Đề Xuất 2/2023 # Top 5 Thuốc Kích Rễ Cho Lan Rừng, Ra Rễ Cây Hoa Kiểng Mạnh Nhất # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Top 5 Thuốc Kích Rễ Cho Lan Rừng, Ra Rễ Cây Hoa Kiểng Mạnh Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 5 Thuốc Kích Rễ Cho Lan Rừng, Ra Rễ Cây Hoa Kiểng Mạnh Nhất mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

28/Aug/2020 Lượt xem:14849

 Vai trò của thuốc kích rễ là gì?

Bộ rễ là một phần quan trọng nhất của cây. Bộ rễ có khỏe mạnh thì nuôi thân, trái mới tốt. Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà bộ rễ bị suy yếu, tổn thương thì rất khó khắc phục. Khi đó việc sử dụng thuốc kích rễ là một bước quan trọng. Thuốc kích rễ thực chất là một hợp chất dinh dưỡng có hàm lượng thiên về hướng làm bộ rễ phát triển.

Thuốc kích rễ có thể bón vào gốc hoặc sử dụng phân bón lá đưa vào cây đều được. Các loại thuốc kích rễ thường được tinh chế dưới dạng ion siêu nhỏ. Khi tưới hoặc phun vào cây sẽ hấp thụ ngay không cần chuyển hóa nên tác dụng cực nhanh. Cây mau ra rễ và lá mới để bắt đầu quy trình sinh trưởng.

Phân biệt thuốc kích rễ và thuốc dưỡng rễ.

Thuốc kích rễ: là các loại thuốc điều hòa sinh trưởng, kích thích sinh trưởng giúp cây mọc rễ mới. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dạng này như  Auxin, Naa, Iaa.. Các thuốc này đa phần chứa các chất kích thích sinh trưởng mạnh. 

Các chất này giống như một loại hormone có sẵn trong cây tạo tín hiệu giúp cây mọc rễ mới, lá mới.

Bình thường các chất này cây chỉ tiết ra một lượng nhỏ vào đúng thời điểm. Khi cung cấp các chất này từ ngoài vào cây sẽ mọc rễ mới, lá cực nhanh, thấy rõ chỉ sau một lần xịt.

Tác dụng: mọc lá mới, rễ mới.

Đối tượng: cây bị vàng lá thối rễ, cây mới cắt rễ để trồng chậu, cây bị suy.

Sử dụng nhiều thuốc kích rễ có sao không?

Chỉ nên dùng thuốc kích rễ một đến 2lần đến khi thấy cây mọc lá non thì dùng liều giảm lại và nên kết hợp thêm với phân hữu cơ. Sử dụng nhiều cây sẽ tăng trưởng mạnh nhưng cành nhỏ, lá mỏng dễ gẫy đổ. Khi xem dưới góc độ tế bào thì thấy tế bào xốp thiếu chắc chắn.

Nói tóm lại thuốc kích rễ chỉ dùng để cứu các loại cây rễ bị tổn thương nặng do virus, nấm bệnh. Sau khi đã xử lý, cắt hết phần rễ bị bệnh thì tưới hoặc xịt thuốc kích rễ. Các cây mới khai thác cắt rễ để đưa vào chậu cũng nên sử dụng. Cẩn trọng sử dụng đúng hoặc loãng hơn liều lượng của nhà sản xuất đưa ra.

Thuốc dưỡng rễ : 

Là hỗn hợp chất kích thích rễ được kết hợp với các đa trung vi lượng NPK vừa đủ và một số loại vitamin, vi lượng, thành phần hữu cơ dễ hấp thu khác. Sau khi kích cây bắt đầu ra rễ non, lá non thuốc dưỡng rễ sẽ cung cấp dinh dưỡng giúp rễ to lên, lá dày hơn, nhánh mập hơn. Trong thuốc dưỡng rễ cũng chứa thành phần là chất kích thích sinh trưởng với tỷ lệ phù hợp nhất. 

Tác dụng: làm chắc rễ, mập cành, dày lá

Đối tượng: cây bình thường cần tăng trưởng mạnh.

 Sản phẩm kích dưỡng rễ ViAuxin-3M là loại kích rễ nổi tiếng nhất hiện nay vì kích dưỡng rễ ViAuxin-3M- ra rễ cực mạnh là sản phẩm vừa kích ra rễ nhanh vừa dưỡng rễ mập mạnh. kích ra rễ ViAuxin-3M thường được dùng trong kỹ thuật trồng cây cảnh, Hoa Lan và dùng nhiều cho cây ăn trái cần kích thích phát triển ra rễ nhanh, mập mạnh để hút dinh dưỡng phục hồi cây bị hư tổn

Khi nào nên dùng thuốc kích rễ cho lan rừng

Cây LAN mới trồng nên dùng thuốc kích dưỡng rễ : khi bạn mua cây giống về trồng thì có thể tưới một chút thuốc kích rễ. Với hàm lượng nhỏ sẽ giúp bộ rễ khỏe mạnh, bám chặt vào đất để không bị bật gốc trước mưa gió. Đồng thời giúp cây tăng trưởng mạnh hơn ở giai đoạn tiếp theo.

Cây trồng trong chậu nên cũng nên dùng thuốc kích dưỡng rễ VIAUXIN 3M: các cây bonsai trồng trong chậu thường phải cắt rễ để đưa vào chậu nhỏ mới đẹp. Sau quá trình cắt rễ này, người ta thường tưới thuốc kích rễ một vài lần để cây mau mọc rễ cám. Các rễ già thường hút dinh dưỡng rất kém, các rễ non màu trắng hoặc vàng nhạt thường hoạt động tốt hơn.

Cây có bộ rễ suy yếu càng nên dùng thuốc kích rễ VIAUXIN 3M: cây trồng ở nơi quá nhiều nước sẽ bị úng, cây trồng ở nơi quá khô hạn rễ sẽ bị khô. Khi đó chức năng hút dinh dưỡng sẽ rất kém. Lúc này bạn cần làm là cắt đi phần rễ bị hư tổn cho cây mọc rễ mới. Qúa trình mục rễ mới cần có một vài hormone kích thích, thuốc kích rễ sẽ cung cấp các hormone này.

Bản chất của thuốc kích rễ VIAUXIN 3M cho lan

Thuốc kích rễ VIAUXIN – 3M là một hợp chất kích thích như Auxin, Naa.. và dinh dưỡng có thể bao gồm hàm lượng đa lượng, vi lượng, hormone…ở dạng dễ hấp thu. Vừa giúp cây khỏe mạnh vừa kích thích bộ rễ ra rễ non. Các rễ non thường hấp thụ dinh dưỡng rất mạnh từ đó giúp cây phát triển vượt bậc.Nhiều người nghĩ rằng thuốc

kích rễ là bón trực tiếp vào gốc, nhưng có nhiều loại được sản xuất để bón lá. Lý do khi này cây của bạn bộ rễ đa bị tổn thương rất khó hấp thụ, nên hấp thụ qua lá là tốt nhất. Khi xịt các loại này lên lá các hoạt chất sẽ ngấm vào để kích thích cây phát triển. 

phân bón rễ thường có hàm lượng P (lân) khá cao. Do hoạt chất này kích thích bộ rễ phát triển, ngoài ra còn có một số tring vi lượng khác. Mỗi loại thuốc kích rễ sử dụng một công thức riêng và ít được tiết lộ.

Top 5 thuốc kích rễ cho lan rừng phổ biến nhất như:

sản phẩm kích ra rễ ViAuxin 3M hiệu quả vượt trội

Thuốc kích rễ Terra Sorb 4

Là thuốc kích rễ cho cây dạng dung dịch dùng bón trên lá. Trong thành phần của nó có chứa tới 18 loại acid amin giúp kích thích bộ rễ phát triển.

Thành phần: leucine, serine, methionine, proline, threonine, aspartic acid, glutamic acid, 4-hydroxyproline, glycine, histidine, hydroxylysine, tyrosine, argine… Ngoài ra trong thành phần còn có 1% đạm, 2% lân, 2% kali, 7% hữu cơ. 

Sử dụng được trên nhiều loại cây như cây rau quả, cây ăn trái, cây công nghiệp, cây bonsai… 

Liều lượng: 20 -25cc/10 lít nước. Tuy nhiên với cây mới sử dụng thì nên sử dụng lượng nhỏ khoảng 10cc/10 lit nước để cây quen dần. Nếu không cây sẽ rất dễ bị cháy lá khi trời có nhiệt độ cao. 

Thuốc kích rễ N3M

Thành phần: 11% đạm, 3% lân, 2,5% kali, 0.02%B, 0,2% Cu, Zn, Mn, Fe mỗi loại. Ngoài ra còn có phụ gia là các hormone tạo nên hiệu quả của sản phẩm.

Liều lượng:

Cây giâm chết cành: 20g/lít nước nhúng phần gốc vào dung dịch

Tưới gốc: 20g/10 lít tưới trực tiếp vào gốc 10/ngày/lần.

Phun lên lá 20g/16 lít nước.

Lưu ý chỉ nên dùng liều thấp hơn, không nên dùng liều quá cao. Do thành phần vô cơ trong sản phẩm rất cao bón nhiều có thể gây ngộ độc nhất là khi cây còn yếu.

Thuốc kích rễ Super Thrive

Một trong những sản phẩm kích rễ  Tác dụng giúp kích rễ, dưỡng cây, kích mầm hoa đều được. 

Liều lượng:

Kích rễ: 3 – 6 giọt/lít nước tưới trực tiếp vào gốc hay xịt lên lá đều được.

Có thể sử dụng trên ăn trái, cây cảnh, rau màu… rất an toàn cho cả người và động vật. Lưu ý: nên phun vào buổi sáng hoặc tối khi trời mát, nếu nhiệt độ quá cao trên 32 độ C thì nên rửa đi bằng nước để tránh cháy lá.

Chế phẩm Hung nguyen

Là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất với giảng viên Nguyễn Mạnh Hùng trưởng khoa sinh học môi trường đại học Yersin Đà Lạt. Tác dụng kích rễ dưỡng cây trên các loại cây cảnh như cây bonsai, cây cảnh, cây sứ, hoa lan…

Tác dụng: kích rễ, kích mầm, tăng sức đề kháng, sức chịu đựng của cây.

Liều lượng: mỗi tuần dùng 1 lần, mỗi 1cc pha với  1 lít nước xịt lên lá hay tưới dưới gốc đều được.

Là chế phẩm sản xuất dành riêng cho lan nhưng mình sử dụng trên các loại cây cảnh khác thấy kết quả rất tốt. Nó có thành phần và tác dụng giống như một loại phân bón vậy. 

Ưu điểm của chế phẩm Hùng Nguyễn này là rất an toàn và có thể pha trộn với nhiều chế phẩm khác như NPK 30 – 10 – 10, phân tan chậm, phân hữu cơ khác. 

Thuốc kích dưỡng rễ Viauxin 3M

Thuốc kích rễ có rất nhiều loại nhưng sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-3M là loại kích rễ nổi tiếng nhất hiện nay vì kích ra rễ ViAuxin-3M- ra rễ cực mạnh là sản phẩm vừa kích ra rễ nhanh vừa dưỡng rễ mập mạnh. kích ra rễ ViAuxin-Roots thường được dùng trong kỹ thuật trồng cây cảnh và dùng nhiều cho cây ăn trái cần kích thích phát triển ra rễ nhanh, mập mạnh để hút dinh dưỡng phục hồi cây. 

Đầu tiên phải hiểu sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-3M là một thuốc kích + dưỡng rễ do có chứa các các nguyên tố kích ra rễ Auxin, Naa kích thích ra rễ mạnh thì sản phẩm kích ra rễ ViAuxin-3M còn chứa vi lượng Zinc, Cu coper (sát khuẩn vết thương cho rễ), các thành phần hữu cơ sinh học mà cây dễ hấp thu như tinh chất Humic, tinh chất đạm cá hồi, đa lượng cân bằng (Nts: 6%, P: 6%, K: 6%),  tích hợp một lượng vừa thuốc kích thích sinh trưởng và 18 loại Amino acid giúp ra rễ mau- nuôi rễ mập – nuôi rễ mạnh

Đạm, lân, kali tổng 18%: được tinh chế dạng ion giúp các cây yếu dễ hấp thụ nhất, cây ăn ngay không cần chuyển hóa. Giúp cung cấp các đa lượng cần thiết nhất cho cây phục hồi nhanh chóng.

Phụ gia: chứa Auxin, Naa là 2 chất kích thích ra rễ mạnh nhất. Các amino acid khác như axit humic, acid fulvic dạng hữu cơ giúp cây khỏe hơn không gây chai đất.

Vi lượng: làm cây khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, tế bào dày.  Góp phần giúp cây chống chịu với sâu bệnh và các điều kiện thời tiết bất lợi

Thành phần chủ yếu là vitamin B1, acid humic  nên kích rễ rất hiệu quả cho cây trồng. 

Các loại cây có thể sử dụng: cây hoa lan, cây bonsai, mai và nhiều cây hoa kiểng khác

Là thuốc kích rễ với thành phần chính là auxin. Auxin là một trong hai hoạt chất được chứng minh là có khả năng kích cây trồng ra rễ trong tự nhiên. Ngoài ra Viauxin 3M còn cung cấp các khoáng chất vi lượng khác giúp cây tăng sức đề kháng khỏe mạnh. Sản phẩm phù hợp sử dụng cho nhiều loại cây trồng đặc biệt là hoa lan, cây cảnh, cây ăn trái…

Sản phẩm mới Viauxin 3M ra rễ cực mạnh

Sản phẩm đã được tinh chế dưới dạng tinh chất dạng lỏng, không chứa tạp chất. Sử dụng nhiều không gây thoái hóa đất, cây hấp thụ nhanh chóng, tăng cao tuổi thọ của các loại cây lâu năm.

Giá: 195.000đ/chai 1lit.

chúng ta có thể tham khảo mua hàng TẠI ĐÂY hoặc gọi tư vấn miễn phí : 0932093899

Top 4 Phân Bón Kích Rễ Cho Cây Dừa Mạnh Nhất

Bón phân kích rễ cho cây dừa có tác dụng gì?

Do đặc tính sinh trưởng trên nền đất xấu nên việc chăm sóc bộ rễ cho cây dừa được bà con nông nghiệp rất chú trong. Dừa có bộ rễ khỏe không chỉ giúp cây bám chắc vào đất tránh đổ ngã mà còn giúp nâng cao khối lượng chất dinh dưỡng vận chuyển lên các bộ phân khác. Từ đó, cây phát triển nhanh, thân mập với nhiều tàu lá rộng, cho thu hoạch sản lượng lớn, chất lượng quả cao chỉ trong một thời gian ngắn, đem lại nguồn thu nhập khá cho người trồng. Chính vì vậy, bà con cần sử dụng phân bón kích rễ cho cây dừa càng sớm càng tốt.

Tổng hợp 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất

Bioking-K bón cho cây dừa sinh rễ mạnh

Bioking-K được sản xuất dưới dạng hũ giúp bà con thuận tiện trong sử dụng và bảo quản.

Thành phần: Axit Humic: 42,3; Axit Fulvic: 0,9; N: 0,09; K2Ohh: 7 ; Độ ẩm: 10;

Công dụng:

Bioking-K kích thích bộ rễ phát triển, giúp cây dừa ra rễ nhanh, mạnh; có khả năng chống chịu khô hạn ngập úng tốt.

Phân còn giúp giải độc hữu cơ, độc phèn, cải tạo đất, khử chua, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng tối đa cho bộ rễ, tiết kiệm tài nguyên và chi phi cho phân bón.

Thành phần đa lượng có trong Bioking-K còn giúp bảo vệ hệ thống rễ cây dừa, từ đó cây tăng sức đề kháng, giảm sâu bệnh, đảm bảo năng suất thu về đạt sản lượng cao nhất, chất lượng nông sản có tính cạnh tranh mạnh trên thị trường.

Cách dùng: Trộn đều 1-2 kg Bioking-K với phân bón gốc (Urê, NPK, Phân hữu cơ…) bón cho 1 hecta, vào các giai đoạn bón lót, bón thúc.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MTV Boly Việt Nam

Thành phần: Axit Humic: 50; độ ẩm: 15

Công dụng:

Acid Humic 322 là loại phân bón lá hữu cơ sử dụng cho nhiều cây trồng mang lại hiệu quả kích rễ cao.

Với thành phần chủ đạo là axit humic, Humic Acid 322 có khả năng kích thích rễ cây dừa phát triển nhanh, rễ bung mạnh ngay cả khi cây được trồng trên một nền đất xấu, có nhiều cát, đá.

Lượng axin (chất kích thích tăng trưởng) trong phân sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ các phản ứng hóa học trong cây. Không chỉ hệ rễ phát triển mà bộ lá, kích thước thân cây dừa cũng gia tăng nhanh chóng.

Nhà phân phối: Công ty TNHH Sản xuất TM Dịch vụ Hải Bình

Kích rễ cây dừa bằng Toba Sun

Thành phần: N: 8%; P2O5hh: 58%; K2O: 8%

Tác dụng:

Với hàm lượng chứa tới 58% lân hữu hiệu, Toba Sun là sản phẩm kích rễ cho cây dừa vô cùng mạnh mẽ. Thành phần đa lượng đạm và kali giúp cây dừa sinh trưởng toàn diện, cho năng suất và chất lượng cao.

Phân được dùng để kích rễ cho cây dừa lúc mới trồng hoặc bón định kì dưỡng rễ.

Ngoài khả năng kích rễ, phân còn có tác dụng kích cây phân hóa mầm hoa, giúp chùm dừa sai quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Nông Thuận Phát

Sản phẩm có tác dụng tương tự: NPK ĐẦU TRÂU 25-25-5 +TE; NPK 8-7-3 Sơn Trang; TRINOVI 20 – 20 – 15 +TE

Phân bón rễ PK +TE SV 300 cho cây dừa

Thành phần: P2O5hh: 10%; K2Ohh: 10%; NAA: 0,1%;B: 400ppm; Zn: 200ppm

Ưu điểm

Với thành phần chứa lân, kali, PK +TE SV 300 giúp cho cây dừa bung mạnh hệ rễ

Thành phần photpho giúp bộ rễ lấy dinh dưỡng hiệu quả, nuôi cây nhanh lớn, chóng cho thu hoạch.

Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm NAA là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật có vai trò kích thích sự ra rễ mới. Do đó, PK +TE SV 300 được nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng kích rễ cho cây trồng.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH MỘT THÀNH VIÊN THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ SEN VÀNG

Sản phẩm tương tự: tổng hợp VBK -PK50 – Công ty TNHH Vbook Hoa Kỳ; Vinastar PK – Takana Gold – Công ty CP Đầu Tư Phát Triền Nông Nghiệp Bền Vững Việt Nam …

Mua phân bón kích rễ cho cây dừa ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin TOP 4 phân bón kích rễ cho cây dừa mạnh nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Thuốc Kích Rễ Cho Phong Lan Được Tin Dùng

Rễ cây là một phần vô cùng quan trọng giúp hấp thụ chất dinh dưỡng để cung cấp cho toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển của cây cũng như giúp cây bám được vào cành cây, hốc đá hay đất. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà rễ cây có thể không mọc được như chúng ta mong muốn.

1. Lọ thuốc kích thích ra rễ cực mạnh N3M

N3M là bình thuốc hỗ trợ giúp cây ra rễ quen thuộc với tính năng ưu việt mang lại hiệu quả cao, giá thành không quá đắt, phổ biến và không thể thiếu đối với người chơi và trồng cây.

Thành phần trong lọ thuốc kích cây ra rễ N3M

Các thành phần hóa học có trong thuốc:

N ………………………………………………………. 12%

P2O5 ………………………………………………… 3%

K2O ………………………………………………….. 2.5%

B ……………………………………………………….. 0.02%

Cu …………………………………………………….. 0.2%

Zn …………………………………………………….. 0.2%

Mn ……………………………………………………. 0.2%

Fe ……………………………………………………… 0.2%

Phụ gia đặc biệt

Công dụng của hỗn hợp N3M kích thích cây ra rễ có tốt không?

N3M là bình thuốc hỗ trợ giúp cây ra rễ quen thuộc với tính năng ưu việt mang lại hiệu quả cao, giá thành không quá đắt, phổ biến và không thể thiếu đối với người chơi và trồng cây.

Các tác dụng cụ thể của thuốc như sau:

Kích thích ra rễ cho cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây kiểng.

Tưới gốc để tăng cường bộ rễ.

Nhúng cành muốn giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ.

Phun lên lá làm cây đâm nhánh mới, làn lớn lá, chống rụng hoa, tăng đậu trái.

Ngâm hạt giống để kích thích nảy mầm.

Thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục và tăng trưởng của cây, nhất là sau khi cây bị ngập úng.

Hướng dẫn sử dụng bình thuốc kích rễ N3M

Các bước sử dụng:

Ngâm hạt giống, phun lên lá, tưới dưới gốc hoặc bôi thẳng lên vết khoanh vỏ khi bó bầu

Giâm cành, chiết cành (pha 20g/ 1 lít nước sạch ): nhúng cành muốn giâm vào dung dịch thuốc 5-10p sau đó đêm giâm lên đất đã chuẩn bị sẵn. Đối với chiết cành bôi trực tiếp nước thuốc vào vết khoanh vỏ khi bó bầu

Tưới gốc (pha 20g/ 10 lít nước sạch): tưới đều quanh gốc cây để tăng trưởng và phục hồi bộ rễ bị suy yếu do xử lý thuốc hoặc say khi bị ngập úng hay hạn hán. Sau đó 7 ngày tưới lại 1 lần.

Phun lên lá (pha 20g/ 16 lít nước sạch) : Khi cây ra nhánh, ra hoa và trái non, giúp cây đâm nhánh mới, chống rụng hoa, tăng đậu trái. Sau đó 7 ngày phun lại 1 lần.

Ngâm hạt giống (pha 20g/ 20 lít nước sạch): ngâm hạt giống trong 24h sau đó vớt ra ủ bình thường

Sử dụng thuốc kích rễ N3M (ra rễ cực mạnh N3M) trong giâm cành, chiết cành, phun lên lá, ngâm hạt giống… để đạt hiệu quả cao trong nông nghiệp.

Vật tư lan xin giới thiệu đến bạn địa chỉ bán thuốc kích rễ N3M uy tín, giá rẻ được nhiều người ưa chuộng. Truy cập ngay vào link để nhận những ưu đãi hấp dẫn: https://bitly.com.vn/h0a0s 

2. Thuốc bón kích thích cây ra rễ Toba Net

Toba Net là thuốc kích thích ra rễ, phục hồi nhanh hệ rễ cây, thích hợp cho các cầy trồng cần phục hồi bộ rễ bị suy yếu.

Thành phần có trong bình phân bón phục hồi rễ Toba Net

Thành phần hóa học có trong thuốc:

Nts ………………………………………………………….. 5.98%

P2O5hh ………………………………………………….. 2.10%

K2Oht ……………………………………………………… 4.40%

Vitamin C ……………………………………………….. 340 mg

Vitamin B1 ……………………………………………… 530 mg

Phụ gia vừa đủ

Tác dụng của thuốc bón Toba Net ra rễ cực mạnh có tốt không?

Toba Net là thuốc kích thích ra rễ, phục hồi nhanh hệ rễ cây, thích hợp cho các cầy trồng cần phục hồi bộ rễ bị suy yếu.

Các tác dụng cụ thể của thuốc như sau:

Giúp cây con có bộ rễ khỏe, chống chịu sâu bệnh,khô hạn, ngập úng

Giúp cây phục hồi nhanh, tái tạo bộ rễ; giúp cây hạn chế bệnh vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Phun trên lá nhưng giúp tốt rễ.

Giúp cây non trong vườn ươm có được bộ rễ khỏe, chống chịu sâu bệnh, khô hạn hoặc ngập úng.

Giúp cây trồng phục hồi nhanh và tái tạo bộ rễ đã bị suy kiệt do sau thời gian nuôi trái, do bị dịch bệnh, hay do các điều kiện thời tiết bất thường như khô hạn hoặc ngập úng.

Giúp cây hạn chế bệnh vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Sử dụng thuốc kích rễ Toba Net như thế nào là hiệu quả?

Các bước sử dụng thuốc Toba Net như sau:

– Cây con vườn ươm (tiêu, cà phê, điều, cao su, cây ăn trái): hòa 4gr/bình 8L nước, phun 7-10 ngày/lần.

– Cây trồng kinh doanh: phun sau khi thu hoạch xong, hòa 5gr/bình 8L nước, định kì 7 ngày phun 1 lần.

– Đối với cây bị suy kiệt do hệ rễ hư hại bởi bệnh, côn trùng, tuyến trùng…Sau khi điều trị xong, hòa 5-10gr /thùng 10L nước, tưới ướt toàn bộ vùng rễ, cây sẽ phục hồi nhanh.

– Có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu bệnh nhưng không nên pha chung với các loại phân bón lá khác. – Lượng nước phun 400-500 lít / ha.

– Có thể pha chung với thuốc trừ sâu, bệnh nhưng không nên pha chung với các loại phân bón lá khác.

Không phun hoặc tưới thuốc vào lúc nắng gắt.

3. Lọ thuốc bón rễ Nova King

Nova King là một loại phân trung vi lượng, giúp cây tốt rễ – xanh lá – kích thích ra rễ cực mạnh, đậu nhiều quả, kháng chịu sâu bệnh.

Thành phần trong lọ thuốc kích cây ra rễ Nova King

Các thành phần có trong thuốc:

Hữu cơ (chất khô) ………………………………………………………. 35% Acid Humic + Fulvic Acid ………………………………………….. 30% K2O ……………………………………………………………………………….. 9% Vi lượng Chelate (Cu, Fe, Zn, Bo, Mn, Mo, S, Mg, Ca)

Công dụng của thuốc Nova King kích thích cây ra rễ có tốt không?

Nova King là một loại phân trung vi lượng, giúp cây tốt rễ – xanh lá – kích thích ra rễ cực mạnh, đậu nhiều quả, kháng chịu sâu bệnh.

Các tác dụng cụ thể của thuốc như sau:

Kích thích bộ rễ phát triển mạnh, chống chịu khô hạn, chống ngập úng tốt.

Giải độc phèn, ngộ độc hữu cơ, ngộ độc thuốc, đất nhiễm mặn…

Cải tạo đất – khử chua: Giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu, giảm sử dụng phân bón hóa học, tăng đề kháng, giảm sâu bệnh, tăng năng xuất và chất lượng cho nông sản.

Hướng dẫn sử dụng bình thuốc kích rễ Nova King

Trộn đều 200g Nova King với các loại phân bón gốc (U rê, NPK, phân hữu cơ…) vào mọi thời kỳ, có thể bón cho 2000m2. Ngoài ra có thể sử dụng Nova King hòa nước để phun lên lá hoặc tưới gốc. Pha 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

4. Thuốc kích rễ Exotic đến từ Thái Lan

Exotic là bình thuốc hỗ trợ kích thích cây ra rễ cực mạnh đến từ Thái Lan.

Thành phần trong lọ thuốc kích cây ra rễ Exotic Lọ thuốc Exotic chứa Hoocmon và các chất dinh dưỡng cho cây tổng hợp rễ mới phát triển các lông hút của rễ cũ.

Công dụng của Exotic có tốt cho cây không?

Exotic là bình thuốc hỗ trợ kích thích cây ra rễ cực mạnh đến từ Thái Lan.

Công dụng cụ thể của thuốc như sau:

Giúp cây ra hoa nhiều rễ, phát triển bộ rễ mạnh và khỏe hơn.

Giúp cây ra rễ với những cây chiết, ghép chồi

Là hoạt chất tăng tốc độ tăng trưởng đặc biệt cho rễ, chiết cành

Giúp cây mau phục hồi và phát triển khi di dời hoặc thay chậu

Chuyên dùng cho cây cảnh, hoa kiểng và cây ăn trái

Kích thích ra rễ nhanh, mạnh

Hướng dẫn sử dụng bình thuốc Exotic kích rễ Thái

Cách sử dụng thuốc như sau:

Để kích thích ra rễ mạnh, hòa 2- 3 ml/1 lít nước.

Để kích thích ra rễ thường xuyên, hòa 1 -1,5 ml/1 lít nước

Phun đều lên toàn bộ thân lá rễ cây

Thời gian phun là vào buổi sáng, phun liên tục 5 lần mỗi lần cách nhau 5 ngày

Phun thuốc cho cây trong thời kì cây sinh trưởng.

Vattulan.net xin giới thiệu đến bạn đọc địa chỉ bán bình thuốc rễ Exotic được nhiều người ưa chuộng, giá cả hợp lý: https://bitly.com.vn/sJhgP

Mua lan giống ở đâu?

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống 100%

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn – hỗ trợ tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

Thông tin địa chỉ mua hàng

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Hotline: 0862.060.008

Phạm vi giao hàng:

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Top 7 Thuốc Kích Rễ Cây Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Đối với cây xanh rễ cây được biết đến là cơ quan quan trọng nhất giúp cây lấy được chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống và phát triển cây.

Nếu rễ cây bị úng, thối rễ hoặc mắc phải các bệnh làm tổn thương đến rễ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì thế để cây phát triển tốt điều đầu tiên là chăm sóc rễ cây.

Trường hợp rễ cây bị tổn thương cần phải biết được nguyên nhân do đâu:

Nếu cây bạn đang chăm sóc gặp phải một trong số những tình trạng trên thì giải pháp chính là sử dụng thuốc kích rễ cho cây. Đây là loại thuốc được sử dụng rất nhiều hiện nay nhằm khôi phục chức năng của rễ, giúp cây hút được chất dinh dưỡng từ đó phát triển tốt.

Thuốc kích rễ là sản phẩm kích thích ra rễ được sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… nhờ thuốc kích rễ cây sẽ phát triển nhanh, dễ phục hồi do bộ rễ suy yếu trong quá trình vận chuyển hoặc do thời tiết bất lợi.

Trong thuốc kích ra rễ thường có những thành phần như: đạm, P205, K20, BO,… đây chính là những nguyên tố cần thiết để kích thích sự phát triển của bộ rễ. Ngoài những thành phần chủ đạo trên còn có thêm đồng, kẽm, sắt, mangan,… điều này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Chính những điều tuyệt vời mà thuốc siêu ra rễ đem lại mà hiện nay việc sử dụng thuốc kích kích ra rễ đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

2. Công dụng của thuốc kích thích cây ra rễ

Thuốc kích rễ giúp kích thích rễ cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây cảnh giúp tăng cường bộ rễ cho cây. Đây là loại thuốc tăng trưởng cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn.

Kích thích vào nhúng cành giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ cho cây hiệu quả `

Phun thuốc kích thích lên lá cây đâm tược mới, giúp lá lớn, chống rụng hoa và tăng đậu trái

Thuốc kích hạt nảy mầm

Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, nhất là tình trạng cây bị úng nước.

Một số trường hợp nên sử dụng thuốc kích thích mọc rễ

3. Cách sử dụng thuốc siêu ra rễ cho từng trường hợp

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn nên sử dụng thuốc kích rễ sao cho phù hợp, sau đây là cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng trường hợp, cụ thể:

Đối với những cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn rễ và lá: Trường hợp này bạn nên rửa sạch bầu đất, sau đó đặt nơi khô ráo trong vòng một ngày. Sau đó ngâm thuốc ra rễ trong vòng 2 giờ đồng hồ rồi trồng cây ở nơi thoáng mát. Khi trồng cây bạn nên sử dụng hỗn hợp cát 100% tưới ẩm hàng ngày để bộ rễ nhanh ra rễ mới.

Đối với cây bị úng nước, thối rễ: Đầu tiên bạn bới đất, làm sạch rồi cắt bỏ các đầu rễ bị thối, sau đó phơi khô từ 1 – 2 ngày rồi mới tưới hoặc ngâm thuốc kích thích cây ra rễ. Sau 10 – 15 ngày sau khi cây bám rễ mới lúc này cây mới bắt đầu hồi phục.

Đối với cây có rễ yếu, cây còi cọc: Việc cây phát triển chậm do không chăm sóc đúng cách bạn nên sử dụng dung dịch kích thích ra rễ, kết hợp với nước để tưới cây định kỳ cách làm này sẽ kích thích quá trình mọc rễ, giúp cây bén đất nhanh và dễ dàng hơn.

Chúng tôi khuyến khích bà con mình sử dụng các sản phẩm kích ra rễ có thành phần hữu cơ sinh học, vừa tốt cho đất tốt cho cây, an toàn hiệu quả và đáp ứng tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu cũng như canh tác nông sản hữu cơ.

4. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng loại cây

Đối với rau ăn trái:

Khi sử dụng thuốc kích thích mọc rễ bạn cần tưới theo hốc, theo hàng hoặc có thể phun trực tiếp trên líp.

Thực hiện tưới định kỳ từ 7 – 15 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ

Đối với rau ăn lá:

Thực hiện tưới theo hốc, theo hàng hoặc trực tiếp phun trên líp như rau ăn trái.

Tiến hành tưới định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ.

Đối với cây ăn trái, công nghiệp:

Với loại cây này bạn thực hiện tưới trực tiếp thuốc kích thích siêu ra rễ vào bồn, tiến hành tưới định kì hàng tháng sau thu hoạch, sau khi trồng đối với cây con hoặc những cây bị tác động xấu.

Đối với hoa, cây cảnh, cây bonsai:

Tiến hành tưới trực tiếp vào bồn, chậu, thực hiện tưới định kỳ theo tuần sau khi trồng cây con, sau khi thu hoạch bông.

Video hướng dẫn cách sử dụng thuốc ra rễ cực mạnh N3M:

5. Top 7 thuốc kích rễ phổ biến nhất hiện nay

Phân bón lá TOBA NET

Sản phẩm đầu tiên là phân bón TOBA NET giúp kích thích rễ mọc cực mạnh, cực nhanh, đặc biệt là khả năng phục hồi những rễ cây bị hư tổn, úng nước. Rất thích hợp cho những loại cây trồng cần phục hồi bộ rễ suy yếu.

Tăng cường sức khỏe cho cây, giúp bộ rễ của cây được khỏe hơn, đem lại khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn, ngập úng hiệu quả.

Cải thiện, giúp cây nhanh chóng phục hồi, tái tạo bộ rễ, hạn chế được sâu bệnh, vàng lá sinh lý do thiết chất, vi lượng.

Có thể phun trên lá nhưng vẫn kích thích được rễ phát triển tốt

Hỗ trợ các cây non trong vườn ươm phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn và bị ngập úng

Tái tạo bộ rễ bị suy kiệt do sâu bệnh, hay do điều kiện môi trường khô hạn hoặc ngập úng.

Ngăn ngừa tình trạng vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Liều lượng sử dụng:

Giá bán hiện tại: 90.000 đ – 100.000đ/chai.

Phân bón rễ NOVA KING

Tiếp theo chính là phân bón rễ NOVA KING đây là một trong số những sản phẩm tập trung nhiều vi lượng, giúp cây tốt rễ, xanh lá, kích thích được việc ra rễ nhanh hơn, quả đậu nhiều hơn và đặc biệt là tăng cường khả năng kháng bệnh hiệu quả.

Trộn phân bón gốc (Urê, NPK, phân hữu cơ,…) với 200g Nova King vào mọi thời kỳ để bón cho 2000m2 cây trồng.

Bên cạnh sử dụng phân bón trực tiếp có thể sử dụng loại thuốc kích ra rễ này để hòa chung với nước phun lên lá hoặc tưới gốc. Liều lượng khi pha là 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

Thuốc kích rễ siêu nhanh B5

Là một trong số những dòng sản phẩm thuốc kích rễ bán chạy trên thị trường hiện nay, đặc biệt với những ai đang giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… thì nên sử dụng thuốc kích rễ siêu nhanh B5.

Sử dụng cho các loại cây như cây ăn quả, rau màu, hoa, cây cảnh cây vườn ươm,… thành phần trong thuốc B5 giúp kích thích cây ra rễ cực mạnh, phát huy tối đa chức năng của bộ rễ, giúp cây phát triển tốt, đâm nhiều chồi và búp.

Việc sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp cây đâm chồi, đậu hoa, chống rụng hoa và quả non rất tốt.

Liều lượng sử dụng:

Thuốc kích thích ra rễ Toba Kelpit

Thuốc kích rễ Toba Kelpit được đánh giá là chuyên gia kích thích và phục hồi cây cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Úc với các thành phần trong thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên như tảo biển giúp cây phát triển nhanh, tốt, tái tạo và giúp rễ ra nhiều hơn.

Liều lượng sử dụng:

Khi dùng để phun tỷ lệ pha tối đa là 0,8 – 1 lít kelpit với 320 lít nước cho mỗi 1 ha cây trồng, tương đương với 50cc/bình phun 16 lít.

Sử dụng tỷ lệ 1 – 2cc/lít với chu vi tán cây, tùy theo đó là cây to hay nhỏ để điều chỉnh lượng thuốc phun sao cho phù hợp nhất.

Thuốc kích rễ N3M

Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ N3M, đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, giúp mang lại nhiều hiệu quả ưu việt.

Mặc dù có nhiều công dụng tuyệt vời tuy nhiên mức giá sản phẩm trên thị trường không quá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng hiện nay.

Liều lượng sử dụng:

Khi sử dụng thuốc kích rễ N3M để giâm, chiết cần cần pha 20g cho 1 lít nước sạch rồi nhúng cành giâm vào dung dịch trong khoảng 5 – 10 phút sau đó giâm lên đất. Còn nếu chiết thì bôi trực tiếp thuốc vào vết khoanh vỏ khi bó bầu.

Tưới gốc tiến hành chia tỷ lệ tương tự 20g/ 10 lít nước sạch, thực hiện 7 ngày tưới 1 lần.

Phun lên lá pha 20g thuốc kích rễ N3M với 16 lít nước rồi phun giúp cây ra nhánh, ra hoa, quả, thực hiện 7 ngày phun 1 lần.

Nếu ngâm hạt giống pha 20g/20 lít nước sạch và ngâm trong vòng 24h đồng hồ sau đó vớt hạt giống ra và ủ như bình thường.

Thuốc kích thích mọc rễ Comcat

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ra rễ khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Và một trong số những cái tên không thể không nhắc đến chính là thuốc kích rễ Comcat.

Liều lượng dụng:

Pha 5gr Comcat với 16 lít nước để tưới cho cây cần kích rễ, thực hiện tưới 7 ngày/lầm đến khi cây ra rễ thì ngưng sử dụng.

Kích thích ra rễ cực mạnh Vitamin B1

Cái tên cuối cùng trong top 7 thuốc kích thích ra rễ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ Vitamin B1. Thành phần trong dòng sản phẩm này giúp bộ rễ cây trồng được mập mạp hơn, đồng thời kích thích nhiều rễ tớ giúp cây hút dưỡng chất tốt hơn.

Liều lượng sử dụng:

Khi dùng cho hoa lan bạn pha 10ml cho bình 8 lít nước, tiến hành phun đều lên mặt trên và mặt dưới của lá cây, thực hiện phục 5 – 7 ngày/lần.

Đối với các loại cây khác: Thực hiện pha 8 – 10ml/ bình 8 lít nước phun định kỳ 15 ngày/lần.

Bài viết trên đã tổng hợp giúp bạn 7 thuốc kích rễ cây thông dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng thuốc kích ra rễ cần chú ý đến thành phần của thuốc, khi sử dụng nhiều và liên tục trong nhiều ngày có thể làm ảnh hưởng đến đất trồng.

Vì vậy, khi dùng cần sử dụng đúng theo liều lượng của nhà sản xuất đưa ra để tránh làm tổn hại đến đất và cây trồng. Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh ngoài việc sử dụng thuốc kích rễ nên xen lẫn dùng thêm phân chuồng để bổ sung vi lượng và tăng cường sức đề kháng cho cây chống lại sâu bệnh tốt nhất.

Cùng tìm hiểu về các loại đất trồng cây phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 5 Thuốc Kích Rễ Cho Lan Rừng, Ra Rễ Cây Hoa Kiểng Mạnh Nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!