Đề Xuất 3/2023 # Sử Dụng Kết Hợp Đạm Ure Và Atonik Đậm Đặc # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Sử Dụng Kết Hợp Đạm Ure Và Atonik Đậm Đặc # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Kết Hợp Đạm Ure Và Atonik Đậm Đặc mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đạm Ure loại phân bón không quá xa lạ đối với các nhà vườn. Được biết đến với loại phân bón chứa hàm lượng Nito cao (hơn 46%) tan hoàn toàn trong nước, sử dụng thuận tiện nên hiện đang được là sự lựa chọn hàng đầu của nông dân trong việc cung cấp nguồn N cho cây trồng.

Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK) là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật có tính thẩm thấu mạnh, có thể điều chỉnh hoạt động của nhiều loại hormone nội sinh trong thực vật, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Việc sử dụng kết hợp giữa Đạm Ure và Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK được xem như một biệp pháp thông minh và cần thiết khi sử dụng. Nó được gọi là “đối tác vàng” hoặc” công thức vàng” trong việc sử dụng phân bón.

2. Những tác dụng khi kết hợp giữa Đạm Ure và Atonik sử dụng cho cây trồng.

– Thúc đẩy quá trình quang hợp: Thành phần chính của urê là nitơ. Do urê dễ tan trong nước nên khi tưới nước hoặc mưa nhiều sẽ dễ bị rửa trôi làm giảm hiệu suất sử dụng của urê. Sau khi thêm Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK) có thể thúc đẩy quá trình quang hợp và tăng tỷ lệ sử dụng phân đạm.

– Hiệu quả cực kỳ nhanh: Urê cộng với Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK) có thể được lá hấp thụ và sử dụng nhanh chóng sau khi phun lên bề mặt lá. Khi nhiệt độ vượt quá 30℃, nó sẽ có hiệu lực sau 24 giờ và sẽ có hiệu lực trong 40 giờ khi vượt quá 25℃. Nếu nhiệt độ vượt quá 4℃, nó có thể được cây trồng hấp thụ và sử dụng trong vòng 3 ngày, cao hơn gấp đôi so với việc sử dụng đơn lẻ đạm Ure.

– Ngăn lão hóa sớm nhờ sử dụng đạm ure và Atonik trên cây trồng: Được sử dụng và giai đoạn giữa và cuối của quá trình sinh trưởng của cây, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, quá trình quang hợp, tăng dinh dưỡng cho lá. Ngăn chặn sự già sớm của cây.

– Cải thiện năng suất và chất lượng: Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp protein, axit amin và vitamin trong thực vật. Quá trình tổng hợp các chất này không thể tách rời nitơ. Do đó, việc sử dụng hỗn hợp cả hai có thể cải thiện năng suất và chất lượng cây trồng.

2. Cách sử dụng Đạm Ure và Compound Sodium Nitrophenlate đạt hiệu quả cao trên cây trồng.

Tùy vào từng loại cây trồng, tủy vào từng giai đoạn phát triển, hình thức sử dụng mà sử dụng với các liều lượng khác nhau.

Đối với atonik khi phối trộn với đạm có thể áp dụng trộn khô hoặc trộn nước.

Trộn khô: sử dụng Atonik ở dạng bột phối trộn trực tiếp với đạm ure theo tỷ lệ 300-500g cho 1 tấn đạm

Trộn nước: Hòa Atonik ở dung dịch đậm đặc: sử dụng 300-500g Atonik cho 5-10L nước và trộn đều cho 1 tấn phân đạm ure.

Ngoài viêc kết hợp Atonik với Đạm Ure còn có thể kết hợp sử dụng với các loại phân bón hóa học, phân bón hữu cơ khác

Khi kết hợp Compound Sodium Nitrophenlate (Atonik) với đạm Ure hoặc các loại phân bón khác có thể tiết kiệm được 20-30% lượng phân bón cần thiết cho cây. Để cây trồng có thể phát triển tốt nhất, đạt được hiệu quả cao sau khi sử dụng thì có thể sử dụng thêm các loại vi lượng dạng Chelate như: Canxi Chelate, Đồng Chelate, Sắt Chelate… và có thể kết hợp với chất hoạt động bề mặt giúp khuyến tán nhanh lượng phân bón, hóa chất trên bề mặt lá, giúp cây trồng hấp thụ tốt và đạt được kết quả cao!

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Đạm Ure Đúng Kĩ Thuật

Đạm là một trong những nguyên tố dinh dưỡng mà cây trồng có nhu cầu hàng đầu. Đạm là nguyên tố cấu tạo nên sự sống, là thành phần chính của màng tế bào thực vật, diệp lục tố…Do đó trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng cần bón cung cấp đủ phân đạm để cây phát triển, nâng cao năng suất.

+ Thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, giúp cho cây ra nhiều nhánh, phân nhiều cành, lá cây có kích thước to, lá quang hợp mạnh chuyển đổi nước và cacbonic thành đường bột, nuôi sống toàn thể giới động vật. + Đạm còn có trong thành phần của diệp lục tố, thiếu đạm cây xanh không có khả năng quang hợp + Tăng sinh trưởng và phát triển của các mô sống. + Cải thiện chất lượng của rau ăn lá và protein của hạt ngũ cốc + Đạm được đưa vào trong cây sẽ được tổng hợp để giúp tạo thành các loại protein từ đơn giản đến phức tạp, hay còn gọi là chất thịt, thành phần cơ bản của cơ thể sống. + Giúp cho chồi, cành lá phát triển; lá có kích thước to sẽ tăng khả năng quang hợp từ đó làm tăng năng suất cây trồng.

Phân urê là loại phân thuộc dòng phân đạm dạng hữu cơ cung cấp N phổ biến nhất, chiếm 59% tổng số các loại phân đạm được sản xuất ở các nước trên thế giới. Urê là loại phân có tỷ lệ N cao nhất, chứa tới 45-47% N.Với hàm lượng N cao như vậy, ure được coi là loại phân mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong nông nghiệp.

Phân urê thường tồn tại dạng tự nhiên vì nó là thành phần xuất hiện trong phân động vật. Trong sản xuất phân urê là kết quả của phản ứng giữa khí amoniac (NH 3 ) và cacbon dioxit (CO 2)dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất.

Trong sản xuất, hai phân tử urê có thể vô tình kết dính với nhau tạo thành biurea- đó là chất có hại cho cây khi phun urê lên lá. Tỷ lệ Biurea được quy định không vượt quá 1,5 % theo tiêu chuẩn Việt Nam. Nếu tỷ lệ này 2,5% – 3,1% có thể gây độc cho cây.

Các tính chất vật lý của phân urê:

– Công thức hóa học: CO(NH 2) 2

– Nhiệt độ nóng chảy: 133°C

– Độ hòa tan trong nước: 1080g/1lít nước ở 20°C

– Độ ẩm: ≤ 0.5%

– Độ tinh khiết: ≥ 99.5%

– Biurea: ≤ 0.99%

– Loại phân đạm urê dạng tinh thể màu trắng, hạt tròn, rất dễ tan trong nước. loại này có nhược điểm là hút ẩm mạnh, rất khó bảo quản trong môi trường có độ ẩm cao.

– Loại phân đạm urê dạng viên, nhỏ như trứng cá. Loại này có thêm thành phần chống ẩm nên dễ dàng bảo quản ngay cả khi ở trong môi trường có độ ẩm cao, trong khi vận chuyển. Do có tính năng ưu việt này, nên được nhiều bà con chọn dùng trong canh tác và sản xuất nông nghiệp.

Các công dụng chính của phân đạm Ure

Phân urê có vô vàn ứng dụng tuyệt vời và đặc biệt cần thiết cho cây trồng

– Cung cấp N với hàm lượng cao cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Urê có thể được bón cho cây bằng cách trộn hoặc rắc trên lớp bề mặt. Nhờ có độ hòa tan cao ( 1080g/1 lít nước ở 20°C), nên ure dễ dàng hòa tan vào nước tạo thành dạng lỏng để bổ sung vào nước tưới tiêu hoặc có thể phun lên lá. Cây có thể hấp thụ 1 cách dễ dàng.

– Phân urê không để lại chất thừa hay cặn bã có hại nào như các loại phân khác trừ phần amon có thể rửa trôi vào nước. dễ dàng hòa tan, không gây hại cho lá cây. Đây là lý do đạm này thích hợp để phun lên lá và dùng để tưới hơn các loại phân đạm khác.

– Sau khi urê được bón cho cây trồng, urê sẽ được hấp thụ vào đất hoặc cây trồng, enzyme có sẵn trong tự nhiên sẽ chuyển hóa ure trong phân trở lại dạng NH3, gọi là quá trình thủy phân. Quá trình thủy phân diễn ra, N trong phân ure có thể bị giảm đi do 1 phần N tạo thành NH3 và thoát đi không mong muốn. Do đó cần áp dụng các kỹ thuật quản lý và sản xuất phù hợp để giảm thiểu sự thất thoát lãng phí nguồn dinh dưỡng giá trị này.

– Urê mới thủy phân, hơi gây kiềm( khoảng dưới nửa đơn vị pH) có khả năng khử chua nhưng không cao trong thời gian ngắn, phản ứng cuối cùng là gây chua nhẹ. Khí CO 2 sinh ra trên mặt đất có lợi cho quá trình quang hợp của cây trồng.

Phân urê có khả năng thích nghi ở nhiều môi trường khí hậu khác nhau, có thể phát huy tác dụng trên nhiều loại đất khác nhau, đối với những loại cây trồng khác nhau. Urê thích hợp bón trên đất chua phèn.

Phân urê được dùng để bón thúc, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình cây đang phát triển. Phân Ure có thể sử dụng như phân bón lá, phun trực tiếp lên lá,pha loãng theo nồng độ 0,5 – 1,5%.

– Phân urê cần được bảo quản kỹ trong túi polietylen, tránh ánh nắng mặt trời. Bởi phân rất dễ phân hủy và bay hơi khi tiếp xúc với không khí và ánh nắng. Khi sử dụng xong cần dùng hết ngay hoặc buộc kĩ lại, bảo quản nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để sử dụng tiếp cho lần sau.

– Bón dư thừa đạm cây trồng sẽ yếu, dễ bị đổ ngã, dễ bị sâu bệnh và ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nông sản có chứa nhiều nitrat sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.

– Loại phân này rất dễ bị bay hơi, rửa trôi, vì vậy bà con nên chú ý bón phù hợp, tránh gây lãng phí.

– Nếu lượng Biurea trong phân vượt quá mức quy định thì có thể làm cây trồng nhiễm độc, tuy nhiên để khắc phục, cần trộn urê với đất bột 2 đến 3 ngày rồi đem bón, sẽ làm Biurea thủy phân và trở thành amon cacbonat.

– Bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc yêu cầu sự tư vấn của người bán hoặc các kỹ sư nông nghiệp để có thể bón phân hiệu quả nhất.

Bạn cần mua (NH2)2CO – Ure mà phân vân chất (NH2)2CO – Ure có thể mua ở đâu ?

Hiện nay Hanimexchem có phân phối bán buôn và cung cấp bán lẻ (NH2)2CO – Ure trên tất cả tỉnh thành phố toàn quốc.

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM – Sài Gòn), An Giang, Long Xuyên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre.

Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Định, Quy Nhơn, Bình Phước, Đồng Xoài, Bình Thuận, Phan Thiết, Cà Mau

Cao Bằng, Cần Thơ, Ninh Kiều, Đà Nẵng, Hải Châu, Đắk Lắk, dak lak, Buôn Ma Thuột – bmt, Đắk Nông, Gia Nghĩa

Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Cao Lãnh, Điện Biên, Gia Lai, Pleiku, Hà Giang, Hà Nam, Phủ Lý

Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Nha Trang, Kiên Giang, Rạch Giá

Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Tân An, Nam Định, Nam Định, Nghệ An, Vinh

Ninh Bình, Ninh Thuận, Phan Rang, Phú Thọ, Việt Trì, Phú Yên, Tuy Hòa, Quảng Bình, Đồng Hới, Quảng Nam, Tam Kỳ

Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hạ Long, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa

Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Mỹ Tho, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, Yên Bái

Hanimex chuyên bán buôn bán lẻ (NH2)2CO – URE – Phân Đạm URÊ – UREA

tag black bao nhieu cảnh sao kiềm hôm học hoa liều muống sữa sure tên tiếng anh bảng báo cảng hình j khái niệm tục nhập khẩu 95 10 nhận biết ca(oh)2 ba(oh)2 biểu rẻ co2 ct vai trò 2018 46 ure6 nhiêu cthh mùi gold 11 đục mai lan rét đậm buret bun bò sang ủ rơm chơi aurelion sol đồ đánh mùa 8 9 chế mid build durex thật bcs giả xài play o hãng ky check câu lure máy ngang may rèm rộng rãi thao cure hạn xem shure u820 ugx9 pure white shiseido baking soda skin make clay maskcách curel medicine aqua ugx8 module for him beau essence mask purelan 100 c+ snail cream oriflame snow chẽm mú mồi lóc vược mềm muren uống bliss tiêm thuốc puregon dragon collagen urease test ném xa

Phân Đạm Ure Xanh 1Kg Hàm Lượng Đạm N46

Phân Đạm Xanh

Khối lượng: Túi 1kg

Đạm hạt xanh là một loại ure có tỷ lệ 46% N, giống như các loại ure khác. Nhưng khi sử dụng cho sản xuất thì mang lại hiệu quả cao hơn đạm ure thông thường…

Được áo hoạt chất N-KEEP chống thất thoát đạm tối đa

Được bổ sung vi lượng Chelate giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Cây phát triển nhanh, màu xanh bền, cho năng suất cao.

Tiết kiệm 30% lượng bón, giảm chi phí và tăng lợi nhuận

Bón ít, năng suất cao, tăng lợi nhuận

Kích thích bộ rễ phát triển sâu và mạnh, tăng độ nảy mầm khi gieo hạt, tăng khả năng quang hợp của cây, giúp cây đẻ nhánh khỏe và xanh lá bền hơn các loại đạm thông thường.

Dùng cho nhiều loại cây: Cây cảnh, cây ăn trái, rau màu, cây công nghiệp

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 CỬA HÀNG CÂY CẢNH S-XANH 

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, TP. Tây Ninh

 Hotline: 0377818725 – 0866995446

 Email: caycanhsxanh@gmail.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/caycanhsxanh/ 

 Website: https://caycanhsxanh.com

�� Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHqPdOo-n-TouAEiTCaPKw

0.0

Hướng Dẫn Pha Chế Chất Kích Thích Hấp Thụ Phân Bón Compound Nitrophenolate (Atonik Đậm Đặc)

Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC hay còn gọi là Atonik đậm đặc là loại chất kích thích hâp thụ phân bón có thể sử dụng cho tất cả các loại cho hầu hết các giai đoạn phát triển của cây trồng.

Đối với dung dich này cây trồng hấp thụ ở nồng độ rất thấp chỉ từ vài ppm đến vài chục ppm. Vậy nên khi sử dụng ta bên pha thành 2 bước . Là loại tan hoàn toàn trong nước nên ta không cần phải sử dụng thêm 1 loại dung môi nào giống như khi sử dụng Auxin Alpha NAA, Auxin IBA, Cytokinin 6BA…

Cách pha chế dung dịch đậm đặc ở nồng độ 1000ppm

– Ta cân 1g cho vào 1L nước sạch và khuấy đều ta thu được dung dịch đậm đặc.

Cách pha Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK) ở nồng độ loãng sử dụng cho cây trồng

– Đối với loại này có nồng độ trung bình sử dụng cho cây trồng là 5-6ppm. Vậy cách pha dung dịch nồng độ 5-6ppm như thế nào?

– Từ dung dịch đậm đặc vừa pha ta hút 5-6ml cho vào 1L nước sạch và sử dụng phun cho cây.

– Trong trường hợp sử dụng trên diện tích lớn như ha, sào mẫu thì ta có thể tiến hành pha trực tiếp dung dich loãng và phun cho cây trồng như: 1g/phi 200L nước, 5g/1000L…

Các ưu điểm của Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC (ATONIK) mà ít loại nào có được đó chính là:

1/ Kích thích thực vật hấp thụ cùng một lúc nhiều loại thành phần dinh dưỡng, có tác dụng khắc phục hiện tượng tranh chấp hấp thu của cây trồng giữa các thành phần dinh dưỡng trong phân bón.

2/ Nâng cao sức sống của cây, giúp cây hấp thụ được dinh dưỡng cần thiết ngay cả khi suy yếu, ngăn chặn sự suy yếu của cây trồng.

3/ Cân bằng pH trong đất, thay đổi độ kiềm axit, giúp cho cây trồng ở điều kiện môi trường axit kiềm thích hợp thì có thể biến phân bón vô cơ thành phân bón hữu cơ, khắc phục chứng chán ngán phân vô cơ, khiến cây trồng trở nên yêu thích hấp thụ phân bón.

4/ Tăng khả năng tự thẩm thấu phân bón vào bên trong thân cây trồng.

5/ Tăng tốc độ hấp thụ phân bón của cây trông, kích thích cây trồng không kéo dài thời gian hấp thụ phân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Kết Hợp Đạm Ure Và Atonik Đậm Đặc trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!