Nhân Giống Lan Dendro Thái

--- Bài mới hơn ---

 • Nhân Giống Lan Bằng Cách Giâm Cành Lan
 • Nuôi Cấy Mắt Cây Trong Môi Trường Nuôi Trồng (In Vitro)
 • Nhân Giống Lan Giả Hạc Đơn Giản
 • Nhân Giống Hoa Lan Bằng Phương Pháp Phân Nhánh
 • Phương Pháp Nuôi Cấy Giả Hành
 • Hoa lan dendro thường có đặc điểm lá xanh quanh năm và hoa mọc ở gần ngọn, đã và đang được giới chơi lan săn lùng. Để có những chậu hoa lan đẹp bạn cần phải biết cách nhân giống giúp duy trì và có những chậu mới.

  Các cây lan dendro con mọc trên ngọn thân thì phương pháp nhân giống đơn giản. Bạn tách rời cây con khỏi thân cây mẹ bằng một vết cắt chỗ tiếp giáp. Một số người sợ rằng, với cách cắt như trên cây sẽ không đảm bảo tỷ lệ sống, nên vội vàng cắt thêm một đoạn thân cây mẹ.

  Thật ra không có sự khác biệt nhiều về sự tăng trưởng giữa cây cắt ngay chỗ tiếp giáp và cây cắt với một đoạn thân cây mẹ. Do đó một việc làm như vậy là lãng phí, vì trên đoạn thân cây mẹ này có thể cho thêm vài cây con nữa trong tương lai.

  Trên thực tế 1 cây lan dendro nói riêng và họ lan dendrobium nói chung nhiều khi có tới 15 cây con. Điều quan trọng là nên cất cây con vào thời điểm nào? Đối với các loài Dendrobium mạnh như Dendrobium Caesar Alba, Dendrobium Caesar Latil, Dendrobium Popadour có thể cắt cây con, khi giả hành cây con trưởng thành, mọi sự cắt quá non đều cho những kết quả không tốt. Đối với các loài yếu hơn như Dendrobium Jacqueline Thomas, Dendrobium Theodore Takiguchi… ta có thể đợi cây con mọc thêm một giả hành mới, thì việc nhân giống bảo đảm hơn.

  Lựa chọn cây con: nếu để cây con, thì cây mẹ sẽ yếu sức và ngược lại việc lấy cây con quá non sẽ có tỷ lệ sống thấp. Tùy hoàn cảnh và ý định sẽ giúp bạn có một suy xét hữu hiệu nhất. Ngoài ra Dendrobium là giống giả hành có thân, vì thế hư các mắt ngủ của căn hành không gây sự chết tuyệt đối Ở cây như giống Cattleya và chính nhờ hiểu biết này, bạn có thể nhân giống các giống Dendrobium quí một giả hành duy nhất vẫn đảm bảo cây sống.

  Nhân giống: Bạn có thể nhân giống bằng cách cắt từng đoạn thân mang khoảng 1 tới 2 mắt nhúng hai đầu đoạn cắt vào parafin hoặc bôi vôi, son môi, sau đó đặt các đoạn nằm ngang, trên mặt cát ẩm, che lại bởi một lồng kính, ba ngày phun một lần dung dịch urê, 1 muỗng càphê/4 lít nước, cộng thêm cả sinh tố B1, với một nồng độ 10 phần triệu trong thời gian 2 tuần liên tục. Sau đó chỉ phun mỗi dung dịch nửa muỗng cà-phê trong 4 lít + sinh tố B1 cho đến khi cây mọc các cây con. Phun hàng tuần trong các tuần kế tiếp.

  Sau khi nhân giống bạn cần có cách chăm sóc hoa lan dendro hợp lý để chúng có lực phát triển nhanh giúp ra những bông hoa tuyệt đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Nhân Giống Hoa Địa Lan Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô Tế Bào
 • Cách Nhân Giống Lan Thiên Nga
 • Cách Ươm Chồi Non – Keiki Cho Lan Thân Thòng
 • Quy Trình Nhân Giống Hoa Lan Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy In-Vitro
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Phong Lan Phần 2
 • Nhân Giống Cây Lan Dendro Nắng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Thân Thòng Qua Các Giai Đoạn
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Son Môi Và Chăm Sóc Hoa Nở Tung Quyến Rũ
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Phong Lan Ngọc Điểm
 • Đặc Điểm Và Nguồn Gốc Của Phong Lan Hoàng Thảo Thanh Hạc
 • Lan Mokara: Kỹ Thuật Và Cách Trồng Để Thành Công
 • Phương pháp này không áp dụng được tại các nhà vườn. Đây là phương pháp nhân giống Lan với số lượng rất lớn trong thời gian ngắn.

  Nhân giống cây lan Dendro nắng

  Bước 1: Chọn mẫu tốt và tiến hành vô trùng mẫu

  Tiến hành lựa cây có tính trạng tốt nhất. Cắt phát hoa( đoạn lúc hoa chưa nở) hoặc dùng đỉnh sinh trưởng của cây Lan Dendro nắng.

  Nếu dùng đỉnh sinh trưởng để nhân, chọn phần chồi non khoảng 3-5 cm. Bóc vảy hành cho đến khi thấy phần đỉnh. Sau đó, cắt ra và tiến hành khử trùng.

  Vô trùng mẫu: bằng cách ngâm trong cồn 70° trong 30 giây. Rồi rửa sạch bằng nước cất vô trùng ngâm trong dung dịch Javel 50% 4-5 phút. Có thể ngâm tiếp trong muối thủy ngân HgCl2 0.1% 1 phút. Mô sau đó được rửa lại với nước cất vô trùng 4 – 5 lần. Quá trình vô trùng được tiến hành trong tủ cấy.

  Bước 2: Nhân giống invitro

  Mẫu vô trùng ở bước 1 sau đó được đưa vào bình nghiệm nuôi cấy. Trong bình này chứa môi trường nuôi cấy lan. Có thể là Knudson C orchid medium, có thể là môi trường Murashige and Skoog medium gọi tắt là MS. Môi trường nuôi cấy là yếu tố quyết định đến chất lượng của cây. Ở mỗi nơi sẽ có bí quyết môi trường riêng.

  Yêu cầu nhiệt độ trong môi trường nuôi cấy

  Nhiệt độ nuôi cấy từ 22 độ C đến 25 độ C. Ở những nơi khí hậu mát mẻ nhưng Đà Lạt, Đức Trọng thì không cần phải lắp máy điều hòa nhiệt độ. Nhưng trồng ở nơi nóng thì phải lắp để bảo đảm điều kiện tối ưu hóa cho cây Lan.

  Yêu cầu ánh sáng trong môi trường nuôi cấy

  Ánh sáng cũng là một yếu tố không kém quan trọng. Có thể mở đèn 12 giờ sáng/ ngày hoặc thiết kế phòng sao cho có nhiều ánh sáng chiếu vào phòng.

  Sau khoảng 2-3 tuần thì ta thấy xuất hiện các thể li ti gọi là protocom. Chúng là những mầm non sẽ hình thành nên một cây mới. Cắt và chia nhỏ protocom ra các bình môi trường khác. Từ một mẫu cây hình thành nên rất nhiều thể protocom.

  Lấy mẫu từ giai đoạn 2 đem qua môi trường ở giai đoạn 3. Những thể li ti hoặc những cây con nhỏ xíu được cấy chuyền vào các bình môi trường khác. Những bình này có thể thêm hormone nhằm kích thích chúng phát triển phần thân. Hormone ở giai đoạn này là Cytokinins( 6-BAP, TDZ, Kinetin, …) thông thường người ta xài 6-BAP để kích thích chồi vì giá thành rẻ hơn so với các chất trong nhóm cytokinins.

  Cũng lưu ý thêm là có thể sử dụng thêm Auxin ở giai đoạn này để chúng kích thích một ít rễ nhằm tạo ra cây con đầy đủ các bộ phận trước khi đem ra vườn ươm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Vảy Rồng
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Ngọc Điểm (Lan Đai Châu)
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Phi Điệp Vàng Và Chăm Sóc Đạt Kết Quả Tốt Nhất
 • Các Giống Lan Hoàng Thảo Và Cách Trồng
 • Mùa Lạnh Chăm Sóc Phong Lan Đúng Cách Để Cây Nở Hoa Đều Đón Tết
 • Giá Lan Dendro Các Loại. Địa Chỉ Các Nhà Vườn Bán Lan Dendro Uy Tín

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Dendro Loài Hoa Làm Đẹp Không Gian Lại Dễ Dàng Chăm Sóc
 • Lan Dendro Nắng Xưa Bộ Sưu Tập Các Cây Quý Hiếm Giá Trị Cao
 • Xu Thế Chơi Lan Dendro Nắng
 • Những Bệnh Thường Gặp Trên Lan Dendro
 • Nhân Giống Invitro Loài Lan Bản Địa Dendrobium Nobile Lindl
 • I. Đặc điểm chung của lan Dendro

  Lan Dendro là một chi lan (chi Hoàng thảo) gồm hơn 1.500 loài khác nhau với vô vàn màu sắc và vẻ đẹp riêng biệt. Tên khoa học của chúng là Dendrebium, thuộc họ Orchidaceae, phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á và châu Úc – nơi có khí hậu nhiệt đới.

  Giống lan này có thân hình trụ, lá mọc đối xứng như thân cây mía. Hoa của lan Dendro nở hầu như quanh năm và nở rất lâu, thường từ sau 2 tháng mới tàn. Cánh hoa thường thon dài, đối xứng xòe ra như cánh Hồ Điệp, phần lưỡi lười ra trồng rất bắt mắt và thường gợi liên tưởng đến nhiều loài vật khác nhau như chuồn chuồn, thỏ, hổ,…

  Lan Dendro rất đa dạng về màu sắc, từ vàng, tím, đỏ cho đến pha trộn nhiều màu sắc như hồng tím – trắng, vàng – đỏ, rằn ri,… nhưng trong đó số lượng hoa Dendro có màu hồng tím vẫn chiếm số lượng phổ biến nhất.

  II. Giá bán các loại lan Dendro

  Giá của những Dendro vừa mới ươm, chiết hoặc còn non chưa đến tuổi ra hoa thì giá thành sẽ rẻ hơn 30 – 40% so với giá được thống kê ở trên.

  III. Địa chỉ bán lan Dendro uy tín

  1. Công ty TNHH TM DV Kỹ thuật AT

  Tại đây họ cung cấp sỉ và lẻ tất cả các giống lan Dendro vì vườn lan của họ rất đa dạng và phong phú, giá thành lại rất hấp dẫn. Đặc biệt họ kinh doanh và vận chuyển lan toàn quốc với các chi nhánh ở hầu khắp các tỉnh.

  Bạn có thể liên hệ với họ qua:

  – Địa chỉ: 70/6E1 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

  – SĐT: 1900.63.64.34 – 0969.224.451.

  Với những người chơi lan và yêu lan thì địa chỉ này không còn quá xa lạ, họ chuyên cung cấp các giống hoa lan đẹp và vật tư trồng lan trên toàn quốc, họ hoạt động chủ yếu trên website: http://sieuthihoalan.com.

  Tại cửa hàng của họ có rất nhiều loại lan Dendro khác nhau cho bạn lựa chọn, giá thành cũng được họ ghi rõ trên trang web bán hàng trực tuyến. Bạn có thể truy cập địa chỉ http://sieuthihoalan.com/17-dendro-nang để tham khảo chi tiết, hoặc liên hệ với họ qua:

  – Địa chỉ: 116A Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

  – SĐT: 0933.267.345 hoặc 0984.267.602

  3. Công ty TNHH cây kiểng Hòa Long

  Đây là địa chỉ chuyên cung cấp lan và vật tư trồng lan tại khu vực miền Nam. Trụ sở chính của họ nằm ở Đồng Nai nhưng vườn lan nằm ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

  Họ cung cấp rất nhiều giống lan quý cho thị trường, trong đó có lan Dendro, tuy số lượng không nhiều như hai địa chỉ ở trên nhưng những giống Dendro họ có lại là những giống phổ biến nhất.

  – Địa chỉ: 160/32 Bùi Trọng Nghĩa, Khu Phố 2, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai.

  – SĐT: 0916.011.439 hoặc 0919.561.439.

  4. Công ty cổ phần Sài Gòn hoa

  Sài Gòn hoa là địa chỉ chuyên cung cấp các giống cây cảnh trang trí, trong đó có hoa phong lan, tất nhiên không thể thiếu lan Dendro.

  Dendro của họ chủ yếu là những giống có giá tầm trung nên rất phù hợp với điều kiện của nhiều người chơi lan. Tuy nhiên, vì kinh doanh nhiều giống cây nên lan Dendro của họ không được phong phú lắm.

  – Website tham khảo sản phẩm: https://saigonhoa.com/product/hoa-lan-dendro-nang-treo/

  – Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

  – Điện thoại: 0906.60.3389.

  5. Vườn ươm Dambry

  Dambry là một trong những vườn ươm lan ở Lâm Đồng rất nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến, đặc biệt là với lan Dendro.

  Họ nhân giống rất nhiều giống lan Dendro để cung cấp cho người chơi lan với giá thành vừa phải.

  Bạn có thể xem qua các giống Dendro họ có tại website: http://www.hoalanmoclan.com/sp/hoa-tet/lan-dendro-mau

  – Địa chỉ văn phòng giao dịch: 115 Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

  – SĐT: 0913 104430 hoặc 0903 384600.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Phòng Và Trị Bệnh Teo Rụng Nụ Non Trên Hoa Lan Dendrobium
 • Thái Bình: Ông Chủ Vườn Lan Đột Biến Treo Đầy Quanh Nhà, Nhiều Chậu Tiền Tỉ Nhìn Phát Thèm
 • Trồng Lan Cattleya Labiata Đúng Kỹ Thuật
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Cattleya
 • Những Cây Lan Cattleya Danh Tiếng
 • Hướng Dẫn Nhân Giống Lan Dendro Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Bơi Clb Lan Anh
 • Lan Tục Đoạn Đuôi Phượng
 • Nét Đẹp Lan Tục Đoạn Đuôi Phượng Pholidota Imbricata
 • Cây Nội Thất Phòng Ngủ Nào Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Của Con Người
 • Hoa Lan Hồ Điệp Có Tác Dụng Gì Và Cách Trồng Thế Nào?
 • Thật ra không quá khó để nhân giống lan Dendro nói chung và Dendro Thái nói riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo có những chậu lan mới đẹp và khỏe mạnh, cần lưu ý đến những vấn đề sau.

  Đặc tính của lan Dendro nói chung là cây con mọc trên thân. Vì thế, phương pháp nhân giống khá đơn giản, chỉ cần tách rời cây con này ra khỏi thân cây mẹ đúng cách và có chế độ chăm sóc phù hợp là được. Một số người vì sợ cắt sát thân cây mẹ sẽ không đảm bảo tỷ lệ thành công nên cắt thêm một đoạn thân cây mẹ. Tuy nhiên, điều này là lãng phí bởi trên đoạn thân cây mẹ có thể cho thêm vài cây con khác sau này.

  Cắt cây con đúng thời điểm không chỉ đảm bảo tỷ lệ thành công cao mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe cây mẹ. Nếu cắt quá sớm, cây con có tỷ lệ sống thấp, còn nếu để quá lâu, cây mẹ sẽ bị yếu sức do cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi cây con. Bên cạnh đó, Dendro là giống giả hành có thân, nên chỉ với 1 giả hành, chúng ta vẫn có thể đảm bảo cây con sống tốt.

  Sau khi cắt, quy trình nhân giống Dendro Thái như sau: Đem đoạn thân có 1 – 2 mắt ngủ nhúng vào parafin hoặc bôi vôi, son môi để khử trùng và làm khô vết cắt, sau đó, đặt đoạn thân nằm ngang trên mặt cát ẩm, che lại bằng tấm bạt nilon kín hoặc lồng kính. Định kỳ 3 ngày 1 lần trong 2 tuần liên tiếp, phun dung dịch gồm 1 muỗng cà phê Urê trong 4 lít nước, bổ sung thêm vitamin B1 nồng độ 10 phần 1 triệu.

  Khi các thân đã mọc cây con, thay đổi hàm lượng dung dịch tưới bao gồm ½ muỗng cà phê Urê trong 4 lít nước và vitamin B1. Phun tưới hàng tuần để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây con sinh trưởng, phát triển.

  Nếu đảm bảo quy trình nhân giống trên, cộng với chế độ chăm sóc phù hợp, những chậu lan Dendro Thái mới này sẽ nhanh chóng phát triển và cho hoa tuyệt đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Combo 4 Chậu Dendro Cánh Trắng Lưỡi Tím
 • Dendro Xuân 5 Cánh Trắng Lưỡi Tím
 • Đầu Tư Trồng 2 Hecta Lan Dendro Ở Củ Chi
 • Hoa Lan Dendrobium Nobile: Chăm Sóc Tại Nhà, Sinh Sản Và Cấy Ghép
 • Phân Loại Lan Dendro Theo Cấp Độ
 • Mua Cây Giống Dendro, Dendro Mini, Dendro Nắng Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Giống Và Trồng Thử Nghiệm Thành Công Cây Lan Kim Tuyến
 • Top 11 Cửa Hàng Mua Giống Lan Phi Điệp Uy Tín, Giá Tốt Nhất
 • Cách Trồng Lan Vảy Rồng Sai Hoa, Đậm Màu
 • Hà Nội Và Các Tỉnh Lân Cận Mua Hoa Lan Chất Lượng Ở Đâu?
 • Kiếm Huế, Kiếm Xanh Huế Mua Bán Kiếm Huế Đẹp, Uy Tín Nhất, Rẻ Nhất
 • Trồng hoa lan dendro rất đơn giản, bởi vì dễ thích nghi với điều kiện khí hậu, cũng như khả năng kháng bệnh cao. Cây lan dendro nắng, dendro mini có sức sống mạnh mẽ, hoa rất đa dạng, và có một số loại lại có hương thơm rất nồng nàn. Chính vì vậy mà bạn thường thấy lan dendro được trưng bày tại phòng làm việc, phòng khách, nhà hàng, khách sạn…

  Lan dendro có rất nhiều ưu điểm như nở hoa quanh năm, hoa rất lâu tàn, và có nhiều màu sắc rất phong phú, đa dạng, dễ trồng trong điều kiện môi trường khác nhau. Cũng chính vì thế mà nhiều người đã ví đến với lan dendro là đến với thế giới màu sắc của hoa.

  Mang một vẻ đẹp rất độc đáo, đài hoa khi còn nụ ôm lấy môi hoa và cánh hoa, nhưng khi nở lại trở thành cánh hoa, nhưng chính vẻ đẹp của lưỡi lan dendro đã làm cho rất nhiều người đi từ ngạc nhiên đến thích thú.

  Địa chỉ cung cấp giống dendro, dendro mini, dendro nắng uy tín

  Lan dendro có một nét đặc trưng không thể lẫn vào các loại khác chính là thân cây thẳng, có nhiều khúc đoạn theo lá mà tạo thành. Có 2 loại là loại dendro mini cao chỉ từ 15- 20cm, rất phù hợp để trang trí bàn làm việc, phòng khách. Còn lan dendro nắng thì sử dụng để treo ở sân thượng, sân vườn.

  Mua giống dendro, dendro mini, dendro nắng ở đâu tốt nhất và đảm bảo luôn là vấn đề được những người yêu lan dendro quan tâm. Một địa chỉ không thể bỏ qua, cũng như được những người yêu lan rất tin tưởng lựa chọn chính là vườn lan Thảo Nguyên Xanh.

  Đến với vườn lan Thảo Nguyên Xanh, khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ của các giống lan dendro. Đồng thời chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giống lan dendro tốt nhất, đồng thời khách hàng sẽ nhận được những lời tư vấn về cách chăm sóc và trồng lan, để làm sao cho cây lan sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

  Với sự đa dạng về các loại giống lan dendro cũng như màu sắc phong phú, sẽ đáp ứng được nhu cầu chơi lan cũng như niềm đam mê của khách hàng.

  Một số lưu ý khi trồng giống lan dendro

  Về nhiệt độ lan dendro phát triển tốt ở nhiệt độ từ 26- 32 độ C vào mùa hè, còn ở mức dưới 10 độ C vào ban đêm mùa đông, thì cây mới ra hoa được.

  Ánh sáng thì giống lan dendro rất ưa sáng, cây sẽ không ra hoa nếu như ánh sáng cung cấp cho lan không đủ, vào thời điểm mùa đông đến thì cần phải cung cấp nhiều ánh sáng để cho cây được sưởi ấm.

  Về độ ẩm thích hợp nhất cho lan ở khoảng 80% vào mùa hè, 60% vào mùa đông cây mới phát triển tốt.

  Chế độ nước tưới cho lan dendro rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển của lan, cây thiếu nước sẽ khô cằn , còn thừa nước sẽ làm cho bộ rễ bị ngập úng, cây bị chết. Ngoài ra bạn cũng nên tùy thuộc vào mỗi mùa để điều chỉnh lượng nước tưới cho phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vườn Lan Vũ Nữ Và Giả Hạc Đài Loan Của Nữ “tỷ Phú” Thanh Tâm
 • Mua Giá Thể Trồng Lan Ở Đâu?
 • Lan Cattleya:cách Trồng Lan Cattleya Cho Hoa Đẹp Hoa Bông To Đại Cực
 • Các Loại Hoa Lan Đẹp Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Hoa Lan? Mơ Thấy Hoa Lan Đánh Con Gì?
 • Lan Dendro Cây Giống Đủ Màu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Dendro Đồng Tiền Tím
 • Cây Lan Dendro Chậu Treo • Sài Gòn Hoa
 • Dendro Chớp Pink Viền Xưa Sắc Đẹp Quê Hương
 • Hoa Lan Dendro Nắng Móng Rồng Tại Tiền Giang
 • Làm Giàu Từ Trồng Lan Dendrobium Ứng Dụng Công Nghệ Cao
 • Dendro cây giống thái lan đủ màu hàng Sỉ giá rẻ thùng=1.000cây.

  Cây được Thái lan cấy mô trong chai rồi đập bỏ chai ra, nuôi trồng bên thái được 3 tháng đến 6 tháng tuổi,  nhập về cho nhà vườn trồng ở Việt nam. (cây giống lớn hoặc nhỏ còn phù thuộc và từng loại giống màu gì nữa nha)

  Lan dendro mini cây giống, cây con. cây cao hay thấp cong tuỳ theo màu hoa và thời điểm nhập hàng về nha.

  Lan dendro cây giống, loại hoa lớn. cây cao hay thấp cong tuỳ theo màu hoa và thời điểm nhập hàng về nha.

  Lan dendro được trồng ở việt nam từ cây con thái lan.

  Lan dendrro được rất nhiều người yêu thích, hoa lan dendro trồng không khó, cây được nhập khẩu từ thái lan nên rất phù hợp với khí hậu nước ta. Giống hoa lan dendro thuộc họ Orchidaceae giống gồm hơn 1.600 loài. Giống chiếm vị trí lớn nhất là Bulbopllyllum. Phân bố trên các vùng thuộc Châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở Đông Nam Á và Úc Châu. Nếu như các nước Nam Mỹ tự hào về các loài thuộc giống Cattleya tuyệt đẹp của mình, thì các nước Đông Nam Á cũng hãnh diện vì có giống Dendrobium vô cùng phong phú.

  Nhiệt độ thích hợp cho lan Dendro sinh trưởng và phát triển là ở ngưỡng 27 đến 32 độ C vào ban ngày, ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn 16 đến 18 độ C. Ở nhiệt độ thấp cây sẽ bị rụng lá. Dendro là giống cây ưa sáng, có thể trồng dưới điều kiên ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng khuếch tán, cây cần khoảng 70% ánh sáng mặt trời. Khi kích hoa thì chuyển qua lưới 50% đến 60% tuỳ theo thời tiết mỗi vùng mà khác nhau.

  Anh chị muốn làm vườn lan thì đến với cửa hàng chúng tôi có cung cấp sỉ chậu nhựa, vi nhựa và khay nhựa cho nhà vườn, giá cả cạnh tranh nhất thị trường và kèm theo chất lượng chậu nữa nha.

  -Ấn vào bên dưới xem vườn lan dendro trồng từ cây giống thái lan.

  -A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm)

  -Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Mokara Và Dendrobium Của Tphcm Hút Hàng
 • Hoa Lan Dendro Lai Hồ Điệp, Hoa To, Màu Tím Nhung
 • Hoa Lan Dendro Đang Nụ
 • Dendrobium Farmeri Thực Vật Rừng
 • Chậu Cây Lan Dendro Nhật Hibiki Bông Chùm Cực Đẹp
 • Lan Giống Dendro Đủ Màu Giá Sỉ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Lan Dendro, Nhiều Màu Đẹp, Giao Hàng Tận Nơi
 • Lan Dendro Màu Ghép Gốc Cây Lớn • Sài Gòn Hoa 2022
 • Dendro Đột Biến Lá Biên Hoa Chớp Rất Đẹp
 • Cây Lan Dendro Nắng Thơm Pensoda
 • Hoa Lan Dendrobium ( Phần 2 ) – Dân Chơi Lan
 • Dendro cây giống thái lan đủ màu hàng Sỉ thùng=1.000cây.

  Cây được Thái lan cấy mô trong chai rồi đập bỏ chai ra, nuôi trồng bên thái được 3 tháng đến 6 tháng tuổi,  nhập về cho nhà vườn trồng ở Việt nam. (cây giống lớn hoặc nhỏ còn phù thuộc và từng loại giống màu gì nữa nha)

  Lan dendro mini cây giống, cây con. cây cao hay thấp cong tuỳ theo màu hoa và thời điểm nhập hàng về nha.

  Lan dendro cây giống, loại hoa lớn. cây cao hay thấp cong tuỳ theo màu hoa và thời điểm nhập hàng về nha.

  Lan dendro được trồng ở việt nam từ cây con thái lan.

  Lan dendrro được rất nhiều người yêu thích, hoa lan dendro trồng không khó, cây được nhập khẩu từ thái lan nên rất phù hợp với khí hậu nước ta. Giống hoa lan dendro thuộc họ Orchidaceae giống gồm hơn 1.600 loài. Giống chiếm vị trí lớn nhất là Bulbopllyllum. Phân bố trên các vùng thuộc Châu Á nhiệt đới, tập trung nhiều nhất ở Đông Nam Á và Úc Châu. Nếu như các nước Nam Mỹ tự hào về các loài thuộc giống Cattleya tuyệt đẹp của mình, thì các nước Đông Nam Á cũng hãnh diện vì có giống Dendrobium vô cùng phong phú.

  Nhiệt độ thích hợp cho lan Dendro sinh trưởng và phát triển là ở ngưỡng 27 đến 32 độ C vào ban ngày, ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn 16 đến 18 độ C. Ở nhiệt độ thấp cây sẽ bị rụng lá. Dendro là giống cây ưa sáng, có thể trồng dưới điều kiên ánh sáng trực tiếp hoặc ánh sáng khuếch tán, cây cần khoảng 70% ánh sáng mặt trời. Khi kích hoa thì chuyển qua lưới 50% đến 60% tuỳ theo thời tiết mỗi vùng mà khác nhau.

  Anh chị muốn làm vườn lan thì đến với cửa hàng chúng tôi có cung cấp sỉ chậu nhựa, vi nhựa và khay nhựa cho nhà vườn, giá cả cạnh tranh nhất thị trường và kèm theo chất lượng chậu nữa nha.

  -Ấn vào bên dưới xem vườn lan dendro trồng từ cây giống thái lan.

  -A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm)

  -Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Lan Dendrobium Nobile
 • Trại Lan ‘Khổng Lồ’ Và Gã ‘Khùng’ Mang Lan Ngọc Điểm Trả Về Rừng
 • Hoa Lan Ngọc Điểm Trắng Đài Loan ( Seri To) + Tặng 02 Cây Nhót Ngọt Tốt Giá Rẻ
 • Loài Hoa Tuyệt Đẹp Biểu Tượng Của Assam
 • Lan Rừng Ngọc Điểm
 • Bán Lan Ngọc Điểm Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Lan Bạch Ngọc Đại Kiều
 • Đèn Quang Hợp Cây Hoa Lan Giúp Hoa Tăng Trưởng Nhanh Và Ngăn Ngừa Nấm Bệnh Nhờ Ánh Sáng Tím Đỏ
 • Ngắm Nhìn Những Hình Ảnh Hoa Lan Chuông Tuyệt Đẹp
 • Tình Hình Nghiên Cứu Hoa Lan Đai Châu Trên Thế Giới P1
 • Hoa Lan Hồ Điệp Đà Lạt Đa Sắc 3 Tầng
 • Bán lan ngọc điểm giống – cung cấp lan ngọc điểm cây giống.

  Lan ngọc điểm hay còn gọi là lan nghinh xuân/ lan đai châu có tên khoa học rhynchostylis gigantea.

  Cây được lựa chọn chơi nhiều trong vườn nhà do có các đặc điểm như:

  • Thích nghi tốt với các vùng sinh thái tại Việt Nam.
  • Cây cho hoa vào dịp Xuân đặc biệt là dịp tết nguyên đán.
  • Hoa có độ bền khoảng hai tuần, có hương thơm dễ chịu.
  • Dễ cho hoa không cần kích thích bông.
  • Dễ chăm sóc có thể ghép cây vào gỗ lũa, gỗ khô, thân cây sống hoặc trồng cây vào chậu.

  Một vài điều cần biết trước khi chọn mua ngọc điểm tại những địa điểm bán lan ngọc điểm giống. Cây ngọc điểm lớn thường có giá thành từ vài trăm đến vài triệu, hoặc vài chục triệu. Nên ngọc điểm giống được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong vườn nhà.

  Phân loại theo cây lá mít và lá thường.

  Giá thành ngọc điểm giống dao động từ 25.000-30.000 tùy loại ngọc điểm lá mít hoặc ngọc điểm lá thường. Ngọc điểm lá mít có bản lá rộng và ngắn hơn bản lá dài. Cây ngọc điểm lá mít có giá trị thẩm mỹ cao hơn và có giá nhỉnh hơn so với ngọc điểm lá thường.

  Phân loại theo màu hoa

  Đối với ngọc điểm rừng thường có màu trắng tím. Đối với ngọc điểm thái hoặc đài cây được lai tạo ra nhiều màu hoa như trắng, cam, đỏ, đỏ đốm, bò sữa, đỏ loang, tím……Tùy nhu cầu và sở thích mà ta chọn màu để ghép vào các trụ hoặc chậu. Có thể ghép nhiều màu hoặc một màu vào một trụ hoặc chậu.

  Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

  Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

  Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Những Bài Thơ Về Hoa Lan Kiêu Sa Hay Nhiều Cảm Xúc Nhất
 • Lan Vũ Nữ Socola Có Hương Thơm Quyến Rũ Nhất
 • 【Tuyệt Sắc】# 1 Lan Vũ Nữ
 • 【Hót】# 1Cách Chăm Sóc, Bảo Quản Và Những Điều Lưu Ý Khi Mua Hoa Lan Vũ Nữ
 • Bó Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Hoa Lan Vũ Nữ
 • Cách Nhân Giống Lan Dendro Dễ Dàng, Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Dendro Nắng Ghép Gốc Cây
 • Lan Dendro Màu Ghép Cây Cau
 • Phòng Và Trị Bệnh Teo Rụng Nụ Non Trên Lan Dendrobium
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Loài Lan Dendrobium Sau Khi Nuôi Cấy Mô ⋆ Wiki Việt
 • Lan Long Tu Xuân Cao Nguyên Di Linh
 • Sơ lược về loài lan dendro

  Hoa lan dendro thu hút sự chú ý của rất nhiều người trong đó chủ yếu là sự săn lùng của giới trẻ. Đặc điểm của loài hoa dendro này là lá xanh quanh năm và hoa mọc ở gần ngọn. Muốn có những chậu hoa lan đẹp cần phải biết cách nhân giống giúp duy trì và có những chậu mới.

  Hoa lan dendro được nhiều người yêu lan ưa chuộng

  Phương pháp nhân giống cây lan dendro mọc trên ngọn thân khá đơn giản bằng cách tách rời cây con khỏi thân cây mẹ bằng một vết cắt chỗ tiếp giáp. Tuy nhiên, một số người vội vàng cắt thêm một đoạn thân cây mẹ nữa vì họ sợ rằng nếu chỉ cắt một đoạn tiếp giáp thì sẽ không đảm bảo tỷ lệ sống cho lan dendro.

  Họ cắt thêm như vậy cũng không hẳn là sai nhưng cũng không làm sự tăng trưởng cao hơn mấy. Hơn nữa, nếu làm theo cách như một số người đang làm sẽ rất là lãng phí, bởi vì trên đoạn thân cây mẹ này trong tương lai có thể cho thêm vài cây con nữa.

  Phương pháp nhân giống lan dendro hiệu quả

  Các bước nhân giống lan dendro hiệu quả nhất

  Lựa chọn cây con:

  Cây mẹ sẽ bị yếu nếu bạn để cây con, ngược lại cây lan dendro tỷ lệ sống sẽ thấp hơn nếu việc lấy cây con quá non. Tùy hoàn cảnh và ý định sẽ giúp bạn có một suy xét hữu hiệu nhất khi tiến hành nhân giống hoa lan dendro hiệu quả. Ngoài ra Dendrobium là giống giả hành có thân, vì thế hư các mắt ngủ của căn hành không gây sự chết tuyệt đối Ở cây như giống Cattleya và chính nhờ hiểu biết này, bạn có thể nhân giống các giống Dendrobium quí một giả hành duy nhất vẫn đảm bảo cây sống.

  Nhân giống:

  Bạn nên cách cắt từng đoạn thân để nhân giống lan dendro, đem khoảng 1 tới 2 mắt nhúng hai đầu đoạn cắt parafin, son môi, hoặc bôi vôi.

  Các bước nhân giống lan dendro gồm lựa chọn cây con và nhân giống tốt

  Sau đó, đặt các đoạn nằm ngang trên mặt cát ẩm, dùng lồng kính che lại, ba ngày phun một lần dung dịch urê, 1 muỗng càphê/4 lít nước, sinh tố B1 với một nồng độ 10 phần triệu trong thời gian 2 tuần liên tục. Sau đó, phun hàng tuần trong các tuần kế tiếp, mỗi dung dịch chỉ phun nửa muỗng cà-phê trong 4 lít + sinh tố B1 cho đến khi cây mọc các cây con.

  Bạn cần có cách chăm sóc hoa lan dendro hợp lý sau khi nhân giống, để chúng có lực phát triển nhanh giúp ra những bông hoa tuyệt đẹp.

  Gợi ý cho bàn làm việc thêm xanh với cây trồng trong nước

  Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng

  Cây lộc vừng cảnh mang đến tài lộc

  Những loại cây cảnh dễ trồng không thể bỏ qua

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dendro Tia Chớp, Đen Rô Tia Chớp Nhỏ, Den.enobi Purple Splash Mini
 • Cách Giâm Cành Lan Dendro Cây Khỏe Mạnh Sinh Trưởng Tốt
 • Cây Lan Dendro Đột Biến 3 Xanh 3 Tím Thân Tơ Sắp Hoa, Màu Hoa Lạ Mắt Đáng Sưu Tầm
 • Nhân Giống In Vitro Lan Phi Điệp Tím (Dendrobium Anosmum)
 • Gieo Hạt In Vitro Lan Phi Diệp Tím (Dendrobium Anosmum)
 • Cách Nhân Giống Lan Dendro Nhờ Phương Pháp Giâm Cành

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Lan Dendrobium Gatton Sunray
 • Lan Denro Nắng Ở Củ Chi
 • Cách Chìm Và Bơi Được Dưới Đáy Hồ
 • Hướng Dẫn Dành Cho Hồ Bơi Công Cộng, Bể Tắm Nước Nóng, Sân Chơi Nước Trong Đại Dịch Covid
 • Com Bo 2 Lan Đuôi Sóc Tím Rừng Lào Giá Cạnh Tranh
 • Có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế nào để nhân giống lan dendro từ giâm cành? Lan Dendro có hơn 1.200 chi được tìm thấy trên toàn cầu. Chúng còn được phân thành hai loại: cây rụng lá và thường xanh. Cả hai đều có những điểm khác biệt, nhưng bạn có thể trồng thành công cả hai loại trong nhà kính.

  Nếu bạn mới trồng lan, tốt hơn nên chọn loại rụng lá vì chúng có khả năng phục hồi tốt hơn cây thường xanh. Cây thường xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn trồng chúng trong nhà kính vì chúng dễ phát triển miễn là thích hợp với khí hậu.

  Cách nhân giống lan dendro

  Nói chung, hoa lan dendro là cây yêu cầu ánh sáng tối thiểu, nhưng bạn cần tưới nước thường xuyên hơn. Khi chúng đang phát triển, hãy đặt chúng dưới những khu vực có bóng râm một phần để chúng có thể nhận đủ ánh sáng mặt trời vào những thời điểm nhất định trong ngày.  Và nếu bạn chưa biết nhiều về giống lan Dendro và bạn có thể đoc thêm bài viết của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ. 

  Cách Nhân giống lan Dendro từ cành giâm

  Nếu bạn muốn nhân giống lan dendro từ cành giâm, đây là cách làm:

  Bước 1: Cắt mắt

  Lan Dendro tạo ra hoa trên các mắt ngắn mọc ra từ các đốt trên thân cây. Cắt cành khi hoa rụng, nhưng nhớ nhúng kéo cắt của bạn vào cồn giữa mỗi lần cắt để tránh lây lan nhiễm trùng có thể xảy ra.

  Cắt mắt lan dendro

  Bước 2: Cắt thân cây

  Khi hoa đã tàn, bạn hãy chọn những cành dài khoảng 1m. Loại bỏ chúng khỏi cây mẹ và cắt chúng thành các phần có ít nhất ba đốt trong mỗi phần.

  Bước 3: Chuẩn bị Khay rễ

  Lấy một khay ra rễ và thêm một lớp đá cuội hoặc vỏ cây rêu sphagnum. Nếu bạn quyết định dùng rêu, hãy đảm bảo ngâm rêu trong nước cho đến khi rêu ướt. Xả nước cho rêu ra và rải đều lên khay tạo rễ. Đặt cành giâm lan lên trên lớp rêu và phun nước. Giữ độ ẩm cho cây bằng cách bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và đặt khay rễ ở vị trí ấm áp, tránh ánh sáng mặt trời.

  Bước 4: Chăm sóc cành giâm

  Để đảm bảo rằng lan của bạn đang nhân giống tốt, nhiệt độ phòng nên ở khoảng 23 đến 26 độ C. Phun nước giữ ẩm cho các cành lan luôn được giữ ẩm nhưng không được để ướt đẫm. Trong hai tháng đầu, hãy phun phân đạm hòa tan trong nước hai tuần một lần cho đến khi bạn có thể thấy lá và rễ nhú ra từ cành giâm. Loại bỏ bất cứ thứ gì có dấu hiệu thối rữa.

  Bước 5: Bầu

  Khi bạn thấy chồi và rễ, hãy dùng kéo đã khử trùng cắt phần thân giữa các mầm. Chuyển chúng vào chậu nơi chúng có thể phát triển. Lan Dendro phát triển tốt nhất trong các chậu hoa nhỏ. Đặt chúng vào chậu 5 cm bằng cách sử dụng giá thể trồng bằng đá đã phong hóa, vỏ cây hoặc rêu sphagnum. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, hãy ngâm lan Dendro trong nước cho đến khi ẩm. 

  Cố định thân cây lan nhờ cột thẳng

  Giâm cành và đảm bảo thân mọc thẳng và các chồi hướng sang một bên hoặc hướng lên trên. Nếu lan không mọc thẳng bạn có thể hỗ trợ chúng bằng 1 cái gậy nhỏ để giúp nó luôn thẳng. Những chiếc lá mới cuối cùng sẽ mọc lên và rễ sẽ phát triển.

  Tại sao bạn nên trồng cây trong nhà kính?

  Để đảm bảo rằng cây lan của bạn sẽ phát triển khỏe mạnh, bạn có thể đặt chúng trong nhà kính theo. Có nhiều lý do khiến người làm vườn đầu tư vào nhà kính, chẳng hạn như:

  Giữ cây trồng tránh xa các loài gây hại

  Nếu bạn đã trồng lan được một thời gian, bạn sẽ biết rằng chúng rất dễ bị côn trùng, chẳng hạn như bọ trĩ, vảy, rệp, rệp sáp, và bọ xít nhện. Giữ chúng trong một không gian kín ngăn không cho những loài gây hại này gặm nhấm cây lan của bạn. Ngoài ra, cây trồng trong nhà kính an toàn khỏi các bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng đến cây trồng trong vườn.

  Tại sao nên trồng lan trong nhà kính?

  Nó có nhiều kích cỡ khác nhau

  Khi mọi người nghĩ đến nhà kính, họ sẽ tự động nghĩ đến những nhà kính lớn có vách kính. Tuy nhiên, nhà kính có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau – từ nhà kính bạn có thể đặt trên mặt bàn đến nhà kính lớn như một cái chuồng. Trừ khi bạn là một người trồng cây nổi tiếng, những người làm vườn thường sử dụng nhà kính mini.

  Tuyệt vời cho những người có không gian sân vườn nhỏ

  Nếu bạn muốn trồng nhiều loại cây trồng khác nhau, nhưng bạn chỉ có không gian vườn hạn chế, nhà kính mini là một giải pháp hoàn hảo cho không gian nhỏ. Với kích thước tiêu chuẩn 1,8m, bạn có thể đặt một nhà kính mini trên ban công, sàn và hiên. Có nhiều lựa chọn nhỏ hơn nếu bạn muốn có một giải pháp làm vườn nhỏ gọn hơn. Mặc dù những nhà kính này tương đối nhỏ hơn bình thường, nhưng bạn sẽ nhận được những lợi ích tương tự như những nhà kính lớn. 

  Bắt đầu trồng sớm hơn

  Nhà kính cho phép người làm vườn bắt đầu phát triển cây trồng ngay cả trước khi mùa trồng trọt bắt đầu trong khu vực của bạn. Bất kể thời tiết như thế nào, cây của bạn sẽ phát triển mạnh bên trong nhà kính. Khi thời tiết ấm lên, bạn có thể cấy chúng vào vườn nếu muốn.

  Bảo vệ cây trồng của bạn khỏi thời tiết xấu

  Thời tiết xấu có thể ngay lập tức làm hỏng vườn ươm của bạn. Nhà kính cũng rất hữu ích trong việc giữ an toàn cho cây trồng của bạn khỏi thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như bão, gió lớn, sương giá, tuyết, v.v. Bạn có thể đặt chúng trong nhà kính để chúng có thể sinh trưởng và phát triển.

  Cây lan Dendro sau khi giâm cành

  Những suy nghĩ cuối cùng về cách nhân giống lan Dendro từ giâm cành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dendrobium Moschatum Thực Vật Rừng
 • Làm Giàu Từ Trồng Lan Dendrobium Ứng Dụng Công Nghệ Cao
 • Hoa Lan Dendro Nắng Móng Rồng Tại Tiền Giang
 • Dendro Chớp Pink Viền Xưa Sắc Đẹp Quê Hương
 • Cây Lan Dendro Chậu Treo • Sài Gòn Hoa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100