Top 10 # Xem Nhiều Nhất Benh O Lan Ngoc Diem Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Lactofol O Bungari, Phân Bón Lá Lactofol O Cho Hoa Lan

Lactofol O Bungari, Phân bón lá Lactofol O cho hoa lan

Lactofol O tăng sức chống chịu các loại bệnh và các dạng thời tiết khắc nghiệt

Thúc đẩy quá trình phát triển rễ, thân, lá để cho năng suất vượt trội.

Sử dụng nhiều cách như tưới vào gốc, phun lên lá cây, ngâm hạt giống…

Phân bón lá Lactofol O Bungari Thành Phần Chủ Yếu

Thành phần:

Nitơ …21%

Nitrat…7%

Amoni…4%

Amide…10%

Oxit Kali…10%

Lân Peroxit…5%

Ngoài ra còn có các chất dinh dưỡng, vi lượng, axitamin, vitamin, kháng sinh, các chất sinh học, chất bám dính…

Khối lượng tịnh 100gram.

Nhập khẩu và phân phối tại Công ty TNHH TH COM.

Phân bón lá Lactofol O Bungari Công Dụng Chủ Yếu

Tăng sức chống chịu sâu bệnh và các dạng thời tiết khắc nghiệt. Phát triển nhanh bộ rễ, sinh trưởng mạnh, thân củ to, lá dày, năng suất vượt trội.

Kích thích ra rễ cho cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm cây cảnh, hoa lan…

Tưới vào gốc để cây tăng cường phát triển bộ rễ, kích thích nảy rễ để nhánh cao.

Phun lên trên và dưới bề mặt lá cây làm tác dụng lớn lá, chống rụng hoa…

Thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi và tăng trưởng của cây trồng trong khi mới trồng hoặc bị ngập úng.

Cách Dùng Phân bón lá Lactofol O Bungari

Sử dụng cho việc phun lên trên mặt lá và trên chất trồng cây.

Phun cho lúa, dung lần 1 cho giai đoạn đẻ nhánh, lần 2 giai đoạn làm đòng, lần 3giai đoạn trổ bong.

Phun cho cà chua, lần 1trước khi ra hoa, lần 2 sau khi ra quả, lần 3 tiếp theo sau từ 10-15 ngày.

Phun cho cà pháo, cà tím, lần 1lúc cây ra hoa, tiếp theo phun đều sau 10-15 ngày.

Phun cho cải bắp, súp lơ, lần 1 khi cây bắt đầu tạo bắp, lần sau từ 10-15 ngày.

Phun cho hoa hồng, hoa cúc, khi hình thành lá, lần sau hình thành bong.

Phun cho hoa lan, phun đều tỉ lệ từ 7-15 ngày. Khi vào dịp thay đổi thời tiết thì nên pha tỉ lệ thuốc 3ml cho 1 lít nước. Dịp bình thường pha tỉ lệ 2ml cho 1 lít nước sạch.

Pha tỉ lệ 2-3 cho 1lít nước sạch phun khi cây mới nảy mầm ra đọt, khi cây ra hoa, đậu trái. Gíup cây phát triển nảy mầm mới, chống rụng hoa…

Chú ý: khi sử dụng cho các cây phun lên trên thân lá, sử dụng tưới vào gốc nên sử dụng lại sau 30 ngày để đảm bảo cây hấp thụ được tốt nhất. Có thể sử dụng cho tỉ lệ phân bón pha loãng hơn để cây đảm bảo phát triển đồng đều, tránh bị sốc.

Phân bón lá Lactofol O Bungari Dùng Hiệu Qủa

Phân bón lá, kích thích nảy mầm và ra rễ khi sử dụng đủ liều lượng sẽ thấy có sự phát triển đồng đều, tránh hiện trạng lạm dụng thuốc khiến cây ảnh hưởng.

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng, trước khi dùng.

Cẩn thận để xa tầm tay trẻ em, bảo quản thuốc nơi khô, mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Sop): K2O = 52%; S = 18%

1. Giới thiệu về sản phẩm Kali Sunphat (K2SO4 – SOP)

- Tên khác: Kali Sulfat, Sulfate of Potash (SOP), Potassium Sulphate

– Hàm lượng dinh dưỡng: K2O = 52%; S = 18%; Độ tinh khiết cao: Không chứa clo, natri và kim loại nặng.

– Ngoại quan: Bột tinh thể màu trắng

– Độ tan: Bột tinh thể mịn hòa tan nhanh trong nước mà không có bất kỳ dư lượng.

– Phù hợp để áp dụng cho tất các các hệ thống tưới: tưới nhỏ giọt, hệ thống vòi phun sương, phun lên lá.

Kali tồn tại trong khoáng vật ở dạng ion dương K+. Kali sunfat – K2SO4 ít tồn tại ở dạng nguyên chất trong tự nhiên, thay vào đó, nó thường hỗn hợp với các muối chứa Mg, Na và Cl. Các khoáng vật này cần chu trình để tách được thành phần K2SO4. Trong lịch sử, kali sulphat được tạo ra từ phản ứng KCl với axit sulfuric hoặc phản ứng tổng hợp phân hủy KCl với Natri sunphat. Tuy nhiên, sau đó người ta tìm thấy rất nhiều khoáng vật có thể khai thác để sản xuất K2SO4.  Khoáng vật chứa K như Kainite hoặc Schoenite được khai thác và được sục rửa cần thẩn bằng nước và dung dịch muối để loại bỏ phụ phẩm và sản xuất K2SO4. Ở New Mexico (Mỹ), K2SO4 được tách từ quặng langbeinite nhờ phản ứng với KCl.

2. Tác dụng của Kali Sunphat (K2SO4 – SOP) đối với cây trồng

– Kali Sunphat (K2SO4) là loại là loại phân bón cao cấp vừa chứa hàm lượng Kali (K2O = 52%) vừa giúp cung cấp lưu huỳnh (S = 18%) cho cây trồng, rất phù hợp với cây có nhu cầu lưu huỳnh cao hoặc cây kỵ gốc Clo như: Sầu riêng, cà phê, mía, ngô, đậu phộng, các loại rau màu…

– Kali Sunphat (K2SO4​) giúp cây ra hoa sớm, chín sớm, làm cho trái cây ngon ngọt hơn, màu sắc đẹp hơn và tăng năng suất.

– Kali Sunphat (K2SO4​) giúp chống đổ ngã, giảm tỉ lệ lép, làm vàng, sáng và hắc hạt lúa.

– Kali Sunphat (K2SO4​) làm lớn củ, rau màu xanh tươi lâu hơn, bảo quản tốt trong vận chuyển.

Quy cách đóng gói và lượng bán tối thiểu

– Quy cách đóng gói chuẩn của Kali Sunphat (K2SO4​): bao dứa 25kg

Liên hệ Hotline: 0362.180036 để có giá bán sỉ tốt nhất.

Tổng Hợp Lan Dendrobium Amabile Thủy Tiên Tím (Lour.) O’ Brien

Trong cuốn Cây cỏ Việt Nam của Phạm Hoàng Hộ cây lan này tên Việt là Thủy tiên hường, còn sách Phong Lan Việt Nam của Trần Hợp gọi là Hoàng thảo duyên dáng, nhưng nhiều người gọi là Thủy tiên tím. Cùng một cây lan mà tên gọi khác nhau, khi nói chuyện cũng mất khá nhiều thì giờ mới hiểu.

Tổng hợp lan Dendrobium amabile Thủy tiên tím (Lour.) O’ Brien

Đó là trong nhà, còn bên ngoài có nguồn khác lại nói là cây này có mọc tại đảo Hải Nam. Trung quốc. Theo cuốn The Orchids of Indochina do Gunnar Seidenfaden ấn hành vào năm 1992 và cuốn Phong Lan của Trần Hợp năm 1998, cây này là đặc hữu của Việt Nam. Gunnar Seidenfaden cho rằng cây mọc ở Hải Nam là một nghi vấn. Tra cứu trong danh mục hoa lan đã được quốc tế công nhận trong bản CITES Orchid Checklist Online Version Volumes 1, 2 & 3, do viện Thảo Mộc Kew, Anh quốc soạn thảo vào năm 2002, không thấy có tên cây Dendrobium amabiletrong danh sách của Trung Hoa.

Trong cuốn Dendrobium and its relatives do Bill Lavarack, Wayne Harris và Geoff Stocker xuất bản tại Úc lại nói rằng cây Dendrobium amabile Schltr. lại là đồng danh với cây Den. furcatum Reinw. ex Lindl. mọc ở Sulawesi, Nam Dương. Nhưng cây Den. furcatum cây thấp hơn (45 cm) lá nhỏ hơn nhiều (ngang 2 cm, dài 5 cm) hoa mầu trắng hồng và nở hoa từ tháng 5 đến tháng 10.

Dendrobium amabilecòn có đồng danh (synonym) Callista amabilisLour. 1790,Dendrobium bronckartiiDe Wild 1906. Lan mọc từ Khánh Hòa tới Quảng Trị, thân cao tới 90 cm các đốt có rãnh, lá mọc đối cách, dài chừng 12 cm rộng 5-7 cm, xanh tốt quanh năm. Dò hoa mọc từng chùm dài 30 cm ở gần ngọn, hoa thưa mầu hồng tím nhạt to 4-5 cm, lưỡi mầu vàng cam. Hoa nở vào cuối Xuân đầu Hạ hơi thơm.

Tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên chúng tôi thấy cây này trong cuộc triển lãm của Hội hoa lan San Diego tại Del Mar vào năm 1998-1999 gì đó. Gian hàng của Ontaria Orchids do mấy cô thiếu nữ người Hoa đứng bán, trong số các cây Dendrobium bầy bán chỉ có một cây duy nhất có hoa.

Biết rằng việc: “Treo đầu heo bán thịt chó” là lẽ thường tình trong việc bán hoa lan dù rằng ở tại Hoa Kỳ. Hỏi mua cây có hoa, họ không bán dù là trả gấp 3 lần giá thường: $35/một cây trơ rễ, nên đành phải mua 2 cây với hy vọng sẽ có một cây có hoa. Nhưng 2 năm sau một cây là Dendrobium thyrsiflorum vàDendrobium densiflorumvà phải tới năm 2004 tôi mới mua được 2 cây với giá 40-50$ một cây.

Ngày nay cây lan Dendrobium amabilebán đầy rẫy tại miền Nam California, tùy theo cây to hay nhỏ, tốt hay xấu, giá từ 15$ đến 100$ và gần như người Việt nào cũng có. Hỏi ra, được biết Taida Orchids Inc. tại Đài Loan (có chi nhánh tại New Jersey) nhân giống quy mô và hàng năm bán ra cả trăm ngàn cây. Không biết có phải những cây này là con cháu cây lan Việt được vơ vét sau những đợt thu mua rồi sinh sôi nẩy nở trong các phòng thí nghiệm Đài Loan hay không?

Hai cây lan của tôi, tuy rằng nuôi cùng một chỗ, nhưng một cây cao, một cây thấp. Năm nào củng vậy, cây cao hoa nở trước, cây thấp nở sau. Cây cao chừng 80 cm dò hoa dài tới 45 cm và hoa ngang tới 6 cm có thể đoạt giải của hội Hoa Lan Hoa Kỳ. Nhưng đường xa, ngại chầu chực và Ban Giám khảo họp vào ban đêm, vả lại đã không màng Danh & Lợi nên để ở nhà ngắm chơi cho đỡ nhớ quê hương.

Cây lan này rất dễ trồng, ánh sáng vừa phải để cùng một chỗ với các cây Dendrobium và Cattleya nơi có chút nắng vào buổi sáng đến 11 giờ trưa hay vào buổi chiều.

Nơi chúng tôi ở nhiệt độ trung bình khoảng 80°F (26.7°C) ban ngày cao nhất có khị trên 100°F (37.8°C) và lạnh nhất khoảng 38°F (3.3°C)

Độ ẩm trung bình 40%, mùa hè tưới 2 lần một tuần, mùa Xuân và Thu mỗi tuần một lần, mùa Đông từ 15 -20 ngày.

Phân bón 20-20-20 mỗi tuần một lần vào Xuân, Hạ và mỗi tháng 1 lần vào mùa Thu. và ngưng hẳn vào mùa đông.

Biết rằng cây này ưa chậu chật hẹp và không ưa thay chậu cho nên trồng trong châu đất với vỏ thông cỡ trung bình và đá.

Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có câu giải đáp chính thức là cây này có phải là đặc hữu của Việt Nam hay không? Nhưng dù rằng đặc hữu hay không, ngày nay cây lan này và khá nhiều cây lan Việt cũng như người Việt đã có mặt trên khắp 5 châu.

Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.