Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Chăm Sóc Cây Mận An Phước Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Mua Giống Cây Mận An Phước

Mận là giống cây ăn trái được trồnh nhiều. Ở đô thị cây mận được trồng để làm cảnh, lấy bóng râm vì cây có tán lá sum suê, xanh mướt quanh năm. Hoa, lá có mùi thơm dễ chịu.

Mận An Phước là giống có năng suất cao và chất lượng ngon nhất. Trái hình quả chuông, màu đỏ nâu, sọc mờ nhạt, đặc ruột, thịt dẻ và có màu trắng xanh, giòn ngọt và thơm. Cây mận An Phước là cây sinh trưởng khỏe, ít sâu bệnh.

Giống mận An Phước hiện nay đang được nhiều người tìm kiếm để trồng, vì giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị kinh tế của nó. Cây giống được nhân giống bằng phương pháp ghép mắt nhanh ra quả, cây đạt kinh tế cao và chất lượng.

Giá một cây mận An Phước giống có chiều cao từ 50 – 80cm có giá từ 80.000 – 90.000đ/cây tùy vào chiều cao.

Việc chọn lựa giống tốt rất quan trọng nó quyết định đến sự phát triển của cây, chất lượng cũng như sản lượng trái. MuaBanNhanh sẽ tư vấn cho bạn địa chỉ một số nhà vườn uy tín có bán cây mận An Phước giống:

TT GIỐNG CÂY TRỒNG

Điện thoại: 0978 073 003

Địa chỉ: khu 31ha, phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, TT Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

ĐẶC SẢN NGON

Điện thoại: 0962 222 365

Địa chỉ: 215 Bùi Đình Túy, P24, Bình Thạnh, TPHCM

CÂY XANH GIA NGUYỄN

Điện thoại: 0937 670 722

Địa chỉ: Số 59, đường số 12, khu nhà ở Vạn Phúc 1, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM.

NÔNG TRANG ISLAND

Điện thoại: 028.7777.9966

Địa chỉ: Lô E, ĐH Cửu Long, QL1A, Phú Quới, Long Hồ, Vĩnh Long

Mận An Phước là loại cây ăn trái rất nhanh cho quả, chỉ sau 1,5 năm trồng. Trái mận An Phước rất giòn, ngọt và nhiều nước nên có trọng lượng to hơn và màu sắc đẹp hơn mận ta. Cùng MuaBanNhanh tìm hiểu về cách trồng cây mận An Phước:

Giữ ẩm: Sử dụng các vật liệu dễ tìm như rơm rạ, cỏ khô … đậy phủ xung quanh gốc để giữ ẩm.

Tưới tiêu: Cung cấp nước cho cây thường xuyên nhất là ở thời kỳ mới trồng, và khô hạn kéo dài. Cây chuẩn bị ra hoa, cần giữ cho gốc cây khô ráo. Thời kỳ mang trái, cây rất cần nước để nuôi trái.

Tỉa cành tạo tán: Tỉa bỏ cành vượt, cành già cỗi, sâu bệnh. Khống chế chiều cao cây khoảng 3,5m, tạo thông thoáng giúp cây quang hợp tốt.

Bồi đất cho cây: Hàng năm nên bồi thêm đất cho cây vào đầu mùa khô như bùn mương, đất khô … dầy 2- 3cm, xung quanh tán cây kết hợp với việc bón phân hữu cơ hay phân hóa học.

Phân hữu cơ: Hàng năm nên bón cho cây 5-10kg.

Phân hóa học:

Năm thứ nhất : Bón cho cây khoảng 500 gram phân NPK 16-16-8. Chia ra 4-5 lần bón trong năm.

Năm thứ hai : Bón gấp đôi lượng phân năm thứ nhất, chia ra 3-4 lần bón.

Thời kỳ cho hoa trái : Bón 1,5- 3kg phân NPK 20-20-15, chia ra làm nhiều lần bón.

Thu hoạch xong có thể bón tiếp cho cây 0,5-1 kg phân NPK 20-20-15 cho cây nhanh chóng phục hồi.

Với cách trồng cây mận An Phước trong chậu, trước tiên các bạn móc một hốc nhỏ ở giữa vị trí trồng. Rọc đáy túi dựng bầu. Đặt cây mận an phước vào vị trí, và rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra. Lấp đất giữ chặt cây

Cắm cọc cố định cây (cột cây bằng dây nilon).

Việc đầu tiên là cần phải bón phân đón ra hoa sớm, thông thường khi xử lý bà con hay để cây bắt đầu nứt mụt hoa mới rải phân đón ra hoa. Với cách làm như vậy thì cây sẽ không có thời gian hấp thụ phân đồng thời cây đã tạo mầm hoa từ trước, do đó phân bón thời điểm này là chưa hợp lý.

Khi lá cây vừa chuyển lụa cần bón 0,5 kg DAP + 0,3-0,4 kg KCl / cây 3-4 năm tuổi. Có thể bón phân super lân thay thế cũng được, nhưng phải tăng lượng super lân lên thành 1-2 kg cho 1 cây. Tưới nước đều cho phân tan tạo điều kiện cho cây hút phân lên nhanh nhất để dự trữ tạo điều kiện phân hóa mầm hoa sau này.

Sau khi bón phân xong cần phun bột ra hoa chúng tôi 2-3 lần cách nhau 7 ngày, chú ý là chỉ cần phun sương ướt đều tán và thân cây là được, lá vẫn đủ khả năng hấp thu để giúp cây phân hóa mầm hoa đồng thời giúp bà con tiết kiệm một phần chi phí đầu tư.

Sau lần bón phân thúc cây phân hóa mầm hoa khoảng 2-3 tuần tiến hành cảm ứng ra hoa cho cây. Có thể dùng Paclobutrazol để giúp cây cảm ứng ra hoa. Hiện nay thì có nhiều cách để sử dụng Paclobutrazol. Có thể phun hoặc tưới tùy theo điều kiện của mình. Hiện nay nông dân thường áp dụng biện pháp tưới là nhiều hơn do dễ làm lại đỡ tốn công. Có thể dùng 40-60 g Paclobutrazol cho bình 8-10 lít nước. Nên chú ý là lượng Paclo xử lý phải tùy theo cây. Đối với cây càng sung thì chúng ta dùng lượng Paclo càng cao hơn mới phát huy hiệu quả cảm ứng ra hoa được.

Trong thời gian cảm ứng ra hoa nên hạn chế càng nhiều càng tốt lượng nước cung cấp cho cây. Có thể rút nước mương hoặc đậy bạt ny lon để thúc cây cảm ứng ra hoa tốt hơn.

Khi thấy cây có biểu hiện nứt mụt (thông thường khi gặp tiết gió chướng cây sẽ thuận lợi hơn trong việc ra hoa) lúc này tiến hành tưới nước lại. Phun C.A.T 2 lần cách nhau 5-7 ngày thúc cây ra hoa đồng loạt. Nếu biểu hiện của cây ra hoa hơi yếu bà con có thể pha thêm Food-MX5 để hỗ trợ mụt hoa ra tốt hơn. Cần lặt bỏ các đọt non nếu có tránh cạnh tranh dinh dưỡng với hoa.

#CayManAnPhuoc #CachChamSocCayManAnPhuoc #GiaCayGiongManAnPhuoc #XuLyRaHoaManAnPhuoc #ManAnPhuocTrongChau #MuaBanNhanh #MBN #ThanhHuyenMuaBanNhanh

Cách Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mận An Phước Tại Nhà

1. Chọn cây giống cho cây mận An Phước:

Các bạn nên chọn cây khỏe mạnh, phát triển tốt không sâu bệnh tại các vườn ươm uy tín tránh mua ở những nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bà con trồng với mật độ cây cách cây 4 – 4,5m, hàng cách bằng 4 – 5m.

Mận An Phước không quá kén về đất có thể trồng với những địa hình khác nhau nếu có sự hỗ trợ của bà con nông dân về kỹ thuật canh tác. Đối với vùng đất trũng bà con cần làm mô trồng, mô đất rộng 0,8-1m, cao 0,4-0,8m. Mỗi mô, bà con có thể bón 0,5kg vôi bột 0,3kg phân lân, 5kg phân hữu cơ hoai mục trước khi trồng.

Đối với vùng cao, đất gò đồi, bà con đào hốc có kích thước 0,5 x 0,5 x 0,5 và bón mỗi hốc 0,5kg vôi bột 0,2kg phân lân, 0,5-1kg phân chuồng hoai, vun mô rộng 0,8m, cao 0,3m. Nếu đất dốc nhỏ hơn 7%, hốc trồng ngang bằng mặt đất, độ dốc lớn hơn, độ dốc lớn hơn, hốc trồng có thể thấp hơn mặt đất 10 – 20cm.

4. Cách trồng cây mận an phước trong chậu

– Với cách trồng cây mận an phước trong chậu, trước tiên các bạn móc một hốc nhỏ ở giữa vị trí trồng. Rọc đáy túi dựng bầu. Đặt cây mận an phước vào vị trí, và rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra. Lấp đất giữ chặt cây.

– Cắm cọc cố định cây (cột cây bằng dây nilon).

Giữ ẩm: Sử dụng các vật liệu dễ tìm như rơm rạ, cỏ khô … đậy phủ xung quanh gốc để giữ ẩm.

Tưới tiêu: Cung cấp nước cho cây thường xuyên nhất là ở thời kỳ mới trồng, và khô hạn kéo dài. Cây chuẩn bị ra hoa, cần giữ cho gốc cây khô ráo. Thời kỳ mang trái, cây rất cần nước để nuôi trái.

Tỉa cành tạo tán: Tỉa bỏ cành vượt, cành già cỗi, sâu bệnh. Khống chế chiều cao cây khoảng 3,5m, tạo thông thoáng giúp cây quang hợp tốt.

Bồi đất cho cây: Hàng năm nên bồi thêm đất cho cây vào đầu mùa khô như bùn mương, đất khô … dầy 2- 3cm, xung quanh tán cây kết hợp với việc bón phân hữu cơ hay phân hóa học.

Phân hữu cơ: Hàng năm nên bón cho cây 5-10kg.

– Năm thứ hai : Bón gấp đôi lượng phân năm thứ nhất, chia ra 3-4 lần bón.

– Thời kỳ cho hoa trái : Bón 1,5- 3kg phân NPK 20-20-15, chia ra làm nhiều lần bón.

– Thu hoạch xong có thể bón tiếp cho cây 0,5-1 kg phân NPK 20-20-15 cho cây nhanh chóng phục hồi.

5 Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mận An Phước

Mận An Phước là quả được nhiều hộ dân ưu tiên trồng để cung cấp ra thị trường do cây mận cho sản lượng mận cao, thời gian thu hoạch nhanh và chất lượng của quả cao, ngon và ngọt.

– Đây là loại cây ăn trái rất nhanh cho quả, chỉ sau 1,5 năm trồng.

– Chất lượng quả: rất giòn, ngọt và màu sắc đẹp.

– Quả mận An Phước nhiều nước nên có trọng lượng hơn tăng hiệu quả kinh tế cho người trồng trọt .

Khi trồng mận An Phước cần chú ý 3 kỹ thuật sau để trồng mận cho năng suất cao, chất lượng quả ngo, ngọt.

Lựa chọn cây giống luôn là bước quan trọng đầu tiên trong trồng trọt. Chính vì thế chúng ta cần chọn giống mận An Phước có các đặc điểm tốt để trồng như:

– Lựa chọn cây mận khỏe mạnh, phát triển tốt

– Không chọn những cây mận đang bị sâu bệnh

– Nên lựa chọn các vườn ươm úy tín để có được giống mận đảm bảo.

Khi trồng mận An Phước bà con cần chú ý đến mật độ trồng giữa các cây để cây có không gian để phát triển và cho sản lượng tốt. Cụ thể mật độ cần cho mận An Phước:

– Mật độ hàng: hàng cách bằng 4 – 5m.

– Mật độ cây trồng: cây cách cây 4 – 4,5m,

– Mận An Phước không quá kén về đất có thể trồng với những địa hình khác nhau, nhưng cần cải tạo để cung cấp đủ dinh dưỡng và diệt sâu hại cho cây mận.

– Đối với vùng đất trũng bà con cần làm mô trồng, mô đất rộng 0,8-1m, cao 0,4-0,8m.

– Mỗi mô, bà con có thể bón 0,5kg vôi bột 0,3kg phân lân, 5kg phân hữu cơ hoai mục trước khi trồng.

– Đối với vùng cao, đất gò đồi, bà con đào hốc có kích thước 0,5 x 0,5 x 0,5 và bón mỗi hốc 0,5kg vôi bột 0,2kg phân lân, 0,5-1kg phân chuồng hoai, vun mô rộng 0,8m, cao 0,3m.

– Nếu đất dốc nhỏ hơn 7%, hốc trồng ngang bằng mặt đất, độ dốc lớn hơn, độ dốc lớn hơn, hốc trồng có thể thấp hơn mặt đất 10 – 20cm.

4. Cách trồng cây mận an phước trong chậu

– Đối với trồng mận trong chậu hay thùng xốp cần đảm bảo có lỗ thoát nước để tránh gây ngập úng cho mận.

– Đầu tiên các bạn tạo một hốc nhỏ ở giữa vị trí trồng, sau đó rọc đáy túi dựng bầu và đặt cây mận an phước vào giữa hốc đã tạo. Sau đó rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra và bay giờ lấp đất giữ chặt cây.

– Sau khi trồng mận vào chậu thì cần cắm cọc cố định cây (buột cây bằng dây nilon).

– Sau khi trồng cần thường xuyên theo dõi và cung cấp nước đầy đủ cho mận, mọi người có thể sử dụng để cung cấp nước tự động và hiệu quả.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC MẬN AN PHƯỚC SAU KHI TRỒNG

Sau khi trồng mận thì cần có kỹ thuật, chế độ chăm sóc mận thích họp để mận phát triển tốt và cho năng suất cao.

Một số kỹ thuật chăm sóc mận An Phước:

– Đảm bảo độ ẩm cho cây mận, có thể sử dụng rơm rạ, cỏ khô,… đậy phủ xung quanh gốc để giữ ẩm.

– Cung cấp nước đầy đủ, thường xuyên cho cây nhất là ở thời kỳ mới trồng, và khô hạn kéo dài.

– Cây chuẩn bị ra hoa: Giai đoạn này cần giữ cho gốc cây khô ráo.

– Thời kỳ kết quả thì cần bổ sung lượng nước cho cây vì giai đoạn này cây rất cần nước để nuôi trái.

– Cần thường xuyên tỉa bỏ cành vượt, cành già cỗi, sâu bệnh.

– Không nên để mận phát triển quá cao mà phải khống chế chiều cao của cây khoảng 3,5m, tạo thông thoáng giúp cây quang hợp tốt.

– Hàng năm nên bổ sung thêm đất cho cây vào đầu mùa khô như bùn mương, đất khô … dầy 2- 3cm, xung quanh tán cây kết hợp với việc bón phân hữu cơ hay phân hóa học.

Phân hữu cơ: Hàng năm 1 cây mận nên bón khoảng 5-10kg.

Phân hóa học sử dụng cho cây mận:

– Năm thứ nhất : Bón cho cây khoảng 500 gram phân NPK 16-16-8. Chia ra 4-5 lần bón trong năm.

– Năm thứ hai : Bón gấp đôi lượng phân năm thứ nhất, chia ra 3-4 lần bón.

– Thời kỳ cho hoa trái : Bón 1,5- 3kg phân NPK 20-20-15, chia ra làm nhiều lần bón.

– Thu hoạch xong có thể bón tiếp cho cây 0,5-1 kg phân NPK 20-20-15 cho cây nhanh chóng phục hồi.

– Tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng của đất thực tế để có phương án cải tạo thích hợp

– Thường xuyên theo dõi tình trạng phát triển của cây để có biện pháp xử lý kịp thời.

– Nên sử dụng Lưới trùm cây ổi/ mận để chắn côn trùng cho mận.

– Bổ sung dinh dưỡng kịp thời để cây phát triển và cho năng suất cao

Qua bài viết này hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức, cũng như kinh nghiệm để trồng mận An Phước đúng kỹ thuật cho năng suất cao. Chúc mọi người thành công!

Nguồn: Sưu tầm Internet

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mận

Chọn cây khỏe mạnh không sâu bệnh, có thể trồng bằng cây ghép có bầu đất hoặc cây rễ trần. Tiêu chuẩn cây giống: Cây con rễ trần tuổi từ 12 – 24 tháng, chiều cao cây từ 35 cm trở lên, đường kính gốc từ 0,6- 0,8 cm, đường kính cành ghép đo trên mắt ghép 2 cm từ 0,6- 0,7 cm. Không sâu bệnh, cụt ngọn.

2, Thời Vụ và Mật Độ Trồng:

Trồng mận vào tháng 2 – 3 trước khi nảy lộc xuân và tháng 11- 12 sau khi rụng lá. Mật độ 400 cây/ha, hàng cách hàng 5 m, cây cách cây 5 m.

3, Làm Đất Và Đào Hố Trồng:

Đất trồng mận có độ mùn 2- 2,5%, có tầng dày trên 50cm, đất tơi xốp, khả năng giữ ẩm tốt, dễ thoát nước. Đào hố có kích thước 60 x 60 x 60 cm hoặc 50 x 60 x 70 cm. Đào để riêng lớp đất mặt để cho xuống đáy hố. Đất có độ dốc nhỏ hơn 7% hố trồng ngang bằng mặt đất, độ dốc lớn hơn hố trồng có thể thấp hơn mặt đất 10 – 20 cm.

Bón mỗi hố 20 kg phân chuồng hoai + 0,2 kg lân super + 0,1 kg Kali clorua, trộn đều với đất và lấp đầy hố, sau 30 ngày tiến hành trồng.

5, Kỹ Thuật Trồng Cây Mận:

Trồng cây giữa hố, bới một hốc nhỏ ở giữa hố trồng, đặt cây vào vị trí (nếu cây có bầu dùng dao rọc một đường từ trên xuống để lấy túi đựng bầu ra), lấp đất giữ chặt cây nén chặt xung quanh, tưới 10-15 lít nước cho 1 gốc. Cắm cọc cố định cây buộc bằng dây nilon để tránh cây bị lay gốc. Dùng cỏ rác khô tủ xung quanh gốc cây để giữ ẩm cho cây.

6, Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mận:

6.1 Kỹ thuật chăm sóc định kỳ:

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh… để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần.

6.2 Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình:

+ Tỉa cành: Đốn tạo cho cây phát triển theo dạng hình phễu. Mục đích của tao tán cây hình phễu là giữ lại từ 3-4 cành chính xuất phát từ một điểm của thân chính cách mặt đất khoảng 45 cm Những cành chính này luôn tạo thành một góc sao cho trung tâm của cây mở ra, cành phân bố đều các phía. quả được mọc từ các cành bên và cành chính này. Tiến hành tỉa quả khi quả có đường kính 0,5 – 1 cm và kết thúc tỉa trước khi hạt cứng. Tỉa tạo khoảng cách giữa các quả từ 5-7 cm. Tỉa bằng biện pháp thủ công.

+ Tỉa quả: Tiến hành tỉa quả khi quả có đường kính 0,5 – 1 cm và kết thúc tỉa trước khi hạt cứng. Tỉa tạo khoảng cách giữa các quả từ 5-7 cm. Tỉa bằng biện pháp thủ công.

6.3 Kỹ thuật Bón phân Cho Cây Mận:

* Đối với cây thời kỳ kiến thiết cơ bản: + Lần 1 (tháng 3): Bón 100 % phân chuồng (20 kg), 70 % lân super (0,35kg), 50 % urê (0,15 kg), 50 % Kali clorua (0,1 kg) để cung cấp dinh dưỡng nuôi cành xuân, hoa, quả. + Lần 2 (tháng 7): Bón 15 % phân super lân (0,075 kg), 25 % urê (0,075 kg), 25 % Kali clorua (0,05 kg) để cây phục hồi sau vụ cho quả. + Lần 3 (tháng 11): Bón 15 % super lân (0,075 kg), 25 % urê (0,075 kg), 25 % Kali clorua (0,05 kg). Cung cấp dinh dưỡng cho cây trước khi ngủ đông, tăng tuổi thọ cho bộ lá, hạn chế lá rụng trước tuổi, hạn chế bệnh gỉ sắt.

* Đối với cây thời kỳ kinh doanh: + Lần 1 (tháng 3): Bón 100 % phân chuồng, 70 % lân super, 50 % urê, 50 % Kali clorua để cung cấp dinh dưỡng nuôi cành xuân, hoa, quả. Tương đương với 30 kg phân chuồng, 0,6- 0,56 kg lân super, 0,25- 0,35 kg urê, 0,15- 0,25 kg Kali clorua . + Lần 2 (tháng 7): Bón 15 % phân super lân, 25 % ure, 25 % Kali clorua để cây phục hồi sau vụ cho quả. Tương đương với 0,1- 0,12 kg lân super, 0,125- 0,175 kg urê, 0,075- 0,125 kg Kali clorua. + Lần 3 (tháng 11): Bón lượng phân còn lại với 15 % phân super lân, 25 % ure, 25 % KCL. Tương đương với 0,1- 0,12 kg phân lân super, 0,125- 0,175 kg ure, 0,075- 0,125 kg Kali clorua. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trước khi ngủ đông, tăng tuổi thọ cho bộ lá, hạn chế lá rụng trước tuổi, hạn chế bệnh gỉ sắt.

– Cách bón: + Bón phân chuồng: Cuốc hố xung quanh tán cây sâu 20 cm, rắc phân lấp đất. + Phân vô cơ: Gạt lớp cỏ tủ gốc rồi rắc phân trên mặt đất theo hình tán cây sau đó tưới nước, phủ lớp cỏ lên để phân bón thấm dần xuống đất và tránh sự bốc hơi gây thất thoát phân bón.

7, Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Mận:

– Rệp mận: Phòng trừ rệp bằng cách phun thuốc Sherpa 0,2% vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 để hạn chế nguồn gây hại trên lộc xuân. Hoặc dùng Trebon, Applaud trừ rệp cuối thời kỳ lộc xuất hiện rộ, nồng độ theo khuyến cáo của hãng sản xuất.

– Sâu đục ngọn: Dùng thuốc Regent , Padan phun 2 lần vào cuối mùa xuân đầu mùa hè và đầu mùa thu.

– Bệnh thủng lá: Phòng trừ bằng cách đốn cây, tỉa cành, tạo độ thông thoáng cho vườn quả và tán cây, vệ sinh và tiêu huỷ các lá bệnh. Phun phòng trừ bằng thuốc Mancozeb 80%, Ridomin 35%… liều lượng như khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Bệnh phấn trắng: Phòng trừ bằng cách đốn tỉa cây, tạo độ thông thoáng trong tán lá để giảm nguồn lưu trữ bệnh. Dùng thuốc thuốc Mancozeb 80%, Ridomin 35% để phun phòng trừ.

– Bệnh thối nâu: Phòng trừ bằng cách phun thuốc trừ nấm Cacbendazim, Rovral… theo nồng độ khuyến cáo trên bao bì trước khi thu hoạch 30 ngày để hạn chế sự xâm nhập của nấm vào quả.

Thu hái khi quả đã chín. Trường hợp phải vận chuyển đi xa, thu hái khi độ già khoảng 79 – 90%, trước khi quả chín 7-10 ngày. Khi thu hái cần nhẹ nhàng, không làm dập nát, sây sát. Quả thu hái xong cần đặt vào sọt có lót rơm rạ hoặc thùng gỗ, hộp cứng để vận chuyển không bị dập nát. Bảo quản mận ở nơi khô, mát, thoáng./.