Đề Xuất 6/2023 # Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt # Top 7 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tác dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí xanh

Cây bí xanh ở mỗi giai đoạn phát triển đều cần bổ sung những dinh dưỡng thiết yếu để có thể phát triển ổn định. Để đáp ứng đều đó thì việc bổ sung dinh dưỡng từ phân vô cơ là chưa đủ, bà con cần phải cung cấp thêm cả phân hữu cơ. Phân hữu cơ có nhiều thành phần vi sinh có ích lợi cho đất trồng tơi xốp và cũng cung cấp cho bộ rễ nhiều dưỡng chất giúp phát triển mạnh tránh đổ gục.

TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt

Phân chuồng bón cho cây bí xanh hiệu quả

Ưu điểm:

Sản phẩm có chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng cao vì khả năng cung cấp cả khoáng đa, trung và vi lượng.

Bổ sung thêm cả mùn giúp đất trồng được trở nên tơi xốp, tăng độ phì nhiêu và kết cấu đất được ổn định. Từ đó mang đến một bộ rễ phát triển chống hạn hán, rửa trôi.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học sAMI-1 hữu hiệu trong việc bón cây bí xanh

Thành phần: HC: 30; Axit Humic: 2,5; Axit Fulvic: 2,5; N-P2O5-K2O: 8 – 4 – 4; Ca: 0,1; S: 0,5; Độ ẩm:20

Công dụng:

Sản phẩm hữu cơ sinh học sAMI-1 bổ sung vào đất trồng một lượng hữu cơ ổn định giúp đất trồng từ cằn cội, thiếu dưỡng chất trở nên tơi xốp hơn. Cùng với các Axit Humic và Axit Fulvic, sản phẩm đã mang đến sự kích thích sinh trưởng của cây được diễn ra tốt hơn. Ngoài ra, nhờ các hoạt chất trên có thêm cả Canxi, phân hữu cơ này còn giúp cây bí xanh có sức đề kháng để chống trọi lại ngoại cảnh của thời tiết ảnh hưởng tới.

Nơi sản xuất: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Sử dụng phân bón hữu cơ sinh học AJIFOL®-V giúp bí xanh phát triển ổn định

Thành phần:

HC: 30

Axit Humic: 2,5; N-P2O5-K2O: 10-10-10; Axit Fulvic: 2,5; Axit amin: 10 (Axit Glutamic: 7,5; Alanine: 1,5; Lysine: 0,5; Threonine: 0,5)

SiO2: 1

Độ ẩm: 20

Công dụng:

Với sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học AJIFOL®-V chuyên dùng cho các loại cây ăn quả và rau màu, AgriViet xin gửi tới bà con công dụng của từng thành phần có trong phân bón này mang lại:

Hợp chất hữu cơ mang đến cho đất trồng bí xanh được trở nên tơi xốp, tránh bị gửi trôi các chất dinh dưỡng mà phân bón hữu cơ mang lại.

Axit Humic, Axit Fulvic và Axit amin là 3 hoạt chất có tính kích thích sinh trưởng mạnh từ rễ cho đến cả trái, tăng khả năng chống chịu với ngoại cảnh bất lợi của cây trồng đạt hiệu quả cao.

Axit Glutamic lại cung cấp cho quả bí xanh được tươi xanh, ngon ngọt hơn.

Nơi sản xuất: Công ty AJINOMOTO Việt Nam

Cây bí xanh sinh trưởng nhanh nhờ phân hữu cơ KOMIX SUPER

Thành phần:

N­: 2,6%, P2O5: 7,5%, K2O: 2,2%.

Mg: 800ppm, Zn: 200ppm, Mn: 30ppm, B: 50ppm, Cu: 100ppm.

Công dụng: 

Với việc cung cấp chất hữu cơ, đây chính là chất chính để cải tạo đất, kích thích cây phát triển bộ rễ cực mạnh mà sản phẩm phân hữu cơ KOMIX SUPER mang lại. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng trực tiếp cho cây ở dạng dễ hấp thu giúp cây trở nên sinh trưởng, phát triển mạnh, cho năng suất cao.

Đặc biệt, còn bổ sung thêm cả NPK nên sản phẩm này đã giúp bà con đỡ được chi phí và công sức để bỏ ra bón cho bí xanh.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Thiên Sinh.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí xanh

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Phân chuồng hoai mục cần phải được ủ kỹ, tránh dùng sớm trước khi ủ đạt vì dễ gây ra độc tố cho cây trồng và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Mua TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh chất lượng tốt ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 sản phẩm Phân bón hữu cơ cho cây bí xanh, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Top 4 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Đao Chất Lượng Hiện Nay

Sự hữu dụng của việc bón phân hữu cơ cho cây bí đao

Để phát huy đầy đủ và ổn định được dinh dưỡng trong cây bí đao thì việc dùng phân vô cơ thôi là vẫn chưa đạt yêu cầu, mà bà con cần phải bổ sung thêm cả hàm lượng hữu hiệu có trong phân bón hữu cơ. Với cấu tạo từ nhiều trung, đa, vi lượng thiết yếu cho cây bí đao không những giúp cây bí đao được phát triển quả với năng suất, chất lượng cao mà các vi sinh vật được bổ sung thêm mà chỉ có phân hữu cơ mới có đã còn mang đến một bộ rễ cứng cáp cùng với đất trồng tơi xốp tốt cho các vụ mùa sau.

TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay

Phân chuồng bón cho cây bí đao

Phân bón hữu cơ truyền thống hiện nay gồm những loại sau: Phân chuồng, Phân xanh, Phân rác, Phân bùn. Nhưng để mang lại hiệu quả cho cây bí đao nhất thì các chuyên gia hiện nay khuyên dùng phân chuồng hoai mục. Phân chuồng hoai mục là các loại phân bón được lấy từ phân của giá súc, gia cầm và được ủ một thời gian dài.

Ưu điểm:

Giá thành hợp lí, dễ dàng được tìm thấy nguyên liệu từ các loại phân của gia súc, gia cầm.

Có những hàm lượng trung, đa, và vi lượng tự nhiên giúp đất trồng tơi xốp và độ kết dính, phì nhiêu đất được đảm bảo.

Nhược điểm:

Hàm lượng dinh dưỡng còn thấp nên việc phải cần ủ với khối lượng lớn, dẫn tới nguồn nhân công và chi phí vận chuyển cao.

Không được ủ kỹ còn dễ xảy ra hiện tượng tiềm ẩn của các mầm bệnh như vi khuẩn, virus, các bào tử nấm bệnh, nhộng, kén côn trùng,… ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây và sức khỏe con người.

Phân bón hữu cơ sinh học HUMIC HOA KỲ bón cho cây bí đao uy tín

Thành phần:

Chất hữu cơ 70%; Tỉ lệ C/N 12; phH2O 6,3; Độ ẩm 15%.

Sử dụng nguồn nguyên liệu HUMIC 70, tăng cường Fuvic acid và phụ gia khác.

Công dụng:

Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học HUMIC được sản xuất theo công nghệ từ Hoa Kỳ nên đã mang đến nhiều tác dụng nổi trội hơn nhiều khu vực sản xuất khác như là việc giúp giải độc phèn, thuốc bvtv, chống sốc cho cây trồng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng cung cấp bổ sung thêm nhiều vi sinh vật có lợi dễ tiêu giúp cho đất trồng được tơi xốp và phát triển một bộ rễ hoàn hảo. Từ đó dẫn đễn việc cây chịu được khắc nghiệt của thời tiết khi hậu thất thường hiện nay.

Nơi sản xuất: Công ty TNHH công nghệ cao Đại Hùng Thắng.

Phân bón hữu cơ khoáng Miga thúc đẩy quả của cây bí đao phát triển

Thành phần:

Chất hữu cơ: 30%; Độ ẩm: 30%; pHH2O: 5

VSV Cố định đạm: 1×10^6 CFU/g; Axit Humic: 4%; Axit Fulvic: 2%; Axit Amin: 0,2%;

Dinh dưỡng đa lượng: Đạm tổng số (Nts): 2%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 2%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 1%;

Dinh dưỡng trung, vi lượng: CaO: 5%; SiO2: 10%; S: 0,85%; MgO: 0,65%; Cu: 30 mg/kg; Mn: 600 mg/kg; Zn: 150 mg/kg; Fe: 5000 mg/kg.

Công dụng:

Vì với giá thành được coi là khá cao trên thị trường với 1kg sản phẩm Phân bón hữu cơ khoáng Miga nên đã mang tới nhiều công dụng hữu hiệu sau:

Tăng độ ngọt, ngon và độ chắc bóng cho trái.

Đẩy mạnh quang hợp tạo nhiều năng lượng, chất hữu cơ nuôi cây.

Tái tạo và phân giải các nguồn dinh dưỡng khó tiêu.

Cây trồng rất ít bị nhiễm bệnh ở gốc và rễ. Giúp cây kháng bệnh và chống úng, chống hạn tốt. Ngăn ngừa vàng lá, lép hạt, giảm rụng trái non.

Không chứa mầm bệnh và hạt cỏ dại. Giúp đất khỏe và tăng độ mùn.

Kích thích bộ rễ khỏe mạnh để tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng trong rễ, giảm nhu cầu sử dụng phân bón.

Đặc biệt với hàm lượng Canxi cao: giúp cứng cây đứng lá, chống đổ ngã.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần phân bón nông trại 3F Hitech.

Phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO giúp bí đao tăng trưởng nhanh

Thành phần: Hữu cơ: 70%; N: 4%; P2O5: 3%; K2O: 3%, MgO: 1%; Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Khác với nhiều sản phẩm phân bón hữu cơ khác, phân hữu cơ Growbel 4-3-3+1MgO lại ngoài cung cấp hữu cơ cho cây trồng còn bổ sung một hàm lượng lớn các Đạm, Lân, Kali giúp dễ tiêu cho cây trồng và giảm chi phí sử dụng thêm các loại phân bón đạm, lân, Kali.

Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến khả năng tạo môi trường thuận lợi kích thích sinh vật đất phát triển, hạn chế tuyến trùng và giúp đất trồng trở nên tơi xốp hơn. Đặc biệt là tác dụng kéo dài thời gian cung cấp chất dinh dưỡng cho cây khẳng định được việc hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng, cân bằng pH trong đất của sản phẩm này hữu hiệu.

Những lưu ý khi các sản phẩm phân bón hữu cơ cho cây bí đao

Sử dụng phân bón phù hợp với liệu lượng được ghi trên bao bì.

Sử dụng phân bón hoai mục cần phải ủ đủ thời gian để tránh tồn dư mầm bệnh cho cây trồng và con người.

Kết hợp cùng với các sản phẩm phân bón vô cơ khác để tăng hiệu suất cao.

Mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua TOP 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao chất lượng hiện nayở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 loại phân bón hữu cơ cho cây bí đao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.

Tổng Quan Về Phân Bón Hữu Cơ Và Top 4 Phân Hữu Cơ Tốt Nhất

Trong công việc trồng trọt, một trong những yếu tố quan trọng là bón phân cho cây. Việc lựa chọn sản phẩm không chỉ đảm bảo tính phù hợp với cây trồng mà còn cung cấp dinh dưỡng cho đất. Ngày nay khi tính bền vững càng được đề cao, nông nghiệp thuộc các ngành cần đảm bảo yếu tố này. Phân bón hữu cơ góp phần cho ngành nông nghiệp duy trì tính bền vững.

Qua thời gian, khi công nghệ khoa học phát triển kéo theo ngành nông nghiệp phát triển và bắt đầu áp dụng những công nghệ mới để cải tiến phân hữu cơ. Việc cải tiến này giảm thiểu những hạn chế vốn có của cách làm phân bón hữu cơ truyền thống. Để hiểu thêm về vấn đề này, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin tổng quan đến các nhà nông quan tâm.

Phân hữu cơ là gì? Công dụng của phân hữu cơ?

Phân bón hữu cơ (Phân bón Organic) có thành phần bao gồm những yếu tố tự nhiên. Từ các loại phân động vật, chất khoáng đến than bùn, lá cây. Phân hữu cơ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng mà còn duy trì đất được màu mỡ.

Trước khi công nghệ tạo ra phân vô cơ, từ rất lâu các nhà nông đã sử dụng phân bón hữu cơ. Không chỉ mang lại lợi ích cho cây trồng và đảm bảo tính bền vững, việc tự sản xuất phân hữu cơ tương đối dễ làm. Vì thế mà nhiều nhà nông tự tạo ra loại sản phẩm hữu cơ phù hợp với nhu cầu và đất đai của mình.

Nhờ sự phát triển trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ, các sản phẩm phân hữu cơ được cải tiến thành nhiều loại và tính chất như phân bón sinh học, phân vi sinh, phân bón khoáng. Những sản phẩm này được xử lý qua một quá trình cung cấp những chất dinh dưỡng có lợi cho cây và đất. Đặc biệt là hạn chế những chất không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Được tạo thành bởi nhiều công thức và hình thức, có nhiều loại phân bón hữu cơ trên thị trường hiện nay. Điều đó đồng nghĩa cũng có nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn. Như vậy không phải thương hiệu phân bón nào cũng mang nhiều chức năng tổng hợp như trên. Một số loại chỉ cung cấp cố định và làm đậm các chất đạm, kali hay lân. Một số loại không phải dùng để bón cho đất trước khi gieo cây mà dùng khi cây đã phát triển một thời gian.

Ưu nhược điểm của phân hữu cơ

Ưu điểm của phân bón hữu cơ

Đối với loại phân hữu cơ truyền thống

Lợi ích đầu tiên chính là cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu dành cho cây trồng. Bên cạnh đó còn gia tăng độ bền vững của đất. Sử dụng phân hữu cơ giúp cây trồng phát triển được tốt hơn, nâng cao năng suất.

Và bởi vì được cấu tạo bởi các yếu tố tự nhiên, phân hữu cơ thân thiện hơn với môi trường. Đảm bảo độ an toàn cho cây trồng và thành phẩm cuối cùng đạt chuẩn về độ sạch.

Lợi ích khi sử dụng phân bón hữu cơ cải tiến công nghệ cao

Đối với một số loại phân hữu cơ sinh học và phân hữu cơ sản xuất công nghệ cao thì lợi ích mang lại có sự cải thiện rõ rệt. Sản lượng và độ phát triển của cây trồng sẽ gia tăng nhanh hơn so với loại phân hữu cơ truyền thống. Ngoài ra còn hỗ trợ cây trồng tăng sức đề kháng ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt, chống lại sâu bọ và các dịch bệnh ở cây.

Sử dụng các loại phân bón công nghệ sinh học cao hiện nay giúp nhà nông giảm thiểu thêm các chi phí khác. Một số công nghệ hiện đại được ứng dụng hỗ trợ để giảm đi quá trình tưới tiêu. Loại phân này cũng dễ sử dụng trong quá trình rải phân, tưới tiêu, sạ giống một lần bằng máy bay nông nghiệp.

Có thể nói phân bón sinh học, công nghệ cao hiện nay đang là xu hướng. Trong tương lai nền nông nghiệp Việt Nam đang dần chuyển mình sang sử dụng những loại này. Dù thế, phân bón hữu cơ không phải chỉ mang lại những lợi ích mà còn kèm theo một số hạn chế.

Nhược điểm của phân hữu cơ

Hầu hết các nhược điểm của phân bón hữu cơ nằm ở các loại truyền thống chưa được cải tiến. Tuy nhiên những loại này sẽ cần thiết cho một số điều kiện và trường hợp. Thực tế phân bón hữu cơ truyền thống có thể được sử dụng như một hình thức hỗ trợ cho việc làm nông. Một số cơ sở không sử dụng loại truyền thống chính cho việc làm nông. Các nhược điểm thường thấy ở phân bón hữu cơ như sau.

Các loại phân hữu cơ thường nhả chất dinh dưỡng tương đối chậm rãi. Điều này ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và phát triển của cây trồng. Một số loại phân nếu không chế biến kỹ có thể tạo ra các chất độc làm hại đến đất và cây trồng.

Với các loại phân bón công nghệ cao sẽ mang giá thành cao. Ngoài ra đòi hỏi nhà nông phải có kiến thức để sử dụng đúng cách. Đối với các loại phân vi sinh nếu bón lâu ngày trong đất dễ gây tổn hại đất.

Các loại phân hữu cơ?

Phân hữu cơ truyền thống

Các loại phân hữu cơ truyền thống được cấu thành đơn giản và cũng là kiến thức cơ bản dành cho các nhà nông, một số loại phân bón hữu cơ truyền thống thường được sử dụng rộng rãi là phân chuồng, phân gà hữu cơ, phân rác, phân xanh, than bùn…

Các sản phẩm trải qua quá trình xử lý, ủ phân để tạo ra sản phẩm cuối cùng là những loại phân bón có thành phần hoàn toàn tự nhiên, chính vì thế giá trị dinh dưỡng đạm, lân và kali tương đối cao. Dù thế vẫn mang nhiều hạn chế như đã trình bày ở trên. Một số sản phẩm không được chế biến kỹ có thể mang lại hiệu quả thấp, ảnh hưởng năng suất.

Phân bón hữu cơ vi sinh vật – hữu cơ khoáng

Phân bón hữu cơ vi sinh mang nhiều thành phần tự nhiên như loại truyền thống. Phân vi sinh được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác dành cho cây và đất. Các loại phân hữu cơ vi sinh cung cấp các vi sinh vật có lợi mang nhiều chức năng khác nhau, có loại dùng để cố định đạm và có loại phân giải xen-lu-lô-giơ… hãy tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Các loại phân hữu cơ khoáng bổ sung các khoáng chất tự nhiên. Loại này được chế tạo có thêm các chất vô cơ, giúp cải tạo đất và tăng trưởng cây trồng.

Phân hữu cơ nhập khẩu

Sản phẩm này thường được sử dụng để bón lót cho cây và có nhiều hoạt chất hữu cơ. Giá phân hữu cơ nhập khẩu cũng tương đối rẻ trên thị trường, phù hợp với tài chính của nhiều nhà nông có quy mô nhỏ và vừa.

Cách làm phân bón hữu cơ tại nhà (dành cho nông dân)

Các nguồn phân bón hữu cơ

Đầu tiên là đến từ chất thải của gia súc hoặc con người, cách làm phân bón từ thức ăn thừa của con người là cách được sử dụng nhiều nhất do nguồn nguyên liệu có sẵn hằng ngày. Đây là nguyên liệu thường dùng tạo ra phân chuồng, có thể thấy một số nhà nông có nuôi trâu bò sẽ sử dụng chất thải từ chúng để làm phân bón.

Rác hữu cơ từ các loại cây trái và rau quả là một nguồn để làm ra phân rác. Lá cây và rễ hay dùng để ủ thành phân xanh.

Đối với than bùn thường được xử lý khá phức tạp để bón cho cây. Tuy tốn nhiều giai đoạn và chi phí nhưng cải tạo đất tốt. Vì thế trong một số điều kiện nên sử dụng loại này. Lưu ý rằng nhà nông không thể bón trực tiếp than bùn vào cây.

Hướng dẩn cách ủ phân hữu cơ tại nhà

Đối với việc tự làm phân bón tại nhà chủ yếu nhà nông chỉ có thể tạo ra loại phân bón truyền thống. Các bước ủ phân bón hữu cơ tại nhà đơn giản:

Đầu tiên là chuẩn bị các vật liệu thùng chứa và nơi để đặt chúng. Những thùng chứa có thể đặt trong chuồng gia súc để lấy từ động vật. Hoặc bạn có thể sử dụng những lá, rễ cây khô. Các nguyên liệu rau xanh cũng có thể được sử dụng.

Tiếp theo là trộn chế phẩm men vi sinh để ủ phân. Loại thường được sử dụng là EMOZEO và Trichoderma Bacillus.

Quy trình ủ phân diễn ra như sau. Đầu tiên là lớp các lá và rễ cây khô. Tiếp theo là các nguyên liệu xanh từ rau, lớp này nên được làm thật dày. Sau cùng là phủ bằng đất trồng và tưới một ít nước.

Cuối cùng là rắc men đều lên bề mặt. Hãy thực hiện theo công thức và quy trình này cho đến khi đủ số lượng mà bạn mong muốn. Ủ trong vòng hai tuần bạn cần xoay đều thùng lên. Đến mốc thời gian hai tuần bạn đã có thể sử dụng. Tuy nhiên để đạt chất lượng cao nhất có thể cần thời gian ủ lên đến một năm.

Hướng dẫn cách chọn phân bón và cách bón phân cho cây

Cách chọn đúng loại phân bón hữu cơ

Điều kiện và nhu cầu về dinh dưỡng của từng loại cây trồng sẽ thay đổi tùy vào thời điểm. Vì vậy để tạo nên được môi trường sinh sống có điều kiện phát triển tốt nhất cho cây thì chúng ta cần lựa chọn và bón đúng loại phân, đúng liều lượng vào đúng thời điểm. Đặc biệt, khi cây vào các giai đoạn phát triển quan trọng như kiến thiết, ra quả…. cần tiến hành bổ sung ngay các loại phân bón chuyên dụng. Hãy tìm hiểu kỹ về đặc tính của cây trồng và xuất xứ của phân bón, chọn phân bón tại các công ty phân bón uy tín để đảm bảo về chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng và môi trường thiên nhiên xung quanh, ngoài ra khi mua tại các công ty phân bón chuyên nghiệp bạn sẽ được tư vấn bởi các chuyên viên giúp cho việc lựa chọn dễ dàng và chính xác hơn.

Cách bón phân hữu cơ cho cây

Có 2 phương pháp bón phân chính được sử dụng cho hầu hết mọi loại cây trồng và phân bón, mỗi phương pháp được áp dụng tùy vào một số yếu tố chính như loại phân bón, lượng phân sẽ bón, thời điểm bón phân.

Bón lót: nên được thực hiện trước khi trồng cây, bón lót được sử dụng trong giai đoạn tăng cường chất dinh dưỡng nhằm cải tạo đất đem đến môi trường sinh sống màu mỡ cho cây, bón phân hữu cơ và các loại phân bón NPK là lựa chọn tốt nhất cho giai đoạn này.

Bón thúc là kỹ thuật bón phân được áp dụng cho thời kỳ sinh trưởng của cây, trong giai đoạn phát triển cành lá, cây cần hấp thu chất dinh dưỡng nhanh nên các loại phân bón dễ phân giải được lựa chọn tốt nhất.

So sánh phân hữu cơ và phân vô cơ

Cuối cùng là câu hỏi mà nhà nông nào cũng đặt ra: “Nên sử dụng phân hữu cơ hay phân vô cơ?”. Thực tế cả hai loại đều có những mặt lợi hại riêng.

Như đã trình bày, phân bón hữu cơ tốt cho tự nhiên, cải tạo đất và nâng cao giá trị nông sản. Đặc biệt là giúp nông sản đạt chuẩn kỹ thuật quốc gia. Tuy nhiên đối với phân hữu cơ chưa được cải tiến còn các hạn chế. Về việc nhả chất dinh dưỡng cũng như tăng nhanh quá trình phát triển của cây.

Những vấn đề trên thường được giải quyết bởi phân bón vô cơ. Nhưng vì thành phần bao gồm một số chất hoá học, phân vô cơ nếu không được sử dụng đúng mực sẽ gây tác dụng ngược.

Giá phân bón hữu cơ và giá phân bón vô cơ có sự chênh lệch khá nhiều khi giá phân hữu cơ thường sẽ cao hơn so với giá phân vô cơ.

Hiện nay công nghệ dùng trong nông nghiệp chế tạo ra loại phân NPK hỗn hợp. Phân bón NPK thừa hưởng cả hai yếu tố vô cơ và hữu cơ. Giải quyết những hạn chế ở cả hai loại kia.

Top 4 loại phân bón hữu cơ tốt và được sử dụng nhiều nhất 2021

1. Phân bón hữu cơ Organic 1

Sử dụng phân bón hữu cơ Organic 1 mang tới lợi ích lớn trong viêc bón lót hỗ trợ cải tạo đất, giúp đất trở nên tơi xốp với môi trường trong đất thuận lợi. Lúc đó cây trồng sẽ có điều kiện phát triển ổn định, toàn diện hơn và tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả.

2. Phân hữu cơ Nutrifert 5-3-3+65

Phân hữu cơ Nutrifert 5-3-3+65 được sử dụng với mục đích chính để bón lót, bón rễ được sản xuất dạng viên màu đen dễ sử dụng. Là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan được dùng nhằm giúp đất trở nên tơi xốp hơn, từ đó giúp thúc đẩy cây trồng hấp thụ phân bón tốt hơn, cải thiện được năng suất là điều mà chúng ta hoàn toàn yên tâm nhận được.

3. Phân hữu cơ Nutrifert 4-3-3+65

Dòng phân bón hữu cơ Nutrifert 4-3-3+65 mang tới thêm một lựa chọn cho người nông dân khi trồng các nhiều loại cây khác nhau. Bón trực tiếp vào đất giúp tăng độ tơi xốp, cải thiện môi trường đất hiệu quả. Từ đó việc hỗ trợ giúp cây hấp thu dưỡng chất tốt, hấp thu chất dinh dưỡng hiệu quả, phát triển nhánh, rễ,… để nâng cao năng suất được đảm bảo tốt.

Hàm lượng dinh dưỡng cao và phong phú với đạm, lân, kali, chất hữu cơ, canxi oxit, bo, đồng, kẽm, sắt,… cần thiết cho mỗi loại cây trồng. Tùy thuộc vào từng giống cây, trong từng giai đoạn, từng mùa vụ có thể cân nhắc để sử dụng lượng phân bón hữu cơ Nutrifert 4-3-3+65 sao cho thích hợp để nâng cao tối đa hiệu quả.

Phân bón hữu cơ 3 con gà là sản phẩm được phối trộn với những loại phân hữu cơ như phân bò, gà, cút, than bùn,… sở hữu hàm lượng hữu cơ cao. Sử dụng hỗ trợ giúp đất trở nên tơi xốp hơn, giảm đi độ phèn, tăng thêm độ phì nhiêu và cũng có khả năng giúp giảm thiểu mầm bệnh xuất hiện. Từ đó việc kích thích rễ phát triển giúp cây khỏe mạnh, tươi tốt và cho năng suất cao nhất.

Với từng loại cây trồng cụ thể việc cân nhắc dùng phân hữu cơ 3 con gà cần tính toán sao cho hợp lý. Từ liều lượng, thời điểm bón cần được tính toán, tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ mang lại giá trị cao như yêu cầu.

Hy vọng qua bài viết tổng quan về phân bón hữu cơ với các kiến thức, thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phân bón hữu cơ, biết cách chọn lọc và sử dụng đúng loại tùy theo nhu cầu của cây trồng và đất trồng.

Top 4 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Rau Cải Xanh Tốt

Tác dụng của phân bón thúc cho cây rau cải

Việc sử dụng phân bón thúc cân đối và hợp lý sẽ giúp cây rau cải phát triển rễ, thân cứng cáp, lá xanh tốt. Không chỉ vậy, bón thúc cũng giúp cây tăng cường khả năng chống chọi với điều kiện thời tiết cũng như sâu bệnh gây hại. Như vậy, phân bón thúc có vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây rau cải.

Danh sách 4 loại phân bón thúc cho cây rau cải sinh trưởng tốt

Bón thúc cho cây rau cải với phân NPK 15-15-15 Mặt Trời Mới

Thành phần: Công dụng:

Phân bón NPK 15-15-15 Mặt Trời Mới không chỉ cung cấp tổng hợp đạm, lân, kali đầy đủ mà còn bổ sung thêm trung vi lượng cần thiết cho cây rau cải. Phân bón giúp cây rau cải tăng trưởng và phát triển nhanh, đồng thời tăng năng suất và chất lượng rau thu hoạch.

Cách bón: Bón với lượng 30 – 45kg/1000m²

Đơn vị phân phối: CÔNG TY CP VẬT TƯ KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BÌNH ĐỊNH

Bón phân Hà Lan NPK 15-5-27 thúc cho cây rau cải

Thành phần: Công dụng:

Phân bón cung cấp dinh dưỡng cân đối và đầy đủ cho cây rau cải phát triển tốt. Phân thúc đẩy cây rau cải ra rễ mạnh, sinh trưởng khỏe, phát triển thân, cành, lá nhanh. Phân giúp lá rau luôn non xanh, giúp bà con tăng năng suất cũng như chất lượng rau thu hoạch.

Cách dùng: Phân dùng để bón thúc cho nhiều loại cây rau, trong đó có rau cải

Đơn vị phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Bón thúc phân hữu cơ khoáng Sông Gianh (chuyên dùng cho các loại rau) cho cây rau cải

Thành phần:

Nts: 5%

P2O5hh: 2%

K2Ohh: 2%

Hữu cơ: 15%

Acid Humic: 1,0%.

Trung, vi lượng: Ca, Mg, S, Cu, Zn, B, Mo……

Vi sinh vật hữu ích: 3 × 103 CFU/g

Công dụng:

Phân hữu cơ khoáng Sông Gianh (chuyên dùng cho các loại rau) có vai trò cung cấp dinh dưỡng hữu cơ, các nguyên tố đa, trung, vi lượng cân đối và hợp lý cho cây rau cải. Phân bón giúp cây rau cải tăng cường khả năng chịu hạn, chịu rét và có khả năng kháng lại một số loại nấm bệnh. Phân có tác dụng giúp rau cải sinh trưởng tốt, cho lá rau xanh mượt.

Cách dùng: Bón với lượng 25-35 kg/sào Bắc Bộ ( 360m2)

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Bón thúc cho cây rau cải với phân bón lá hữu cơ TRIMIX-DT rau củ quả

Thành phần:

B: 200 ppm, Mg: 300 ppm, Ca: 300 ppm, Mn: 200 ppm, Fe: 200 ppm, Mo: 100 ppm, Cu: 200 ppm, Zn: 200 ppm.

GA3: 1000 ppm, NAA: 1000 ppm.

Công dụng:

Phân bón cung cấp các dinh dưỡng cần thiết và kích thích, điều hòa sinh trưởng cho cây rau cải, giúp cây rau lớn nhanh, khỏe mạnh, tăng cường sức chống chịu với các tác nhân gây hại. Khi được bón phân, lá rau cải sẽ dày, xanh tốt. Phân bón không chỉ giúp bà con nâng cao năng suất và chất lượng rau cải mà còn giúp bà con giảm chi phí đầu tư đáng kể.

Cách dùng: Pha 35-40 ml/ bình 16 lít (2-2,5 nắp), phun đều 2 mặt lá. Phun định kỳ 7-10 ngày/ lần. Có thể kết hợp thuốc trừ sâu, trừ bệnh.

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Điền Trang

Lưu ý khi bón thúc cho cây rau cải

Khi bón thúc cho cây rau cải, bà con cần lưu ý như sau:

Sau khi bón thúc cho cây rau cải, bà con nên cung cấp đủ nước cho cây

Sau khi bón thúc từ 5-7 ngày, bà con mới nên thu hoạch rau

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Top 4 loại phân bón thúc cho cây rau cải xanh tốt trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Top 4 loại phân bón thúc cho cây rau cải xanh tốt, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 4 Sản Phẩm Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Bí Xanh Chất Lượng Tốt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!