Top 4 # Xem Nhiều Nhất Bán Lan Hạc Vĩ Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Hạc Vĩ Thiên Cung, Giả Hạc Thiên Cung, Dendrobium Aphyllum

Hạc Vĩ Thiên Cung, Giả Hạc Thiên Cung, Dendrobium Aphyllum

Hoàng Thảo Hạc Vĩ Thiên Cung là cây rất dễ trồng và cực kì siêng bông.

Nguồn Gốc Của Cây Hạc Vĩ Thiên Cung, Den.Aphyllum

Dòng lan hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì hoa thơm và màu sắc rất bắt mắt.

Hình Dáng Cây Hạc Vĩ Thiên Cung, Den.Aphyllum

Hiện nay giá thành cây cũng rất hợp lí và cũng rất đáng để sưu tầm vào vườn hoa của nhà bạn.

Tham khảo them về Giả Hạc Pháp, Giả Hạc Hoa Hồng Đỏ …

Hoa lan Hoàng Thảo Hạc Vĩ Thiên Cung là cây có nguồn gốc nhân tạo từ Đài Loan. Cây được nhân tạo và nhập về nhân giống. Hiện cũng có thể nhập từ Thái Lan.

Cây rất dễ để có thể nhận diện qua thân lá với một số đặc điểm cơ bản. Với đặc trưng của cây Hạc Vĩ thì thân nhỏ dài và lá mỏng, đuôi lá nhọn

Thân: Phong lan thân thòng, thân thường mọc hướng lên trên hướng ánh nắng sau đó dài ra và rủ xuống. Thân cây thường cao có thể đến 1,2 m, đường kính thân to khoảng 0,3-0,5 cm tùy vào loại thân nhỏ (còi) và loại thân to (cây trưởng thành) và vùng nuôi trồng cây.

Thân cây thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng, trên thân cây cũng có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Thân cây khá xanh nhưng vẫn có chấm và nhẫn tím như những cây tím hồng bình thường.

Thân cây có những đốt ngắn, mỗi đốt sẽ có 1 lá. Cây nảy mầm và ra lá từ gốc vào dịp đầu năm đến cuối năm thì thường sẽ ngừng phát triển.

Lá: Loại này ra rất nhiều lá, lá ôm trọn trên thân cây và có bẹ lá ôm sát thân, lá dạng so le cách nhau khoảng từ 1-4 cm, lá dài từ 5-10cm và rộng khoảng 1,5-2,5 cm (hoặc có thể to hơn 2,5cm), đuôi lá nhọn, dáng lá giống hình thoi, cổ lá nhỏ và giữa lá phình to.

Màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, cổ lá có khấc màu tím, trên lá cây có thể sẽ có nhiều gân và có thể có sọc trắng mờ dọc theo lá, cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia.

Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và rụng lá, có thể rụng từ gốc hoặc rụng lá từ ngọn. Cây có thể không rụng lá nhưng vẫn nở hoa cho dịp mùa tới bình thường.

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng, thân rễ

Đặc Điểm Sinh Học Cây Hạc Vĩ Thiên Cung, Den.Aphyllum

thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con mọc ra trên thân cây cũ.

Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm.

Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Mùa nở hoa: Mùa Hoàng Thảo Hạc Vĩ nở hoa thường vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, ra hoa vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 5. Hoa nở dải rác và dựa theo vùng miền nuôi trồng cây.

Cần hoa và bông hoa: Hoa dạng chùm, cần mọc ra ngay ở mắt thân cây có chiều dài khoảng 2-3cm, thường mỗi cần sẽ có từ 1-3 bông hoa.

Độ dày hoa phụ thuộc vào cây to hay nhỏ, thường cần hoa ra ở mỗi mắt của thân cây. Hoa mọc rất dày trên thân, thường mỗi thân sẽ có hoa khoảng 30-50% chiều dài của thân.

Mỗi bông hoa có đường kính từ 2-3 cm(có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất ít thấy).

Điều Kiện Để Cây Hạc Vĩ Thiên Cung, Den.Aphyllum Phát Triển Tốt

Màu Sắc và Hương thơm: Màu sắc của Hoa Lan Hoàng Thảo Hạc Vĩ có là màu tím, trắng, hồng kẻ.

Loại này mùi hương cũng rất nhẹ nhàng và đầy quyến rũ. Thường những người chơi lâu năm sẽ sưu tầm những loại này vì hoa rất đẹp và dễ trồng.

Hoa lan Hoàng Thảo Hạc Vĩ là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió. Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

Cách Trồng Cây Hạc Vĩ Thiên Cung, Den.Aphyllum

Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ trở lên.

Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn.

Nếu vườn không có gió hoặc hoàn toàn không có gió thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

Khi mua cây lan Hạc Vĩ về cần làm những bước sau:

1.Chuẩn bị giá thể trồng cây: Giá thể trồng cây nên dùng cục gỗ, dớn miếng, chậu các loại, rêu giữ ẩm, vỏ thông…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

Chăm Sóc Cây Hạc Vĩ Thiên Cung, Den.Aphyllum

2.Cách tách cây ra khỏi chậu: Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra, sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó có thể ghép luôn hoặc treo lên để khoảng 1-3 ngày thì ghép. Nên trồng sớm để tránh tình trạng cây bị khô mất rễ còn tươi.

3.Trồng và ghép cây: Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt, giữ cho gốc thật chắc phòng khi ra rễ va chạm vào giá thể rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ.

Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này dù trồng vào cục gỗ hoặc chậu thì cây vẫn phát triển tốt vì dòng này rất dễ chăm.

Lượng sáng:

Vì lượng ánh sáng cần cho hoa lan Hoàng Thảo là khoảng 20%-50% nên để cây phát triển tốt nhất chúng ta dùng lưới che nắng.

Hiện nay có rất nhiều loại lưới dùng để che nắng cho hoa lan được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu như của Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc…

Khi mới trồng cây(cây chưa thuần) ánh nắng hợp lí cho cây khoảng dark 600-800 light tức là khoảng 20% ánh nắng khi nhiệt độ ở trên 30 0 cvà 40% ánh nắng khi nhiệt độ ở dưới 30 0 c.

Khi cây thuần tức là chúng đã bám rễ và khỏe mạnh, bạn chỉ cần để cây dưới lượng ánh nắng trung bình là khoảng 30% là cây có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

Tưới nước:

Quan trọng nhất là tưới nước tưới thể nào để cây đủ ẩm vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt, giá thể thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh.

Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 0 c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c, vì kiểu trồng này thoát nước rất nhanh, giữ độ ẩm rất kém.

Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở cục gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

Chú ý: Không nên tưới mạnh quá khiến lá cây, thân cây và rễ bị dập hoặc tổn thương rất dễ gây bệnh cho cây.

Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc

máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

Dòng cây này thường đến cuối năm sẽ rụng hết lá, như vậy lá rụng hết sẽ đạt được lượng hoa nhiều nhất.

Dù cây trồng đã thuần hay chưa thì chỉ cần đáp ứng đủ độ ẩm, ánh sáng, lưu thông gió để rễ cây phát triển tốt. Đặc biệt đến cuối mùa đông khi cây đã chậm phát triển hơn thì nên để cây ra chỗ thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh nắng và phát triển để năm tới cây ra hoa bình thường.

Bón cho cây vào thời điểm cây đã và đang phát triển bộ rễ, có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá.

Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn.

Vào dịp đầu năm chúng ta nên bón phân đều đặn để tích lũy đủ lực để cây phát triển tốt và năm tới cho hoa đẹp.

Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt.

Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Thời điểm tốt thì nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan.

Khi cây đã có bệnh cần phun đều 5-7 ngày 1 lần, nếu được thì nên cho giò lan bị bệnh tránh mưa và không tưới nước.

Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần.

Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Hoa lan Hoàng Thảo muốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn.

Tưới nước và phun kèm phân để thúcđẩy cây hoa phát triển.

Còn muốn giữ hoa lâu tàn nên để vào chỗ độ ẩm lớn tránh mưa, làm giảm

ánh sáng, tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc.

Khi tưới nước tránh tưới vào hoa, nên tưới vào xung quanh để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.

Trồng Lan Phượng Vĩ (Renanthera) Lour.

Trồng lan Phượng vĩ (Renanthera) Lour. Người miền Bắc gọi Renanthera là lan Phượng vĩ và người miền Nam gọi là Huyết nhung. Trên thế giới có 15 giống, Việt nam chỉ có 5 giống.

Trồng lan Phượng vĩ (Renanthera) Lour.

• Renanthera annamensis (Đặc hữu) Phượng vĩ Việt Nam mọc ở Đà lạt: Phong lan thân cao 2-3 m? (theo VN creature, hình của Nguyễn thị Liên Thường), lá dầy và cứng dài 5-7 cm, rộng 2-3 cm. Chùm hoa dài 20-25 cm, hoa mầu vàng chanh.<điv>

• Renanthera citrina, Phượng vĩ vàng mọc ở Hà Giang. Phong lan nhỏ, cao chừng 20-30 cm, lá dài 15, rộng 2 cm. Chùm hoa dài 15 cm mang 7-10 hoa mầu vàng chanh.<điv>

• Renanthera coccinea Phượng Vĩ, Huyết Nhung mọc ở Cao Bằng, Quảng Ninh, Hòa Bình, Quảng Trị, Thừa thiên. Phong lan, thân cao 3-5 m, lá dài 20, rộng3-4 cm. Chùm hoa dài 60-90 cm, hoa mầu đỏ sẫm to 6 cm nở vào mùa xuân.

• Renanthera imschootiana mọc ở Lâm Đồng. Phong lan thân cao 40 cm, lá cứng dài 10-15 cm, rộng 2-3 cm. Chùm hoa dài 30-40 cm, hoa mầu đỏ pha vàng to 6 cm nở vào cuối xuân đầu hạ. Rất lâu tàn.

• Renanthera vietnamensis (Đặc hữu) mọc ở Hà Giang, thân cao 25-30 cm lá dài 15 cm, rộng 3 cm. Hoa chùm 10-20 chiếc, mầu đỏ cam to 4-5 cm. (hình Lê trung Tín)

Một số khoa học gia cho rằng 2 cây Ren. annamensis và Ren. citrina chỉ là một vì hoa lá rất giống nhau , nhưng theo lời mô tả của VN ceatures thì cây Ren. annamensis thân dài tới 2-3 thước còn cây Ren. citrina chỉ có 20-30 cm. Nhưng chưa có tin chính thức về sự khác biệt giữa 2 cây này.

CÁCH TRỒNG Loài lan này cần phải thoáng rễ, không nên trồng trong chậu mà cần phải trồng trong giỏ gỗ, buộc vào thân cây hay một khúc cây dương sỉ hay thân cây cau , cây dừa cho rễ lan bám vào. Nhiều nhà vườn trồng với rêu sphagnum moss vì họ có đầy đủ phương tiện cung ứng cho cây lan, nhưng trồng cách này hay bị thối rễ.

NHIỆT ĐỘ Ban ngày 80-90°F (27-32°C) Ban đêm 60°F (15°C)

ÁNH SÁNG Trên 5000 ánh nến, nếu để ở ngoài trời cần có lưới che cho khỏi bị cháy lá.

ĐỘ ẨM Lan cần độ ẩm thật cao từ 60-80%

THOÁNG GIÓ Lan thường mọc trên thân cây, nên cần phải thoáng gió.

TƯỚI NƯỚC Mùa hè nên tưới 2-3 lần một ngày, tưới cho đến khi rễ trở nên xanh thẫm và đợi cho khô rễ rồi mới tưới. Mùa đông nên bớt tưới nước tùy theo nhiệt độ và độ ẩm.

BÓN PHÂN Lan ưa bón phân 30-10-10 vào mùa hè hoặc 15-15-15 quanh năm với nồng độ nhẹ tức là ¼ thìa cà phê cho 4 lít nước. Bón phân mỗi ngày một lần, sau khi tưới nước. Ngưng bón phân vào mùa đông.

CẮT CÀNH Khi cây quá cao, có thể cắt cành để có thêm cây nữa. Khúc này cần phải có it nhất là 2 rễ và dài trên 50 cm , khúc dưới cũng vậy. Khoảng một hay hai tháng sau khúc dưới sẽ ra mầm mới tùy theo rễ tốt hay không.

Cách này cũng thể dùng để cắt Vanda, Arachnis và Staurochilus. Thời gian tốt nhất để cắt là vào mùa xuân, khi nhiệt độ ban đêm đã trên 60°F (16°C) như vậy cây sẽ chóng lại sức hơn. Nếu cắt muộn quá, hoặc tưới bón không đủ, cây sẽ khó lòng ra hoa.

Lan Phượng Vĩ – Loại Hoa Đẹp Độc Đáo

Nếu không tinh ý mà nhìn ngắm loại lan này bạn rất dễ lầm tưởng chúng là những cành phượng vĩ. Tuy nhiên thực chất đây là một loại lan khá đẹp và độc đáo cũng cho hoa nở vào mùa hè. Cây lan phương vĩ còn có tên khoa học là Renanthera imschootiana Rolfe. Loại cây này được biết đến ở Việt Nam với tên gọi khác là cây huyết nhung trơn. Sở dĩ loại cây này có tên gọi như vậy chính là do hoa của chúng có hình dáng và màu sắc giống y hệt như loài hoa phượng bạn thường thấy nở vào mùa hè.

Đặc điểm của loại lan phượng vĩ

Lan phượng vĩ là loại cây thân thảo nhỏ thân phân đốt với những lá thuôn dài mọc đối xứng nhau. Chiều cao trung bình của loại lan này khoảng 70cm và thường mọc thành tán khá to. Lá lan có màu xanh lục vàng và thân có những giễ khí khổng .

Đối với lan phượng vĩ thì chúng ta ghép gỗ bằng cách sử dụng dây thép gai bọc phía bên ngoài. Tiếp đến bạn tiến hành buộc cố định vào thân giá thể. Bỏ khô chúng trong 3 ngày đầu để các vết thương được lành miệng. Sau khi ghép xong 1 tuần đầu tiên không tưới nước mà chỉ cần đặt cây ở nơi thoáng mát và có độ ẩm giúp cây được xanh tốt. Sang đầu tuần thứ 2 bạn tiến hành tưới nước định kì 7 ngày 1 lần. Với nền khu vực thuần hóa nên tưới 2 ngày 1 lần. Khi tưới nên tưới đẫm cây khoảng 3 lần mỗi lần cách nhau 5 phút.

Loài lan phượng vĩ là loại cây ưa sáng nên khi trồng nên để cây ở những nơi có ánh sáng dồi dào và thoáng mát. Loài lan phượng vĩ không có căn hành nền khả năng tích nước kém do đó cần tưới thêm nước cho cây vào mùa khô. Tuy cần nhiều nước nhưng cây cũng có khả năng chịu hạn và nóng khá tốt.

Những loại vật liệu thích hợp để trồng lan cần phải dựa vào đặc tính của cây trong tự nhiên. Lan phượng vĩ vốn là loại cây thân gỗ được bóc vỏ hoàn toàn nên có thể đáp ứng được đày đủ các nhu cầu về nước và độ thoáng. Cây khá dễ tính nên có thể trồng trê nhiều vật liệu khác nhau như hòn non bộ, chậu đất nung và bờ tường vv.

Yêu cầu về chọn giống

Lan phượng vĩ là loại cây đơn thân khi đó bạn cần chọn các ngọn cây có chiều dài từ 30 đến 40cm trở lên. Lá có độ ngắn khoảng từ 7 đến 13 cm và cây không bị sâu bệnh và đủ bộ rễ.

Cắt tỉa và vệ sinh cây trước khi trồng

Sau khi mua cây về bạn nên tiến hành vệ sinh cây sạch sẽ bằng nước. Dùng kéo cắt tỉa loại bỏ bộ rễ chỉ chừa khoảng 20cm. Bạn nên giữ lại những cành nhiều rễ cấp 1 từ thân càng tốt và tiến hành loại bỏ các rễ bị khô hoặc gẫy hỏng.

Thời điểm chọn trồng lan:

Trước khi bạn trồng lan phượng vĩ thì cần xử lý thuốc để loại bỏ mầm bệnh và kích thích cây sinh trưởng và chống sốc môi trường cho lan. Hỗn hợp thuốc bạn đam trồng tốt nhất nên là dung dịch B1 + N3M + Alitte. Liều lượng dùng bạn nên theo hướng dẫn trên nhãn. Sau đó bạn tiến hành ngâm ngập trong hỗn hợp thuốc khoảng 5 phút là được.

Chế độ bón phân cho cây:

Để bón phân trước hết bạn chỉ nên bón sau khi cây đã ra rễ mới. Khi đã ra đủ rễ mới bạn đều đặn thực hiện việc phun Vitamin B1 grow more với liều lượng 1-2ml/ 2,5 lít nước chia đều bón cho cây 3 ngày/ lần. Lan phượng vĩ khá dễ tính nên bạn costheer bón thêm phâm 30-10- 10 +TE grow more khoảng 1g/4 lít nước phun vào tháng 4-10 hàng năm.

Cây lan phượng vĩ bắc được cho là có sức sống khỏe và kháng được nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên trong môi trường sống luôn tiềm ẩn nhiều loại bệnh dịch cần bạn phải phòng ngừa cẩn thận. Định kì phun hỗn hợp Antracol + lino oxto + regan định kì nửa tháng 1 lần.

Một số chú ý khác 

Để cây ra hoa đúng vào mùa và hoa nở đẹp cần một số lưu ý khi trồng như sau:

Chế độ sáng: Cây ưa ánh sáng nên cần thiết phải được chiếu sáng đầy đủ hàng ngày. Chế độ nước: Vào mùa hè cần cung cấp đầy đủ nước cho cây tuy nhiên vào mùa đông nên cắt nước hoàn toàn. Yêu cầu về môi trường sống: Cần thoáng gió và có ánh sáng tự nhiên và phải trồng ở nơi không bị ô nhiễm.

Lan phượng vĩ – Loại hoa đẹp độc đáo

4

(80%)

1

vote[s]

(80%)vote[s]

Cách Trồng Hoa Diên Vĩ

Diên vĩ là cây thuộc vùng ôn đới, ưa ánh sáng, chịu được bán râm và rét, không chịu được khô, thích hợp trồng ở môi trường nhiều ánh sáng, đất cát, thoát nước tốt.

Nhân giống bằng phương pháp tách cây hoặc gieo hạt… Diên vĩ sinh trưởng được 5 – 6 năm, khóm cây to, khi đó có thể tiến hành tách cây để đem đi trồng. Tuy nhiên để tách được nhiều cây, ta cũng có thể để 2 – 3 năm tiến hành tách cây 1 lần. Vừa tách vừa trồng, chăm sóc đơn giản là cây có thể ra hoa ngay trong năm đó.

chọn giống bố mẹ tốt, sau đó đợi đến thời kỳ cây ra hoa sẽ tiến hành thụ phấn bằng phương pháp thủ công, sau khi thụ phấn xong khoảng 2 tháng thì hạt chín, hong khô quả, chọn hạt và cất giữ, đợi đến mùa thu thì đem gieo. Nếu gieo trong vườn thì khoảng tháng 10 – 11 có thể tiến hành gieo, khoảng cách giữa các hàng gieo là 20 – 25cm, giữa các cây là 6 – 8cm, sau đó phủ một lớp đất dày khoảng 1,5 – 2cm. Khi cây mọc mầm đến khi cây ra hoa lần đầu, cần giữ nguyên chỗ trồng, thường xuyên có kế hoạch chăm sóc cây con và bước đầu chọn những cây tốt để đánh trồng. Đến năm thứ 2, thứ 3 tiến hành chọn lọc, cố định chỗ trồng và phân cấp giống.

Diên vĩ có khả năng thích ứng với môi trường cao, dễ trồng và chăm sóc. Thông thường trồng thành khóm trong vườn, cũng có thể được trồng trong chậu cảnh. Nếu trồng trong vườn phần lớn được tiến hành tách cây đem đi trồng vào đầu xuân hoặc cuối thu. Khi trồng cần chuẩn bị kĩ đất, bón lót… Trước khi trồng phải tách rễ thân, cắt bỏ những rễ già và lá khô, ở mỗi đoạn rễ nên để lại 2 – 3 mầm thành 1 bó, và 2 – 3 bó thành 1 cây, mỗi m2 có thể trồng 6 – 9 cây, nhiều nhất không được quá 16 cây, khi trồng không để lộ mầm là được. Sau khi trồng, cần tưới 1 lần nước. Trong thời kỳ sinh trưởng thường xuyên tiến hành làm cỏ, tưới nước, căn cứ vào độ cao của cây để tiến hành bón phân khoảng 2 – 3 lần. Sau khi ra hoa, cần cắt cành hoa kịp thời, tránh tình trạng hấp thụ dinh dưỡng lẫn nhau. Vào mùa đông, cần cắt bỏ những lá khô, cũng không cần che chắn.