Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Cắm Hoa Địa Lan Đẹp Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Cắm Hoa Lan Đẹp Ngày Tết

Vảy Rồng Lào, Hoàng Lạp Lào, Tam Bảo Sắc, Hoàng Phi Hạc, Long Tu Lào, Sóc Ta, Kiều Hồng, Kiều Vuông 13

“gỗ Lũa Ghép Lan” Và Những Điều Cần Biết Khi Trồng Phong Lan

Thổn Thức Trước Vẻ Đẹp Của Phong Lan Giả Hạc Di Linh Xuân

Phong Lan Giáng Hương: Đặc Điểm Chung Và Cách Nhận Biết Một Số Loài Tiêu Biểu

Hạc Vỹ Lào, Vảy Rồng Lào, Hoàng Phi Hạc, Kiều Hồng, Đuôi Cáo 13

Nàng xuân đến, mang theo cái mướt xanh của cây lá và nét rạng rỡ trên từng cánh hoa. Vạn loài hoa khoe sắc thắm dưới nắng mới ấm áp, thắp lên niềm vui cho một cái Tết sum vầy. Chơi hoa ngày Tết là một thú vui không thể thiếu của tất cả gia đình Việt. Nếu bạn cũng là một tín đồ thích cái đẹp, thích sự lung linh ch ngôi nhà trong mùa xuân thì đừng bỏ qua những gợi ý cắm hoa của chúng tôi.

1. Kiểu cắm “Giàn hoa thắm”

Vật liệu

Hoa địa lan màu vàng chanh, hoa thiên điểu, hoa môn đỏ hồng và đỏ sẫm, hoa vũ nữ vàng, chuỗi ngọc đỏ

Thủy trúc, cỏ nến, lá dương xỉ, rêu.

Thực hiện

Kết thân thủy trúc thành một chiếc giàn võng xuống ở hai bên, đặt foam cầm hoa vào giữa. Chêm thêm cỏ nến và lá dương xỉ.

Cắm xen kẽ hoa môn, vũ nữ, chuỗi ngọc lên giàn như trong hình.

Đặt giàn hoa đã cắm lên bình thủy tinh, bên trong xếp rêu, thiên điểu và địa lan.

2. Kiểu cắm “Bàn tiệc xuân”

Vật liệu

Hoa loa kèn tây màu vàng cam, thiên điểu

Lá huệ lớn, bình thủy tinh.

Thực hiện

Cắm xen kẽ hoa loa kèn tây và lá huệ vào bình. Các lá huệ phải có chiều dài chênh lệch, phần lá dài nhất nhô ra khỏi miệng bình bằng 2/3 chiều cao của bình.

Hoàn thiện bằng hoa thiên điểu sao cho hoa nằm ở vị trí cao hơn miệng bình 10-15cm

3. Kiểu cắm “Dáng kiêu sa”

Vật liệu

Hoa môn xanh, đỏ tía và tím; hoa hồng màu hồng nhạt, lan hồ điệp, địa lan màu xanh

Bình thủy tinh cao với đá gel hồng.

Thực hiện

Cắm môn tím và đỏ tía thành nhiều tầng ở ba góc. Chêm hoa môn xanh vào giữa.

Cắm xen kẽ hoa hồng và địa lan để tạo thành một khối bán cầu quanh miệng bình.

Cuối cùng, cắm địa lan xung quanh.

4. Kiểu cắm “Vững chãi”

Vật liệu

Hoa loa kèn tây màu vàng cam, hoa môn màu đỏ và xanh, hoa cẩm chướng và hoa hồng màu đỏ, địa lan màu trắng, lan hồ điệp màu trắng và tím nhạt, hoa chuỗi ngọc.

Thực hiện

Cắm hoa loa kèn tây rủ xuống. Cắm cẩm chướng, hoa hồng và địa lan thành một khối.

Chêm hoa môn và chuỗi ngọc xòe ra.

Hoàn tất bằng ba cành lan hồ điệp.

Loài hoa phong lan tượng trưng cho điều gì:

Phong lan đã được đề cao tử thời xa xưa bởi những điều mà nó tượng trưng.

* Tình yêu

* Sắc đẹp

* Sự sinh sản

* Sự thanh khiết

* Sự thấu hiểu

* Sự quyến rũ

Ý nghĩa ban đầu của hoa lan:

Phong lan được đặt tên theo 1 từ của người hy lạp “orchis” có nghĩa là 1 cơ quan sinh dục của nam giới. Rể của chúng được ví như bộ phận sinh dục nam, ít nhất đó là điều mà nhà thực vật học người hy lạp Theophrastos nghĩ lúc bấy giờ.

Loài lan Phalaenopsis, thường được gọi với tên là lan bướm, có tên gọi như thế do bị gọi tên nhầm. Khi nhà tự nhiên học người thụy điển Peter Osbeck do thám về chúng trong cánh đồng kiếng của ông trong khi viếng thăm Java vào những năm 1750, ông nghĩ chúng là 1 đàn bướm. Dù vậy, chúng không được chính thức đặt theo tên đó sau 75 năm, và cái tên lan bướm đã ra đời.

Biểu tượng của hoa phong lan

Người hy lạp cổ nghĩ phong lan đại diện cho sự hùng mạnh. Thực tế thì họ đã quá bị thuyết phục bởi sự liên kết giữa hoa lan và sự thanh khiết tới mức tin rằng phong lan với củ rể to sẽ đại diện cho 1 bé trai, trong khi phong lan với củ rể nhỏ đại diện cho 1 bé gái.

Người Aztecs đã ghi nhận về 1 loại rượu thuốc được pha trộn bởi chocolate và Lan vanilla được cho rằng sẽ giúp tăng sức khỏe và sự cường tráng. Mặc dù người Victorians không sử dụng phong lan như 1 loại thần dược kì diệu, họ sưu tầm và trưng bày chúng như là 1 biểu hiện của sự giàu sang và sự tinh tế của họ.

1 vài sự thật về loài phong lan

Cây và hoa phong lan có đủ mọi kích thước và hình hài. Nhiều loài thì mọc ở tầng chứa bên dưới của rừng rậm nhiệt đới, cho ra đời những loài hoa tinh tế với rất nhiều màu sắc. Trong khi các loài lan thường là những cây nhỏ, chỉ cao có vài inches, thì những loại khác như là lan Vanilla lại cao chót vót. Lan vanilla rất quen thuộc với vùng đất Mesoamerica, nơi mà người Ấn Totonaco trồng nó. Theo 1 truyền thuyết cổ của người Totonaco, cây lan vanilla mọc lên từ máu của công chúa Xanat khi cô và người tình của mình bị chém đầu do bất tuân lệnh của cha cô.

Dù vậy, người Trung Hoa đã trồng phong lan được hơn 3000 năm, từ khi mà khách du lịch đến thăm miền Viễn Đông và đem theo phong lan từ châu Âu vào những năm 1600. Đến năm 1802 thì phong lan được trồng từ hạt giống và đến năm 1856, cuộc lai trồng đầu tiên đã được thực hiện.

Ý nghĩa đối với từng màu hoa phong lan

Trong khi tất cả phong lan tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp, thì màu sắc của phong lan có thể làm thay đổi ý nghĩa ban đầu của nó.

Màu xanh – Phong Lan có tất cả màu sắc nhưng không mang một màu xanh tuyệt đối mà chỉ có 1 màu xanh nhàn nhạt, chúng tượng trưng cho sự độc đáo, hiếm có.

Màu đỏ – Phong lan đỏ tượng trưng cho sự mãnh liệt và khao khát, nhưng trong vài trường hợp còn tượng trưng cho sức khỏe và lòng dũng cảm.

Màu hồng – Phong lan hồng đại diện cho sự duyên dáng, niềm vui và hạnh phúc, nó còn tượng trưng cho sự trong sạch và sự nữ tính.

Màu trắng – Phong lan trắng đại diện cho sự tôn kính và khiêm nhường, trong sạch và thuần khiết, sự sang trọng và sắc đẹp.

Màu tím – Phong lan tím biểu tượng cho sự ngưỡng mộ, tôn trọng, phẩm giá và hoàng gia.

Màu vàng – Phong lan vàng đại diện cho tình bạn, niềm vui và 1 khởi đầu mới.

Màu cam – Phong lan cam biểu tượng cho sự nhiệt tình, táo bạo và niềm kiêu hãnh

Màu xanh lá – Phong lan xanh lá được ví von là mang đến may mắn và phước lành. Chúng đại diện cho sức khỏe tốt, tự nhiên và tuổi thọ.

Thông điệp của hoa phong lan là …

Khó có thể bỏ qua thông điệp của hoa phong lan. Loài hoa kỳ lạ này mang theo vẻ đẹp và duyên dáng đến bất kỳ dịp nào mà các loài hoa trôi nổi trong không khí. Chúng tạo thêm sự tinh tế cho các bó hoa bất thường, hoặc đơn giản là được dùng như 1 chậu hoa để trang trí ở tâm điểm của buổi tiệc đặc biệt. Và chưa dừng lại ở đó, phong lan còn gửi cho nhân loại mùi hương vanilla ngọt ngào

“lạc” Vào Vườn Phong Lan Đặc Hữu Độc, Lạ Của Lão Nông Đà Lạt

Chọn Phong Lan Vạn Phúc Cực Đẹp Tại Hà Nội

Khóa Học Nuôi Cấy Mô Hoa Lan Bằng Phương Pháp Invitro

Công Ty Tnhh Một Thành Viên Phong Lan Bình Dương

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Phong Lan Bạch Hỏa Hoàng Đẹp

10+ Cách Cắm Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp

Đặt Hoa Lan Hồ Điệp Hoàng Văn Thụ

Shop Hoa Lan Hồ Điệp Hoàng Văn Thụ Hồng Bàng

Cửa Hàng Hoa Lan Hoàng Văn Thụ

Vườn Hoa Lan Hồ Điệp Ở Quận Tân Bình Hồ Chí Minh

Vườn Lan Hồ Điệp Ở Công Viên Hoàng Văn Thụ Tân Bình

Nghệ thuật cắm hoa lan hồ điệp đẹp nhất thế giới

Phòng khách

Trước hết lựa chọn một vị trí thuận lợi và gọn gàng trong không gian phòng khách.Khi muốn ghép 1 chậu hoa lan Hồ Điệp để trưng bày trong phòng khách bạn phải lựa chọn màu sắc hoa tùy thuộc vào màu không gian trong phòng ( màu sơn tường, màu nền gạch, màu sofa,…):

Nếu không gian cổ điển, nền tối lựa chọn hoa lan Hồ Điệp có màu trắng sáng hoặc màu hồng phấn để làm nổi bật cho lọ hoa.

Nếu phòng khách có tông màu sáng thì nên chọn hoa lan Hồ Điệp có màu sặc sỡ như: đỏ, vàng, tím, hồng kết hợp.

Chọn chậu hoa có dạng thấp, khi ghép hoa lan hồ điệp nên ghép hoa ở tầng thấp cắm kiểu ngang để tạo vẻ ấm cúng thân mật cho căn phòng khách.

Phòng ăn

Để cắm hoa lan Hồ Điệp trang trí cho phòng ăn bạn nên chọn hoa lan dạng cao, hoa lan có tông màu nhạt sẽ góp phần tạo cho không gian thoải mái và tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu bạn là người trẻ tuổi bạn nên chọn hoa có màu sắc sặc sỡ sẽ khiến cho căn phòng bếp của bạn tăng thêm phần sinh động hơn.

Phòng làm việc

Trên bàn làm việc nếu đặt một chậu hoa lan Hồ Điệp sẽ giúp cho không gian trở nên có sức sống hơn và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái khi làm việc.

Nên chọn 1 lọ hoa tròn nhỏ, cắm dạng thấp hoặc nghiêng ít hoa đơn giản. Màu sắc của hoa có thể không quá cầu kỳ nhưng có thể lựa chọn theo sở thích của từng người.

Phòng họp

Trong phòng họp nếu không gian rộng thì bạn nên chọn chậu hoa lan Hồ Điệp dạng to và cắm cao. Còn nếu không gian phòng họp nhỏ thì nên cắm hoa theo kiểu nghiêng và chọn chậu nằm ngang.

Nên chọn những màu hoa nhẹ nhàng, tinh tế như: màu trắng, màu hồng …. để tạo cho bầu không khí trong phòng họp luôn tươi mới và thoải mái.

Tiệc cưới

Một bó hoa lan có màu trắng hoặc màu tím được kết tròn lại nằm trên tay cô dâu trong ngày cưới sẽ tạo cho bạn cảm giác sang trong và tinh tế. Trên bàn tiệc cưới cũng vậy, một giỏi hoa lan với những cánh hoa được xếp sát lại với nhau tạo cho không khí buổi tiệc trở nên thân mật, gần gũi và hạnh phúc.

Nếu bạn đang có ý định tổ chức đám cưới bạn nên chọn cách trên để trang trí cho buổi tiệc trở nên đầm ấm hơn!

Cách cắm chậu hoa lan Hồ Điệp theo từng loại chậu

Chọn chậu hoa hợp lý sẽ giúp tăng thêm vẻ đẹp cho những bông hoa lan. Chọn chậu kiểu chuẩn nào cho phù hợp, bạn muốn cắm kiểu sang trọng hay kiểu cách đơn giản sau đây Embargenting Shop sẽ giúp mọi người có cách cắm chậu hoa lan Hồ Điệp đẹp – độc – đỉnh.

Chọn chậu

Trước khi cắm bạn phải xác định được số cành để có được một chậu hoa lan to hay nhỏ. Theo như kinh nghiệm của Embargenting Shop thì bạn nên chọn những chậu càng đơn giản về hoa văn và màu sắc thì sẽ càng làm nổi bật được vẻ đẹp vốn có của hoa lan Hồ Điệp.

Một lời khuyên là bạn nên chọn những chậu trơn và màu trắng, vì thường cắm hoa với số lượng nhiều chọn chậu hoa đơn giản sẽ khiến sau khi cắm hoa xong sẽ không bị rối mắt.

Cách trang trí chậu

Tùy theo từng góc trưng bày, từng loại hoa mà bạn sẽ có những kiểu trang trí phù hợp. Có thể cắm hoa xòe về một hướng hay xèo về các hướng đều tạo cho chậu hoa vẻ đẹp thu hút như một đàn bướm nhiều màu đang dập dìu cánh khoe sắc . Còn nếu góc trưng bày hẹp thì bạn có thể chọn kiểu cắm thẳng đứng để tiết kiệm không gian và không bị vướng.

Các bước để có 1 chậu hoa lan Hồ Điệp đẹp – độc – đỉnh.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu trang trí cần thiết

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị lan Hồ Điệp bạn có thể mua ở shop hoa hoặc tự trồng.

Chuẩn bị 1 chậu men với kiểu dáng và màu sắc bạn yêu thích, nên chọn những chậu đơn giản về màu sắc và kiểu chậu trơn.

Tiếp theo chuẩn bị các cây ty bằng sắt để giữ cho cây lan Hồ Điệp đứng thẳng.

Băng keo để cố định các cây ty và lan Hồ Điệp lại với nhau.

Một chiếc kéo để cắt các ty khi đã cố định xong lan Hồ Điệp.

Phụ diện trang trí lan Hồ Điệp gồm: nơ, cây dẻo, dây mây, băng rôn,…

Một chai xịt bóng lá

Miếng xốp để cắm hoa

Bước 2:

Đặt miếng xốp vào đáy chậu

Sau đó ta đặt lan Hồ Điệp vào chậu và cố định hoa bằng các ty sắt. Khi đã đặt và cố định hoa ta phải giữ cho lan Hồ Điệp thẳng đúng thì sẽ đặt được nhiều hoa hơn.

Tiếp tục giữ đứng cây lan Hồ Điệp thứ nhất xong cho các cây còn lại vào như cây đầu tiên.

Bạn có thể tham khảo những kiểu sắp xếp lan Hồ Điệp khác nhau như trong hình.

Các kiểu cắm hồ điệp đẹp mới nhất 2022

Cách cắm lan hồ điệp 3 cây

Cách cắm lan hồ điệp 3 tầng

Cách cắm lan hồ điệp 5 cành

Cách cắm lan hồ điệp 5 tầng

Cách cắm lan hồ điệp 9 cành

Vui vẻ, sống chậm. Yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp.

Đam mê sân vườn, nâng tầm phong cách sống.

Thích tìm hiểu và khám phá về nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao tiện ích cuộc sống.

Là “nghệ nhân” chăm sóc cây cảnh và vật nuôi.

Giá Bán 1 Cành Lan Hồ Điệp Bao Nhiêu? Chậu Lan Hồ Điệp Giá Bao Nhiêu

Báo Giá Hoa Lan Hồ Điệp Quận 8 Bao Nhiêu Tiền?

Hoa Lan Hồ Điệp Có Những Màu Sắc Chủ Đạo Nào?

Có Mấy Loại Hoa Lan Hồ Điệp?

Màu Sắc Đặc Biệt Của Lan Hồ Điệp

Cách Cắm Hoa Lan Đẹp Mang Ý Nghĩa Phong Thủy Tốt Nhất

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Thiên Nga Từ A

Tìm Hiểu Về Lan Hỏa Hoàng Cam

Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Hỏa Hoàng Cam

Kinh Nghiệm Trồng, Chăm Sóc Lan Vanda Ra Hoa

Hoa Lan Kiều Vuông Và Vẻ Đẹp Hấp Dẫn Của Nó Đem Lại

Hoa Lan là loài hoa nổi tiếng với nhiều màu sắc sặc sỡ, chủng loại đa dạng, hương thơm thanh nhã, là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt cho gia chủ mang lại sự bình an, may mắn. Tự cắm hoa Lan đẹp, Cắm hoa Lan để bàn,… theo ý thích cá nhân không hề phức tạp chút nào sau khi Hoa Lan 360 tư vấn cho bạn cách Cắm hoa Lan đơn giản dưới đây.

Hoa Lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở

Vẻ đẹp của hoa Lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Cắm hoa Lan đẹp trong nhà mang lại năng lượng giúp cân bằng những sự đổ vỡ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

Cắm hoa Lan để bàn, cắm hoa Lan bình cao trong nhà

Tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp, trong trắng – với khả năng thu hút những nguồn năng lượng như vậy, hoàn toàn có thể hiểu tại sao lại dùng hoa Lan để cắm hoa Lan nghệ thuật, cắm hoa Lan để bàn, cắm hoa Lan bình cao trong nhà.

Chọn hoa Lan đẹp phù hợp với phong thủy

Hầu hết các loại hoa Lan phổ biến hiện nay đều có thể sử dụng để cắm hoa Lan nghệ thuật

Hầu hết các loại hoa Lan phổ biến hiện nay đều có thể sử dụng để cắm hoa Lan nghệ thuật, cắm hoa Lan để bàn, cắm hoa lan bình cao cho đến cắm hoa Lan đơn giản. Chỉ cần bạn lựa chọn màu sắc phù hợp, kết hợp hài hòa màu hoa với những loại hoa, lá cắm kèm.

Cắm hoa Lan đẹp thì dùng những loại Lan nào?

Cắm hoa lan để bàn hồ điệp đẹp sẽ giúp gia đình bạn có được vượng khí tốt

Không chỉ có sắc đẹp bậc nhất trong các loại lan mà loài hoa này còn được ưa chuộng bởi ý nghĩa sâu sắc về tâm linh và phong thủy, ai cũng muốn những điều tốt đẹp đến với gia đình mình, bởi thế vấn đề phong thủy càng được chú trọng hơn, tác dụng của việc cắm hoa lan để bàn hồ điệp đẹp sẽ giúp gia đình bạn có được vượng khí tốt.

Xem thêm: Các mẫu Đại Hồ Điệp cực sang trọng

Hoa Lan Hồ Điệp cắm bình trang trí mang lại vượng khí tốt

Không chỉ hồ điệp mà cây xanh có tác dụng mang nguồn sinh khí tới cho ngôi nhà, những loại cây tốt nhất trong phong thủy phải là cây có cành lá mềm mại, tròn trịa không dùng những cây lá nhọn, gai nhọn, thân xù xì để trưng, lan hồ điệp là loại hoa dùng để cắm hoa Lan đẹp hoàn hảo đạt tất cả mọi tiêu chí này. Những cánh hoa và lá của lan được sắp xếp đối xứng, thể hiện sự cân bằng, lá mềm hơi vát tròn, to bản và xanh tốt, hoa to, đẹp tròn trịa đầy đặn thể hiện được ý nghĩa trọn vẹn của cuộc sống, chậu hoa lan được đánh giá là cây trang trí tuyệt vời trong trang trí nội thất.

Cắm hoa Lan để bàn trang trí mang lại phong thủy tốt cho gia chủ

Kiểm tra phong thủy: Đây là loài hoa khó tính bậc nhất trong các loài hoa lan, tuy nhiên chúng tốt hay không phải phụ thuộc vào phong thủy nơi sinh sống, trong trường hợp cần kiểm tra phong thủy của ngôi nhà, hãy đặt một chậu lan hồ điệp ở từng vị trí, nơi nào cây phát triển xanh tốt thì nơi đó có phong thủy tốt, ngược lại cây héo khô, còi cọc có khi còn chết. Khi đó bạn cần thay đổi bố cục để có sự lưu thông khí tốt nhất, cắm hoa nghệ thuật Lan Hồ ĐIệp hay cắm hoa Lan để bàn nhỏ xinh giúp cho ngôi nhà trở thành không gian hoàn hảo cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

Cắm hoa Lan để bàn trang trí mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh

Ý nghĩa tâm linh: Những người chơi Lan không còn xa lạ với việc trồng hay cắm hoa Lan để bàn Hồ Điệp trong nhà và người như một thể hợp nhất, nghĩa là khi mọi chuyện tốt đẹp thì cây cũng sinh trưởng tốt, còn khi ốm đau, bệnh tật gặp xui xẻo trong cuộc sống thì hoa cũng héo. Đặc biệt hơn hồ điệp cho người ta thấy rằng chúng có ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, nếu bạn chú tâm chăm sóc thì bạn có thể thấy trước được điềm báo sảy ra với cuộc đời mình.

Một chậu hồ điệp nhỏ trong phòng ngủ sẽ đem lại cảm giác gần gũi, ấm cúng

Xem thêm: 20 mẫu Lan Hồ Điệp tím trang nhã

Việc hoa lan hồ điệp có lợi cho phòng ngủ không được nhiều người lựa chọn, bởi vào ban đêm cây xanh nhả khí CO2 và hút khí Oxy nếu để một chậu cắm hoa Lan để bàn to trong phòng ngủ thì lượng CO2 nhiều hơn O2 sẽ không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng số lượng ít trong không gian rộng sẽ không quá ảnh hưởng. Một chậu hồ điệp nhỏ trong phòng ngủ sẽ đem lại cảm giác gần gũi, ấm cúng, thể hiện sự tôn trọng yêu thương nhau, hoa lan sẽ khai vận cho gia chủ, khi trưng lan trong phòng ngủ nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, chọn chậu gỗ để trồng cây thêm đẹp hơn.

2. Hoa Phong Lan

Dùng Phong Lan để trang trí, cắm hoa để bàn sẽ càng thêm ý nghĩa

Phong Lan mang sắc đẹp và hương thơm của một loài hoa quý tộc, chúng có đầy đủ sự kiêu sa, đài cát và quý phái của một bậc vương giả. Nhiều loài Lan quý đáng giá hàng trăm triệu đồng nhưng vẫn có rất nhiều người tranh nhau sở hữu, vì họ hiểu được giá trị thật của một loài hoa không giống các loài khác này. Dùng Phong Lan để trang trí, cắm hoa để bàn sẽ càng thêm ý nghĩa. Phong Lan là loài hoa cực kỹ nữ tính, đại diện cho vẻ đẹp của tình yêu, sự giàu có, trang trọng

Hướng dẫn cắm hoa Lan đẹp và đơn giản

Với 5 bước bạn đã có thể cắm hoa Lan để bàn

Với 5 bước vô cùng đơn giản dưới đây, bạn đã có thể cắm hoa Lan để bàn, cắm hoa Lan đơn giản theo ý thích cá nhân để trang trí ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

Kẹp hoa vào ống nghiệp để giữ hoa lâu hơn khi cắm hoa Lan để bàn

Bước 1: Kẹp từng bông hoa vào các ống nghiệm. Các ổng nước này có chức năng giữ nước cho hoa và không để hoa bị héo cũng như sẽ giúp ta dễ dàng hơn trong khi cắm hoa Lan để bàn

Bạn nên chọn những bình thấp để cắm hoa lan đẹp hơn

Bước 2: Bạn chọn một lọ hoa, chất liệu hoa văn tùy bạn muốn. Bạn nên chọn những bình thấp để cắm hoa lan đẹp hơn.

Bạn cần cắm rãi đều quanh bình để bố cục bình hoa hài hòa hơn giúp cắm hoa Lan đẹp

Bước 3: Ta sẽ cắm những cây trang trí phụ để làm nền. Bạn cần cắm rãi đều quanh bình để bố cục bình hoa hài hòa hơn giúp cắm hoa Lan đẹp

Bạn cắm những bông hoa trang trí phụ thêm để chậu cắm hoa để bàn đẹp hơn

Bước 4: Tiếp đến, bạn cắm những bông hoa trang trí phụ thêm. Có thể là hoa cẩm tú cầu hoặc cúc để giúp bình cắm hoa lan đẹp của bạn thêm phần màu sắc hơn.

Cuối cùng ta cắm hoa Lan vào chậu lan để bàn

Bước 5: Ta cắm hoa Lan vào. Lưu ý, nên cắm những cành hoa Lan vào những vị trí trung tâm để nó nổi bật hơn và điều chỉnh chúng sao cho hài hòa, cân đối trong tổng thể cả bình hoa

Lan Hài Đài Cuộn Paphiopedilum Appletonianum (Lan Hài Táo)

Hoa Lan Quế Trắng Tháng Tám

Cách Trồng Hoa Lan Nam Phi Từ Củ

Hướng Dẫn Trồng Hoa Lan Nam Phi Từ Củ

Hoa Lan Kiếm Vàng Thái Lan

Các Kiểu Cắm Hoa Lan Đẹp Cho Người Mới “

Lời Bài Hát Chuyện Tình La Lan Remix

Bộ Sưu Tập Hoa Lan Hồ Điệp Tết Tân Sửu 2022

Tranh Sơn Dầu Hoa Lan

Lan Hồ Điệp Sau Tết Và Cách Chăm Sóc

Shop Hoa Lan Hồ Điệp Quận 1

Hoa lan là loài hoa nổi tiếng và được ưa thích trong cộng đồng người yêu hoa. Có hơn 200 loại hoa lan được tìm thấy. Hoa lan là loài hoa có sức sống mãnh liệt, dễ đâm chồi, dễ chăm sóc. Bài viết sau của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các kiểu cắm hoa lan đẹp.

Các kiểu cắm hoa lan đẹp và dễ làm

Đặc điểm của hoa lan

Hoa lan là loài hoa nổi tiếng với màu sắc rực rỡ và hương thơm nồng nàn. Chính vì thế hoa lan được mệnh danh là loài hoa quý phái nhất trong thế giới loài hoa. Ngoài ra, trang trí hoa lan trong nhà còn mang ý nghĩa phong thuỷ rất tốt.

Việc đầu tiên trước khi cắm hoa lan là bạn cần xác định số cành mà bạn cần cắm bởi vì trong phong thủy, số cành của hoa lan tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau như: 1 cành lan tượng trưng cho sinh, 3 cành lan tượng trưng cho Tài, 6 cành lan tượng trưng cho Lộc, 8 cành lan tượng trưng cho Phát, 9 cành lan tượng trưng cho Trường Cửu,…

Lựa chọn màu sắc hoa lan theo phong thuỷ

Lan Hồ Điệp thường có 5 màu sắc chủ đạo: Trắng tinh khiết, trắng đốm, vàng , hồng, tím. Cũng như số lượng cành, màu sắc của hoa cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Lan trắng: Vạn vật đều bắt đầu bằng màu trắng, đó là sự khởi đầu, là những gì thuần khiết nhất. Có lẽ vì thế mà hoa lan trắng được xem như biểu tượng của những gì thuần khiết và tự nhiên nhất. Nên dù là ai, thì hoa lan trắng cũng mang lại thiện cảm.

Lan tím: Trái ngược với sắc rực rỡ của màu vàng, màu tím trầm ấm là biểu tượng của sự thuỷ chung. Nên màu tím rát phù hợp với những cô gái.

Lan hồng: Hồng là màu của tình yêu và sự lãng mạn. Đây là màu sắc đặc trưng riêng dành cho phái nữ. Nến nếu bạn muốn tặng hoa cho bạn gái thì đây cũng sẽ là ý tưởng mới lạ.

Tiếp theo, một vấn đề cần quan tâm trong các kiểu cắm hoa lan đẹp đó là bạn cần chọn một bình hoặc chậu thích hợp để tạo sự hài hòa về màu sắc với hoa lan

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để cắm như: Ống nước, một số cây, hoa trang trí phụ như: Cây phong lữ, cây hải đồng, hoa cẩm chướng, mẫu đơn,…

Bước 2: Bạn chọn một lọ cắm hoa, chất liệu hoa văn tùy bạn muốn. Bạn nên chọn những bình thấp thì cắm hoa lan sẽ thêm đẹp hơn.

Bước 3: Ta sẽ cắm những cây nhỏ trang trí phụ để làm nền. Bạn cần cắm rãi đều quanh bình hoa

Bước 4: Tiếp đến, cắm những bông hoa trang trí phụ vào. Có thể là hoa cẩm chướng hoặc hoa mẫu đơn để giúp bình hoa lan của bạn thêm phần màu sắc

Bước 5: Cuối cùng, cắm những bông hoa lan vào. Lưu ý nên cắm những cành hoa lan vào các vị trí ở trung tâm để hoa thêm nổi bật và điểu chỉnh những cành hoa sao cho bình hoa của bạn thật hài hoà và cân đối.

Địa Điểm Bán Hoa Lan Tết Ở Quận Thanh Xuân Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Lan Đẹp, Sai Hoa To Từ A Đến Z

Kỹ Thuật Trồng Lan Chia Sẻ Từ A Đến Z Về Giá Thể, Giải Độc, Chống Sốc, Chăm Sóc Hoa Lan

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Rừng Từ A Đến Z

Cây Lan Ý Có Độc Không?

🌟 Home
🌟 Top