Tất Tần Tật Các Đặc Điểm Về Tường Vi? Hoa Tường Vi Nở Vào Mùa Nào?

Xem 3,267

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Tần Tật Các Đặc Điểm Về Tường Vi? Hoa Tường Vi Nở Vào Mùa Nào? mới nhất ngày 25/07/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,267 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Tiên Ông Đúng Cách?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tiên Ông
 • Cách Chăm Sóc Hoa Tiên Ông Để Hoa Luôn Rực Rỡ
 • Nhộn Nhịp Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Văn Phòng
 • Tên khoa học: Lagerstroemia indica Linn.

  Họ: Lythraceae (Tử Vi).

  Nguồn gốc: Trung Quốc, Nhật Bản.

  Cây tường vy còn có tên gọi khác là hoa tử vy (họ bằng lăng) là một loài có hoa rất đẹp, cây có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Cây hoa này có xuất xứ từ vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc. Cây tường vy luôn được biết đến là loài cây có kỹ thuật trồng cây khá dễ .

  Cây tường vi luôn luôn thu hút sự quan tâm của mọi người bởi những chùm hoa rất bền,màu sắc tươi tắn . Cây tường vi có nhiều màu sắc ấn tượng khác ra hoa khác nhau như tường vi hoa trắng, hoa hồng nhạt, hoa tím và đặt biệt là cây tường vi hoa màu đỏ thường cho nhiều chùm hoa to sặc sỡ.

  Là loài cây gỗ nhỏ, phân ra nhiều cành nhánh nhiều, cành non có 4 cạnh, nhẵn, màu nâu trắng. Lá mọc gần đối, hình trái xoan ngược thuôn, gần như không có cuống, màu xanh pha tím, mép nguyên, nhăn nheo.

  Hoa Tường Vi nở vào mùa nào ? Tường Vi thường ra hoa vào mùa mưa. Vào thời điểm cuối tháng 4 đầu tháng 5, những nhánh cây bắt đầu mang các chùm nụ tròn trĩnh xinh xắn, nặng trĩu đầu cành.

  Thời điểm hoa tường vi nở cũng là lúc cơn mưa hạ ào ạt mỗi chiều làm tả tơi những cánh hoa mỏng manh. Những chùm hoa màu hồng thắm rơi đầy trên mặt đất loang loáng nước, thật buồn cho kiếp hoa. Nhưng vào những buổi sáng nắng đẹp, hoa Tường Vi sẽ phô bày tất cả vẻ rực rỡ của mình, làm lu mờ những bông hoa khác trong vườn khác…

  Cụm hoa tường vi có hình chuỳ ở đầu cành, nụ hoa hình cầu. Hoa lớn trung bình thường có màu tím hay màu hồng, đôi khi gần trắng với cánh hoa có móng dài, phiến mảnh nhăn nheo, nhị nhiều. Quả nang hình cầu, ngoài có cánh đài bao bọc và hạt có cánh.

  Cách trồng và chăm sóc hoa tường vy

  Tốc độ sinh trưởng của loài hoa này ở mức trung bình. Cây dễ nhân giống từ hạt hoặc giâm cành ưa khí hậu mát ẩm, có thể chịu được khô hạn. Đất trồng cần tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

  Thường xuyên loại bỏ những chồi phát xuất từ gốc đi, nhất là đối với cây trồng trong chậu. Hàng năm, sau thời kỳ hết hoa, dùng mũi kéo tách hết phần chồi đến sát thân mẹ. Nếu ta không thường xuyên bỏ chồi gốc, qua thời gian từ 1-2 năm, cây mẹ sẽ yếu và chết từng phần.

  Để cây cho hoa bền, đẹp, bạn nên làm như sau: khi xuân về, cây bắt đầu phát chồi, bạn nên chăm sóc bình thường, không bón quá nhiều để các chồi ra ngắn đốt. Khi chồi ra dài khoảng 5cm, bạn ngắt búp chỉ để từ 2-4 nách lá và cứ làm thế cho cây đâm nhiều chồi mới. Đến khoảng 20 tháng 3 âm lịch thì ngừng không ngắt chồi nữa. Trong thời gian này, nên cho cây đủ nước và tăng cường lượng lân (hoặc pha tro bếp vào nước tưới 2 lần / tháng). Khi ta tăng lân cho cây làm cho đốt cây ngắn, cành cứng đủ sức mang những chùm hoa to. Khoảng trung tuần tháng 4 âm lịch, cây sẽ có hoa, khi đó bạn sẽ có một cây với những cành hoa rực rỡ.

  Khi các cành đã nở hết hoa, nên cắt cành đó đi, cũng chỉ để lại 2-4 nách lá và lại bón thêm lân và chăm sóc bình thường. Sau khoảng 1 tuần, từ những nách lá kia sẽ cho ra chồi mới và từ những chồi ấy lại cho bạn những chùm hoa. Nếu chăm sóc tốt, làm đúng như đã nêu trên, bạn sẽ có cây tường vi ra hoa liên lục đến tận tháng 10 âm lịch.

  Mong rằng bạn đã có câu trả lời cho Hoa tường vi nở vào mùa nào ? Còn chần chờ gì nữa nhanh tay rinh 1 chậu tường vi để tô điểm cho ngôi nhà của bạn nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Quế Dương
 • Cách Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử, Giá Bao Nhiêu?
 • Cây Hoa Đỗ Quyên Ý Nghĩa Công Dụng Phân Loại Và Cách Chăm Sóc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Đỗ Quyên
 • Bạn đang xem bài viết Tất Tần Tật Các Đặc Điểm Về Tường Vi? Hoa Tường Vi Nở Vào Mùa Nào? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv