Đề Xuất 1/2023 # Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Lan Thiên Nga Đen # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 1/2023 # Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Lan Thiên Nga Đen # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Lan Thiên Nga Đen mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhắc đến Lan phải kể đến cái tên Phong Lan Thiên Nga Đen – một loài hoa nổi bật với màu đen quý phái và huyền bí. Đây là giống Lan cực kỳ đẹp, được nhiều người ưa chuộng và trở thành loài hoa vừa là thú vui, vừa giúp người trồng kiếm thêm thu nhập.

 

Nguồn gốc tên gọi lan thiên nga đen huyền bí

Lan Thiên Nga Đen còn được gọi là Lan Ngọc Trai Đen, có tên khoa học Fdk. After Dark, là một trong số rất ít các loài phong lan thực sự tồn tại có hoa màu đen. Tuy nhiên độ đậm của màu sắc phụ thuộc vào môi trường sống của cây và điều kiện ánh sáng khi xem hoa, có thể là một màu tím đỏ rất tối hoặc đen tuyền.

Lan Thiên Nga Đen là loài Lan thuộc dòng Thiên Nga rất được ưa chuộng. Đây là loài hoa có màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, huyền bí.

Cây lan thiên nga đen bắt đầu tăng trưởng từ tháng 3 đến tháng 5. Cây trưởng thành vào khoảng tháng 10-11. Cây Phong Lan Thiên Nga Đen trưởng thành có lá dài cao khoảng 20 cm – 25cm. Khi rụng lá các giả hành thường cao 10cm – 15cm. Hoa thường nở vào mùa xuân.

Nguồn gốc tên gọi lan thiên nga đen huyền bí

Cành hoa Lan Thiên Nga Đen bắt đầu nảy ra từ khi cây bắt đầu rụng 1/2 số lá hoặc khi giả hành gần như trơ trụi. Mỗi giả hành có thể có từ 1-3 cành hoa. Mỗi cành hoa dài khoảng 15-25 cm ,có thể mang 8-25 hoa trên một cành.

Đặc điểm hoa lan Thiên Nga – Cycnodes

Thân: Thân cây sẽ nảy mầm ở gốc, lớn lên phình to nhưng ở giữa phình to hơn. Cây trưởng thành lớn lên và cao nhất khoảng từ 20-40 cm (có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây). Thân cây phình ra rộng khoảng3-6cm. Thân cây thường có màu xanh tuyền, xanh vàng và có thể có sọc gân trắng mờ dọc theo thân. Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút. Đến khi cây lớn dần thì thân cây mới bắt đầu phình ra. Cây có đủ nắng thì lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng. Thường cây đến gần cuối năm sẽ ngừng phát triển và đợi đến mùa ra hoa. Lá cây thiên nga đen đến cuối mùa thu và đầu mùa đông sẽ ngừng phát triển và thường sẽ rụng lá dần vào những mùa hanh khô này.

Đặc điểm của lan thiên nga đen

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Cây ra rễ ở gốc, rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ, sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Đặc tính vốn có của lan thiên nga đen

Mùa nở hoa:

 Hoa Lan Thiên Nga đen nở hoa chủ yếu vào từ tháng 10 đến tháng 1 dương lịch. Cần hoa và bông hoa: Cần hoa ra ở gần trên ngọn và giữa thân. Cần hoa dạng chùm và mọc ra và rủ luôn xuống đất vì bông rất to mà cần thì nhỏ, cần hoa có chiều dài khoảng 20-40 cm và to khoảng từ 0,3-0,5 cm. Cần hoa rất quan trọng vì cây to thì hoa sẽ dài và rất nhiều bông. Độ dày hoa lan thiên nga đen phụ thuộc vào chất lượng cây khỏe hoặc yếu, thường cần hoa ra ở thân tơ và trưởng thành trong năm. Hoa mọc rất đều trên cần, thường mỗi cần sẽ có từ 15-25 bông hoa. Mỗi bông hoa có đường kính từ 4-6cm (có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất ít thấy).

Màu Sắc và Hương Thơm:

Hoa Lan Thiên Nga nở rất thơm vào buổi sáng, đến chiều mùi hương giảm dần và không có hương.

Đặc tính vốn có của loài thiên nga đen

Cách bảo quản hoa của cây Hoa Lan Thiên Nga đen

Hoa Lan Thiên Nga đen muốn nở  nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày lẫn đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển. Còn muốn giữ hoa lâu tàn nên để vào chỗ độ ẩm lớn tránh mưa, làm giảm ánh sáng, tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc. Khi tưới nước tránh tưới vào hoa, nên tưới vào xung quanh để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.

Gợi ý cho bàn làm việc thêm xanh với cây trồng trong nước

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo đẹp quanh năm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hồng

Cây lộc vừng cảnh mang đến tài lộc

Những loại cây cảnh dễ trồng không thể bỏ qua

Lan Thiên Nga Đen – Quý Phái Và Huyền Bí Giữa Núi Rừng

Lan Thiên Nga đen là một loại hoa độc đáo và đặc biệt bởi loài hoa này là một trong số ít những loài hoa có hoa màu đen. Loài hoa này rất nổi tiếng và quý trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng với màu đen tuyền quý phái và huyền bí khiến bao người mê đắm.

Tên gọi, nguồn gốc của Lan Thiên Nga Đen

Tên gọi: Loài hoa này có tên khoa học là Cycnodes Black, tên  tiếng anh là Fdk. After Dark, ở Việt Nam được gọi với một cái tên huyền bí và kiêu sa là Phong Lan Thiên Nga Đen.

Nguồn gốc, xuất xứ: Thiên Nga Đen mọc nhiều ở nơi có xứ lạnh, xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc và được nhân giống ở Việt Nam. Ở Việt Nam mọc nhiều ở Đà Lạt, SaPa,…

Nhận biết lan Thiên Nga Đen

Thân: Thân cây lớn, phình to rộng ra từ 3-6cm ở giữa thường phình to nhất, thường có màu xanh tuyền, xanh vàng, hoặc có thể có những sọc trắng mờ dọc theo thân, cây ra mầm cây thường mỏng. Cây trưởng thành lớn lên và cao nhất khoảng từ 20-60 cm tùy theo khí hậu vùng miền mà thân lan sẽ cao hơn.

Lá: Lá của Thiên Nga đen tương đối to. Lá cây bắt đầu ra từ khi nảy mầm và ôm sát trên thân. Thường bẹ lá sẽ ôm trọn cả thân cây. Cổ lá dạng hình chữ V đến khi dài thì xòe ngang và thường ngả sang 2 bên. Tùy theo khí hậu, vùng miền sẽ có 1 số dạng lá hơi vặn xoắn . Lá cây  dài từ 30-40 cm, bản lá to rộng khoảng từ 3-6 cm. Lá cây có gân to dài và có những sọc mờ nhỏ dọc theo lá. Lá thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng. Đến mùa hanh khô, cây sẽ rụng lá.

Rễ cây: Rễ Thiên Nga Đen thuộc loại rễ chùm, đầu rễ có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ thường có màu trắng ngà. Cây ra rễ ở gốc, rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ, sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Hoa Lan Thiên Nga Đen:

Vòi hoa thường mọc ra ở gần trên ngọn và giữa thân. Vòi hoa dạng chùm và rủ luôn xuống đất, tương đối dài, vòi hoa Thiên Nga được ví như đường cong của thiếu nữ mềm mại mà huyền bí. Mỗi vòi  hoa có chiều dài khoảng 20-40cm và to từ 0,3-0,5 cm.  Hoa mọc rất đều và dày dặn, thường mỗi cần sẽ có từ 15-25 bông hoa. Mỗi bông hoa có đường kính từ 4-6cm. Cánh hoa màu đen tuyền hoặc đen hơi tím tùy theo khí hậu nơi trồng.

Lưỡi hoa điểm một chút màu phớt hồng hoặc hơi tím tạo nên điểm nhấn cho một bức tranh đen tuyền, huyền bí khiến cho loài hoa này càng trở nên quyến rũ, kiêu sa. Đặc biệt Hoa Thiên Nga còn có mùi hương ngạt ngào vào buổi sáng sớm rồi nhạt dần và biến mất vào ban đêm, có lẽ đây chính là sự độc đáo lạ lùng của loài hoa này. Độ bền của hoa lên đến 15 ngày nếu điều kiện mát mẻ.

Cách trồng và chăm sóc Thiên Nga Đen

Cách trồng lan thiên nga

Chuẩn bị giá thể: Lan Thiên Nga chỉ nên thích hợp trồng trong chậu, giá thể cần chuẩn bị là xơ dừa, vỏ thông, rêu và tất cả đều được xử lý trước khi trồng, nên chọn loại chậu dễ thoát nước bằng sứ, nhựa hay gỗ tùy sở thích từng người.

Cách trồng: Cho phần đất mùn trộn lẫn xơ dừa đã chuẩn bị từ trước vào ⅓ đáy chậu, sau đó đặt cây con chính giữa chậu, nén chặt phần đất xung quanh gốc để cố định cây, vun đất tới đầy chậu. Rải thêm 1 lớp than củi và sỏi, rêu hoặc vỏ thông lên bề mặt chậu để giữ độ ẩm cho cây, tưới nước ngay sau đó cho lan để cây hồi phục.

Chăm sóc Lan Thiên Nga thế nào cho chuẩn?

Ánh sáng: Lan Thiên Nga Đen không ưa sáng quá mạnh vì vậy trong lúc trồng ta nên dùng lưới che màu đen để che nắng cho Lan. Loại lan này chỉ cần 20% ánh sáng là phát triển khỏe mạnh quanh năm.

Độ ẩm và nước tưới: Nên tưới lan mỗi ngày 1 lần vào mùa đông và 2 lần 1 ngày vào mùa hè để cây phát triển tốt. Nên chú ý thoát nước cho cây vào mùa đông để cây không bị ngập úng. Nên thiết kế dàn phun sương để giữ độ ẩm cho lan.

Bón phân: Vào giai đoạn mới trồng, cây đang phát triển rễ,nên hòa tan phân NPK (30:10:10) với nước tưới cho cây 1 tuần/1 lần. Lan thiên nga đặc biệt rất thích phân hữu cơ, vì vậy cứ 1 tháng/1 lần bạn nên cung cấp thêm hàm lượng phân hữu cơ để cây phát triển rễ và hoa khỏe mạnh. Khi cây ra hoa, nên bón thêm phân KCL để giữ hoa bền hơn và giúp hoa có màu sắc đậm hơn. Khi hoa tàn, bón thêm 1 lần phân chuồng ủ mục xung quanh gốc cây để ổn định chất dinh dưỡng trong đất cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: Lan Thiên Nga Đen ít bị sâu bệnh xâm hại, tuy nhiên chúng ta cần phun thuốc khử nấm và phòng bệnh cho lan, mỗi tháng nên phun một lần vào những mùa mưa nên phun 1 tháng 2 lần để phòng trừ sâu bệnh cho lan.

Lan Thiên Nga Đen quý hiếm, độc đao nhưng cách trồng và chăm sóc lại đơn giản. Vì vậy để sở hữu một chậu phong lan màu đen tuyền, huyền bí là không khó phải không nào !

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Khám Phá Vẻ Đẹp Đầy Ma Mị Của Lan Đột Biến Thiên Nga Đen

Mỗi loài hoa đều đem đến cho người thưởng ngoạn những cảm xúc riêng. Ví như hoa phượng hồng khiến ta bồi hồi nhớ về thời sách, vở. Hoa gạo gợi cho ta sự bâng khuâng xao xuyến và nuối tiếc. Hoa ban làm cho ta say như say môi nồng của những nàng con gái Thái…Để rồi Hoa Lan Thiên Nga Đen – viên ngọc trai đen quý hiếm của núi rừng lại làm ta mải miết ngắm quên hết cả đất trời…. Lan thiên nga đen được biết đến là một loài hoa đẹp nổi bật với màu đen quý phái và huyền bí biểu tượng cho sự vĩnh cửu.

Video Vườn Lan Rừng Tây Chi – Khám Phá Giống Lan Quý Thiên Nga Đen

Hoa Lan Thiên Nga Đen mang một vẻ ngoài huyền bí và sang trọng, không chỉ có mùi hương quyến rũ mà còn rất dễ trồng và đem lại giá trị kinh tế cao. Chính vì thế Thiên Nga Đen được nhiều người ưa chuộng chọn làm thú vui tao nhã hàng ngày.

Vẻ đẹp huyền bí và ma mị của Lan Thiên Nga Đen

Đặc Điểm Nổi Bật

Là giống lan rừng quý hiếm, màu sắc độc đáo, có hương thơm dịu nhẹ.

Dễ trồng, dễ thích nghi, cho hoa nhiều.

Khả năng kháng bệnh tốt, hoa Thiên Nga Đen thường nở vào mùa xuân.

Giống lan rừng quý hiếm, thỏa mãn nhu cầu chơi lan, có tiềm năng kinh tế cao.

Lan Thiên Nga Đen là loài Lan thuộc dòng Thiên Nga rất được ưa thích. Đây là loài hoa có màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, huyền bí.

Lan Thiên Nga Đen là một trong những giống lan màu đen đẹp nổi tiếng trên thế giới

Lan Thiên Nga Đen có tên khoa học là Fdk. After Dark, một trong số rất ít các loài phong lan thực sự tồn tại có hoa màu đen. Tuy nhiên độ đậm của màu sắc phụ thuộc vào môi trường sống của cây và điều kiện ánh sáng khi xem hoa, có thể là một màu tím đỏ rất tối hoặc đen tuyền.

Lan Thiên Nga Đen cho hoa buông thòng, cánh hoa cứng, khiến người thưởng thức phải thương nhớ khôn nguôi.

Lan Thiên Nga Đen cho hoa buông thòng, cánh hoa cứng

Cây bắt đầu tăng trưởng từ tháng 3 đến tháng 5. Cây trưởng thành vào khoảng tháng 10-11. Cây Phong Lan Thiên Nga Đen trưởng thành có lá dài cao khoảng 20 cm – 25cm. Khi rụng lá các giả hành thường cao 10cm – 15cm. Hoa thường nở vào mùa xuân.

Cành hoa Lan Thiên Nga Đen bắt đầu nảy ra từ khi cây bắt đầu rụng 1/2 số lá hoặc khi giả hành gần như trơ trụi. Mỗi giả hành có thể có từ 1-3 cành hoa. Mỗi cành hoa dài khoảng 15-25 cm và có thể mang 8-25 hoa trên một cành.

Nổi bật với màu đen hiếm thấy, có lẽ Phong Lan Thiên Nga Đen là loài hoa có một không hai và khó có thể kiếm được vẻ đẹp quyến rũ này ở các loài hoa khác. Tuy nhiên để trồng và chăm sóc một giống lan quý hiếm như vây chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Thấu hiểu được nỗi lòng đó, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một biện pháp đó là 1 cây Lan Thiên Nga Đen chuẩn giống màu đen (40-50cm) + Giá Thể Dinh Dưỡng, để công việc chăm sóc giống Hoa Thiên Nga Đen của bạn trở nên thật dễ dàng.

Gửi hình khách duyệt trước khi giao hàng

CHIA SẺ CỦA THẦY GIÁO LÂM (CHỦ VƯỜN LAN TÂY CHI)

Lan Thiên Nga Đen tại vườn chúng tôi là hàng cây con thân đẹp, mướt mắt.

Hiện tại cây con khoảng 2 năm tuổi cây cao 40-50cm. Trồng thêm khoảng 3- 4 tháng sẽ có hoa.

Khi bạn mua về có thể để nguyên chậu hoặc sang cây ra chậu khác đều được.

Gửi hình khách duyệt trước khi giao hàng

Bạn nên lựa chọn đất có nhiều thành phần hoặc có thể tự tạo đất trồng theo công thức sau: 4 phần bồi rêu+ 4 phần vỏ thông nhỏ+ 1 phần than củi nhỏ+ 1 phần cát lớn, có thể trộn thêm phân bò hoặc phân dê mục vào.

Phong Lan Thiên Nga Đen cần được trồng trong chậu tương đối nhỏ vì loài này ưa thích sự chật chội.

Phong Lan Thiên Nga Đen ưa chật chội nên thường được trồng trong chậu nhỏ

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 24-30 độ C và nếu lạnh quá dưới 5 độ thì cây sẽ không phát triển.

Cây Lan Thiên Nga Đen thường phát triển mạnh vào mùa xuân.

Cây Lan Thiên Nga Đen là giống phát triển nhanh, cây ưa độ ẩm từ 60-70%.

Thiên Nga Đen sẽ sinh sôi nảy nở và cho hoa đẹp hơn dưới ánh sáng mạnh.

Phong Lan Thiên Nga Đen phát triển tốt, sẽ sinh sôi nảy nở và cho hoa đẹp hơn dưới ánh sáng mạnh.

Cây bắt đầu tăng trưởng từ tháng ba đến tháng Năm. Trong thời gian sinh trưởng này cây thích nhiều nước nhưng cần khô giữa 2 lần tưới nước. Phong Lan Thiên Nga Đen trưởng thành vào khoảng tháng tám đến tháng mười. Vào thời điểm này bạn không nên tưới nước nữa.

Khi này những chiếc lá hoàn toàn rụng hết và các giả hành nhăn nheo lại. Khi giả hành mới mọc cao khoảng 2cm – 4cm và bắt đầu nảy rễ thì bạn nên bắt đầu tưới nước lại bình thường.

Giai đoạn cây mọc nhanh thì pha phân NPK 20-20-20 với nước theo tỷ lệ 1/2 phân với 4 lít nước tưới mỗi tuần 1 lần; phân cá loãng tưới 1 tháng 1 lần. Có thể bón phân bò hoặc phân ngựa nhưng tưới phân NPK thích hợp hơn phân hữa cơ.

Thay chậu khi cây bắt đầu tăng trưởng tích cực và khi các rễ vẫn còn ngắn.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Tặng hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

Tặng danh sách các vật tư cần thiết trồng lan và Miễn Phí vận chuyển với đơn hàng lớn

Tìm Hiểu Lan Thiên Nga, Cách Trồng, Chăm Sóc, Nhân Giống

1. Tên Việt: Lan Thiên Nga

2. Tên khoa học: Cynoches

Lan Thiên Nga Lan Cynoches viết tắt Cyc. là một loài phong lan do John Lindley công bố vào năm 1832 căn cứ theo một bông hoa do nhà trồng lan Loddiges & Son gửi cho. John Lindley đã dùng tên chủ nhân vườn lan đó để đặt tên cho cây lan Cynoches lodigesii. Không giống như những loài lan khác, thường có nhị đực và nhị cái cùng ở trong một bông hoa. Loài lan này lại có hoa cái và hoa đực riêng biệt, có khi cùng một cành và có khi lại ở một cành khác.

(Cynoches) cũng cùng một giòng họ với Catasetum, Mormodes, Clowesia. Chữ Cynoches do tiếng Hy lạp “Kyknos” có nghĩa là Thiên Nga và “auchen” có nghĩa là chiếc cổ, căn cứ vào hình dáng trục nhụy của bông hoa đực.

Thân cây lan trông tựa như điếu xì gà, dài khoảng 20-40 cm trên ngọn có vài chiếc lá to bản, mỏng và có gân.

Dò hoa mọc ở gần ngọn có một vài hoa hoặc rất nhiều hoa như Cyc. cooperi. Hoa nở vào mùa Thu rất thơm và lâu tàn, to chừng 12-15 cm tùy theo giống. Loài lan này có chừng 25 giống mọc từ Mễ Tây cơ qua Trung Mỹ tới lưu vực sông Amazon thuộc Peru:

Cyc. barthorium

Cyc. chlorochilon

Cyc. cooperi

Cyc. dianae

Cyc. egertonianum

Cyc. glandiferum

Cyc. Haggii

Cyc. herrenshianum

Cyc. lehmannii

Cyc. lodigesii

Cyc. maculatum

Cyc. manoelae

Cyc. pentadactylon

Cyc. peruvianum

Cyc. schmidtianum

Cyc. Ventricosum

Cyc.warcewiczcii

Những giống Cycnoches thông thường đã lạ đẹp. Nhưng những cây lai giống giữa những cây Cynoches, Catassetum và Mormodes lại còn tạo ra nhiếu giống lạ đẹp hơn nữa như cây Cynoches Wine delight (Cycnoches lehmanii x Mormodes sinuata.)

Cách trồng lan Thiên Nga

Lan ưa nhiệt độ ấm áp từ 75-85°F hay 24-30°C và không lạnh dưới 40°F hay 4.4°C.

Lan ưa ánh sáng vừa phải như Cattleya và đừng để trực tiếp dưới ánh nắng.

Độ ẩm lý tưởng là 60-70%

Thay chậu lan Thiên Nga

Lan Thiên Nga cần thay chậu mỗi năm hay tối đa là 2 năm. Thời gian tốt nhất để thay chậu là khi cây non hoặc rễ mới đã mọc dài khoảng 2-3 phân. Nên trồng trong chậu đất rộng miệng có đục thêm lỗ ở đáy chậu cho dễ thoát nước.

Vật liệu trồng gồm có:

4 phần bổi rêu (peat moss)

4 phần vỏ thông nhỏ

1 phần than củi nhỏ

1 phần perlite hay cát lớn

Có người trộn thêm 1/3 đến ½ phân bò hay phân dê đã mục.

Lưu ý khi thay chậu lan Thiên Nga

Lan Thiên Nga sẽ nở hoa vào khoảng tháng 10 và có thể nở nhiều lần cho tới cuối tháng 12. Sau khi hoa tàn, lá bắt đầu rụng và cây đi vào tình trạng ngủ qua mùa đông. Đây là thời kỳ quan trong nhất, tôi đã nhiều năm thất bại vì trồng không đúng cách, vì thời tiết nơi tôi ở khá lạnh và ẩm độ lại quá thấp. Phần vì nghe người này, người khác mỗi người nói một cách.

* Thoạt đầu khi cây tàn hoa và rụng lá cứ để nguyên một chỗ và tưới mỗi tháng một lần. Kết quả thân cây teo lai, không ra cây non và chết.

* Lần thứ hai nghe lời khuyên lấy cây ra khỏi chậu, rửa sạch, cắt hết rễ rồi để vào chỗ thoáng mát. Kết quả cây cũng chết.

* Lần thứ 3 nghe lời khuyên cột cây trên miếng dương xỉ, cây không được tốt và cũng chết.

Rút kinh nghiệm sau khi hoa tàn, lá rụng, không nên tưới và chỉ phun xương cho cây khỏi bị teo lại, bởi vì nếu rễ quá ẩm ướt sẽ làm cho cây bị thối. Lấy cây ra khỏi chậu rũ sạch vật liệu nuôi trồng và để cho thật khô vào mùa đông. Giữ cho khỏi lạnh dưới 45°F (7.2°C) và thỉnh thoảng phun sương cho cây khỏi bị teo tóp lại.

Vào mùa Xuân khi cây non đã mọc được khoảng 6-10 cm và nhú rễ chừng 2-3 phân đem trồng với vật liệu mới. Khi đó nên cắt bỏ hết các rễ cũ. Tưới rất ít cho tới khi cây non mọc mạnh, tưới thật đẫm và thường xuyên hơn. Bón phân như trên cho đến khi cây hết tăng trưởng ngưng bón, tưới thưa đi để cho cây đơm nụ, khi đó tưới điều hòa trở lại.

Khi cây bắt đầu vào thời kỳ nghỉ là lúc tách nhánh. Nên giữ 2 nhánh, nhưng cũng có nhiều người chỉ giữ có 1 nhánh vẫn có cây mới. Các nhánh già nếu tách ra vài tháng sau có thể ra cây non và cách chăm sóc cũng như ở trên. Điều quan trọng hơn cả là giữ lan ở nhiệt độ ấm áp, thoáng gió, ẩm độ cao và khi nghỉ giữ cây cho khô ráo.

là lọai dễ trồng và dễ ra hoa nó ra theo mùa tứ tháng 9 đến 11. Sau khi tàn hoa bạn cho nó nghỉ khoàng 2 tháng, bằng cách cho vào trong mát, 1 tuần tưới nước 1 lần cho giả hành nó không có teo nhiều, nếu rể muc thì lấy cây ra khỏi chậu cắt hết rể bỏ vào chậu treo lên, nếu rể còn tốt thì cứ để yên thế trong chậu.

Khoảng 2 tháng thì nó sẽ mọc giả hành con, bạn tưới B1 1 tuần 1 lần, khi giả hành cao 10cm thì bạn đem trồng lại giống như trồng catteleya.

Khi cây con ra rể nhiều thì bạn tưới phân NPK 30 10 10 hay 20 20 20 cũng được 1 tuần 1 lần và phân cá loãng 1 tháng 1 lần. Lọai này thích phân hữu cơ. Nước tưới 1 ngày 1 lần hay 2 lần tùy độ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Huyền Bí Của Lan Thiên Nga Đen trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!