Đề Xuất 4/2023 # T E C H N O :: # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 4/2023 # T E C H N O :: # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về T E C H N O :: mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC GIỐNG CÂY SẦU RIÊNG DONA

ĐẶC TÍNH CỦA GIỐNG SẦU RIÊNG DONA

Sầu riêng DONA có hương vị phù hợp với đa số người tiêu dùng nên có thị trường rộng nhất hiện nay, chủ yếu được xuất khẩu. Tỉ lệ ăn được lớn (lớn hơn 30%) nên giá cũng cao nhất. Mặt khác, năng suất của giống này rất cao, trung bình từ 30 - 40 tấn/ha. Đó là những yếu tố đem lại hiệu quả kinh tế thuộc hàng bậc nhất hiện nay.

Sầu riêng DONA thích hợp với khi hậu miền nam có 2 mùa mưa nắng rõ rệt.

Sầu riêng DONA không kén đất nên có khả năng phát triển rộng rãi thành vùng sản xuất lớn để thuận lợi cho chế biến, vận chuyển. Yêu cầu tầng canh tác thoát nước tốt trong mùa mưa và có nguồn nước tưới trong mùa khô.

PHƯƠNG PHÁP NHÂN GIỐNG VÔ TÍNH GIỐNG SẦU RIÊNG DONA 2 yếu tố quyết định cây giống phát huy tối đa hiệu quả kinh tế, đó là nguồn gen và phương pháp nhân giống.

Phương pháp ghép ngọn

Nguồn gen: là cây tác giả được đánh giá qua nhiều năm và tuyển chọn nhân giống thành cây đầu dòng. Cây đầu dòng được đánh dấu, công nhận bởi cơ quan chức năng và được chăm sóc đặc biệt, không sử dụng các loại phân và thuốc kích thích tăng trưởng để tránh hiện tượng thoái hóa giống.

Phương pháp ghép: cách ghép ngọn (ghép nêm) được nghiên cứu áp dụng để cây giống có sức sinh trưởng tốt nhất, cho quả sớm hơn, năng suất cao nhất và tuổi thọ dài nhất. Đây là phương pháp ưu việt hơn rất nhiều so với cách ghép cũ có gốc ghép già, tuổi thọ bị rút ngắn, sức sinh trưởng kém vì rễ bị khống chế trong một thời gian dài.

Cây giống sau khi ghép xong sẽ được nhổ ra khỏi giá thể để loại bỏ các gốc ghép bị dị tật, mất rễ cọc, rễ cọc mọc thành chùm… Cây hoàn chỉnh được cấy vào bầu đất và dưỡng trong vườn ươm. Tỉ lệ cây đạt chuẩn sau khi sàng lọc còn lại khoảng 30%.

Cây đạt chuẩn sẽ được xuất vườn đem trồng có các đặc điểm sau đây:

– Cây có sức sống tốt, từ 3 cặp lá trở lên, lá dày cứng, xanh bóng. Chiều cao của cây không phải là yếu tố quan trọng.

– Bộ rễ cây còn đang phát triển trong bầu, chưa bị quấn hoặc bó lại với nhau. Nếu bộ rễ bị quấn lại sẽ phải cắt bỏ phần rễ dư thừa, khi đó sẽ làm mất sức của cây khi trồng.

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY CON Cần phải tạo điều kiện đất trồng đầy đủ dinh dưỡng, tơi xốp để cây con thích nghi khi đặt cây xuống trồng. Vì vậy, khâu làm đất là rất quan trọng.

1. Chuẩn bị hố trồng

Đất càng mềm thì hố trồng có kích thước càng nhỏ. Tuy nhiên, trung bình hố trồng có kích thước 60cm x 60cm x 60cm để lót phân hữu cơ và tạo độ tơi xốp.

Rải đều 0,1 – 0,2kg vôi trong hố trồng. Trộn đều hỗn hợp gồm: 5 – 10 kg phân hữu cơ hoặc phân chuồng ủ hoai mục + 0,2 kg phân lân + 10g Vibasu phòng ngừa mối. Cho tất cả xuống hố trồng rồi nén chặt. Cào đất xung quanh lấp lên tạo thành mô cao hơn mặt đất từ 10 – 20cm. Sau đó tưới đẫm nước cho hỗn hợp được phân hủy nhanh.

Hố trồng cần được chuẩn bị trước khi trồng ít nhất là 15 ngày.

2. Trồng cây

a. Xử lý cây giống:Trong trường hợp chưa kịp trồng cây thì nên để cây tập trung và dùng lưới che nắng 50% cho cây. Tưới cây mỗi ngày để giữ ẩm và có thể phun thuốc Agri-fos 400 phối trộn với Mancozeb nồng độ 0,5% để phòng ngừa bệnh thối thân lá từ vết thương trong quá trình vận chuyển.

b. Đào lỗ: sau ít nhất 15 ngày khi chuẩn bị hố trồng, cần đảm bảo rằng mô đất vẫn còn cao hơn so với mặt đất khoảng 10 cm. Đào một lỗ giữa mô đất có độ sâu 20 cm.

c. Thao tác trồng: dùng dao cắt bỏ phần đáy của bầu đất. Dùng kéo cắt đứt phần rễ thừa quấn quanh đáy (nếu có) . Đặt cây xuống lỗ cho ngay ngắn rồi cắt 1 đường dọc túi nilon. Từ từ tháo túi ra sao cho đất trong bầu không bị vỡ.

Dùng tay lấp và nén nhẹ đất đến 2/3 chiều cao của bầu thì rải đều 5 – 10g phân lân nung chảy hoặc Super lân xung quanh. Sau đó, lấp đất cho đầy lỗ rồi nén nhẹ sao cho đất vừa ngang mặt bầu. Làm bồn xung quanh để giữ nước tưới khi cần thiết.

d. Đỡ cây: cắm 1 cọc thẳng dọc theo thân chính rồi cột dây giữ cho cây thẳng đứng.

3. Chăm sóc cây con

a. Tưới nước: Nên thiết kế hệ thống tưới phun, mỗi cây con có 1 béc tưới. Nếu thấy đất khô thì phải tưới nước giữ ẩm cho cây.

b. Bón phân:

+) Phân hữu cơ: Mỗi năm vào đầu mùa mưa, bón phân hữu cơ đã ủ hoai mục. Lượng bón khoảng 5 kg/gốc cho cây 1 năm tuổi. Sau một năm thì bón tăng lên 5 – 10 kg.

+) Phân đa lượng: Sau khi trồng xong, bón 10g phân NPK 16-16-8-13S cho mỗi cây. Bón những lần tiếp theo khi cây chuẩn bị ra đọt non. Nếu đường kính tán cây tăng gấp 2 lần thì lượng bón cũng tăng gấp 2 lần.

+) Phân trung vi lượng: cây hấp thụ chủ yếu ở dạng lỏng. Dưới rễ, dùng trung lượng KPMGC + vi lượng KP-COMBI tưới vào bộ rễ mỗi khi cây chuẩn bị ra đọt non. Trên lá, dùng trung lượng KP-BOOSTER + vi lượng KP-COMBI phun lên lá kèm với thuốc trừ sâu mỗi khi cây ra đọt non.

c. Tỉa cành tạo tán: Chỉ để 1 thân chính phát triển. Khi cây đạt chiều cao 3 – 4 mét thì tiến hành tỉa bỏ các cành mọc sát đất để cây được thông thoáng. Có trường hợp cây phân bố cành không đều (thiếu 1 bên), khi cây cao được khoảng 1 mét thì bấm ngọn để cây nảy ra 1 thân khác thay thế, khi đó cành sẽ phân bố đều hơn.

PHÒNG TRỪ SÂU RẦY

Rày phấn

Nhiện đỏ

Ấu trùng bọ xòe

1. Rầy phấn:

Xuất hiện khi cây ra đọt non làm lá quăn cháy, khi lá già để lại nhiều đốm vàng dị dạng. Cần chủ động phun hoạt chất Imidacloprid hoặc Abamectin khi đọt non chuẩn bị nở.

2. Nhện đỏ – rầy lửa:

Xuất hiện trong mùa khô nóng gây bạc lá, rụng lá trưởng thành. Luân phiên phun các loại thuốc trừ nhện theo định kỳ mỗi tuần.

3. Sâu đục thân, cành:

xảy ra quanh năm. Cần thăm vườn thường xuyên, nếu thấy vỏ cây bị xì mủ có bã màu nâu đỏ thì nhanh chóng dùng dụng cụ đục bắt sâu bên trong. Định kỳ phun các loại thuốc diệt trứng vào vỏ cây để phòng ngừa.

PHÒNG TRỪ BỆNH HẠI

Bệnh nguy hiểm nhất là xì mủ thân, vàng lá, thối cổ rễ, thối rễ, thối quả. Nên thăm vườn vào lúc sáng sớm, trên thân, cành có những vết nhựa chảy ra làm ướt đốm nâu đen hoặc vỏ cây bị nứt, chảy mủ. Dùng thuốc AGRIFOS 400 (phosphonate) đặc trị nấm Phytophthora trên sầu riêng để phòng trị:

Héo rũ – Thối rễ

Xì mủ thân

Thối quả

1. Phòng bệnh:

Phun ướt đều vào lá, quả (nồng độ 0,5%) định kỳ mỗi tháng. Bổ sung định kỳ 60-75 ngày, dùng 1 trong 2 phương pháp sau:

a. Tưới vào cổ rễ: nồng độ 1% (2 lít/200 lít), tưới 1-20 lít dung dịch/cây tùy theo độ rộng của tán cây. Nếu cổ rễ nằm sâu trong đất thì dùng tia nước xoi đất xung quanh gốc hoặc dùng cần sục chuyên dụng để đưa thuốc vào.

b. Tiêm thân: áp dụng với cây có đường kính thân từ 15 cm trở lên:

Bước 1: Pha thuốc với nước sạch theo tỉ lệ 1 thuốc : 1 nước. Mỗi cm đường kính thân tiêm 2 ml dung dịch thuốc đã pha.

Bước 2 – Chọn vị trí tiêm thuốc: là vùng vỏ trên thân cây có ít cành nhánh ở bên trên theo chiều thẳng đứng.

Bước 3 – Khoan lỗ tiêm thuốc: dùng mũi khoan số 6,5 mm. Lỗ khoan có hướng xiên 45o vào dát (tránh chạm vào lõi cây), chếch lên khoảng 5o, sâu từ 3 – 4 cm.

Bước 4 – Khoan lỗ tiêm thuốc: gắn ống tiêm chuyên dụng gắn thật khít với lỗ khoan và kéo dây nén thuốc vào.

Lưu ý: không khoan vào vùng có vết bệnh, nơi có cành hoặc lỗ tiêm cũ.

Giữ đất ẩm trong suốt giai đoạn xử lý thuốc.

2. Trị bệnh trên thân cây:

Phun ướt đều tán lá (nồng độ 0,5%). Kết hợp với tưới vào cổ rễ (nồng độ 1%) hoặc tiêm thân 3 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 15 ngày.

3. Trị bệnh thối quả:

Phun kỹ vào quả, cuống quả (nồng độ 1%). Phun 2 lần liên tiếp cách nhau 3 – 5 ngày.

Khi đã phòng trị bệnh như quy trình thì cũng phòng và trị được các loại bệnh khác như nấm hồng, thán thư, tảo xanh, tảo đỏ (rỉ sắt)…

Trồng Cây Muscari ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn

Trong Bài ViếT Này:

Duyên dáng nhỏ muscari công bố mùa xuân của các cụm hoa nhỏ màu xanh đậm của nó hoặc hiếm hơn màu trắng. Loại củ cải nhỏ này rất trang trí ở biên giới hoặc được trồng theo nhóm trong đá có nhiều bóng đèn khác như hoa thuỷ tiên vàng hoặc hoa tulip.

Khó trồng muscari

Rất dễ.

Khi trồng muscari?

Mùa thu.

Chuẩn bị trồng muscari

Chọn bóng đèn muscari chắc chắn không cho thấy bất kỳ thương tích, vết bẩn nghi ngờ hoặc nấm mốc nào.Chuẩn bị đất cho một đồn điền trong lòng đất:

Làm sạch sàn nhà.

Loại bỏ cỏ dại bằng cách cào bề mặt.

Cốc có độ sâu 15 cm.

Đóng góp phân ủ trong đất nghèo.

Cào để mịn.

phơi bày

Sun.

đất

Màu mỡ và tươi mới.

Khoảng cách giữa 2 cây muscaris

10 đến 15 cm.

Làm thế nào để trồng muscari?

Trên mặt đất trống:

Chọn một tiếp xúc nắng vì muscari, trong khu vực bóng mờ, có thể bị thoái hóa của bóng đèn. Nhà máy này không khó về mặt chất lượng đất, miễn là nó không quá khô hoặc không sũng nước.

Vào mùa thu, làm cho một lỗ bằng cách sử dụng một dibble và cài đặt đầu bóng đèn trong không khí đến 5 hoặc 10 cm sâu tùy thuộc vào kích thước của nó.

Phủ đất và phân ủ.

Đóng gói nhẹ.

Trong nồi hoặc trồng:

Chọn một nồi một nồi đâm ở dưới cùng của nó.

Sử dụng một quả cầu đất sét có độ dày tốt ở đáy nồi.

Đổ đầy bình chứa đã chuẩn bị bằng hỗn hợp đất bầu và đá trân châu.

Trồng các bóng đèn ở độ sâu 5 cm.

Che phủ bằng đất và nén bề mặt.

Sau khi trồng muscari

Trên mặt đất trống:

Cắt tai sau khi ra hoa.

Hãy để lá khô để bóng đèn có thể làm cho trữ lượng của nó.

Để lại các bóng đèn tại chỗ từ một năm khác, họ sẽ nhanh chóng tạo thành thảm lớn.

Chậu và trồng:

Vào mùa xuân, giữ ẩm đất bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần.

Thêm một ít phân bón mỗi hai tuần vào nước.

Sau khi ra hoa, tháo bóng đèn và lắp đặt chúng trong vườn.

Rất dễ.Mùa thu.Chọn bóng đèn muscari chắc chắn không cho thấy bất kỳ thương tích, vết bẩn nghi ngờ hoặc nấm mốc nào.Sun.Màu mỡ và tươi mới.10 đến 15 cm.

Bài Video Liên Quan: Hoa Tiên Ông.

Làm Thế Nào Để Trồng Zucchini: Tờ Kỹ Thuật ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn

Trong Bài ViếT Này:

Rất prolific, zucchini được trồng một cách dễ dàng. Màu sắc và hình dạng khác nhau, một lần tại chỗ họ có thể sản xuất với số lượng. Để đối phó với sự phong phú của họ, hãy nghĩ đến việc nấu chúng trong ratatouille hoặc đóng băng chúng để thưởng thức chúng trong mùa lạnh.

Zucchini và hoa trên zucchini

Bảng kỹ thuật

Tên thực vật: Cucurbita pepogieo: Tháng 4 – Tháng 7cấy: 3-4 tuần sau khi gieotrồng: Tháng 5 – Tháng 6Sol: tươi, nhẹ, giàu chất hữu cơthu hoạch: Tháng 7 – tháng 10sức chịu đựng: cây lạnh

cần thiết

Giống như các loài bí ẩn khác, zucchini đến từ Mỹ và được giới thiệu đến châu Âu bởi những người chinh phục.Tổ tiên hoang dã của họ tất cả đều cay đắng, và sự thuần hóa của những loại cây này có lẽ được làm chủ yếu cho việc tiêu thụ hạt giống, giàu chất béo và protein.Ngày nay, zucchini tìm thấy vị trí của nó trong tất cả các vườn rau. Họ có một hương vị nhẹ và được đánh giá là rau giảm béo, ít calo và giàu muối khoáng.Rất sung mãn, hai hoặc ba feet là đủ không chỉ để ăn cả gia đình trong mùa hè, mà còn để trang trí bàn của những người hàng xóm. Và văn hóa của nó rất dễ…Để phát triển tốt, zucchini cần mặt trời và nhiệt, đất tươi, màu mỡ và lỏng lẻo. Để mang lại phân hữu cơ trước khi nuôi, họ đánh giá cao chất hữu cơ tươi.

Làm thế nào để gieo zucchini

Vào tháng Tư, gieo 3 hạt / cốc dưới 20° C trong ánh sáng.

Ở vùng đất trống, gieo dưới đường hầm vào đầu tháng 5 và mở cửa từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7 ở miền Nam.

Đặt 3 hạt trong túi cách nhau 80 cm đến 1 m theo giống.

Chỉ giữ một cây con trên mỗi túi.

Một lần gieo thứ hai của zucchini

Zucchini và hoa trên zucchiniCucurbita pepoTháng 4 – Tháng 73-4 tuần sau khi gieoTháng 5 – Tháng 6tươi, nhẹ, giàu chất hữu cơTháng 7 – tháng 10cây lạnhGiống như các loài bí ẩn khác, zucchini đến từ Mỹ và được giới thiệu đến châu Âu bởi những người chinh phục.Tổ tiên hoang dã của họ tất cả đều cay đắng, và sự thuần hóa của những loại cây này có lẽ được làm chủ yếu cho việc tiêu thụ hạt giống, giàu chất béo và protein.Ngày nay, zucchini tìm thấy vị trí của nó trong tất cả các vườn rau. Họ có một hương vị nhẹ và được đánh giá là rau giảm béo, ít calo và giàu muối khoáng.Rất sung mãn, hai hoặc ba feet là đủ không chỉ để ăn cả gia đình trong mùa hè, mà còn để trang trí bàn của những người hàng xóm. Và văn hóa của nó rất dễ…Để phát triển tốt, zucchini cần mặt trời và nhiệt, đất tươi, màu mỡ và lỏng lẻo. Để mang lại phân hữu cơ trước khi nuôi, họ đánh giá cao chất hữu cơ tươi.

Vào tháng 4, gieo trong một xô nóng để thiết lập vào tháng Năm.

Từ tháng 5 đến giữa tháng 7, gieo trực tiếp tại chỗ, trong túi làm giàu với phân hữu cơ, cách nhau 1 m theo mọi hướng. Gieo ba hạt trong mỗi lớp và giữ cho cây tốt nhất sau khi xuất hiện. Một hoặc hai feet là đủ cho bốn người. Biner, cỏ dại zucchini trẻ, phủ đất khi chúng được thiết lập tốt. Không làm ướt tán lá bằng cách tưới nước.

Gieo muộn : Vào cuối mùa hè, zucchini thường bị ảnh hưởng bởi nấm mốc có thể ngừng hái sớm.Ở những khu vực có mùa thu nhẹ, hãy gieo hạt mới vào tháng Bảy. Những cây này sẽ tiếp nhận từ tháng 8 đến tháng 9 và cho đến khi sương giá.

Khi nào và làm thế nào để trồng zucchini

Khi đất đã ấm lên đủ, trồng zucchini. Cài đặt ở khoảng 80 cm theo mọi hướng các giống không chạy, và cách các giống chạy 1 m, trong các lỗ trồng ít nhất 20 cm ở độ sâu khoảng 10 cm. Các lỗ phải được chuẩn bị trước và làm giàu bằng phân hữu cơ.

Cách duy trì rau của bạn

Nước, cuốc, mùn đến độ dày 5 cm khi cây được phát triển tốt. Lớp phủ này sẽ duy trì độ ẩm trên mặt đất và hạn chế làm cỏ. Khi tưới nước, hãy cẩn thận để không làm ướt lá, để hạn chế các cuộc tấn công phấn trắng.Chéo bíp nếu chúng là giống chạy.

Khi nào thu hoạch zucchini

Thu hoạch diễn ra từ hai đến ba tháng sau khi gieo: zucchini chọn trẻ, mềm, khi chúng dài từ 15 đến 25 cm. Thu hoạch zucchini như và khi chúng phát triển và khi cần thiết mà không để chúng phát triển quá lớn.

Bệnh và sâu bệnh zucchini

Cấy một cây zucchini trẻKhi đất đã ấm lên đủ, trồng zucchini. Cài đặt ở khoảng 80 cm theo mọi hướng các giống không chạy, và cách các giống chạy 1 m, trong các lỗ trồng ít nhất 20 cm ở độ sâu khoảng 10 cm. Các lỗ phải được chuẩn bị trước và làm giàu bằng phân hữu cơ.Nước, cuốc, mùn đến độ dày 5 cm khi cây được phát triển tốt. Lớp phủ này sẽ duy trì độ ẩm trên mặt đất và hạn chế làm cỏ. Khi tưới nước, hãy cẩn thận để không làm ướt lá, để hạn chế các cuộc tấn công phấn trắng.Chéo bíp nếu chúng là giống chạy.Thu hoạch diễn ra từ hai đến ba tháng sau khi gieo: zucchini chọn trẻ, mềm, khi chúng dài từ 15 đến 25 cm. Thu hoạch zucchini như và khi chúng phát triển và khi cần thiết mà không để chúng phát triển quá lớn.

Chống sên bởi các loài cây xung quanh • Khi thời tiết nóng và nếu họ không thiếu nước, hoa quả phát triển nhanh chóng. Thu hoạch chúng mỗi ngày khi chúng dài 20 cm hoặc đường kính 10 cm.• Nấm lá bị ốcắt lá bị ảnh hưởng, xé chân nếu một đứa trẻ tiếp quản.• Sên nuốt những người trẻ tuổi nhà máy, cung cấp hạt sắt, được ủy quyền trong làm vườn hữu cơ. Gia hạn sau mưa lớn.

nhiều

Các hình dạng và màu sắc của zucchini đa dạng hóa. Trong số các tác phẩm kinh điển dài và màu xanh lá cây, áp dụng ‘precoce maraîchère’, với làn da sáng và thịt mịn và ngọt. ‘Kim cương’, sớm và hiệu quả, rất dễ chọn. Sự đa dạng mạnh mẽ, ‘Vẻ đẹp đen’ là đáng chú ý với làn da sẫm màu của nó.’Gold Rush’ tạo ra trái cây màu vàng thon dài với thịt mềm, mềm.Giống rau gốc:

Vòng: ‘Rất vui được quả tròn, các loại trái cây tròn nhỏ được thu hoạch cho da thịt mềm mại, lớn hơn để chuẩn bị bí nhồi. Hãy thử ‘Geode’ với làn da trong và ‘One ball’ với hương vị tinh tế.

‘Parador’, với trái cây dài màu vàng rất đẹp, rất có khả năng kháng bệnh.

‘Đu đủ lê’, gần như tròn, có một màu vàng tươi, bóng đèn điện hình dạng. Thịt mềm, với hương vị rõ rệt. Bán Á hậu, dự trữ nó cho khu vườn rau lớn.

Luân canh cây trồng và hiệp hội

Bí xanh chiếm chỗ của củ cải mùa xuân, tỏi tây, củ cải mỗi tháng hoặc cây củ hạ.Các hiệp hội tốt vườn: húng quế, cây sen cạn, cải bắp mùa hè, leo đậu, rau diếp, bắp vạn thọ, cúc vạn thọ, húng tây.

Chống sên bởi các loài cây xung quanh •và nếu họ không thiếu nước, hoa quả phát triển nhanh chóng. Thu hoạch chúng mỗi ngày khi chúng dài 20 cm hoặc đường kính 10 cm.cắt lá bị ảnh hưởng, xé chân nếu một đứa trẻ tiếp quản., cung cấp hạt sắt, được ủy quyền trong làm vườn hữu cơ. Gia hạn sau mưa lớn.Các hình dạng và màu sắc của zucchini đa dạng hóa. Trong số các tác phẩm kinh điển dài và màu xanh lá cây, áp dụng ‘precoce maraîchère’, với làn da sáng và thịt mịn và ngọt. ‘Kim cương’, sớm và hiệu quả, rất dễ chọn. Sự đa dạng mạnh mẽ, ‘Vẻ đẹp đen’ là đáng chú ý với làn da sẫm màu của nó.’Gold Rush’ tạo ra trái cây màu vàng thon dài với thịt mềm, mềm.Bí xanh chiếm chỗ của củ cải mùa xuân, tỏi tây, củ cải mỗi tháng hoặc cây củ hạ.Các hiệp hội tốt vườn: húng quế, cây sen cạn, cải bắp mùa hè, leo đậu, rau diếp, bắp vạn thọ, cúc vạn thọ, húng tây.

Bài Video Liên Quan: [Mì Gõ] Tập 31: Đừng Tưởng Bở.

Làm Thế Nào Để Trồng Cây Ô Liu: Triển Lãm, Đất, Thời Đại ? Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn

Trong Bài ViếT Này:

Cây ô liu có thể được trồng ở khắp mọi nơi, nhưng nó thực sự chỉ có trái cây trong lưu vực Địa Trung Hải. Ở những nơi khác, nó được khuyến khích để phát triển nó trong một nồi hoặc bể để có thể trả lại nó trong mùa đông và bảo vệ nó khỏi sương giá. Với một số chăm sóc và bảo trì thường xuyên, bạn có thể có một thu hoạch tốt đẹp của ô liu xanh hoặc ô liu đen tùy thuộc vào sự kiên nhẫn của bạn.

Ở những vùng lạnh hơn, tốt hơn là đợi đến mùa xuân để trồng cây ôliu

Khó khăn của đồn điền

Trồng cây ô liu thật dễ dàng.

Thời kỳ trồng

Cây ô-liu được trồng giữa tháng 11 và tháng 3. Ở những vùng lạnh hơn, mùa xuân là thích hợp hơn, cho cây non thời gian chuẩn bị trước mùa đông đầu tiên của nó.

phơi bày

Cây ô liu thích phơi nắng.

đất

Hầu hết các giống cây ô liu đều không thích đất vôi. Tất cả chúng đều thích đất hơi chua và thoát nước tốt. Đất sét nặng có rủi ro do quản lý nước của họ (quá nhiều nước vào mùa đông, quá nhỏ vào mùa hè).

Khoảng cách giữa 2 cây ô liu và giữa 2 hàng

Khoảng cách giữa hai cây ô liu và hai hàng là 6 mét.

Chuẩn bị đất trước khi trồng

Nếu có thể, chuẩn bị đất ở phía thượng nguồn của đồn điền, đào một lỗ rộng hơn kích thước của rễ.

Trên các cạnh và ở đáy hố, trộn đất bằng phân ủ và làm đất theo mọi hướng (nĩa hoặc thậm chí với thanh), đặc biệt là nếu có xu hướng đất sét.

Làm thế nào để trồng một cây ô liu?

Để trồng rễ trần (lựa chọn hiếm hoi, bởi vì cây này giữ lá của nó cả năm và do đó thường được bán trong gò đất):

Điều quan trọng là chuẩn bị rễ bằng cách làm mới chúng một chút, đó là để nói bằng cách cắt chúng tất cả một vài cm, đặc biệt là các bộ phận bị hỏng.

Sau đó, nó rất hữu ích để ngâm rễ trong hai giờ trong “praline”, để tạo điều kiện bám dính với trái đất. Các “praline” có thể được làm từ nước, đất vườn và phân, hoặc mua trong làm vườn.

Để trồng cây ô liu trong chậu:

Làm ẩm nó để loại bỏ nó và để lại bóng gốc trong nước ít nhất nửa giờ.

Rễ sẽ tốt hơn vì chúng sẽ được chôn ngay dưới bề mặt.

Cây ô liu sau đó được trồng trong lòng đất. Một phần của đất sẽ được lấy ra và đặt lại xung quanh nhà máy để ổn định nó, cẩn thận không trao đổi các lớp đất (những gì trên bề mặt trở lại bề mặt, và ngược lại). Đất được nén nhẹ để thúc đẩy sự tiếp xúc giữa rễ và đất.Mẹo: Trồng cây ghép là thời gian tốt nhất để cài đặt một người giám hộ tốt.

Làm thế nào để duy trì một cây ô liu?

Nó là cần thiết để tưới cây ô liu một cách đáng kể bằng cách sắp xếp một bát. Mùa hè đầu tiên, đặc biệt là trong các khu vực ấm hơn, tưới nước thường xuyên là rất quan trọng: lên đến 4 lon nước trong mùa hè. Lớp phủ rất hữu ích cho việc duy trì độ ẩm.

Chăm sóc sau: mẹo làm vườn

Để tìm hiểu thêm về việc chăm sóc cây ô liu và văn hóa của họ:

Làm thế nào để trồng cây ô liu

Làm thế nào để tỉa một cây ô liu: kích thước đào tạo, bảo trì và đậu quả

Thành công với kích thước của cây ô-liu trưởng thành

Chữa một cây ô liu trong nồi

Làm thế nào để gieo cây ô liu

Các bệnh của cây ô liu

Ở những vùng lạnh hơn, tốt hơn là đợi đến mùa xuân để trồng cây ôliuTrồng cây ô liu thật dễ dàng.Cây ô-liu được trồng giữa tháng 11 và tháng 3. Ở những vùng lạnh hơn, mùa xuân là thích hợp hơn, cho cây non thời gian chuẩn bị trước mùa đông đầu tiên của nó.Cây ô liu thích phơi nắng.Hầu hết các giống cây ô liu đều không thích đất vôi. Tất cả chúng đều thích đất hơi chua và thoát nước tốt. Đất sét nặng có rủi ro do quản lý nước của họ (quá nhiều nước vào mùa đông, quá nhỏ vào mùa hè).Khoảng cách giữa hai cây ô liu và hai hàng là 6 mét.(lựa chọn hiếm hoi, bởi vì cây này giữ lá của nó cả năm và do đó thường được bán trong gò đất):Cây ô liu sau đó được trồng trong lòng đất. Một phần của đất sẽ được lấy ra và đặt lại xung quanh nhà máy để ổn định nó, cẩn thận không trao đổi các lớp đất (những gì trên bề mặt trở lại bề mặt, và ngược lại). Đất được nén nhẹ để thúc đẩy sự tiếp xúc giữa rễ và đất.Mẹo: Trồng cây ghép là thời gian tốt nhất để cài đặt một người giám hộ tốt.Nó là cần thiết để tưới cây ô liu một cách đáng kể bằng cách sắp xếp một bát. Mùa hè đầu tiên, đặc biệt là trong các khu vực ấm hơn, tưới nước thường xuyên là rất quan trọng: lên đến 4 lon nước trong mùa hè. Lớp phủ rất hữu ích cho việc duy trì độ ẩm.Để tìm hiểu thêm về việc chăm sóc cây ô liu và văn hóa của họ:

Bài Video Liên Quan: Những Pha Xử Lý Của Tài Xế Việt Đi Vào Huyền Thoại (Phần 1).

Bạn đang đọc nội dung bài viết T E C H N O :: trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!