Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Và Mua Đất Để Trồng Cây Tại Nhà Trên Đất Mỹ # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Tìm Hiểu Và Mua Đất Để Trồng Cây Tại Nhà Trên Đất Mỹ # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tìm Hiểu Và Mua Đất Để Trồng Cây Tại Nhà Trên Đất Mỹ mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. CÁC LOẠI DINH DƯỠNG TRONG ĐẤT

Sau khoảng thời gian mấy tháng ở nhà, dường như rất nhiều người bắt đầu làm vườn, trồng rau củ quả.. Nói thật ra, rau củ quả trên đất Mỹ này tương đối an toàn, hoặc khá sạch, tuy các nông trại cũng có phun thuốc, nhưng người dân hoàn toàn có thể tin tưởng rau củ quả vẫn trong độ an toàn nên việc trồng trọt tại nhà mang tính thư giãn và tìm niềm vui lành mạnh. Nói gì thì nói, thu hoạch được thành quả của mình hoặc ngày ngày ngắm rau củ quả của mình lớn và phát triển cũng vui phết. Trồng cây cũng có nhiều yếu tố để học hỏi, đặc biệt ở thời đại thông tin tràn lan trên mạng. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ về vài khía cạnh của đất trồng sau khi tìm hiểu và thử nghiệm với vườn nhà.

Thứ nhất, bạn cần xác định và xem xét kỹ giống cây mình định trồng có đặc điểm về rễ và sinh trưởng như thế nào, vì mỗi giống cây trồng sẽ có một chế độ phân bón chăm sóc khác nhau và chỉ có thể sinh trưởng thật tốt nếu bạn đáp ứng cho chúng đúng loại đất trồng cây phù hợp. Ở đây, ta sẽ tạm chia ra thành ba nhóm cây trồng chính và cách chọn loại đất như sau.

Nhóm 1 : Cây lâu năm có bộ rễ dài và ăn sâu xuống đất

Những loại cây kiểng sống lâu năm thân gỗ to, tán cây lớn cho bóng mát hoặc một số loại cây có hoa như táo, đào, cam, figs, nguyệt quế, cây sứ, lộc vừng,..có bộ rễ lớn và cần được trồng trong một không gian đất hoặc chậu đủ lớn để rễ cây có thể phát triển tốt, hoàn thiện nhất. (Chú ý: Cây càng lớn sẽ cần chậu càng to vì thế bạn cần lưu ý quan sát để thay chậu định kỳ cho cây).

Loại đất trồng cây phù hợp với nhóm cây này nhất cần có độ tơi xốp, lượng đất thịt chiếm từ 25% đến 30% để giúp rễ cây đứng vững, không bị bật gốc khi gặp gió bão.

Nhóm 2 : Cây có bộ rễ chùm

Đây cũng là nhóm cây khá phổ biến và được trồng rộng rãi. Đó thường là những loại cây kiểng có kích thước nhỏ như cây hoa mai, cây hoa hồng, sứ thái, một số loại cây ăn quả cũng có rễ chùm,..Nhóm cây này thường có nhu cầu dinh dưỡng khá cao nên loại đất phù hợp nhất với nhóm cây này cần được bổ sung nhiều chất hữu cơ và khi trồng phải chú ý đến hệ thống thoát nước cho cây để cây không bị thối rễ và sống lâu hơn.

Nhóm 3 : Cây thân thảo, rau xanh, hoa kiểng có tuổi thọ ngắn

Nhóm cây thân thảo thường có chu kỳ sinh trưởng ngắn, nên đất trồng không đòi hỏi quá cao hay nhiều dinh dưỡng như hai nhóm trên mà chỉ cần có độ tơi xốp để thoát nước tốt là được.

Một số thông tin khác:

Trọng lượng đất như thế nào cho phù hợp?

Những loại cây trồng trong bóng râm thích hợp với đất nhẹ hơn, vì nếu sử dụng đất có trọng lượng quá nặng, giữ nước quá cao, cây có thể chết vì bị úng, thừa đổ ẩm, hoặc bết.

Những loại đất quá nhẹ, chỉ bao gồm mùn cưa, than bùn và rêu có độ giữ ẩm nước rất kém, dễ gây chết cây của bạn nếu không chú ý.

Nếu bạn trồng những loại cây chịu hạn (như xương rồng) thì những loại đất cát hoặc được pha cát cao ít chất dinh dưỡng và thoát nước tốt sẽ phù hợp hơn.

Các thành phần quan trọng của phân bón

Bạn thường thấy 3 con số, ví dụ 11- 11 – 11.

Số đầu tiên là Nitrogen

Số thứ 2 ta hay gọi là chỉ số P (phosphorous)

Con số thứ 3 là K (Potassium)

Đối với người thành thạo, đọc vậy là hiểu cây cần chỉ số nào mà mua cho đúng. Nhưng với người bình dân như mình, chỉ hiểu thế này là đủ:

Số thứ 1 cho cây phát triển lá (N)

Số thứ 2 cho cây phát triển rễ (P)

Số 3 để cây khỏe mạnh một cách chung chung (K)

Cây ăn lá cần đất chứa nhiều nito (N) và Kali (K) hơn (Nên mua loại 20-10-20).Cây cho hoa cần thành phần photpho (P) cao hơn (Nên mua loại 10-20-10)Cây đang trong giai đoạn sinh trưởng mạnh cần sức khỏe và tăng khả năng kháng bệnh cần được bổ sung nhiều Kali (Nên mua loại 10-10-20).

Ví dụ bạn trồng cỏ, rau (tức cái nào cần lá phát triển)… thì lấy bao phân nào có chỉ số đầu cao.Cây nào mới trồng hay mới bứng sang chỗ mới, hay ăn củ thì mua số thứ nhì cao để cây phát triển rễ (P), Thí dụ các loại nào trồng lấy củ chẳng hạn.(khoai, tỏi…)Cây nào đang bị bệnh hay yếu sức vì chuyển đổi từ nơi khác đến thì chỉ số 3 cao (K)Tại sao lại có bao đề 24-10-10, lại có bao bao chỉ có 10-5-5, hay có bao bao lại 10-10-10?.

Xin thưa, số lớn thì tỉ lệ pha trộn càng cao trong tổng số tỉ lệ đất, và dĩ nhiên thì giá tiền bao đó càng cao.Khi mua, nên biết loại cây mà mình dùng nó làm gì? Lá? rễ? hay chống bệnh?Nếu mơ hồ thì cứ mua phân có chỉ số cân bằng là ok, ví dụ 10-10-10, hay 11-11-11.

II. ĐẤT TRỒNG VÀ ĐẤT CHẬU

Đất trồng thì để bỏ xuống đất, đất chậu thì bỏ trong … chậu. Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ đơn giản như thế.Ta hay thấy đất bỏ chậu thì thường đắt hơn, do khi họ pha trộn thì phải bảo đảm đất ấy có đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng để cây có thể sống vì không thể hút thêm chất dinh dưỡng từ đất. Ngược lại đất cho ground thì do cây đâm rễ sâu hút thêm dinh dưỡng nên tỉ lệ phân sẽ ít hơn, nên rẻ hơn.Thêm nữa, trồng chậu nước rút chậm, nên rễ dễ bị úng, đất potting mix giúp đất rút nước nhanh.Ngược lại, đất garden soil thì do nước rút nhanh nên trong đất sẽ có nhiều gỗ vụn hay lá cây xay nhỏ để giữ nước được tốt hơn.Vậy có phải đất trồng chậu thì cho chậu, mà dùng đổ ra đất thì dùng đất garden không? Xin thưa, tùy loại cây mà bạn trồng.

Nói thế này thì hơi mơ hồ, nhưng xin cho ví dụ thế này, bạn sẽ dễ hình dung hơn.Ví dụ, bạn trồng dưa leo. Dưa leo cần đất rút nước cho nhanh vì rễ không chịu được úng. Nên nếu bạn trồng dưa leo trong chậu thì dùng pottting mix, còn bạn trồng ra đất thì dùng đất cho garden.Nhưng nếu bạn trồng mía thì dùng đất dùng cho garden cho cả trồng đất hay trồng trong chậu.Nhưng nếu bạn trồng hoa hồng thì nên dùng potting mix cho cả chậu hay đất. Còn nếu bạn dùng đất dùng cho garden thì phải tưới ít lại vì hoa hồng không thích nhiều nước.Nếu vậy cũng chưa đủ, phải thêm thế này.Giả dụ, tôi nghèo quá không đủ tiền mua potting mix, hay potting soil để bỏ chậu. Walmart chỉ sale garden soil 2 đồng thôi. Thế là mua 50 bao về thì phải là sao?Xin thưa, garden soil mua rẻ được mà chỉ cần cho chậu thì bạn nên trồng cây gì có tính thích nước và hạn chế tưới lại nếu cây đó không thích nước nhiều. Cộng thêm, bón chút phân (mua riêng thì rẻ hơn nhiều so với đất đã được trộn sẵn) bổ sung rác thải nhà bếp để tăng các chỉ số N, P,K. Các loại rác từ nhà bếp đều có đầy đủ các dưỡng chất ấy, chỉ cần thời gian phân hủy và chút chịu khó là được.

Nhưng nên nhớ cái gì nhiều quá thì không tốt. Do rút nước tốt nên potting soil hay potting mix nên tưới vừa tới là được. Đừng tưới đẫm quá chất dinh dưỡng ngấm hết xuống đất sâu thì chỉ tốt … cỏ chứ cây không có lợi gì mấy.Lưu ý khi mua đất nhìn màu bao mà chọn mua. Mua garden soil thì nên chọn màu xanh dương thì nhiều vỏ cây để giữ nước cho cây (dùng cho cây thích nước). Mua potting mix thì mua bao màu vàng nhiều sốp vụn để rút nước cho cây không thích nước hay cho cây muốn phát triển rễ.Bao màu đen hay màu cam, màu xám thì thường là organic, không có nhiều hóa chất mà chủ yếu là rác thải nhà bếp hoai ra, hay các loại phân chuồng ở những nông trại mà động vật chỉ ăn cỏ.

III. MUA BẰNG CÁCH NÀO?

Thường có 2 loại đất:

Loại thường thì 39 đồng 1 yard

Loại tốt (có compost) thì 45 đồng.Cứ theo nguyên tắc thì tiền nào của nấy. Nhưng như đã nói, tùy theo loại cây bạn đang trồng mà chọn mua đất. Thường đất 45 đồng có sẵn phân và compost nên bạn không cần pha trộn chất dinh dưỡng gì thêm cả. Nhưng do có compost nhiều (tro đốt pha vào để diệt khuẩn cho cây và hạn chế vi sinh sinh nấm bệnh từ phân chuồng phát triển làm thối rễ) độ kết dính của đất khá cao. Cây nào cần phát triển rễ thì khó đâm rễ. Nên mua thêm bao trấu hay gói bột trắng (sốp say nhuyễn bán hơn 10 đồng bao) về trộn thêm để nước dễ rút.Còn mua loại 39 đồng yard thì vừa trồng, nếu có bổ sung thêm thì chỉ thêm với tỉ lệ rất ít.Cả 2 loại này khi mua về nên tưới nước vài ngày để giảm nhiệt độ và tính sát khuẩn cao trong đất.Chứ nếu đổ ra trồng liền là cây sẽ bị teo lá hay chết rễ ngay.Mua đất chở xe được cái là rẻ, nhưng dầu sao cũng không bằng đất pha sẵn trong bao bán. Muốn mua rẻ thì đi vòng vòng các store, bao nào rách thì giảm 50% giá tiền hay đợi sale rồi mua.

(Nguồn bài viết: tham khảo Tarolovestravel và intenet)

Mua Đất Thịt Đất Đen Tại

Đất thịt , đất đen trồng cây là gì?

Đô thị hóa đã làm cho mảng đất tự nhiên lộ thiên để con người có thể trồng cây ngày càng bị thu hẹp. Và thật sự rất khó để kiếm được một mảnh đất thịt tự nhiên ở khu dân cư nơi bạn sống. Đặc biệt ở các quận trung tâm thành phố.

Thành phần đất thịt, đất đen tự nhiên: gồm 45% chất vô cơ ( sét, Cát, nguyên tố vi lượng, đa lượng…), 5% chât hữu cơ ( keo đất, xác bã động thực vật…) 25% nước (giúp đất luôn ẩm). 25% không khí ( đảm bảo đất tơi sốp). Đất thịt, đất đen tự nhiên mua ở đâu?   Hãy liên hệ với  Ms Bích: 0932 032 877 - 0906776232

 

 

Ôi, những mảnh đất tự nhiên, đưa con người trở về với tự nhiên nay đâu rồi. Tôi không thể tìm được một nắm. Tôi phải mua đất thịt, đất đen ở đâu?

Nguồn đất thịt trồng cây ở Củ chi, Hốc môn, Quận 12.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, Nguồn đất thịt tự nhiên có thể được tìm thấy ở các khu vực quận 12, Huyện Củ Chi, Huyện Bình Chánh, Huyện Hốc Môn. Đất ở những khu vực này từ lâu đã được mệnh danh là trù phú. Đặc biệt khu vực Củ chi và Hốc Môn là vùng đất cao, rất ít bị ngập lụt và nhiễm phèn.

Nên Củ chi và Hốc môn đã được chọn làm vùng canh tác nông nghiệm cung cấp sản phẩm tươi xanh, hoa cảnh cho Sài Gòn xưa. Hơn thế nữa với điều kiện thuận lợi về địa hình, đất đai Thành phố còn quy hoạch cả khu công nông nghiệp công nghệ cao ở Củ chi để ưu tiên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm sạch và đạt chuẩn hữu cơ quốc tế để nâng cao chất lượng bữa ăn Việt.

 

Đất thịt, đất đen trồng cây mua ở đâu?

Ba tôi đã phải chạy 22km ra Huyện Hóc Môn xin 3 bao đất của người thân ở đấy về trồng cây hoa mai ba mua hồi tết. Rất nhiều khách hàng đã liên hệ tới công ty với KHAO KHÁT được mua một bao đất tự nhiên về trồng rau, cây hoa cảnh ở nhà họ. Với nhu cầu rất thiết thực từ khách hàng thân thiết.

Chúng tôi đã nảy ra ý tưởng mua đất của Người Nông dân ở các vùng canh tác nông nghiệp khu vực Hóc Môn, Củ chi về cung cấp cho những người yêu cây và muốn sống hòa hợp với tự nhiên.

(Nhận chiết khấu 5%)

Công dụng của Đất thịt trồng cây.

Nhờ có keo đất mà đất thịt, đất đen lưu trữ nước và chất dinh dưỡng lâu hơn các giá thể khác. Tính chất này giúp đất thịt thích hợp cho việc trồng cây trên sân thượng khô cằn, nắng gió.

(Nhận chiết khấu 5%)

Đất thịt có rất nhiều nguyên tố vi lượng, đa lương, chất hữu cơ tự nhiên phân hủy qua hàng thế kỷ. Vì thế cây ăn quả, cây gia vị, cây dược liệu trồng ở đất thịt luôn có đủ hương vị tự nhiên, nồng độ dược liệu đặc trưng và mùi vị đậm đà.

Đất thịt, đất đen trồng cây tự nhiên rất đa năng. Từ những cây ăn quả, cây bon sai, cây kiểng, cây rau, cây thuốc đều có thể được trồng bằng đất thịt với tỷ lệ giá thể phụ kèm theo. Bạn có thể tham khảo bài viết này.

Đất thịt tự nhiên giúp bộ rễ cây trồng chống chọi với điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. mùa đông, đất thịt sẽ làm ấm bộ rễ nhờ keo đất và hơi đất (không khí trong đất). Mùa hè, lượng nước trong đất thịt giúp làm mát bộ rễ và keo đất giữ nước lâu bốc hơi hơn các giá thể trồng cây khác.

Đất thịt, đất đen trồng cây tự nhiên có sẵn vi sinh vật, côn trùng như dế, mối.. và rất nhiều giun đất. Đất thịt là ngôi nhà tốt nhất tạo thành hệ sinh thái tự nhiên ngay trong khu dân cư của bạn.

Vậy Mua Đất Thịt, đất đen ở đâu? Hãy liên hệ với  Ms Bích: 0932 032 877 – 0906776232

Cách Trồng Rau Sạch Trên Đất Trong Thùng Xốp Tại Nhà

Hướng dẫn cách trồng rau sạch trên đất trong thùng xốp đơn giản, đảm bảo rau khỏe, nhanh lớn. Kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà được chia sẻ.

Bước 1. Chuẩn bị

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những chiếc thùng xốp, hộp xốp sâu lòng đã đục lỗ thùng xốp để cung cấp không gian cho rễ cây phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể tận dụng thùng xốp cũ hoặc tìm mua với đủ kích thước như mong muốn, phù hợp từng loại rau.

– Đất trồng hữu cơ, phân vi sinh và hạt giống rau củ được chọn mua tại các cửa hàng chuyên kinh doanh hạt giống rau sạch uy tín để đảm bảo chất lượng đất, phân bón cũng như tỷ lệ nảy mầm của hạt giống

– Mùn cưa và loại nước chuyên dụng để tưới bổ sung, tăng cường dưỡng chất cho cây cho phát triển toàn diện. Thêm một chiếc bay để xử lý bề mặt đất, bình xịt phun sương,…để hỗ trợ quá trình trồng và chăm sóc.

– Nơi trồng: phương thức trồng rau kiểu này khá đơn giản nên thích hợp cho nhiều không gian như sân thượng, trước hiên, ban công hay một vài khu vực quanh nhà.

Bước 2. Cách trồng rau sạch trong thùng xốp

– Đặt các thùng xốp trên các giá đỡ, dụng cụ kê đỡ chúng trên sân thượng hoặc tại hiên nhà, ban công,… Dùng bình xịt phun sương tưới nước sạch để tạo độ ẩm cho các thùng, dùng bay xới nhẹ mặt đất trên bề mặt thùng để chuẩn bị gieo hạt giống.

– Hạt giống rau củ thích hợp để trồng trong thùng xốp có thể kể đến như các loại rau cải ngọt, cải cúc (tần ô), xà lách, mồng tơi, rau muống, cà rốt mini, củ cải mini,…và đặc biệt là các loại rau gia vị như ớt, húng quế, tía tô, rau ngò. Trước khi gieo, bạn ngâm hạt trong nước ấm khoảng 6 – 8 giờ rồi vớt ra thấm ráo.

– Hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà: Dùng bay tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt đất rồi đặt cây rau giống vào, lấp đất và nén nhẹ. Phủ một lớp mùn cưa mỏng khoảng 0.7 – 1.0cm lên bề mặt đất sau đó tưới nước cho cây. Lưu ý mỗi thùng không nên gieo quá nhiều hạt vì cây mọc dày sẽ không đủ dinh dưỡng. Những cây lớn như ớt, cà chua, dưa chuột thì nên trồng riêng mỗi loại một thùng, với rau thơm thì có thể kết hợp gieo nhiều loại.

Bước3. Chăm sóc rau

– Vị trí thích hợp để đặt thùng xốp sau khi gieo hạt là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu nhẹ vào buổi sáng, râm mát vào buổi chiều. Chú ý nâng cao các thùng xốp bằng cách đặt chúng lên những viên gạch để hỗ trợ quá trình thoát nước.

– Tưới nước hàng ngày cho cây và rau trồng trong thùng xốp, đặc biệt tưới nước thường xuyên hơn vào những ngày khô hạn, nắng nóng. Sử dụng nước dinh dưỡng hòa thêm vào với nước sạch và tưới 1 lần/tuần để bổ sung cho rau. Ngoài ra có thể giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước vo gạo, bã chè.

Cây xanh cần nhiều ánh sáng nhưng lúc cây còn non thì dễ bị cháy nắng nếu mặt trời chiếu trực tiếp, vì vậy hãy dời chúng vào bóng râm khi cần thiết hoặc dùng túi nilon đen che chắn cho đến khi cây cứng cáp.

– Nếu cây rau màu vàng, có biểu hiện thiếu chất thì dùng thêm phân bón với liều lượng theo quy định. Đừng quên phòng trừ và phát hiện sâu bệnh bằng cách dành thời gian kiểm tra các thùng xốp mỗi ngày để xử lý kịp thời.

Bước 4: Lưu ý khi thu hoạch

Đối với loại rau có thể thu hoạch nhiều lần như mồng tơi, rau muống, chúng tôi cắt rau nên dùng dao hay kéo bén cắt rau không làm dập thân nhánh thì cây rau sẽ cho lại nhánh mới.

Nếu trồng các loại cải nên nhổ cả cây tỉa thưa ăn dần, các cây cải còn lại sẽ nhanh lớn hơn do không bị canh tranh dinh dưỡng.

kinh nghiệm trồng rau sạch tại nhà

Tìm Hiểu Những Loại Hoa Lan Đất Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cây có củ giả lớn, thân cao 50-60cm, lá lớn. Cụm hoa thẳng, mọc từ nách lá gốc củ giả, cao tới 70cm. hoa nhiều, rất lớn, màu trắng ở mặt ngoài, nâu ở mặt trong. Cánh môi màu đỏ có vạch vàng. Cây mọc rải rác ở hầu hết các vùng trên các sình lầy ở độ cao thấp và trung bình.

Loài lan này dễ trồng, ưa bóng râm. Tưới nước thường xuyên nhưng tránh đọng nước. Đất trồng cần thoáng, xốp, hoặc trộn rêu, dớn mục. Bón phân hữu cơ nhiều có tác dụng tốt. Hoa thơm nở tháng 2-3, vào dịp 8/3, bền 20-30 ngày.

Cùng chi Hạc đính còn có một số loài khác có hoa vàng, trắng hay hồng. Tuy nhiên ít thấy những loài này có bán ở Hà Nội.

Lan Chu đinh tím (Spathoglottis plicata)

Cây có củ giả nhỏ, thân cao 40-50cm. lá thuôn dài. Cụm hoa thẳng mang hoa ở đỉnh. Có từ 7-10 bông, lớn, màu tím hay trắng. Cánh môi màu tím đậm, có họng vàng nhỏ. Loài có nguồn gốc từ vùng phía Nam trên núi đất ở độ cao thấp.

Chu đinh tím là loài cây Lan rất dễ trồng, ưa sáng. Cây có thể trồng trong chậu cảnh hay trồng ven tường thành hàng hoa. Hoa nở hầu như quanh năm, không có mùa xác định. Hoa bền và thơm. Khi chăm sóc, cần tưới thường xuyên nhưng tránh để đọng nước. Dùng đất vườn thoáng, xốp trộn với một phần giá thể hữu cơ. Bón phân hữu cơ có nhiều tác dụng tốt cho cây và hoa.

Cùng chi lan Chu đinh có thể gặp một số loài khác có hoa vàng hay trắng, nhưng ít thấy có tại Hà Nội.

Lan lá Gấm (Ludisia dicolor)

Cây có thân rễ bò dài, sau đó vươn lên, mật. Lá bầu dục, phiến màu nhung đen, nổi rõ các gân mảnh dọc theo lá màu đỏ, mặt dưới lá đỏ. Cụm hoa mọc thẳng từ đỉnh, hoa thưa màu trắng. Lan gấm gặp ở hầu hết các vùng trong cả nước ở độ cao thấp.

Loài này tương đối khó trồng. Cây ưa bóng râm, 30-50% ánh sáng. Tưới nước thường xuyên nhưng tránh đọng nước vào thân lá. Dùng chậu nông, lót than, trên rải rêu, xơ dừa, pha thêm một ít đất với than bùn. Chỉ đặt thân lên mặt chậu rồi dùng rêu, lá khô phủ thân, không được chôn vì dễ làm thối thân. Cây có hoa tháng 2-3, bền 20-40 ngày, thơm. Loài được trồng làm cảnh do có vân màu sắc đẹp, thích hợp để bàn, trang trí nội thất tốt vì có khả năng chịu bóng và có kích thước nhỏ.

Lan Hài liên

Loài lan hài Hê len

Loài này có mặt ở Cao Bằng tại độ cao 800-1000m, hoa có màu vàng nhạt, đài trên màu vàng với mép màu trắng, mọc bám trên đá. Cây nhỏ với các lá cứng, hơi dày và hẹp dài, mặt trên có màu xanh đậm với mép lá có màu vàng nhạt hay trắng xanh, mặt dưới xanh nhạt với gốc lá có các chấm nhỏ màu nâu đỏ. Cụm hoa mang một hoa, kích thước hoa 6x7cm, hoa thường nở vào mùa thu đông, độ bền hoa 20-44 ngày, không thơm. Cây ưa ẩm và thoáng, ánh sáng tán xạ che 10-40%, nhiệt độ 10-350C. Giá thể thích hợp là dớn, xơ dừa và nên bổ sung đá vôi.

Hoa Địa lan

Hoa địa lan thuộc chi Cymbidium (Địa Lan) với hơn 50-70 loài khác nhau. Hoa địa lan có nguồn gốc và phân bố chủ yếu là ở châu Á. Vì giống này rất dễ lai ghép, nên bạn có thể thấy hàng chục loại địa lan khác nhau trên thị trường.

Ban đầu, hoa có hình dạng khum khum giống như quả trứng, sau đó nó sẽ nở xòe ra. Các bông hoa mọc thành từng cụm dài, rồi rủ xuống. Trông vô cùng rực rỡ và bắt mắt.

Mong rằng thông tin về hoa lan đất do thegioilamvuon chia sẻ sẽ giúp bạn nhận diện dễ dàng hơn các loại hoa lan đất trên thị trường hiện nay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tìm Hiểu Và Mua Đất Để Trồng Cây Tại Nhà Trên Đất Mỹ trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!