Đề Xuất 3/2023 # Top 3 Loại Phân Bón Cho Sen Đá Luôn Luôn Xanh Tươi Quanh Năm # Top 5 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 3 Loại Phân Bón Cho Sen Đá Luôn Luôn Xanh Tươi Quanh Năm # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 3 Loại Phân Bón Cho Sen Đá Luôn Luôn Xanh Tươi Quanh Năm mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sen đá thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu, sự kiên cường vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

Sen đá mang một vẻ đẹp cuốn hút với dáng hình nhỏ xinh, những chiếc lá mọng nước.

Cây dễ trồng, có sức sống mạnh mẽ, thích nghi môi trường tốt và khả năng chịu hạn cao. Tuy nhiên, nếu muốn sen đá nở hoa thì đòi hỏi người trồng cần có chế độ chăm sóc chuẩn kỹ thuật.

Họ sen đá rất đa dạng với nhiều giống loài khác nhau, có loại mọc thẳng cao, có loại lại thành chùm, có loại lại bò sát mặt đất. Thế nhưng, điểm chung của chúng là hoa đều rực rỡ, đẹp bí ẩn. Một phần là vì chúng ta rất ít khi nhìn thấy hoa sen đá nên sẽ có cảm giác ngạc nhiên và kỳ lạ. Hiện nay, các loại sen đá mini như sen đá chuỗi ngọc, sen đá móng rồng, sen đá hoa hồng đen, sen đá kim cương, sen thơm, sen đá nâu, sen đá phật bà… rất được ưa chuộng.

2. Top 3 loại phân bón cho sen đá luôn luôn xanh tươi quanh năm

2.1. Phân tan chậm có kiểm soát Rynan NPK 23-08-08+TE cho sen đá

Phân bón tan chậm Rynan là một loại phân được sản xuất với công nghệ lý-hóa đặc biệt, để tạo ra những hạt phân chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng, trung lượng và vi lượng. Các chất này đều được phân giải một cách từ từ, mỗi hạt phân sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng.

2.1.1. Ưu nhược điểm của phân tan chậm có kiểm soát Rynan NPK 23-08-08+TE

Giúp tối ưu quá trình phát triển cây trồng. Do các chất dinh dưỡng được cung cấp chính xác ở từng giai đoạn phát triển.

Giảm công lao động cho việc bón phân. Một năm, bạn chỉ cần tiến hành bón 1 lần là phân sẽ tan từ từ trong suốt 3-12 tháng. Bên cạnh đó, lượng phân bón sử dụng giảm khoảng 35-40% so với thông thường.

Quá trình phân giải phân bón cho cây sen đá tan chậm không bị phụ thuộc vào tưới tiêu, nó có thể diễn ra ngày cả khi cây không được cung cấp nước đầy đủ.

Không gây ô nhiễm nguồn nước, đất và môi trường xung quanh. Bón phân tan chậm không làm tăng độ dẫn điện nên không làm chết các vi sinh vật có lợi trong đất.

Nhược điểm lớn nhất của loại phân tan chậm là giá thành sản xuất và bán vẫn còn khá cao. Cho nên, ở Việt Nam hiện nay loại phân bón này mới chỉ được sử dụng hạn chế cho một số sản phẩm ở quy mô khá nhỏ.

2.1.2. Cách bón phân tan chậm cho sen đá

Như đã trình bày ở trên, phân tan chậm cần rất nhiều thời gian để tan nên bạn không nên bón thường xuyên. Bởi trong phân có chứa muối nếu dùng quá nhiều sẽ gây tích tụ muối khiến lá cây bị vàng úa, chết dần. Bạn chỉ cần rải từ 4-5 viên xung quanh mỗi gốc sen đá đường kính 7-9cm. Sau đó, rải lại sau 2-3 tháng kết hợp cùng việc xới vun đất.

2.2. Phân bón cho sen đá – Phân dơi dạng viên nén Organic

2.2.1. Ưu điểm của phân dơi Organic viên nén

Cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây sen đá dưới dạng hữu cơ, giúp cải tạo đất tơi xốp, thoáng nước, thoát khí.

Kích thích quá trình sinh trưởng của cây, giúp cây luôn xanh tốt, cho hoa đẹp và đặc biệt là ít sâu bệnh hại.

Ngoài dùng bón phân cho sen đá thì phân dơi có thể sử dụng cho mọi loại cây cảnh, hoa, rau, cây ăn quả,… Dễ dàng kết hợp với các loại phân bón khác.

Có nồng độ kiềm PH thích hợp nhằm cải thiện tính axit của đất, giúp đất giữ chất dinh dưỡng và phát triển trong điều kiện tốt hơn.

2.2.2. Sử dụng phân doi hữu cơ đúng cách

Bón phân hữu cơ dơi hữu cơ trên bề mặt chậu cây sen đá với mật độ khoảng 3-4 viên/4cm2, mỗi tháng một lần. Bón 100-150gr/m2 tương đương 0,5kg sử dụng được từ 3,5-5m2. Phân dơi dạng viên nén sẽ nở ra sau khi tưới tầm 1 ngày. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày sản xuất nên các bạn cũng cần chú ý khi chọn mua.

Phân bón lá Vitamin B1 cho sen đá là các hợp chất dinh dưỡng có thể hòa tan trong nước, dùng để phun lên lá cho cây hấp thụ. Trong thành phần phân bón lá có chứa các yếu tố vi lượng để kích thích cho sen đá ra lá, ra hoa nhanh hơn.

2.3.1. Ưu nhược điểm của phân bón lá Vitamin B1

Công ty TNHH My Garden

Theo kết quả nghiên cứu, hiệu suất cây sử dụng chất dinh dưỡng qua lá đạt tới 95%. Còn khi bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50% chất dinh dưỡng. Cho nên, đây thực sự là giải pháp lý tưởng trong việc chăm sóc cây trồng.

Phân bón lá cung cấp các thành phần là nguyên tố đa lượng như đạm, lân, kali và nguyên tố trung lượng và vi lượng như Fe, Zn, Cu, Mg,…

Bổ sung chất dinh dưỡng một cách trực tiếp qua lá, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và cân đối dinh dưỡng cho cây trong từng giai đoạn sinh trưởng.

Phân bón cho sen đá qua lá còn giúp tăng cường điều hòa sinh trưởng, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho cây.

Cách dùng phân bón lá khá đơn giản, bạn chỉ cần pha loãng theo đúng tỷ lệ trên bao bì. Sau đó, đem phun cho các chậu sen đá. Lưu ý, không nên sử dụng loại phân bón này khi nhiệt độ quá cao, vì dễ làm rụng lá. Không dùng phân bón lá lúc cây đang ra hoa, vì sẽ làm rụng hoa và giảm hiệu lực phân. Không phun khi trời mưa, do cây đã no nước.

Địa chỉ: Số 113 Khương Đình, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline & Zalo: 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Chăm Sóc Cây Lan Ý Sao Cho Luôn Xanh Tươi

Cây Lan ý khi vừa được mua về trang trí trong nhà thì rất đẹp, cành lá xanh tốt sum xuê, nhưng nếu không được chăm sóc đúng cách, cây sẽ bớt xanh tươi. Chăm sóc cây Lan ý sao cho luôn xanh tươi là mong muốn của tất cả tín đồ yêu loài cây này. Không khó đâu các bạn, chỉ cần quan tâm đến những yếu tố sau đây:

1. Ánh sáng

Lan ý là cây có thể sống trong điều kiện bóng râm hay ít ánh nắng mặt trời, tuy nhiên trong ngôi nhà thì rất ít nơi đặt cây có ánh sáng, vì thế chúng ta nên chọn nơi gần cửa sổ hay giếng trời để có vài giờ ánh sáng chiếu xuyên vào.

Dấu hiệu nhận biết cây thiếu ánh sáng không đủ để quang hợp là các lá mọc sau nhỏ hơn lá ban đầu, màu xanh lá nhạt hơn.  Nếu để cây trong phòng kín thì hàng tuần di chuyển ra bên ngoài trời, đặt nơi có bóng mát để cây thay đổi không khí.

2. Nước tưới

Cây Lan ý sẽ kém xanh tươi nếu tưới không đủ nước

Cây Lan ý là cây nội thất có nhu cầu nước khác hẳn với cây để bên ngoài, vì điều kiện trong nhà thiếu nắng và không lưu thông gió nên rất dễ dư thừa nước trong chậu, dẫn đến bộ rễ của cây bị úng làm hư các rễ non.

Hàng tuần chỉ tưới cây  trong nhà 2-3 lần, mỗi lần tưới nước vừa đủ ướt đều hết bộ rễ cây, sau đó lau sạch nước thừa bên dưới đáy chậu.

3. Nhiệt Độ

Trong ngôi nhà có gắn các thiết bị như máy lạnh, lò thoát hơi bếp…thì cần tránh không để Lan ý gần các nơi quá lạnh hay quá nóng đều dễ làm cây bị chết.

4. Chất dinh dưỡng

Cây để trong nhà sau thời gian dài gần một năm, thì bộ rễ cây phát triển và đã sử dụng hết dinh dưỡng trong chậu, các rễ non có xu hướng mọc lan lên trên hay ra ngoài, như vậy cần phải thay cây ra chậu to hơn. Khi thay chậu nhớ rút hẳn cả cây ra ngoài sau đó lựa chọn chậu có kích thước to hơn chậu cũ khoảng 10 cm ( bề cao và bề rộng) nhằm tăng thêm thể tích dinh dưỡng cho cây.

5. Vệ sinh lá và kiểm tra sâu bệnh

Cây Lan ý để trong nhà dễ bị bụi bám vào lá sẽ làm giảm quá trình thoát hơi nước của cây, hàng tuần cần lau bụi bằng khăn mềm, lau nhẹ nhàng tránh làm rách lá, kiểm tra xem cây có bị rệp muội bám vào các nách lá hay dưới gốc sát mặt đất. Nếu thấy các mảng trắng mềm bám trên ngọn và kẽ lá thì dùng tay lau đi hoặc đưa cây ra ngoài dùng vòi sen tưới rửa sạch sẽ.

Ngoài ra còn có các chấm vàng nốt đen li ti  bám mặt dưới của lá, thân cây thì cũng dùng tay hay vòi nước rửa sau đó dùng bột tỏi hay ớt phun cả thân để giúp xua đuổi sâu bọ tấn công cây. Không được dùng thuốc BVTV phun trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người nhất là người già và trẻ em.

6. Bón phân

Cây Lan ý cần ít ánh sáng nên nhu cầu phân bón không cao, nếu bón nhiều sẽ làm cây bị sốc phân có thể làm cây nhanh  chết. Hàng tháng bón một ít phân hữu cơ như phân trùn quế hay dynamic lilter và phun thêm B1, phân bón lá là vừa đủ.

Theo saigonhoa.com

Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Chuẩn Nhất Để Luôn Tươi Tốt Quanh Năm

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÂY TÙNG LA HÁN.

Cây Tùng La Hán thuộc loại cây gỗ lớn có sức sống mãnh liệt, sống được cả ở trong điều kiện bóng dâm lẫn nắng gắt, được tượng trưng cho chữ Thọ chính vì thế cây mang ý nghĩa phong thủy về sức khỏe nên thường được dùng để làm quà tặng, quà mừng thọ với ý nguyện mong gia chủ luôn mạnh khỏe và bình an.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TÙNG LA HÁN.

Nước.

Tùy vào điều kiện nơi đặt cây mà ta tưới nhiều hoặc ít nước, mỗi lần chỉ cần đủ ẩm đất, tránh tưới nhiều cây dễ bị úng nước, khi thới tiết nắng nhiều thì 1 ngày tưới 1 lần lúc chiều tối là tốt nhất.

Đất.

Đất trồng Tùng La Hán phải cần đủ dưỡng chất, có thể dùng tro trấu, sơ dừa, phân bò,..trộn lẫn để tạo mùn cho dễ cây nhanh phát triển và sinh trưởng.

Phân bón.

Quý khách nên sử dụng phân bón hữu cơ Dynamic Lifter ( xuất xứ từ Úc ) dạng viên nén là tốt nhất. Hoặc có thể dùng phân bón Rapid Raiser cũng được, có trọng lượng từ 500 gam – 6kg.

Rắc đều viên phân Dynamic xung quanh khắp bề mặt chậu ( 1,2m x 1,2m ) thì cần khoảng 3 – 4 nắm tay phân. Xong rồi thì nên phủ 1 lớp xơ dừa mỏng phía trên để tránh bị bốc mùi và chất dinh dưỡng rồi tưới vừa đủ ẩm.

Thuốc trừ sâu.

Cây Tùng la hán thường bị rệp sáp ( biểu hiện là có màu đen như bụi than mịn bám trên bề mặt lá và ngọn )

Khi thấy cây có biểu hiện trên thì Quý khách sử dụng loại thuốc trừ sâu DO MOSPHI 20EC và pha theo liều lượng hướng dẫn trên thân chai, theo tỉ lệ 5ml thuốc trừ sâu pha với 8 lit nước. Mẹo để hiệu quả tối ưu nhất là pha thêm 1 muỗng nước rửa bát Sunlight vào để tăng độ bám dính của thuốc trên lá và ngọn cây.

Lưu ý: tránh phun thuốc trừ sâu lúc trời nắng vì nhiệt độ cao kết hợp với lương nước có pha thuốc trừ sâu sẽ dẫn đến việc cây dễ bị cháy lá, tốt nhất nên phun khi trời dâm mát.

Bí Quyết Chăm Sóc Cây Xanh Trong Nhà Luôn Xanh Tươi

Để có một khu vườn tràn ngập cây xanh, tươi tắn, sống động với nhiều sắc màu của hoa cỏ, bạn phải bỏ thời gian và công sức chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ. Bỏ túi các bí quyết chăm sóc cây cảnh trong nhà do Phương Trung xin chia sẻ ngay sau đây.

Tưới nước sạch cho cây xanh đủ lượng và đúng thời điểm

Nước tưới là thành phần không thể thiếu đối với sự phát triển của cây xanh. Tưới nước và buổi sáng sớm hoặc buổi đêm để giảm bớt sự bay hơi của cây. Chế độ tưới nước thường xuyên theo từng loại cây sẽ giúp cây quang hợp tốt, sinh trưởng đều đặn.

– Nguồn nước tưới phải sạch như nước giếng, nước mưa, nước máy… Nguồn nước bị ô nhiễm, bị nhiễm mặn, bị nhiễm phèn… phải được xử lí trước khi dùng tưới cho cây xanh.

– Tưới nước đúng là đảm bảo cây không bị úng cũng như không bị thiếu nước. Bạn phải tưới nước đúng giờ, đúng và đủ lượng nước để cây được cung cáp chất dinh dưỡng và tươi xanh lâu hơn.

– Tưới nước phải phù hợp với vị trí đặt cây, như cách trồng cây cảnh trong nhà thì không nên tưới nước quá nhiều, cây xanh trong chậu thì cần tưới với một lượng nước được xác định là phù hợp.

– Dưới gốc cây xanh có sỏi đá hay các sản phẩm giúp thoát nước sẽ giúp cân bằng giữa ẩm ướt và khô hạn, cho cây sinh trưởng tốt hơn.

– Sử dụng các dụng cụ như vòi sen, béc phun áp lực… để tạo các hạt nước nhỏ, giúp tưới đều trên cây.

– Tưới phun bằng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ như vòi sen, béc phun áp lực… và tưới lên cả bộ tán của cây sau đó mới tưới vào đất tưới đều đưa đi đưa lại không tưới vào 1 chỗ nhất định sau cho đất không đóng váng, nước tưới được ngấm ngay vào đất.

Cung cấp nguồn ánh sáng vừa đủ cho cây xanh

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp của cây, có loại cây ưa ánh sáng mạnh cũng có loại cây ưa bóng râm. Do đó, tùy theo loại cây mà bạn lựa chọn vị trí đặt cây thích hợp. Hoặc xem xét vị trí không gian của bạn như thế nào để tìm hiểu loại cây trồng phù hợp với không gian đó.

Bón phân đúng, đủ liều lượng để cung cấp dưỡng chất cho cây xanh

Trong cách chăm sóc cây cảnh trong nhà , cung cấp phân bón được bón định kỳ theo từng giai đoạn sinh trưởng nhằm cung cấp dưỡng chất cần thiết.

– Chọn loại phân bón phù hợp, bón đúng thời điểm để cây phát triển đồng đều, sức sống tốt, chống lại được sâu bệnh, giữ được dáng cây. Nếu bạn không có nhiều kiến thức trong lựa chọn phân bón cho cây xanh của mình thì nên đến cửa hàng có chuyên môn về lĩnh vực cây xanh để được tư vấn.

– Lượng phân bón phụ thuộc vào nhu cầu của cây xanh, theo giai đoạn sinh trường, mùa vụ, khả năng hấp thụ, khối lượng đất, kích thược chậu, diện tích đất trồng… Không bón phân quá ít hoặc quá nhiều so với mức quy định vì đều ảnh hưởng không tốt đến cây xanh của bạn.

– Tìm hiểu kỹ các loại phân bón để chăm sóc cây trồng phù hợp với từng loại. Nên mua đúng loại, bón ít vào quanh gốc, cách gốc khoảng 10cm. Tùy theo loại phân bón mà có phương pháp bón hợp lí:

+ Phân NPK, DAP, Dynamic, Ure, phân dơi, phân bò hoai, bánh dầu khô… thì nên xới nhẹ xung quanh cây rồi bón rãi đều, lấp đất lại, sau đó tưới nước, không để phân vào gốc thân lá cây, luân phien bón phân hạt vô cơ và hữu cơ.

+ Phân bổ sung vi lượng và các loại khoáng chất cho cây như Atonik, Vitamin B1, Phân Cá, 30.10.10 TE, 20.20.20 TE, 10.20.30,10.15.30, KNO3, chúng tôi bón nên kết hợp thêm thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Diệt sâu bệnh hại, cỏ dại thường xuyên

Song song với việc tưới nước, bón phân cho cây thì bạn nên quan sát để sớm phát hiện những dấu hiệu sâu bệnh, có phương pháp xử lí tận gốc, nhanh chóng nhất. Đối với chăm sóc cây cảnh tại nhà , phương pháp thủ công được sử dụng phổ biến. Bạn có thể sử dụng hạt cải nghiền nhỏ bỏ vào gốc cây để chống sâu bọ cho cây cảnh…

Cỏ dại là nguyên nhân khiến cây xanh không phát triển hay phát triển còi cọc, do đó nên làm cỏ dại thường xuyên vào những thời gian rảnh rỗi, để chất dinh dưỡng không bị cỏ dại lấy hết.

Cắt tỉa tạo dáng cây

Cắt tỉa tạo dáng cây thường xuyên giúp lấy đi những lá úa vàng, xấu xí giúp cây cảnh luôn xanh tươi và đẹp mắt. Đồng thời công việc chăm sóc cây trồng này giúp ngăn chặn sự lây lan sâu bệnh, cây xanh lâu hơn, ra mầm non đẹp hơn và nhanh có lá mới. Tạo dáng cây để giữ được thế cây xanh đẹp, độc, ấn tượng mà bạn yêu thích.

Vệ sinh giúp loại bỏ bụi bẩn và mầm bệnh cho cây xanh

Nên vệ sinh chậu cây trồng thường xuyên vì để tránh tạo điều kiện ủ mầm bệnh cho cây như các loại nấm, mốc…

Lau lá cây để loại bỏ bụi bẩn bằng khăn mềm nhẹ, lau theo chiều từ cuống lá đến đỉnh lá hoặc theo chiều của gân lá từ giữa ra ngoài đối với lá to để tránh làm lá bị rách…

Đây là một trong những cách chăm sóc cây trong nhà quan trọng để giúp cây xanh luôn sạch đẹp, phát triển tốt, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp cây cảnh hấp thụ ánh sáng tốt hơn ở nơi có cường độ ánh sáng yếu kém.

Lựa chọn dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín

Nếu bạn bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây xanh và không có kinh nghiệm chăm sóc cây thì nên lựa chọn các dịch vụ chăm sóc cây xanh hiện nay. Dịch vụ này phát triển khá rầm rộ và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Bạn sẽ được cung cấp nhiều gói dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cây xanh uy tín, được hỗ trợ tư vấn.

Sử dụng dịch vụ bảo trì, chăm sóc cây xanh bạn sẽ không phải lo lắng gì về các bước chăm sóc cây mà đã được đội ngũ nhân viên của nhà cung cấp thực hiện. Chi phí hợp lý, thợ chăm sóc nhiệt tình, tỉ mỉ là những điều mà bạn có thể cảm nhận được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 3 Loại Phân Bón Cho Sen Đá Luôn Luôn Xanh Tươi Quanh Năm trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!