Đề Xuất 3/2023 # Tập Huấn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chuối Già Cấy Mô Tại Xã Phú Khánh Huyện Thạnh Phú # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Tập Huấn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chuối Già Cấy Mô Tại Xã Phú Khánh Huyện Thạnh Phú # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Huấn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chuối Già Cấy Mô Tại Xã Phú Khánh Huyện Thạnh Phú mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối già cấy mô tại xã Phú Khánh huyện Thạnh Phú

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bến Tre, sáng ngày 05/01/2016, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bến Tre đã phối hợp cùng Xã đoàn Phú Khánh huyện Thạnh Phú tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối già nuôi cấy mô tại Hội trường Ủy ban nhân dân(UBND) xã Phú Khánh. Buổi tập huấn do Chi đoàn Sở KH&CN là đơn vị trực tiếp tập huấn. Đến tham dự buổi tập huấn có bà Huỳnh Thị Cẩm-Huyện ủy viên(HUV)-Bí thư Huyện đoàn Thạnh Phú, ông Nguyễn Thanh Hợp-Phó Bí thư Đảng Ủy-Quyền Chủ tịch UBND xã Phú Khánh, cùng với hơn 20 bạn đoàn viên thanh niên xã tham dự.

Ông Nguyễn Thanh Hợp phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn. Bà Huỳnh Thị Cẩm(trái )-HUV-Bí thư Huyện đoàn

Mục đích của buổi tập huấn nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ tham gia phát triển kinh tế-xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới; tạo mối liên kết, gắn bó cùng Xã đoàn các huyện trong tỉnh và nhất là giúp đỡ đoàn viên thanh niên có thêm nguồn kiến thức, cây giống mới để tăng gia sản xuất. Đến với buổi tập huấn các bạn đoàn viên thanh niên được chuyển giao kỹ thuật trồng chuối sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy mô, cung cấp tài liệu hướng dẫn kỹ thuật và thực hành kỹ thuật trồng chuối trong thực tế. Bên cạnh đó, Chi đoàn Sở KH&CN còn hỗ trợ 50 cây chuối cấy mô (là giống chuối già Nam Mỹ và chuối già Philippin) để Xã đoàn Phú Khánh trồng thử nghiệm và thực hiện công trình thanh niên.

Báo cáo viên (áo xanh) trao đổi cùng các đoàn viên thanh niên

Kết thúc buổi tập huấn, bà Huỳnh Thị Cẩm-HUV-Bí thư Huyện đoàn Thạnh Phú chân thành cám ơn Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã nhiệt tình hỗ trợ trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của huyện Thạnh Phú nói riêng và của tỉnh nhà nói chung. Mong rằng sau buổi tập huấn này Chi đoàn Sở Khoa học và Công Nghệ sẽ tiếp tục hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật, cây giống cho các bạn đoàn thanh niên muốn phát triển, nhân rộng mô hình và phối hợp cùng Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức thêm nhiều buổi tập huấn thiết thực như hiện tại.

Tập Huấn Luật Hợp Tác Xã Năm 2012 Và Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng Lúa St24 Cho Thanh Niên, Nông Dân Phú Mỹ

Ngày 26-8 vừa qua, Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mỹ Tú phối hợp Phòng NN&PTNT huyện tổ chức tập huấn Luật Hợp tác xã năm 2012 và chuyển giao kỹ thuật trồng lúa ST24 cho trên 30 thanh niên, nông dân tại ấp Đai Úi xã Phú Mỹ. Đến dự triển khai có ông Lương Sáu, Phó Phòng chính sách và Phát triển Hợp tác xã thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, đại biểu được phổ biến, hướng dẫn nội dung của Luật HTX năm 2012, bao gồm 09 chương, 64 Điều với nhiều điểm mới so với Luật năm 2003, quy định cụ thể, chi tiết về thủ tục thành lập, giải thể hợp tác xã cũng như quy định về các chế độ báo cáo đối với hợp tác xã và cơ quan quản lý nhà nước. Theo quy định mới, các Hợp tác xã cần tổ chức lại cơ cấu để hoạt động có hiệu quả hơn. Bên cạnh, các học viên còn được chuyển giao kỹ thuật trồng lúa ST24 với nhiều đặc tính nổi bật như: hạt dài, trắng, thơm và mềm, thích ứng tốt với điều kiện thời tiết biến đổi, năng suất ổn định, chống chịu phèn mặn tốt, chu kỳ sinh trưởng 103 – 105 ngày trong điều kiện thời tiết tốt, năng suất cao, phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu ở địa phương, nhằm bổ sung các giống lúa có giá trị kinh tế, năng suất cao, góp phần tăng sản lượng trong sản xuất nông nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các học viên, nhằm củng cố cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động của các hợp tác xã theo quy định của pháp luật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của kinh tế tập thể góp phần phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội tại địa phương./.

Kỹ Thuật Trồng Chuối Cấy Mô

Các năm gần đây, chuối cây mô được nhiều người lựa chọn bởi giống chuối cấy mô trồng mang lại lợi nhuận cao bởi nhu cầu xuất khẩu lớn. Với diện tích trồng chuối mở rộng thì người dân thường đầu tư trồng loại giống chuối này bởi cho quả với chất lượng đồng đều, năng suất cao, đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Đặc điểm nổi bật của giống chuối cấy mô

Chuối thường được trồng chủ yếu ở vùng nông thôn. Hiện nay, phương pháp trồng chuối cấy mô mang tới cho người dân năng suất cao, ít chịu ảnh hưởng của sâu bệnh. Do đó, trồng giống chuối cây mô được nhiều người áp dụng.

Đặc điểm nổi bật của giống chuối cấy mô là khỏe, ít sâu bệnh, sinh trưởng, phát triển tốt, cho năng suất cao, trồng khoảng 13 tới 15 tháng sẽ cho thu hoạch và cho thu hoạch từ 5 – 7 năm. Cây chuối cho quả to, đều thường được xuất khẩu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc chuối cấy mô

Chuối cấy mô là loại cây thân giả, cây thường được trồng ở nơi cao ráo, thoát nước tốt. Để cây cho năng suất cao nhất thì người dân nên trồng chuối cấy mô vào mùa xuân từ tháng 2 tới tháng 4 hoặc vào mùa thu từ tháng 8 tới tháng 10 hàng năm.

Làm đất: Nên chọn khu vực có điều kiện sinh thái phù hợp với cây chuối, nơi không có gió. Tiến hành cày và bừa 2 tới 3 lần tới độ sau tầm 0,5m rồi cày lật lại thành từng luống với chiều rộng của mặt luống là 2,5m, có rãnh rộng 0,5m, độ sâu là tầm 0,3m.

Bón phân: Lượng phân bón lót dành cho 1 cây chính là phân hữu cơ lấy từ phân chuồng hoai mục khoảng 15kgm, vôi bột từ 0,3 tới 0,5kg, phân lân Supe từ 0,3 tới 0,5kg.

Trồng cây: Cây giống chuối cây mô thường có chiều cao trung bình từ 20 tới 25cm. Người dân nên trồng cây vào lúc sáng sớm hoặc là trồng vào chiều mát. Và sau khi trồng nên tưới đủ nước cho cây.

Kỹ thuật chăm sóc chuối cấy mô

Chuối là một loại cây chịu nóng kém, do đó, người dân thường xuyên tới nước cho cây để cây giữ ẩm cũng như phát triển. Thời gian đầu thì nên cách 2 ngày tưới 1 lần, còn nếu cây trưởng thành và phát triển tốt thì khoảng 1 tuần tưới 2 lần. Vào mùa mưa thì cần có biện pháp để thoát nước cao để tránh ngập ngúng cho cây, mùa gió to, bão thì người dân cần che chắn cho cây.

Bón thúc: Bón thúc cho cây là 3 – 5kg NPK tổng hợp/cây

Tỉa mầm: Giữ chồi khỏe mạnh, nằm trên cùng hàng với cây mẹ và lựa chọn các chồi đồng đều. Còn lại thì sử dụng dao để cắt dưới mặt đất hoặc cắt ngang với mặt đất. Để cây không bị lây bệnh từ những cây khác thì dụng cụ cần khử trùng bằng dung dịch formaldehit 10% trong 10 giây sau mỗi lần sử dụng.

Phòng trừ sâu và bệnh gây hại cho cây

Cây chuối cũng thường xuyên xuất hiện sâu, bệnh như

Sâu đục thân:Sâu non sống ở trong thân giả, từ chỗ đục tiết ra chất nhày vàng đục, nếu nặng thì thân giả sẽ thối, lá chuyển sang màu vàng. Do đó, nên sử dụng thuốc Basudin 5G hay 10G rắc vào nỗi của cây chuối vào tháng 3 và đầu tháng 4.

Sâu gặm vỏ quả: Vỏ quả có vết sần sùi, đôi khi liên kết với nhau tạo thành từng đám khiến quả xấu mã. Do đó, người dân nên thường xuyên vệ sinh đồng ruộng và phun thuốc Trebon hay Antafó vào lúc sáng hoặc chiều.

Công dụng của chuối cấy mô

Chuối là loại cây mà người dân có thể tân dụng cả gốc, thân, hoa, quả, lá. Quả chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khẻo con người, thân chuốiđể làm thức ăn cho lợn, trâu bò … Do đó, trồng chuối mang tới giá trị kinh tế cao giúp bà con làm giàu từ nông nghiệp.

Chúng tôi chuyên cung cấp cây giống chính gốc

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội – Trung Tâm Cây Giống Chất Lượng Cao

Địa chỉ: Trâu Quỳ- Gia Lâm- Hà Nội

Email: [email protected]

Điện thoại: 0912 850 282

Lợi Ích Của Việc Trồng Chuối Già Nam Mỹ Cấy Mô

Mô hình trồng giống chuối già Nam Mỹ cấy mô những năm trở lại trở nên phổ biến vì nó được xem là giống cây mang lại hiệu quả kinh tế cao, nguồn nhu cầu trên thị trường xuất khẩu lớn. Giống Chuối Già Nam Mỹ cấy mô đã có một sự ảnh hưởng lớn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại nước ta và mang lại sự phát triển ổn định về kinh tế cho người dân trồng chuối.

Ưu điểm của giống chuối già Nam Mỹ cấy mô

Chuối già Nam Mỹ cấy mô là cho năng suất cao hơn các giống chuối khác. Cụ thể là khi bà con trồng chuối già Nam Mỹ cấy mô thì ưu thế của giống cây đã có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với trồng Chuối theo kiểu truyền thống như bằng chồi con, củ ươm… Ngoài ra giống chuối cấy mô có giá thành tương đối, thuận tiện trong việc vận chuyển, đáp ứng số lượng lớn giống đồng đều, sạch sâu bệnh, cây thừ hưởng sức sống mạnh từ cây mẹ, tăng năng suất và chất lượng chuối cao hơn 40% so với việc gây giống truyền thống như trước đây.

Chuối già Nam Mỹ cấy mô chất lượng cao

Hơn nữa về mẫu mã sản phẩm khi cho ra quầy thì quả đẹp, không có vết sẹo, kích thước quả đồng đều. Trung bình, một buồng có thể nằm khoảng 8-12 nải, trọng lượng mỗi buồng chuối khoảng 30 – 35kg, trong vòng một năm thu hoạch có thể đạt 70-80 tấn / ha.

Giống chuối già Nam Mỹ cấy mô cũng được bà con nông dân tin tưởng sử dụng vì tốc độ sinh trưởng, phát triển nhanh, phù hợp với thổ nhưỡng điều kiện khí hậu của nhiều địa phương. Nếu như so sánh với giống chuối truyền thống thì chuối già Nam Mỹ trung bình cho năng suất khoảng 70-80 tấn/ha cao gần gấp đôi và thời gian ra buồng cho đến thu hoạch sớm hơn 1-2 tháng .Đặc biệt, mẫu mã sản phẩm đạt chất lượng tốt nên được thị trường ưa chuộng, góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân trồng chuối.,.

Như vậy bà còn có thể yên tâm và chủ động chọn giống chuối già Nam Mỹ cấy mô trong phòng thực nghiệm. Để giúp cho gia đình mình có được vườn chuối năng suất cao, mẫu mã đẹp, cũng như nâng cao giá trị kinh tế nhắm đến thị trường quốc tế trong tương lai gần nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Huấn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chuối Già Cấy Mô Tại Xã Phú Khánh Huyện Thạnh Phú trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!