Đề Xuất 6/2023 # Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng phân bón cho hoa lan đúng cách

Hoa lan là loài thực vật sống phụ sinh trên giá thể. Trong tự nhiên, hoa lan sử dụng khả năng quang hợp để chuyển hóa năng lượng và thu lấy hơi ẩm từ không khí hay sự ẩm ướt (mưa hoặc hơi ẩm từ mây) trên vỏ thân cây chủ. Phần rễ cây có thể phát triển chủ yếu để bám dính và hút nước, dinh dưỡng tự nhiên. Ngoài ra, các loại vi sinh vật sống cộng sinh cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, khi trồng chúng ta cần phải cung cấp phân bón cho cây. Bón phân không đúng loại và không đúng cách sẽ làm lan chậm phát triển.

Phân bón cho lan có nhiều loại. Phân hữu cơ và phân vô cơ. Phân bón qua lá và phân bón chậm tan qua rễ. Nhu cầu thiết yếu của hoa lan cơ bản là các yếu tố đa lượng gồm N-P-K (Đạm, Lân, Kali) và các nguyên tố trung, vi lượng.

Bà con trồng lan nên lưu ý một vài điều khi lựa chọn và sử dụng phân bón:

Tuyệt đối không bón phân cho cây khi chưa hiểu rõ tác dụng của phân bón và thời điểm sử dụng. Phân bón cần ưu tiên số 1 và dùng thường xuyên là phân bón tăng cường bộ rễ cho cây. Nên nhớ rễ càng nhiều cây càng khoẻ, càng nhiều hoa. Nên sử dụng phân bón qua lá có nguồn gốc hữu cơ thường xuyên (Rong biển, amino Acid, Humic Acid,…). Phân vô cơ chỉ nên dùng 1 tháng 1 lần. Phân hữu cơ giúp cây xanh tốt và bền cây.

Phân Axit Hữu Cơ Humic Acid Powder hiện đang được phân phối tại Công ty Tin Cậy chúng tôi. Với chiết xuất từ than đá, hàm lượng Axit Humic lên tới 95%. Đây là sản phẩm phân hữu cơ không chỉ sử dụng cho các loại cây nông nghiệp mà nó còn là nguồn dinh dưỡng được sử dụng trong việc chăm sóc lan.

Axit Humic cùng với các axit mùn khác bón vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh hơn. Nếu được hấp thu trực tiếp qua lá chúng sẽ giúp tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Cường độ quang hợp mạnh cây sẽ sinh trưởng nhanh.

Ngoài ra, axit humic còn làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn. Với các tác dụng trên, axit humic đang được khai thác sử dụng phổ biến trong các chế phẩm phân bón gốc và bón lá, chất kích thích sinh trưởng cây trồng và thuốc trừ bệnh cây.

Bên cạnh đó, người trồng lan còn mong muốn sẽ có được những bông hoa đặc sắc, bởi vì hoa lan đại diện cho tình yêu, sự sang trọng và vẻ đẹp kiêu sa. Hiện nay, hoa lan đã có hơn 30.000 chủng loại, màu sắc vô cùng đa dạng. Thường rất khó khăn để chăm sóc chúng, tuy nhiên đã có SUPERthrive. Không nên sử dụng SUPERthrive trong khi hoa nở mà có thể bổ sung dinh dưỡng qua gốc cho cây, vì khi nở hoa cây mất nhiều năng lượng.

Sản phẩm này là loại vitamin không độc tố, sẽ có tác động trực tiếp lên hạt và rễ cây, giúp cho cây lan được khỏe mạnh, tăng hệ thống miễn dịch giúp cây chống chọi với bệnh tật và giúp chống sốc trong điều kiện khắc nghiệt. Nó kích thích tạo ra các hormone tự nhiên của cây đồng thời làm tăng cơ hội đạt được sự tăng trưởng tốt nhất. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trong suốt quá trình sinh trưởng của cây lan.

Mọi thắc mắc về các loại phân bón cho hoa lan, Quý khách liên hệ đến:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Đô Thị Vạn Phúc, P. Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Điện thoại:  0358 867 306 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com; tincay@tincay.com

Website: chúng tôi www.nongnhan.com

Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách

Hoa lan là một trong những loại thực vật trồng làm cảnh được yêu thích nhất. Sử dụng phân bón cho hoa lan như thế nào là thông tin được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh trưởng, ra hoa của loại cây này. Chỉ một chút sơ sẩy, phân bón có thể trở thành tác nhân gây hại khiến cây sinh trưởng chậm hơn.

Bón phân cho hoa lan đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất

Trong việc lựa chọn phân bón, chúng ta cần cân nhắc. Bởi không phải loại nào phân nào cũng có thể sử dụng cho cây hoa lan. Loại hoa này có thể tương thích với với khá nhiều loại phân bón đa dạng. Nhu cầu thiết yếu của hoa lan là các yếu tố đa lượng gồm đạm, lân và kali. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên bổ sung các nguyên tố trung, vi lượng cần thiết.

Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ trong quá trình trồng và chăm bón hoa lan như sau:

Tuyệt đối không sử dụng phân bón nếu chưa hiểu rõ tác dụng và thời điểm phù hợp để dùng loại phân đó.

Nên sử dụng phân bón qua lá hữu cơ. Phân vô cơ nên dùng hạn chế.

Phân bón cho hoa lan cần tăng cường đó chính là bón tăng cường rễ. Bởi rễ cây càng nhiều thì nó càng khỏe và chống chịu tốt với điều kiện thiên nhiên.

Những loại phân bón cho hoa lan được khuyên dùng

Đây là loại phân bón hữu cơ nổi bật, được khuyên dùng cho hoa lan. Dynamic là hàng nhập khẩu từ Úc với chất lượng tuyệt vời. Nguyên liệu chính dùng để ủ loại phân bón này là phân gà. Chúng được cô đặc, xử lý ở nhiệt độ rất cao. Từ đó, tiêu diệt các mầm mống cỏ dại cũng như các vi sinh gây hại cho đất trong phân chuồng.

Khi sử dụng Dynamic, bạn chỉ cần cho 1 viên trên bề mặt rò lan. Mỗi tháng thực hiện việc này một lần. Nó sẽ giúp cải thiện giá thể trồng cây. Đồng thời, làm gia tăng hoạt động của các vi sinh vật, giúp rễ lan thêm chắc khỏe.

Đầu trâu là thương hiệu quen thuộc với nhà nông. Và phân NPK chính là sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu này. Khi sử dụng cho hoa lan, nó cung cấp đầy đủ các yếu tố đa lượng cho cây. Từ đó, giúp tăng khả năng phát triển của rễ, sự sinh trưởng của cây.

Cách sử dụng phân bón cho hoa lan hiệu quả nhất

Bón phân cho hoa lan cũng giống như chăm chút cho một cô gái nhu mì, yếu đuối. Do đó, cần cân nhắc kỹ càng trong từng hành động nhỏ. Từ đó, đảm bảo cây sinh trưởng tốt và cho hoa đẹp.

Những vấn đề cần lưu ý khi tưới phân cho hoa lan

Khi tưới phân cho hoa lan, bạn cần lưu ý hai vấn đề chính:

Làm sao để cây hoa lan có thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng, các nguyên tố đa lượng có trong phân.

Tưới phân làm sao để phù hợp với cây.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc làm sao để tưới phân mà vẫn đảm bảo tính kinh tế. Từ đó tiết kiệm chi phí trong việc trồng và chăm sóc hoa của mình.

Nên tưới phân bón cho hoa lan tập trung ở bộ phận nào?

Tỷ lệ các nguyên tố trong phân bón cho hoa lan bao nhiêu thì hợp lý?

Tuy nhiên, lượng phân bón này cũng nên thay đổi linh động theo thời gian. Bởi nó phụ thuộc vào các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và giai đoạn sinh trưởng của cây.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng phân động vật để bón cho cây hoa lan

Nếu bạn sử dụng phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ động vật, hãy đảm bảo nó đã được xử lý đến hoai mục. Đồng thời, chú ý đến cách tưới cây, nồng độ phân và thời điểm tưới trong ngày. Nếu không, cây hoa lan có thể bị ngộ độc phân bón và không thể ra hoa. Thậm chí, trong những trường hợp xấu cây còn ngừng phát triển hoặc chết.

Hoa phong lan giống như những cô gái mỏng manh, e ấp. Do đó, cách chăm bón nó như thế nào cũng là điều cần lưu ý. Bạn nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng để mang tới cho hoa lan nguồn dinh dưỡng tuyệt vời phục vụ quá trình phát triển, ra hoa.

Bón Phân Hóa Học Đúng Cách Cho Cây Trồng * Tin Cậy 2022

Giới thiệu Bón phân hóa đọc đúng cách cho cây trồng

Trên thế giới nhu cầu lương thực ngày tăng trong khi đó diện tích đất nông nghiệp ngày càng thu hẹp, do đó để đáp ứng nhu cầu canh tác diện tích nhỏ mà năng suất phải lớn thì việc sử dụng phân hóa học là không nào tránh được. Tuy phân hóa học gây nên những hệ lụy xấu đến đất đai, sức khỏe nhưng đó là khi sử dụng một cách vô tôi vạ không khoa học. Nếu kiểm soát tốt khi sử dụng thì phân hóa học sẽ là cánh tay đắc lực nâng cao năng suất của cây trồng.Vậy bón phân hóa học đúng cách cho cây trồng phải làm như thế nào?

Nhiều nghiên cứu khoa học xác định hiệu suất sử dụng phân đạm khi bón vào đất chỉ đạt 40-45%, phân lân 25-30%, kali 40-50% tùy theo chân đất, giống cây trồng, thời vụ, phương pháp bón, loại phân bón. Lượng còn lại bị nước mưa, nước tưới rửa trôi, hoặc bị chuyển hóa và bốc hơi,…có nguy cơ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái nông nghiệp, làm ô nhiễm nguồn nước, đất và có thể gây đột biến gen đối với một số cây trồng.

Bên cạnh đó, pH cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự hấp thu dinh dưỡng của cây trồng, tiến hành đo pH và EC đất trước khi canh tác cũng là giải pháp để đánh giá lượng phân bón cần thiết để cung cấp.

Sự ảnh hưởng của pH lên hoạt động hấp thu của cây trồng (phần màu càng rộng là hấp thu tốt và ngược lại)

Để cây hấp thụ được tối đa các loại dinh dưỡng thì pH thích hợp nhất là 5.5 – 7.5 vượt qua các ngưỡng đó cây sẽ bị thiếu dinh dưỡng hoặc ngộ độc nguyên tố (VD: pH dưới 4.5 là nguy cơ ngộ độc sắt, nhôm, kẽm. pH trên 8 là ngộ độc canxi, molyblen). Khi pH dưới ngưỡng trên cần xử lý đất trước khi bón phân để nâng pH lại ngưỡng cho phép trồng cây (trừ một vài loại cây có ngưỡng pH đặc biệt như dứa, dừa..):

Nâng pH nhanh: xử lý vôi, xẻ mương, lên liếp, mô trồng cao để rửa phèn, rửa chua tăng pH trở lại (tuy nhiên lạm dụng vôi sẽ gây chai đất, thoái hóa đất, chết vi sinh vật đất).

Nâng pH lâu dài bền vững: sử dụng các loại phân hữu cơ, phân chuồng, phân cá, humic,…để nâng dần pH, ổn định hệ vi sinh

Khi pH quá cao thì cần nâng cao tầng đất (lên mô, liếp), chống xâm nhập mặn, dùng nước ngọt rửa đất liên tục và không để đất bị khô, nứt nẻ khi đó mao mạch trong đất sẽ dẫn nước mặn hoặc nước kiềm tầng dưới lên. Sử dụng các loại cây trồng chịu mặn, chịu kiềm cao (dừa).

Vậy sử dụng phân hóa học như thế nào là hợp lý? Có một nguyên tắc khi sử dụng thuốc BVTV là 4 đúng “đúng loại, đúng lượng, đúng lúc, đúng cách” cũng được áp dụng ở phân bón.

1. Đúng loại (đúng phân bón)

Đúng phân bón là khi cây trồng được đánh giá thiếu gì, thừa gì để sử dụng hợp lý.

Phân bón được chia theo nhu cầu của cây trồng: Phân đa lượng, trung lượng, vi lượng.

Đa lượng: là nguyên tố cây sử dung rất nhiều trong quá trình sinh trưởng: N (Nito), P (Photpho), K (Kali)

Trung lượng là nguyên tố cây sử dụng khá nhiều: Ca (Canxi), Mg (Magie), S (Lưu huỳnh), Si (Silic)

Vi lượng là nguyên tố cây sử dụng rất ít nhưng có ảnh hưởng lớn đến cây trồng: B (Bo), Cu (Đồng), Zn (Kẽm),…

Cây trồng cũng có tháp dinh dưỡng riêng

Mỗi loại cây sẽ có nhu cầu riêng cho từng loại, do đó tùy vào nhu cầu mà sử dụng loại nào cho hợp lý (VD: cây chuối cần Kali rất là nhiều, cây có múi thì cần Ca – B lớn)

2. Đúng lượng (đúng liều lượng)

Đây là nguyên tắc cơ bản và bắt buộc tuân thủ nhất để không gây ảnh hưởng môi trường, sinh thái, sức khỏe.

Liều lượng khi sử dụng rất quan trọng, nếu dư thừa thì ngoài gây ra ô nhiễm môi trường, dư lượng phân bón mà còn có thể gây chết cây trồng.

Đặc tính của đa số phân bón hóa học là luôn tan nhanh chóng để cây hấp thu, do đó nếu bón quá dư thì lượng phân bón đó hoặc sẽ bị cuốn trôi đi gây lãng phí hoặc hấp thụ vô tội vạ vào cây gây dư lượng phân bón.

Một số loại phân bón hay bị sử dụng quá liều như: Ure (gây cháy lá, chết rễ, ngộ độc Nitrat, dư lượng Nitrat gây ung thư dạ dày), Kali (gây chai trái, trái không lớn),…

Tuân thủ thời gian cách ly cũng là điều bắt buộc khi sử dụng phân bón hóa học.

3. Đúng lúc (đúng thời điểm)

Mỗi loại cây trồng sẽ có thời điểm nhu cầu phân bón riêng, tùy vào đặc trưng mà sử dụng phân hóa học cho hợp lý.

Cây trồng thường có các giai đoạn sau:

Giai đoạn tăng sinh khối (nuôi thân, lá): Giai đoạn này cần Nito cao, Lân và Kali thấp để tế bào có thể dễ dàng tăng sinh và nhân lên.

Giai đoạn ra hoa, đậu quả: Giai đoạn trước khi ra hoa cây cần Photpho cao để phân hóa mầm hoa cũng như ngưng ra lá, đọt non.

Giai đoạn nuôi quả, củ, dự trữ dinh dưỡng: Giai đoạn này bộ phận thu hoạch cần dự trữ sinh khối cao nên Kali đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sinh khối (tạo đường, tinh bột,…).

Tùy theo cây trồng mà có chế độ bón phân đúng thời điểm nhu cầu cho hợp lý.

Một lưu ý về thời điểm nữa là thời gian bón phân cũng rất quan trọng.

Thời gian bón phân hợp lý: sáng sớm/chiều mát, đầu mùa mưa, cuối mùa mưa.

Bón lót thì khi làm đất, bón thúc thì sau khi làm cỏ, cày xới.

Cỏ sẽ giúp chống xói mòn rất tốt

Tuân thủ được thời điểm sẽ tránh được những thất thoát không đáng có, góp phần giảm chi phí mà sử dụng phân bón hiệu quả hơn.

4. Đúng cách (đúng phương pháp)

Phương pháp ở đây là cách thức để cung cấp phân bón cho cây hợp lý.

Phương pháp bón phân thường được áp dụng:

Bón qua rễ: Bao gồm bón gốc, tưới gốc, nhỏ giọt.

Bón qua lá: phun lên bộ lá.

Tiêm qua thân: dùng ống tiêm qua mao mạch của cây.

a/ Bón qua rễ

* Bón gốc:

Áp dụng cho các loại phân lâu tan hoặc sử dụng trên nền đất đã qua xử lý có độ rửa trôi thấp cho cây sử dụng dần.

Cần được xới đất, tủ cỏ, ủ rơm hoặc đào hốc để giữ các hạt phân không bị rửa trôi.

Cần tưới nước thường xuyên để tan phân bón.

Phương pháp này dễ gây ô nhiễm đất do lượng phân lớn nằm tại một vị trí.

* Tưới gốc, nhỏ giọt:

Áp dụng cho các loại phân dễ tan có thể hòa tan nhanh vào nước.

Cây dễ sử dụng, sử dụng nhanh, ít dư thừa.

Dễ bị trôi tuột đi mất nếu đất không đủ xốp, giữ nước.

Các vấn đề mất dinh dưỡng, rửa trôi dư thừa sẽ được khắc phục bằng tưới nhỏ giọt.

Tưới nhỏ giọt cũng là một xu hướng mới để tiết kiệm phân bón

b/ Bón quá lá

Phun qua lá thường được áp dụng cho các loại phân trung và vi lượng (có thể NPK nhưng lượng ít).

Phun qua lá cây sẽ hấp thu nhanh qua các khí khổng và sử dụng ngay nên thấy tác dụng rõ rệt.

Nhược điểm là không thể cung cấp một lượng lớn dinh dưỡng được, chỉ các thành phần vi lượng là chủ yếu.

c/ Tiêm qua thân

Phương pháp này áp dụng khi cần cung cấp khẩn cấp một nguyên tố nào đó để cứu hoặc phục hồi cây trồng, không được áp dụng quá phổ biến.

Ngày nay việc sử dụng phân không còn độc lập nữa mà có thể sử dụng kết hợp với phân hữu cơ để giảm chi phí sản xuất mà tăng tối đa năng suất và chất lượng. Phân hóa học sẽ được sử dụng trong các giai đoạn cực trọng (tạo sinh khối, ra hoa, nuôi quả) khi mà cây trồng cần nhiều dinh dưỡng, còn phân hữu cơ sẽ sử dụng xuyên suốt để tạo một nền đất trồng khỏe mạnh.

Mọi thắc mắc về “Bón phân hóa hoc đúng cách cho cây trồng”, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, Khu Dân Cư Vạn Phúc, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức,Tp.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: minhcuong@tincay.com; kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com

Sử Dụng Phân Trùn Quế Cho Lan Đúng Cách

Phân trùn quế hay còn được gọi với cái tên khác là phân trùn đỏ. Đây là chất thải được thu hoạch sau khi con trùn quế (hay còn gọi là giun quế, giun đỏ) ăn chất hữu cơ.

Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng ( đa, trung và vi lượng) rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất. Quá trình sản xuất của phân trùn được gọi là ủ sâu (worm composting), có thể thực hiện với quy mô nhỏ để xử lý rác thải hữu cơ tại các gia đình như rau củ trái cây thừa.

Thay vì các loại phân hữu cơ khác phải qua ủ rồi mới được bón cho cầy trồng thì phân trùn quế hoàn toàn bón được trực tiếp cho cây mà không cần ủ lại. Phân trùn quế không chỉ kích thích cây trồng tăng trưởng mà còn tăng khả năng giữ nước trong đất và ngăn ngừa các bệnh về rễ…

7 tác dụng cơ bản của phân trùn quế cho lan

1. Cây lan có thể hấp thu dưỡng chất nhanh chóng, không cần chờ phân hủy

Phân trùn quế là phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.

Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie, mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt..

Sự hữu dụng nhất là các chất này đều ở dạng mà cây hấp thu được ngay, không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.

2. Phân trùn quế chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho cây

Phân trùn quế chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và chất xúc tác sinh học. Hoạt động của các vi sinh vật này được tiếp tục phát triển trong đất sau khi bón phân. Chúng giúp cho cây trồng sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể.

3. Tăng khả năng kháng nấm, bệnh của cây

Phân trùn quế có khả năng ức chế, loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất,nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng từ nấm, bệnh.

4. Cố định được kim loại nặng

Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.

5. Độ pH trung tính

Phân trùn quế có nồng độ pH=7 nên nó tạo cho vùng rễ cây được hoạt động trong môi trường trung tính, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cây.

6. Giúp đất tơi xốp, giữ ẩm tốt hơn

Phân trùn quế làm tăng khả năng giữ nước, dinh dưỡng của đất vì phân trùn có cấu tạo dạng viên tròn được bao quanh bởi một lớp keo hữu dụng, nó giúp giữ lại dinh dưỡng trên bề mặt viên phân trùn và chống lại sự xói mòn góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

7. Phân trùn quế có tác dụng như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho lan

Theo nghiên cứu khoa học, Acid Humic trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humic ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humic cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

IAA (Indol Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Phân trùn quế sống và phân trùn quế chín

Phân trùn quế chín:

Trong quá trình thu hoạch phân trùn quế, nếu lượng phân bò đã được trùn quế ăn hoàn toàn thì đó là phân trùn quế chín. Phân trùn quế chín là 100% phân trùn quế nguyên chất, tốt cho cây trồng và đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn.

Phân trùn quế sống:

Phân trùn quế còn sống là loại phân mà phân bò chưa được trùn tiêu hóa hết 100%. Tức là trong phân còn chứa nhiều phân bò tươi do trùn chưa ăn hết. Đây không phải phân trùn quế nguyên chất. Chất lượng phân sống này sẽ không cao và làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Cách sử dụng phân trùn quế cho lan đúng cách

Đối với cây lan, giá thể của cây thường phải đảm bảo giữ được độ ẩm, thông thoáng cho hệ rễ cây . Do đó sử dụng phân trùn quế cho lan khác với những loại cây trồng khác.

Sử dụng dịch trùn quế cho cây lan

Dịch trùn quế là phân bón hữu cơ sinh học giàu dinh dưỡng, thành phần chính là dung dịch chất lỏng được lên men từ trùn quế tươi sống chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, gồm nhiều loại axit amin có hàm lượng cao và các loại vi sinh vật có tác dụng ngăn ngừa bệnh cho lan và giảm sự phát tán khi hoa lan mắc bệnh.

Ngoài ra, dịch trùn quế cho hoa lan còn kết hợp các yếu tố đa lượng: lân, đạm, Kali với công thức pha chế phù hợp với từng giai đoạn của hoa lan, đảm bảo cây phát triển tối đa, kích thích ra hoa to, bền đẹp. Các yếu tố vi lượng: B, Ca, Mg, Fe, Zn, … tham gia vào quá trình tổng hợp protein, quá trình quang hợp và trao đổi chất của hoa lan.

Cách tưới dịch trùn quế cho hoa lan?

Dịch trùn quế là sản phẩm tự nhiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa lan. Vì là dạng rất đậm đặc, nên pha loãng dịch trùn quế với nước theo tỉ lệ 1:1000 (1ml dịch trùn quế pha với 1000 ml nước) phun dạng sương với chu kì 5-7 ngày/lần.

Sử dụng phân trùn quế ép viên cho cây lan

Với phân trùn quế ép viên, bạn có thể lồng vào túi lưới đặt lên miệng chậu cây lan hoặc rải trên mặt chậu. Bạn có thể sử dụng phân trùn quế này theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhà sản xuất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Phân Bón Cho Hoa Lan Đúng Cách •Tin Cậy trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!