Đề Xuất 12/2022 # Thuốc Trừ Cỏ Anti Grass / 2023 # Top 19 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Thuốc Trừ Cỏ Anti Grass / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thuốc Trừ Cỏ Anti Grass / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chế phẩm sinh học diệt trừ cỏ dại Anti Grass – Không lo cỏ dại, an toàn không độc hại, thân thiện với môi trường. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng về các chất độc hại tồn dư sau khi phun thuốc diệt cỏ nữa, tuy nhiên phạm vi phun của chế phẩm này chưa được rộng, phù hợp với vườn cây ăn quả, ruộng nương chưa trồng gì,…

Thành phần chế phẩm diệt cỏ Anti Grass

– Vi sinh vật cố định Nito tự do 10 mũ 8 cfu/ml

– Vi sinh vật tập đối với vi sinh vật cố định Nito không lớn hơn 10 mũ 5 cfu/ml, pH ≥ 5

– Tinh chất dược liệu tự nhiên

Công dụng của chế phẩm sinh học diệt cỏ AntiGrass

– Diệt tất cả các loài cỏ như cỏ gấu, cỏ gà, cỏ mần trầu,

– Làm tăng số lượng giun đất, tăng độ tươi xốp và giữ ẩm của đất

– Kích thích các loại sinh vật có ích, vi sinh vật, thiên địch có lợi

Hướng dẫn sử dụng chế phẩm diệt cỏ AntiGrass

– Pha chai 500ml với ( 40 -80) lít nước, tùy theo mật độ, thời kỳ sinh trưởng, độ che phủ trên vườn và loại cỏ khó hay dễ trừ.

– Phun dưới dạng sương mù ướt đều vào thân lá cỏ, tập trung vào phần gốc cỏ, phun khi trời mát, tránh trời mưa, sau mưa.

– Hiệu quả kinh tế cao, giải phóng công cắt cỏ, giảm chi phí đầu tư

– Giảm phân bón các loại, giảm số lần phòng trừ nấm bệnh.

Những khu vực nào thích hợp phun thuốc trừ cỏ AntiGrass

Chế phẩm sinh học diệt cỏ AntiGrass thích hợp phun cho

– Vườn cây ăn quả như cây cam, quýt bưởi, vải,….

– Phun cánh đồng nương cỏ dại khi chưa trồng gì

Lưu ý:

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Lá, đọt và chồi non của cây bị dính chế phẩm có thể bị vàng thì phun nước, sẽ phục hồi sau 5-7 ngày.

* Sản phẩm sản xuất bởi * Địa chỉ: Trung tâm Ứng dụng phát triển Công nghệ Sinh học Việt Nam. Khu CN Thạch Thất – Thanh Oai – Hà Nội

Giá bán chế phẩm diệt cỏ Anti Grass là 319.000đ/chai 1 lít. Bà con có thể đặt mua tại địa chỉ này.

Chế phẩm sinh học EM HLC: Đặc trị tuyến trùng

NANO BẠC ĐỒNG HLC: Đặc trị nấm, vi khuẩn, vi rút hại cây trồng

THẢO MỘC HLC: Dung dịch phòng ngừa sâu bệnh hại cây trồng

Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus

N3M: Phân bón lá ra rễ cực mạnh

Thuốc Trừ Sâu Sinh Học Vi Sinh / 2023

Thuốc trừ sâu vi sinh thế hệ mới. Chứa hàng tỷ vi sinh vật và nấm khuẩn có lợi. Chúng có khả năng ức chế, xua đuổi và ngăn chặn sự xâm hại, phát triển của nhiều loại sâu bệnh. Có hiệu năng vượt trội và sự khác biệt hoàn toàn so với các loại thuốc trừ sâu sinh học thông thường.

Dòng Chế phẩm vi sinh Trừ Sâu này là đề tài nghiên cứu của Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học Lục Diệp. Được sản xuất theo công nghệ lên men vi sinh hiện đại. Rất phù hợp cho canh tác Nông nghiệp theo hướng hữu cơ bền vững và hiệu quả !

1. Thành phần

Chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học vi sinh trừ sâu bao gồm các chủng vi sinh: Aspergillus oryzae,Bacillus thuringiensis, Bacillus sphaericus, Beauveria bassiana,Isaria sp, Metarhizium anisopliae, Nomuraea rileyi, Paecilomyces fumosoroseus, Pseudomonas aureofaciens , Verticillium lecanii: 10^9 CFU/g..

2. Công dụng của Vi Sinh TRỪ SÂU

– Phòng trừ và đặc trị các loại rầy, bọ cánh cứng, bọ chích hút, bọ rùa ăn lá, nhện đỏ, cào cào, châu chấu, ấu trùng sâu, ve sầu, mối, rệp sáp, rầy nâu, sùng đất, tuyến trùng…

– Phòng trừ và đặc trị các loại các sâu tơ, sâu xanh, sâu đen, sâu xám, sâu khoang, sâu keo, sâu róm, sâu đục quả, sâu đục thân, sâu cuốn lá, sâu vẽ bùa,…

3. Cơ chế hoạt động của Thuốc trừ sâu sinh học Vi Sinh

Hiệu quả của Chế phẩm Vi sinh Trừ Sâu cho cây trồng vượt trội hơn hẳn so với các loại thuốc trừ sâu sinh học thông thường. 100% sạch và an toàn. Không bị nhờn thuốc và gây hại như khi sử dụng thuốc hóa học.

Chế phẩm Vi Sinh TRỪ SÂU rất an toàn và đem lại hiệu quả cao, theo cơ chế hoạt động như sau:

Gây chán ăn đối với sâu hại.

Ức chế sự phát triển của trứng, ấu trùng và nhộng

Đuổi ấu trùng và sâu trưởng thành.

Ngăn chặn sự lột xác của ấu trùng và nhộng.

Hạn chế sự đẻ trứng của côn trùng cái.

Gián đoạn quá trình giao phối và sinh sản.

Ngăn chặn việc con cái đẻ trứng.

Gây bệnh trên các đối tượng sâu hại.

Các chủng vi sinh vật và đặc biệt là các bào tử vi nấm có lợi trong Chế phẩm khi tiếp xúc với da của các loài côn trùng gây hại, ở điều kiện nhiệt độ (25 -33 độ C) độ ẩm thích hợp, bào tử nảy mầm, hình thành sợi nấm xuyên qua da, sinh trưởng trong cơ thể côn trùng, bằng chính nguồn thức ăn là mô côn trùng.

Côn trùng sẽ chết, thường khoảng 4-7 ngày tùy thuộc vào loại, kích thước và tuổi của côn trùng. Xác côn trùng đã chết lại phát tán bào tử để lây lan và tiêu diệt các côn trùng gây hại khác.

Chế phẩm có hiệu lực bền lâu, thuốc có tác dụng lây lan mầm bệnh từ côn trùng đã chết sang ấu trùng non mới nở, nên đôi khi chỉ phun một lần có thể duy trì hiệu quả trừ sâu bệnh trong thời gian dài.

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG KHI SỬ DỤNG VI SINH DIỆT SÂU !

4. Cách sử dụng Vi Sinh TRỪ SÂU

Họat hóa: Ngâm Vi sinh Trừ Sâu bằng nước sạch trong khoảng 10-18h(Có thể thêm mật rỉ đường và sục khí bằng máy trong 1 ngày để hoạt hóa vi sinh vật nhanh hơn)

– Phun qua lá: 1 gói pha 50-200 lit nước. Lọc lấy nước rồi phun đều ướt lá. Phun định kỳ 7 ngày/lần + Liều trị sâu bệnh: 1 gói pha 50-100 lit nước + Liều phòng: 1 gói pha 100-200lit nước(Pha thêm nước rửa chén, liều lượng 100ml đến 200ml/100lit nước, để tăng độ bám dính)

– Tưới gốc: 200g/400lit nước. Tưới sát góc, xung quanh gốc

Giao hàng toàn quốc. Nhận hàng và thanh toán tại nhà. 7 ngày đổi trả miễn phí Hotline: 0962.686.348 – 0944.758.966

7 Loại Thuốc Trừ Sâu Sinh Học / 2023

Thuốc trừ sâu sinh học có ưu điểm gì?

Tiến sĩ Sinh học Nguyễn Văn Vấn – Chuyên gia bệnh cây (Viện Bảo vệ thực vật) cho biết: “Thuốc trừ sâu sinh học lấy từ các virus, vi khuẩn, nấm côn trùng, tuyến trùng có ích, các loại kháng sinh và hóa sinh trong tự nhiên để phòng trừ những sinh vật gây hại cho cây trồng”. Thuốc trừ sâu sinh học không gây độc hại cho người sử dụng, gia súc, làm trong sạch môi trường, tiêu diệt sâu với tỷ lệ cao mà không làm cho chúng nhờn thuốc, hạn chế việc “giết nhầm” những loài côn trùng hữu ích.

Các chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học

NPV là chế phẩm trừ sâu hoạt lực cao, gồm 2 loại V- Ha và V- S1. Thuốc chuyên dùng để diệt trừ sâu xanh, sâu khoang, sâu xanh đốm trắng, sâu tơ trên các loại cây rau màu, cây công nghiệp, cây ăn quả với hiệu quả rất cao. NPV có nồng độ đặc hơn so với các loại thuốc khác, sử dụng tương đối dễ dàng: chỉ cần hoà thuốc vào bình và phun bình thường với liều lượng 1,0- 1,2 kg/ha.

Chế phẩm Bt: Gồm 2 loại: dạng sữa 4.000 IU/ml và dạng bột Biotox 16.000 IU/mg chuyên dùng trừ sâu tơ, sâu xanh hại rau, sâu kéo ra lá, các loại sâu thuộc họ Leptidopera.

Chế phẩm M&B có 2 loại: Metarhizium và Beauveria. Metarhizium anisopliae 1,6- 2,5 x 109Bt/gr bọ hại dừa. Thử nghiệm tại Đà Nẵng, Phú Yên đạt hiệu quả tới 86,5%. Dạng nấm xanh được dùng để trừ rầy, bọ xít trên lúa và cây ăn quả đạt 70- 90%, dạng nấm trắng đạt 50- 85%. Chế phẩm Beauveria chuyên dùng để trị sâu róm thông và sâu đo nâu hại bồ đề với hiệu quả tiêu diệt sâu tới gần 87%. TS. Nguyễn Văn Vấn cho biết: “Loại thuốc này có thể sử dụng để tiêu diệt sâu róm hại thông đang xảy ra tại Nghệ An hiện nay”.

Chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma 3- 3,2 x 109Bt/gr trừ bệnh hại cây trồng như bệnh lở cổ rễ bắp cải, nấm đất đạt 41,5- 60%.

Chế phẩm tuyến trùng EPN Biostar 15- 20 x 106 IJs trừ sâu xám hại thuốc lá, đặc biệt là mía đạt hiệu quả khá cao. Hiện những sản phẩm đầu tiên đã được đưa vào ứng dụng để diệt trừ sâu xám hại thuốc lá tại Ba Vì (Hà Tây), bọ hung hại mía tại Thạch Thành (Thanh Hoá).

Chế phẩm hoá sinh Momosertatin (MM) 2IU/lít trừ các loại sâu hại rau màu đạt 45- 50%.

Chế phẩm Ditacin 8% và Ketomium 1,5 x 106 Cfu/g, trừ bệnh hại trên cây ăn quả, cây lâu năm.

Hiệu quả cao, nhưng giá thành cũng cao

Trong 3 năm gần đây, Viện Bảo vệ thực vật đã tiến hành thử nghiệm các chế phẩm sinh học trên diện tích hàng trăm ha ở nhiều địa phương trong cả nước, cho kết quả rất tốt.

Tuy nhiên, giá thành một chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học hiện còn khá cao so với thuốc trừ sâu hoá học, khoảng 60.000 đồng/kg chế phẩm, chưa phù hợp với sức mua của người nông dân. Sở dĩ giá thành chế phẩm vẫn còn cao, theo TS Nguyễn Văn Vấn là do công nghệ sản xuất của ta vẫn còn làm phương pháp thủ công là chính, chưa có sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại. Hiện Viện Bảo vệ thực vật đang tiếp tục nghiên cứu để hạ giá thành sản xuất và sớm ứng dụng đại trà.

An Giang, 15/1/2004

Nông Dân Chế Thuốc Sinh Học Trừ Sâu Rầy / 2023

Các cán bộ khoa học của Viện Lúa ĐBSCL xem mô hình cấy nấm trừ sâu của nông dân ở Sóc Trăng.

Nhiều nông dân ở Sóc Trăng đã biết cách “tự chế” thuốc trừ được sâu rầy, vừa đạt hiệu quả và ít tốn kém. Biện pháp sinh học này được các cán bộ nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp Viện lúa ĐBSCL và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thừa nhận hiệu quả, có lợi cho môi sinh và hướng tới sản xuất nông phẩm theo tiêu chuẩn sạch.

Nông dân Nguyễn Hữu Công, ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú (Sóc Trăng) kể: “Từ mấy năm trước nghe bà con nông dân thử phun thuốc sinh học hiệu quả, tôi đã muốn làm theo. Mãi tới khi tình cờ xem ti vi thấy cán bộ kỹ thuật nông nghiệp Sóc Trăng chỉ dẫn bà con cách làm, tôi tìm tới Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh học cách làm trong 10 ngày, rồi về mua sắm vật dụng làm tại nhà. Sau 10 ngày cấy, nấm chuyển màu xanh cũng là lúc lúa được 10 ngày, phát hiện có rầy nâu mật số 5-10 con/m2 , tôi pha thuốc phun ngay. Thú thiệt, lúc đầu phun thuốc thấy hơi chán. Vì trước kia phun thuốc hóa học thì thấy rầy chết ngay. Nhưng tới lần phun thuốc thứ 3, lúa được 23 ngày, tôi thấy rầy nâu bị nhiễm nấm trắng và chết. Tôi mừng quá đem khoe với bà con và tới Phòng Kỹ thuật Chi cục Bảo vệ thực vật xin nấm về để cấy và phun xịt thêm”.

Qua mô hình nông dân tự cấy nấm diệt rầy, nhiều nông dân trong tỉnh Sóc Trăng tiếp tục hình thành những nhóm nông dân có sự phân công và chia sẻ kỹ thuật trong cách nuôi cấy nấm để phân phối trong cộng đồng. Giá cả rẻ, dễ chấp nhận nên được nhiều nông dân đồng thuận. Ông Bùi Thanh Toàn, nông dân ấp Tân Hội, xã Tân Thạnh, huyện Long Phú, người đảm nhiệm nhân nuôi nấm trong nhóm cộng đồng hơn 50 hộ nông dân, “tự chế” thuốc diệt rầy đủ cung ứng cho 40 ha lúa. Ông nói: “Nhờ có nhiều nhóm nông dân biết cách làm này nên vụ lúa đông xuân vừa qua, bà con nông dân xã Tân Thạnh quản lý kiểm soát mật số rầy nâu luôn ở mức thấp. Hiện nay, các xã lân cận có hơn 200 nông dân yêu cầu giúp làm mô hình điểm để nhân rộng”.

Theo Sở NN&PTNT Sóc Trăng, từ năm 2003 đến nay, quy trình ứng dụng thuốc vi nấm từ nấm ký sinh (Metarhizium anisopliae & Beauveria bassiana) được áp dụng phòng trừ rầy nâu trong thâm canh lúa chất lượng cao ở Sóc Trăng. Tiến sĩ Nguyễn Thị Lộc – cán bộ Viện lúa ĐBSCL, chủ nhiệm đề tài kết luận: Mô hình giúp giảm chi phí và tăng thu nhập cho nông dân. Đặc biệt, việc ứng dụng chế phẩm sinh học còn giúp bảo vệ môi trường sinh thái, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các mô hình lúa-cá, lúa-tôm tại tỉnh Sóc Trăng và triển vọng mở rộng ra các tỉnh ĐBSCL.

Từ tháng 8-2008 đến nay là dấu mốc đánh dấu chuyển giao qui trình cấy nấm trừ côn trùng hại cây trồng cho nông hộ. Bộ môn Bảo vệ thực vật, Trường ĐHCT là đơn vị nghiên cứu xây dựng qui trình và chuyển giao nhân nuôi nấm ký sinh phòng trừ sâu rầy hại lúa và cung cấp giống đầu dòng tại 6 huyện trong tỉnh Sóc Trăng. Kỹ sư Hồ Quang Cua, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Sóc Trăng, nhận xét: “Qui trình sản xuất nấm tại nông hộ được đa số nông dân đồng tình vì dễ làm. Qua thực tế ứng dụng, biện pháp sinh học trong quản lý dịch hại trên đồng ruộng được nhiều nông dân xác nhận hiệu quả. Chi phí phòng trừ rầy nâu phun xịt từ nấm xanh bình quân tốn 100.000 đồng/ha/lần, trong khi ruộng lúa phun thuốc hóa học dao động từ 200.000 – 1.000.000 đồng/ha/lần. Điều này cho thấy xã hội hóa trong phòng trừ dịch hại bằng biện pháp sinh học sẽ góp phần tạo sự chuyển biến nhận thức từ sử dụng thuốc hóa học sang thuốc sinh học”.

Tiến sĩ Nguyễn Hữu Huân, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, nhớ lại: “Hồi lúc dịch rầy nâu bùng phát dữ dội, Bộ NN&PTNT phân công tôi làm thành viên trong Ban phòng chống – bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá. Đi dọc theo các tỉnh ven biển vùng ĐBSCL rồi sang nước bạn Campuchia, đâu đâu tôi cũng thấy lúa nhiễm rầy rất nặng, nhưng ở Thái Lan thì không. Những đồng nghiệp ngành bảo vệ thực vật ở Thái Lan nói nhờ dùng nấm ký sinh và cách làm này được chuyển giao tới nông dân. Tôi xuống xem thực tế ở nhiều địa phương, quả thật có nơi 150.000ha lúa an toàn nhờ biện pháp phòng trừ sinh học này. Hiện nay ở Sóc Trăng chỉ trong một thời gian ngắn cho thấy mô hình phát triển rất nhanh và kết quả thu được rất thuyết phục. Nông dân Sóc Trăng làm được thì nông dân nơi khác cũng làm được”.

Qua mô hình dùng chế phẩm sinh học quản lý kiểm soát rầy nâu tại Sóc Trăng, Tiến sĩ Phạm Văn Dư, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, đánh giá: “Biện pháp sinh học trong quản lý dịch hại trên đồng ruộng là một trong những biện pháp tốt. Ưu điểm lớn nhất của biện pháp này là giữ gìn môi trường, tạo sản phẩm sạch. Trong canh tác lúa dễ hướng tới các tiêu chuẩn lúa sạch Việt GAP, GLOBAL GAP để nâng cao chất lượng nông phẩm. Ở các nước châu Á như Ấn Độ, Philippines, Thái Lan đã từng làm theo cách này”.

Hữu Đức

Theo chúng tôi Trần Văn Hai, dùng chế phẩm nấm xanh Ma mật số rầy nâu giảm nhanh chóng sau 7 ngày phun xịt và tiếp tục giảm dần đến 28 ngày sau khi phun. Hiệu lực của chế phẩm trên các loại sâu gây hại khác như sâu cuốn lá, sâu keo, sâu đeo, sâu cắt chẻn, sâu đo…

Qui trình sản xuất chế phẩm nấm xanh Metarhizium anisopliae (Ma) chuyển giao trong điều kiện nông hộ như sau: ngâm gạo với nước trong 1 giờ, cho vào bọc nilon (0,5kg/bọc), sau đó hấp thanh trùng bằng nồi nhôm trong khoảng 1-1,5 giờ (đun bằng than đá hoặc củi), cấy nấm gốc Ma (giống cấp 1) vào từng bọc, lấy 1/6 đĩa petri (đường kính 9,5cm), đem ủ trong điều kiện nhiệt độ từ 28-30 0 C và chắt lọc chế phẩm 1 lần/ngày. Sau 10-14 ngày nuôi cấy chế phẩm có thể dùng được như đem cấy truyền tạo và đem phun xịt; dùng 5 bọc (2,5kg)/ha là đủ.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thuốc Trừ Cỏ Anti Grass / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!