Đề Xuất 6/2023 # Top 10 Vườn Cung Cấp Giống Cây Trồng Bmt Đắk Lắk # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Top 10 Vườn Cung Cấp Giống Cây Trồng Bmt Đắk Lắk # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 10 Vườn Cung Cấp Giống Cây Trồng Bmt Đắk Lắk mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Daklak là nơi có điều kiện khí hậu cũng như đất đai cực kỳ phù hợp cho trồng cây ăn trái, cây ngắn ngày và các loại cây công nghiệp. Đất đỏ bazan nhiều dưỡng chất, khí hậu ôn hòa không quá nóng, khô, không quá lạnh, rét rất phù hợp cho trồng trọt.

1.Cung cấp cây giống Tiến Phát

Là địa chỉ uy tín của bà con nông dân trong trồng trọt, cung cấp giống tốt và phổ biến như: Cafe, tiêu, bơ, các loại cây ăn trái như mít thái, chôm chôm, sầu riêng, dừa… đạt chuẩn chất lượng. Các giống cây mới lạ như nho thân gỗ, siro, ổi sim, chanh móng tay…

Những giống bơ, sầu riêng xuất khẩu đạt giá trị cao cũng đã được trại cây giống Tiến Phát nhập về và bày bán cực chạy và hài lòng người dân. Đem những kỹ thuật ghép, chiết tiên tiến nhất giúp bà con trồng trọt đạt năng suất cao hơn, ít sâu bệnh hơn.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 81/ 19 Nguyễn Lương Bằng, Eakmat, Hoà Thắng, Đắk Lắk Bán lẻ: 0911.314.783 – Bán sĩ: 0911.314.783

2.Vườn ươm cây giống Tiến Đạt

Là vườn ươm khá lớn, có quy mô và đầu tư khá nhiều các chủng loại cây khác nhau được ghép kỹ thuật để cây phát triển tốt, nhanh và mau cho thu hoạch.

Đáp ứng số lượng lớn từ ngàn cây với giá cả rất rẻ, có hỗ trợ chở đến tận nhà cùng số lượng cây lớn để tiện cho quá trình vận chuyển đảm bảo chất lượng cây. Những giống cây lạ, mới, có năng suất và giá trị kinh tế cao cũng được vườn ươm cập nhật liên tục.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 280 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

3. Viện Eakmat – Vườn Ươm Giống Cây Trồng

Viện Eakmat là một trong những vườn ươm quy mô, đầu tư và chất lượng nhất tại BMT. Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư giỏi tốt nghiệp chuyên về nghiên cứu cây trồng nhân sống và phát triển.

Chính vì thế, khi bạn muốn mua cây giống, đến với Eakmat bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cây, năng suất và tốc độ phát triển của cây vượt trội hơn so với nhân giống trồng hạt thông thường.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 154B Nguyễn Lương Bằng, Hoà Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

4. Trung tâm cây giống vườn ươm Lafarm Eakmat

Người dân Daklak đang dần muốn cải thiện vườn trồng bằng nhiều loại cây thay vì chỉ tập trung vào một loại cây thu hoạch theo mùa. Với thời tiết, khí hậu tại Tây Nguyên, người dân nên tận dụng trồng xen nhiều loại cây có thể mang lại giá trị kinh tế cao khác ngoài cây công nghiệp.

Các giống cây rau, cải, củ… với giá rẻ luôn có sẵn tại vườn ươm mà người dân hay các hộ gia đình không phải mất công ươm giống.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: KDC Viện Eakmat, Thôn 10, Xã Hoà Thắng, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

5. Trang Trại Cung Cấp Cây Giống Bơ Pinkerton

Bơ là loại trái cho nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đẹp da, là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích trên nhiều nước khác nhau và ngày càng phát triển. Ngoài làm sinh tố,dầu bơ thì các thành phần trong trái bơ được sử dụng trong công nghệ làm đẹp rất hữu ích.

Chính vì thế mà việc đầu tư trồng bơ với nhiều chủng loại, nhiều mùa chưa bao giờ là sai lầm đối với người nông dân. Tại viện chuyên cung cấp các loại giống bơ hiếm, lạ cho năng suất cao.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 36/9, 140 Nguyễn Lương Bằng, Hoà Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

6. Vườn Ươm Cây Giống Hòa Thắng

Vườn ươm chuyên cung cấp các loại giống cây công nghiệp mang giá trị kinh tế cao như sầu riêng ghép các loại, bơ booth các loại, café, chè … và các loại cây ăn trái khác.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Cụm 8 Thôn 3 Xã Hòa Thắng, (Hẻm 304/57 Nguyễn Lương Bằng) tp BMT

Là một trong những cơ sở của viện Eakmat nằm dọc trục lộ đường chính quốc lộ 27 với quy mô lớn. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các loại cây giống từ cây công nghiệp, cây ăn trái, cấy ngắn ngày.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Thôn 10 , Xã Hòa Thắng , TP Buôn Ma Thuột , Tỉnh Đắk Lắk, Đắk Lắk

8. Vườn Ươm DAK FARM – Đắk Lắk

Là đơn vị tư nhân mạnh dạng đầu tư cho công tác nghiên cứu, Dak Farm đã tuyển chọn thành công nhiều loại cây có tính năng suất, sản lượng và giá trị cao như bơ nghịch mùa, vụ cho năng suất vượt trội.

Sản xuất cung cấp hơn 15 loại giống cây awnn quả, hơn 5 loại cây công nghiệp và một số loại cây rừng phát triển manh. Dark Farrm triển khai khá thành công trong việc liên kết giữa nghiên cứu, chuyển giao, kinh doanh đem lại cho người dân giá trị cây giống tốt nhất.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Cuor Đăng, Cư M’gar, Đắk Lắk Điện thoại: 0261 6275 752

Hiện nay bà con đang có nhu cầu trồng các loại cây ăn trái có tính kinh tế cao như sầu riêng, bơ. Chính vì vậy mà vườn ươm Lafarm đã cấy ghép, nghiên cứu cho ra khá nhiều giống, cây ghép sầu cho quả trong thời gian ngắn, chất lượng cao.

Nhân viên tư vấn luôn nhiệt tình và hỗ trợ tối đa bà con trước, sau và trong quá trình chăm sóc và trồng cây.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Hoà Thắng, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

10. Vườn Ươm Cây Giống Tiếp Hường

Nằm trên địa phần trục đường lớn QL 27, vườn ươm có quy mô lớn, đầu tư mạnh về số lượng, chất lượng và chủng loại cây. Nhân viên luôn cố gắng kỹ lưỡng trong khâu chăm sóc, bảo vệ cây đảm bảo đem lại giá trị cao.

Bạn có thể tìm mua thấy hầu hết các loại cây từ công, nông nghiệp, ăn trái, cây cảnh hay hoa, kiểng…

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: QL27, Ea Bhốk, Cư Kuin, Đắk Lắk Điện thoại: 0169 771 1385

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0964.134.517

Top 10 Cửa Hàng Nhôm Kính Thi Công Cửa Tốt Nhất Đắk Lắk

Càng hiện đại người ta không những chỉ chú tâm đến sự chắc chắn trong ngôi nhà, công ty, mà cái người ta càng đòi hỏi hơn nữa là về thẩm mỹ. Để đáp ứng những điều đó một cách hoàn hảo nhất thì các công ty tại BMT đang đầu tư mạnh về cửa nhựa, sắt hàn quốc, nhật vừa đẹp vừa bền để phục vụ khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, lắp đặt nhanh chóng, am hiểu quy trình đáp ứng kịp thời và chắc chắn cho cơ sở vật chất của khách hàng.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 147 Nguyễn Văn Cừ, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk Show Room: 34 Văn Tiến Dũng, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Chuyên sản xuất, nhập khẩu, phân phối, thiết kế, thi công, lắp đặt các loại cửa nhôm, cửa sắt, cửa kính, cửa nhôm nhập khẩu, cửa cuốn công nghệ Đức, cửa cuốn chất lượng cao. Thi công nhôm kính buôn ma thuột.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn sẵn sàng lắp đặt tận nơi chắc chắn và mang tính thẩm mỹ cao nhất, nhanh chóng nhất cho khách hàng

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: số 19 đường 19/5 Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.

3. Nhôm Kính Giá Rẻ Buôn Ma Thuột HAT

Nếu bạn đang đau đầu trong việc tìm một cửa hàng nhôm kính chất lượng mà giá thành rẻ thì đây chính là địa chỉ mà bạn cần tìm tới. Cửa hàng chuyên thi công, thiết kế các loại cửa nhôm, cửa kính, tủ nhôm kính, vách ngăn phòng…

Với mẫu mã đa dạng, chất lượng cao, giá cả bình dân cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng. Ngoài ra, cửa hàng còn có rất nhiều sản phẩm nhôm kính khác cho khách hàng có nhu cầu.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ : 182 Nguyễn Văn Cừ, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Face: https://www.facebook.com/hat.0948894575/

Chuyên các dòng sản phẩm cửa cuốn cao cấp với nhiều hình dáng, màu sắc và chế độ khác nhau. Với diện tích các ngôi nhà, cửa hàng càng ngày càng bị ạn hẹp thì việc sử dụng cửa cuốn luôn là lựa chọn tốt nhất vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm diện tích.

Với mọi thắc mắc và chi phí tài chính khác nhau. Nhân viên bên chúng tôi tự tin sẽ tư vấn và giải đáp tốt nhất, đem đến những gói sản phẩm hữu ích nhất cho từng khách hàng.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: Số 2, Đường 3 tháng 4, Buôn Ma Thuột

Chuyên dòng sản phẩm cửa Euro Window có tính thẩm mỹ và ổn định cao. So với cửa gỗ và cửa sắt thông thường. Euro vượt xa về tính thẩm mỹ cũng như màu sắc tươi mới, bền màu, không rỉ.

Một ưu điểm khác cửa có lắp lõi thép gia cường để tăng khả năng chịu lực cho bộ cửa, kết hợp với hệ gioăng kép và hộp kính được bơm khí trơ đảm bảo độ kín khít cao với đa dạng kích thước, màu sắc phù hợp với từng không gian khác nhau.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 238 Lê Thánh Tông, Tân Lợi, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

6. Eurowindow Showroom Buôn Ma thuột

Cửa nhựa Euro được ưa chuộng bởi sự đa năng và hợp với nhiều hoàn cảnh, địa điểm và không gian khác nhau. Cửa trượt, cửa kéo, cửa cánh… Mỗi một bộ cửa của Eurowindow được thiết kế với kích thước dành riêng cho công trình nhà bạn.

Tại Showroom mô phỏng tất cả các sản phẩm cửa nhựa cao cấp và tinh tế nhất cho bạn lựa chọn. Hãy nói lên những mong muốn của bạn, chúng tôi sẽ cho kỹ thuật về khảo sát nhà để đưa ra những lời khuyên hợp lý nhất cho ngôi nhà bạn.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 42 Phan Chu Trinh, Thắng Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Cung cấp thi công cửa window tại Buôn Ma Thuột Đăk Lăk. Những ngôi nhà có diện tích hẹp không có khoảng trống bên ngoài thì sử dụng cửa nhựa kéo là hợp lý vừa tiết kiệm không gian, lại tiết kiệm chi phí, tính thẩm mỹ cao.

Những ngôi nhà diện tích nhỏ cũng nên lắp ráp cửa nhựa lồng kính để ngôi nhà có thể hứng được ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác ảo cho ngôi nhà trông thoáng và rộng hơn.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 26 Nguyễn An Ninh, P Eatam, chúng tôi

Không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của cửa cuốn đem lại. Không chỉ nhờ sự chắc chắn mà còn là sự tiện lợi, tiết kiệm không gian và đem lại tính thẩm mỹ cao.

Phù hợp với cửa hàng, showroom, công ty, các tiệm tạp hóa và cụ thể hơn là garage xe ô tô, chỉ với một điều khiển nhỏ trên tay bạn có thể dễ dàng sử dụng cửa cuốn mà không phải tốn sức lực, rất tiện lợi.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 136 Đinh Tiên Hoàng, Buôn Ma Thuột

9. Cửa Cuốn Cửa Kéo CP DOOR BMT Đắk Lắk

Cửa cuốn kéo, cửa sổ, cửa đi lõi thép là những sản phẩm chính yếu tại công ty vì độ phủ sngs thông dụng, tiện lợi và có tính thẩm mỹ cao của nó.

Những ngôi nhà đơn điệu sẽ khoác trên mình một phong cách mới với cửa nhựa lỏi thép kiên cố, cách âm, màu trắng sang trọng kết hợp lồng kính cường lực sẽ luôn làm cho ngôi nhà bạn trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 348/Lê Duẩn, Buôn Ma Thuột, Đắc Lắk, Vietnam

Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Hotline: 0964.134.517

Cung Cấp Hạt Giống Hành Hương

Giới thiệu hành lá – hành hương

Cây hành lá hay còn được gọi là cây hành hương, đây là một loại gia vị không thể thiếu trong gia đình Việt khi chế biến các món ăn. Cây thân thảo, sống lâu năm, có mùi đặc biệt. có 5 – 6 lá, lá hình trụ rỗng, dài 30  -50 cm, phí gốc lá phình to, trên đầu thuôn nhọn, hoa tự mọc trên ống hình trụ, rỗng. Hoa hành lá có dạng hình xim, có ngấn thành hình tán giả trông tự hình quả cầu.

Cây hành hương được trồng khắp nơi, chủ yếu để làm gia đình. Đồng thời hành cũng là một vị thuốc nam được dùng để chữa nhiều loại bệnh: thuốc ho, trừ đờm, lợi tiểu, sát trùng…

Hạt giống hành lá – hành hương là loại dễ trồng, dễ chăm sóc. Phù hợp mọi không gian, địa hình, thời tiết khác nhau. Bạn có thể trồng ngoài ruộng, vườn hay trong thùng xốp, chậu nhựa. Nhiều người còn trồng trong chai nhựa cũng phát triển rất tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hành lá, hạt giống hành hương mà chưa tìm địa chỉ cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống rau thơm với chất lượng tốt nhất, giá thành phải chăng.

Thông tin hạt giống hành hương tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Xanh

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Trong chậu, thùng xốp. Ngoài ruộng, vườn

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm: 4-8 ngày

+ Thời gian thu hoạch: 45-50 ngày

+ Chiều cao cây: 20-35cm

+ Số lượng hạt: 5gr/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm.

Cách trồng hành hương trong thùng xốp tại nhà

Chuẩn bị đất và thùng xốp

Hành hương là loại cây trồng gia vị, sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi được trồng trong đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Bạn cần chuẩn bị đất hữu cơ hoặc đất thịt trộn thêm với phân chuồng ủ hoai mục hoặc phân trùn quế và tro trấu.

Hành hương không chiếm quá nhiều diện tích trồng. Chính vì thế bạn có thể chuẩn bị nhiều dụng cụ trồng khác nhau như chậu nhựa, chai nhựa, thùng xốp. Hãy đảm bảo chậu hoặc thùng xốp có độ thoát nước tốt.

Cách xử lý hạt giống

– Để trồng hành hương bằng hạt trong thùng xốp có tỉ lệ nảy mầm cao. Khi bạn mua hạt giống về hãy xử lý hạt giống trước khi đem gieo trồng bằng cách ngâm hạt giống trong nước ấm (pha 2 sôi, 3 lạnh) trong vòng từ 3 – 6 giờ, sau đó rửa sạch hạt dưới nước chảy cho hết nhớt.

– Tiếp theo bạn làm khô hạt, rồi đem ủ trong khăn vải từ 12 – 24 tiếng cho đến khi hạt nứt thì đem gieo trồng. Có thể gieo trực tiếp trong thùng xốp hoặc có điều kiện thì nên gieo trong khay hạt giống.

Cách trồng và chăm sóc hành hương

– Bạn cho đất sạch vào chậu đã chuẩn bị từ trước. Đất trồng trong chậu phải được san bằng phẳng, sau đó bạn tiến hành gieo hạt hành hương lên trên mặt đất. Tiếp đó phủ lên hạt một lớp đất mỏng. Bạn có thể cắt nhỏ rơm rạ hoặc dùng trấu phủ lên một lớp mỏng. Tưới nước ẩm để tạo điều kiện cho cây nhanh nảy mầm.

– Sau khi gieo hạt hành hương thì hằng ngày bạn nên tưới nước đều đặn 2 lần cho cây vào lúc sáng sớm và chiều mát.

– Hành cũng là loại cây ưu sáng nên bạn nên đặt chậu cây ở nơi hứng nắng, sau khi trồng khoảng 4-5 ngày là cây bắt đầu nhú mầm ra khỏi mặt đất.

– Sau khoảng 14 ngày lúc này cây hành con đã có 2 lá nhỏ, lúc nào bạn nên tiến hành nhổ tỉa bớt những cây con chỉ để lại cây với mật độ 21 x 10 (cm).

– Phân bón: Khi cây con được khoảng 7 ngày bạn hòa đạm với nước tưới cho cây. Sau đó cứ khoảng 7 ngày lại tưới cho cây 1 lần. Khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch bạn ngừng tưới đạm.  Bạn cũng nên bón thêm lân và kali cho cây đủ dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển.

Thu hoạch hành hương

Các bạn có thể tiến hành thu hoạch khi hành phát triển được 45 đến 50 ngày. Trường hợp hành xấu có thể lưu thêm vài ngày nhưng không quá dài sẽ làm giảm chất lượng của hành.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hành lá ngoài ruộng

Thời vụ gieo trồng

Hành lá có thể được trồng quang năm, tuy nhiên năng suất mùa nắng cao hơn vào mùa mưa. Thời gian sinh trưởng 45-50 ngày. Trồng hành trong mùa nắng chú ý sâu xanh da láng, mùa mưa thì bệnh khô đầu lá.

Giống hành lá thông dụng hiện nay

Sử dụng giống hành hương là loại lá nhỏ, bụi nhỏ, có mùi thơm. Năng suất 1 tấn/1.000 m2, gốc thân trắng, thời gian sinh trưởng từ 45 – 50 ngày. Liên hệ đặt hạt giống tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI để nhận được chất lượng hạt tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng loại hành trâu, hành đá. Là loại cây có lá to, bụi lớn.

Chuẩn bị đất gieo trồng.

– Đất trồng hành lá nên chọn đất nhiều mùn, thoát nước, ít chua, pH thích hợp từ 6,0-6,5, nếu pH thấp hơn 5,0 cần bón thêm vôi và tro bếp.

– Trước khi trồng đất cần được phơi ải. Kỹ thuật lên luống hành thay đổi tùy chân đất và tập quán canh tác. Lên luống cao 35-45 cm, chân luống rộng 1 m, khoảng cách giữa hai luống là 30 cm để thoát nước và đi lại chăm sóc.

– Tiến hành xử lý đất trước khi trồng 3 ngày bằng cách sử dụng 1 kg Mocap/1000 m2. Rải thuốc lên liếp rồi đảo đều lớp đất mặt.

– Khoảng cách trồng hành lá hàng cách hàng, cây cách cây là 20 x 10cm, Khi lên luống nên phủ rơm kín luống trước khi trồng hành.

Kỹ thuật gieo ươm hạt giống

+ Hạt giống hành lá được ngâm trong nước sạch từ 4 – 5 giờ vớt ra để ráo, ủ từ 3 – 4 ngày. Khi hạt giống nứt nanh thì đem gieo đều trên mặt luống vườn ươm đã được chuẩn bị. Gieo hạt xong dùng rơm phủ kín hạt, làm giàn ni lông đen che phủ để chống mưa, nắng to gây hư hại hành non. Khi cây được 25 – 30 ngày tuổi đem trồng ra ruộng sản xuất.

+ Nếu cần rút ngắn thời vụ thì người trồng có thể tra hạt ngay trên ruộng sản suất mà không cần làm cây con ở vườn ươm.

Kỹ thuật chăm sóc hành lá

Thường xuyên làm sạch cỏ bằng tay, tỉa bỏ lá già, lá bị sâu bệnh và tưới nước đầy đủ 1-2 lần/ngày để cây sinh trưởng nhanh, cho năng suất cao. Có thể tranh thủ tranh thủ trồng xen canh thêm các loại rau khác để tăng thêm thu nhập như các loại cải xanh, cải ngọt, su hào, ngò rí 2 bên mép luống.

Phân bón cho hành là

+ Tổng lượng phân dùng cho 1.000m2 bao gồm: 1-2 tấn phân chuồng hoai + 30kg tro bếp + 12,5kg urê + 28kg lân supe + 8kg kali. Bón lót toàn bộ phân chuồng, tro bếp phân lân và 5kg phân kali. Lượng phân còn lại dùng bón thúc bằng cách hòa nước tưới bằng thùng ô roa. Tưới đều cho hành 7 ngày/lần (khoảng 4-5 lần/vụ), lần đầu tiên khi cây hành hồi xanh (khoảng 7 ngày sau trồng). Ngừng tưới phân trước khi thu hoạch 10 ngày.

+ Phân bón lá và vi lượng (nếu có) có thể phun kết hợp khi phun thuốc bảo vệ thực vật. Khuyến cáo không nên lạm dụng các chất điều hòa tăng trưởng (ProGib,..) dễ dẫn đến hiện tượng rã bẹ, cây vóng, yếu. Có thể sử dụng chế phẩm EM hoặc Crop-master cho hành lá. Nếu dùng Super hume phun 3 lần (lần 2, 4, 5) thì có thể giảm 1/3 lượng đạm dùng cho hành và hạn chế hiện tượng vàng lá, tăng sức đề kháng cho hành

Phòng trừ sâu bệnh cho hành lá

Thường xuyên theo dõi đồng ruộng, bắt sâu trưởng thành, bắt sâu non, ngắt bỏ ổ trứng, kết hợp làm cỏ, bón phân, phun thuốc trừ sâu (chủ yếu là các loại thuốc có nguồn gốc vi sinh và thảo mộc) vào lúc trời mát để phòng trừ các đối tượng hại chính: sâu xanh da láng (thường xuất hiện sớm và gây hại cuối vụ), dòi đục lá (xuất hiện giai đoạn cuối), sâu ăn tạp, bọ trĩ, bệnh cháy lá, khô đầu lá, thán thư, rã bẹ lá (chủ yếu vào mùa mưa).

Thu hoạch hành lá – hành hương

Tiến hành thu họach khi hành đủ tuổi (45 – 50 ngày sau trồng) tùy tình hình sinh trưởng và sâu bệnh. Nên cắt nhẹ nhàng phần lá chừa lại phần gốc để chăm sóc tiếp. Lá hành sau khi cắt được nhặt bỏ lá già, tạp chất, bó lại thành từng bó để nơi thoáng mát đem đi tiêu thụ. Tuyệt đối không nên đựng lá hành trong túi ni lông hay thùng kín sẽ dễ bị thối hỏng.

Địa chỉ bán hạt giống hành lá – hành hương

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hạt giống hành lá khác nhau, cũng nhiều đơn vị cung cấp hạt giống. Tuy nhiên để mua được hạt giống hành lá – hành hương chất lượng với giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường. Bạn hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, đơn vị cung cấp hạt giống uy tín trong nhiều năm qua tại thị trường Việt Nam.

Ngoài dòng hạt giống hành hương thì hiện nay, tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống hoa, hạt giống rau thơm, hạt giống rau củ các loại của các hãng nổi tiếng trong và ngoài nước. Với nhiều dòng hạt ĐỘC và LẠ, hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Những Nơi Cung Cấp Giống Trồng Cây Ăn Trái

Đu đủ – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Những vườn cây giống đáp ứng nhu cầu trồng cây ăn trái, cây kiểng của người Việt Nam không nhiều, nhưng phong phú. Trong bài cách đây mấy kỳ, chúng tôi có nhắc đến vườn cây Mimosa, vốn là một nơi cung cấp các loại cây, kiểng, hoa nhiệt đới hàng chục năm qua cho cộng đồng Việt Nam.

Bèo – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Những loại cây ăn trái nhiệt đới rất quen thuộc với người Việt Nam từ bao đời, ngày nay có thể trồng dễ dàng ở Hoa Kỳ, và lại trở thành một thú vui giải trí của nhiều người Việt Nam xa xứ. Gần đây, cũng có vài nơi mở thêm vườn cây, như Scala Tropical hôm 16-6-2012 vừa qua, cho thấy nhu cầu cung cấp giống cho người trồng trọt vẫn gia tăng. Vườn ươm cây giống Scala thuộc thành phố Santa Ana dường như không thiếu loại cây giống nào, từ hồng giòn, táo Tàu, lựu, táo Fuji, cherry, nhãn, mận Mỹ Tho, kim quất ngọt, chanh xanh không hột, hoa chiếu thủy, hoa Ngọc Lan, hoa ngâu… đến bưởi Biên Hoà, mãng cầu Do Thái, mãng cầu dai, kaimana, cây kiểng, rau vườn. Chúng tôi đến thăm vườn cây Scala, vào một buổi trưa mùa hè nắng nóng. Trong vườn, một hồ nước nhân tạo có nào là hoa súng đang trổ hoa màu vàng, lục bình con và bèo tây dâu, gợi nhớ những hình ảnh khi xưa ở quê nhà. Bên cạnh hồ nuôi bèo là vài bụi chuối xiêm đang trổ buồng trái to, như thể một góc vườn nào đó ở Việt Nam. Một căn phòng nhỏ lộ thiên với mái che là những tàng cây, quanh đó là những hồ nuôi cá lia thia, một vài cây kiểng. Xả – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Bạc hà – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Một người coi sóc vườn cứ bận nghe điện thoại của bạn hàng nên phải đứng khá lâu tôi mới có dịp tự giới thiệu mình là phóng viên báo Viễn Đông, xin phép thăm vườn ươm để chụp ảnh. Người nhân viên đồng ý ngay, lại có thêm một vài người khách đến hỏi chuyện về cây giống, thế là mọi người cùng nhau ra ngoài vườn. Bưởi – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Chùm ruột – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Ngoài các loại cây kiểng, vườn ươm còn có rất nhiều loại rau như bạc hà, xả, ớt chỉ thiên… Bên trong những khu nhà kính lại thêm nhiều giống cây nữa. Rồi còn có khu vực bán tre, trúc, mai vàng, cây bồ đề… Ông Thân Trần ở Gardena, Los Angeles, sau khi xem báo Viễn Đông thấy vườn cây Scala mới khai trương, nên ông xuống tận vườn xem và chọn cây giống mua về trồng. Ông nói: “Chùm ruột, bà xã và mấy con tôi rất thích ăn hồi còn ở Việt Nam. Nhãn, sa-pô-chê… mấy thứ cây này ngày nay trồng cũng OK tại Nam Cali. Trồng cây ăn trái là để thiết kế cho mảnh vườn của mình thêm hấp dẫn, không những làm đẹp mà còn để ăn và nhìn thấy cảnh vật Việt Nam ngày xưa ngay trên xứ Mỹ này”. Chanh giấy giảm giá 50% – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Anh Minh chủ vườn, cũng là người coi sóc vườn cây Scala, cho biết: “Không ngờ qua Mỹ mấy chục năm làm cũng nhiều nghề khác nhau, nhưng giờ tôi làm nghề coi sóc vườn ươm, cảm giác thích thú và thoải mái vô cùng. Nhìn các loại cây ăn trái giống như lúc còn ở quê hương Việt Nam. Những loại cây giống như vú sữa, sa-pô-chê, mãng cầu dai, ổi, mận, xoài, chuối, thanh long, tre, trúc, khế, hoa thiên lý, hoa lài, cây bồ đề… bạc hà, xả, ớt, húng quế, húng nhủi, mồng tơi… ao nuôi súng, sen, lục bình, bèo… tưởng chừng như đây là quê hương mình”. Nhân viên chăm sóc cây giống – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Chị Bettina, người quản lý khu vườn Scala, cho biết: “Vì là vườn cây giống mới thành lập, nhờ anh Tiến chủ vườn cây Mimosa cố vấn kỹ thuật và cung cấp nguồn giống, nên phần lớn cây ở đây cũng đầy đủ các loại, với mục đích cũng mong nuốn góp phần làm cho vùng Nam Cali này ngày càng giống như khung cảnh Việt Nam ngay trên xứ Mỹ. Nhà nhà trồng cây ăn trái đặc thù của vùng nhiệt đới gắn liền với quê hương ngay trong sân nhà mình”. Anh Minh, chủ vườn cây Scala, đang giới thiệu giống bưởi Biên Hòa  ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Khách hàng đến mua cây giống – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Khách hàng đang tham vấn chủ vườn về những loại cây để mua – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Một khách hàng chọn giống tại vườn – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông Hoa súng – ảnh: Thomas Trương/Viễn Đông

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 10 Vườn Cung Cấp Giống Cây Trồng Bmt Đắk Lắk trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!