Cách Chăm Sóc Cây Xanh, Cây Cảnh Trong Nhà, Đường Phố

--- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Cây Cảnh Trong Nhà Bếp Đẹp, Dễ Trồng
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh Trong Nhà Tốt Cho Sức Khỏe Lẫn Tài Vận
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Bày Trí Trong Nhà Pdf
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Và Bày Trí Trong Nhà
 • Các Loại Cây Cảnh Lớn Trồng Trong Nhà Vẫn Xanh Tốt
 • Việc chăm sóc cây cảnh, là yếu tố đầu tiên các bạn cần lưu ý đó là ánh sáng. Vậy ánh sáng như thế nào là phù hợp để cây phát triển. Tùy từng đặc điểm của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng khác nhau và phù hợp để phất triển. Có loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển tươi tốt được.

  – Dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Nếu các bạn đặt cây cảnh trong phòng khách, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên. Hoặc phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây phát triển một cách tự nhiên.

  Ánh sáng ‘mạnh ‘ xuất hiện ở phía trước các cửa sổ hướng nam, cửa sổ lớn ở phía đông hoặc phía tây. Các cửa sổ nhỏ ở phía đông hoặc phía tây không có gì cản trở cung cấp ánh sáng. Cửa sổ phía bắc và những cửa sổ có kính mờ chỉ cung cấp ánh sáng ‘thấp’. Cây của các bạn sẽ chỉ nhận được ánh sáng thấp nếu chúng cách hơn 2 mét so với cửa sổ bất kỳ hướng nào.

  – Ngoài việc đó, nhiều hộ gia đình còn sử dụng thêm ánh sáng phát ra từ loại đèn giống như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài, cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn.

  2️⃣. Lượng Nước Phù Hợp Cách Chăm Sóc Cây Xanh.

  Yếu tố thứ hai lưu ý khi chăm sóc cây xanh đó là lượng nước. Thông thường với cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều. Khi nào các bạn thấy đất khô thì lúc đó nên tưới nước.

  – Khi tưới nước cho cây xanh, cây cảnh, các bạn nên dùng bình phun nước để phun. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây xanh tốt.

  – Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, đồng thời lượng nước cũng khác nhau để cây phát triển. Các bạn có thể chọn những chậu cây hoặc nới trồng phù hợp…

  Với lượng phân có thể bón cho cây cảnh khi trồng phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu các bạn bón quá nhiều phân, cây nhanh phát triển, làm mất dáng và phá th, và có thể làm chết cây.

  – Nếu bón quá ít sẽ dẫn đến cây thiếu dưỡng chất, khó phát triển và làm chết cành. Cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển.

  – Cây trồng trong nhà, đường phố cũng hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân bạn. Vậy nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh, đầu tiên các bạn nên dùng cồn để lau sạch lá và gốc sau đó mới sử dụng các loại thuốc hữu cơ trừ sâu bệnh.

  – Nếu các loại cây có hiện tượng vàng úa, khô héo và rụng lá… bạn cần có biện pháp chăm sóc kịp thời để cây phục hồi lại sức sống. Không nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, gây ảnh hưởng bất lợi đến cành, lá và có thể làm chết cây. Vậy đặt cây ở những nơi thoáng mát, trong lành, tránh gió mạnh.

  4️⃣. Trồng Lại Cây Hàng Năm.

  Trồng lại cây hàng năm là cách chăm sóc cây xanh trong nhà mà các bạn nên lưu ý. Cây được trồng lại bởi cây đã quá to so với chậu, các bạn nên trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm. Thời điểm thích hợp để trồng lại cây đó là màu xuân hay đầu hè, lúc đó thời tiết thuận lợi.

  Cách chăm sóc cây cảnh không khó, các bạn cần lưu ý một số yếu tố trên khi trồng. Cây sẽ phát triển tốt, không bị sâu bệnh và phát triển mạnh mẽ.

  Đơn Vị Vườn Cây Việt Nam Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Mua Bán Cây Xanh, Cây Cảnh.

  Vườn Cây Việt Nam đem đến một không gian sống xanh cho các bạn một cách tốt nhất. Với hàng nghàn kinh nghiệm về cây xanh. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng mang lại một khuôn viên, căn phòng, cty một không gian tuyệt vời, chất lượng nhất.

  Hãy tới chúng tôi , các bạn sẽ được tham khảo các dịch vụ về cây xanh, chuyên cung cấp cây xanh công trình, phân phối cây xanh trên toàn Miền Bắc, được tham quan chiêm ngưỡng những mẫu cây xanh đẹp, giá rẻ, chất lượng. Cùng đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm về cây xanh, cây cảnh chúng tôi sẽ mang đến những mẫu cây khỏe mạnh, đảm bảo nhất, giúp các bạn tốt nhất trong việc trồng và cách chăm sóc cây xanh, cây cảnh…

  Hotline – Tư Vấn – Báo Giá : 0962.33.6282.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lễ Hội Yên Tử Và Nguồn Gốc Ít Ai Biết
 • Những Loại Cây Cảnh Có Tác Dụng Xua Đuổi Muỗi Bạn Nên Đặt Trong Nhà
 • 5 Cuốn Sách Dạy Uốn Cây Cảnh Hay Nên Đọc
 • 7 Cách Uốn Cây Cảnh Tuyệt Vời Khiến Bạn Không Thể Rời Mắt
 • Top 10 Thế Uốn Cây Cảnh, Bonsai Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Mùa Hè Để Cây Luôn Xanh Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Mùa Hè
 • Các Tuyệt Chiêu Để Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Gắt?
 • Bí Quyết Chăm Sóc Cây Cảnh Để Cho Ra Hoa Kịp Tết
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Ra Hoa
 • 3 Nguyên Tắc Cần Biết Trong Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Ra Hoa
 • Cách chăm sóc cây cảnh mùa hè – Tìm vị trí đặt cây thích hợp

  Bạn phải hiểu được tính chất của từng loại cây để tìm vị trí đặt cây cho phù hợp trong mùa hè nắng nóng. Nếu những cây có khả năng chịu hạn, chịu nắng cao như vạn tuế, cây sanh, sứ, si, tùng thì bạn có thể đặt ở ngoài trời. Nhưng nếu cây có thể chịu nắng nhưng không chịu được khô hạn như sung, đào, mai, lộc vừng thì bạn có thể để cây ngoài nắng nhưng nên phủ trên mặt chậu chút rơm rạ mục để giữ ẩm cho đất.

  Với các loại cây không chịu được nắng nóng như trúc nhật, thiết mộc lan, bồng bồng thì nên đặt ở dưới các tán cây rộng, thoáng mát hoặc làm giàn che.

  Bạn cũng chú ý không nên để cây gần cục nóng điều hòa. Với những cây non, mới nhân giống thì che chắn cẩn thận.

  Cách chăm sóc cây cảnh mùa hè – Giữ độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước hàng ngày

  Với những cây trồng trong chậu, bồn đất thì trong thời tiết nắng nóng, nếu bạn tưới đẫm nước cho cây thì nước cũng chỉ đủ để cây sống và tươi xanh trong ngày. Vì vậy hàng ngày bạn đều phải tưới nước cho cây, hợp lý nhất là tưới nước vào sau lúc hoàng hôn và trước lúc bình minh.

  Bạn nên tưới nước từ bầu cây đến thân, cành và lá cây. Với bầu cây thì nên tưới từ từ và tưới nhiều lần đến khi thấy ở lỗ thoát nước có nước chảy ra dưới đáy chậu.

  Bạn cũng tuyệt đối không được tưới cây giữa trưa nắng. Việc làm này sẽ làm chênh lệch nhiệt độ và khúc xạ nhiệt khiến cây nhanh chết.

  Cách chăm sóc cây cảnh mùa hè – Chống úng cho cây

  Mặc dù cần tưới nước thường xuyên cho cây nhưng bạn cũng cần chú ý không để cây úng nước. Nếu chậu cây bị úng thì sẽ khiến thân cây dần bị thối rũa.

  Đặc biệt, vào trời mưa bạn cần phải có cách khắc phục nếu thấy chậu cây đọng nước. Bạn có thể nghiêng chậu và khoan lại lỗ thoát nước để nước thoát ra nhanh.

  Cách chăm sóc cây cảnh mùa hè – Bón phân đầy đủ cho cây

  Mùa hè nắng nóng nên thức ăn trong bầu đất thường dễ phân hủy nên bạn cần thường xuyên bổ sung phân để cây phát triển tốt nhất. Bạn nên tận dụng các phế phẩm thực vật như lúa, ngô, đỗ tương rồi hòa với nước và tưới trực tiếp vào gốc cây.

  Bạn cũng có thể ngâm phân NPK với nước lã tối pha loãng tưới cho cây. Sau khi tưới nước phân thì bạn cần tưới qua một lượt nước lã để nước phân ngấm sâu vào lòng đất, hạn chế ô nhiễm môi trường.

  Cách chăm sóc cây cảnh mùa hè – Phòng trừ sâu bệnh cho cây

  Mùa hè là thời điểm sâu bệnh sinh sôi nhiều vì vậy bạn cần theo dõi thường xuyên, phát hiện bệnh và phòng trừ kịp thời.

  Bạn cần thường xuyên vệ sinh gốc, thân, tán cây, bắt sâu và nếu quá nhiều sâu thì có thể dùng thuốc phun.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Để Bàn Đúng Cách Nhất
 • Bán Cây Cảnh Để Bàn Làm Việc Nhỏ Xinh Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh
 • 8 Tuyệt Chiêu Để Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Gắt?
 • Bí Quyết Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Không Bị Héo Úa
 • Cây Cảnh Bị Héo Lá
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Giúp Cây Luôn Xanh Tươi

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Khoai Tây
 • Kỹ Thuật Và Kinh Nghiệm Trồng Cây Vải Thiều Cho Quả Sai, Không Sâu Bệnh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Vải Thiều Giai Đoạn Ra Hoa, Đậu Quả
 • Bán, Trồng Sách Hướng Dẫn Trồng Cây Cảnh Và Các Loại Cây Quanh Nhà
 • Khai Giảng Lớp Bồi Dưỡng Kiến Thức Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Nâng Cao
 • Bên cạnh việc ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng, các chất ô nhiễm trong nhà đến từ thảm, sợi, amiăng, khói, bụi, vi khuẩn cũng góp phần ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. Trồng cây xanh trong nhà có thể góp phần nào loại bỏ được những khí độc hại, lọc bớt bụi mịn trong không khí. Một số cây cảnh có cơ chế sinh học ngược hấp thụ cacbonic và cung cấp oxy cả ngày lẫn đêm cho con người, cải thiện giấc ngủ cho chúng ta.

  1. Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển

  Để chăm sóc cây cảnh trong nhà, yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý đó là ánh sáng. Vậy ánh sáng nào phù hợp để cây phát triển. Tùy từng đặc điểm của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng khác nhau. Có những loại cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới phát triển được.

  Tuy nhiên dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây phát triển. Nếu bạn đặt cây cảnh trong phòng khách, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Hoặc bạn nên đặt cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây phát triển tự nhiên.

  2. Cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây cảnh trong nhà

  Yếu tố thứ hai cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà đó là lượng nước. Thông thường với cây trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều nước. Khi nào bạn thấy đất khô thì lúc đó nên tưới nước là được. Ngoài ra khi tưới nước cho cây, bạn nên dùng bình phun nước để phun cho cây. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

  Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhau, đồng thời lượng nước cũng khác nhau để cây phát triển. Bạn có thể chọn những chậu cây phù hợp, có thể dùng chậu cây cảnh có đĩa đệm bên dưới để dễ dàng di chuyển và khả năng thoát nước tốt, không bị chảy nước ra nhà.

  3. Tăng độ ẩm trong nhà hoặc văn phòng máy lạnh

  Không khí khô có thể tốt cho một số loại cây chịu hạn như Xương Rồng, nhưng hầu hết các loại cây cảnh trồng trong nhà đều cần độ ẩm, đặc biệt là cây nhiệt đới. Bạn có thể mua một máy làm ẩm phòng với một màn sương mát mẻ, và đảm bảo nó đủ gần để cung cấp độ ẩm trong không khí cho cây, nhưng không làm cho tán lá hoặc hoa bị ướt.

  Một cách làm khác đó là sử dụng chai xịt và phun sương cho cây mỗi ngày để chúng có thể độ ẩm. Trồng các chậu cây gần nhau cũng làm cho chúng tự gia tăng độ ẩm trong không khí để cung cấp qua lại lẫn nhau.

  4. Thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh cây cảnh trong nhà

  Khi chăm sóc cây trồng trong nhà cần lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên. Xén bớt rễ để rễ không phát triển vượt trội so với chậu làm nứt vỡ chậu. Tỉa lá, cành rậm rạp hoặc héo giúp cây được sạch sẽ, thanh thoát và tránh được lũ sâu bọ côn trùng trú ngụ. Cắt bớt phần cành già cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Đinh Lăng
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sở
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Nho Chuỗi Ngọc
 • Ý Nghĩa Hoa Cẩm Tú Cầu Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Sai Hoa, Nhiều Màu
 • Cách Chăm Sóc Cây Cà Phê Sau Thu Hoạch
 • Cây Cảnh Sen Đá Xanh Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Sen Đá Bán Ở Đâu Chất Lượng, Giá Rẻ?
 • Dấu Hiệu Sen Đá Bị Úng Nước Và Hướng Khắc Phục Sớm
 • Xử Lý Sen Đá Bị Úng Nước
 • Cách Khắc Phục Khi Sen Đá Bị Thối Nhũn
 • Sen Đá Bông Hồng Đen
 • Cây sen đá xanh mang ý nghĩa về một tình yêu, tình bạn bền chặt, trọn đời và vĩnh cửu theo thời gian, có lẽ chính vì lý do đó mà loại cây sen đá xanh này được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng. Cây có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, rất phù hợp để trang trí bàn làm việc, góc học tập hoặc một không gian riêng nhỏ.

  Cây sen đá xanh hay còn gọi là liên đài xanh thuộc họ thuốc bỏng ( Crassualaceae ), là cây lâu năm, mọng nước, có hoa lưỡng tính. Sen đá xanh rất đa dạng phong phú về kiểu dáng, màu sắc, kết cấu thân lá, điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của loại cây này. Cây thường có chiều cao từ 10 – 20 cm. Thân lá cây mọng nước và các lá xếp vòng xoắn như bông hoa sen rất đẹp. Cây sen xanh đúng như tên gọi có lá màu xanh ngọc hơi xám của phấn trên lá.

  Cách chăm sóc sen đá xanh

  Đất trồng: Cây cảnh Sen Đá không kén đất, phù hợp với nhiều loại đất khách nhau

  Ánh sáng: gần như tất cả sen đá xanh đều cần ánh sáng để phát triển, là loại cây ưa sáng, có thể chịu được ánh nắng trực tiếp nhưng tốt nhất là tốt nhất là để dưới giàn che 30%.

  – Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì khoảng 2 ngày nên mang cây ra phơi nắng 1 lần (tầm 4 – 5 tiếng)

  Nhiệt độ: Sen đá là loại cây ưa mát, nhưng vẫn cần có ánh sáng, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C.

  Độ ẩm: Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

  Dinh dưỡng: Cây sen đá xanh cũng giống xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, ta có thể bổ xung một ít phân dê, phân bò hàng tháng. Một năm nên thay đất cho chậu cây 1 lần

  Phân bón: Thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê.

  Một trong những trường hợp thường gặp nữa là cây bị căng mọc lên sau đó nhũn ra. Lúc này bạn nên dùng đất trồng với tỉ lệ đất, xơ dừa, xỉ than, trấu hun theo tỉ lệ 1:1:1:1

  Ngày nay có một cách trang trí nhà mới cực kì độc đáo đó là tranh sen đá treo tường, chỉ cần một cái khung tranh, một tấm lưới thép và một vài loại hoa đá là bạn đã có thể tự tay làm cho mình một bức tranh sen đá treo tường vô cùng độc đáo rồi

  Cây cảnh sen đá xanh rất dễ trồng, cường độ ánh sáng và nhiệt độ quyết định vẻ đẹp của cây.

  Sen đá xanh có bốn loại loại nhỏ 10.000 vnđ, loại vừa 30.000 vnđ, loại to 70.000 vnđ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sen Đá Thái (Sen Đá Xanh)
 • Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng
 • Hạt Giống Sen Đá Nhiều Màu ( Xanh Ngọc, Lá, Dương)
 • Mẹo Để Trồng Một Dây Trồng Sen Đá Hạt Ngọc Ngoài Trời
 • Địa Chỉ Shop Bán Sen Đá Đẹp Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Cách Chăm Sóc Cây Xanh Trồng Trong Nhà, Cây Cảnh Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Cà Phê, Hồ Tiêu Và Cây Ăn Quả Sau Hạn Hán Ở Vùng Tây Nguyên Và Nam Trung Bộ
 • Kỹ Thuật Trồng Xoài Và Cách Chăm Sóc Cây Xoài Đem Lại Năng Suất Cao
 • ‘giật Mình’ Sau Vụ Chi 18 Tỷ Chăm Cây Xanh
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Cây Xà Cừ Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Chăm Sóc Mai Vàng Ra Hoa Đúng Ngày Tết
 • CÁCH CHĂM SÓC CÂY XANH TRỒNG TRONG VĂN PHÒNG, TRONG NHÀ.

  Việc bố trí cây trồng trong nhà đã không còn xa lạ với chúng ta ngày nay. Không chỉ là cây xanh trồng trong nhà mà còn có cả cây trồng trong văn phòng, cây nội thất, không chỉ làm đẹp cho không gian của ngôi nhà mà cây trồng trong nhà còn mang tính phong thủy quan trọng không thể thiếu của gia chủ.

  Đa số cây xanh trồng trong nhà sẽ lớn nhanh trong chậu thoát nước tốt có nhiều ánh sáng, ở nhiệt độ đều và độ ẩm cao thích hợp.

  Những loại cây xanh trồng trong nhà đẹp nhất, phổ biến nhất có chế độ chăm sóc riêng như sau:

   Đặc điểm cây kim phát tài phong thủy: Sống bền, cây càng to càng đẹp. Cây có thể sống trong điều kiện thiếu anh sang, đặc biệt phát triển tốt trong phòng lạnh. Cây sống từ 3 tháng đến vài năm.

   Cách chăm sóc cây kim phát tài: Tưới 1 tuần 2-3 lần. Mỗi lần tưới < 100ml nước. Bón phân bổ sung 2 tuần 1 lần, để cây không còi cọc, thiếu dinh dưỡng.

  + Cây thiết mộc lan loại gốc: sống bền và lâu, cây để được trong nhà. Cây được dùng nhiều và phổ biến trong nhà, nội thất. Cây sống từ vài năm.

  + Cây thiết mộc lan loại khúc: Sống không được bền,tùy vào vị trí đặt cây. Cây thường sống từ 1-3 tháng sẽ có dấu hiệu úng thân.

  + Loại gốc: sống bền và lâu, cây để được trong nhà. Cây được dùng nhiều và phổ biến trong nhà, nội thất. Cây sống từ vài năm.

  + Loại khúc: Sống không được bền,tùy vào vị trí đặt cây. Cây thường sống từ 1-3 tháng sẽ có dấu hiệu úng thân và chế

   Đặc điểm cây kim ngân phong thủy: Cây kim ngân sống rất bền, thuộc dạng chịu khô hạn tốt. Cây được dùng nhiều ở sảnh,phòng khách không chỉ vì cây đẹp mà còn vì phong thủy tốt. Cây thường sống được từ 3 tháng đến vài năm

   Đặc điểm lưỡi hổ phong thủy: Cây lưỡi hổ sống rất bền, thường từ nữa năm đến vài năm. Cây sống trong điều kiện thiếu sang và ít nước được. Cây lưỡi hổ thải rất nhiều khí Oxy, hút nhiều sóng điện từ.

   Cách chăm sóc cây lưỡi hổ: Tưới 1 tuần 2-3 lần. Mỗi lần tưới < 100ml nước. Bón phân bổ sung 2 tuần 1 lần, để cây không còi cọc, thiếu dinh dưỡng. Cây không chịu nước nhiều, tưới quá nhiều nước sẽ bị úng và cây sẽ chết

   Đặc điểm cây cọ nhật phong thủy: Là loại cây sống tốt trong nhà, nội thất và văn phòng. Cây cọ nhật nên được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, gần cửa sổ. Cây cọ nhật thường được đặt ở sảnh, vì không chỉ làm đẹp mà cây còn mang tính phong thủy.

  Cây sống được từ 2-6 tháng hoặc lâu hơn tùy vào cách chăm sóc của người trồng.

   Đặc điểm cây bàng Singapore phong thủy: Giống cây mới, đẹp và đang được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Có lẽ do đặc tính sang trọng theo phong cách châu Âu mà cây bàng Singapore được ưu chuộng nhiều trong thời gian gần đây. Có thể xem cây bàng Singapore là cây hot nhất hiện giờ. Cây sống bền trong nhà, nội thất và văn phòng. Cây bàng Singapore cần được trồng gần nơi có ánh sáng, gần cửa sổ hoặc ban công.

   Đặc điểm cây đế vương đỏ: Đế vương đỏ là loại cây sang trọng và quý phái, thể hiện sự uy nghiêm và quyền lực. Cây được sử dụng nhiều trong phòng khách, phòng giám đốc, chủ tịch… Không chỉ vì cây đẹp mà cây còn mang ý nghĩa về phong thủy sâu sắc giống như tên gọi của nó. Cây cần được trồng nơi có nhiều ánh sáng, cửa sổ hay ban công. Cây sống lâu và bền từ 2 tháng đến vài năm, tùy thuộc vào vị trí và cách chăm sóc.

   Đặc điểm cây cau hawai phong thủy: Cây sống bền lâu trong nội thất, thời gian sống từ 3 tháng trở lên. Cây sống được trong nhà, nội thất và văn phòng. Cây cau Hawaii có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.

   Đặc điểm cây lan ý phong thủy: Cây lan ý ra hoa thường xuyên, hoa trắng rất đẹp nếu trồng trong chậu hoặc khay để ban công, dọc hành lang… Nếu bạn là người thích hoa mà không biết làm sao để cây hoa sống trong nhà lâu và bền thì bạn nên chọn cây lan ý. Cây lan ý vừa bền, sống lâu mà lại là loại có hoa sống trong nhà. Thuộc loại cây có hoa, nên cây lan ý cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

   Đặc điểm cây bạch mã hoàng tử phong thủy: Cây sống rất lâu và bền nếu được để ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây bạch mã hoàng tử được trang trí nhiều ở phòng khách, phòng chờ ở sảnh.

   Đặc điểm cây trầu bà phong thủy: Cây sống bền trong nhà,nôị thất và văn phòng. Cây trầu bà cần được để ở nơi có ánh sáng, tốt nhất là ở sảnh, gần cửa sổ.

  Vậy giá của các loại cây xanh trồng trong nhà là bao nhiêu, các bạn đã biết chưa?

  chúng tôi nhận đơn đặt hàng và giao hàng với mọi số lượng trên toàn quốc, khi mua bất kì sản phẩm cây trồng bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn trực tiếp miễn phí về cách sử dụng và cách chăm sóc cây và cách trồng cây cho từng loại cây trồng mà bạn chọn, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp qua email, facebook, zalo và điện thoại.

  Khi bạn đặt mua, vui lòng cho chúng tôi biết tên sản phẩm, mã số sản phẩm,

  số lượng qua HOTLINE : 01213 76 8877 EMAIL: [email protected]

  About muacayphongthuy.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Chăm Sóc Cây Xanh Trong Nhà Cực Dễ Mà Hiệu Quả Không Tưởng
 • Cách Chăm Sóc Cây Xanh Trong Nhà Để Cây Luôn Tươi Tắn.
 • Tổng Hợp Từ Vựng Một Số Nghề Nghiệp Trong Tiếng Anh Thông Dụng (Có Hình Ảnh)
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sử Quân Tử Phong Thủy
 • Cách Làm Cho Cây Sử Quân Tử Ra Hoa Quanh Năm, Cách Chăm Sóc
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh, Cây Cảnh Đà Nẵng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Lúa Nước Đồng Bằng Sông Cửu Long
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lúa Nước
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kỹ Thuật Trồng Lúa Nước
 • Chăm Sóc Cho Cây Lúa Giai Đoạn Đón Đòng, Trổ Thoát
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sâm Nam (Sâm Trâu, Cát Sâm)
 • Tổng quan dịch vụ chăm sóc cây xanh, cây cảnh Đà Nẵng

  Hệ thống cảnh quan cây xanh cây cảnh trong công viên, trường học bệnh viện, khách sạn, resort, khu đô thị luôn là cần thiết để cân bằng hệ sinh thái tự nhiên. Bao gồm các yếu tố: Cảnh quan cây xanh, con người, bê tông hóa. Tuy nhiên, việc chăm sóc cây xanh, cây cảnh là khá khó khăn. Yêu cầu nhiều yếu tố về nhân công, cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cây cảnh. Chính vì vậy, dịch vụ chăm sóc cây cảnh Đà Nẵng được ra đời nhằm giải quyết bài toán chăm sóc cây cảnh công trình tại Đà Nẵng.

  Ở bài viết này, Hoa Sen Việt xin giới thiệu tổng quan về dịch vụ chăm sóc cây xanh Đà Nẵng và địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh, cây cảnh uy tín chuyên nghiệp nhất.

  Dịch vụ chăm sóc cây xanh, cây cảnh là gì?

  Như các bạn đã biết, cái cây, cái hoa muốn đẹp phải cần người chăm. Suy nghĩ đơn giản nhất chính là bỏ công sức ra để chăm sóc cây xanh, cây cảnh. Nói đơn giản là vậy, nhưng không phải muốn làm là được. Chăm sóc cây xanh, cây cảnh không giống nuôi 1 thú cưng trong nhà. Bạn cần có niềm đam mê cây cảnh ăn sâu vào tâm trí, cùng lượng kiến thức chuyên môn dồi dào. Ngoài ra, cây cảnh phát triển cần một thời gian dài, chăm sóc tỉ mỉ, tưới nước, bón phân đều đặn theo quy trình. Từ đó, hệ thống cảnh quan cây xanh mới có khả năng phát triển và đem lại hiệu quả tối đa về mặt thẩm mỹ cho công trình được chủ đầu tư mong đợi.

  Các dịch vụ chăm sóc cây cảnh Đà Nẵng

   Chăm sóc cây xanh, cây cảnh bệnh viện, trường học, công sở, trung tâm hành chính, khu đô thị

  Cây xanh được trồng tại bệnh viện, trường học, công sở, trung tâm hành chính, khu đô thị là những cây yêu cầu có tán rộng, xanh mát nhất là về mùa hè. Do đó cần duy trì, bảo vệ, chăm sóc để cây sinh trưởng, phát triển tốt. Dịch vụ chăm sóc cây xanh bệnh viện, công viên, trường học Hoa Sen Việt sẽ đưa đội ngũ kỹ thuật viên, kỹ sư và công nhân chăm sóc bảo dưỡng cây xanh, cam kết hiệu quả tốt nhất cho các khách hàng.

   Chăm sóc cây xanh, cây cảnh khách sạn, resort Đà Nẵng

  Trong khuôn viên khách sạn, resort luôn được bố trí cảnh quan cây xanh đẹp, gần gũi thiên nhiên. Để đảm bảo không gian thanh mát và đẹp mắt thì những cây xanh cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Dịch vụ chăm sóc cây xanh khách sạn, resort Hoa Sen Việt cam kết mang đến chất lượng cao nhất.

  Tại sao nên sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh Đà Nẵng tại Hoa Sen Việt?

  Tại sao ad lại dùng từ “yêu nghề”? Đúng vậy các bạn ạ, chăm sóc cây xanh, cây cảnh điều kiện tiên quyết không phải là kiến thức chuyên môn, máy móc cơ sở vật chất, mà là phải yêu nghề. Máy móc, cơ sở vật chất có thể mua được, kiến thức chuyên môn cây cảnh cũng có thể học hỏi, bổ sung qua năm tháng được. Tuy nhiên, cái yêu nghề, cái tâm với ngành cây cảnh cần đặt lên hàng đầu. Bạn phải có niềm đam mê, say mê mãnh liệt với cây xanh, cây cảnh thì mới chăm sóc cây tốt được. Đây cũng là tiêu chí đặt ra hàng đầu khi Hoa Sen Việt tuyển dụng nhân viên. Qua nhiều năm trải nghiệm, phát triển dịch vụ chăm sóc cây cảnh. Cái chất “máu yêu cây xanh” của các chuyên gia cây cảnh Hoa Sen Việt đã thấm nhuần tâm trí. Khi nhận dịch vụ chăm sóc cây cảnh của các đơn vị lớn, uy tín, hay một đơn vị xa lạ bất kỳ. Các chuyên gia cây xanh, cây cảnh của chúng tôi đều hăng say làm việc, ngay từ ngày đầu tiên nhận, cho đến lúc kết thúc hợp đồng chăm sóc cây xanh, cây cảnh.

   Bởi vì chúng tôi có hệ thống máy móc, cơ sở vật chất hỗ trợ đắc lực

  Bên cạnh đó, máy móc, cơ sở vật chất, dụng cụ làm vườn là công cụ hỗ trợ đắc lực. Khi sử dụng công nghệ, công cụ đầy đủ sẽ giúp tăng cao năng suất lao động làm vườn của chúng ta. Nhất là đối với việc chăm sóc cây xanh, cây cảnh. Việc cắt, tỉa cành sẽ trở nên cực kỳ đơn giản với các máy móc hỗ trợ. Đơn giản như bạn muốn cắt 1 cành cây lớn đang xỉa hướng vào khu vực lan can, hay là cành to mọc hướng ngang dễ gây mất an toàn đối với người đi bên dưới. Bạn không thể mua 1 chiếc xe nâng để phục vụ cho việc cắt cành đó được. Điều đó là quá tốn kém chi phí, khi sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh Hoa Sen Việt. Chúng tôi có đầy đủ dụng cụ cần thiết để thi công những việc cực kỳ đơn giản này.

   Bởi vì chúng tôi có trình độ chuyên môn cây xanh, cây cảnh cao.

  Những kinh nghiệm chăm sóc cây xanh, cây cảnh nhiều năm qua đã giúp hệ thống nhân viên chúng tôi rất nhiều. Khi chăm sóc cây cảnh, bạn sẽ gặp các trường hợp như sâu bệnh, cây lâu ra hoa, tình trạng cháy lá, rễ khô… Các bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi các việc này được giao cho chuyên gia cây cảnh của Hoa Sen Việt. Hệ thống cây cảnh của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối và can thiệp gần như ngay lập tức khi các sự cố xảy ra. Không chỉ đơn thuần là chúng tôi tưới nước, bón phân. Hằng ngày, các chuyên gia sẽ đi khảo sát tình trạng cây cảnh trong hệ thống cảnh quan cây xanh. Từ đó, sẽ phát hiện gần như ngay lập tức sự cố khác thường của cây. Nhờ đó, hệ thống cây cảnh của bạn sẽ sớm được khắc phục các sự cố ngoài ý muốn này.

  Quy trình dịch vụ chăm sóc cây xanh, cây cảnh Đà Nẵng

  • Tiếp nhận thông tin: sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng Hoa Sen Việt tiến hành khảo sát vị trí, diện tích cây xanh cần chăm sóc.
  • Thống nhất với khách hàng: Căn cứ vào hiện trạng thực tế chúng tôi đề ra phương án thực hiện công việc và trao đổi thống nhất với khách hàng những hạng mục công việc cần thực hiện. Từ đó đưa ra báo giá cụ thể.
  • Ký hợp đồng: thực hiện kí hợp đồng với khách hàng căn cứ và những thông tin đã thỏa thuận.
  • Thực hiện công việc chăm sóc cây xanh theo đúng tiến độ ghi trên hợp đồng và nghiệm thu các hạng mục sau khi đã hoàn thành.
  • Quyết toán và thanh lý hợp đồng.

  Địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc cây xanh, cây cảnh Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp nhất

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
  • Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 – 0905.593.968
  • Website: http://hoasenviet.org

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Khách Sạn, Resort
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Sứ
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sứ
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Ổi Tím
 • Cây Lựu Cây Cảnh Đẹp, Vị Thuốc Hay
 • Cách Chăm Sóc Cây Chè Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Cây Đậu Xanh Hiệu Quả
 • Cây Xương Rồng Bông Gòn Mềm Mại Và Đáng Yêu
 • Đầy Đủ, Chi Tiết Cần Biết Về Cây Bông Gòn
 • Cây Bông Gòn: Không Chỉ Là Loài Cây Tạo Bóng Mát
 • Cây Thằn Lằn Bò ( Vẩy Ốc )
 • Chè Xanh loài Cây Công Nghiệp dài ngày, cây cho thu hoạch Lá Chè sau từ 4-5 năm trồng. Nếu được chăm sóc tốt Chè cho năng suất tối đa và có tuổi thọ khá cao lên đến 20 năm.Vì thế, Các kỹ thuật chăm sóc Cây Chè Xanh Bà con nhà vườn cần quan tâm và áp dụng đúng kỹ thuật.

  Cách chăm sóc Cây Chè Xanh

  Công việc chăm sóc Chè Xanh sau trồng chủ yếu là giặm cây con, tưới nước, làm cỏ, bón phân, phòng trừ cỏ dại và đặc biệt là đốn Chè phải được tiến hành qua nhiều giai đoạn.

  Trồng giặm cây con và tưới nước sau trồng

  Năm đầu tiên sau trồng, Vườn Chè Xanh không thể phát triển đồng đều được vì thế ta cần trồng giặm vào những khoảng trống, thay thế những cây còi cọc, kém phát triển, cây bị chết.

  Thời vụ trồng giặm tốt nhất vào vụ xuân sớm (tháng 1-2) mưa nhỏ, đất vừa ẩm. Đối với đồi Chè lớn tuổi thì việc trồng giặm thường tiến hành vào tháng 8 -10 (phía Bắc), tháng 9 – 11 (phía Nam) vào cuối mùa mưa khi đất đủ ẩm.

  Bón phân cho Cây Chè Xanh

  Bón phân cho Chè Xanh sẽ chia làm nhiều giai đoạn bao gồm: Bón lót trước khi trồng, bón phân thời kỳ 3 năm đầu, bón phân thời kỳ kinh doanh, bón thúc hàng năm…

  Bón phân cho Cây Chè Xanh

  Trong quá trình bón phân đặc biệt là thời kỳ Cây Chè Xanh cho kinh doanh, Bà con cần kết hợp cuốc lật toàn bộ diện tích, đào rạch giữa hai hàng Chè sâu 20 đến 25 cm, rộng 25 đến 30 cm trước khi đốn chè, ép xanh cành lá Chè đốn hoặc chất xanh khác kết hợp bón phân hữu cơ 30 -35tấn/ha.

  Các loại phân thường được sử dụng để bón là phân hữu cơ, MgSO4, NPK, phân lân…tuy nhiên tỉ lệ phân bón như thế nào thì Bà con cần hỏi ý kiến của cán bộ khuyến nông địa phương, bởi còn tùy vào điều kiện đất đai Bà con đang trồng là đất giàu hay nghèo dinh dưỡng. Vườn Chè Xanh là Vườn Chè mới hay đã lâu năm.

  Phòng trừ cỏ dại và sâu bệnh

  Phòng trừ sâu, bệnh hại Chè bằng biện pháp tổng hợp, Bà con cần thường xuyên kiểm tra, phát hiện sớm để tập trung phòng trừ. Các biện pháp phòng trừ sâu bệnh thường là biện pháp canh tác (xới cỏ, vệ sinh Vườn Chè, bón phân, tạo tán đúng giai đoạn…); biện pháp sinh học (đảm bảo mật độ trồng Chè, trồng Cây Bóng Mát, trồng xen canh, cân bằng sinh thái Vườn Chè Xanh…); biện pháp hóa học ( phun thuốc theo dự tính, dự báo khi có sâu non hoặc khi Chè mới bị bệnh, không phun thuốc định kỳ)

  Bà con dùng thuốc đúng chỉ dẫn về loại, liều lượng dùng đối với các đối tượng sâu, bệnh hại. Thời gian cách ly đảm bảo ít nhất 10 – 15 ngày mới được thu hái đọt Chè.

  Đốn tạo hình, nâng cao năng suất Chè

  Cây Chè Xanh khác với những loại cây khác, sản phẩm chính là Lá Chè vì thế việc đốn Chè có tác dụng đặc biệt hơn cả và ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất Chè. Thời gian đốn Chè từ giữa tháng 12 đến hết tháng 1 hàng năm.

  Đốn tạo hình, nâng cao năng suất Chè

  Đốn trẻ lại: Những Nương Chè già, cằn cỗi đã được đốn đau nhiều lần, năng suất giảm nghiêm trọng thì đốn trẻ lại cách mặt đất 10 – 25 cm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Chè Xanh Giống 2022. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Cây Tùng Lá Kim, Ý Nghĩa Và Kĩ Thuật Chăm Sóc
 • Bán Cây Tùng Cối _ Tùng Búp Đẹp Giá Rẻ _ Ứng Dụng Và Lợi Ích
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng Cối Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Duyên Tùng Hay Tùng Cối
 • Học Chứng Chỉ Chăm Sóc Cây Cảnh, Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng, Bón Phân Và Nhân Giống Cho Cây Bòn Bon
 • Chăm Sóc Cây Bơ Thời Kỳ Ra Hoa Đậu Trái, Giải Pháp Nâng Cao Tỷ Lệ Đậu
 • Bón Phân Gì Cho Cây Ớt Để Bội Thu “Quả Đẹp Và Thật Cay”?
 • Hoa Rồng Nhả Ngọc – Cây Cảnh Trang Trí Sân Vườn Lý Tưởng
 • Quy Trình Kỹ Thuật Thâm Canh Nhãn Thời Kỳ Mang Quả
 • TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & DẬY NGHỀ ĐÔNG NAM Á

  THÔNG BÁO TUYỂN SINH

  ĐÀO TẠO CẤP CHỨNG CHỈ KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY CẢNH( Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị)

  LIÊN HỆ: 0948.31.36.39

  1/ Thời gian học:

  · + Đối với từng cá nhân: Từ 20 ngày đến 3 tháng tại trường trong giờ hành chính tùy thuộc trình độ các học viên(có thể học liên tiếp hoặc vào các ngày 7 và chủ nhật hàng tuần, tùy theo yêu cầu của từng học viên).

  · + Đối với doanh nghiệp: Thỏa thuận đôi bên để sao cho phù hợp và thuận tiện nhất cho doanh nghiệp.

  2/ Thời gian để có chứng chỉ:

  Sau 1 ngày.

  3/ Lịch khai giảng: Hàng tuần tại trung tâm vào tất cả các ngày trong tuần (không dạy ban đêm)

  4/ Học phí học: Vui lòng liên hệ 0948.31.36.39 để biết thêm chi tiết.

  5/ Hồ sơ đăng ký học

  · + Bản sao CMND.

  · + 04 ảnh 4 x 6.

  · + Sơ yếu lý lịch.

  · + Giấy khám sức khỏe.

  · + Phiếu đăng ký học nghề.

  7/ Chương trình học và cấp chứng chỉ Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cảnh

  § + Lý thuyết (30%).

  § + Thực hành (70%).

  8/ Hãy đăng ký học với chúng tôi để nhận được:

  § + Cách học dễ hiểu.

  § + Giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm.

  § + Các kỹ năng đa dạng.

  Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc và vô thời hạn

  Mọi Thông Tin Chi Tiết Xin LH:

  VIỆN KHOA HỌC GIÁO DỤC & NGHỀ NGHIỆP

  TRUNG TÂM ĐÀO TẠO & DẬY NGHỀ ĐÔNG NAM Á

  TRỤ SỞ : LÔ ÔV3.04 khu chức năng Xuân Phương, P Xuân Phương, Q Nam Từ Liêm, Hà Nội

  VPTS : số 26, ngõ 72, đường Nguyễn Trãi, P, Thượng Đình, Q, Thanh Xuân, Hà Nội

  Tel: 0948.31.36.39

  Email:[email protected] – Web:http://www.vienkhoahocgdvnn.edu.vn/

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Mtv Công Viên Cây Xanh Tp.hcm
 • Đặc Điểm, Cách Trồng Chăm Sóc Nho Ninh Thuận
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Vải – Công Ty Tnhh Hoa Tín
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Vải, Nhãn: Cải Tạo Vườn Vải, Nhãn
 • Cổng Điện Tử
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Xanh Tốt Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mẹo Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng Xanh Tốt Quanh Năm
 • Những Cây Leo Giàn Xanh Quanh Năm Nên Trồng
 • 5 Mẹo Chọn Cây Cảnh Trang Trí Trong Nhà
 • Tác Dụng Và Cách Lựa Chọn Cây Cảnh Trong Nhà Theo Tuổi?
 • Chậu Cây Cảnh Trong Nhà Cho Mệnh Hỏa
 • Việc trồng cây cảnh trong nhà hiện nay không chỉ đơn giản chỉ là để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng và còn có tác dung lớn lao đó là thanh lọc không khí, lọc bớt bụi mịn và khí độc hại. Tuy nhiên không phải ai trồng cây xanh trong nhà thì cũng cũng “Xanh”.

  Cây cảnh đặt trong nhà sẽ có cách chăm sóc khác hoàn toàn với những chậu cây đặt ngoài trời hoặc chăm sóc trong đất vườn.

  Bài viết này Khuvuonmoni sẽ chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc cây cảnh trong nhà xanh tốt quanh năm.

  Để chăm sóc cây cảnh trong nhà xanh tốt quanh năm, việc đầu tiên các bạn cần lưu ý đó chính là yếu tố ánh sáng. Tùy từng loại cây mà chúng sẽ có nhu cầu cần sáng khác nhau.

  Nếu bạn đặt cây cảnh trong phòng khách thì cũng cần đảm bảo đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên khoảng 2-3 giờ mỗi ngày hoặc mang cây ra phơi nắng 2-3 giỡ mỗi ngày.

  Yếu tố thứ 2 cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà đó chính là nước tưới.

  Thông thường với những cây cảnh trong nhà không nên tưới quá nhiều nước, việc này có thể căn chỉnh rất dễ, khi nào đất khô thì hãy nên tưới.

  Ngoài ra với những cây trong nhà khi tưới nên dùng bình phun sương, vào mùa hè nóng bức nên phun ngày 2 lần, mùa đông thì ngày 1 lần lầ đủ.

  Tất nhiên khi trồng cây trong nhà thì các bạn nên chuân bị sẵn những chậu cây có đĩa đệm lót hoặc đế lót chậu có bánh xe di chuyển đi kèm, không những giúp ngăn chặn nước tưới, phân bón xuống sàn mà còn dễ dàng di chuyển chậu cây đến khu vực có ánh nắng khi cần phơi nắng cho cây. (trong trường hợp những chậu cây lớn, dáng to và trơn…)

  Việc sử dụng đế lớt chậu là không thể thiếu đối với trồng cây cảnh trong nhà. Hiện nay có rất nhiều mẫu mãu trên thị trường nên chọn mẫu đế lót chậu vừa tiện lợi, vừa mang tính thẩm mỹ và độ bền cao.

  Lượng phân bón đối với cây cảnh trong nhà nếu phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của cây, tuy nhiên nến bón quá nhiều phân sẽ gây phản tác dụng, có thể gây chết cây; nếu bón ít cây sẽ thiếu dưỡng chất, khó phát triển.

  Tỉ lệ bón phân hợp lý nhất chính 5% phân tổng hợp, cứ nửa tháng nên bón 1 lần. Ngoài ra tận dụng nước vo gạo để tưới cây cũng rất hiệu quả cho sự phát triển tự nhiên khỏe mạnh của cây.

  Cây trồng trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc trừ sâu vì nó rất gần với môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Do vây nếu phát hiện dấu hiệu bệnh bước đầu tiên đó là tiêu huy phần lá, thân, hoa bị bệnh để tránh lây lan. Sau đó lau sạch lá thân gốc bằng cồn và sử dụng các chế phẩm sinh học trừ sâu thành phần 100% thảo mộc để phun cho cây.

  Khi chăm sóc cây trồng trong nhà cần lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên. Xén bớt rễ để rễ không phát triển vượt trội so với chậu làm nứt vỡ chậu. Tỉa lá, cành rậm rạp hoặc héo giúp cây được sạch sẽ, thanh thoát và tránh được lũ sâu bọ côn trùng trú ngụ. Cắt bớt phần cành già cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của cây.

  Song song với việc cắt tỉa là hãy chú ý dùng vải mềm lau sạch lá bám bụi bẩn (bởi cây lọc không khí) để cây luôn tươi xanh và phát triển tốt hơn.

  CẦN CÓ BIỆN PHÁP PHỤC HỒI KỊP THỜI KHI CÂY KHÔ HÉO

  Để chăm sóc cây cảnh trong nhà xanh tốt quanh năm thì chúng ta phải là những người thực sự yêu và chăm sóc kỹ càng cho cây. Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống.

  Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương.

  Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Mật Cách Tưới Cây Bằng B1 Giúp Cây Cảnh Xanh Tốt Quanh Năm
 • Nên Trồng Cây Gì Quanh Nhà Giúp Mang Lại Vui Vẻ, Bình An
 • Xu Hướng Trang Trí Chậu Cây Cảnh Bằng Viên Đất Nung
 • Trẻ Nhỏ Dễ Ngộ Độc, Thậm Chí Tử Vong Vì Cây Cảnh Xung Quanh Nhà
 • Ý Nghĩa Sen Đá Và Cách Chăm Sóc Cây Đơn Giản Để Cây Mọc Tươi Tốt
 • Cách Chăm Sóc Cây Xanh Văn Phòng.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Hạng Mục Công Việc Cần Có Trong Chăm Sóc Cảnh Quan Sân Vườn
 • Cách Xử Lý Rễ Cây Mai Bị Suy Yếu Do Thối Rễ
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bồ Đề
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sỏi (Thạch Lan, Lipthop), Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sỏi (Thạch Lan, Lipthop).công Nghệ Nông Nghiệp, Phụ Kiện Xe, Thú Cưng
 • Cây Sen Đá Thạch Lan
 •         _Hiện nay 98% các văn phòng trên địa bàn Hà nội và Sài Gòn đều dùng các loại cây xanh để trang trí cho văn phòng của mình.Tất cả chúng ta đều đã biết đến công dụng to lớn của cây xanh đó là. Tốt cho sức khỏe, giúp con người xả street và làm việc hiệu quả hơn…..vv.

  cây thanh lan

  Cây tài lộc xoắn

         _Nguyên tắc đầu tiên của việc chăm sóc cây xanh văn phòng và cây nội thất đó là:

           *không được để cây ở chỗ có nắng gắt. các cây xanh văn phòng và cây nội thất đã thích nghi với môi trường ít ánh sáng và nhiệt độ thấp nên khi chúng ta đưa cây ra môi trường nắng gắt nhiệt độ cao thì  cây sẽ bị shock và xém lá.

  Cây thiết mộc lan

           * khi các bạn đặt cây vào trong phòng thì không được để cây bị úng nước hoặc đất quá khô .tất cả các loại cây xanh văn phòng và cây nội thất đều chỉ cần một lượng nước rất nhỏ. 2 ngày 1 lần bạn chỉ cần dung bình tưới flower phun cho ướt đều bề mặt lá làm sạch lá và tăng  khả năng quang hợp cho cây. phun 1 chút xuống gốc cây nếu thấy đất khô. Nếu các bạn không có thời gian thì chỉ cần tưới mỗi tuần 1 lần nhưng lượng nước cần tăng lên  một chút.

  Vận chuyển cây cảnh văn phòng đi cho khách.

   _  Một số cây khi mới chuyển vào phòng sẽ bị vàng 1 hoặc 2 tầu lá dưới cùng.  Không sao cả các bạn ah. chỉ là chưa thích nghi đươc với môi trường sống mà thôi. Vài ngày sau cây sẽ trở lại bình thường. Nếu những ngày sau mà cây vẫn bị vàng lá thì các bạn nên đưa cây ra ngoài trời và để nơi thoáng. Khoảng 10       ngày sau lại đưa cây vào phòng bình thường.

  Cây thanh lan

   _ Bón lân NPK mỗi tháng 1 lần. mỗi lần 1 muỗng cafe nhỏ là được.

   _ Nếu cây của các bạn bị bệnh: sâu, dệp sáp, dệp trắng…..vv. thì lên gọi chuyên gia tư vấn và trị bệnh.

  Cây thiết mộc lan gốc loại to cao 1,7-2m

  Cây vạn niên thanh leo cột

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hồ Tiêu Năng Suất Nhất
 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Khi Cây Bonsai Juniper(Cây Tùng) Bị “Ốm”
 • Cây Thủy Tùng Thủy Sinh Đẹp Để Bàn Phong Thủy Tốt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Đuôi Chồn
 • Cây Tùng Đuôi Chồn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100