Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Suy Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Suy, Cây Mai Khô Cành

Nguyên nhân cây mai bị suy

Cây mai bị suy có thể là do bị thiếu chất dinh dưỡng cung cấp. Hoặc do cây ra hoa quá lâu dẫn đến cây thiếu hụt chất dinh dưỡng bù đắp. Đặc biệt các cây trồng ở trong chậu thì càng thiếu chất dinh dưỡng so với cây trồng trên đất do cây bị giới hạn về lượng dinh dưỡng nhất định do đất trong chậu.

Cây mai bị suy

Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân bệnh lý, bạn nên kiểm tra lại điều kiện chăm sóc như nhiệt độ, ánh sáng hay sâu bệnh, nấm gây hại cho cây. Có thể sử dụng thuốc diệt trừ sâu bệnh nếu cần thiết.

Cách chăm sóc cây Mai bị suy

Để chăm sóc cây mai bị suy, đầu tiên chúng ta sẽ đào bỏ ½ lớp đất có trong chậu. Chuẩn bị một lớp đất khác trộn cùng với phân hữu cơ, rơm rạ hoặc phân chuồng và lấp vào. Sau đó chúng ta duy trì tưới nước đều đặn hằng ngày để cây hút chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bước 1: Cắt tỉa cành

Đầu tiên ta cắt bỏ hết các cành hư hại, giữ lại cành chính. Những cành đã bị suy không có khả năng phục hồi nên cắt bớt để giảm áp lực cho bộ rễ. Ngoài ra, bạn nên dùng dụng cụ chuyên dụng để tránh cây bị dập nát.

Bước 2: Cắt rễ

Sau khi đã cắt cành phụ, bạn tiếp tục cắt rễ cây. Bứng cây lên để cắt toàn bộ rễ hư hỏng. Bộ rễ của mai có thể cắt đến ⅔, giữ lại ⅓ cây vẫn sống được. Sau đó dùng nước để rửa qua bộ rễ.

Cây mai còi cọc cần được chăm sóc kỹ

Bước 3: Thay đất

Bạn dùng mùn xơ dừa và trộn cùng với vỏ trấu theo tỉ lệ 2:1 để thay mới đất. Sau đó bấng cây vào đất mới và chăm sóc kỹ càng.

Bước 4: Kích thích phục hồi hệ rễ

Sau khi cây đã phục hồi, chúng ta sử dụng thêm phân bón để kích thích bộ rễ mọc và trừ nấm cho rễ. Cây dần dẫn sẽ phục hồi hẳn trong 20 ngày.

Cách xử lý khi cây mai bị suy, có dấu hiệu chết

Thay đất cho cây mai

Đầu tiên, bạn trồng cây sang chậu mới, bạn lấy lớp đất mới và trộn thêm chất dinh dưỡng rồi đặt chậu cây vào những nơi có nắng nhẹ, tránh nắng gay gắt. Sau đó bạn tiếp tục duy trì việc tưới nước cho cây mỗi ngày một lượng vừa đủ.

Khi chăm sóc cây mai một thời gian, thấy cây thiếu chất dinh dưỡng thì bạn cũng nên nhanh chóng bổ sung thêm phân bón vào đất hoặc thay mới lớp đất cho chậu cây.

Làm thế nào để cây mai không bị suy?

Để cây mai không bị suy, chúng ta hãy đặt mai ở sân vườn, để cây mai quang hợp dưới nắng nhẹ, tưới nước thường xuyên cho cây. Bạn không nên tưới nước đá, nước bia,… hay một số loại nước khác mà mọi người đồn thổi. Tưới nước không phù hợp có thể khiến cây mai bị chết rễ.

Áp dụng vài mẹo để cây mai đẹp đúng dịp Tết

Không dùng thuốc kích thích phun vào nụ hoặc gốc hoặc phun để cây lâu không bị rụng nụ. Sau khi phun, cây mai dễ bị suy kiệt. Nếu bạn muốn mai nở đúng dịp Tết có thể bón phân từ khoảng tháng 10 năm trước là được.

Nếu đặt cây mai trong phòng không nên đốt nhang vì khói nhang có khí Ethylene sẽ khiến mai nhanh bị rụng nụ. Không nên để mai trực tiếp trước quạt gió vì mai sẽ nhanh bị héo nụ hoặc nụ dễ rụng. Ngoài ra, nếu quạt gió mạnh quá sẽ khiến nụ dễ bị nát.

Để mai nở mạnh hơn bạn có thể ngắt lộc sớm trước khi cây phát triển thành lá. Khi cây đã phát triển thành lá, cây sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi lá. Ngắt bớt lộc sẽ tiết kiệm chất dinh dưỡng cho cây và cây từ đó cũng sẽ ra hoa tốt hơn.

Tạm kết

Như vậy, bạn có thể thấy chơi mai không quá khó vì cây mai dễ chăm sóc. Tuy nhiên, khi chơi mai, bạn cũng nên chú ý một số yếu tố dinh dưỡng của cây để cây phát triển tốt hơn.

Cách Cứu Và Chăm Sóc Cây Mai Bị Suy , Cây Mai Bị Chết Khô Cành

Ngày Đăng : 09/07/2019 – 10:23 PM

Cây mai bị suy nguyên nhân chủ yếu là do bộ rễ đã bị hư hại hoàn toàn. Rễ bị hư hại do đất trong chậu bị dư nước tạo điều kiện cho nấm gây hại làm cây mai kém phát triển. Những cây mai này dù có chăm sóc tốt hơn thì cũng không thể phát triển bình thường được.

Cây Mai Vàng là loài dễ sống, dễ trồng. Chúng không kén đất, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều. Bằng chứng là trồng Mai trên các loại đất pha cát, đất thịt, phù sa, đất có lẫn sỏi đá thì chúng vẫn sống được. Chỉ cần đất đó không phải là đất chết, đất quá nghèo dinh dưỡng mà không có giống cây nào sinh sôi được.

1 : Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cây Mai bị suy

Trước khi tìm biện pháp cứu chữa cây Mai bị suy thì chúng ta cần phải biết nguyên nhân tại sao cây Mai bị như vậy. Cây Mai bị suy là do cây bị thiếu chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển. Hoặc trong quá trình ra hoa quá lâu.

Nhất là đối với cây Mai trồng trong chậu thì mặt hạn hẹp về dinh dưỡng càng cao so với trồng ở môi trường tự nhiên. nên cây mai dễ bị suy hơn là trồng ngoài đất

2 : Cách chăm sóc cây Mai bị suy

Khi thấy cây Mai bị suy thì nguyên nhân phổ biến nhất là đất trồng đã hết dinh dưỡng. Lúc này bạn nên đào bỏ nhẹ nhàng 1 nửa lớp đất trong chậu, Sau đó chuẩn bị một hỗn hợp đất khác có trộn thêm phân hữu cơ, trùn quế, rơm rạ hoặc ít phân chuồng hoại mục rồi lấp vào cho cây. Tiến hành tưới nước vừa đủ hàng ngày cho cây. Để cây đủ độ ẩm phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Đến khi thấy cây dần dần hồi phục thì hàng tháng bón cho cây lượng phân bón vi sinh, hữu cơ vừa đủ. Một năm chia 2 lần bón thêm chất hữu cơ mục cho cây. Như vậy cây Mai của bạn sẽ luôn xanh tốt quanh năm.

3 : Cách cứu cây Mai bị suy

Khi thấy cây Mai có hiện tượng không còn sức sống, sắp chết bạn đừng vội bỏ cây mà hãy thử làm theo cách mà tôi sắp chỉ cho bạn. Đó là một trong những cách cứu cây Mai sắp chết rất hiệu quả và cũng rất phổ biến.

Nguyên nhân dẫn đến cây Mai Vàng bị suy yếu

Cây Mai bị yếu có thể do rất nhiều nguyên nhân như thiếu hụt chất dinh dưỡng, thừa hoặc thiếu nước, thiếu ánh sáng, sâu bệnh gây hại. Hoặc một số bệnh về rễ khiến rễ không phát triển. Làm cây không lấy được dinh dưỡng trong đất để phát triển. Khi bạn thấy cây Mai yếu, giảm dần sức sống cần kiểm tra nguyên nhân và có cách chăm sóc hợp lý.

Biện pháp khắc phục

Nếu thiếu hụt chất dinh dưỡng cần bổ sung lại cho cây. Với liều lượng ít chia làm nhiều lần để cây dễ hấp thụ. Bạn nên pha loãng phân với nước rồi tưới lên lá, cành cây. Kiểm tra xem lượng nước cung cấp cho cây hợp lý chưa cũng như chế độ ánh sáng. Kiểm tra sâu bệnh, nấm hại cây để có biện pháp diệt trừ hợp lý. Bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng thuốc sinh học.

4 : Cách chăm sóc cây Mai Vàng bị suy

Bước 1: Cắt tỉa cành

Để xử lý cây mai bị suy việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là cắt tỉa cành. Cắt hết các cành phụ, chỉ nên giữ lại những cành chính, những cành tạo nét đẹp cho cây mai mà thôi. Sở dĩ phải cắt nhiều như vậy vì bộ rễ cây mai đã bị hư thì dù có để lại những cành đó cũng không phát triển được mà còn gây áp lực không cho rễ có cơ hội phục hồi.

– Lưu ý: Sử dụng kéo, cưa chuyên dụng để cắt tỉa để tránh vết cắt bị dập nát. Sau khi xử lý xong vết cắt cần được quét nước vôi trong để phòng ngừa nấm bệnh.

Bước 2: Cắt rễ

Sau khi cắt cành chúng ta tiến hành cắt rễ. Nên bứng hết cả cây lên để cắt rễ, cắt hết toàn bộ phần rễ đã bị hư thối. Có thể cắt hết 2/3 bộ rễ, chỉ cần để lại 1/3 là được. Sau khi cắt dùng nước sạch rửa sạch lớp đất cũ bám trên hệ rễ.

Bước 3: Thay đất

Toàn bộ đất trồng cũ chúng ta bỏ hết, thay mới hoàn toàn bằng đất mới. Nên sử dụng mùn xơ dừa trộn với vỏ trấu với tỉ lệ 2 : 1 để trồng lại giúp cho bộ rễ dễ phát triển nhất.

Bước 4: Kích thích phục hồi hệ rễ

Sau khi đã trồng lại trên đất mới, để cây mai phục hồi nhanh nên sử dụng thêm Đặc hiệu tưới gốc 3in1 + CNX-CN tưới đẫm gốc. Có tác dụng kích thích phục hồi rễ cho cây mai đồng thời phòng trừ nấm bệnh tồn dư tiếp tục gây hại rễ. Nếu làm đúng quy trình trên cây mai bị suy sẽ phục hồi trong vòng 20 ngày.

Xem Thêm : Cách bứng và chăm sóc mai vàng sau khi bứng gốc

Cách chơi mai tết mà cây không bị suy

Đầu tiên để Mai tết ở sân, nơi có nắng nhẹ và tưới nước đủ ẩm, không nên tưới ướt sũng. Nếu không khí khô quá nên phun sương cho nụ và thân cây để giữ độ ẩm. Đừng nghe lời đồn rằng tưới nước đá Mai sẽ nở đẹp, điều đó sai hoàn toàn. Vì nước đá sẽ làm chết rễ và sau Tết cây sẽ èo uột.

Tuyệt đối không nên dùng bất kì thích tố nào phun cho nụ hoặc tưới vào gốc. Không dùng bất kì chế phẩm nào để Mai lâu rụng, vì sau đó cây sẽ bị kiệt. Nếu nhà bạn có sẵn cây Mai, bạn có thể bón phân trong năm trước, nhất là từ tháng 10. Điều này cực kì quan trọng để cây mạnh khỏe nở hoa mạnh vào Tết và phục hồi mạnh sau Tết .

30 Tết, bạn mang cây mai vào nhà vì nơi ấm áp mai sẽ nở tốt hơn. Tuyệt đối không nên dùng nhang hay trầm trong phòng có chưng Mai mà đóng kín cửa. Vì khí ethylen có từ khói nhang trầm sẽ làm Mai rụng nụ đấy. Cũng không để Mai bị trực tiếp gió từ 1 cái quạt vì nụ sẽ héo hoặc bông rụng nhanh.

Nếu bạn muốn Mai nở mạnh, bạn ngắt lộc đi đừng chờ đến khi nó thành lá. Vì nếu nó đã thành lá mà bạn ngắt đi cây sẽ mất nhiều sức lắm đấy. Ngắt ngay khi là 1 điểm xanh cây hầu như không tổn hại mà chỉ mất 15 ngày nơi đó sẽ mọc ra lộc mới. Ngắt bỏ ngay những cuống hoa đã nở xong, không để chúng chuyển sang kết trái. Làm thế để tiết kiệm tài nguyên (carbuahydrat) cho cây.

Nên chơi tết 3 ngày trong nhà thôi sang 4 tết bạn mang mai ra sân nơi có nắng nhẹ. Từ đây không ngắt bỏ lộc nữa, hãy để cây ra lá, cây sẽ mạnh hơn. Vì khi có nắng nhẹ, lá dù non cũng quang hợp bù vào cho khối tài nguyên đang cạn vì nở hoa.

Ngày 7 tết bạn đưa mai ra nắng toàn phần. Tưới cho nó 1 lần phân loãng để mai thêm sức mạnh, chuẩn bị thay đất vào rằm tháng giêng

Nguyên nhân: Cây Mai bị vàng lá có thể là do các nguyên nhân sau: thiếu hụt dinh dưỡng, thiếu nước, bị nấm, bọ, nhện đỏ gây hại.

Biện pháp khắc phục: Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng lá chúng ta cần kiểm tra lập tức: lượng dinh dưỡng, nước cung cấp cho cây. Đồng thời kiểm tra sâu hại để có biện pháp diệt trừ kịp thời.

6 : Cây Mai Vàng bị chết cành

6.1 Nguyên nhân bị chết cành

Mai vàng bị chết nhánh nguyên nhân có thể là do cạnh tranh chất dinh dưỡng hoặc do sâu hại gây ra. Cây Mai trong quá trình phát triển sinh trưởng thì những cành trên ngọn thường sinh trưởng nhanh, mạnh, đòi hỏi chất dinh dưỡng cao làm cho các cành phần gốc sinh trưởng yếu dần. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến các cành này bị khô chết. Hoặc do bị một số loại sâu hại, nấm đục thân cành gây mục rỗng cũng dẫn đến tình trạng trên.

Biện pháp khắc phục

Cần bổ sung dinh dưỡng theo tùy từng giai đoạn phát triển của cây. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, nấm hại cây để có biện pháp diệt trừ kịp thời. Đồng thời áp dụng kỹ thuật cắt tỉa cây Mai đúng cách. Thường xuyên tạo tán tỉa cành, cắt bỏ bớt lá. Để cho các cành phía dưới có đủ ánh sáng, dinh dưỡng.

Các tin khác

Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Suy Yếu

Cây mai bị suy yếu và có thể chết nên ta cần cứu chữa ngay trước khi quá muộn. Qua các biểu hiện và quá trình phát triển của cây, ta tìm ra nguyên nhân chính để khắc phục, phục hồi cho cây mai.

Cây mai bị suy yếu

Cây mai bị suy yếu là cây mai có biểu hiện sau ta thường thấy là trơ trọi lá hoặc lá già cõi thiếu sức sống, cành nhỏ và ít.

Héo vàng lá, bỏ lá.

Bỏ cành: chết khô cành, chết nhánh

Cây không đâm chồi, mọc lá một thời gian dài.

Cây già cỗi

và một số biểu hiện khác…

Một cây khỏe mạnh đầy sức sống sẽ có bộ lá xanh tốt, cành nhánh đầy đặn. Cây mai bị suy giống như con người suy dinh dưỡng, luôn còi cọc, kém phát triển.

Cây mai bị suy là do cây không đủ các chất dinh dưỡng để nuôi và phát triển.

Cây trồng phát triển nhờ bộ lá, thân cành và bộ rễ. Cây mai là cây thân gỗ, dưỡng chất được rễ hút lên qua mạch gỗ và vỏ, đưa tới thân, cành, lá. Bộ lá hấp thụ chất khí tổng hợp thành chất đưa lại cho cây, lá quang hợp tổng hợp diệp lục.

Chức năng một trong ba bộ phận này bị kém hoặc bị tổn thương đều dẫn tới cây suy yếu.

Trước hết, ta cần tìm ra nguyên nhân khiến cho cây mai bị suy yếu. Việc tìm ra căn nguyên sẽ quyết định cách khắc phục và tỷ lệ cứu cây thành công.

Nguyên nhân

Như đã phân tích ở trên, nguyên nhân cây mai bị suy yếu là do chức năng hoặc bộ lá, hoặc thân/ vỏ cây, hoặc bộ rỗ có vấn đề. Chức năng kém dẫn tới việc cung cấp dinh dưỡng cho cây không đủ.

Ta cần quan sát và dựa vào quy trình chăm sóc trước đó để tìm ra nguyên nhân.

Sau đợt ra hoa

Cây mai sẽ bị suy kiệt sau các đợt ra hoa. Giống như cây trồng khác, sau đợt ra hoa, quả, củ; cây đã dồn hết chất dinh dưỡng cho chúng. Hoa, quả, củ … là tương lai, là thế hệ sau của cây nên cây sẽ “chăm sóc, nâng niu” đẩy toàn bộ dinh dưỡng cho chúng.

Sau tết, cũng chính là sau đợt ra hoa nhiều nhất của mai. Trong quá trình “chơi hoa”, chúng ta thường không bón phân hay bất cứ gì ngoài việc tưới nước. Vì vậy sau khi chơi hoa tết, ta cần có chế độ chăm sóc đặc biệt cho cây.

Chăm sóc mai sau tết là việc cần làm trong trường hợp này.

Chăm sóc sai cách

Quy trình chăm sóc mai trước đó bị sai:

Không bón phân trong thời gian dài. Điều này đã quá rõ khiến cây mai thiếu dinh dưỡng.

Bón phân dư thừa: thừa chất này sẽ làm thiếu chất khác. Thừa phân, “xót” phân làm cho bộ rễ bị thui chột, bị thối rễ; làm cháy đầu lá.

Để cây bị úng nước hoặc bị hạn khô: Úng nước làm suy giảm chức năng bộ rễ, làm thối rễ do thiếu oxy. Hạn khô thiếu nước trung chuyển dinh dưỡng.

Không cắt tỉa cành: cắt tỉa cành già, cỗi, nhỏ, cành vươn quá xa gốc là cách tái tạo bộ cành-lá cho cây có sức sống hơn.

Để cây bị sâu, côn trùng hại; cây bị nấm bệnh: Sâu, nấm bệnh là nỗi ám ảnh của nhà nông.

Bộ lá kém

Hãy quan sát bộ lá của cây, so sánh với cây mai khác.

Khi ấy chức năng của lá đã kém đi. Khả năng quang hợp, hô hấp kém, khả năng tự vệ của cây cũng kém.

Lá cây có vai trò quan trọng đối với cây. Lá cây biến năng lượng mặt trời thành năng lượng hóa học. Lá thực hiện các chức năng quang hợp, trao đổi khí và hô hấp. Ngoài ra lá cây còn có chức năng sinh sản sinh dưỡng, dự trữ hoặc tự vệ ở thực vật.

Thân, cành kém

Thường do các nguyên nhân:

Sâu đục thân

Sâu hại vỏ cây

Bị tổn thương: mất vỏ, gãy cành…

Bộ rễ kém

Bộ rễ kém thường biểu hiện qua bộ lá.

Già cỗi

Mỗi loài cây có tuổi thọ riêng, cây mai cũng vậy. Với một cây mai lâu năm, cây sẽ già cỗi đi và kém phát triển.

Chăm sóc và phục hồi

Ta thực hiện các bước sau

Tìm nguyên nhân qua quan sát lá, thân, cành, gốc.

Xem lại quy trình đã chăm sóc

Khắc phục tình trạng của cây sau khi tìm ra nguyên nhân

Trị bệnh cho cây và phòng bệnh định kỳ

Hầu hết các trường hợp không được bón nhiều phân hoặc không bón phân ngay. Sau khi cây đã ổn định ta mới quay lại quá trình bón phân như bình thường.

Lời kết

Bài viết này vẫn còn sơ khai, mong bạn đọc hãy phân tích kỹ càng trường hợp cây của mình.

Cách Xử Lý Rễ Cây Mai Bị Suy Yếu Do Thối Rễ

 Nguyên nhân và cách xử lý rễ cây mai bị thối rễ

Cây mai là một loại cây cảnh có giá trị và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để có được một cây mai đẹp và khỏe đòi hỏi phải có quá trình chăm sóc cẩn thận và tỉ mỉ bởi bộ rễ của cây rất rễ bị thối, nấm bệnh nhận biết và cách xử lý tốt nhất khi bà con gặp phải hiện tượng thối rễ.

1.     Nguyên nhân bệnh:

Thối rễ là một vấn đề bà con rất hay gặp phải trong khi cố gắng chăm sóc cho cây trồng.Tình trạng này không chỉ xảy ra đối với cây trồng trong chậu mà còn xảy ra với các cây trồng trên vùng đất trũng, không tiêu thoát được nước. Thối rễ làm cho cây không hấp thụ được nước và các chất dinh dưỡng dẫn tới cây ngày càng suy yếu và sẽ chết nếu chúng ta không xử lý kịp thời. Cây bị thối rễ có thể do các nguyên nhân sau:

-              Cây bị ngập úng kéo dài do mưa hoặc tưới quá nhiều nước tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển

-              Giá thể trồng cây không đảm bảo sạch bệnh

-              Quá trình chăm sóc sử dụng dụng cụ mang mầm bệnh từ cây khác sang.

2.     Cách nhận biết:

Cách nhận biết nhanh nhất của bệnh thối rễ là quan sát sự phát triển của cây, màu là và kiểm tra rễ. Sau quá trình chắm sóc, cây đột ngột phát triển chậm kèm theo hiện tượng lá bị vàng úa. Khi kiểm tra rễ thấy màu bất thường và có mùi lạ. Lúc này chúng ta cần tiến hành xử lý ngay để cứu cây.

          3. Cách xử lý:

Bước 1: Cắt tỉa cành

Để xử lý cây mai bị suy việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là cắt tỉa cành. Căt hết những cành con, cành phụ và chỉ để lại các cành chính tạo dáng cho cây. Nếu chúng ta để quá nhiều cành thì cũng không phát triển được do lúc này bộ rễ đang bị hỏng mà còn gây áp lực ngược lại nên cây.

Bước 2: Cắt rễ

Sau khi cắt cành bà con tiếp tục cắt rễ. Bà con có thể nhấc cả cây ra, loại bỏ hoàn toàn đất cũ và thay bằng đất mới do đất lúc này đã bị nhiễm bệnh. Sau khi bỏ đất tiếp tục dùng nước sạch rửa sạch toàn bộ rễ rồi tiến hành cắt rễ. Có thể cắt bỏ 2/3 bộ rễ, các rễ phụ và chỉ để lại 1/3 bộ rễ. Đối với các rễ lớn, sau khi cắt cần xử lý keo liền sẹo hoặc tốt hơn là dùng gel ra rễ để kích rễ và tránh nhiễm khuẩn. Lưu Ý: Quá trình cắt tỉa cành  và rễ bà con cần dùng cưa hoặc kéo đã qua xử lý, đảm bảo không mang mầm bệnh từ bên ngoài vào.

Bỏ đất và cắt  rễ

Bước 3: Kích thích phục hồi hệ rễ

Đây là bước quyết định cây phục hồi nhanh hay chậm, để đảm bảo cây phục hồi nhanh và khỏe bà con nên sử dụng chất kích rễ để xử lý trước khi trồng lại.

Bà con lưu ý, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất kích rễ không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc và thường hay pha trộn dẫn tới hiệu quả thấp, cây vẫn chết và mất công xử lý. Chất kích rễ tốt nhất hiện nay bà con nên dùng là IBA, NAA (99%) của Đức và Ấn Độ. Đây là hai loại kích rễ mạnh nhất, có tác dụng cục bộ, kích thích bộ rễ phục hồi nhanh nhất.( Để đặt mua sản phẩm liên hệ 0972.776.182)

          Cách xử  lý:

-          -     Cây sau khi đã cắt cành và rễ bà con ngâm vào nước có pha IBA hoặc NAA(theo đúng tỉ lệ hướng dẫn) trong 8 đến 24 tiếng sau đó lấy ra trồng.

-          -    7 ngày sau tiếp tục tưới nước có pha kích rễ.

Siêu kích thích ra rễ IBA K Đức

Lưu ý: Để đảm bảo hiệu quả cao nhất, cần pha IBB, NAA theo đúng hướng dẫn kèm theo.Chúc bà con thành công!

Nông Nghiệp Đan Phượng

0972.776.182