Đề Xuất 12/2022 # Thế Nào Là Lan Công Nghiệp? Có Nên Chơi Lan Công Nghiệp Không? / 2023 # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Thế Nào Là Lan Công Nghiệp? Có Nên Chơi Lan Công Nghiệp Không? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thế Nào Là Lan Công Nghiệp? Có Nên Chơi Lan Công Nghiệp Không? / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Lan công nghiệp là gì?

Theo hầu hết trên thế giới chỉ phân biệt lan thuần chủng và lan lai tạo, có lẽ chỉ Việt Nam và có thể Trung Quốc hay Lào là có khái niêm lan rừng và lan công nghiệp

Lan công nghiệp là lan được cải tiến từ các giống lan thuần chủng trong rừng với các loại lan khác để cho ra một loại lan vừa mang đặc tính của dòng lan rừng đó vừa mang đặc tính của cây lai và điều đặc biệt là nó cho hoa to hơn, đẹp hơn, màu sắc quyến rũ hơn và có hương thơm hơn. Một số loài lan gần như hiếm thấy trên thị trường nữa thì họ có thể lai hoặc chiết hoặc nhân giống hàng loạt nhằm mục đích là bảo tồn các nguồn lan đó. Tuy nhiên vẫn có chút ngoại lệ là các cây có giá trị hiện nay, đặc biệt là phi điệp mặc dù được nhân giống tại vườn nhưng vẫn được gọi là lan rừng.

Trong tương lai khi nguồn cung cấp lan rừng thực sự không còn mọi người nên làm quen với khái niệm “Lan thuần chủng và lan lai tạo”.

2. Lý do tại sao người ta trồng lan công nghiệp?

Lan nói chung được chia làm 5 họ như sau: Orchidaceae (Phong Lan, Địa Lan, Thạch Lan…), Annonaceae (Hoàng lan…), Magnoliaceae (Chi Ngọc Lan, Mộc Lan…), Solanaceae (Dạ Lan…) và Hyacinthaceae (Lan Dạ Hương…).

Cả 5 họ trên đều là loài Lan rừng chia làm rất nhiều chi và trong mỗi chi có đến hàng trăm loài Lan khác nhau. Nhưng đặc điểm chung của Lan chính là đều rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường xung quanh. Vì đặc điểm này mà khiến cho rất nhiều người yêu hoa gặp rất nhiều khó khăn khi nuôi trồng do tốc độ sinh trưởng chậm.

Do đó, không phải loại Lan rừng nào cũng có thể nuôi cấy được. Nhưng nhờ khoa học hiện đại và phát triển, con người đã tìm ra phương pháp để lai giống Lan rừng và tạo ra Lan công nghiệp như hiện nay.

3. Một số loại lan công nghiệp hiện có trên thị trường lan Việt Nam

Hiện nay, lan công nghiệp rất phổ biến ở nhiều nơi và có thể nói, bất kì nhà nào chơi lan cũng có trồng lan công nghiệp. Dễ thấy rằng một vài chậu lan hồ điệp, đai châu Thái,… có thể dễ dàng gặp ở bất cứ nơi đâu. Lan công nghiệp có những đặc điểm mà lan rừng không thể có được. Một số loại lan công nghiệp chúng ta hay gặp trên thị trường hiện nay là: Cattleya, brass, hồ điệp, denro, đai châu Thái, trầm, điệp, vũ nữ,…

Ưu điểm của lan công nghiệp

Lan công nghiệp phải có ưu điểm thì người ta mới tiến hành nhân giống một cách đại trà như vậy. Và đa số những cây lan được nhân giống đại trà như vậy hoa thường to, sai hoa, có màu sắc sặc sỡ và bền nữa; một số cây còn cho hoa có mùi hương rất quyến rũ.

Thời gian nở hoa

Lan công nghiệp có thể điều chỉnh thời gian nở hoa theo ý muốn, chính vì thế nhiều người có thể điều khiển nó ra hoa vào những dịp lễ tết cực dễ dàng.

Đây là những loại lan được nhân giống bằng cách nuôi cấy mô, lai tạo đặc biệt nên chế độ chăm sóc đặc biệt và có thể điều chỉnh bằng công nghệ hiện đại.

Do được nhân giống đại trà, lan công nghiệp có giá bán khá rẻ so với lan rừng mà vẫn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội.

Nhược điểm của lan công nghiệp

Tôi cũng trồng khá nhiều lan và sau một thời gian trồng, chăm sóc, thất bại có, thành công có, tôi rút ra được một số những nhược điểm như sau:

Lan công nghiệp yếu hơn

Lan công nghiệp thường có sức sống yếu hơn những loại lan rừng cùng loài, ví dụ như lan hồ điệp và hồ điệp rừng, đai châu Thái và đai châu rừng, trầm lai với trầm rừng,… Do đặc tính thích nghi với môi trường tự nhiên từ rất nhỏ mà lan rừng có sức chống chịu sâu bệnh và điều kiện tự nhiên tốt hơn lan công nghiệp.

Lan công nghiệp dễ bị nhiễm bệnh

Lan công nghiệp hay bị nhiễm bệnh hơn; tuy nhiên điều này chỉ đúng với đa số những người mới bắt đầu chơi lan mà thôi. Những loại lan công nghiệp được trồng với giá thể có thể tích trữ nước cực tốt như xơ dừa day dớn chile. Tuy nhiên khi chúng ta mang về vườn nhà thì rất khó kiểm soát lượng nước, đặc biệt là nếu các bạn không có giàn mà treo ngoài trời.

Người chơi lan nói chung và lan công nghiệp nói riêng thường rất chăm chỉ tưới nước bởi suy nghĩ lan thích nước đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người. Cá nhân tôi thấy lan chết vì úng nước chiếm đến 70% nguyên nhân chết, trong khi đó lan chết vì khô thì chỉ có từ 5-10% mà thôi.

Hương thơm của lan công nghiệp

Lan công nghiệp thường không có hương thơm, hoặc có cũng chỉ thoang thoảng mà thôi. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy một số cá biệt lan có hương thơm quyến rũ lòng người, điển hình như lan cửu bảo tiên, brass, lan trầm, vũ nữ,…

Phân bón cho lan công nghiệp

Phong lan công nghiệp yêu cầu chế độ phân bón lớn để cây có thể phát triển bình thường, điều này khá khác biệt với lan rừng chẳng cầu kì phân bón làm gì cả.

Thực tế khi chăm không hề khó

Lan công nghiệp thực tế không hề khó chăm nếu như bạn hiều được đặc tính của nó. Lan công nghiệp có thể phát triển cực kì nhanh chóng nhưng cũng có thể chết cũng nhanh chóng nếu bạn mắc sai lầm. Lan rừng dễ chăm hơn nhưng tốc độ phát triển không thể bằng lan công nghiệp được. Nói chung dù lan là nào đi nữa, miễn bạn thích là được. Chăm sóc dễ hãy khó do bản thân mỗi người hiểu và yêu em nó được đến đâu mà thôi.

Mua giống lan công nghiệp ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán lan công nghiệp. Trên các trang mạng xã hội bán cũng rất nhiều và tràn lan, hãy là một người tiêu dùng thông minh. Hãy tìm đến và mua ở những nơi cũng cấp nguồn hàng uy tín, nguồn gốc giống lan rõ ràng, quy trình đúng quy cách và sản phẩm chất lượng nhất.

Trung tâm bảo tồn giống hoa lan – Đại học Nông nghiệp Hà Nội là nơi đáp ứng mọi yêu cầu trên. Chất lượng và thương hiệu tại Trung tâm được đảm bảo bởi cái tâm của các nhà khoa học, giống cây được chọn và lai tạo theo tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt. Sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn là những sản phẩm chất lượng nhất.

Trung tâm bảo tồn giống hoa lan Đại học nông nghiệp Hà Nội – địa chỉ uy tín nghiên cứu thành công các sản phẩm cây trồng cấy mô đạt năng suất hiệu quả kinh tế vượt bậc.

Địa chỉ: Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Hotline: 0862.060.008 – 0862.060.009

Hoặc truy cập vào website: http://vattulan.net/

Lan Công Nghiệp / 2023

Nhiều người thắc mắc tại sao cây lan khi mua về tươi tốt, hoa lá xum xuê, nhưng đến khi hoa tàn đem thay chậu và trồng ngoài vườn cũng tưới nước bón phân đầy đủ mà năm sau và những năm sau đó cây không được mạnh và hoa thưa thớt?

Những vườn lan công nghiêp hay nói một cách khác các nhà kỹ nghệ khi sản xuất hoa lan họ đã nghiên cứu rất kỹ các vấn đề then chốt:

• Nghiên cứu thị trường để biết rằng:

Loài nào hay giống nào cây mạnh khỏe và cho nhiều hoa đẹp. Thời gian ra hoa

• Chuẩn bị:

Lựa chọn giống và cấy mô Thiết lập một quy trình nuôi trồng đặc biệt cho từng loài lan đã lựa chọn. Thí dụ loài lan Hồ Điệp Phalaenopsis) có một quy trình khác hẳn với loài Đăng lan (Dendrobium) từ các vật liệu, tưới bón, ánh sáng, nhiệt độ v.v…

• Trang bị cơ sở:

Phần lớn các cây lan công nghiệp được trồng trong nhà kính với các thiết bị tối tân có thể tự động điều hòa một môi trường đặc biệt mà không tùy thuộc vào thời tiết và khí hậu bên ngoài.

Thí dụ:Lan Hồ Điệp (Phalaenopsis) Vì đã nghiên cứu kỹ càng cho nên người ta biết rằng lan hồ điệp cần những điều kiện lý tưởng như sau:

Nhiệt độ:ban ngày 85°F (24°C) ban đêm 65°F (18°C) cao hơn khi cây còn nhỏ. Khi cây đã trưởng thành, hạ nhiệt độ xuống khoảng 55°F (23°C) trong 3 tuần để lan ra nụ, sau đó lại để bình thường. Khi trời qua nóng, máy lạnh sẽ tự động hạ nhiệt độ xuống, và khi quá lạnh máy sưởi sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ như đã quy định.

Ánh sáng:1500 ánh nến (foot candle) mỗi ngày cần tối thiểu 8-10 giờ, nhưng cây lan nhỏ cần 10-12 giờ. Khi quá nắng màn lưới sẽ tự động đóng lại che cho cây, khi trời âm u đèn sẽ tự động thắp sáng.

Tưới nước:Rễ lan hồ điệp cần lúc nào cũng phải ẩm ướt. Kỹ nghệ trồng lan đã tính kỹ càng về vấn đề này cho nên không bao giờ để quá khô. Cứ đúng thời gian đã định máy tự động tưới nước trong bao nhiêu phút và cũng không quên tiểu tiết là phải tưới vào buổi sáng cho ngọn cây không bị đọng nước vào buổi tối.

Bón Phân:Quy trình bón phân cũng được tính trước khi nào sẽ bón với phân 30-10-10 và khi nào sẽ bón với phân 10-30-20. Các khoáng chất cần thiết cho lan cũng không bị bỏ sót và phân bón được cung cấp tới mức tối đa nhưng không thừa và không thiếu.

Thoáng gió & Ẩm độ:Vấn đề này cũng được nhiên cứu sẽ để bao nhiêu cây trong khoảng 1 mét vuông và ẩm độ cũng sẽ luôn luôn được giữ ở khoảng 60-70%

Thay chậu &Vật Liệu:Từ kích thước của chậu cũng như vật liệu nuôi trồng đều được tính toán kỹ lưỡng để tiết kiệm nhân công và vật liêu tới mức tối đa. Do đó người ta thường trồng lan Hồ điệp với rêu sphagnum moss trong các chậu nhựa từ 2 đến 4 inches (5-10 phân)

Sau đây là những sự sai lầm nhiều người mắc phải:

• Khi để hoa trong nhà, đa số để cho đến khi tàn hết hoa mới cắt đi, do đó cây sẽ yếu sức đi. Nên cắt hoa khi bắt đầu tàn hoặc sớm hơn để cho cây được khỏe mạnh đủ sức ra hoa vào thời gian tới.

• Khi mang ra bên ngoài thường lạnh hơn ở trong nhà, lại thêm mưa nắng làm cho cây bị thui chột. Chỉ cần một tuần hay vài ngày quá nóng hoặc quá lạnh, quá sũng nước hay khô cằn, cây lan sẽ yếu đi và nếu tình trạng này kéo dài cây lan sẽ chết dần, chết mòn.

• Lan công nghiệp trồng trong nhà kính thường trồng với rêu lại được nuôi sống trong một môi trường có ẩm độ rất cao, cho nên việc tưới nước rất thưa. Khi trồng ở ngoài trời, ẩm độ thấp cần phải tưới nước thường xuyên hơn, cho nên rễ lan Hồ Diệp lúc nào cũng sũng nước. Nước quá nhiều làm cho rễ lan không hấp thụ được dưỡng khí và sẽ bị thối. Tình trạng này thường xẩy ra khi vật liệu nuôi trồng đã mục nát nên ứ đọng nước trong chậu.

Nói tóm lại, chúng ta dù có kinh nghiệm nuôi trồng đến đâu cũng không thể nào cung ứng được đầy đủ môi trường sinh sống lý tưởng như những nơi trồng lan công nghiệp. Nhưng nếu biết rõ những ưu khuyết điểm, chúng ta ít nhất cũng sẽ có những cây hoa lan xinh đẹp.

Vườn Lan Ngọc Điểm Trồng Công Nghiệp / 2023

ĐAI CHÂU là loại lan khá dễ trồng và chăm sóc nếu hiểu được các đặc tính sinh trưởng của chúng

a) Về giá thể trồng làn ĐAI CHÂU:

có thể nói Bất cứ giá thể trồng lan nào cũng có thể trồng được lan ĐAI CHÂU, tuy nhiên, trồng như thế nào còn phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của từng người, từng nơi,… Thông thường, ĐAI CHÂU được ghép vào các khúc gỗ (gõ cây, gỗ lũa,….có hình dáng đẹp) khúc gỗ nhỏ vừa phải có thể treo trên giàn lan, những khúc gỗ to thường được đặt trong chậu và đổ xi măng chết ở gốc cho vững. Nếu điều kiện cho phép như nhà biệt thự,sân rộng thoáng, xung quanh có 1 số cây cổ thụ và 1 vài cây bosai kết hợp vẫn có thể tạo được 1-2 cây đai châu đẹp hài hoà, hợp lý. Cây ghép phải có hình dáng đẹp, mang phong cách cổ thụ hoặc giả sơn. ĐAI CHÂU cũng có thể trồng trong chậu đất nung với giá thể là than củi, vỏ thông,…..hoặc trồng trong chậu nhựa với than củi trộn với dớn cọng nhỏ. Thông thường các giống ĐAI CHÂU có nguồn gốc khai thác tự nhiên thường được ghép vào các khúc gỗ, còn các cây ĐAI CHÂU công nghiệp được trồng trong chậu.

Nếu ghép gỗ: nên lựa chọn gỗ sưa, gỗ nhãn hoặc vú sữa là tốt nhất. Nếu trồng chậu: nên chọn chậu đất nung hoặc chậu gỗ (cũi) trồng bằng than củi kết hợp với dớn cọng nhỏ hoặc vỏ thông.

Tóm lại, trồng lan ĐAI CHÂU bằng cách nào cũng được nhưng phải đảm bảo được tính cấn đối hài hoà và thụân tiện cho sự phát triển của cây lan.

b) Ươm trồng lan ĐAI CHÂU rừng khai thác:

Ươm trồng Đai châu ngoài Bắc

Nếu bạn ở phía Bắc thì nên chọn mùa Xuân-Hè mà ươm, vì mùa Thu-Đông hanh khô, gặp lạnh, nghinh xuân sinh trưởng rất kém, dễ bị héo, chậm mọc rễ.

– Đừng ham lấy những ngọn non mơn mởn, nó sẽ bị sút rất nhiều. Nên chọn những ngọn đanh chắc lá.

– Nếu bạn ươm vào vụ này, nên cắt bỏ ngồng hoa từ khi mới nhú để tập trung sức cho cây mọc rễ, nếu để ra hoa cây sẽ bị kiệt sức, chuồn lá, rất chậm mọc rễ

.- Kinh nghiệm của tôi là: khi mới mua về, cắt sửa chổ nào thì bôi vôi hoặc thuốc Daconil vào đó, hoặc pha thuốc nhúng hoặc phun ướt toàn bộ, treo 2-3 ngày cho liền sẹo. Sau đó ngâm phần gốc bằng ANTONIC 1/500 + B1 1/1000 trong 30 phút, lại treo tiếp 2-3 ngày. Tiếp theo, cứ 2 lần/tuần, pha 30-10-10 hoặc 20-20-20 với ROOTPLEX (hoặc KELPACK, là 2 loại chất kích thích sinh trưởng rất tốt cho ươm cây) 1/4 liều, bón luôn. 2 tuần sau đã thấy nhú rễ, khi rễ nhú dài độ 1 cm là ghép lên giá thể luôn, rễ mọc tiếp sẽ bám nhanh, cây ít bị kiệt sức, ít bị chuồn lá, phục hồi sinh trưởng rất nhanh. Sau đó, chỉ dùng ROOTPLEX hoặc B1 2-3 tuần/lần vào phân.- Thời gian này phải để ở nơi ẩm mát, tránh nắng, không được tưới ướt mà chỉ phun sương cho lấm tấm nước bám lên thôi, bón phân cũng vậy, và chỉ ở mặt dưới lá.

Ươm trồng Đai châu miền Nam

– Trồng trên chậu và giá thể tạm. Dùng chậu đất nung có nhiều lỗ loại size lớn, càng lớn càng tốt.

– Buộc cây bằng dây điện thoại vào chậu (lòng qua các lỗ hông chậu để buộc).

– Buộc 4 cây Lan thành hình chữ nhật trên một chậu. Buộc sao cho lá gần rể nhất nằm ngang mặt chậu

– Sau đó bỏ một ít sơ dừa loại xay nhuyễn (loại trộn với tro trấu để trồng cây – loại này rất rẻ tiền và dễ kiếm, khoảng 5ngàn 1 bao cát) ở đáy chậu (khoảng 5mm) sau đó bỏ các than cục cỡ trung (khoảng 5cm mỗi cạnh), bỏ than lên đến cách lá cuối cùng 2cm. Tiếp tục dùng sơ dừa xay nhuyễn bỏ khoảng 3 nắm tay vào phần chính giữa những cục than.

– Tưới B1 + chúng tôi + 30-10-10 trong tháng đầu (tưới hàng ngày, dùng nồng độ 50% bình thường. Nếu là cây lớn khi cây nhú mầm rể chuyển sang tưới B1 + chúng tôi + 20-20-20.

– Sau khi Rể dài khoảng 5-7cm, nếu muốn chuyển chậu thì ngâm chậu lấy cây ra, tháp lên cây vú sữa hay chơi 1 cây / chậu treo. Còn nếu muốn để 4 cây / chậu như củ thì dốc ngược chậu lên (chổng đầu), dùng vòi nước xịt cho trôi các sơ dừa xay ra, vì lúc này không cần nữa, sợ tưới quá nhiều nước mà sơ dừa giữ nước làm úng rể. đối với ĐAI CHÂU nên tưới phun sương cho tới khi thấy rể chuyển sắc. tưới 2-3 lần / ngày vào mùa nắng, còn mùa mưa thì tùy ngày.Cách làm này chỉ sử dụng cho những người chơi 10kg trở xuống, Nếu trồng số lượng lớn thì không thể áp dụng được, mặc dù hiệu quả – an toàn nhưng rất tốn kém chi phí. Trồng nhiều thì dùng phương pháp kích rể mạo hiểm hơn, tỉ lệ hư cây có thể lên tới 3% nhưng bù lại chi phí khác sẽ rẻ hơn nhiều.

Có Nên Trồng Cây Sung Trước Nhà Không? Như Thế Nào Là Đúng Cách / 2023

Theo quan niệm của ông bà ta thời xưa, làm nhà là một trong những việc trọng đại của con người nên cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy. Ngoài chọn hướng xây nhà, chọn màu sơn, trang trí nội thất thì cách bố trí cây cối, tường rào xung quanh nhà cũng phải theo phong thủy. Có lẽ các cặp vợ chồng trẻ đang có ý định làm nhà sẽ chưa nắm rõ những quy luật này và đôi khi thắc mắc rằng có nên trồng cây sung trước nhà không? Như thế nào là đúng cách? Hiểu được điều này hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn thông qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung

Cây sung là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích và muốn trồng bởi nó có giá trị thẩm mỹ cao, dễ tạo dáng, tạo thế như ý muốn của chủ nhân. Bên cạnh đó, loại cây này luôn xanh tốt quanh năm, dễ trồng, dễ chăm sóc nên thuận lợi để dùng trang trí khu vườn xung quanh nhà.

Xét về phong thủy, cây sung được xếp vào danh sách bộ Tam Đa mang ý nghĩa tốt đẹp mà con người luôn muốn có được. Bộ Tam Đa là biểu tượng của sự may mắn, sức khỏe, tài lộc tức cây sung biểu hiện cho sự sung túc, tràn đầy hạnh phúc. Nên xưa nay loại cây này luôn được con người coi trọng.

Có nên trồng cây sung trước nhà không?

Theo phong thủy khi trồng bất kỳ loại cây nào ở khu vực trước nhà cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đây là đường đi chính của những năng lượng vào nhà. Nếu không nghiên cứu chọn cây phù hợp sẽ cản trở lưu thông khiến vận khí gia đình bị suy giảm. Những loại cây trồng trước nhà phải xanh tốt, có sức sống mãnh liệt, có thế đứng khỏe mạnh nhưng không nên chọn những loại cây đại thụ.

Các bạn có thể trồng cây sung trước nhà để thu hút tài lộc và nó không ảnh hưởng gì đến vận khí ngôi nhà nếu được trồng đúng cách. Nó còn phụ thuộc vào vị trí gia chủ trồng để quyết định tài lộc đến với gia đình như thế nào. Tuyệt đối không được trồng cây sung nói riêng hoặc các loại cây cảnh khác nói chung ngay chỗ cửa ra vào sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc cũng như những vấn đề về sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Mặt khác nếu trồng cây sung trước nhà, những cây có tán quá lớn, cành lá rậm rạp che khuất tiền sảnh thì nên thường xuyên cắt tỉa để đảm bảo nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời dễ dàng lưu thông vào khu vực cửa chính của ngôi nhà. Đồng thời, nên chăm sóc cây sung sao cho kỹ lưỡng, cây càng xanh tươi càng tốt, càng cho nhiều quả thì càng tăng vận khí tốt đẹp cho ngôi nhà.

Lưu ý trược khi chọn cây sung trồng trước nhà bạn nên chọn những cây xanh tốt, chắc khỏe để thể hiện cho một sức sống luôn tràn đầy. Nếu chọn cây yếu ớt, ủ rũ rất khó chăm sóc và theo phong thủy thì nó báo hiệu cho một cuộc sống khó khăn, đầy gian nan của của gia đình sẽ gặp phải trong tương lai.

Đây là loại cây biểu tượng cho sức sống, sự trường thọ, đoàn kết bền vững vì tre trúc sinh sôi nảy nở rất nhanh ở bất kỳ mọi điều kiện hoàn cảnh nào. Nếu trước nhà trồng tre trúc mang ý nghĩa trường sinh vĩnh cửu, đem lại nhiều điều may mắn tốt lành cho gia đình, tránh được vận xui. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo bức tranh vẽ về tre trúc trong phòng làm việc hoặc phòng học cũng mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi về đường công danh.

Theo phong thủy, dừa cảnh nếu được trồng trước nhà sẽ giúp gia đình có nhiều sức khỏe, giúp thanh lọc không khí cho cả gia đình. Bên cạnh đó, dừa cảnh đại diện cho sự may mắn, mang điềm lành đến cho gia chủ từ đó giúp công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi và phát triển không ngừng. Nhược điểm của loại cây này là khó chăm sóc nên nếu bạn muốn trồng thì nên tìm hiểu, nghiên cứu kỹ cách chăm sóc tránh để cây chết sẽ mang điều không tốt về giá trị phong thủy.

Trong phong thủy, cau là loại câu có tác dụng tăng cường nguồn năng lượng dương, giảm nguồn năng lượng âm vốn không tốt cho gia đình. Nếu dương thịnh âm suy sẽ mang lại nhiều niềm vui mà may mắn cho chủ nhân. Mặt khác, cau là loài thân thẳng, mảnh dẻ nên không cản ánh sáng, gió mát vào nhà. Vì thế việc trồng cau trước nhà rất có lợi cho gia đình nên nếu có điều kiện bạn cũng nên trồng cau để thu hút tài lộc, sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Nếu bạn không muốn trồng các loại cây đã nêu trên thì có thể trồng cây hoa hòe trước nhà cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy. Hoa hòe có mùi thơm dễ chịu, nó còn là một vị thuốc hay trong y học cổ truyền. Xét về phong thủy thì hoa này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phú quý, sung túc nên được nhiều gia đình trồng nhằm cầu mong sự may mắn, an yên. Có thể nói đây là loại cây thích hợp nhất cho khung cảnh trước nhà của bạn, vừa tạo nên cảnh quang đẹp, vừa làm thuốc chữa bệnh lại vừa hợp phong thủy. Vậy tại sao bạn không trồng hoa hòe trước nhà ngay nhỉ?

Theo chuyên gia phong thủy cho biết rằng, trồng cây tùng trước nhà có tác dụng thanh lọc không khí, tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại nhiều sức khỏe cho gia đình. Nếu bạn có ý định trồng loại cây này thì hướng Nam sẽ là hướng tốt nhất để các bạn trồng đấy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thế Nào Là Lan Công Nghiệp? Có Nên Chơi Lan Công Nghiệp Không? / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!