Đề Xuất 5/2023 # Sử Dụng Được Cho Tất Cả Loại Cây Trồng Tại Đồng Nai # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Sử Dụng Được Cho Tất Cả Loại Cây Trồng Tại Đồng Nai # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Được Cho Tất Cả Loại Cây Trồng Tại Đồng Nai mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

DAP là chữ viết tắt của Di amon photphat, là loại phân vô cơ hỗn hợp và có giá thành khá cao so với các loại phân vô cơ khác Phân hỗn hợp là các loại phân tạo được do quá trình trộn lẫn 2 hoặc nhiều loại phân đơn với nhau một cách cơ giới và đều đặn

THÀNH PHẦN:

– Đạm tổng số ( Nts): 20%

– Lân hữu hiệu (P2O5hh): 20%;

– Kali hữu hiệu (K2Ohh): 2,5%;

– Canxi (Ca): 1,142%;

– Lưu huỳnh (S): 2%

– Độ ẩm: 5%

Phân DAP có thể sử dụng để bón hoặc bón thúc cho tất cả cây trồng

DAP bổ sung cấp tốc chất dinh dưỡng cho cây, phục hồi cây bị suy dinh dưỡng nặng

Cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho tất cả các loại cây trồng và hoa màu-rau lá, giai đoạn cây kiến tạo bộ rễ và ra chồi đâm nhánh mới

Lợi ích khi sử dụng phân DAP trong nông nghiệp

1, Cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây trồng

Phân bón DAP mang trong mình hàm lượng dinh dưỡng thấp nhất là 63%. Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, việc sử dụng phân bón DAP tiết kiệm được rất nhiều nguồn tài nguyên.

2, Tăng chất lượng nông sản, tăng năng suất cây trồng

Do phân bón DAP cung cấp đầy đủ và cân đối những khoáng chất cần thiết cho cây trồng, đồng thời làm cho cây trồng trao đổi chất tốt với môi trường. Nên giúp cây trồng tăng được tăng chất lượng nông sản và tận thu quặng.

3, Phù hợp cho các loại cây trồng và các loại đất:

Không giống như các phân đơn thông thường có tính axit hoặc tính kiềm thì phân bón DAP được tạo nên trên cơ sở phản ứng trung hòa. Vì vậy nó là trung tính tốt cho cây và không hề ảnh hưởng tới các loại đất.

Phân mang một hàm lượng lân cao, vì vậy sử dụng thích hợp với các vùng đất phèn hay đất bazan.

Có thể dùng để bón trực tiếp cho các loại cây từ những cây lương thực như ngô, lúa, khoai, sắn đến các cây công nghiệp như hạt tiêu, cà phê… Phù hợp đối với cả những loại cây ăn quả, cây cho hoa, cây cảnh, cây lấy lá, …

4, Hạn chế sâu bệnh

Phân bón DAP chứa nhiều thành phần P2O5 nên cây trồng được tăng sức đề kháng với thời tiết, chịu rét giỏi hơn. Ngoài ra phân còn giúp cây cứng cáp, tăng sức đề kháng, hạn chế tối đa sâu bệnh, giúp cây phát triển khỏe mạnh.

5, Sử dụng làm nguyên liệu cho phân bón hỗn hợp NPK

Do DAP có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao nên DAP còn sử dụng để làm nguyên liệu cho sản xuất các loại phân NPK từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu từng giai đoạn của cây trồng.

Do được tạo ra bởi phản ứng trung hòa, quá trình tạo hạt được sàng lọc phân loại và bổ sung chất chống kết khối nên tác động của thời gian đến chất lượng của sản phẩm hầu như không có.

️ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

– Đào nhỏ xung quanh gốc cho phân bón vào – lấp đất lại – tưới vừa đủ ẩm đất

– Tùy thuộc vào diện tích và loại cây, chỉ nên bón-tưới vừa đủ

️ HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN:

– Cột kín miệng bao khi không sử dụng, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh tiếp xúc với lửa, nguồn nhiệt hoặc hóa chất.

CẢNH BÁO AN TOÀN:

– Để xa tầm tay trẻ em, thực phẩm và nguồn nước sinh hoạt .

LƯU Ý:

– Đối với cây con mới trồng không nên cho phân tiếp xúc trực tiếp với rễ

– Sau khi bón phải tưới nước đủ ẩm để phân phát hu

Phân Bón Đầu Trâu 501 Và Tất Cả Những Gì Cần Biết Khi Sử Dụng

Phân bón Đầu Trâu 501 được xem là loại “thức ăn” mà cây trồng vô cùng yêu thích bởi nguồn chất dinh dưỡng lớn có trong nó. Không những thế, loại phân này còn có thể sử dụng cho đa dạng các loại cây như cây cảnh, cây ăn quả, cây công nghiệp, cây nông nghiệp,…

Phân bón Đầu Trâu dòng 501 chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt, bội thu hơn. Cụ thể trong loại phân bón này có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

Với thành phần chứa nhiều chất dinh dưỡng, phân bón Đầu Trâu 501 mang đến nhiều công dụng tuyệt vời cho cây trồng. Trong đó những công dụng nổi bật có thể kể đến như sau:

Tăng khả năng ra lá, đâm chồi đối với các cây hoa, bon sai, kiểng, cỏ cũng như các loại cây trồng khác.

Đối với cây hoa lan con, giúp cây ra nhiều chồi mới đồng thời giúp thân lá phát triển nhanh hơn.

Phân bón Đầu Trâu 501 giúp cây hoa lan mới lớn và cả loại cây đang trưởng thành tăng sức chống chịu với sâu bệnh trong những điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cây sinh trưởng và phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn cây con đang tăng trưởng mạnh và sau khi cắt tỉa, tạo hình.

Trên thực tế hiện nay, mỗi loại cây sẽ có nhu cầu khác nhau về nguồn chất dinh dưỡng. Vì vậy, mỗi loại phân chỉ thường phù hợp với những loại cây nhất định và phân bón Đầu Trâu 501 cũng không ngoại lệ.

Theo đó, loại phân này sẽ phù hợp sử dụng cho những loại cây sau đây:

Phân bón Đầu Trâu 501 hiện nay được ứng dụng cho rất nhiều loại cây trồng khác nhau. Tuy nhiên, loại cây sử dụng phân bón này phổ biến nhất đó là hoa lan và một số loại cây cảnh khác.

Loại phân giàu dinh dưỡng này sẽ giúp tạo kiểu và ngăn ngừa, phòng chống các loại sâu bệnh tốt nhất. Đồng thời, phân bón còn giúp cây tăng khả năng ra chồi mới, thân lá phát triển nhanh đối với cây lan con. Nhờ đó, người trồng lan cũng như các loại cây cảnh khác sẽ sớm có được những chậu cây đẹp, giá trị cao như mong muốn.

Không chỉ phù hợp sử dụng cho hoa lan và những loại cây cảnh khác mà phân bón Đầu Trâu 501 còn phù hợp sử dụng cho cây lương thực và cây ăn quả.

Người dân có thể sử dụng loại này cho các cây lương thực như lúa, ngô, lạc, đậu,….giúp cây tăng trưởng hiệu quả hơn, hạt chắc mẩy và năng suất cao hơn. Ngoài ra, Đầu Trâu 501 còn được sử dụng cho những loại cây ăn quả như sầu riêng, mít, bơ,…để kích thích chồi lá phát triển.

Đặc biệt, phân bón Đầu Trâu 501 còn phù hợp để sử dụng chăm sóc cho các loại cây rau, tạo nên những cây rau sạch xanh mướt, ngon mềm cho người tiêu dùng.

Sử dụng phân bón nói chung và phân bón Đầu Trâu 501 nói riêng đều cần đến những kỹ thuật nhất định để giúp cây hấp thu dưỡng chất tốt nhất cũng như đạt được hiệu quả chăm sóc tối đa.

Bên cạnh đó, với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, cây sẽ cần những cách bón khác nhau để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng, giúp cây phát triển khỏe mạnh và xanh tốt.

Cụ thể, các bạn có thể tham khảo những cách bón phân Đầu Trâu 501 cho cây hoa lan sau đây:

Đối với lan con mới trồng dưới 6 tháng và chưa ra hoa: pha 0,5gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì từ 5 – 7 ngày/lần cho cây.

Đối với lan đã trồng từ 6 – 12 tháng: pha từ 1-2 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì 7 – 10 ngày/lần cho lan để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sau khi chuyển chậu.

Sau khi lan đã cắt hoa: pha 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước để phun cho cây và phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Ngoài ra, nếu sử dụng phân bón Đầu Trâu 501 cho những loại hoa khác, các bạn có thể pha chế phân bón theo định lượng cụ thể sau đây:

Đối với hoa ngắn ngày: pha từ 1 – 2 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì từ 7 – 10 ngày/lần cho cây vào giai đoạn tăng trưởng cũng như sau khi đã thu hoạch hoa.

Đối với hoa dài ngày: pha từ 1,5 – 3 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kì 7 – 10 ngày/lần.

Đối với các cây bon sai và các loại cây cảnh khác: pha từ 1 – 2 gam phân bón cho 1 lít nước phun định kì 7 – 10 ngày/lần khi cây đang lớn hoặc sau khi cắt tỉa.

Nếu dùng cho các loại cây như lúa, ngô, rau sạch, cây ăn quả và cây công nghiệp, các bạn sẽ pha theo tỷ lệ sau: pha 20 gam phân bón với 1 lít nước và phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần trong thời kỳ cây tăng trưởng và sau thu hoạch.

Để đảm bảo cây có thể hấp thụ tốt nhất nguồn dinh dưỡng có trong phân bón, các bạn cần nắm chắc những lưu ý quan trọng sau đây:

Không nên phun quá liều lượng hay phun không theo định kỳ bởi như vậy sẽ khiến cây không phát triển đều, không hấp thụ được hết các dưỡng chất trong phân gây lãng phí.

Khi phun cho cây cần tránh phun vào lúc trời nắng gắt hay sắp đổ mưa. Theo đó, thời điểm tốt nhất để phun cho cây đó là lúc thời tiết mát mẻ vào sáng sớm khi đã hết sương mai hoặc vào lúc chiều mát.

Khi sử dụng phân bón khuyến cáo của các nhà nông học, bạn nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, găng tay, kính bảo hộ.

Đồng thời nên bảo quản phân bón ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc ở những nơi có nhiệt độ quá cao.

Hiểu được những công dụng tuyệt vời mà phân bón nói chung và phân bón Đầu Trâu 501 mang lại cho cây trồng, My Garden đã cố gắng mang đến người sử dụng những loại phân bón chất lượng, hiệu quả và an toàn nhất.

Trong đó, loại phân bón phù hợp sử dụng cho hoa lan, cây cảnh, cây ăn quả và kể cả cây lương thực, cây công nghiệp các bạn có thể yên tâm chọn mua tại My Garden đó là phân bón Đầu Trâu MK 501.

Phân bón Đầu Trâu MK 501 có thành phần, công dụng cũng như cách sử dụng đã được cung cấp đầy đủ thông tin ở phần phía trên của bài viết. Bên cạnh đó, còn cam kết mang đến khách hàng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng, mang đến hiệu quả tối ưu, an toàn với môi trường và giá thành cạnh tranh nhất hiện nay.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể tham khảo và chọn sử dụng thêm những sản phẩm phân bón Đầu Trâu khác tại My Garden như KN03, MK 20-20-15+TE, MK 701 kích thích ra hoa, đậu quả, MK 30-10-5+TE, 901,……để giúp mang lại hiệu quả chăm sóc cây tốt nhất và năng suất theo mong muốn.

CÔNG TY TNHH MY GARDEN

Cơ sở 1: Số 615 Vũ Tông Phan, P. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 113 đường Khương Đình, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội

Cơ sở 3: Số 1 đường Trần Nguyên Đán, KĐT Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

Cơ sở 4: Số 119/1/2 phố Hồ Đắc Di, khu tập thể quân đội Nam Đồng, Q. Đống Đa, TP Hà Nội (trong chợ Nam Đồng)

Số điện thoại: 0243 999 8190 – 0916 818 526

Facebook: mygardenvietnam

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Phát Hiện Phân Bón Giả Tại Đồng Nai

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 – Cục QLTT Đồng Nai phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu vừa xóa sổ thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, hàng trăm m3 nguyên liệu, bột màu, đá vẫn ngổn ngang tại xưởng. Các máy móc, thiết bị cùng các loại xe nâng, ủi, xúc… đều đầy đủ và sẵn sàng cho việc chế tạo mặt hàng phân bón giả.

Xóa sổ thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Xưởng sản xuất trên thuộc chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino có địa chỉ tại 272/81 Tổ 9A, Khu phố 4, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Không chỉ phân phối tại thị trường Đồng Nai, mặt hàng phân bón giả do chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Châu Rhino sản xuất còn được bày bán tại một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, chiều 2/10/2020, tại Lâm Đồng, Đội QLTT số 2 đã phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT, Cục Cảnh sát kinh tế, Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Lâm Đồng, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Đức Trọng tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật do ông Trần Thành Lương (địa chỉ: Thôn 6, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) làm chủ.

Tại đây Đoàn kiểm tra phát hiện 40 tấn phân bón trung lượng XNK 111 HLS Supper Lân Canxi do chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Châu RHINO, địa chỉ: 272/81 Tổ 9A, Khu phố 4, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai sản xuất có dấu hiệu vi phạm kinh doanh phân bón khi không xuất trình được Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành các thủ tục để tạm giữ toàn bộ số lô hàng trên đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm thành phần chất lượng.

Chiều cùng ngày, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra Cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật Thu Thảo do bà Nguyễn Thị Thu Thảo làm chủ tại địa chỉ số 15, Tổ 1, ấp Ngọc Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện 13 tấn phân bón trung lượng XNK 111 HLS Supper lân canxi do Công ty TNHH Thương mại Châu RHINO sản xuất có dấu hiệu vi phạm tương tự như cửa hàng tại Lâm Đồng. Đội QLTT số 6, Cục QLTT Đồng Nai tiếp tục lấy mẫu để kiểm nghiệm đồng thời làm thủ tục tạm giữ toàn bộ số phân bón trên đưa về kho bảo quản.

Trước các dấu hiệu vi phạm từ các cơ sở kinh doanh mặt hàng trên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định và tìm ra nơi sản xuất của các mặt hàng trên. Đến 17h chiều 2/10, Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu bất ngờ ập đến kiểm tra Xưởng sản xuất phân bón nằm tại địa chỉ 30A9/10, Khu phố 11, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai thuộc chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Châu RHINO.

Thời điểm lực lượng chức năng ập đến, hàng trăm m3 nguyên liệu, bột màu, đá vẫn ngổn ngang tại xưởng. Các máy móc, thiết bị cùng các loại xe nâng, ủi, xúc, băng chuyền… đều đầy đủ và sẵn sàng cho việc sản xuất. Kiểm đếm thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận 8,5 tấn thành phẩm phân bón trung lượng XNK 111 HLS Supper Lân Canxi; 28,5 tấn phân bón hữu cơ trùn quế; khoảng 5 tấn phân hạt đen chưa đóng bao bì; 25m3 nguyên liệu, bột màu dùng để sản xuất phân, 100m3 đá nguyên liệu và 31.700 vỏ bao bì phân bón các loại; phương tiện sản xuất gồm: 1 máy xúc, 1 xe nâng, 1 băng chuyền, 1 máy nghiền, 1 bồn chứa nguyên liệu, 1 bồn quay ly tâm và 1 máy may miệng bao.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ lô hàng để kiểm nghiệm, tiếp tục điều tra, làm rõ.

61,5/90 tấn phân bón được kiểm nghiệm là hàng giả

Kết quả được trả về từ Trung tâm phân tích và thử nghiệm 2 – Vinacontrol và Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 – Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng ngày 19/10 đã thể hiện 61,5 tấn phân bón các loại như Phân trung lượng XNK 111 HLS Supe Lan Canxi; Phân trung lượng XNK 111 HLS Super Lan canxi; Phân hữu cơ vi sinh Brown Toad Lân đen Humic Đạm cá được Cục QLTT Đồng Nai và Cục QLTT Lâm Đồng kiểm tra và tạm giữ mới đây không đạt chỉ tiêu chất lượng, là hàng giả, không có giá trị sử dụng.

Hiện, Cục QLTT Đồng Nai đang hoàn chỉnh hồ sơ vụ việc để chuyển sang Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đối với các hành vi: sản xuất phân bón không có giấy phép sản xuất, sản xuất phân bón không có quyết định lưu hành phân bón tại Việt Nam và sản xuất phân bón giả.

Lưu Hiệp

Tại Sao Nên Sử Dụng Phân Bón Lá Cho Cây Trồng

Là các dạng phân bón tồn tại ở dạng bột hoặc dung dịch được sử dụng để phun qua bề mặt lá. Tức là các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu qua các hệ thống khác nhau trên bề mặt lá như: khí khổng, thủy khổng, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón gấp nhiều lần so với phương pháp bón phân truyền thống qua rễ.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái là một dạng phân bón lá cao cấp nhất hiện nay, được sản xuất bằng Công nghệ NANO sinh học siêu vượt trội.

Là một giải pháp toàn diện và hiệu quả, giúp bà con tiết kiệm chi phí đầu vào từ 30-50%, tăng sức đề kháng cây trồng, hạn chế sử dụng thuốc BVTV, đồng thời tăng năng suất chất lượng cây trồng, làm cho đất tơi xốp, giảm thiểu tối đa hiện tượng mất cân bằng dinh dưỡng và thoái hóa đất.

Mô hình trồng rau sạch bằng Phân bón lá sinh học VƯỜN SINH THÁI tại Nghệ AN

2. Cơ chế hấp thu các chất dinh dưỡng khi bón phân qua lá

Trên bề mặt lá cây thường được phủ bởi một lớp cutin và một lớp sáp, các lớp sáp và cutin này có tác dụng bảo vệ lá khỏi các tác nhân của ngoại cảnh và độ dày của các lớp bảo vệ này có ảnh hưởng đến quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng, nó tùy thuộc vào đặc tính sinh học của từng loại cây trồng, thậm trí là từng giai đoạn phát triển của lá.

Nhìn chung khi phun các chế phẩm phân bón lá thì sự hấp thu các chất dinh dưỡng thường xảy ra theo một trong những cách sau:

*Sự xâm nhập của các chất dinh dưỡng qua lớp biểu bì của vách tế bào: – Qua các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt lớp ngoại bì và vách tế bào. – Qua các thủy khổng ở giữa các vách tiếp giáp tế bào. – Qua khí khổng ở giữa các tế bào bảo vệ.

Cứu 50ha vườn cây ăn trái bằng phân bón lá sinh học VƯỜN SINH THÁI

3. Tầm quan trọng của phân bón lá đối với cây trồng

*Giảm bớt gánh nặng hay áp lực hút dinh dưỡng qua bộ rễ, hạn chế ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.

*Cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho cây trồng sinh trưởng, phát triển qua từng giai đoạn: – Khi bộ rễ không hoàn thành nhiệm vụ là hút nước và dinh dưỡng khoáng thì giải pháp bón phân qua lá là rất tối ưu. – Có thể do bộ rễ bị tuyến trùng gây hại hoặc do các quá trình chăm sóc làm bộ rễ bị tổn thương làm suy giảm chức năng sinh lý do đó hạn chế việc hút và vận chuyển các chất dinh dưỡng khoáng.

*Nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phi đầu tư về phân 40-60%. Có 2 lý do cơ bản quyết định:

+ Thứ nhất: Hiệu suất khi bón phân qua lá cao hơn qua rễ– Vì trên thực tế khi sử dụng phân bón qua rễ bị ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố: điều kiện đất đai, khí hậu, ẩm độ, một phần dinh dưỡng bị cố định trong đất do vi sinh vật, hay do quá trình bay hơi, rửa trôi…do vậy hiệu suất bón phân qua rễ chỉ đạt khoảng 30-40% có những nơi còn thấp hơn thế. – Ngoài ra vì tổng diện tích bề mặt các lá trên một cây rộng gấp 15-20 lần diện tích đất được che phủ bởi cành và lá, nghĩa là diện tích hấp thụ phân của lá rộng hơn rất nhiều so với diện tích đất trồng của một cây nên khả năng hấp thụ dinh dưỡng qua lá là rất cao lên tới 85-95%.

+ Thứ hai: Thời gian hấp thu và vận chuyển các chất dinh dưỡng nhanh hơn so với phương pháp bón phân qua rễ– Vì khi bón qua rễ các chất dinh dưỡng khoáng cần phải được hòa tan bởi các acid hữu cơ tại vùng lông hút (do rễ hoặc các vi sinh vật cộng sinh tiết ra)sau đó còn phải trải qua một quãng đường dài qua các mạch dẫn đã hóa gỗ nằm ở thân, cành mới di chuyển tới các cơ quan hấp thu và dự trữ như lá, hoa, quả. – Vì vậy trong quá trình vận chuyển đó một phần dinh dưỡng sẽ bị tiêu hao gây lãng phí hơn thế nữa do quãng đường vận chuyển dài hơn nên tốn thời gian hơn.

Ứng dụng Phân bón lá VƯỜN SINH THÁI trên cây ăn trái tại Đồng Bằng Sông Cửu Long

*Bón phân qua lá chủ động tiết kiệm nước tưới cho cây trồng, đặc biệt quan trọng đối với những vùng thiếu nước, thường xuyên hạn hán, nhiễm mặn, phèn…nâng cao sức chống chịu lạnh, hạn hán… Khi cây trồng hấp thu cân bằng và đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ nâng cao sức chống chịu hạn, lạnh tốt hơn nhiều so với những ruộng cây trồng kém chăm sóc bởi: cây trồng khỏe mạnh, bộ rễ phát triển sâu, rộng vì vậy bộ rễ cây trồng dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng khoáng và nước ở các tầng đất phía dưới ènâng cao tính chống hạn. Ngoài ra khi sử dụng phân bón qua lá có thể làm gia tăng sự hấp thu tập trung các muối khoáng vào bên trong tế bào, làm hạ điểm đông của tế bào, giúp cây trồng nâng cao sức chống chịu lạnh.

*Bón phân qua lá chủ động cung cấp các nguyên tố khoáng vi lượng thiết yếu như: Cu, Fe, Zn, Mn, Mo…mà các phương pháp bón phân truyền thống qua rễ có thể không cung cấp được.

Tóm lại để nâng cao hiệu quả kinh tế chúng ta cần tiết giảm các chi phí đầu tư, lựa chọn các dạng phân bón lá sinh học cao cấp, mục đích hướng tới một nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, hiệu quả toàn diện, nâng cao năng suất, mà vẫn đảm bảo về yếu tố chất lượng nông sản phẩm.

VƯỜN SINH THÁI

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Được Cho Tất Cả Loại Cây Trồng Tại Đồng Nai trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!