Đề Xuất 3/2023 # Top 3 Công Ty Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Uy Tín # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 3 Công Ty Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Uy Tín # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 3 Công Ty Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Uy Tín mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiền thân của Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh là XN sản xuất vật liệu xây dựng huyện Quảng Trạch được thành lập ngày 26-04-1988. Nhiệm vụ của XN là sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng để bán, phục vụ trong lĩnh vực xây lắp công trình.

Tháng 11/1991 Xí nghiệp được UBND tỉnh Quảng Bình chính thức phê duyệt luận chứng kinh tế kỹ thuật số 561/QĐ-UB ngày 16/11/1991 giao cho Xí nghiệp xây dựng dây truyền phân bón vi sinh Sông Gianh, đặc biệt là sản xuất phân lân hữu cơ vi sinh.

Ngày 15/12/1992 Nhà máy phân lân vi sinh Sông Gianh được thành lập theo quyết định số 39/QĐ trực thuộc Sở Công thương Quảng Bình.

Ngày 06/02/1996 UBND tỉnh Quảng Bình ra quyết định số 137/QĐ-UB đổi tên Nhà máy phân lân vi sinh Sông Gianh thành Công ty phân bón Sông Gianh.

Để thuận tiện cho việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên toàn quốc, công ty đã mở nhiều chi nhánh và các đơn vị thành viên từ Hà Nội đến Tp. Hồ Chí Minh, khu vực Tây Nguyên, ngoài ra công ty còn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản xuất khẩu. Chính vì vậy, ngày 16/02/2001 UBND tình Quảng Bình ra quyết định số 227/QĐ-UB đổi tên Công ty phân bón Sông Gianh thành Công ty Sông Gianh trực thuộc UBND tỉnh quản lý.

Trong năm 2015, Tổng công ty Sông Gianh nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng xét duyệt, đoàn thẩm định và đã vinh dự nhận được chứng thư thẩm định tín nhiệm doanh nghiệp và bằng chứng nhận TOP 10 doanh nghiệp tín nhiệm nhất Việt Nam cùng ngành kinh tế của Trung tâm Khoa học Thẩm định Tín nhiệm Doanh nghiệp.

Địa chỉ văn phòng: Phường Quảng Thuận, Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình.

Công ty cổ phần Tập đoàn Quế Lâm được thành lập năm 2001, tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân Quế Lâm. Hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực phân bón vi sinh Quế Lâm (NPK, hữu cơ, các chế phẩm sinh học phục vụ nông nghiệp) và sản xuất, chế biến các loại nông sản hữu cơ.

Qua 15 năm hình thành và phát triển, tính đến nay Tập đoàn Quế Lâm đã có hệ thống 12 công ty thành viên, trong đó có 7 nhà máy phân bón vi sinh trải đều rộng khắp cả nước.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng chương trình Nông thông mới trên toàn quốc, đầu năm 2013 Tập đoàn Quế Lâm đã thực hiện hóa những định hướng chiến lược kinh doanh của mình bằng việc tham gia vào lĩnh vực sản xuất chế biến các sản phẩm nông sản hữu cơ phục vụ cho người tiêu dùng và đã đưa ra những chương trình hành động cụ thể cho từng giai đoạn phát triển trong kinh doanh. Từ việc sản xuất các sản phẩm phân bón vi sinh Quế Lâm, đặc biệt là phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm chất lượng cao phục vụ cho nên nông nghiệp hữu cơ sạch, nay Tập đoàn còn liên kết với các đơn vị sản xuất đầu tư giống, quy trình chăm bón… nhằm tạo ra chuỗi giá trị nông sản hữu cơ bền vững, sạch và có lợi cho sức khỏe con người. Một số sản phẩm nông sản hữu cơ như: Gạo hữu cơ, trà hữu cơ, tiêu hữu cơ, thanh long hữu cơ, cà phê hữu cơ, rau củ quả hữu cơ,… đã được người tiêu dùng quan tâm và tin dùng trên phạm vi cả nước.

Địa chỉ văn phòng: Lầu 9-14, tòa nhà Vincom Đồng Khởi, số 45A Lý Tự Trọng và 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM.

3. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Trà Vinh

SPS CLEAN là thương hiệu chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường, là thành quả sau 13 năm nghiên cứu và phát triển. SPS CLEAN được ra đời với sứ mệnh cao cả đó: ĐẢM BẢO SỨC KHỎE TUYỆT ĐỐI CHO NGƯỜI DÂN.

Người sáng lập nên dòng chế phẩm sinh học SPS CLEAN là bà Phùng Thị Hưng – nhà khoa học, quân nhân, doanh nhân cao cả.

Là dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam. Đây là công trình nghiên cứu từ các nhà khoa học đầu ngành tại Viện nông nghiệp Việt Nam.

Một số dòng chế phẩm sinh học mang thương hiệu SPS CLEAN :

– Phân bón vi sinh SPS CLEAN tổng hợp từ vi sinh vật có lợi

– Thuốc diệt cỏ sinh học chống ô nhiễm môi trường

– Thuốc trừ sâu hữu cơ an toàn với con người.

Địa chỉ văn phòng: 451/24/4 Tô Hiến Thành, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Top 10 Công Ty Phân Bón Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Top 10 công ty phân bón chất lượng, uy tín

1 – Công ty phân bón Hà Lan

Được thành lập từ năm 2011, Công ty Phân bón Hà Lan là 1 trong những doanh nghiệp đi đầu trong sản xuất các loại phân bón cho cây trồng, mang lại nhiều mùa màng bội thu cho bà con trên cả nước. Đặc biệt với hệ thống sản xuất dây chuyền Urea hóa lỏng, PBHL đã đạt năng suất trung bình 100000 tấn / năm.

Địa chỉ: Lô F2A, đường số 2, KCN Tân Kim, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Hotline: 0915 58 52 59

Email: [email protected]

Điện thoại: +84 272 3874686 – Fax: +84 272 3875688

Website: https://phanbonhalan.com/

2 – CTCP Phân bón & Hóa chất Dầu khí – Đạm Phú Mỹ

CTCP Phân bón & Hóa chất Dầu khí được chính thức thành lập vào năm 2003, hoạt động trên khá nhiều lĩnh vực đa dạng như chế biến dầu khí, sản xuất phân bón nông nghiệp, tham gia vào các hoạt động trong lĩnh vực hóa chất, nhất là hóa chất chuyên dụng và dầu khí.

Riêng ở mảng sản xuất phân bón, CTCP Phân bón & Hóa chất Dầu khí sở hữu một trong những thương hiệu phân đón lâu đời nhất tại Việt Nam – Đạm Phú Mỹ. Vài năm trở lại đây, công ty vẫn liên tục tăng trưởng ổn định, giữ vững vị trí trong top 40 thương hiệu có giá trị lớn nhất nước ta và đồng thời nắm giữ khoảng 40% thị phần phân đạm trên toàn quốc.

CTCP Phân bón Bình Điền

Hằng năm, CTCP Phân bón Bình Điền sản xuất, cung cấp ra thị trường một lượng lớn sản phẩm phân bón, có năm lên đến 690.000 tấn và hầu như đều được tiêu thụ hoàn toàn. Thương hiệu này được người dân biết đến chủ yếu nhờ sản phẩm phân bón NPK, một sản phẩm chiếm thị phần rất lớn ở khu vực miền Nam.

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau – Đạm Cà Mau

Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sở hữu sản phẩm nổi bật nhất là Đạm Cà Mau. Nhìn chung, đây là một trong những công ty phân bón phát triển khá ổn định, luôn đảm bảo lượng sản xuất, cung cấp và tiêu thụ sản phẩm theo đúng kế hoạch phát triển.

CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

CTCP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao là một cái tên đã quá quen thuộc với lịch sử phát triển hơn 50 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, công ty này đã không ngừng cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để giữ vững vị trí và thị phần hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón tại Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần TM-SX-DV Du Lịch Ba Lá Xanh

Công ty cổ phần TM-SX-DV Du Lịch Ba Lá Xanh có tiền thân là cơ sở sản xuất phân bón Hưng Thịnh có lịch sử hoạt động hơn 16 năm. Sở hữu sản phẩm chất lượng, định hướng phát triển rõ ràng cùng nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện công nghệ sản xuất, công ty Ba Lá Xanh đã nhanh chóng vươn lên vị trí top đầu, sánh vai cùng các “ông lớn” khác trong ngành sản xuất phân bón tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, Ba Lá Xanh còn xuất khẩu được sản phẩm của mình sang nhiều thị trường nước ngoài như Mỹ, Lào, Campuchia,… đạt được nhiều thành công đáng kể cả về mặt doanh thu lẫn thương hiệu.

Công ty Phân Bón & Hóa Chất Cần Thơ

Công ty Phân Bón & Hóa Chất Cần Thơ sản xuất và cung cấp đa dạng các sản phẩm phục vụ quá trình sản xuất nông nghiệp bao gồm các loại phân bón, hóa chất nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, thức ăn cho thủy hải sản. Không chỉ giữ mình tại thị trường nội địa, công ty phân bón Cần Thơ đã có những bước tiến đáng kể sang các nước nông nghiệp khác trong cùng khối ASEAN.

Ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, chất lượng sản phẩm vẫn luôn đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng dù là khắt khe nhất.

Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển

Từ khi được thành lập đến nay, CTCP phân lân nung chảy Văn Điền không ngừng nghiên cứu, mở rộng sản xuất để đem đến các sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt nhất cho ngành nông nghiệp. Chất lượng của sản phẩm không chỉ nhận được sự tin tưởng của bà con nông dân trên cả nước mà còn vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia.

Công ty cổ phần Lân Ninh Bình

Sản phẩm phân bón của CTCP phân Lân Ninh Bình hiện nay đã được phân phối rộng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước và xuất khẩu sang một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Úc,…

Hiện nay, công ty có hơn 30 loại sản phẩm có thể sử dụng để canh tác, cải thiện độ phì nhiêu cho nhiều loại đất trồng khác nhau. Ngoài ra, các thành phần trong phân bón đều thân thiện với môi trường, thích hợp với xu hướng và nhu cầu canh tác bền vững, hạn chế tối đa các tác động lên môi trường.

Sử dụng dây chuyền sản xuất được nhập khẩu từ các nước nước phát triển bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc,… kết với với các nghiên cứu chuyên sâu về quy trình, công nghệ sản xuất phân bón, CTCP phân bón Hà Nội đã cung cấp được những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp với đặc điểm cây trồng tại Việt Nam. Các sản phẩm chủ lực của phân bón Hà Nội chủ yếu là phân hữu cơ và phân NPK.

Công ty phân bón Việt Nhật là doanh nghiệp liên doanh giữa tập đoàn của Việt Nam và Nhật Bản. Dù so với những công ty khác, phân bón Việt Nhật còn khá non trẻ với thời gian hoạt động khoảng hơn 10 năm, nhưng chất lượng và hiệu quả sóng của sản phẩm lại không hề thua kém. Cũng chính vì chất lượng, hiệu quả được đảm bảo, phân bón của công ty phân bón Việt Nhật rất được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi.

Nhận Diện Công Ty Sản Xuất Phân Bón Giả

Cố tình làm trái các quy định!

Tiền Phong đã đăng tải 4 bài về hành vi sản xuất phân bón có dấu hiệu phạm pháp của Công ty CP Sản xuất & Thương mại Thuận Phong (viết tắt là Cty Thuận Phong), tới nay vẫn chưa bị xử lý, ngày 25/9/2015, Tổng giám đốc Cty Thuận Phong là ông Khiếu Mạnh Tường gửi đến báo Tiền Phong văn bản số 83 kèm hồ sơ giải trình, mong báo “xem xét vụ việc một cách thấu đáo”, và “vụ việc sớm được cơ quan chức năng giải quyết”.

Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại (Ban 389) đã chỉ đạo các Bộ Công Thương, Tài chính, Quốc phòng, Công an, KH&CN, NN&PTNT, Viện KSNDTC phải nhanh chóng kiểm tra các vi phạm tại Cty Thuận Phong để đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo trong tháng 8/2015. Tuy nhiên, đến ngày 18/9/2015, đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia mới đủ căn cứ để ký văn bản trình Văn phòng Chính phủ, khẳng định: Cty Thuận Phong có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh trái phép phân bón.

Theo đó, Cty Thuận Phong đã lợi dụng địa điểm thuộc một khu vực quản lý của quân đội để sản xuất, kinh doanh phân bón, nhằm né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Quá trình điều tra cho thấy: Cty Thuận Phong không có hồ sơ chứng nhận hợp quy cho các loại phân bón nhập khẩu, nhưng đã bán hàng ra thị trường từ cuối năm 2013 đến thời điểm liên ngành kiểm tra vào tháng 4/2015 với số lượng lớn. Hoạt động kinh doanh này là trái phép.

Đối với phân bón nhập khẩu, Cục Hóa chất – Bộ Công Thương đã khẳng định Cty Thuận Phong không có bất kỳ một chứng nhận hợp quy nào cho các loại phân bón nhập khẩu từ Mỹ. Thỏa thuận với Cty Bio Huma Netics do Cty Thuận Phong đưa ra không có giá trị pháp lý với các cơ quan chức năng Việt Nam. Cty Bio Huma Netics chưa đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam, không có quyền cho công ty khác tại Việt Nam sử dụng nhãn hiệu, kiểu dáng, sang chiết, đóng gói.

Mặt khác, tất cả nhãn, mác, bao bì, can, chai xuất bán ra thị trường của Cty Thuận Phong đều được làm tại Việt Nam, không nhập khẩu từ Mỹ, vì vậy các nhãn hàng hóa ghi “Made in USA” đều là nhãn giả mạo.

Đối với phân bón sản xuất trong nước, quá trình kiểm tra 19/29 mẫu phân bón của Cty Thuận Phong đã cho kết quả không đạt chỉ tiêu so với công bố. Một số mẫu là hàng kém chất lượng, một số mẫu là hàng giả về chất lượng, vi phạm các quy định về nhãn hàng hóa theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP.

Có dấu hiệu tội phạm

Để làm rõ như trên, Ban Chỉ đạo 389 đã vào cuộc điều tra. Do mặt bằng sản xuất của Cty Thuận Phong thuê lại phần đất của một đơn vị quân đội nằm ở vị trí rất kín đáo, Ban Chỉ đạo 389 đã phải bí mật tiếp cận mục tiêu, xác định quy luật hoạt động.

Trong cuộc họp liên ngành sau đó do Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, đại diện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã có những phát ngôn mang tính bênh vực Cty Thuận Phong, như cho rằng việc Cty này tự in nhãn “Made in USA” để dán lên chai đã sang chiết là đúng bản chất; tuy có tới 19/29 mẫu không đạt nhưng vẫn chưa đủ dấu hiệu xác định tội phạm v.v… Tướng Khánh lập tức yêu cầu CQĐT phải xác minh và báo cáo lại cho giám đốc. Việc 2 năm trước Cty này từng bị UBND tỉnh An Giang xử phạt hành chính về hành vi sản xuất phân bón giả, cùng nhiều hành vi, thủ đoạn gian dối, mờ ám, nhằm đối phó với đoàn kiểm tra, rõ ràng có dấu hiệu tội phạm – Tướng Khánh khẳng định.

Thế nhưng sau đó, vụ việc lại “chìm” dần, dù một số cơ quan báo đài đã vào cuộc phản ánh. Mãi đến ngày cuối tháng 9/2015, Bộ KH&CN mới thể hiện quan điểm chính thức thông qua văn bản 3645, cho rằng Cty Thuận Phong đã có nhiều sai phạm về quyền sở hữu trí tuệ, về in ấn nhãn mác, và khẳng định “hàng hóa có nhãn vi phạm như trên là hàng giả”.

Theo tienphong.vn

Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Vào Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh

Quy mô sản xuất nông nghiệp ngày càng được mở rộng mang lại nhiều giá trị gia tăng thì cũng làm cho chất thải của hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng nhiều gây ô nhiễm môi trường. Để nông nghiệp phát triển bền vững, điều tất yếu phải sử dụng các chế phẩm vi sinh xử lý các chất thải trong nông nghiệp thành phân bón hữu cơ, thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp xanh, khép kín, hỗ trợ lẫn nhau và bảo vệ môi trường sinh thái. Với mục tiêu này, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) đã xây dựng và giao nhiệm vụ cho Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN Quảng Trị thực hiện dự án “Ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý phế thải trong sản xuất nông nghiệp làm phân bón hữu cơ tại tỉnh Quảng Trị”.

Nhiều năm qua, việc sử dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật phổ biến trong sản xuất nông nghiệp đã gây ra nhiều hậu quả khôn lường như: Phá vỡ cân bằng sinh thái, gây ô nhiễm môi trường, chai cứng đất sản xuất, làm giảm chất lượng nông sản…

Hằng năm, lượng phế phụ phẩm trong trồng trọt và chất thải trong chăn nuôi trở thành nguồn rác thải rắn gây ô nhiễm môi trường khá trầm trọng ở vùng nông thôn. Rơm rạ, thân cây trồng sau khi thu hoạch người dân đốt ngay tại đồng ruộng vừa làm chai cứng đất, ô nhiễm khói bụi, vừa làm chết các vi sinh vật sống trong đất. Chất thải trong chăn nuôi vương vãi khắp nơi vừa ô nhiễm môi trường, vừa làm mất mỹ quan đường làng ngõ xóm, nhất là hiện nay đang xây dựng nông thôn mới. Ước tính bình quân mỗi năm với quy mô sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thì lượng phân gia súc khoảng 800 ngàn tấn, lượng rơm rạ khoảng 450 ngàn tấn, trong đó khoảng 50% số lượng được sử dụng để làm thức ăn cho cá, làm biogas, sản xuất nấm, làm thức ăn cho gia súc… còn lại thải ra môi trường hoặc nông dân đem đốt.

Hiện nay, tình hình sản xuất nông nghiệp đang dần trở lại hướng sản xuất theo phương pháp hữu cơ để thay thế phương pháp sản xuất vô cơ. Vì vậy, nhu cầu phân bón hữu cơ là rất lớn. Ước tính mỗi năm số lượng phân hữu cơ phục vụ nhu cầu sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh tối thiểu khoảng 1 triệu tấn. Trong khi đó lượng phân chuồng và phế phụ phẩm trong trồng trọt lại rất nhiều sẽ thành nguyên liệu đáp ứng tốt để xử lý thành phân hữu cơ bằng chế phẩm sinh học nhằm tái sử dụng phế phụ phẩm, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng và làm sống lại hệ vi sinh vật hữu ích cải tạo đất.

Dự án “Ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý phế thải trong sản xuất nông nghiệp làm phân bón hữu cơ tại tỉnh Quảng Trị” do Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN tỉnh chủ trì thực hiện trong thời gian 1 năm nhằm xây dựng mô hình sản xuất phân bón hữu cơ từ phế phụ phẩm trong nông nghiệp, từ đó nhân ra diện rộng để nông dân tự sản xuất hoặc doanh nghiệp đầu tư sản xuất thành phân bón hữu cơ vi sinh.

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN tỉnh Đào Ngọc Hoàng cho biết: “Dự án đã tiến hành khảo sát, đánh giá nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp và xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh xử lý phế phụ phẩm thành phân hữu cơ. Các chế phẩm vi sinh là tập hợp các vi sinh vật hữu ích phân giải nhanh các chất hữu cơ làm phân bón, hạn chế mùi hôi từ đống ủ, đối kháng với một số nấm gây bệnh cho cây trồng”. Trung tâm đã lựa chọn các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Cam Lộ và thành phố Đông Hà để xây dựng mô hình. Mỗi nơi chọn 20 hộ làm thí điểm, mỗi hộ xử lý 20 m3 phế phụ phẩm/năm. Các loại phế phụ phẩm như rơm rạ, thân cây lạc, ngô, hoa màu được trộn với phân gia súc, gia cầm rồi ủ với chế phẩm sinh học Compo- QTMIC. Thời gian ủ phân khoảng 25- 30 ngày. Nhờ có chế phẩm sinh học làm phân hủy nhanh các chất hữu cơ nên phân hữu cơ vi sinh sau khi ủ tơi xốp, ít hôi.

Trước khi thực hiện dự án này, Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Thông tin KH&CN tỉnh cũng đã tiến hành thử nghiệm trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ “Ứng dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê tại xã Hướng Phùng”, “Hoàn thiện công nghệ và nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng các chế phẩm vi sinh vật xử lý các phế phụ phẩm nông nghiệp và môi trường nuôi trồng thủy sản”. Kết quả thử nghiệm các nhiệm vụ này được Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp nhà nước và cấp tỉnh thẩm định nghiệm thu.

Kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh khá đơn giản, không cần vốn đầu tư nhiều nên người dân có thể tự làm để phục vụ nhu cầu phân bón cho sản xuất nông nghiệp của hộ gia đình hoặc trang trại. Chỉ cần có hố ủ, đưa phụ phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, phân gia súc trộn đều với chế phẩm vi sinh rồi ủ thành đống đủ số ngày quy định là thành phân hữu cơ. Phân hữu cơ vi sinh rất tốt cho cây trồng. Theo tính toán của Hiệp hội phân bón sinh học Việt Nam thì 1 tấn phân hữu cơ từ rơm rạ có 10 kg đạm, 9,5 kg lân và 21 kg kali. Đặc biệt là trong phân hữu cơ vi sinh có vô số tỉ vi sinh vật cải tạo hệ sinh thái trong đất. Bón phân hữu cơ vi sinh giúp cây trồng phát triển bền, năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, bón phân vi sinh giúp cải tạo đất, cân bằng hệ sinh thái trên đồng ruộng.

Với việc sử dụng chế phẩm sinh học xử lý phụ phẩm nông nghiệp sẽ góp phần giải quyết tốt vấn đề môi trường, đồng thời tạo thêm nguồn phân bón hữu cơ tái đầu tư trở lại cho cây trồng, hướng tới phát triển nông nghiệp sạch, bền vững.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 3 Công Ty Sản Xuất Phân Bón Vi Sinh Uy Tín trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!