Cách Trồng Cần Sa Và Những Điều Cần Biết

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dưa Hấu Tại Nhà Cho Năng Suất Cao
 • Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan Ra Hoa Thu Tài Lộc
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Mộc Lan Cho Vườn Nhà Rực Rỡ Ngày Xuân
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Ra Hoa
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Lộc Vừng
 • Cần sa là loại ma tuý được chế từ hoa và lá khô của cây cần sa tên latin là Cannabis Sativa. Loại ma tuý này còn được biết đến với những tên khác như “cỏ”, bồ đà, tài mà, v. v…Cần sa nhìn giống như thảo cỏ, lá chè khô và có thể còn hạt hoặc còn các cành nhỏ. Cần sa có thể màu xám, xanh lá cây hoặc màu nâu. Cần sa thường được lăn bằng tay thành thuốc cuốn để hút, hoặc được hút bằng ống điếu. Một số

  người còn trộn cần sa với thức ăn như bánh ngọt hoặc bánh qui để ăn. Cần sa cũng có thể được trộn lẫn để hút cùng thuốc lá.

  Chất THC là gì?

  Trong cần sa có chất THC ( Tetra Hydro Cannabinol ) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt. Một số thành phần của cây chứa hàm lượng THC cao hơn so với thân và lá.

  Chất THC từ cần sa có ảnh hưởng như thế nào?

  Khi hút cần sa, THC nhanh chóng qua phổi vào máu. Sau đó nó sẽ theo dòng máu đi lên não và gây cảm giác “phê”. Cảm giác này diễn ra sau vài phút và có thể kéo dài đến 5 giờ đồng hồ.

  Khi cần sa được trộn vào thức ăn , chất THC được hấp thu chậm hơn vào máu, qua dạ dày và ruột. Do đó có thể mất tới vài giờ để đạt được cảm giác “phê”và cảm giác này để có thể kéo dài đến 12 giờ.

  Chất THC được hấp thu rất nhanh vào mô mỡ trong cơ thể, sau đó mới từ từ giải phóng vào máu. Có thể mất đến 1 tháng để đào thải hết một liều THC ra khỏi cơ thể.

  Lệ thuộc (nghiện) cần sa

  Người sử dụng cần sa trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng nghiện cần sa, nghĩa là cần sa luôn xuất hiện trong suy nghĩ, tình cảm của họ. Người lệ thuộc sẽ luôn tìm cần sa để sử dụng. Cách nhận biết liệu một người có lệ thuộc vào cần sa hay không dựa vào việc xuất hiện hội chứng cai, nghĩa là các dấu hiệu xuất hiện khi giảm liều một cách đột ngột, hoặc ngừng sử dụng. Biểu hiện của hội chứng cai cần sa giống như triệu trứng bị cảm cúm, bao gồm:

  Tác động của cần sa

  Tác động của cấn sa đối với người sử dụng phụ thuộc vào:

  * Liều dùng bao nhiêu

  * Độ mạnh và tinh chất THC trong cần sa

  * Cách sử dụng (hút, hút tâủ, ăn)

  * Chiều cao cân nặng của người sử dụng

  * Tâm trạng khi sử dụng

  * Chỉ sử dụng riêng cần sa hay sử dụng đồng thời với các loại ma tuý khác.

  * Sử dụng một mình hay với người khác, tại nhà hay tại nơi tiệc tùng.

  Tác động tức thì

  Khi dùng liều nhỏ

  Với liều dùng nhỏ ảnh hưởng của cần sa có thể kéo dài trong vòng 5h đồng và người sử dụng có thể:

  • Cảm thấy khoẻ khoắn và sảng khoái một cách lạ thường
  • Giữ thăng bằng và kiểm soát cơ thể kém.
  • Cười nói nhiều hơn
  • Khó tập trung
  • Cảm giác đói
  • Nhịp tim nhanh hơn
  • Chỉ tập trung vào một số việc nhất định và thờ ơ với mọi việc khác.

  Những ảnh hưởng này thường làm người sử dụng cảm thấy mọi thứ đều chậm chạp và có cảm giác buồn ngủ

  Khi dùng liều lớn

  Liều dùng lớn sẽ làm cho người sử dụng:

  * Lẫn lộn

  * Bồn chồn

  * Phấn chấn

  * Nghe hoặc nhìn thấy những việc không có thực(ảo giác)

  * Lo lắng, sợ hãi

  * Cảm thấy xa rời hoặc tách biệt khỏi thực tại

  Cần sa còn có thể gây nên các vấn đề:

  * Khó nhớ các sự việc

  * Suy nghĩ không mạch lạc

  * Khó phối hợp động tác, giữ thăng bằng

  * Ảnh hưởng tới khả năng lái xe, hay vận hành máy móc.

  Những biểu hiện này thường biến mất khi tác dụng của cần sa không còn.

  Nếu sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài, người sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề sức khoẻ sau:

  * Tăng nguy cơ mắc viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh lý khác về đường hô hấp

  * Giảm động cơ làm việc

  * Giảm khả năng tập trung, trí nhớ và khả năng học hỏi những điều mới

  * Giảm ham muốn tình dục

  * Lượng tinh trùng ở nam giới

  * Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

  * Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, đặc biệt ở những người đã có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt.

  Tuy nhiên, cho đến nay chưa có trường hợp nào được báo cáo là tử vong do sử dụng cần sa.

  Sử dụng cần sa với các loại chất gây nghiện khác

  Sử dụng pha trộn giữa cần sa, rượu và các loaị ma tuý khác là một việc nguy hiểm vì nó sẽ làm cho tác động của cần sa mạnh hơn.

  Chưa có bằng chứng cho thấy sử dụng cần sa dẫn đến việc sử dụng các loại ma tuý khác.

  Cần sa và phụ nữ mang thai

  Không nên sử dụng bất cứ loại ma tuý nào trong quá trình mang thai. Chất THC trong cần sa truyền từ mẹ sang con qua nhau thai. Đã có bằng chứng cho thấy nếu phụ nữ hút cần sa sẽ sinh con nhẹ cân. Một vài

  Nghiên cứu khác cũng cho kết quả trẻ sơ sinh ra từ mẹ có hút cần sa có vấn đề khó ngủ.

  Ở Việt Nam, cũng như nhiều loại ma tuý khác, việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng và tổ chức cho người khác sử dụng cần sa là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện, người vi phạm có thể bị bắt giữ xử lý theo pháp luật hiện hành.

  Sử dụng cần sa và điều khiển phương tiện giao thông

  Sử dụng cần sa sẽ làm cho người sử dụng khó điều khiển an toàn các phương tiện giao thông như xe máy, ôtô, đặc biệt khi cần sa được sử dụng kèm với rượu. Có thể xác định một người có sử dụng cần sa hay không bằng xét nghiệm máu và/ hoặc nước tiểu. Kiểm tra nồng độ trong hơi thở không thể xác định được người đó có sử dụng cần sa hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Chăm Sóc Cây Cà Phê
 • Cây Ngũ Gia Bì Có Trồng Trong Nhà Được Không?
 • Xương Rồng Tròn Đẹp Giá 30K
 • Cây Phát Tài Ra Hoa Là Điềm Gì?
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Thanh Long Đúng Cách
 • Gia Tăng Nạn Trồng Cây Cần Sa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cần Sa Gặp Tiền Điện Tử Tại Cửa Hàng Thương Mại Điện Tử Đồng Hồ Cát Cbd Mới Của Grapefruit
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Lúa Gieo Sạ
 • Gieo Sạ, Bón Phân Hợp Lý Cho Lúa Thu Đông
 • Kỹ Thuật Bón Phân Đa Lượng Npk Hà Gianh Cho Lúa Gieo Sạ
 • Tháng 5/2019, Xuất Khẩu Phân Bón Giảm Trở Lại
 • Thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, cơ quan chức năng địa phương liên lục phát hiện người dân lén lút trồng cây cần sa trong vườn rẫy. Thậm chí có trường hợp trồng cả trong phòng ngủ và nhà vệ sinh. Đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

  Nhiều trường hợp trồng cây cần sa trái phép trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã bị cơ quan chức năng phát hiện và phá bỏ

  Công an huyện Đăk Glong (Đăk Nông) vừa tiến hành bắt giữ một vụ trồng hơn 1.460 cây cần sa với quy mô lớn trong khu vực rẫy cà phê của người dân trên địa bàn. Qua công tác trinh sát, ngày 24/12/2020, Đội Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về hình sự, kinh tế,ma túy Công an huyện Đăk Glong tiến hành kiểm tra và bắt quả tang Trần Thế Đại, Phạm Văn Sơn, đều trú tại huyện Đăk Glong đang thực hiện hành vi trồng cây cần sa trái phép tại khu vực đất rẫy thuộc xã Quảng Sơn.

  Qua làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng khai nhận, số cây cần sa trên được Đại và Sơn xin hạt giống của một người dân, sau đó đem gieo trồng ở khu đất rẫy từ đầu tháng 11/2020 đến nay, nhằm mục đích để phục vụ cho việc chữa bệnh cho vật nuôi, cho lợn, gà ăn cho mau lớn… Ngày 24/12/2020, khi Đại và Sơn đang bón phân, chăm sóc cho các cây cần sa trên thì bị công an huyện Đăk Glong bắt quả tang cùng tang vật.

  Trước đó, cũng tại Đăk Nông, Ngày 17/12/2020, tại tổ dân phố 7, thị trấn Đăk Mil, công an thị trấn Đăk Mil phối hợp lực lượng cảnh sát ma túy công an huyện Đăk Mil phát hiện và bắt quả tang Lê Văn Thành, trú tại thôn Xuân Phong, xã Đức Minh có hành vi tàng trữ trái phép chất nghi là ma túy tổng hợp.

  Cơ quan chức năng kiểm tra căn nhà nói trên còn phát hiện Thành đã sử dụng 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh, trang bị hệ thống phun sương tự động, quạt thông gió, đèn chiếu sáng, phân bón để trồng trái phép 86 cây cần sa trong chậu. Trong đó, 34 cây cần sa lớn có chiều cao từ 35 đến 60cm, 52 cây nhỏ đang được đối tượng ươm để chuẩn bị trồng. Hiện số ma túy và số cây cần sa thu giữ được công an huyện Đăk Mil tiến hành niêm phong đưa đi giám định để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

  Thời gian qua, cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk cũng đã phát hiện nhiều vụ việc lén lút trồng cây cần sa trong vườn rẫy, với số lượng lên đến hàng ngàn cây. Vào giữa tháng 8/2020, qua tin báo của nhân dân, Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) tiến hành kiểm tra và phát hiện trong vườn nhà của Nguyễn Văn Việt trồng trái phép cây cần sa. Qua kiểm đếm, lực lượng chức năng phát hiện 16 cây cần sa có chiều cao khoảng 1,2 – 1,3m. Qua khai thác, Việt khai nhận vào khoảng năm 2022, được một người quen cho một số hạt giống hạt cần sa và nói dùng cho gà ăn sẽ đỡ bệnh tật. Đến khoảng tháng 4/2020, Việt mang số hạt cần sa trên đi trồng và bón phân để cây phát triển tốt…

  Cần nâng cao cảnh giác

  Tương tự, vào thời điểm cuối tháng 7/2020, qua công tác kiểm tra Đội cảnh sát kinh tế – ma túy Công an huyện Ea H’leo (Đăk Lăk) phát hiện tại rẫy cà phê của gia đình ông Nguyễn Minh (ở thôn 5, xã Dliê Yang) trồng trái phép cây cần sa. Qua xác minh, ông Nguyễn Minh, có hộ khẩu thường trú tại thôn 2, xã Hòa Thuận, TP. Buôn Ma Thuột đến tạm trú và làm rẫy tại thôn 5, xã Dliê Yang (huyện Ea H’leo). Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại rẫy của gia đình ông Minh trồng cần sa trái phép tại hai vị trí với tổng số 78 cây, cao từ 5cm đến 2m. Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ số cây cần sa và ban hành quyết định xử phạt đối với ông Nguyễn Minh vì đã có hành vi vi phạm trồng cây cần sa trái phép.

  Theo cơ quan chức năng, do lợi nhuận của cây cần sa mang lại cao nên một số người dân bất chấp quy định của pháp luật để trồng, tàng trữ, buôn bán trái phép. Thế nhưng, đối với những người vi phạm lần đầu thì hiện chỉ bị xử phạt hành chính nên không đủ sức răn đe. Cùng với đó, ở một số địa phương, chính quyền cơ sở ở thôn, bon chưa thực sự quan tâm tới vấn đề này, còn có phần chủ quan, không đề phòng. Vậy nên, một số đối tượng xấu lợi dụng, dụ dỗ những người dân trồng cây cần sa để phòng ngừa bệnh tật cho đàn vật nuôi, nhưng thực chất lại làm đầu mối sản xuất cho chúng…

  Theo quy định của pháp luật, tại khoản 3 Điều 21 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định mức phạt đối với hành vi vi phạm các quy định về phòng chống và kiểm soát ma túy, người trồng cây cần sa với số lượng nhỏ (dưới 500 cây) và vi phạm lần đầu, có thể bị xử phạt hành chính từ 2 triệu đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 6 Điều 21 nghị định này. Đối với trường hợp người vi phạm là người nước ngoài, tùy theo mức độ vi phạm, có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất theo khoản 7 Điều 21.

  Đối với người vi phạm được giáo dục 2 lần và đã được tạo điều kiện ổn định cuộc sống, hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này, hoặc đã bị kết án về tội này chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, hoặc trồng cần sa có số lượng từ 500 cây đến dưới 3.000 cây, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm theo quy định tại khoản 1 Điều 247 Bộ luật Hình sự năm 2022 (sửa đổi, bổ sung năm 2022).

  Trường hợp người phạm tội tự nguyện phá bỏ, giao nộp cho cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi thu hoạch, thì có thể được miễn trách nhiệm hình sự theo khoản 4 Điều 247 Bộ luật Hình sự năm 2022. Người phạm tội có tổ chức, hoặc trồng trên 3.000 cây trở lên, hoặc tái phạm nguy hiểm, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm. Ngoài các hình phạt trên, khoản 3 Điều 247 Bộ luật Hình sự năm 2022 quy định người vi phạm còn có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

  Để đấu tranh với loại tội phạm này, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cần tăng cường tuyên truyền để người dân nhận biết được cây cần sa, nâng cao cảnh giác, khi có dấu hiệu xuất hiện bất thường của người lạ dụ dỗ trồng các loại cây chưa rõ nguồn gốc thì cần báo ngay cho cơ quan chức năng biết để có hướng xử lý, ngăn chặn ngay từ đầu.

  Giao Long

  Nguồn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thể Làm Gì Với Lá Cần Sa?
 • Tầm Quan Trọng Của Các Chất Dinh Dưỡng Vi Lượng Đối Với Cây Trồng
 • Hoa Dạ Uyên Thảo Sao Đỏ Rd 814 Petunia Red Star
 • Smart! Phần Mềm Quản Lý Phân Bón Canh Tác
 • Bệnh Đốm Mắt Cua Trên Sầu Riêng Và Biện Pháp Phòng Trị
 • 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cần Sa Trong Nhà: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Trong Nước “hiệu Quả” Chỉ Qua 2 Bước
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Kim Tiền Bằng Nhiều Phương Pháp
 • Cách Trồng Cây Kim Tiền Đảm Bảo Cây Luôn Xanh Tốt Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Niềm vui của việc tự mình trồng lấy là không có giới hạn, nhưng để tránh biến điều đó thành cơn ác mộng, bạn cần phải giữ im lặng. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì số lượng của những người trồng cây lần đầu mà bị bắt, trước cả khi họ kịp hưởng thành quả của mình.

  Lí do đầu tiên chính là họ “nói với ai đó về việc họ đang làm”. Và rồi người ấy lại đi nói với người khác nữa và cứ tiếp tục như vậy. Tại một thời điểm nào đó, người “xấu” sẽ nghe thấy được và điều đó sẽ chấm dứt mọi thứ. Nếu như bạn hoàn toàn muốn được chia sẽ, hãy đến với trang web ” Cần sa chấm cỏ ” vì sự an toàn của bạn !

  2. Thiếu sự chuẩn bị

  Hãy “làm bài tập về nhà”, lập ra một danh sách và thời gian biểu. Hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian để thu thập thông tin về mọi khía cạnh của việc canh tác trước khi bạn bắt đầu.

  Như một kẻ chuẩn bị cho ngày tận thế, bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi giai đoạn của việc trồng trọt này, và đi trước nhiều nước cờ nếu bạn muốn mọi thứ hoạt động êm xuôi. Khía cạnh chính trong việc trồng trọt bao gồm cả sở hữu các chất dinh dưỡng thích hợp, luôn sẵn sàng các biện pháp diệt côn trùng luôn, kiểm tra ánh sáng và kiểm soát được mùi hương, thiết lập được một khu vực riêng để sấy và xử lý. Tốt nhất là nên lo xa còn hơn là không chuẩn bị gì hết.

  3. Gen yếu hoặc không phù hợp

  Một sai lầm khác là tiêu quá nhiều tiền trên một giống không ổn định chỉ vì nó hút ngon. Một sự đầu tư đúng đắn hơn là mua những giống có khả năng kháng bệnh và nấm mốc, chịu được độ ẩm và biến động do dinh dưỡng và các sai lầm của người mới tập. Đừng quá lo lắng về việc trồng ra một giống với mong muốn như trên, cho đến khi bạn có thể trồng lên một cây từ lúc bắt đầu đến lúc thu hoạch được nó một cách tự tin.

  4. Đất và dinh dưỡng

  Về các chất dinh dưỡng, không phải bất cứ thứ gì cũng làm việc được. Dành thời gian để tìm hiểu về các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng và vi lượng, và sự cân bằng là điều tốt nhất cho cây cần sa. Quan trọng không kém là tỉ lệ N-P-K của bất kì chất dinh dưỡng nào mà bạn mua ( N-nitơ(đạm), P-photpho(lân), K- Kali).

  Loài cây này cần sự thay đổi khi nó đi vào giai đoạn đánh bông. Khi bạn nhận ra không chỉ các giai đoạn khác nhau cũng quan trọng, mà còn ở nguồn dinh dưỡng, môi trường trồng cây, và giống cây, bạn sẽ sớm biết ơn thời gian mà bạn dành ra để đọc những điều này trước khi đi vào canh tác.

  5. pH ảnh hưởng đến mọi thứ

  Các chứng thiếu dinh dưỡng có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh độ pH, còn hơn ép cho cây bị “quá tải” vì cây không nhận được gì cả. Kiểm tra pH của tất cả những thứ mà bạn cung cấp cho cây: đất, chất dinh dưỡng và nước. Một thay đổi nhỏ cũng có thể là sự khác biệt lớn.

  6. Bón quá nhiều chất dinh dưỡng

  Bắt đầu với một phần tư liều lượng thông thường, nói chung bạn muốn liều lượng hiệu quả một nửa so với định mức, cho đến khi bạn đã trồng được vài vụ và bạn có thể nhận ra bằng bản năng cây cần dưỡng chất nào.

  7. Để rễ quấn vào nhau

  Khi cây cao được 2 feet ( khoảng hơn nửa mét), cây sẽ cần một cái chậu rộng và sâu ít nhất gấp 2 lần chiều cao của nó. Điều này sẽ cho cây nhiều không gian để phát triển và để thoát ẩm khi quá mức.

  8. Tưới nước quá nhiều

  Một thói quen tốt cần thực hiện là tưới nước từ từ, để cho cây có thể nhận được. Hãy chắc chắn là chậu thoát nước ở phía dưới, và đây là cách mà bạn giúp cây không bị ứ đọng muối. Nước, tưới với một lượng nhất định, chứ không phải cho đất ngập trong nước. Kiểm tra đất bằng cách ấn ngón tay xuống bề mặt mặt đất. Nếu nhấn được 2.5 cm mà đất chưa khô thì đợi đi.

  9. Cắt tỉa quá nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cơ Bản Để Trồng Cần Sa Trong Nhà
 • Cách Trồng Cây Ổi Cẩm Thạch Bạn Cần Biết
 • Có Nên Trồng Cây Trầu Bà Trong Nhà Hay Không?
 • Cách Trồng Cà Rốt Cho Củ To, Ngọt
 • Cách Trồng Cà Rốt Đơn Giản Tại Nhà 4 Mùa Năng Suất Cao
 • Cây Kim Sa Tùng – Cách Trồng Và Cách Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Đất Trồng Kim Sa Tùng Đơn Giản
 • Nhà Vườn Hoa Cây Cảnh Tết: Không Sợ Thời Tiết, Chỉ Sợ Covid
 • Thêm “sân Chơi” Cho Người Yêu Cây Cảnh Nghệ Thuật
 • Triệu Chứng & Cách Khắc Phục Úng Nước Của Cây Trồng
 • Những Biểu Hiệu Và Cách Khắc Phục Tình Trạng
 • Kim sa tùng là cây gì?

  Cây Kim Sa Tùng là loài thực vật thân gỗ dạng bụi sống lâu năm. Có chiều cao tầm khoảng 0.5 đến 2m. Cây được nhiều người ưa thích bởi thân dáng gồ ghề, nhiều cành và dễ tạo dáng. Được trồng khá phổ biến ở các nước ở Châu Âu như Ấn Độ, Việt Nam, Mianma, Lào và campuchia. Ở Việt nam loại cây này mọc tập trung chủ yếu tại các tỉnh miền Trung.

  Thông tin cây Kim Sa Tùng?

  • Tên gọi khác: Chổi xuể, Thanh Hao, Chi Tuyết Tùng
  • Tên gọi tiếng anh: Beackea Frutescens

  Hương thơm của Kim Sa Tùng được đánh giá là rất thơm, có thể giúp thư giãn đầu óc và còn có thể đuổi muỗi.

  Tuy sống ở điều kiện cận nhiệt nhưng cây lại có khả năng chịu hạn và chịu lạnh rất giỏi. Nhờ những chiếc lá tiến hóa dần thành dạng kim đã giúp cho cây có sức sống mãnh liệt đến vậy.

  Ở nước ta, hầu như nơi đâu cũng đều có sự góp mặt của cây Sa Tùng. Nhờ vào vẻ ngoài của mình mà cây được chọn trồng cảnh quan, cắt tỉa và tạo dáng rất đẹp.

  Đặc điểm của Kim Sa Tùng

  Cây Kim Sa Tùng là cây thân gỗ, gốc cây khá lớn và rất gồ ghề. Cây có rất nhiều cành, mỗi cành lớn lại có vô số cành nhỏ và trên đó là hàng ngàn chiếc lá.

  Lá của cây là dạng lá kép lông chim lẻ. Mỗi chiếc lá sẽ có từ 2 – 3 đôi lá chét mọc đối nhau, 1 chét lá sẽ mọc ở đỉnh. Chét lá của cây nhỏ, hình dáng như những chiếc kim với chiều dài tối đa chỉ tầm 2 – 3cm. Nhìn sơ thôi sẽ rất giống với lá cây thông.

  Ý nghĩa cây Kim Sa Tùng

  Với khả năng sinh tồn tuyệt vời của mình, cây Kim Sa Tùng đại diện cho khả năng chống lại mọi khó khăn để sinh trưởng và phát triển.

  Chính vì điều này mà cây Sa Tùng mang đến ý nghĩa về sự thuận lợi, hanh thông trên con đường sự nghiệp.

  Điều này lý giải cho việc tại sao mà rất nhiều người lại chọn cây Kim Sa Tùng để trồng trong nhà, công ty và văn phòng đến như vậy.

  Cách trồng Kim Sa Tùng bằng phôi

  Chọn phôi cây

  • Chọn phôi cây sao cho có đủ cành và lá. Chiều cao của phôi đạt chuẩn là từ 20 – 30cm.
  • Khi lấy phôi cây, nên dùng xẻng để bứng sao cho giữ nguyên được bộ rễ của cây.
  • Cắt tỉa bớt nhánh nhỏ và lá sát phần gốc cây.

  Cách trồng phôi cây Kim Sa Tùng

  • Xử lý đất trước khi trồng:
  • Trộn đất và xơ dừa theo tỉ lệ 1:1.
  • Trộn thêm một ít cát, phân chuồng hoặc phân hữu cơ và mùn than.
  • Không nên để đất quá ướt hoặc quá khô.
  • Chọn chậu: Có thể dùng được mọi loại chậu với điều kiện chậu thoát nước tốt.

  Tiến hành trồng:

  • Cho một lớp đất vào chậu, độ dày tầm 5 – 8cm.
  • Cho phôi cây vào chậu.
  • Giữ cố định phôi cây rồi cho đất vào xung quanh chậu để cố định gốc cây.
  • Nhấn nhẹ phần đất quanh gốc.

  Tưới nước cho chậu cây:

  • Sử dụng nước có hòa với thuốc kích thích rễ để tưới cho cây. Tưới đẫm nước ở phần gốc, sau đó vỗ nhẹ vào thành chậu để nước thấm nhanh xuống đất hơn và giữ chặt được gốc cây.
  • Dùng xơ dừa phủ lên hết phần mặt chậu và gốc cây, ép chặt để giữ ẩm cho cây.
  • Phun sương thuốc kích rễ pha loãng cho toàn bộ cây, từ gốc cho đến ngọn.
  • Thay nước tưới hàng ngày bằng thuốc kích rễ trong suốt 2 – 3 tuần đầu khi trồng cây.
  • Tưới sương 2 – 3 lần/ngày trong 2 – 3 tuần đầu.
  • Đặt chậu cây ra nơi có nắng để cây phát triển tốt.

  Cách chăm sóc cây kim sa tùng

  Thể loại Kim Sa Tùng này khá ưa ẩm vì thế cách chăm sóc cũng khá là tốn thời gian. Cụ thể như sau:

  • Đất trồng: Chọn đất phù hợp với đặc tính của loại cây này, tuỳ thuộc vào kích cỡ của cây.
  • Nước: Vì lý do thuộc loại cây ưa ẩm, vì thế không nên tưới nước quá nhiều, lượng nước vừa phải không quá nhiều. Dùng dụng cụ để phun sương không nên tưới trực tiếp nước vào cây, ngày từ 1 đến 2 lần.
  • Ánh sáng: Kim Sa tùng thích bóng râm, vì thế không nên phơi nắng hoặc để tiếp xúc trực tiếp với nắng quá lâu.
  • Nhiệt độ: Vừa phải, không quá nóng, cũng không quá lạnh. Đặc biệt cây khá thích và có thể sinh trưởng tốt ở những nơi khô thoáng và mát
  • Để ý các mầm bệnh thường xuyên cắt tỉa lá tránh trường hợp bị rệp trắng. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh mốc ở rễ.
  • Chăm sóc trong vòng 3 tháng và bắt đầu thay chậu to hơn để cây có thêm không gian để phát triển thêm.

  Tác dụng của cây Kim Sà Tùng

  Không chỉ mang lại tính chất về phong thỷ và về ý nghĩa, cây Kim Sà Tùng còn có khá nhiều tác dụng giúp ích y học chữa khá nhiều bệnh như:

  • Phong Thấp
  • Chữa đau nhức xương khớp
  • Đau dạ dày

  Có nên trồng cây Kim Sa Tùng ở trong nhà không?

  Cây Kim Sa Tùng là loài cây ưa nắng nên chắc chắn là trồng cây trong nhà sẽ không phù hợp.

  Những vị trí trồng cây tốt nhất là ngay tại sân nhà hoặc sân vườn, cổng hoặc có thể trồng ở ban công.

  Chú ý là không nên trồng cây ở vị trí im mát, dưới bóng râm nha.

  Hình ảnh cây Kim Sa Tùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cây Hút Khí Độc Trong Nhà Mà Mọi Người Cần Biết
 • 10 Loại Cây Cảnh Giúp Hút Khí Độc Trong Nhà
 • Những Loại Cây Hút Khí Độc Trong Nhà, Tốt Cho Sức Khỏe
 • 18 Loại Cây Hút Khí Độc Trong Văn Phòng Cực Tốt Nên Trồng
 • Hướng Đi Mới Phát Triển Cây Cảnh Bonsai
 • 6 Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Cần Sa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chăm Sóc, Cắt Tỉa Cây Lá Gấm/ Cây Tía Tô Cảnh
 • Cách Chăm Sóc Hoa Đá (Sen Đá)
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sen Đá
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sứ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lô Hội.
 • Cần sa lâu nay vẫn được biết đến như một loại ma túy, gây hại cho sức khỏe và tính mạng của con người. Tuy nhiên trên thực tế nó lại có nhiều tính năng và ứng dụng nổi bật trong y học. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 6 tác dụng không ngờ của cây cần sa.

  Thông tin chung về cây cần sa

  Cần sa là nhóm thực vật có danh pháp khoa học là Cannabis. Đây là một chi thực vật có hoa bao gồm ba loài: Cannabis sativa L., Cannabis indica Lam., và Cannabis ruderalis Janisch. Đây là 3 loài thực bản địa ở Trung Á, Ấn Độ và các khu vực cận kề. Tại Việt Nam, cần sa được biết đến với các tên gọi như Gai dầu hay tài mà, gai mèo, lanh mèo, lanh mán, đại ma, hỏa ma, bồ đà.

  Tại Việt Nam, cần sa là một chất cấm, tuy nhiên ở nhiều nước trên thế giới, cần sa được phép bán theo từng mục đích và giới hạn độ tuổi. Trên thực tế, cần sa đem đến nhiều ứng dụng về mặt y học. Theo nghiên cứu của Đại học Complutense và Viện nghiên cứu Cajal Tây Ban Nha thì các hoạt chất cannabinoid có trong cần sa có thể làm giảm triệu chứng viêm sưng trong bệnh lẫn Alzheimer và từ đó làm chậm sự suy thoái của hệ thần kinh. Nó được ứng dụng vào việc giảm đau, buồn nôn do hóa trị ở những người bị ung thư và sụt cân ở bệnh nhân HIV/AIDS.

  Tác dụng chữa bệnh của cây cần sa

  + Làm chậm quá trình phát triển ung thư

  Theo Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kì đã nghiên cứu và đi đến kết luận, cần sa có tác dụng đáng kể trong việc làm chậm quá trình tiến triển bệnh ung thư phổi, ung thư vú và ung thư não. Một nghiên cứu khác thuộc Viện đại học Harvard cũng đã phát hiện chất THC có trong cây cần sa không chỉ có khả năng ức chế sự phát triển của khối u mà còn ngăn chặn di căn. Thông qua các thử nghiệm, các nhà khoa học này nhận thấy khi tiêm một liều chuẩn THC vào chuột được cấy tế bào ung thư phổi, sau 3 tuần điều trị, khối u đã giảm đi một nửa so với nhóm đối chứng. Hiện các bác sĩ đang tiến hành sử dụng trên người để đi đến kết luận cuối cùng và áp dụng rộng rãi.

  + Kéo dài sự sống cho người bị HIV

  Điều này tưởng như vô tưởng bởi Cần sa và ma túy là nguyên nhân khiến nhiều người bị nhiễm HIV. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thuộc đại học bang Louisiana của Mỹ đã tìm ra tổ hợp chất THC có trong cần sa có thể ngăn chặn sự lây lan của HIV. Họ đã tiêm hợp chất này vào những con khỉ mang vi rút lây bệnh. Sau thời gian theo dõi, các nhà nghiên cứu bất ngờ phát hiện ra rằng, các mô miễn dịch trong dạ dày được tăng cường. Những con khỉ được tiêm hợp chất có tuổi thọ dài hơn những con khác. Điều này đồng nghĩa với việc sự lây lan của bệnh HIV giảm xuống đáng. Những bệnh nhân mắc chứng HIV giờ đây đã có cơ hội kéo dài sự sống để chờ đợi loại thuốc đặc trị HIV.

  + Làm thuyên giảm các bệnh mãn tính

  Nghiên cứu tại đại học Harvard chỉ ra rằng cần sa có thể giúp điều trị các triệu chứng bệnh mãn tính như hội chứng kích thích ruột, đại tràng co thắt và bệnh viêm ruột Crohn. Điều này là nhờ vào thành phần THC có trong cây cần sa. Hiện các loại thuốc đặc trị bệnh này đều sử dụng một hàm lượng nhỏ là cần sa.

  +Phòng trừ bệnh Alzheimer

  Đầu năm 2022 vừa qua, Hiệp hội Scripps đã chứng minh rằng chất THC – thành phần chính trong cần sa có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer một cách hiệu quả. Cụ thể, thành phần này có khả năng cắt đứt những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer và thực tế hiện nay cần sa đã được sử dụng để khống chế sự phát triển của căn bệnh này.

  +Tăng cường khả năng sáng tạo

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu, khảo sát và nhận thấy, những người sử dụng cần sa đúng mực thường có trí tưởng tượng rất phong phú. Do đó, khả năng sáng tạo của họ rất lớn. Các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới như Charles Baudelaire George Carlin , Shakespeare đển Carl Sagan , Louis Armstrong đển Paul McCartney, Norman Mailer đến Jack Nicholson đều cho biết họ đa dùng cần sa. Thậm chí trong cuốn tiểu sử của mình, tổng thống Obama cũng thừa nhận mình từng hút cần sa trong thời gian làm việc căng thẳng trước khi vào Nhà Trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bonsai Lộc Vừng
 • Cách Chăm Sóc Cây Bonsai Bông Trang Đẹp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bạc Hà Các Loại
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bạc Hà
 • Biện Pháp Kỹ Thuật Chăm Sóc Vườn Cây Ăn Quả Trong Mùa Mưa Bão
 • Trồng Cây Cần Sa Là Vi Phạm Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Chuối Tiêu Hồng Xuất Khẩu
 • Kinh Nghiệm Trồng Chuối Laba Cho Năng Suất Cao
 • Giới Thiệu Về Cây Chuối Laba
 • Trồng Chuối Laba, Nông Dân Lâm Đồng Thu Lãi Nửa Tỷ/ha
 • Ttc Sugar Bắt Tay Dole Asia Holding Trồng Chuối Nam Mỹ
 • Việc trồng cây cần sa (một loại cây có chứa chất ma túy) trái phép sử dụng vào bất cứ mục đích nào, biện hộ với bất kỳ lý do nào đều bị pháp luật ngăn cấm. Bên cạnh đó, pháp luật còn quy định hình thức xử phạt vi phạm hành chính hoặc hình sự đối với việc trồng cây này với số lượng lớn, kinh doanh, chiết xuất chất gây nghiện…

  Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa trong vườn nhà ông V.N.K. (ngụ xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất). Ảnh: Công an cung cấp

  Luật Phòng, chống ma túy năm 2013 quy định, cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm phát hiện, báo cáo kịp thời cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền việc trồng cây có chứa chất ma túy; tham gia triệt phá cây có chứa chất ma túy do chính quyền địa phương tổ chức.

  * Tập quán lạc hậu cần loại bỏ

  Việc trồng cây cần sa dùng làm thuốc chữa bệnh cho gia súc, gia cầm được xem là tập quán sản xuất, canh tác lạc hậu của một bộ phận nông dân tại những vùng sâu, xa, vùng kinh tế – xã hội khó khăn, miền núi… Hiện tại, tập quán này đã dần được xóa bỏ khi trình độ canh tác, sản xuất của nông dân ngày càng được ứng dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến. Đồng thời, ý thức của người dân được nâng cao khi chính sách tuyên truyền, giáo dục của chính quyền, cấp ngành về xóa bỏ tập quán lạc hậu này sâu rộng, cụ thể tới từng hộ dân, khu dân cư, vườn rẫy.

  Nông dân S.A.N. (ngụ xã Phú Lợi, H.Định Quán) kể lại, hơn 14 năm về trước ông cũng “lén lút” trồng vài cây cần sa trong vườn rẫy gia đình để phòng các bệnh cúm cho gia cầm những lúc thời tiết chuyển mùa. Sau đó, được cán bộ, chính quyền ấp, xã, người có uy tín tiếp cận tuyên truyền, giáo dục, phân tích đúng sai và ông ý thức được việc làm sai trái trên nên dứt khoát không trồng nữa.

  Tập quán trên đã được nhiều nông dân loại bỏ, vậy mà, ngày 7 -12, lực lượng chức năng lại phát hiện ông V.N.K. (ngụ xã Bàu Hàm 2, H.Thống Nhất) trồng một cây cần sa cao hơn 3m ở trong vườn nhà. Ông K. khai không biết đó là cây cần sa và chỉ biết đó là cây thuốc “lạ” dùng làm thuốc chữa bệnh cho gia súc, gia cầm.

  Hiện tượng tái diễn trồng cây cần sa trong dân như trên, tuy chỉ là cá biệt đối với tỉnh Đồng Nai nhưng cũng là điều cần phải cảnh báo. Vì địa phương giáp ranh với tỉnh Đồng Nai là tỉnh Lâm Đồng, tình hình trồng và tái trồng cây cần sa trên địa bàn diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát ở một số địa phương trong tỉnh. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Lâm Đồng, từ đầu năm 2022 đến nay, các cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý nhiều vụ với 322 cây cần sa được người dân ở các huyện: Lâm Hà, Di Linh, Đơn Dương và TP.Đà Lạt trồng sử dụng dưới nhiều mục đích khác nhau nhưng phần lớn khai báo trồng để phục vụ chăn nuôi gia súc.

  * Xử phạt nghiêm đối với hành vi trồng cần sa

  Luật sư Nguyễn Đức, Hội Luật gia tỉnh cho biết, việc trồng cây có chứa chất ma túy bị pháp luật nghiêm cấm. Cây có chứa chất ma túy bao gồm: cây thuốc phiện (cây anh túc), cây cô ca, cây cần sa hoặc cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định.

  Tại Điều 21, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày

  12-11-2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình quy định, hành vi trồng các loại cây thuốc phiện, cây cần sa và các loại cây khác có chứa chất ma túy bị phạt tiền từ 2-5 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

  Bên cạnh đó, tại Điều 247, Bộ luật Hình sự năm 2022 quy định, người nào trồng cây thuốc phiện, cây cô ca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: đã được giáo dục 2 lần và đã được tạo điều kiện ổn định cuộc sống; đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; với số lượng từ 500 cây đến dưới 3 ngàn cây. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3-7 năm: có tổ chức; với số lượng 3 ngàn cây trở lên; tái phạm nguy hiểm.

  Luật sư Vũ Văn Tăng, Đoàn Luật sư tỉnh cho biết, Khoản 1, Điều 249, Bộ luật Hình sự năm 2022 (tội tàng trữ trái phép chất ma túy) quy định, người nào tàng trữ trái phép chất ma túy mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất ma túy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 1-5 năm: lá cây cô ca; lá khác (lá cây Catha edulis); lá, rễ, thân, cành, hoa, quả của cây cần sa hoặc bộ phận của cây khác có chứa chất ma túy do Chính phủ quy định có khối lượng từ 1kg đến dưới 10kg… Như vậy, tùy theo mức độ, hành vi vi phạm mà người tàng trữ cây cần sa để dùng vào mục đích chăn nuôi sẽ bị xử phạt hành chính, hình sự.

  Đoàn Phú

  --- Bài cũ hơn ---

 • Anh Nguyễn Văn Hùng Trồng Nho Kiểng Bán Tết
 • Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Hạt Giống Nho Thân Gỗ
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Mai Vàng Bonsai 2022
 • Rượu Ba Kích: Cách Ngâm Ngon, Tỷ Lệ Ngâm Chuẩn Nhất
 • Phân Biệt Ba Kích Rừng Và Ba Kích Trồng
 • 7 Cách Để Dễ Dàng Trồng Cần Sa Thủy Canh

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Phương Pháp Làm Răng Giả Hiện Nay
 • Tìm Hiều 3 Phương Pháp Làm Răng Giả Cho Người Mất Răng Vĩnh Viễn
 • Trồng Răng Giả Vĩnh Viễn Thì Loại Nào Là Tốt Nhất?
 • Kỹ Thuật Canh Tác Nông Nghiệp Hữu Cơ Đón Đầu Xu Thế
 • Phương Pháp Trồng Cây Hành Lá Đơn Giản Cho Mọi Nhà
 • Lan tỏa tình yêu

  Kể từ khi sự gia tăng của cần sa đã tăng vọt doanh số, nhiều người trên thế giới đang tìm cách sử dụng nó theo những cách khác nhau. Không chỉ là cần sa và chủng cần sa được sử dụng cho mục đích giải trí, nhưng người dùng cũng tận dụng tối đa các tính chất dược liệu.

  Phát triển bộ của riêng bạn, tuy nhiên, là một xu hướng liên tục trong số những người sử dụng cần sa. Có nhiều cách bạn có thể trồng cần sa tại nhà. Trồng cây trong lòng đất có thể là cách tiêu chuẩn để phát triển, nhưng các phương pháp mới đã xuất hiện trong thời hiện đại. Hệ thống thủy canh là một phương pháp không tận dụng hết đất.

  Cần sa thủy canh là gì?

  Thuật ngữ thủy canh có nguồn gốc từ thuật ngữ Latinh có nghĩa là công việc của nước. Đó là một loại hệ thống mà người trồng cần sa trong nước được làm giàu bằng các chất dinh dưỡng cụ thể. Ngoài ra, nước được cung cấp oxy ở mức độ cao cho người trồng cần sa mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Vì không có đất tham gia vào một hệ thống sinh trưởng như vậy, một số độc giả có thể nghĩ, làm thế nào mà điều này xảy ra ngay từ đầu?

  Các cây cần sa được đặt vô trùng trong một phương pháp canh tác trơ. Tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây cần sa được hòa vào nước trong quá trình ban đầu. Phương pháp như vậy có xu hướng bổ sung không khí, nước và chất dinh dưỡng cho cây cần sa thông qua nhiều phương tiện khác nhau để cây phát triển mà không cần sử dụng mạng rễ đáng kể. Khi một cây không mọc những mạng khổng lồ bên dưới, nó sẽ sinh ra nhanh hơn nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm sản lượng tuyệt vời, hãy đảm bảo rằng bạn đang kiểm soát bầu không khí mà cây trồng phát triển. Quá trình này cho phép bạn kiểm soát tỷ lệ hấp thụ của cây từ cả không khí và nước.

  Mặc dù phương pháp thủy canh hơi phổ biến ở các vùng bị hạn hán, nhưng vẫn có những cách có thể giúp toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Hãy giải thích bảy cách có thể hiệu quả và hiệu quả trong việc trồng cần sa trong hệ thống thủy canh.

  1. RSS

  Một số người trồng theo kỹ thuật này để trồng cần sa do thiết lập đơn giản của nó. Đối với cách làm này, bạn chỉ cần chậu hoa 12 lít với những quả bóng đất sét nở ra. Kết nối các bầu bằng phương tiện thoát nước gần đáy. Khi bạn gắn máy bơm và bể chứa vào chậu, chúng đảm bảo rằng nước được cung cấp cho cần sa khi bộ hẹn giờ hoạt động. RSS là một phương pháp hiệu quả và là một lựa chọn lý tưởng cho một người mới trồng trọt.

  2. Phương pháp nuôi cấy nước sâu: Hydro DWC

  khi nào Phương pháp DWC bạn treo rễ cây trong không khí. Với kỹ thuật như vậy, bạn phải trồng cây cần sa trong một thùng chứa phía trên một bể khác. Đổ đầy các viên đất sét vào khay và cho nước chảy qua để nước ngập hết các chất dinh dưỡng. Trong DWC, rễ cây được nuôi dưỡng từ nước của bể. Với sự hỗ trợ của máy bơm không khí, nước được cung cấp đủ oxy để quá trình xử lý dễ dàng và hiệu quả hơn.

  3. Ebb và dòng chảy

  Trong phương pháp này, chạy rễ dưới nước chảy trong vài giây và theo chu kỳ làm trống chúng trong suốt cả ngày. Máy bơm đặt dưới bàn giúp làm ngập rễ cây bằng nước giàu dinh dưỡng. Thông qua quá trình này, rễ của bạn phát triển tốt và cây thỉnh thoảng nhận đủ chất dinh dưỡng.

  4. Kỹ thuật phim dinh dưỡng

  Kỹ thuật phim này là lý tưởng để phát triển nhân bản với các nhánh nhỏ hơn. Hệ thống NFT đảm bảo rằng nước được bơm lên trên trong một mặt phẳng nghiêng. Quá trình này làm cho bộ lọc nước quay trở lại nửa dưới của bể, nơi rễ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chất dinh dưỡng có mặt. Nó cũng là một trong những cách dễ nhất để tái sử dụng và làm sạch.

  5. Aeroponia

  Kỹ thuật này cho phép bạn đặt cây trong các khay cụ thể với các lỗ đĩa cao su tổng hợp. Bạn có thể đặt một bản sao trong mỗi đĩa. Hãy chắc chắn để thả rễ xuống đáy đĩa. Hệ thống phun nước trong mạch ống PVC giữ cho rễ ẩm qua dòng nước chảy liên tục. Aeroponics là một lựa chọn lý tưởng trong số các cách thủy canh có thể nhân bản rễ hiệu quả.

  6. Sử dụng hạt đất sét

  Ngoài các kỹ thuật và phương pháp trồng thủy canh hiệu quả, cũng có những lựa chọn cụ thể để tạo thuận lợi cho quá trình. Việc sử dụng các hạt đất sét hoạt động như một lựa chọn chất nền lý tưởng và cũng có thể được sử dụng bởi những người mới. Các hạt đất sét giúp người trồng dễ dàng đi qua các chất dinh dưỡng và nước mà không bị chết đuối cây cần sa của họ.

  7. Sinh sản

  Đá lửa vô định hình này nổi tiếng trong thực vật học, làm vườn và nông nghiệp. Nó hoạt động như một sự thích nghi vừa và đất cho quá trình giâm cành và thủy canh. Pertile giúp người trồng dễ dàng hơn trong giai đoạn đầu tăng trưởng và là chất nền lý tưởng. Ngoài ra, đá giúp ngăn chặn sự nén và lưu thông nước và chất dinh dưỡng hiệu quả.

  Cuối cùng

  Mỗi kỹ thuật hoặc hệ thống thủy canh đều có cách riêng để xử lý sự phát triển của cây. Các phương pháp khác nhau này không chỉ giúp trồng cây cần sa ở các tỷ lệ khác nhau, mà còn đảm bảo rằng cây phát triển hiệu quả và hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng, Chăm Sóc Cây Sầu Riêng
 • Mô Hình Bán Thuy Canh
 • Mô Hình Thủy Canh Tĩnh
 • Phương Pháp Trồng Răng Implant Là Gì?
 • Muốn Trồng Răng Implant Nhưng Hai Chữ Chi Phí Vẫn Đeo Đuổi Bạn?
 • Có Thể Làm Gì Với Lá Cần Sa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Tăng Nạn Trồng Cây Cần Sa
 • Cần Sa Gặp Tiền Điện Tử Tại Cửa Hàng Thương Mại Điện Tử Đồng Hồ Cát Cbd Mới Của Grapefruit
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Lúa Gieo Sạ
 • Gieo Sạ, Bón Phân Hợp Lý Cho Lúa Thu Đông
 • Kỹ Thuật Bón Phân Đa Lượng Npk Hà Gianh Cho Lúa Gieo Sạ
 • Hầu hết loài cây nào cũng có lá. Vậy, có gì đặc biệt ở cây cần sa? Những chiếc lá có thể là phần chưa được công nhận nhất của loài thảo mộc này. Với đầy đủ hương vị, nhựa và các chất dinh dưỡng thực vật khác, lá cần sa có thể được đưa vào sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Đây là những gì mà những chiếc lá có thể nói cho bạn biết về tình trạng cây và ba thứ bạn có thể làm với chúng.

  Vì sao lá Cần sa lại quan trọng?

  Lá quạt là những chiếc lá lớn, lá chính trên cây cần sa. Lá nhỏ thò ra khỏi búp ngọn (cola) thường được gọi là lá đường.

  Nên sử dụng lá quạt như một cách để đánh giá sức khỏe tổng thể của cây. Các bệnh ở cần sa thông thường như phấn trắng và nhiễm trùng thường cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của chúng trên những chiếc lá quạt cần sa.

  Quan sát cẩn thận lá quạt trong suốt quá trình phát triển có thể giúp người trồng tránh cho bảo bối của mình bị sâu bướm, rệp cắn và nhiều hơn nữa.

  Lá quạt là những bộ phận đầu tiên thể hiện các dấu hiệu của môi trường. Lá sẽ héo khi được cung cấp quá nhiều nước hoặc không đủ, cũng như bắt đầu nâu và cong nếu nó bị bỏng dinh dưỡng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người trồng cần phải ngưng bón phân bón hoặc phải xả đất như là phương sách cuối cùng.

  Nhiều thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc mất cân bằng cũng xuất hiện trong lá. Một sự thiếu hụt magiê, ví dụ, sẽ làm cho lá dưới cùng của cây bị mất màu và chuyển sang màu vàng và chết.

  Nếu những chiếc lá đang làm điều gì đó kỳ quặc, cây đang phải vật lộn vì một số lý do và đó là thời điểm tốt để khắc phục sự cố.

  Lá Cần có chứa các cannabinoid không?

  Năm 1971, báo cáo của Liên Hợp Quốc so sánh mức độ cannabinoid trong những cây đực và cái cho thấy những chiếc lá lớn của một số mẫu chứa tới 0,3% THC và 0,7% CBD. Những kết quả này là từ một số lượng mẫu giới hạn từ 8 vùng địa lý khác nhau.

  Tuy nhiên, một vài mẫu được xét nghiệm âm tính với lượng THC có thể phát hiện được. Các mẫu được lấy từ lá trên của cây cần sa được thử nghiệm cao hơn đối với CBD/THC.

  Cần sa ngày nay mạnh hơn nhiều so với các loại giống từ thời hippie, đó là lý do để cho rằng một số nhựa được tìm thấy trong lá quạt hiện đại có thể mạnh hơn một chút.

  Sử dụng lá cần sa như thế nào?

  Phân bón dư thừa từ cây và thân cây luôn được khuyến khích, như các chất dinh dưỡng từ lá sẽ tiếp tục xây dựng đất khỏe mạnh hơn, có nhiều trái hơn khi chúng phân hủy.

  Tuy nhiên, đây là ba cách khác để giảm chất thải và sử dụng càng nhiều cannabinoid càng tốt:

  1. Ăn sống

  Chưa kể, cần sa là một loài cây bổ dưỡng.

  2. Trà

  Chỉ cần thêm lá cần sa khô vào nước nóng để uống trà thảo dược có thể giúp thư giãn, nhưng không có khả năng tạo ra trải nghiệm ngoài thế giới. Làm nóng lá cần sa khô trong một chút dầu dừa sẽ chiết xuất và tăng cường bất cứ cannabinoid nào ở trong lá.

  3. Thuốc bôi, kem bôi ngoài da

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Các Chất Dinh Dưỡng Vi Lượng Đối Với Cây Trồng
 • Hoa Dạ Uyên Thảo Sao Đỏ Rd 814 Petunia Red Star
 • Smart! Phần Mềm Quản Lý Phân Bón Canh Tác
 • Bệnh Đốm Mắt Cua Trên Sầu Riêng Và Biện Pháp Phòng Trị
 • Những Tác Dụng Tuyệt Vời Của Phân Bón Kokuryu Sakura
 • Cây Cần Sa Ngâm Rượu Như Thế Nào Chuẩn Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc, Giá Cây Hoa Dừa Cạn
 • Cây Hoa Dừa Cạn Nhiều Ý Nghĩa
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Dâu Tây Ra Nhiều Trái
 • Cách Trồng Dâu Tây Cho Nhiều Trái
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Ra Trái Quanh Năm
 • Cách ngâm rượu cây cần sa như thế nào? Thực hiện ra sao? Nếu đó cũng là điều khiến bạn băn khoăn thì mời xem tiếp các chia sẻ sau của chúng tôi để có được câu trả lời chi tiết, chính xác nhất.

  Cây cần sa gồm: thân, lá, rễ, quả đều có thể được dùng để ngâm rượu rất tốt.

  – Đầu tiên bạn cần chuẩn bị rượu trắng (40 – 45 độ) là hợp lý nhất

  – Bình thủy tinh hoặc chum sành sứ Bát Tràng để ngâm thì sẽ tốt nhất

  – Các bộ phận của cây cần sa đều có thể được dùng để ngâm rượu

  – Cho vào bình ngâm rượu, đổ rượu sấp mặt cần sa

  – Sau khi thực hiện xong, đậy kín nắp để nơi khô ráo thoáng mát, hạn chế di chuyển để đảm bảo chất lượng của bình rượu ngâm

  Có một lưu ý khi ngâm rượu cần sa đó là, khi ngâm được khoảng từ 3 ngày – 1 tuần, nếu thấy rượu ngả sang màu vàng nhạt thì vớt xác cần sa sang 1 bình khác và đổ rượu vào ngâm tiếp thêm 1 tuần nữa . Cho đến khi rượu chuyển sang màu đen đặc, có vị chát nơi đầu lưỡi là có thể dùng được.

  Cần sa ngâm rượu có tác dụng gì?

  – Làm chậm quá trình phát triển ung thư

  – Duy trì sự sống cho những người bị HIV

  – Giúp phòng trừ bệnh Alzheimer

  – Giảm nguy cơ bị bệnh tăng nhãn áp

  Đây là một số tác dụng cơ bản của cần sa ngâm rượu đã được chứng minh. Ngoài ra, sử dụng rượu cần sa đúng liều lượng còn có tác dụng giúp cho tinh thần sảng khoái, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch của con người….. Vậy như thế nào là đúng liều lượng và tốt cho sức khỏe? Theo đó, bạn chỉ nên uống 1 – 2 chén mỗi ngày, mỗi chén khoảng 100ml là đủ.

  Gốm sứ Bát Tràng 360 hiện có địa chỉ cửa hàng và xưởng sản xuất ở:

  Cửa hàng: 66, Nguyễn Đức Thuận, tổ 17, phường Thạch Bàn, Long Biên

  Xưởng sản xuất số 1: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, TP Hà Nội, Việt Nam

  Xưởng sản xuất số 2: Lô B14 – Cụm làng nghề sản xuất tập trung Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội

  Tiết Lộ Cách Ngâm Rượu Rễ Cây Đinh Lăng Tươi Trị Bách Bệnh Cách Ngâm Rượu Vải Khô, Vải Tươi Thơm Ngon -Tăng Cường Sinh Lực

  --- Bài cũ hơn ---

 • 32 Tác Dụng Của Cần Sa & 27 Tác Hại Nghiêm Trọng Ít Ai Biết
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Bonsai Đẹp
 • Top 5 Cây Sanh Bonsai Giá Trị Nhất Tại Các Cuộc Triển Lãm Cây Cảnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Hồng Giòn
 • Cách Chăm Sóc Sen Đá Với 3 Bước Vô Cùng Đơn Giản
 • Canh Tác Cần Sa #2: Trồng & Canh Tác

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rêu Trong Hồ Thủy Sinh Xanh Tốt Sống Lâu
 • Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo
 • 3 Điều Bạn Cần Biết Về Cách Trồng Xương Rồng Để Cây Luôn Khỏe Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng
 • Cách Trồng Xương Rồng Ra Hoa “như Một Chuyên Gia”
 • Bắt đầu với: Hạt giống hay Cành chiết (clones)

  Hầu hết các công ty có uy tín đều có dịch vụ chuyển phát “tàng hình”; và hàng sẽ được thay thế khi bị mất hoặc ship lại nếu hàng được bảo hiểm. Tôi đề nghị các bạn nên mua hạt giống tại các Ngân hàng hạt giống chất lượng; các địa chỉ lai tạo giống uy tín đẳng cấp thế giới: Ministry Of Cannabis, Crop King Seeds, True North SeedBank, Nirvana Seeds, Original SSC …

  Nếu bạn đang ở những nơi mà cần sa đã được hợp pháp hóa; cách dễ dàng nhất để bắt đầu là sử dụng cành chiết. Có nhiều lợi ích khi sử dụng cách này là cây đảm bảo là cái (chỉ có cây cái mới tạo ra búp; một cây đực với một cây cái có thể khiến cho vụ canh tác của bạn ít búp đi; số lượng hạt lại nhiều lên, thay vì tạo ra những búp to như bạn mong muốn).

  Một cành chiết là bản sao chính xác từ cây mẹ của nó; nếu nó là giống lai, bạn sẽ được các tính trạng tương tự. Hạt từ một giống lai sẽ cho thấy các tính trạng trội của cả cây bố và mẹ; hoặc một sự hòa trộn của hai cây.

  Một khi bạn đã bắt đầu trồng, hãy dùng cành chiết từ cây tốt nhất; đó là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền cho hạt, và có một nguồn cung liên tục từ cho ra những búp Cần tương tự.

  Hạt giống hầu hết nảy mầm không đạt 100% và nếu bạn không biết nguồn gốc của nó; bạn không thể có được đúng giống Cần sa mà bạn mong muốn. Đó là lý do mà sao tôi chỉ muốn mua tại những trang được cho vào danh sách TOP ngân hàng hạt giống.

  Giai đoạn nảy mầm

  Nếu bạn bắt đầu với cành chiết, hãy đối xử với chúng thật nhẹ nhàng trong những ngày đầu. Để rễ có thể phát triển mạnh mẽ, hãy chắc chắn rằng đừng để cây bị shock. Nếu cây vẫn chưa ra rễ, hãy làm chúng bị ẩm bằng cách phun lên lá vài lần một ngày.

  Cành chiết sẽ lấy nước theo cách trên cho đến khi chúng ra rễ. Ánh sáng dịu sẽ giúp chúng rất nhiều mà không khiến cây bị quá tải. Các cành chiết có thể trông mềm oặt và yếu trong những ngày đầu tiên; nên hãy nhẹ nhàng và giúp chúng phát triển dần dần.

  Ánh sáng trong giai đoạn phát triển và các chất dinh dưỡng được dùng với mức phân nửa cho đến khi chúng có ít nhất 4-5 tán lá; trước khi chiếu đèn hết công suất trong giai đoạn này. Đừng đặt cây dưới đèn 24/24; việc ra rễ được kích thích bởi chu kì bóng tối, nên dành ra cho chúng 8 tiếng trong bóng tối.

  Hạt

  Nếu bạn khởi đầu với hạt, việc nảy mầm sẽ dễ dàng. Bạn có thể đặt các hạt giống trực tiếp vào môi trường nuôi trồng. Khoảng 2.5 cm so với bề mặt, giữ ấm và ẩm nhưng không ngập trong nước. Bất cứ khi nào bạn chuyển chậu, cây sẽ bị shock; vì vậy nếu bạn bắt đầu việc này trong các chậu lớn, sẽ khá là lý tưởng.

  Nếu bạn đang trồng luân phiên các loại cây, hoặc khu vực trồng của bạn; bạn chắc chắn phải có một khu vực riêng dành cho việc gieo hạt và dâm hay dâm cành, chiết cành; và cần thay chậu cho cây khi cây đã sẵn sàng cho giai đoạn phát triển. Có vài cách để làm nảy mầm hạt. Một cái chậu nhỏ thích hợp cho việc trồng nhiều đất hoặc ít đất. Một bộ thủy canh cho người mới bắt đầu; hoặc một tủ trồng với hệ thống tự động; là một điều lý tưởng cho việc chuyển sang hệ thống thủy canh.

  Vụ mùa đầu tiên của tôi, tôi có một cái phòng rất nhỏ; nên tôi ủ mầm trong khăn giấy và cho vào túi Ziploc; dán chúng lên bức tường phía sau bức tranh vải treo tường. Bức tường hướng về phía nam và nhận được hết ánh sáng trong ngày. Nó đã làm việc thật tuyệt vời, vì tôi có thể làm nảy mầm hàng chục hạt; và chọn ra trong chúng mầm khỏe mạnh nhất để trồng.

  Chỉ cần đặt ra tấm khăn giấy, gấp thành một dải rộng 10 cm; đặt hạt cách nhau 5 cm liên tiếp vào một hàng dọc theo trung tâm, và gấp lại thành một nửa. Làm ẩm chúng bằng bình xịt nước, và gấp ngang lại cho nó vừa rồi cho vào túi nylon. Xịt vào bên trong, rồi thêm lần nữa, xong thổi hơi vào bên trong túi để nó không bị bí; và để bịch vào nơi ấm, như bên bệ cửa sổ. Mở bịch ra hai lần mỗi ngày để có được không khí, và giữ cho tấm khăn giấy được ẩm; nhưng không sũng nước. Giữ cho nhiệt độ được ổn định với một miếng đệm nhiệt nếu cần thiết.

  Chuyển chậu

  Nếu bạn sử dụng hộp thủy canh hoặc tủ trồng có hệ thống tự động; thì nó khá dễ dàng như cắm cái roẹt vào ổ điện là xong. Nếu bạn sử dụng đất trồng, thì việc chuyển chậu lại là một quá trình đầy tinh tế.

  Bắt đầu bằng cách để cho chậu mới hoàn toàn sẵn sàng để thay cây con vào; đào một cái hố để giữ cây trong cái chậu hiện tại. Kế đến, làm ẩm đất để có chút ẩm ướt, nhưng không sũng trong nước.

  Vỗ nhẹ vào chậu trên bề mặt và bóp nhẹ hai bên chậu, nới lỏng từ từ đất từ các góc mà không làm nát rễ. Để cây theo chiều ngang, giữ cho cây nằm dọc với cánh tay khi bạn từ từ để cây trượt nhẹ ra từ chậu.

  Đặt cây vào chậu mới, từ từ nới đất ra để cho rễ dễ phát triển. Cuối cùng, ấn đất xuống thật nhẹ nhàng rồi tưới nước cho cây trong chậu mới của nó.

  Giai đoạn phát triển: Luyện cây thế nào để cho năng suất cao nhất

  Trồng cây trong nhà cho phép bạn kiểm soát được chính xác cây trồng ở giai đoạn sinh trưởng trong bao lâu. Ngoài trời, cây sẽ tự động thay đổi; từ giai đoạn veg(phát triển) sang ra hoa khi ngày trở nên ngắn hơn vào mùa thu.

  Bạn càng để cây được thu ánh sáng dưới chế độ 18/6 càng lâu thì nó càng phát triển. Một số người trồng chọn cách để đèn 24 tiếng; không có thời gian tối, để tăng tốc sự sinh trưởng. Cây trồng khá khỏe mạnh trong giai đoạn này. Giữ cho nhiệt độ ở khoảng 21-30 độ C .

  Tưới nước sau khi bề mặt mặt đất khô được hơn 2.5cm. Hãy chắc chắn rằng nước được thoát tốt; kiểm tra pH của nước và các chất dinh dưỡng trước khi bón cây. Chất dinh dưỡng lúc nào cũng ở phân nửa liều lượng. Phải để cho không khí được thông thoáng.

  Máng phản chiếu trên đèn, và ánh sáng từ đó tỏa ra; giống như với đèn MH(metal halide) và đèn huỳnh quang giúp cây có nhiều nhựa hơn; nhưng đôi lúc sự di truyền đã khiến cho quá trình này trở nên khó khăn. Các giống Sativa trong tự nhiên cao và gầy; và các giống được lai với Sativa trong phả hệ của chúng cũng có thể thấy được đặc điểm này. Điều cuối cùng mà bạn muốn là một cây cần sa phát triển nhanh chóng dưới ánh đèn; đặc biệt là trong khi canh tác nhỏ lẻ.

  Khi cây chuyển từ giai đoạn sinh trưởng sang ra hoa; nó có thể cao gấp đôi chiều cao của nó (hoặc gấp 3, với một số giống Sativa); nên hãy để mắt đến chiều cao của cây. Để thu được nhiều thành quả từ cây trồng, và không gian trồng của bạn; cần phải luyện cho cây mọc theo ý bạn muốn.

  Những phương pháp luyện cây

  LST- Low Stress Training: phương pháp luyện gây ít căng thẳng cho cây; lợi dụng sự vươn ra để đón lấy ánh sáng của cây. Bắt đầu bằng cách uốn cây của bạn trong chậu; sau đó buộc dây vào cành mềm để giữ nó ở vị trí này.

  Thân cây sẽ quay về hướng ánh sáng sau vài ngày và các cành của cây hướng lên trên; trở thành những ngọn chính. Bạn có thể uốn cong cho cây của mình vòng quanh, tạo thêm nhiều không gian cho cây phát triển; miễn là bạn không kẹp nó, và bạn sẽ phải để nó hồi phục.

  Bạn càng có được nhiều cành, hãy để cho cây trải dài ra để nó có thể nhận được ánh sáng và không khí; bạn sẽ thu được nhiều hơn từ các cây với nhiều ngọn hơn nữa.

  Nếu vết thương xuất hiện, hãy quấn nó lại bằng băng keo điện. Đừng để nó bị hở. Từ chỗ này sẽ hình thành nên một nốt sần; và toàn bộ cây sẽ phản ứng lại với việc bị stress bằng cách mọc ra rậm rạp hơn.

  Việc dùng các lá lớn (fan leaves) tỏa ra để thu ánh sáng cho cây là khá tốt; nhưng nó sẽ mất khoảng 1 tuần để hồi phục lại; do đó bạn sẽ phải kéo dài thời gian sinh trưởng ra vì phương pháp này.

  Screen of Green (ScrOG) là phương pháp trồng mà một màn lưới được đặt phía trên cây; và cây mọc xuyên qua lưới ấy để nhận ánh sáng; các tán cây trải dài dưới tấm lưới này nhằm gia tăng lượng ánh sáng cho cây. Phương pháp này hiệu quả khi phối hợp với các phương pháp uốn cây khác; để bạn có được rất nhiều ngọn cây với cùng một độ cao.

  “Chắc chắn rằng tất cả cây của bạn đều là cây cái trước khi làm việc này; vì các tán cây rất dày để có thể quan sát được mọi thứ cho đến khi mọi thứ quá muộn”.

  Các phương pháp cắt tỉa ngọn

  FIMMING: FIM có nghĩa là “Đm, lỡ cmn tay rồi!”(F*ck, i missed). Kỹ thuật này tương tự với Topping, ngoại trừ nó có thể mọc ra 4 cành thay vì 2. Hãy nhìn vào cây của bạn, dọc theo thân cây, ngay mà nơi nó mọc ra 2 lá quạt. Bằng cách bấm vào các nốt này trên thân cây; nhưng không làm chúng đứt lìa ra, nó sẽ kích thích việc phát triển. Hãy thực hiện việc này khi cây có tán lá thứ 3. Với 2 cách Topping và FIMming có thể được phối hợp cùng với LST để có được nhiều ngọn cây.

  MAINLINING VÀ MANIFOLD

  Manifold cho phép bạn có các nhánh cây mọc đều nhau; trong đó các chất dinh dưỡng được phân phối đều như nhau hết; tạo ra các ngọn lớn trên cây. Phối hợp thêm phương pháp LST để gia tăng sự sinh trưởng; thân cây sẽ trở nên to và khỏe.

  Vặt lá

  Nhiều Grower tin rằng lí do cây cần sa cho ra những búp nhỏ ở phần dưới của cây là do chúng thiếu sáng và không khí. Bỏ các lá có lựa chọn để thu được ánh sáng và không khí tốt hơn có thể tránh được việc này, nhưng đừng làm nó khi bạn vẫn còn chưa tự tin vào khả năng trồng trọt của mình.

  Giai đoạn ra hoa: chỉ chọn các “quý cô”

  Cây cái mọc những sợi màu trắng ở các mắt của cây, và cây đực sẽ tạo ra các túi phấn ( vâng, nhìn chúng như mấy hòn bi nho nhỏ ấy). Nếu bạn trồng cây từ cành chiết, đừng vội nghỉ ngơi! Một số cây có gen sẽ làm chúng thay đổi giới tính hoặc trở thành lưỡng tính; và bạn sẽ muốn tất cả cây đực đều biến mất.

  Cây cũng có thể xảy ra điều này khi chúng bị gián đoạn bởi ánh sáng trong chu kì bóng tối của nó; vì vậy nếu bạn muốn chăm sóc cho cây khi chúng đang ngủ ngủ, hãy dùng đèn màu xanh lá. Chúng sẽ không nhận ra được đâu.

  Giảm nhiệt độ và độ ẩm xuống ở giai đoạn này. Ở mức 18-27 độ C là ổn; và ở một vài giống, sự tiếp xúc với nhiệt độ thấp hơn sẽ khiến cây đổi màu; đặc biệt là màu tím, xuất hiện ở búp.

  Chú ý: Nếu bạn có một cây Cần sa với gen của loài Ruderalis, nó sẽ là một giống tự động ra hoa; nó sẽ chuyển sang giai đoạn ra hoa rất nhanh, bất kể điều kiện môi trường.

  Hãy nhớ thay đổi chất dinh dưỡng, giảm lượng đạm (N) lại. Hãy cho không khí luôn được lưu thông tối đa và bạn có thể bón các chất dinh dưỡng với liều lượng mạnh nhất; nhưng chỉ vài tuần đầu, rồi lại hạ chúng xuống còn một nửa. Khi búp cần gần chín, bạn sẽ muốn dành ra tuần cuối cùng, hoặc hai tuần để “rửa”. Chỉ tưới nước sạch thôi, để cây có thể hấp thụ hết những gì mà nó đã nhận; mang lại cho búp hương vị tốt hơn .

  Trồng cần sa là một niềm vui, đầy thách thức, và kinh nghiệm bổ ích. Hãy để chúng được mọc tự nhiên, uốn cong nó theo ý bạn muốn như cây bonsai; tối đa hóa sự sản xuất của nó, nhưng hơn cả, hãy tự hào khi trồng ra được búp cần cho bản thân mình. Nó là một nền văn hóa của các Grower khi họ chuyển Cần sa từ hình thù những viên gạch khô khốc mà phải mua từ các dealer bí ẩn; cho đến một kiệt tác nghệ thuật được nuôi trồng bởi bạn bè và hàng xóm. Đó là các grower, những người đã cho phép chúng ta đấu tranh chống lại cuộc chiến ma túy, và giành được chiến thắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Thủy Canh Cây Wasabi Tại Nhật Bản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vải Thiều
 • Kỹ Thuật Trồng Vải Thiều Thanh Hà Theo Vietgap
 • Bán Hạt Giống Hoa Dạ Uyên Thảo (Yến Thảo) Sao Đỏ Rd 814 Toàn Quốc
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Dạ Uyên Thảo Nhiều Màu Bằng Hạt Đẹp Mắt
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100