Đề Xuất 6/2023 # Sử Dụng Thuốc Điều Hòa Sinh Trưởng Giúp Kích Rễ, Kích Chồi Cho Cây Hoa Hồng? # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Sử Dụng Thuốc Điều Hòa Sinh Trưởng Giúp Kích Rễ, Kích Chồi Cho Cây Hoa Hồng? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Thuốc Điều Hòa Sinh Trưởng Giúp Kích Rễ, Kích Chồi Cho Cây Hoa Hồng? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Thời điểm giâm cành hồng

– Cây hoa hồng là cây nhạy cảm với thời tiết, chính vì vậy bạn cần chọn thời điểm giâm cành phù hợp với từng loại giống cây cho phù hợp.

– Thường các nhà vườn sẽ chọn thời gian giâm cành vào thời điểm mát từ tháng 2-4 dương lịch hoặc tháng 8-10 dương lịch, bởi lúc này thời tiết mát mẻ, nhiệt độ không quá cao. Nên giâm vào sáng sớm hoặc chiều mát thì cây sẽ có tỷ lệ sống cao hơn.

2. Kỹ thuật chọn cành giâm cho cành ra rễ nhiều và tỷ lệ sống cao

– Để cây hoa hồng có thể phát triển khỏe mạnh, cành giâm có tỷ lệ sống cao, thì việc chuẩn bị, chọn cành cho cây hoa hồng là điều rất quan trọng quyết định đến 70% tỷ lệ của cây. Cách chọn cành giâm đúng cách như sau:

+ Chọn cành bánh tẻ (cành không quá già hoặc cành non), cành mập, to khỏe, không bị sâu bệnh hại tấn công.

+ Chọn cành giâm trên cành phải có ít nhất 2-3 mắt ngủ đã được nhú lên, như vậy khi giâm cành sẽ cho cành nảy mầm nhanh hơn và có tỷ lệ sống cao hơn.

+ Cắt cành giâm nên có chiều dài từ 10-15cm, trên cành có 2-3 lá tốt nhất.

Chọn cành bánh tẻ để giâm cành hồng

+ Bạn nên sử dụng dụng cụ sạch sắc để cắt cành giâm. Sử dụng kéo cắt cành chuyên dụng, khử trùng kéo cắt cành bằng cồn lau sạch, kéo phải đảm bảo sắc bén để khi cắt tránh tình trạng bị gãy dập vết cắt, vết cắt gọn, chính xác thì tỷ lệ cành giâm sống cao hơn.

3. Xử lý cành giâm cây hoa hồng nhanh ra rễ

– Sau khi cắt cành xong bạn nên xử lý cành hồng sạch bệnh bằng cách ngâm cành vào nước vôi trong hoặc dung dịch Ridomel pha 2-3g/L nước, ngâm trong 5-10 phút để cành được sạch bệnh.

– Ngâm trong dung dịch để khử trùng bạn vớt ra và để ráo nước cho cành giâm, để nơi thông thoáng, râm mát.

– Sử dụng chất kích thích ra rễ cho cành giâm: Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất kích thích ra rễ cho cây hoa hồng. Tuy nhiên để cây đạt tỷ lệ ra rễ cao, nhiều thì bạn có thể sử dụng các chất kích thích ra rễ như Alpha NAA hoặc Auxin K-IBA và Auxin IBA để ngâm cành giâm.

Giâm cành hồng vào chất kích thích ra rễ

3.1. Cách kích rễ cành giâm từ dung dịch Alpha NAA

– Hiện nay, có 2 loại Alpha NAA là loại không tan trong nước bạn có thể sử dụng thêm dung môi KOH hoặc NaOH để pha và Alpha Na-NAA là loại tan trong nước sử dụng để giâm cành rất hiệu quả nhất được rất nhiều nhà vườn sử dụng để giâm cành hồng hoặc lan cho cây. Cách pha ngâm dung dịch trên như sau:

– Đối với cành giâm:

+ Nhúng nhanh: Nhúng phần gốc vào dung dịch NAA (Auxin Alpha Na-NAA) đậm đặc 2000 – 6000ppm (mg/L) từ 3 – 5 giây, rồi cắm vào giá thể. Tương đương 2-6g/L nước sạch!

+ Ngâm cành giâm: Ngâm phần gốc của cành vào dung dịch  Auxin Alpha NAA (Auxin Alpha Na-NAA) loãng (50 – 100ppm, tương đương 5 – 10g/100L) từ 2 – 24 giờ, xả lại trên vòi nước sạch, sau đó cắm vào giá thể.

– Đối với cành chiết: Sau khi khoanh vỏ, tẩm bông bằng dung dịch chất kích thích đặc rồi bôi lên trên chỗ khoanh vỏ, nơi sẽ xuất hiện rễ bất định. Sau đó bó bầu bằng đất ẩm. Nồng độ dung dịch: 10 – 100g/10L.

– Trường hợp: kích thích ra rễ cho cây khi cây có bộ rễ kém phát triển bằng cách sử dụng với nồng độ: Phun với toàn bộ cây nồng độ từ 1 – 10ppm (mg/L). Lưu ý: Phun quá nồng độ sẽ kìm hãm sự phát triển của rễ.

3.2. Cách kích rễ cành giâm từ dung dịch Auxin IBA và K-IBA

– Nhúng nhanh (3s) trong dung dịch Indole butyric acid IBA-K hoặc IBA nồng độ 500 – 1000 ppm (tương đương 5 – 10g/10 lít nước).

– Loại này có đặc điểm quang phân nên khuyến cáo không nên sử dụng phun cho cây để tránh tình trạnh mất tác dụng khi sử dụng.

– Ngâm cành với 20 – 40mg/L Indole butyric acid IBA-K của chất lỏng trong 3h (tương đương 2 - 4g/100L hoặc pha loãng 25 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

3.3. Giâm cành vào giá thể

– Sau khi, xử lý càn giâm bằng các chất kích thích ra rễ bạn nên giâm cành vào giá thể trồng cây đã chuẩn bị trước. Bạn nên cắm cành giâm sâu 2-3cm, tránh tình trạng cắm cành sâu quá khó có thể ra rễ của càn giâm, cắm nghiêng cành góc 45oC để cành giâm phía dưới có độ thông thoáng và giúp hấp thụ chất dih dưỡng tốt nhất. Tưới nước cho cành giâm ngay sau khi giâm cành xong.

– Sau 15-20 ngày các cành hồng được giâm đã ra rễ và phát triển, bạn không nên nhổ cành lên để kiểm tra làm như vậy cành sẽ dễ bị chết. Quan sát cành nếu cành bị héo, khô cành phía trên bạn nên loại bỏ bởi những cành này đã bị chết cành.

Cành hồng đã ra rễ phát triển

4. Cách kích thích chồi cho cây hoa hồng phát triển

– Để cây hoa hồng có nhiều chồi ngoài việc chăm sóc bằng cung cấp nước tưới hằng ngày cho cây, thì việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cây hoa hồng phát triển là điều rất quan trọng bằng việc bón phân, kích chồi cho cây ra nhiều nhánh và cho hoa to đều đẹp.

– Để cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh bạn có thể bổ sung thêm cho cây bằng phân hữu cơ như phân gà, phân bò ủ hoai mục giúp đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho đất. Ngoài ra, phân gà còn giúp cây kích mầm nuôi thân cây hoa hồng.

– Để kích mầm, chồi cho cây hoa hồng bạn cần hiểu được yếu tố cho cây hoa hồng cần những chất dinh dưỡng gì trong phân. Khi kích mầm cho cây hoa hồng thì trong phân phải đầy đủ các yếu tố là lân cao giúp mầm ra mạnh, đạm và kali giúp cho lá cây xanh, mỏng và giúp hoa to hơn.

– Ngoài việc, cung cấp đầy đủ phân cho cây hoa hồng, bạn có thể sử dụng cách đơn giản là sử dụng các chất kích thích mầm chồi cho cây hoa hồng như Cytokin Zeatin được gọi là “Siêu kích chồi cho cây và hoa” giúp đánh thức chồi ngủ của hoa, kích thích ra nhiều chồi, bật chồi của cây. Pha với nồng độ 3g/200L nước sạch phun lên toàn bộ cây hoa hồng vào thời điểm muốn cây hoa hồng bật chồi, hoặc thời điểm mới cắt tỉa cành hồng xong.

Nguồn: Admin tổng hợp LP

Siêu Phẩm Kích Rễ, Kích Chồi

Mô tả

Super Thrive Bổ sung hoocmon, Kích rễ chồi (Nguyên zin)

Hàng chuẩn xách tay Mỹ

Lưu ý: Super Thrive loai 60ml hiện đã ngừng sx, loại 120ml mẫu mã như hình

Công dụng Super Thrive

SUPER THRIVE: bổ xung 50 hormon làm phá vỡ sự chậm phát triển của cây.

Làm cây mau ra rễ, đâm chồi, ra hoa…

Sản phẩm được ứng dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau như Hoa lan, Cây kiểng (Hoa hồng, Mai, Đào…), Cây công nghiệp (Cà phê, Điều, Tiêu), Cây ăn trái (Bưởi, Cam, Quýt, Sầu riêng…), xử lý hạt giống Hàng chuẩn xách tay của Mỹ.

Liều dùng:

2-4 giọt/1 lít nước (Dành cho lan)

Sau khi dùng khoảng 3 lần thường xuyên (1 tuần 1 lần) thì dùng 1 tháng 1 lần. Nếu dùng nhiều cây phát triển mạnh nhưng dễ bị thối, phát triển không bền vững.

Sản phẩm cho hiệu quả tốt nhất khi sử dụng chung với ORG HUM và Dekamon theo công thức sau:

Super Thrive     2ml

Dekamon          2ml

ORG HUM       10ml

Pha cho 10 lít nước

Chú ý: Super Thrive 120ml là dạng nắp nhựa sẽ có tem seal ở miệng chai

Super Thrive loại 960ml giá thường xuyên thay đổi nên khi quý khách đặt hàng, nhân viên sẽ gọi lại báo giá chính xác cho quý khách.

Quý khách bấm “Mua hàng” để đặt hàng hoặc gọi đến số 0932.419.366 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Đặc biệt, chỉ có ở Vựa Phân Thuốc, khi quý khách đặt hàng với đơn hàng từ 200k sẽ được tặng kèm 1 cặp Ống bóp đo dung tích (3ml) và Muỗng đong thuốc (1g)

Dekamon 22,43L kích thích tăng trưởng

Humic Acid 14% – Kích rễ, chồi, Chống rụng bông, Tăng đậu trái

EXOTIC – Thuốc kích rễ CỰC MẠNH từ Thái Lan

Bấm Thích trang Facebook để nhận được nhiều thông tin hơn về các sản phẩm và Video hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lan, cây cảnh…

Làm Thế Nào Để Kích Chồi, Kích Rễ Cho Cây Hoa Hồng Đạt Hiệu Quả Cao?

Hoa hồng – một loại hoa mang nhiều ý nghĩa của bởi những vẻ đẹp khiến ai cũng say lòng.

Vậy để có được những bông hoa hồng như thế cẩn phải làm thế nào? Cách kích rễ cho cây hoa hồng? Nồng độ sử dụng các loại chất kích thích ra rễ cho cây hoa hồng? Giá thể ươm cành giâm cho hoa hồng? Làm thế nào để cây hoa hồng ra được nhiều chồi, mầm? Những loại phân hữu cơ nào nên sử dụng cho hoa hồng?

Để có được những cành giâm có rễ nhiều, tỷ lệ cành sống cao bông hồng to, đẹp, thơm ngát như vậy cần tuân thủ những kỹ thuật sau đây.

1. Để cành giâm ra rễ nhiều, tỷ lệ sống cao cần phải chọn cành giâm như thế nào?

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình giâm cây hoa hồng đạt hiệu quả cao

– Sử dụng cành giâm là cành bánh tẻ, mập, thẳng và không bị nhiễm bệnh

– Trên cành giâm có mắt ngủ đã được nhú lên bằng hạt tấm, sau này khi giâm, cành sẽ cho này lộc nhanh.

Chọn cành giâm thuộc phần trung của cây, có nghĩa là không lấy gần gốc hoặc gần ngọn. Hom giống có chiều dài từ 10-15cm. trên đoạn cành có 2-3 lá là tốt nhất.

– Sử dụng dao cắt sạch sẽ, sắc bén để vết cắt gọn, chính xác.

2. Thời gian để tiến hành giâm cành hồng

– Để cành giâm ra rễ cao nên chọn thời gian và thời điểm hợp lý để cây ra rễ nhanh đạt tỷ lệ sống cao.

– Nên giâm giống hoa hồng vào thời điểm mát, có ngưỡng nhiệt độ không quá cao. Thường giâm vào tháng 2-4 và từ tháng 8-tháng 10.

3. Các loại thuốc kích rễ sử dụng và nồng độ khuyến cáo.

Hiện thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ra rễ, tuy nhiên với bào viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những loại kích thích phù hợp nhất, đạt hiệu quả cao đối với cây hoa hồng

NAA là loại không tan và Auxin Alpha Na-NAA là loại tan hoàn toàn trong nước.

– Đối với cành giâm: Nhúng nhanh: Nhúng phần gốc vào dung dịch NAA (Auxin Alpha Na-NAA) đậm đặc 2000 – 6000ppm (mg/L) từ 3 – 5 giây, rồi cắm vào giá thể. Tương đương 2-6g/L nước sạch!

– Ngâm cành giâm: Ngâm phần gốc của cành vào dung dịch Auxin Alpha NAA ( Auxin Alpha Na-NAA) loãng (50 – 100ppm, tương đương 5 – 10g/100L) từ 2 – 24 giờ, xả lại trên vòi nước sạch, sau đó cắm vào giá thể.

– Đối với cành chiết: Sau khi khoanh vỏ, tẩm bông bằng dung dịch chất kích thích đặc rồi bôi lên trên chỗ khoanh vỏ, nơi sẽ xuất hiện rễ bất định. Sau đó bó bầu bằng đất ẩm. Nồng độ dung dịch: 10 – 100g/10L.

– Trường hợp: kích thích ra rễ cho cây khi cây có bộ rễ kém phát triển bằng cách sử dụng với nồng độ: Phun với toàn bộ cây nồng độ từ 1 – 10ppm (mg/L). Lưu ý: Phun quá nồng độ sẽ kìm hãm sự phát triển của rễ.

– Nhúng nhanh (3s) trong dung dịch Indole butyric acid IBA-K nồng độ 500 – 1000 ppm (tương đương 5 – 10g/10 lít nước).

Loại này có đặc điểm quang phân nên khuyến cáo không nên sử dụng phun cho cây để tránh tình trạnh mất tác dụng khi sử dụng.- Ngâm cành với 20 – 40mg/L Indole butyric acid IBA-K của chất lỏng trong 3h (tương đương 2 – 4g/100L hoặc pha loãng 25 lần từ dung dịch nhúng nhanh).

Cách pha Auxin Alpha NAA và IBA trong dung dịch kiềm

Để hòa tan đượcAuxin Alpha NAA và IBA đưa vào sử dụng, cách đơn giản nhất là sử dụng KOH hoặc NaOH.

Ví dụ như muốn hòa tan NAA ở nồng độ 2000ppm ta cần 1-2g KOH cho vào 1L nước khuấy đều sau đó cho vào 2g NAA và khuấy đều cho đến khi tan hết. Đối với IBA cũng làm tương tự như trên.

4. Cách giâm cành sau khi ngâm, nhúng qua dung dịch kích rễ

– Sau khi lấy cành giâm từ dung dịch vừa ngâm hoặc nhúng ra sử dụng 1 cái que có kích thước bằng hoặc lớn hơn so với cành giâm. Dùng que thọc sâu xuống giá thể, đất độ 2cm rồi cắm cành giâm xuống. Lưu ý không nên trồng quá sâu, vì cành giâm bị khó ra rễ, nên trồng nghiêng hom.

– Đối với hom giống trồng vào giá thể trong bầu nilon hoặc khay nhựa thì sau khi xử lý hóa chất xong cắm vào giá thể, cắm sâu 1,5-2cm. Khoảng cách 7-10cm trong khay nhựa hoặc túi bầu là 1hom/túi.

– Nên xử lý giá thể, đất trước khi đưa vào sử dụng. Trong trường hợp sử dụng ít có thể sử dụng giá thể trộn sẵn như: Giá thể trồng cây Peatmoss Terraerden được xem như “Sự lựa chọn hoàn hảo cho cây trồng”. Giá thể có chứa đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cây là hỗn hợp than bùn hữu cơ giàu dinh dưỡng được phân huỷ hoàn toàn từ rêu, thạch thảo, địa y, rêu bùn, phân hủy hoàn toàn có chứa phân NPK, vi lượng, chất dinh dưỡng.

– Theo dõi và chăm sóc cây cẩn thận sau khi cho cây. Sử dụng tưới cây bằng vòi phun nhẹ, tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều mát. Để nơi thoáng mát, không bị ánh nắng trực tiếp của mặt trời làm ảnh hưởng đến quá trình ra rễ của cây.

Top 7 Thuốc Kích Rễ Cây Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Đối với cây xanh rễ cây được biết đến là cơ quan quan trọng nhất giúp cây lấy được chất dinh dưỡng từ đất để nuôi sống và phát triển cây.

Nếu rễ cây bị úng, thối rễ hoặc mắc phải các bệnh làm tổn thương đến rễ điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì thế để cây phát triển tốt điều đầu tiên là chăm sóc rễ cây.

Trường hợp rễ cây bị tổn thương cần phải biết được nguyên nhân do đâu:

Nếu cây bạn đang chăm sóc gặp phải một trong số những tình trạng trên thì giải pháp chính là sử dụng thuốc kích rễ cho cây. Đây là loại thuốc được sử dụng rất nhiều hiện nay nhằm khôi phục chức năng của rễ, giúp cây hút được chất dinh dưỡng từ đó phát triển tốt.

Thuốc kích rễ là sản phẩm kích thích ra rễ được sử dụng nhiều trong giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… nhờ thuốc kích rễ cây sẽ phát triển nhanh, dễ phục hồi do bộ rễ suy yếu trong quá trình vận chuyển hoặc do thời tiết bất lợi.

Trong thuốc kích ra rễ thường có những thành phần như: đạm, P205, K20, BO,… đây chính là những nguyên tố cần thiết để kích thích sự phát triển của bộ rễ. Ngoài những thành phần chủ đạo trên còn có thêm đồng, kẽm, sắt, mangan,… điều này sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Chính những điều tuyệt vời mà thuốc siêu ra rễ đem lại mà hiện nay việc sử dụng thuốc kích kích ra rễ đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

2. Công dụng của thuốc kích thích cây ra rễ

Thuốc kích rễ giúp kích thích rễ cây ăn trái, cây công nghiệp, vườn ươm, cây cảnh giúp tăng cường bộ rễ cho cây. Đây là loại thuốc tăng trưởng cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn.

Kích thích vào nhúng cành giâm, thoa vào chỗ chiết để kích thích ra rễ cho cây hiệu quả `

Phun thuốc kích thích lên lá cây đâm tược mới, giúp lá lớn, chống rụng hoa và tăng đậu trái

Thuốc kích hạt nảy mầm

Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, nhất là tình trạng cây bị úng nước.

Một số trường hợp nên sử dụng thuốc kích thích mọc rễ

3. Cách sử dụng thuốc siêu ra rễ cho từng trường hợp

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà bạn nên sử dụng thuốc kích rễ sao cho phù hợp, sau đây là cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng trường hợp, cụ thể:

Đối với những cây phôi mới cắt bỏ hoàn toàn rễ và lá: Trường hợp này bạn nên rửa sạch bầu đất, sau đó đặt nơi khô ráo trong vòng một ngày. Sau đó ngâm thuốc ra rễ trong vòng 2 giờ đồng hồ rồi trồng cây ở nơi thoáng mát. Khi trồng cây bạn nên sử dụng hỗn hợp cát 100% tưới ẩm hàng ngày để bộ rễ nhanh ra rễ mới.

Đối với cây bị úng nước, thối rễ: Đầu tiên bạn bới đất, làm sạch rồi cắt bỏ các đầu rễ bị thối, sau đó phơi khô từ 1 – 2 ngày rồi mới tưới hoặc ngâm thuốc kích thích cây ra rễ. Sau 10 – 15 ngày sau khi cây bám rễ mới lúc này cây mới bắt đầu hồi phục.

Đối với cây có rễ yếu, cây còi cọc: Việc cây phát triển chậm do không chăm sóc đúng cách bạn nên sử dụng dung dịch kích thích ra rễ, kết hợp với nước để tưới cây định kỳ cách làm này sẽ kích thích quá trình mọc rễ, giúp cây bén đất nhanh và dễ dàng hơn.

Chúng tôi khuyến khích bà con mình sử dụng các sản phẩm kích ra rễ có thành phần hữu cơ sinh học, vừa tốt cho đất tốt cho cây, an toàn hiệu quả và đáp ứng tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu cũng như canh tác nông sản hữu cơ.

4. Cách sử dụng thuốc kích rễ cho từng loại cây

Đối với rau ăn trái:

Khi sử dụng thuốc kích thích mọc rễ bạn cần tưới theo hốc, theo hàng hoặc có thể phun trực tiếp trên líp.

Thực hiện tưới định kỳ từ 7 – 15 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ

Đối với rau ăn lá:

Thực hiện tưới theo hốc, theo hàng hoặc trực tiếp phun trên líp như rau ăn trái.

Tiến hành tưới định kỳ từ 5 – 7 ngày/lần sau khi gieo cấy từ 3 – 5 ngày, tưới 3 – 4 lần/vụ.

Đối với cây ăn trái, công nghiệp:

Với loại cây này bạn thực hiện tưới trực tiếp thuốc kích thích siêu ra rễ vào bồn, tiến hành tưới định kì hàng tháng sau thu hoạch, sau khi trồng đối với cây con hoặc những cây bị tác động xấu.

Đối với hoa, cây cảnh, cây bonsai:

Tiến hành tưới trực tiếp vào bồn, chậu, thực hiện tưới định kỳ theo tuần sau khi trồng cây con, sau khi thu hoạch bông.

Video hướng dẫn cách sử dụng thuốc ra rễ cực mạnh N3M:

5. Top 7 thuốc kích rễ phổ biến nhất hiện nay

Phân bón lá TOBA NET

Sản phẩm đầu tiên là phân bón TOBA NET giúp kích thích rễ mọc cực mạnh, cực nhanh, đặc biệt là khả năng phục hồi những rễ cây bị hư tổn, úng nước. Rất thích hợp cho những loại cây trồng cần phục hồi bộ rễ suy yếu.

Tăng cường sức khỏe cho cây, giúp bộ rễ của cây được khỏe hơn, đem lại khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn, ngập úng hiệu quả.

Cải thiện, giúp cây nhanh chóng phục hồi, tái tạo bộ rễ, hạn chế được sâu bệnh, vàng lá sinh lý do thiết chất, vi lượng.

Có thể phun trên lá nhưng vẫn kích thích được rễ phát triển tốt

Hỗ trợ các cây non trong vườn ươm phát triển tốt, tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, khô hạn và bị ngập úng

Tái tạo bộ rễ bị suy kiệt do sâu bệnh, hay do điều kiện môi trường khô hạn hoặc ngập úng.

Ngăn ngừa tình trạng vàng lá sinh lý do thiếu dưỡng chất, vi lượng.

Liều lượng sử dụng:

Giá bán hiện tại: 90.000 đ – 100.000đ/chai.

Phân bón rễ NOVA KING

Tiếp theo chính là phân bón rễ NOVA KING đây là một trong số những sản phẩm tập trung nhiều vi lượng, giúp cây tốt rễ, xanh lá, kích thích được việc ra rễ nhanh hơn, quả đậu nhiều hơn và đặc biệt là tăng cường khả năng kháng bệnh hiệu quả.

Trộn phân bón gốc (Urê, NPK, phân hữu cơ,…) với 200g Nova King vào mọi thời kỳ để bón cho 2000m2 cây trồng.

Bên cạnh sử dụng phân bón trực tiếp có thể sử dụng loại thuốc kích ra rễ này để hòa chung với nước phun lên lá hoặc tưới gốc. Liều lượng khi pha là 20g cho 16 lít nước, 1kg cho 1 ha.

Thuốc kích rễ siêu nhanh B5

Là một trong số những dòng sản phẩm thuốc kích rễ bán chạy trên thị trường hiện nay, đặc biệt với những ai đang giâm – chiết cành, tưới gốc, tưới lá, ủ hạt giống,… thì nên sử dụng thuốc kích rễ siêu nhanh B5.

Sử dụng cho các loại cây như cây ăn quả, rau màu, hoa, cây cảnh cây vườn ươm,… thành phần trong thuốc B5 giúp kích thích cây ra rễ cực mạnh, phát huy tối đa chức năng của bộ rễ, giúp cây phát triển tốt, đâm nhiều chồi và búp.

Việc sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp cây đâm chồi, đậu hoa, chống rụng hoa và quả non rất tốt.

Liều lượng sử dụng:

Thuốc kích thích ra rễ Toba Kelpit

Thuốc kích rễ Toba Kelpit được đánh giá là chuyên gia kích thích và phục hồi cây cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ Úc với các thành phần trong thuốc có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên như tảo biển giúp cây phát triển nhanh, tốt, tái tạo và giúp rễ ra nhiều hơn.

Liều lượng sử dụng:

Khi dùng để phun tỷ lệ pha tối đa là 0,8 – 1 lít kelpit với 320 lít nước cho mỗi 1 ha cây trồng, tương đương với 50cc/bình phun 16 lít.

Sử dụng tỷ lệ 1 – 2cc/lít với chu vi tán cây, tùy theo đó là cây to hay nhỏ để điều chỉnh lượng thuốc phun sao cho phù hợp nhất.

Thuốc kích rễ N3M

Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ N3M, đây là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, giúp mang lại nhiều hiệu quả ưu việt.

Mặc dù có nhiều công dụng tuyệt vời tuy nhiên mức giá sản phẩm trên thị trường không quá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng hiện nay.

Liều lượng sử dụng:

Khi sử dụng thuốc kích rễ N3M để giâm, chiết cần cần pha 20g cho 1 lít nước sạch rồi nhúng cành giâm vào dung dịch trong khoảng 5 – 10 phút sau đó giâm lên đất. Còn nếu chiết thì bôi trực tiếp thuốc vào vết khoanh vỏ khi bó bầu.

Tưới gốc tiến hành chia tỷ lệ tương tự 20g/ 10 lít nước sạch, thực hiện 7 ngày tưới 1 lần.

Phun lên lá pha 20g thuốc kích rễ N3M với 16 lít nước rồi phun giúp cây ra nhánh, ra hoa, quả, thực hiện 7 ngày phun 1 lần.

Nếu ngâm hạt giống pha 20g/20 lít nước sạch và ngâm trong vòng 24h đồng hồ sau đó vớt hạt giống ra và ủ như bình thường.

Thuốc kích thích mọc rễ Comcat

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích thích ra rễ khác nhau. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn cho mình một sản phẩm ưng ý. Và một trong số những cái tên không thể không nhắc đến chính là thuốc kích rễ Comcat.

Liều lượng dụng:

Pha 5gr Comcat với 16 lít nước để tưới cho cây cần kích rễ, thực hiện tưới 7 ngày/lầm đến khi cây ra rễ thì ngưng sử dụng.

Kích thích ra rễ cực mạnh Vitamin B1

Cái tên cuối cùng trong top 7 thuốc kích thích ra rễ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là thuốc kích rễ Vitamin B1. Thành phần trong dòng sản phẩm này giúp bộ rễ cây trồng được mập mạp hơn, đồng thời kích thích nhiều rễ tớ giúp cây hút dưỡng chất tốt hơn.

Liều lượng sử dụng:

Khi dùng cho hoa lan bạn pha 10ml cho bình 8 lít nước, tiến hành phun đều lên mặt trên và mặt dưới của lá cây, thực hiện phục 5 – 7 ngày/lần.

Đối với các loại cây khác: Thực hiện pha 8 – 10ml/ bình 8 lít nước phun định kỳ 15 ngày/lần.

Bài viết trên đã tổng hợp giúp bạn 7 thuốc kích rễ cây thông dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng thuốc kích ra rễ cần chú ý đến thành phần của thuốc, khi sử dụng nhiều và liên tục trong nhiều ngày có thể làm ảnh hưởng đến đất trồng.

Vì vậy, khi dùng cần sử dụng đúng theo liều lượng của nhà sản xuất đưa ra để tránh làm tổn hại đến đất và cây trồng. Để cây phát triển tốt, khỏe mạnh ngoài việc sử dụng thuốc kích rễ nên xen lẫn dùng thêm phân chuồng để bổ sung vi lượng và tăng cường sức đề kháng cho cây chống lại sâu bệnh tốt nhất.

Cùng tìm hiểu về các loại đất trồng cây phổ biến nhất hiện nay

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Thuốc Điều Hòa Sinh Trưởng Giúp Kích Rễ, Kích Chồi Cho Cây Hoa Hồng? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!