Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Ngân Để Bàn?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Để Bàn Đúng Cách
 • Qui Trình Xử Lý Nhãn Ra Hoa Ở Đbscl
 • Báo Giá Cây Osaka Vàng
 • Cách Chăm Sóc Cây Quýt Đường
 • Tùy vào nơi trồng và điều kiện khí hậu mà cách chăm sóc cây hồng môn sẽ khác nhau về lượng nước tươi, ánh sáng, phân bón… Nếu bạn muốn chọn cây hồng môn làm cây trang trí văn phòng, nhà cửa… hãy tìm hiểu các cách chăm sóc cây hồng môn sau.

  Đặc điểm cây hồng môn

  Hồng môn hay còn gọi với các tên khác như vĩ hoa tròn, buồm đỏ. Đây là loại hoa được nhiều người chọn làm hoa chúc mừng sinh nhật, hoa trang trí nhà cửa, văn phòng… để làm đẹp và làm mới không gian sống và làm việc.

  Cây hồng môn có lá xanh, hoa đỏ nên thích hợp chọn làm hoa trang trí

  Cây hoa hồng môn có tên khoa học là : Anthurium andreaenum. Đây là loại cây thân thảo lâu năm, được Cây lai tạo từ cây phú quý và loài cây lan ý. Vì vậy, cây hoa hồng môn có lá giống cây phú quý xanh và hoa khá giống với cây Lan Ý, với các đặc điểm như lá sừng, tròn thuôn và nhọn ở phần ngọn; hoa mo màu đỏ cam, uốn cong như vỏ sò, mo hình trứng, màu đỏ. Thông thường, hoa hồng môn nở tự nhiên vào tháng 2 – 7.

  Không chỉ là loại cây sử dụng để trang trí làm đẹp không gian mà cây hoa hồng môn còn có tác dụng lọc các khí độc tron không khí như ormaldehyde, xylene, toluene, và ammoniac, giúp không gian sống thêm thanh sạch, đảm bảo cho sức khỏe.

  Cách chăm sóc cây hồng môn để ra hoa

  Để cây hồng môn ra hoa, cần thiết phải chăm sóc cây hồng môn một cách tốt nhất. Trong cách chăm sóc cây hồng môn, các yếu tố đặc biệt chú ý đến là ánh sáng, lượng nước tươi, bón phân.

  Ánh sáng

  Vấn đề ánh sáng đặc biệt quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây hồng môn. Thông thường, sau khi trồng để nơi râm mát 10 – 15 ngày, sau đó chuyển chậu sang khu vực có nhiều ánh sáng hơn để cây quang hợp một cách tốt nhất.

  Bên cạnh hồng môn trồng đất, bạn nên để áp dụng cách trồng cây hồng môn trong nước, hay còn gọi là hồng môn thủy sinh. Và yếu tố ánh sáng trong cách chăm sóc cây hồng môn nước cũng cần quan tâm, nên đặt ở cửa sổ, hành lang những nơi có ánh sáng chiếu tới nhưng tránh được ánh nắng gắt.

  Đảm bảo ánh sáng để cây hồng môn nhanh ra hoa

  Cách tưới nước cho cây hồng môn

  Nước là nguồn gốc của mọi sự sống, với cây cỏ thì nước càng đặc biệt quan trọng. Đối với cây hồng môn thì nước chính là yếu tố quyết định đến việc ra hoa và chất lượng hoa. Trong thời gian đầu cây mới mọc lên thì bạn nên tưới nước vừa đủ ẩm cho cây, tần suất tưới từ 1 – 2 ngày/lần, không nên tưới nhiều khiến cho bộ rễ còn non nớt sẽ thối vì ngập úng. Và khi cây lớn và để thúc ra hoa cho cây, các bạn nên tươi từ 1 – 2 lần/ngày, điều kiện là chậu phải thoát nước tốt để tránh tình trạng thối rễ. Duy trì chế độ tưới này cho đến lúc cây đang trong thời kì ra hoa.

  Cách bón phân cho cây hồng môn

  Bón phân chính là cách cung cấp dinh dưỡng cho cây, đây là vấn đề quyết định sự sống còn và phát triển, ra hoa của cây.

  Vừa mới trồng cây hồng môn thì tuyệt đối bạn không nên bón lót cho cây mà chỉ nên tưới nước. Để chậu cây hồng môn trong điều kiện râm mát khoảng 2 tuần cần chuyển chậu cây sang khu vực dưỡng cây. Khi dưỡng cây được khoảng 2 tháng, các bạn có thể bón các loại phân hữu cơ cho cây như xác đỗ tương, xác động vật…

  Khi hồng môn bắt đầu ra hoa thì sử dụng phân NPK 12-12-17-9+TE hòa tan vào nước tưới giúp hoa to, màu sắc tươi đẹp. Phân bón này cũng áp dụng được với cách trồng cây hồng môn thủy canh.

  Cung cấp dinh dưỡng cho cây hồng môn để cây ra hoa to đẹp

  Cách chăm sóc cây hồng môn trong nhà

  Khi trồng cây hồng mông trong nhà, do điều kiện ánh sáng và nhiệt độ không được tự nhiên nên bạn cần chăm sóc kĩ hơn. Đặc biệt chú ý đến các vấn đề như độ ẩm, ánh sáng, nước tươi, phân bón… để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

  Nước tưới: Các chăm sóc cây hồng môn tốt nhất trong nhà là quan tâm nhiều về lượng nước tưới, không nên tưới lượng nước quá nhiều sẽ làm cây ngập úng và cũng không tưới nước quá ít sẽ làm cây khô.

  Cây hồng môn phát triển rất tốt trong độ ẩm của đất đại 70-80%, dựa vào đặc điểm của cây mà bạn cần có chế độ tưới nước thích hợp. Nếu cây hồng môn bị héo lá, lá cò màu nhạt, hoa nở không đồng đều tức thì lượng nước quá ít, cần tưới nước cho cây mỗi ngày. Nếu cây vàng, lá thối… nghĩa là cây bị úng, bạn nên hạn chế lượng nước tưới, tốt nhất tầm 2-3 ngày mới tưới một lần.

  Nhiệt độ: Cây hồng môn sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 18 – 20oC, nếu đặt hồng môn trong nhà bạn nên duy trì ở nhiệt độ lý tưởng đó. Chú ý, không nên đặt cây hồng môn ở trước máy lạnh vì hơi lạnh phà ra sẽ hạn chế sự phát triển của cây.

  Cung cấp dinh dưỡng cho cây hồng môn để cây ra hoa to đẹp

  Cắt tỉa cành: Khi trồng cây hồng môn trong nhà, các bạn sẽ gặp phải tình trạng như thối gốc, thối củ và thân, vàng lá do rệp… Do đó, trong quá trình chăm sóc cây, các bạn nên cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ nhằm duy trì sự thông thoáng.

  Bón phân: Trồng cây hồng môn trong nhà cũng cần đến vấn đề phân bón để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nên bón phân hữu cơ cho cây như xác động vật, phân động vật, xác cây cỏ… ủ ở gốc cây. Trong thời kì cây chuẩn bị ra hoa và đơm hoa, hãy bón phân NPK 12-12-17-9+TE hòa tan vào nước để tưới cho cây, đây là cách giúp cây ra hoa nhanh, hoa to và đẹp.

  Những lưu ý khi chăm sóc cây hồng môn trong văn phòng

  Chăm sóc cây hồng môn trong văn phòng cũng như cách chăm sóc cây lan ý, không nên tưới nhiều nước như trồng ở ngoài trời. Bởi môi trường văn phòng có máy lạnh nên độ ẩm được đảm bảo, nếu bạn tưới nước mỗi ngày sẽ khiến cây ngập úng và thối rễ. Chỉ nên tưới nước cho cây khi thấy bề mặt đất trên chậu bị khô. Vào mùa hè thì mỗi tuần nên tưới cho cây tầm từ 2-3 lần, vào mùa đông chỉ nên tưới cho cây từ 1-2 lần một tuần.

  Một trong những điều khiến cho cây văn phòng, đặc biệt là cây hồng môn nhanh rụi và chết dần chính là ánh sáng không đủ. Vì thế, cây hồng môn đặt ở đâu trong ăn phòng là điều bạn nên chú ý khi chăm sóc cây. Để cây hồng môn quang hợp tốt, bạn nên đặt cây ở những nơi có đèn huỳnh quang hoặc những nới có ánh sáng chiếu vào như cửa sổ, ban công… Và tốt nhất mỗi tuần bạn nên mang cây ra phơi nắng từ 1-2 lần trước 10h sáng để cây được hấp thu ánh nắng mặt trời quang hợp được tốt hơn.

  Chậu cây hồng môn thủy sinh chưng văn phòng

  Trong quá trình đặt cây hồng môn trong văn phòng, hãy quan sát tình trạng cây. Nếu thấy lá vàng và héo nên bổ sung phân bón cho cây. Tốt nhất nên dùng phân hữu cơ để khi tưới cây không bị nóng quá, ngăn chặn tình trạng cây hồng môn bị cháy lá.

  Đặt cây hồng môn trong văn phòng cũng cần chú ý đến vấn đề nhiệt độ. Vì văn phòng mở máy lạnh hằng ngày nên bạn phải điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, trong vòng 18 – 20oC. Nếu đặt cây ở nhiệt độ thấp hơn 15oC cây sẽ phát triển kém, ngược lại nếu nhiệt độ cao hơn 30oC thì lá cây sẽ bị vàng, có thể dẫn đến chết cây.

  Hình ảnh cây hồng môn đẹp

  Hoa hồng môn màu trắng, xanh, đỏ

  Hoa hồng môn trắng tinh khôi

  Cây hoa hồng môn tím đặc biệt

  Chậu hoa hồng môn đỏ trang trí đá tuyệt đẹp

  Bó hoa hồng môn đẹp

  Trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách chăm sóc cây hoa hồng môn, hy vọng sẽ mang đến cho bạn kiến thức bổ ích để cây hồng môn được phát triển và ra hoa như mong đợi.

  Hoatuoi360.vn chính là shop hoa cung cấp hoa tươi chất lượng nhất trên địa bàn TPHCM. Các dịch vụ của Hoatuoi360 rất phong phú và đa dạng, bao gồm hoa khai trương, hoa chúc mừng, hoa sinh nhật, hoa chia buồn… Các loại hoa ở Hoatuoi360 đầy đủ chủng loại, từ các loại hoa nhập như hoa hồng Ecuador, hoa tulip… đến thế giới hoa nội như hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, cẩm tú cầu, cát tường… đảm bảo phục vụ nhu cầu và sở thích của toàn thể khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Hồng Môn Ra Hoa Quanh Năm
 • Tuyệt Diệu Với Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu Vô Cùng Hiệu Quả
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Đuôi Công? Cách Chăm Sóc Cây Đuôi Công?
 • Cách Chăm Sóc Cây Đuôi Công
 • Bí Quyết “điều Khiển” Hoa Ly Nở Đúng Dịp Tết Nguyên Đán Và Cách Chăm Sóc Cho Hoa Bền Lâu Hơn
 • Cây Hồng Môn Hợp Tuổi Nào? Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Dày Cánh, Khỏe Cây
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Phát Lộc Và Mẹo Chăm Sóc Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Phát Lộc Sống Lâu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau
 • 5 Loài Cây Cau Cảnh Đẹp: Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Cây Hồng Môn là loại cây trồng trong nhà rất được ưa chuộng hiện nay bởi chúng có màu sắc đẹp mắt, nổi bật cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng tuyệt vời.

  Đặc điểm hình thái của cây

  Hồng Môn hay Buồm Đỏ đều là một loại cây trồng trong nhà có tên khoa học là Anthurium Taiflower được du nhập từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Chúng thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, có thân ngắn và thường phát triển thành bụi.

  Điểm nhận dạng nổi bật của cây là những chiếc lá màu xanh mướt, bóng mịn điểm xuyết bằng các bông hoa đỏ rực, hình trái tim. Phiến lá Hồng Môn có hình trái tim được gắn lên cuống lá hình trụ có độ dài lên tới 30 – 40cm.

  Hồng Môn có hoa lưỡng tính cùng gốc với mo hoa hình tim cân đối, màu đỏ, hồng hoặc trắng đính với nhiều hoa tự có gắn các bông hoa nhỏ màu vàng tươi.

  Bộ rễ chùm của cây có khả năng hoạt động mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh khác nhau để có thể hấp thu tối ưu nguồn nước và chất dinh dưỡng nuôi cây. Bởi thế, chúng được trồng dưới 2 dạng là thủy sinh và trồng đất. Dù môi trường nước hay đất thì cây vẫn có thể thích nghi để và phát triển xanh tươi.

  Ý nghĩa cây Hồng Môn trong phong thủy

  Giống như cây Vạn Niên Thanh, cây Trầu Bà, cây Phú Quý, Hồng Môn là loại cây phong thủy đại diện cho may mắn, thịnh vượng, cầu phú quý, cầu bình an cho gia chủ sở hữu chúng.

  Sức sống bền bỉ, khả năng vươn lên trước mọi mọi trường cực tốt giúp cây có được nguồn năng lượng tích cực đó. Những bông hoa màu đỏ sặc sỡ còn có khả năng thu hút vượng khí, xua đuổi tà khí để không gian của bạn luôn có được nguồn năng lượng tích cực. Nhờ đó, vạn sự hanh thông, gia đạo yên bình chỉ với một loại cây cảnh văn phòng bé xinh.

  Nhưng chính xác, cây Hồng Môn hợp với tuổi nào nhất? Theo các chuyên gia phong thủy, Hồng Môn phù hợp nhất đối với những người có mệnh Hỏa. Màu sắc đỏ tươi, hồng hay trắng của loài hoa này bổ trợ nhiệt huyết, đam mê giúp cho gia chủ mệnh Hỏa có thể vượt lên khó khăn để nhanh chóng tiến tới thành công.

  Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc mệnh Hỏa cũng yên tâm vì chúng có thể tương hợp với 4 mệnh còn lại là Kim – Mộc – Thủy – Thổ trong ngũ hành. Tương hợp ắt tương sinh, công danh, gia đạo sự nghiệp của bạn cũng nhờ đó mà thăng tiến không thua kém những người mệnh Hỏa đâu.

  Tham khảo một số cây hợp mệnh Hỏa:

  Cách chăm sóc cây Hồng Môn

  Khi héo úa và còi cọc, cây sẽ không có khả năng mang đến mang mắn, tài lộc cho gia chủ. Để cây Hồng Môn luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh, tươi tốt nhất, sau đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi chăm sóc Hồng Môn:

  Hồng Môn sinh trưởng tốt nhất trong môi trường có độ ẩm 70 – 80%. Hơn nữa, đối với loại cây cảnh để bàn này, bạn chỉ cần cung cấp 100 – 200ml nước cho mỗi lần tưới trong vòng 1 tuần. Ngoài ra, nên sử dụng bình phun sương xịt nước toàn thân cây để cây luôn giữ được độ ẩm thích hợp.

  Có một mẹo nhỏ là bạn có thể dùng ngón tay của mình thọc xuống đất để áng chừng độ ẩm đã đủ hay chưa. Tùy vào từng hợp mà bạn nên cân đối lại lượng nước cần và đủ cho cây.

  Nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển khỏe mạnh là từ 15 – 30°C. Nếu để cây trong môi trường nhiệt độ dưới 15°C, chúng sẽ bị rụng lá và chết dần. Còn nhiệt độ lớn hơn 30°C, lá cây sẽ bị úa hoặc thậm chí chết khô. Vậy nên, những không gian nội thất hay văn phòng có điều hoà mát mẻ là môi trường lý tưởng cho Hồng Môn luôn xanh tốt.

  Loại đất trồng cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng sẽ giúp Hồng Môn có được những phiến lá xanh tốt, hoa nở quanh năm. Xơ dừa hay đất mùn là những thành phần tăng độ giữ ẩm và giúp thoát nước vừa phải nhằm giúp cây không bị úng dẫn đến thối rễ và chết cây. Nếu có thể, hãy rải một lớp đá trên bề mặt đất để vừa trang trí cho chậu cây đẹp hơn lại có thể tránh thất thoát hơi nước cực hiệu quả.

  Cây có thể thích nghi và sống rất tốt trong môi trường điều hòa, đèn điện huỳnh quang như ở không gian nội thất hiện đại.

  Cách trồng cây Hồng Môn hiệu quả

  Hồng Môn là loại cây mọc theo bụi nên bạn có thể dễ dàng chọn và tách các mầm non khỏe mạnh để làm cây giống. Hãy cắt tỉa bớt các lá và rễ quá già và sâu bệnh, chỉ giữ lại những bộ phận khỏe mạnh để cây bén rễ nhanh.

  Nếu trồng cây trong đất, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu đất đã đáp ứng đủ các yêu cầu về độ ẩm, dinh dưỡng như ở trên rồi ươm cây vào là được. Sau khi được nước và đặt ở nơi thoáng mát, cây sẽ phát triển thành một bụi cây trưởng thành trong thời gian ngắn.

  Đối với cách trồng cây Hồng Môn trong nước, điều khác biệt so với trồng đất chỉ là thay vì bầu đất thì bây giờ bạn phải chuẩn bị một bình kín để chứa nước. Tốt nhất, bạn nên chọn bình thủy tinh vừa đẹp lại vừa quan sát được sự phát triển của bộ rễ bên trong.

  Nguồn nước phải sạch và bao gồm các loại phân nước để cây có đủ chất dinh dưỡng. Sau đó, hãy cố định cho phần rễ ngập sâu trong nước và thân cây nổi lên trên mặt nước bằng các dụng cụ thích hợp. Mỗi tuần một lần, bạn nên thay nước cho cây thủy sinh để tránh có mùi và bổ sung thêm phân bón nước cho cây.

  Cây Hồng Môn có độc không?

  Hồng Môn thường được trưng bày trong các không gian nội thất với mục đích trang trí nhờ vẻ đẹp nổi bật mà chúng có được. Không chỉ vậy, cây sẽ có chức năng lọc bỏ các khí độc hại để con người có được một nguồn không khí trong sạch và lành mạnh.

  Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn đắn đo khi muốn trồng loại cây này vì còn thắc mắc cây Hồng Môn có độc không? Theo các nhà khoa học, trên cây Hồng Môn có chứa một số chất có thể gây kích ứng trên niêm mạc của con người. Tuy nhiên, lượng chất này không đủ để ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta.

  Những vấn đề thường gặp khi trồng cây Hồng Môn

  Dù Hồng Môn có sức sống mạnh mẽ nhưng trong quá trình trồng cây, sẽ có những vấn đề mà bạn thường gặp phải như sau:

  – Lá cây khô héo: Hiện tượng lá cây bị khô héo xuất hiện khi lượng nước trong chậu quá ít. Bạn cần phải tưới cây đều đặn để duy trì độ ẩm thích hợp cho Hồng Môn luôn xanh tươi.

  – Rễ mọc ở gốc thân: Khi Hồng Môn phát triển quá lớn, chậu sẽ không còn đủ diện tích chứa bộ rễ của cây. Vậy nên, bạn cần thay chậu lớn hơn để cho cây sinh trưởng tốt nhất

  – Đốm nâu xuất hiện ở lá: Nấm là nguyên nhân gây nên các đốm nâu ở lá. Nếu không khắc phục kịp thời, chúng sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và sức sống của cây. Bạn cần loại bỏ các bộ phận nhiễm nấm trên cây và sử dụng dung dịch xà phòng để xịt lên toàn bộ thân cây. Phương pháp này sẽ giúp Hồng Môn hồi phục lại trạng thái ban đầu.

  – Đốm trắng trên lá: Rệp chính là loại côn trùng gây nên các đốm trắng trên lá Hồng Môn. Xịt dung dịch rượu pha loãng lên cây sẽ giúp bạn loại bỏ rệp rất tốt.

  Tìm hiểu thêm:

  I. CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG

  1. Đặt hàng qua điện thoại

  – Tra cứu sản phẩm trên website : chúng tôi – Gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin đến số Hotline:096 596 2586 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 094 822 5678 và cung cấp thông tin cho chúng tôi: + Tên sản phẩm cần mua (hoặc mã sản phẩm), số lượng mà quý khách cần + Địa chỉ nhận hàng : nhà riêng, công ty… + Tên người nhận và số điện thoại để liên hệ + Phương thức thanh toán ( chuyển khoản , thanh toán trực tiếp )

  2. Cách thức đặt hàng qua Email

  – Đặt hàng bằng cách gửi đơn hàng quý khách cần lấy qua email : [email protected] bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hoặc mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách. – Sau khi kiểm tra email, Cây Xinh sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với bạn để hoàn tất đơn hàng.

  3. Cách thức đặt hàng qua mạng xã hội Facebook

  – Đặt hàng bằng cách inbox đơn hàng quý khách cần lấy qua Fanpage: chúng tôi bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hay mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách. – Cây Xinh sẽ chat trực tiếp với bạn và hoàn tất đơn hàng của bạn trên Fanpage.

  II. CÁCH THỨC THANH TOÁN

  1. Thanh toán bằng tiền mặt

  – Chúng tôi sẽ thu tiền trực tiếp sau khi đã giao hàng cho quý khách (đối với khách hàng trong nội thành hà nội)

  2. Thanh toán chuyển khoản

  Thanh toán chuyển khoản ngân hàng, quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi qua các tài khoản sau:

  1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – VietComBank – Chi nhánh Thanh XuânChủ TK: PHAM VAN TUYEN Số TK: 0711000318479

  2. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV – Chi nhánh Thanh XuânChủ TK: PHAM VAN TUYENSố TK: 22210003906265

  3. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank – Chi nhánh Đống ĐaChủ TK: PHAM VAN TUYENSố TK: 1504205352810

  5. Ngân hàng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – TCB – Chi nhánh Hai Bà TrưngChủ TK: PHAM VAN TUYEN Số TK: 19030238791021

  *Sau khi thực hiện xong hình thức chuyển khoản, quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi qua Điện Thoại: 096 596 2586 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 094 822 5678 với tin nhắn xác nhận sau theo mẫu sau: ” Nguyen Van A da chuyen khoan 650k vao tai khoan Vietcombank mua don hang 011, giao hang den dia chi so 123 đuong abc quan xyz – tp.Hà nội ” Sau khi nhận được tin nhắn chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách xác nhận và tiến hành thủ tục giao hàng cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

  III. GIAO HÀNG

  1. Chính sách giao hàng:

  – Hàng được đóng gói cẩn thận trong thùng giấy hoặc xốp mềm. – Chúng tôi trực tiếp giao hàng với những đơn hàng có địa chỉ ở nội thành Hà Nội trong khoảng 6h đồng hồ kể từ khi Quý khách hoàn thanh toán cho đơn hàng. Tuy nhiên tùy vào từng đơn hàng cụ thể, chúng tôi có thể giao hàng sớm hơn hoặc muộn hơn..

  2. Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội:

  – Quý khách vui lòng thanh toán giúp chúng tôi 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển qua tài khoản ngân hàng. – Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi sau khi thanh toán thành công. – Chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng ngay khi nhận được thông báo của quý khách – Thời gian nhận hàng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách từ chúng tôi đến địa điểm giao hàng (Chậm nhất là 48 tiếng kể từ khi giao hàng , đối với trường hợp quá 48h mà chưa nhận được hàng quý khách vui lòng thông báo cho shop qua số điện thoại 096 596 2586 hoặc 094 822 5678)

  IV. QUY ĐỊNH TRONG VIỆC GIAO HÀNG

  Chính sách trả hàng, đổi hàng:

  Ngoại trừ lỗi do nhà sản xuất hoặc khác mẫu yêu cầu, những trường hợp còn lại Quý khách không được đổi-trả hàng.

  Điều kiện trả hàng – Đổi hàng:

  – Chỉ áp dụng đổi trả hàng với các loại sản phẩm: chậu cây cảnh, đất, cát, phụ kiện trang trí tiểu cảnh Terrarium. – Không đổi trả hàng với các loại cây cảnh mà quý khách đã đặt mua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Môn Ngay Tại Nhà
 • 6 Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Để Bàn Luôn Tươi Tốt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Nhanh Ra Hoa Nhiều Lộc
 • Cây Kim Tiền Cách Chăm Sóc Và Ý Nghĩa Phong Thủy Giá 125K
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Hồng Môn Ra Nhiều Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Sai Lầm Trong Chăm Sóc Cây Ăn Quả Có Múi
 • Cách Phân Biệt Cây Sưa Đỏ Và Sưa Trắng Cực Đơn Giản
 • Tác Dụng Của Gỗ Sưa Đỏ, Gỗ Sưa Dùng Để Làm Gì ?
 • Địa Chỉ Cung Cấp Giống Cây Gỗ Sưa Đỏ Uy Tín
 • Cách Chăm Sóc Cây Ổ Rồng
 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc để cây Hồng Môn ra nhiều hoa không hề khó. Hồng Môn là loài cây có hoa màu đỏ hoặc vàng mọc thành bụi, sống lâu năm, thân ngắn, dễ sinh trưởng và phát triển.

  Cây Hồng Môn thuộc họ Ráy, còn có tên gọi khác là cây môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ. Có nguồn gốc từ Colombia và được du nhập vào Việt Nam khá lâu. Cây hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của nước ta nên sinh trưởng tốt, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều.

  Ý nghĩa của cây Hồng Môn

  Với thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn, màu đỏ nổi bật của những bông hoa cây làm nổi bật không gian xung quanh. Cây thích hợp để bàn, trang trí phòng khách, lễ tân, quán cafe, bàn ăn,…

  Cũng như những cây cảnh khác, cây có tác dụng thanh lọc không khí tốt. Những chiếc lá to bản, dày dặn cây còn có khả năng hấp thu những khí độc hại như formandehit, benzen, xylen,… Các khí độc này gây nên các bệnh về đường hô hấp thậm chí là ung thư.

  Cây Hồng Môn có hoa và lá hình trái tim thể hiệ n sự nhiệt tình, ấm áp và cũng là biểu tượng của tình yêu bất diệt, lòng hiếu khách. Đây cũng chính là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người mình yêu thương.

  Trong phong thủy cây mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

  Với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ đem đến nhiều điều tốt đẹp không chỉ về tài lộc mà con mang lại hạnh phúc, sum vầy.

  Cách chăm sóc để cây Hồng Môn ra hoa nhiều

  sẽ ra nhiều hoa và tươi lâu chỉ với những bước chăm sóc đơn giản như sau:

  Nhiệt độ: . Cây sinh trưởng tốt ở nhiệt độ khoảng 18-25°C. Nhiệt độ thấp cây sẽ phát triển kém, nhiệt độ quá cao cây có hiện tượng vàng lá, thậm chí là chết cây.

  Độ ẩm: Hồng Môn là cây ưa bóng và độ ẩm cao. Độ ẩm thích hợp cho cây từ 70-80%. Nếu độ ẩm thấp lá cây bị nhạt màu, nếu độ ẩm quá cao thì cây dễ bị bệnh.

  Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, tốt nhất nên trộn đất thịt với xơ dừa, phân hữu cơ.

  Nước tưới: Nên tưới nước cho cây 2-3 lần/tuần. Nếu tưới quá nhiều dễ gây ngập úng, vàng lá gây chết cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cây Nắp Ấm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lô Hội.
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sứ
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sen Đá
 • Cách Chăm Sóc Hoa Đá (Sen Đá)
 • Cách Chăm Sóc Hồng Môn Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn Tránh Sâu Bệnh, Lớn Nhanh
 • Chăm Sóc Cây Xanh Thiết Mộc Lan
 • Nên Trồng Cây, Hoa Gì Ở Ban Công
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Cảnh Ở Ban Công Chung Cư Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Kim Tiền
 • Hồng môn hay vĩ hoa tròn, buồm đỏ, có tên khoa học là : Anthurium andreaenum. Ttên thường gọi trong tiếng Anh: tail flower, flamigo flower, laceleaf). Với sắc đỏ thắm quyến rũ, phiến lá hình trái tim lạ mắt, đây là loại cây cảnh ngày càng được ưa chuộng làm quà tặng, chưng trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, Hồng môn cũng là một loài cây nằm trong danh sách các loài thực vật lọc khí độc. Theo nghiên cứu của NASA, chúng có tác dụng đáng kể trong việc lọc bỏ các loại khí độc formaldehyde, xylene, toluene, và ammoniac khỏi không khí.

  Một loại cây có rất nhiều ưu điểm, đúng không nào? Vì thế, khi chăm sóc Hồng môn, các bạn cũng nên lưu ý một số điểm quan trọng. Điều đó sẽ giúp cho chậu cây hoa được tươi tốt, có độ bền lâu hơn .

  1. Tưới nước – Bón phân cho Hồng Môn

  Hồng môn cần lượng nước tưới vừa phải, từ 2-3 lần/tuần, nhưng đừng tưới quá nhiều vì như thế sẽ làm hư rễ cây và vàng lá. Kể cả trong thời tiết nóng, bạn cũng đừng nên tưới quá 2-3 lần/tuần vì rễ cây không thể hút được một lượng nước lớn. Nếu quên tưới nước và lỡ để rễ cây quá khô, bạn chỉ cần đổ thật nhiều nước vào chậu trong vòng 1 giờ để cây lấy lại nước.

  Hồng môn không cần nhiều phân bón, thế nên chỉ cần bón NPK cho cây 1 lần/tháng là đủ.

  2. Ánh sáng và vị trí trưng Hồng Môn

  Hồng môn là loại nhưng cũng có thể chịu được trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu đặt ở nơi quá tối, hoa sẽ nở ít và chậm. Còn nếu đặt ở nơi ánh sáng quá chói chang, ánh nắng sẽ làm lá cây dễ khô héo. Vì thế, nên đặt chậu hoa trong nhà. Bạn cũng có thể đặt hoa ở nơi có điều kiện ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm. Tránh để hoa tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

  Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35 độ C.

  Độ bền: Lâu năm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Khi Trồng Tại Nhà
 • Bệnh Hại Trong Vườn Ươm Cây Ăn Quả
 • Biện Pháp Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trước Và Sau Tết Nguyên Đán Đảm Bảo Cho Hoa Tuyệt Đẹp
 • Cách Cắt Tỉa Cành Điều Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Điều Sau Thu Hoạch
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Điều Hữu Cơ Sau Thu Hoạch
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Môn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Môn
 • Tổng Hợp Những Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Siêu Chuẩn
 • Cây Hoa Hồng Môn Trong Nước
 • Bán Hạt Giống Hoa Hồng Ri Mix
 • Cách Trồng Hoa Hồng Tỉ Muội
 • Cây hồng môn có hoa tựa hình trái tim, lá cây có màu xanh mướt, hoa màu đỏ thắm rất rực rỡ. Loại cây này thường được sử dụng làm cây công trình, trồng trong các công viên, vườn hoa hay trang trí sân vườn. Ngoài ra chúng có thể trồng trong chậu và làm cảnh trong nhà tô điểm cho không gian thêm lộng lẫy. Là giống cây thuộc họ ráy xuất phát từ vùng Trung, Nam Mỹ và hiện nay du nhập về Việt Nam với số lượng nhiều.

  Cây hồng môn thường mọc thành bụi và sống rất lâu năm đặc biệt chúng không chịu được ánh nắng trực tiếp. Chúng đa dạng về sắc màu, nếu khi hoa còn nhỏ sẽ cho màu đỏ rực đến khi trưởng thành sẽ có màu đỏ nhạt và khi già đi hoa sẽ có màu cam nhạt. Thông thường loại cây này có 3 loại chính là đại hồng môn, trung hồng môn và tiểu hồng môn, nhưng trong đó loại cây đại hồng môn được trồng nhiều và ưa chuộng nhất hiện nay.

  Cách chăm sóc cây hồng môn

  Cây hồng môn là một loại cây cảnh đẹp, khi được trồng trong khuôn viên nhà hay nội thất nhà đều cần được chăm sóc một cách cẩn thận để cây luôn xanh tươi mát và cho hoa đẹp rực rỡ hơn. Vậy nên các bạn cần phải lưu ý một số điểm khi chăm sóc cây hồng môn như sau:

  Nước: Đối với loại cây này chúng không cần quá nhiều nước nên bạn chỉ cần tưới một lượng nước vừa phải cho cây. Có thể 2 hoặc 3 lần trong 1 tuần và ngay cả thời tiết nắng nóng cũng không nên tưới quá nhiều nước bởi rễ của cây không hút được quá nhiều nước 1 lúc.

  Phân bón: Cây cũng không cần bón phân nhiều lần hoặc bón quá nhiều loại phân. Chỉ cần trong 1 tháng bạn bón cho cây phân NPK 1 lần để giúp cây luôn xanh tươi tốt là đủ.

  Ánh sáng: Là loại cây ưa ánh sáng như lại không chịu được ánh sáng nắng trực tiếp chiếu vào cây. Chúng còn có khả năng sống tốt trong bóng râm nên thích hợp với việc trồng trong nhà. Nhiệt độ cho cây phát triển tốt và từ 20 đến 35 độ C.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phối Trộn Giá Thể Cho Rau Trồng Thủy Canh
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Hoa Hồng Làm Cảnh Và Ý Nghĩa Phong Thủy Cực Hay
 • Làm Đất Trồng Hoa Hồng Lửa Khó Hay Dễ?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Lửa Đơn Giản Và Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Dâm Bụt Lùn Tại Nhà Làm Cảnh Cực Đẹp
 • Chăm Sóc Cây Hồng Môn Ra Hoa Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Hồng Môn
 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Ngân Để Bàn?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Để Bàn Đúng Cách
 • Qui Trình Xử Lý Nhãn Ra Hoa Ở Đbscl
 • Báo Giá Cây Osaka Vàng
 • Cây Hồng môn là loài cây cảnh nội thất, cây để bàn rất đẹp với màu lá xanh đậm, bản lá to, hoa màu hồng hoặc đỏ rất nổi bật. Ngoài vẻ đẹp sang trọng của cây, Hồng môn – loài hoa mang hình trái tim đầy ý nghĩa tượng hình, loài hoa của sự yêu thương chân thành giữa người với người. Chính bởi vẻ đẹp từ hình thái, màu sắc cho đến ý nghĩa sâu sắc mà hoa Hồng môn được rất nhiều người lựa chọn để bày trí tại những vị trí đẹp trong ngôi nhà, trên bàn làm việc hay là món quà đầy tình yêu thương tới những người thân yêu.

  Tuy nhiên sau một thời gian hoa sẽ tàn và có thể có những đợt hoa khác nhưng hoa nhỏ, màu nhạt không được như ý. Và bạn luôn muốn giữ những cây Hồng môn nở hoa khoe sắc rực rỡ suốt bốn mùa như lúc mới mua cây về. Chúng tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm trong việc chăm sóc cây Hồng môn để cây luôn xanh tốt và ra hoa quanh năm.

  Cây Hồng môn là loài cây sinh trưởng trung bình và ưa bóng râm bán phần, cây liên tục đẻ nhánh và cây con nên cần nhiều dinh dưỡng để nuôi cây. Nếu cây trồng trong chậu thì chú ý sang chậu kích thước to hơn để cây luôn đủ đất và các nhánh mới lên phát triển tốt, không bị còi cọc. Trong thời gian sau khi chơi một đợt hoa, các lá già sẽ xuất hiện nhiều và cây thiếu hụt dinh dưỡng, sử dụng phân bón lá Đầu trâu 501 kết hợp xới xáo đất xung quanh gốc.

  Sau thời gian được bón đầy đủ dinh dưỡng, cây sinh trưởng mạnh, lá xanh bóng, và đủ sức cho một đợt hoa mới. Thời gian này nên hãm lại một chút việc sinh trưởng để chuyển qua giai đoạn phát triển (ra hoa). Bằng cách xới xáo đất kết hợp phân bón Đầu trâu 701 kích thích ra hoa. Việc xới xáo đất là quan trọng để giúp cây Hồng môn ra hoa nên chú ý xới xáo nhẹ nhàng lớp đất mặt.

  Sau khi cây Hồng môn ra hoa, bạn có thể sử dụng thêm Đầu trâu 901 để dưỡng hoa có màu sắc đẹp và lâu tàn hơn.

  Một chú ý trong quá trình chăm sóc cho cây Hồng môn là không kết hợp sử dụng cùng lúc phân bón lá và phân bón vào đất.

  Mail: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Diệu Với Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu Vô Cùng Hiệu Quả
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Đuôi Công? Cách Chăm Sóc Cây Đuôi Công?
 • Cách Chăm Sóc Cây Đuôi Công
 • Bí Quyết “điều Khiển” Hoa Ly Nở Đúng Dịp Tết Nguyên Đán Và Cách Chăm Sóc Cho Hoa Bền Lâu Hơn
 • Nhân Viên Chăm Sóc Cây Cảnh
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Môn Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Đông
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Xinh Đẹp
 • Chăm Sóc Cây Phát Tài Núi Như Thế Nào?chúng Ta Cùng Nhau Tìm Hiểu Nhé.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dương Xỉ
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc
 • Cách chăm sóc hoa hồng môn đơn giản tại nhà

  Giới thiệu về hoa hồng môn

  Cây hồng môn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9-15 cm và dài từ 18-30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30-40 cm. Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc.

  Cách chăm sóc hoa hồng môn

  Tưới nước

  Hồng môn cần lượng nước tưới vừa phải, từ 2-3 lần/tuần, nhưng đừng tưới quá nhiều vì như thế sẽ làm hư rễ cây và vàng lá. Kể cả trong thời tiết nóng, bạn cũng đừng nên tưới quá 2-3 lần/tuần vì rễ cây không thể hút được một lượng nước lớn. Nếu quên tưới nước và lỡ để rễ cây quá khô, bạn chỉ cần đổ thật nhiều nước vào chậu trong vòng 1 giờ để cây lấy lại nước.

  Cần tỉa bỏ lá già để tạo độ thông thoáng cho luống trồng và để nụ hoa phát triển tốt. dùng dao bén, sạch cắt đoạn cuống lá chừa lại từ 2 -3 cm, sau khi cắt xong mỗi luống phải làm sạch dao và sát trùng bằng cồn sau đó mới cắt luống tiếp theo.

  Bón phân

  Sau khi trồng để nơi râm mát 10 – 15 ngày, chuyển chậu sang khu vực có nhiều ánh sáng hơn. Bón phân tổng hợp NPK 16-16-8 cho cây khi thấy có biểu hiện vàng lá, kém phát triển.

  Hồng môn là loại cây ưa sáng, nhưng cũng có thể chịu được trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy nhiên, nếu đặt ở nơi quá tối, hoa sẽ nở ít và chậm. Còn nếu đặt ở nơi ánh sáng quá chói chang, ánh nắng sẽ làm lá cây dễ khô héo.

  Vì thế, nên đặt chậu hoa trong nhà. Bạn cũng có thể đặt hoa ở nơi có điều kiện ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm. Tránh để hoa tiếp xúc ánh nắng trực tiếp. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35 độ C.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Môn Cực Kỳ Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Đúng Cáchra Nhiều Lộc
 • Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Để Nhanh Ra Mầm, Ra Lộc, Phát Triển Tốt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Môn Cho Hoa Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Mon Coeur Tại Tp. Hcm
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Hồng Leo Xuống Đất
 • Hoa Hồng Xanh Lá Cây Và Những Điểm Đặc Biệt
 • Chuyên Bán Sỉ, Lẻ Cây Hoa Hồng Xanh Đẹp Tại Vườn Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lá Bỏng Hoa Hồng Xanh Thần Kỳ
 • Cách trồng và chăm sóc cây hồng môn đúng kỹ thuật để hoa nở đẹp. Một vài cách đơn giản để trồng và chăm sóc hoa hồng môn thật bổ ích cho những ai yêu hoa và thích trồng hoa.

  Cách trồng hồng môn đơn giản

  Đối với những châu trồng 1 thân hay 2 thân thì bà con trồng trực tiếp vào chậu luôn. Đối với những chậu từ 3, 4, 5 thân thì đầu tiên bà con trồng trong các chậu nhỏ trước.

  Cách trồng như sau: Đầu tiên bà con chọn những cây có độ lớn tương tự như nhau, sau đó ta chia đều khoảng cách trong chậu. Mục đích trồng ở trong chậu nhỏ trước là để hạn chế diện tích và điều kiện chăm sóc cũng ít hơn.

  Đối với những chậu trồng từ 4-5 thân thì bà con cũng làm tương tự như những chậu trồng 3 thân. Sau thời gian trồng từ 3-4 tháng mỗi cây có từ 3-4 lá lúc nầy cây yêu cầu dinh dưỡng nhiều hơn vì thế chúng ta cần chuyển từ chậu nhỏ sang chậu to.

  Kỹ thuật chuyển như sau: Dùng tay gỡ bỏ chậu nhỏ ra làm sao cho phần bầu rễ vẫn còn nguyên vẹn, cho 1 ít đất vào chậu to và để phần cây vừa lấy ra vào giữa chậu to sau đó ém đất xung quanh cho thật chặt. Sau khi chuyển sang chậu to hơn chúng ta tưới nước và chuyển vào khu vực dưỡng cây.

  Lưu ý trong kỹ thuật trồng cây hồng môn

  – Giá thể trồng cây phải tơi xốp, ta sử dụng trấu hun và đất phù sa với tỉ lệ phối trộn là 2 trấu và 1 đất.

  – Với bà con nông dân thì sử dụng cây giống tách thân là phù hợp nhất, mỗi cây giống phải đảm bảo từ 1-2 rễ

  – Khi trồng tuyệt đối không được bón lót phân, cây sau khi trồng chỉ tưới nước , độ 1-2 ngày bà con tưới 1 lần.

  – Ngay sau khi trồng cây phải để cây nơi râm mát để không bị héo.

  Kỹ thuật chăm sóc và bón phân

  So với nhiều loại hoa và cây cảnh khác thì việc chăm sóc cây hoa hồng môn tương đối đơn giản, tuy nhiên để lên xanh tốt đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của của người chơi cây cảnh thì người trồng phải lưu ý một số công việc trong kỹ thuật chăm sóc cây hoa hồng môn

  – Sau khi để cây giống ở nơi râm mát từ 10-15 ngày ta chuyển sang khu vực dưỡng cây ,trong thời gian ở khu vực dưỡng cây chúng ta cũng chỉ nên tưới nước .

  – Trong giay đoạn dưỡng cây bà con chú ý không nên tưới nước phân, bởi vì lúc nầy rễ phát triển chưa được hoàn chỉnh vì thế nếu ta tưới nước phân vào thì cây sẽ bị héo không phát triển được

  – Sau khi đưa cây giống ra khu vực dưỡng cây từ 50-60 ngày thì ta có thể tưới nước phân. Nước phân bà con có thể dùng nước giải với nồng độ từ 1-2 phần 10 tuỳ theo độ to nhỏ của cây. Nồng độ tưới của phân tuỳ theo độ to nhỏ của cây , ta có thể tưới từ 1/10 – 3/10. Mỗi tuần tưới nước phân 1 lần , nước tưới từ 1-2 lần tuỳ theo trời nắng hay mưa. Ngoài nước giải, phân chuồng , có thề bón phân NPK tổng hợp hoặc là tổng hợp phân hữu cơ dạng viên chậm tan. Nếu dùng loại phân nầy thì 5-6 tháng bà con có thể bón phân 1 lần.

  Cây hồng môn là cây ưa ánh sáng vừa phải vì thế ta cần phải làm giàn để giảm độ sáng. Yêu cầu của giàn là độ cao cách mặt đất từ 2-2,5 mét. Bà con có thể dùng cọc tre, gỗ hoặc cọc xi măng để làm cột, phía trên ta dùng lưới đen để phủ làm giảm bớt độ chiếu sáng.

  Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cho nhiều lá và hoa bà con cũng chú ý nhiều vào việc dọn sạch cỏ để hạn chế sự cạnh tranh về chất dinh dưỡng của cây. Giữ ẩm cho cây cũng là công việc cần duy trì đều đặn nhằm giúp cây xanh tốt, lá cây được bóng mượt. Tuy nhiên tránh tưới sũng nước vì sẽ làm thối rễ cây.

  Cây hồng môn là loại cây rất ít bị sâu bệnh vì thế bà con không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật, chỉ duy nhất là bị bệnh virus xoắn lá. Bệnh nầy do một loài virus gây nên làm cho lá bị xoăn lại và không có khả năng cho ra hoa. Đối với những cây bị bệnh virus chúng ta cần phải loại bỏ vì thứ nhất là không ra hoa, thứ hai là dễ bị lây truyền vì thế đối với những cây nầy cần tuyệt đối loại bỏ.

  Những lưu ý khi trồng cây hồng môn

  – Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Mỗi tuần tưới từ 1-2 lần tuỳ theo trời nắng hay mưa.

  – Khi cây được từ 50-60 ngày bà con mới được tưới nước phân cho cây

  – Bà con cần làm giàn để làm giảm ánh nắng chiếu trực tiếp cho cây nếu để ánh sáng chiếu trực tiếp ,cây dễ bị cháy lá làm xấu cây.

  Cây hoa hồng môn thường được các gia đình dùng làm cây cảnh để trang trí nội thất ở trong nhà. Khi đặt trong nhà cây phải được chăm sóc thích hợp để luôn khỏe mạnh và xanh tốt.

  – Khi đưa cây vào đặt trong nhà nên chọn nơi đặt phù hợp để cây phát triển bình thường. Ta có thể đặt cây ở ban công không có ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc đặt cây ở gần cửa sổ , tránh những nơi có gió quạt điện, điều hoà thổi trực tiếp vào cây.

  – Để đảm bảo độ ẩm cho cây ta nên dùng bình phun sương để tạo hạt nước nhỏ phun lên lá giữ cho lá luôn tươi và độ ẩm của giá thể vừa đủ, từ 2-3 ngày ta có thể phun một lần.

  – Trong thời gian để trong nhà ta có thề dùng phân viên bón thêm cho cây, nếu cây để trong nhà quá lâu thì cây sẽ bị yếu cho nên cứ từ 3-4 tháng ta đưa cây ra ngoài một lần. Chú ý khi đưa cây ra ngoài, ta không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hồng Xanh Đà Lạt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt.
 • Cây Hoa Hồng Văn Khôi
 • Trồng Bán Cây Hoa Hồng Văn Khôi, Hoa Hồng Văn Khôi, Hoa Hồng Cung Phụng, Hồng Văn Khôi Đẹp
 • Hoa Hồng Terrazza Mang Nét Đẹp Độc Đáo Và Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Môn Ra Hoa Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Bón Khi Nhãn Ra Hoa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sống Đời Ra Hoa Rực Rỡ Đón Tết
 • Cách Chăm Sóc Xương Rồng Đơn Giản Cho Người Mới
 • Chăm Sóc Những Cây Hoa Dạ Yến Thảo
 • Cây Địa Lan Sato Chăm Sóc Địa Lan Sato Sau Tết
 • Cách trồng cây hồng môn

  Là cây dễ trồng và chăm sóc, bạn chỉ cần chú ý những đặc điểm sau là đã có ngay chậu hồng môn ra ra đẹp.

  Giới thiệu bạn 2 cách trồng với 2 môi trường sống khác nhau: Trông vào chậu đất và trồng thuỷ canh.

  Trồng cây vào chậu

  Cây hồng môn là cây có hoa, nên đất trồng cây phải có nhiều đinh dưỡng. Trộn đều hỗn hợp đất trồng tơi xốp giàu mùn như 1/4 xơ dừa, 2/4 đất sạch, 1/4 phân bò hoai. Sau khi trồng cây vào chậu, tưới nước cho cây 2-3 lần/ tuần.

  Trồng cây vào nước (thuỷ sinh)

  Cây được rửa sạch rễ, sau đó cho vào bình thuỷ tinh chứa nước sạch, bạn nên sử dụng nước máy là tốt nhất. Bạn chú ý thường xuyên thay nước và cung cấp dĩnh dưỡng thuỷ canh cho cây 1 lần/tuần.

  Cây hồng môn có bộ rễ tương đối nhiều và sống khoẻ, cây sống tốt trong môi trường thuỷ canh. Đối với những bạn thích nuôi cá, muốn không gian thêm sinh động hơn thì trồng cây hồng môn vào chậu cá của mình. Cây không những làm đẹp và rễ cây còn có tác dụng lọc sạch nước cho chậu cá.

  Cách chăm sóc cây hồng môn xanh tươi ra hoa đẹp

  Khi cây sinh trưởng và phát triển khoẻ thì sẽ mang đến phong thuỷ tốt cho bạn. Cây hồng môn không đòi hỏi chăm sóc nhiều.

  Ánh sáng: Với ánh sáng nắng trực tiếp làm cho lá bị cháy, cây chỉ thích hợp ánh sáng bán phần. Những nơi có ánh sáng nhẹ chiếu vào như ban công, cửa sổ giúp lá cây phát triển và hoa đậm màu.

  Nhiệt độ: Môi trường không khí thoáng mát, là điều kiện thích hợp nhất. Cây đặt văn phòng làm việc có máy lạnh, là điều kiện lý tưởng cho cây.

  Nước tưới: Cây không đòi hỏi chế độ nước nhiều, tưới nước 2-3 lần/ tuần là đủ.

  Chế độ dinh dưỡng: Điều quan trọng để cho hoa đẹp, nên bổ sung phân bón cho cây 1 lần/tháng, loại phân NPK chuyên dùng cho cây kiểng, mỗi chậu 1 muỗng cà phê rãi quanh gốc, cách xa rễ từ 5-10cm tránh gây cháy rễ.

  Những câu hỏi thường gặp với cây hồng môn

  Cây có độc không?

  Ngoài mục đích trang trí không gian sống, thanh lọc không khí thì bạn không được sử dụng cây với mục đích khác, tránh ăn phải cây.

  Theo các nhà nghiên cứu, toàn thân cây hồng môn có độc, nếu người và động vật ăn phải dễ bị đau rát cổ họng, sưng miệng và làm cho da bạn bị mụn ngứa. Việc trưng bày cây bạn củng nên chú ý, tránh để gần tầm tay của trẻ em để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

  Cách nhân giống cây hồng môn như thế nào?

  Hiện nay cách nhân giống phổ biến nhất là nuôi cấy mô từ lá và tách cây con. Những phương pháp đem lại năng suất, chất lượng và tỉ lệ cây sống sót rất cao.

  Tách cây con từ cây mẹ đơn giản, khi cây con có từ 3-4 lá non chúng ta mới tiến hành tách. Cắt rời cây con khỏi cây mẹ, cây con có 1-2 rễ, bạn chăm sóc cây con từ 1 – 2 tháng cây sẽ ra hoa và sinh trưởng phát triển to khoẻ như cây mẹ.

  Loài sâu bệnh hại nào thường gặp trên cây hồng môn?

  Là cây trồng ít sâu bệnh tấn công. Nhưng chúng ta cần phải chú ý cách phòng trừ sâu bệnh hại kịp thời nếu thấy cây có biểu hiện bệnh hại.

  Trên cây thường xuất hiện những bệnh hại sau: Vàng lá, thối rễ, thối thân, virus xoắn lá, đốm lá.

  Do môi trường sống ẩm ướt, không thoáng khí tạo điều kiện cho bệnh hại tấn công. Sử dụng các thuốc hoa học để phòng bệnh khi cây còn nhỏ như: Coc 85, dung dịch Boocđô, phun phòng bệnh từ khi cây 3-5 lá đến khi cây ra hoa thì ngừng phun, cách 10 ngày/lần.

  Sử dụng những loại thuốc hoá học Regent 0.3G dạng viên, rải vào chậu trồng cây, nhằm hạn chế sâu hại tấn công.

  Thường xuyên tỉa lá già, lá bị vàng nhằm hạn chế đáng kể bệnh hại, và côn trùng tấn công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Đuôi Công Và Đặc Điểm
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bí Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Na
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Bưởi Cảnh Bonsai Tạo Dáng Đẹp Chơi Tết
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Cảnh Phát Triển Tốt Nhất
 • Cây Hồng Môn !! Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Sau Tết Trong Vòng 30 Phút
 • Làm Mẫu Hợp Đồng Thuê Chăm Sóc Cây Cảnh Ngày Tết Có Khó Không?
 • Mẹo Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Vào Mùa Đông
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Bonsai Tại Nhà Đúng Kỹ Thuật
 • Trồng cây cảnh là thú vui của rất nhiều người. Cây cảnh không chỉ giúp ngôi nhà thêm phần tươi sáng, sinh khí mà còn có giá trị về phong thủy.

  Cây cảnh có rất nhiều loài. Trong đó, cây hồng môn là loài cây được rất nhiều người yêu thích. Loài cây này có dáng đẹp, màu sắc bắt mắt và công chăm sóc không nhiều.

  1. Cây hồng môn là gì? đặc điểm và cách nhận biết

  Giống như nhiều loài cây cảnh hiện nay, cây hồng môn vốn là giống cây nhập ngoại. Nguồn gốc của chúng là ở Châu Phi xa xôi. Loài cây này còn được gọi với những cái tên khác như cây buồm đỏ, cây vĩ hoa trong hay cây môn hồng.

  Giống hồng môn hiện nay có 3 loại phổ biến. Tên gọi cũng phụ thuộc vào đặc điểm hình dáng của chúng bao gồm đại hồng môn, trung hồn môn, tiêu hồng môn.

  – Hồng môn sống rất lâu năm.

  – Hồng môn là loài thân thảo, không mọc riêng lẻ mà mọc thành từng cụm.

  – Điểm “đáng giá” nhất ở loài cây này là lá cây. Hồng môn có phiến lá lớn, phình ở cuống và thon nhọn dần lại ở phần ngọn giống như hình trái tim. Màu lá xanh đậm, bóng đẹp.

  – Hoa hồng môn có màu đỏ tươi hoặc đỏ hồng. Hoa có hình trái tim giống lá chỉ khác ở màu sắc và phần nhụy hoa vàng tươi.

  – Nhiều người không biết rằng hồng môn cũng kết quả sau khi hoa tàn. Quả của loài cây này khá mọng.

  – Cây hồng môn thích những nơi râm mát. Do vậy chúng thích hợp trồng làm cảnh trong nhà. Nhiệt độ rất quan trọng với sự phát triển của cây hồng môn. Chúng sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 18 – 20 độ C. Nếu trời lạnh dưới 15 độ C chúng sẽ không phát triển. Nếu bạn để ngoài trời khi nhiệt độ trên 30 độ C cây sẽ xuất hiện hiện tượng vàng lá, cháy lá và chết héo.

  – Loài cây này ưa ẩm nhưng không cần quá nhiều nước. Bạn tưới 2 ngày 1 lần cho nó là ổn rồi. Nếu tưới nhiều quá cây bị úng nước dễ nhiễm bệnh.

  – Đất trồng cây cũng quan trọng không kém. Bạn nên trồng cây trong đất thịt trộn lẫn với mùn, phân hữu cơ để bổ sung dưỡng chất cho cây.

  – Người ta yêu thích cây hồng môn không chỉ bởi hình dáng đẹp mắt mà còn bởi giá trị phong thủy và tác dụng của nó trong cuộc sống.

  – Hoa hồng môn có màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Lá cây xanh tươi, bóng đẹp tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, lá cây và hoa hồng môn có hình trái tim mang ý nghĩa về tình yêu nồng cháy và vững bền

  – Ở Hawaii, cây hồng môn được dùng để tỏ lòng hiếu khách

  – Theo thuyết phong thủy, cây hồng môn rất hợp với người mệnh mộc. Khi trồng trong nhà nó có ý nghĩa rước tài lộc vào nhà, giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng.

  2. Bí quyết trồng cây Hồng Môn đúng chuẩn

  Để cây hồng môn sinh trưởng khỏe mạnh trước tiên bạn cần chọn được một giá thể tốt. Bạn trộn trấu hun với đất phù sa hoặc đất thịt theo tỉ lệ 2:1.

  Trước khi trồng đất phải được xới tơi xốp, loại bỏ đá sỏi. Bạn có thể trộn đất với phân hữu cơ hoặc phân chuồng hoai mục, mùn, gio để tăng cường độ dinh dưỡng cho đất.

  Bạn có thể mua cây giống ở cửa hàng hoặc chiết từ cây mẹ khỏe mạnh. Có 2 loại giống chính bạn có thể chọn đó là:

  • Loại 1: Cây chỉ có 1 thân, rễ phân nhánh khỏe mạnh.
  • Chuẩn bị một chiếc chậu thật tốt, cho giá thể vào chậu rồi cho cây giống vào, lấp đất.
  • Sau đó bạn tưới ẩm đất rồi mang để chỗ râm mát để cây nhanh bén rễ và ra nhiều lá.

  Phương pháp nhân giống hồng môn đơn giản và phổ biến nhất là chiết cành. Nếu bạn đã có cây mẹ khỏe mạnh thì việc chiết cành diễn ra rất đơn giản và tỷ lệ cây con sống sót, phát triển khỏe mạnh cũng cao hơn.

  Cây mẹ dùng để chiết cành phải được trồng từ 4 tháng trở lên, khỏe mạnh và không bị sâu bệnh mới đạt yêu cầu. Bạn chọn một nhánh non khoảng 2 – 3 lá, dùng dao sắc cắt một đường sát vào gốc mang theo vài rễ con.

  Sau khi chiết bạn dùng bèo tây bó nhánh lại, ươm đến khi nhánh bắn rễ thì mang đi trồng.

  Cây mẹ sau khi chiết bạn bón thêm phân và tưới nước đầy đủ. Cây sẽ nứt thêm nhánh mới và bạn có thể tiếp tục chiết cành.

  3. Hướng dẫn chăm sóc cây Hồng Môn

  Nếu bạn trồng bên ngoài, thời tiết nắng nóng bạn cần dùng bạt, lều che phủ lên cây. Loài cây này không ưa nắng nóng. Nếu bạn để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây thì cây sẽ bị vàng lá, héo dần và chết.

  Cây hồng môn thích những nơi râm mát. Nhiệt độ không được phép thấp hơn 15 độ C và không được phép cao hơn 30 độ C.

  Để cây sinh trưởng tốt và ra hoa đẹp, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho đất. Bạn có thể sử dụng các loại đất dinh dưỡng có bán tại các cửa hàng nông phẩm hoặc cây cảnh để trồng cây.

  Bên cạnh đó bạn cũng cần bón phân định kỳ và thay đất khi cần để cây không bị bệnh hay khô hạn.

  Bạn có thể pha loãng nước giải để tưới cho cây khi cây được 45 – 6- ngày. Tuy nhiên bạn chia nhỏ lần tươi và cách dài ngày để cây không bị nóng.

  Ngoài ra bạn nên thường xuyên nhổ cỏ, bắt sâu để cây không bị bệnh, ra hoa đẹp. Nếu lá dày quá bạn nên cắt bớt để cây tập trung dưỡng chất cho hoa nở đẹp và lá non sinh trưởng tốt.

  Mặc dù có sức sống tốt nhưng cây hồng môn cũng mắc một số bệnh thường gặp:

  – Bệnh xoắn lá: Loại bệnh này cho một loại virus gây ra. Biểu hiện rõ nhất là lá cây bị xoắn lại, không ra hoa. Khi phát hiện bạn cần nhanh chóng loại bỏ những mầm cây, lá bị bệnh để tránh lây lan sang các nhánh cây khỏe mạnh.

  – Nếu thấy thân, củ hay hoa bị úng, thối thì vấn đề nằm ở lượng nước đang quá nhiều. Bạn cần thoát nước ngay cho cây. Bên cạnh đó lá cây quá dày khiến cây dễ sinh bệnh. Bạn nên thường xuyên cắt tỉa, loại bỏ lá úa, héo kịp thời.

  4. Kết bài

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Điều Thú Vị Về Cây Trầu Bà Thủy Sinh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Kim Ngân
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Thủy Sinh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Cho Tài Lộc Đầy Nhà
 • Trồng Xương Rồng Nở Hoa Không Hề Khó Nếu Bạn Lưu Ý 6 Kỹ Thuật Sau
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×