Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp Các Loại Rau Trồng Mùa Hè Dễ Trồng Và Nhanh Cho Thu Hoạch # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Tổng Hợp Các Loại Rau Trồng Mùa Hè Dễ Trồng Và Nhanh Cho Thu Hoạch # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Loại Rau Trồng Mùa Hè Dễ Trồng Và Nhanh Cho Thu Hoạch mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1.Rau mồng tơi và rau đay

Rau mồng tơi và rau đay là loại rau luôn được mọi người lựa chọn trồng vào mùa hè vì đặc tính dễ trồng, ăn mát rất tốt cho sức khỏe. Rau mồng tơi và rau đay không chỉ được trồng vào mùa hè mà bạn còn có thể trồng quanh năm nhưng mùa vụ gieo trồng lý tưởng là từ tháng 2 đến tháng 7. Bạn gieo hạt hoặc trồng cây trực tiếp rồi tỉa thưa dần.

Mồng tơi là một loại rau ngon thường được chế biến thành các món canh trong bữa ăn gia đình với đặc tính mát giải nhiệt rất tốt.Hơn nữa 2 loại rau này sinh trưởng tốt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Ngoài cách trồng cây con, bạn có thể trồng bằng hạt, sau khi gieo hạt 5-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm nhanh.

Rau đay ăn mát. Rau đay có 2 loại là  rau đay đỏ và rau đay trắng. Rau đay đỏ ăn ngon hơn nhưng lại phát triển chậm hơn so với rau đay trắng. Bạn thu hoạch bằng cách tỉa ngọn ăn dần để cây cho ra nhánh mới rồi lại tỉa tiếp.

2.Các loại cây họ đậu

Mùa hè là thời điểm mà những loại cây họ đậu dễ trồng và phát triển nhanh. Các loại cây họ đậu được trồng bằng hạt giống.

Có rất nhiều loại đậu bạn có thể lựa chọn để trồng như đậu cô ve, đậu đũa, đậu hà lan, đậu xanh…. Thời gian để bạn trồng và thu hoạch các loại đậu kia chỉ khoảng 2 tháng.

3.Rau dền

Rau rền là loại rau trồng mùa hè, sinh trưởng rất nhanh, bộ rễ khỏe, ăn sâu nên chịu hạn rất giỏi. Rau dền trắng và dền đỏ có cách trồng giống nhau. Bạn có thể gieo hạt giống trực tiếp hoặc trồng từ cây con. Sau khi trồng khoảng 20-25 ngày là có thể hái ăn được. Bạn có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt cách gốc chừng 7-10cm để cây tiếp tục ra nhánh mới, nhớ bón thêm phân sau mỗi lần thu hoạch để cây phát triển nhanh

4. Cải ngọt

Cải ngọt có tác dụng thanh nhiệt, chữa ho,… Để trồng, bạn có thể làm luống trồng ở ngoài vườn hoặc trồng trong thùng xốp. Hạt giống sau khi ủ gieo thành hàng, hàng cách hàng 10cm, hạt cách hạt 10cm. Sử dụng tấm bìa các-tông phủ kín khoảng 2-3 ngày để giúp hạt nhanh nảy mầm. Đây là loại rau trồng mùa hè dễ trồng, thời gian thu hoạch khoảng 25 ngày.

5. Rau muống

Rau muống dễ nảy mầm, dễ phát triển, lại không tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm cho nảy mầm hoặc gieo trực tiếp vào thùng xốp chứa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Dùng bình phun nước tia nhỏ để tạo độ ẩm thường xuyên giúp cây mau lớn cho nhiều lá. Ngoài ra, rau muống cũng có thể trồng theo phương pháp thủy canh rất hiệu quả.

6.Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một loại cây trồng mùa hè chịu được nhiệt độ cao và cần nhiều khoảng không gian rộng thông thoáng với nhiều ánh sáng để sinh trưởng phát triển.

Bạn cần bắc giàn để dưa chuột có không gian rộng để phát triển tốt và cho thu hoạch năng suất hơn.

7.Cà Tím

Nói đến cà tím thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến các món như canh cà tím, cà tím nấu thịt đậu phụ hay cà tím rán… Toàn những món dễ ăn mà cũng dễ nấu.

Muốn trồng cà tím, bạn nên tìm hiểu trước một vài thông tin cơ bản. Cây đòi hỏi đất trồng phải tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và dễ thoát nước, bạn cần xới đất để tạo độ thông thoáng trước khi trồng cũng như trong quá trình cây ra hoa hình thành quả. Về chế độ tưới nước nên tưới một ngày từ 1-2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Phân bón cho cây nên là loại phân chuồng hoại mục hoặc phân hữu cơ là thích hợp nhất cho cây trong những giai đoạn quan trọng.

8.Bí đỏ

Bí đỏ thuộc loại cây thân bò, cho thu hoạch cả hoa, ngọn và quả. Giống bí đỏ có nhiều loại với các hình dáng khác nhau như tròn, dài, to, bé …Bí đỏ thường được trồng vào mùa hè chủ yếu là để lấy quả. Quả bí đỏ già được thu hoạch sau cùng và bạn có thể lấy hạt. Nếu bảo quản tốt, quả bí có thể vẫn còn tươi ngon và sử dụng được cho đến vụ sau. Nhìn chung, đây là một loại rau quả mùa hè được nhiều người ưa chuộng và hay trồng.

9.Rau thơm

Rau thơm cũng không nằm ngoài các loại cây trồng mùa hè dễ trồng.

Mùa hè là mùa nhiều ánh sáng và độ nóng ẩm cao. Chúng là những điều kiện tốt để các loại cây phát triển lá xanh tốt. Rau thơm cũng không nằm ngoài các loại cây phát triển mạnh trong mùa hè mà bạn nên trồng chúng trong vườn nhà, đặc biệt là những người thích ăn kèm rau thơm trong bữa ăn hàng ngày.

10. Cà chua và ớt

Ớt và cà chua là những loại cây thích nghi tốt với thời tiết mùa hè, nóng ẩm, khô ráo.Chúng cũng rất dễ trồng và cho quả chỉ trong khoảng 2 tháng kể từ khi trồng bằng cây nhỏ. Khác với các loại rau khác, cà chua và ớt được sử dụng trong bữa ăn với số lượng ít hơn, và bạn chỉ cần trồng một vài cây để vặt quả tươi dùng dần trong bữa ăn hàng ngày.

Bài viết trên đã tổng hợp gần như đầy đủ các loại rau trồng mùa hè dễ trồng và nhanh cho thu hoạch. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ kĩ thuật trồng rau sạch tại nhà thì hãy truy cập trang web chúng tôi IVILA chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng với gia đình bạn trọn đời để tư vấn cho các gia đình những giải pháp và kỹ thuật trồng trọt tối ưu như giàn trồng rau sạch,vật tư làm vườn, hạt giống….. cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn.

Các Loại Rau Trồng Mùa Hè Tại Nhà Dễ Trồng Mau Thu Hoạch

Các loại rau trồng mùa hè tại nhà dễ trồng mau thu hoạch

Mùa hè khá nắng nóng và oi bức vì thế bạn nên tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị kiến thức thật tốt để có thể thực hiện tốt kế hoạch trồng các loại rau mùa hè ngay tại nhà của mình một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất. Tự chăm sóc cây và thu hoạch thực phẩm sạch và an toàn do chính mình nuôi dưỡng sẽ là thành quả tự hào nhất cho bạn, và hơn thế những bữa ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu nhất cho sức khỏe của cả gia đình phải không nào.

1. Cà chua: Là loại cây ôn đới nhưng cà chua giống vẫn có thể thích nghi với thời tiết mùa hè và đất cao, khô ráo. Loại cây này dễ trồng và cho quả trong khoảng 2 tháng kể từ khi trồng bằng cây nhỏ. Khác với các loại rau khác, bạn chỉ cần trồng một vài cây cà chua để hái quả tươi dùng dần hàng ngày.

2. Bí đỏ: Bí đỏ thuộc loại cây thân bò, cho ăn cả hoa, ngọn và quả. Có nhiều loại bí đỏ cho quả với nhiều hình dạng tròn, dài, to, bé khác nhau. Bí đỏ thường được trồng vào đầu hè chủ yếu để ăn hoa, ngọn và quả xanh. Quả bí đỏ già được thu hoạch sau cùng. Nếu bảo quản tốt, quả bí có thể vẫn còn tươi ngon cho đến vụ sau. Nhìn chung, đây là một loại rau quả mùa hè tuyệt vời, được nhiều người ưa thích và hay trồng.

3. Bí xanh: Để trồng bí xanh (bí đao) nên chọn đất tơi xốp như đất cát pha, đất thịt nhẹ. Sau khi ngâm hạt giống, đem gieo vào những khay chuyên dụng để hạt phát triển thành cây non, cần duy trì độ ẩm và ánh sáng mỗi ngày. Khi cây non có 1 – 2 lá thật thì đem trồng vào chậu hoặc vườn. Để cây đạt năng suất cao nên làm giàn cho dây bí leo.

4. Dưa chuột ( dưa leo) : Dưa chuột là loại cây ưa nhiệt độ cao và cần nhiều khoảng không, thoáng, rộng, và nhiều ánh sáng để sinh trưởng. Cũng giống như nhiều loại cây thuộc họ nhà đậu, dưa chuột được trồng bằng hạt và cần giàn để cây leo.

5. Mồng tơi: Mồng tơi là loại rau có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Loại rau này sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của mùa hè. Ngoài cách trồng cây con có thể trồng bằng hạt, sau khi gieo hạt 5-7 ngày, hạt sẽ nảy mầm.

6. Rau dền: Rau dền là loại rau trồng mùa hè, mọc rất nhanh bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn rất giỏi. Có thể gieo hạt giống trực tiếp hoặc trồng từ cây con. Sau khi trồng 20 – 25 ngày là ăn được. Có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt cách gốc 7 – 10cm để tiếp tục ra nhánh mới, cần bón thêm phân sau mỗi lần thu hoạch.

7. Rau thơm: Mùa hè là mùa ánh sáng mạnh và độ nóng ẩm cao, là những điều kiện tốt để các loại cây phát triển lá xanh tươi tốt. Rau thơm cũng là giống cây nằm trong các loại cây sinh trưởng mạnh trong mùa hè.

Mùa hè khá nắng nóng và oi bức vì thế bạn nên tìm hiểu thật kĩ và chuẩn bị kiến thức thật tốt để có thể thực hiện tốt kế hoạch trồng các loại rau mùa hè ngay tại nhà của mình một cách tốt nhất và hoàn hảo nhất. Tự chăm sóc cây và thu hoạch thực phẩm sạch và an toàn do chính mình nuôi dưỡng sẽ là thành quả tự hào nhất cho bạn, và hơn thế những bữa ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu nhất cho sức khỏe của cả gia đình phải không nào.

10 Loại Rau Thích Hợp Trồng Vào Mùa Hè

Các loại rau trồng vào mùa hè thường có đặc điểm dễ trồng, thích nghi với điều kiện nắng nóng và thu hoạch nhanh, có tác dụng giải nhiệt tốt.

Thời điểm mùa hè thường là khoảng thời gian phát triển nhanh chóng của các loài rau củ quả. Đặc điểm của giống rau trồng mùa hè có vị thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Tuy nhiên khi trồng và chăm sóc bạn cần lưu ý phòng chống sâu bệnh. Bởi đây cũng là thời tiết lý tưởng để các loài sâu bệnh phát triển.

Hãy tham khảo bài viết về 10 loại rau trồng vào mùa hè phổ biến nhất. Được nhiều người lựa chọn bởi cách trồng và chăm sóc các loại rau này đơn giản. Nếu bạn đang muốn trồng thử nhiều loại có thể tham khảo với mức GIÁ CHỈ 1K – Shopee: Tagiatrang

10 GIỐNG RAU TRỒNG MÙA HÈ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

1. Rau Muống

Đây vốn là loại rau rất quen thuộc và được trồng phổ biến tại nhà. Rau muống thường được trồng cả ở trên cạn và ở dưới nước. Rau trồng cũng không yêu cầu nhiều về chăm sóc, dễ trồng. Bạn chỉ cần chú ý trồng trên đất có độ giữ nước cao do rau muống ưa nước.

Trước khi gieo hạt, nên ngâm vào nước ấm giúp nảy mầm đồng đều, hiệu quả. Sau đó gieo vào thùng xốp có chứa nhiều dinh dưỡng và sơ dừa. Để giúp rau muống mau lớn, bạn nên tưới nhiều nước bằng máy phun có dạng sương nhỏ, tránh là dập cây rau muống.

2. Cà Chua

Cà chua vốn là loại cây cho ra quả quanh năm. Do điều kiện trồng đơn giản, không tốn nhiều công chăm sóc. Ngoài ra bạn có thể trồng lại cây cà chua bằng trái vừa tiết kiệm lại tiện dụng. Cà chua không kén đất trồng, thích nghi với thời tiết khô của mùa hè.

Đặt cây con ở những nơi có đủ ánh sáng, thường xuyên tưới nước. Tuy dễ trồng nhưng bạn cũng nên chú ý các loại sâu bệnh để xử lý kịp thời. Chỉ mất từ 2-3 tháng từ lúc gieo hạt là bạn đã có những trái cà chua sạch, an toàn tại nhà. Hiện nay, cà chua còn được dùng để làm cảnh, trang trí ở cửa sổ, ban công như cà chua bi lùn đỏ, vàng,…..

3. Mồng Tơi

Vào mùa hè, mọi người thường có xu hướng chọn trồng những loại rau có vị ngọt, thanh mát. Mồng tơi là 1 trong số đó. Khi trồng mồng tơi cần đặt ở nơi có nhiều ánh nắng giúp thân rau không bị héo, lá nhỏ. Vào mùa hè thời tiết khô nhanh, cần tưới 2 lần/ ngày giúp đất trồng có đủ độ ẩm.

Trồng rau trong thùng xốp theo hàng để đảm bảo rau được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Rau mồng tơi thu hoạch được nhiều lần trong mùa vụ. Rau mồng tơi thường có côn trùng và sâu án lá đến phá rau. Vì vậy cần chú ý kiểm tra thường xuyên để phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

4. Dưa Chuột (dưa leo)

Dưa chuột hay được nhiều người trồng phun thuốc trừ sâu và kích thích phát triển nhiều. Vì vậy nhiều người nội trợ thường hay tự tay trông những trái dưa leo an toàn tại nhà. Vào thời điểm mùa hè, năng suất thu hoạch mỗi vụ dưa leo thường cao, do dưa chuột phát triển mạnh vào mùa này.

Do là thân leo nên dưa chuột yêu cầu cần có làm giàn để phát triển. Diện tích trồng là những nơi rộng rãi, thoáng mát, có nhiều ánh nắng. Nếu bạn muốn trồng trong thùng xốp, với diện tích bé thì có thể tham khảo giống dưa chuột ngồi,… Sức sống của loài rau củ này khá khỏe và bền.

5. Rau Dền

Được biết đến là loại rau có vị thanh mát, giải nhiệt chữa nhiều chứng bệnh thường gặp. Vì vậy trong danh sách này không thể thiếu rau dền khoang, dền dỏ lá liễu, dền lá xanh,…. Rau dền mọc rất nhanh do có bộ rễ khỏe, ăn sâu xuống đất nên ít bị sâu bệnh. Vì vậy bạn không cần phải phun thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo rau xanh, an toàn.

Chú ý thường xuyên tưới nước để cấp độ ẩm cần thiết cho cây, rau dền cũng chịu được nước tốt. Chỉ sau 35-40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch lứa rau đầu tiên. Khi cắt bạn nên để lại phần gốc từ 7 -10 cm, rau sẽ tiếp tục phát triển để có rau ăn nhiều vụ.

6. Rau Đay

Với vị ngọt thanh mát, giải nhiệt tốt trong ngày hè, rau đay được rất nhiều người ưa chuộng trồng tại nhà. Rau đay sinh trưởng khá dễ, thích ứng được cái nóng của mùa hè và dễ trồng. Hiện nay có 2 loại rau đay trắng và đỏ. Tác dụng đều như nhau, tuy vậy rau đỏ ăn sẽ có vị ngọt, giòn. Còn rau đay trắng lại phát triển nhanh, thời gian thu hoạch sớm hơn.

Khi gieo hạt cần cách nhau theo hàng khoảng 20 cm để giúp rau phát triển đầy đủ. Sau khoảng 50-60 ngày là đã có thể thu hoạch được lứa đầu tiên. Để đảm bảo rau đay phát triển tốt, bạn cần cải tạo đất trông tốt nếu đã qua sử dụng.

7. Rau Ngót

Đây là loại rau rất quen thuộc và phổ biến trong gia đình mỗi mùa hè. Bởi đơn giản rau ngót có tính giải nhiệt, giải độc tố khá cao. Việc trồng rau ngót tại nhà cũng không tốn quá nhiều thời gian, thu hoạch sau 2 tháng trồng.

Rau ngót không kén đất trồng, sinh trưởng tốt ở đất có độ ẩm cao. Tuy rau sinh trưởng khá nhanh nhưng cũng đồng nghĩa cây thường xuyên bị sâu bọ phá ăn lá. Để xử lý bạn có thể sử dụng thuốc diệt rầy, sâu lượng vừa đủ, không nên lạm dụng nhiều. Và phải ngưng phun 7 ngày trước khi thu hoạch.

8. Các loại đậu

Đậu cove chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho hoạt động cơ thể. Bạn có thể lựa chọn trồng đậu cove leo, cove lùn, đậu Hà Lan,….. Chỉ cần tận dụng diện tích nhỏ đủ làm giàn cho đậu leo là bạn có thể thu hoạch quanh năm. Thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 2 tháng.

Khi tưới nước, cần tưới bằng vòi phun sương tránh làm dập thân rau do là dạng leo. Khi cây rau có từ 5-6 là nên làm giàn để đậu cove đạt năng suất cao. Đậu có thể chịu được hạn, phù hợp với người bận rộn không có thời gian chăm sóc rau.

9. Các loại bí

Vào mùa hè, các giống bí thường phát triển mạnh và khá nhanh. Được nhiều gia đình ưa thích bởi dễ nấu, vị ngon ngọt, thanh mát. Sinh trưởng mạnh thích hợp trồng vào đất tươi xốp, đất thịt,.. Để đạt năng suất thu hoạch bí cao, bạn nên lưu ý để làm giàn.

Các giống bí đều được trồng bằng hạt. Hạt bí khi mua về trước khi gieo cần ngâm hạt giúp quá trình nảy mầm nhanh. Khi cây rau có 2-3 là, bạn cần tách riêng ra mỗi cây trồng 1 chậu để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho rau. Lúc này bạn nên lưu ý cấp độ ẩm thường xuyên và ánh sáng đầy đủ.

10. Các loại ớt

Có rất nhiều đa dạng các loại giống ớt như ớt hoa hồng, chỉ thiên, ớt siêu cay quả dài,…. Ớt thường chứa nhiều dinh dưỡng vitamin A và thường xuyên được trồng làm trang trí. Vì vậy trồng ớt tại nhà vào mùa hè là ý tưởng tuyệt vời với nếu diện tích trồng nhỏ hẹp.

Ớt ưa chuộng trồng vào mùa hè bởi nhiệt độ sáng thường từ 6-8 tiếng. Ngoài ra độ cay của ớt còn ảnh hưởng bởi nhiệt độ hấp thụ được của cây. Ớt càng có nhiều ánh nắng, vị khi ăn sẽ rất cay và nồng. Và ngược lại.

CUNG CẤP HẠT GIỐNG RAU CỦ QUẢ ĐA DẠNG, PHONG PHÚ

Hiện nay shop hạt giống AlphaGo cung cấp đa dạng các loại hạt giống từ rau củ quả đến các loại hoa độc đáo với nhiều kích cỡ và giá cả khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng . Để đặt mua hạt giống chất lượng tốt nhất các bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại : Tư vấn miễn phí 0936.161.775 Cửa hàng hạt giống vật tư nông nghiệp Alpha của Tạ Gia Trang tại: Số 80 Đại An, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Trồng Rau Sạch Mùa Hè Với 9 Loại Rau Dễ Trồng Và Năng Suất Cao

Mùa hè là thời điểm có nhiều loại rau nhất trong năm. Những loại rau, củ, quả ngon, ngọt mát tập trung chủ yếu vào mùa này. Trồng rau sạch mùa hè chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những loại rau truyền thống của mùa nóng như: ngót, mồng tơi…

Trồng rau sạch mùa hè có nhiều lợi thế nhờ mùa này thích hợp nhiều loại rau được đánh giá là ngon, mát và dễ ăn. Đặc biệt, các loại rau mùa hè thường có đặc điểm chung là dễ trồng và nhanh được thu hoạch nên trồng rau sạch mùa hè cực đơn giản, nhanh có rau ăn. Chăm sóc rau trồng mùa hè thường dễ dàng và đơn giản hơn nhờ thời tiết thuận lợi, nắng lắm nhưng lại mưa nhiều.

Trồng rau sạch mùa hè cần chú ý nhất là nên làm mái che để che bớt nắng nóng cho cây. Những loại rau ăn lá của mùa hè thường có lá mỏng, xanh nên cần che chắn nắng tốt cho cây. Đồng thời, chú ý cung cấp đủ nước cho cây trồng để rau nhanh phát triển.

Những loại rau thích hợp trồng vào mùa hè như:

1. Rau muống là loại rau rất quen thuộc trong mùa hè

2. Rau mồng tơi được trồng phổ biến trong mùa hè

3. Rau ngót rất dễ trồng trong mùa hè

4. Rau dền được trồng phổ biến tròng mùa hè

5. Rau đay sinh trường tốt trong mùa hè

6. Dưa chuột là loại quả phổ biến trong mùa nóng

7. Các loại bí là loại quả dễ nấu mùa nóng

8. Cà chua được trồng quanh năm

9. Các loại cây rau họ đậu thích hợp trong mùa hè

1. Rau muống là loại rau rất quen thuộc trong mùa hè

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mỗi bữa cơm của người Việt Nam, cũng là thứ rau không thể thiếu vào mùa hè. Rau muống có thể được trồng từ ngọn hay từ hạt đều cực kỳ dễ. Rau muống ưa nước nên có thể trồng trong moi trường nước cũng như trên cạn, chỉ cần chọn loại đất giữ nước tương đối tốt. Rau muống thích hợp trồng vào tháng 6, tháng 7. Chỉ cần trồng 25 – 30 ngày là có thể thu hoạch. Rau muống dễ ăn, ngọt mát, có thể chế biến thành nhiều hình thức nên rất được người Việt ưa chuộng.

2. Rau mồng tơi được trồng phổ biến trong mùa hè

Rau mồng tơi là loài rau xanh được trồng phổ biến tại nhà vào mùa hè. Loại rau này yêu cầu kỹ thuật trồng khá dễ, dễ chăm bón, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống.

Rau mồng tơi rất dễ trồng, bạn chỉ càn trồng trên thùng xốp hay chậu nhựa đều được. Rau mồng tơi thường được trồng bằng hạt. Gieo hạt 5 – 7 ngày là hạt giống nảy mầm. Lúc này cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất giúp cây lên xanh và mập mạp. Rau mồng tơi thường bị côn trùng và ốc ăn hạt và lá non nên người trồng cần lưu ý cách bảo vệ cây. Khi cây cao 20 cm, bạn nên làm giàn cho rau mồng tơi leo lên.

3. Rau ngót rất dễ trồng trong mùa hè

Trồng rau ngót không kén đất, dễ sống và chỗ nào cũng trồng được. Trồng rau ngót mất rất ít đất, rau ngót sinh trưởng tốt nhất ở nơi có nhiều mùn, có độ ẩm cao, loại rau này thường được trồng bằng thân. Rau ngót được trồng bằng cây, giâm cành. Rau ngót sinh trưởng nhanh và ít sâu bệnh, cứ 20-25 ngày là có thể hái rau ăn.

4. Rau dền được trồng phổ biến tròng mùa hè

Rau dền là loại rau phổ biến vào mùa hè. Rau dền là thứ rau được dùng phổ biến trong các bữa ăn của mọi gia đình. Loại rau này không chỉ ngọt, mát mà còn có công dụng làm mát gan, thanh nhiệt, được biết đến như một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh.

Rau dền rất dễ trồng, ít khi bị sâu bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc. Sau khi gieo hạt tầm khoảng 30-45 ngày là có thể thu hoạch.

5. Rau đay sinh trường tốt trong mùa hè

Rau đay là loại cây sinh trưởng tốt, dễ trồng, rau có vị ngọt, ăn mát, ngon, là thức ăn bổ dưỡng cho mùa hè. Thời vụ gieo trồng của rau đay từ đầu tháng 3 đến tháng 7, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Đây là loại rau không thể thiếu vào mùa hè.

6. Dưa chuột là loại quả phổ biến trong mùa nóng

Dưa chuột là loại quả rất phổ biến vào mùa nóng. Không chỉ là loại trái cây thanh nhiệt mùa hè mà còn được ché biến thành các món ăn hấp dẫn, thanh mats ngày nóng nự.

Chỉ một vài cây dưa chuột loe giàn ban công cũng dễ dàng cho ra số lượng quả đủ cho một gia đình 4 người, hay thậm chí hơn thế. Dưa chuột dễ trồng và sống bền, phát triển nhất vào mùa hè.

7. Các loại bí là loại quả dễ nấu mùa nóng

Các loại bí như: bí đỏ, bí xanh, bí ngòi là những loại rau quả phổ biến trồng mùa hè. Bí luôn là thực phẩm ưa thích của nhiều gia đình vì dễ nấu, dễ ăn và cực dễ trồng. Bí được yêu thích bởi dây là loại quả bảo quản được khá lâu trong điều kiện bình thường.

Bí dễ trồng, nếu chăm sóc tốt và có không gian để cây leo giàn thfi cây có thể cho năng suất cao. Chỉ cần một giàn bí đỏ hay bí xanh cũng đủ cung cấp thực phẩm cho cả gia đình. Bí ngòi thường dễ trồng và tốn ít không gian trồng hơn.

8. Cà chua được trồng quanh năm

Cà chua được trồng các mùa quanh năm nhưng nhắc đến trồng rau sạch mùa hè thì cũng không thể thiếu loại rau quả này. Cà chua là loại rau khó trồng hơn các loại rau thông thường. Để cây phát triển tốt thì môi trường sống cần đầy đủ ánh sáng, nước và sự kiên trì trong quá trình chăm sóc.

9. Các loại cây rau họ đậu thích hợp trong mùa hè

Những loại rau họ đậu là những loại rau thích hợp và phát triển tốt vào mùa hè.Những loại như: đậu đũa, đậu cô ve, đậu hà lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều dễ trồng, chỉ mất tầm 40 – 45 ngày từ lúc ươm hạt đã có thể cho thu hoạch.

Đậu là cây dễ trồng, có thời gian sinh trưởng ngắn. Trồng đậu giúp tiết kiệm nguồn nước tưới nên phù hợp với những người bận rộn ít có thời gian chăm sóc vườn. Với không gian ban công hay sân thượng có thể thiết kế giàn leo thì chỉ cần 5 – 10 gốc đậu là cả gia đình đã có thể có rau sạch ăn suốt mùa hè. Các loại đậu thường có giá trị dinh dưỡng cao, vị ngon ngọt, dễ ăn nên rất được ưa chuộng sử dụng làm thức ăn trong các bữa ăn của mỗi gia đình.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Loại Rau Trồng Mùa Hè Dễ Trồng Và Nhanh Cho Thu Hoạch trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!