Đề Xuất 3/2023 # Sen Đá Kim Cương # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Sen Đá Kim Cương # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sen Đá Kim Cương mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sen Đá Kim Cương – Vẻ Đẹp Và Ý Nghĩa

Sen đá kim cương là loài cây tiểu cảnh được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt của mình. Bài viết hướng dẫn cách nhận biết sen đá kim cương, cách trồng cũng như chăm sóc.

NGUỒN GỐC: Sen đá kim cương là một trong những loài cây tiểu cảnh được ưa chuộng nhất. Cây thuộc dòng mọng nước ( succulents ), có tên tiếng anh là Haworthia Cooperi. Sở dĩ gọi cây là cây kim cương vì khi để ngược sáng, cây sẽ ánh màu trong suốt như những viên kim cương. Sen đá kim cương mọc thành chùm, thân lá mọng nước, là loài cây sinh trưởng rất mạnh, dễ trồng, chăm sóc. Ngay cả đối với những loại đất khô cằn, thiếu dưỡng chất, sen đá kim cương vẫn có thể bén rễ để mọc được. Mỗi một chiếc lá rụng của sen, khi gặp điều kiện thuận lợi đều có thể mọc chồi để phát triển.       Ý NGHĨA: Mang ý nghĩa về một tình yêu bền vững, vĩnh cữu cũng như tên gọi của chúng : “kim cương”. Cây thường được dùng làm quà tặng của những cặp tình nhân vào những dịp đặc biệt. Theo phong thủy, thì sen đá là loài cây nếu trồng trong nhà, sẽ mang đến tài lộc, tiền tài, may mắn cho gia chủ. ĐẶC ĐIỂM: Sen đá kim cương có lá mọng nước, cây không có thân các lá mọc xen kẻ tạo thành hình 1 bông hoa. Rể của sen đá kim cương là loại rể cọc cứng cáp xung quanh có nhiều sợi rễ nhỏ. CÁCH TRỒNG: -Đất : sen đá kim cương không kém đất, nên chọn đất có độ tưới xốp , thoát nước tốt .Có thể trộn đất với sơ dừa , than hoạt tính để tăng độ thông thoáng , hút ẩm và ngăn ngừa sâu bệnh. Và sau 1 năm nên thay đất mới cho cây. -Ánh sáng : gần như tất cả sen đá đều cần ánh sáng để phát triển,  và sen đá kim cương cũng là loại cây ưa ánh nắng trực tiếp. Nhưng tốt nhất là để dưới mái che lưới 30%.Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít có ánh sáng thì nên đem cây ra phơi nắng 2 lần/tuần (với khoảng 4 giờ /lần). -Nước : tùy vào điều kiện môi trường mà ta tưới nước cho phù hợp . Trồng ngoài trời hoặc mùa nắng nóng có thể tưới 2 lần / tuần, trồng trong nhà hoặc vào mùa mưa nơi có độ ẩm không khí cao thì tưới 1 lần / tuần với lượng nước vừa đủ. Không tưới trực tiếp vào lá , hoặc tưới quá nhiều nước cây có thể bị úng , thối rễ mà chết. Có thể tưới bằng cách hấp thụ ngược, ngâm chậu cây vào thau nước sao cho nước ngập 1/3 chậu trong khoảng 15s rồi lấy ra. Khi cây vừa vô chậu hoặc thay đất không nên tưới nước ngay mà phải để ít nhất 2-3 ngày để ránh bị thối rễ. -Nhiệt độ: sen đá kim cương có thể sống  và phát triển tốt ở trong khoảng nhiệt độ từ 15-30 độ C -Độ ẩm: sen đá là loại tương đối dễ trồng nên có thể thích nghi tốt với môi trường có độ ẩm từ 30% – 70 %. -Phân bón : cây sen đá kim cương không cần bón quá nhiều phân, nên chọn loại tan chậm, phân hữu cơ . -Bệnh hại : sen đá ít bị bệnh hại . Chủ yếu một số bệnh như thối lá , úng lá do tưới quá nhiều nước, nếu do bị vi khuẩn tấn công thì ta nên cắt bỏ phần bị bệnh , nếu nặng thì nhổ bỏ để cách ly. Sen đá kim cương là loài dễ trồng nhưng nhiệt độ , và ánh sáng sẽ quyết định vẻ đẹp của cây.      

Sen đá kim cương là một trong những loài cây tiểu cảnh được ưa chuộng nhất. Cây thuộc dòng mọng nước ( succulents ), có tên tiếng anh là Haworthia Cooperi. Sở dĩ gọi cây là cây kim cương vì khi để ngược sáng, cây sẽ ánh màu trong suốt như những viên kim cương.Sen đá kim cương mọc thành chùm, thân lá mọng nước, là loài cây sinh trưởng rất mạnh, dễ trồng, chăm sóc. Ngay cả đối với những loại đất khô cằn, thiếu dưỡng chất, sen đá kim cương vẫn có thể bén rễ để mọc được. Mỗi một chiếc lá rụng của sen, khi gặp điều kiện thuận lợi đều có thể mọc chồi để phát triển.Mang ý nghĩa về một tình yêu bền vững, vĩnh cữu cũng như tên gọi của chúng : “kim cương”. Cây thường được dùng làm quà tặng của những cặp tình nhân vào những dịp đặc biệt.Theo phong thủy, thì sen đá là loài cây nếu trồng trong nhà, sẽ mang đến tài lộc, tiền tài, may mắn cho gia chủ.Sen đá kim cương có lá mọng nước, cây không có thân các lá mọc xen kẻ tạo thành hình 1 bông hoa. Rể của sen đá kim cương là loại rể cọc cứng cáp xung quanh có nhiều sợi rễ nhỏ.-Đất : sen đá kim cương không kém đất, nên chọn đất có độ tưới xốp , thoát nước tốt .Có thể trộn đất với sơ dừa , than hoạt tính để tăng độ thông thoáng , hút ẩm và ngăn ngừa sâu bệnh. Và sau 1 năm nên thay đất mới cho cây.-Ánh sáng : gần như tất cả sen đá đều cần ánh sáng để phát triển, và sen đá kim cương cũng là loại cây ưa ánh nắng trực tiếp. Nhưng tốt nhất là để dưới mái che lưới 30%.Nếu trồng trong văn phòng hoặc nơi ít có ánh sáng thì nên đem cây ra phơi nắng 2 lần/tuần (với khoảng 4 giờ /lần).-Nước : tùy vào điều kiện môi trường mà ta tưới nước cho phù hợp . Trồng ngoài trời hoặc mùa nắng nóng có thể tưới 2 lần / tuần, trồng trong nhà hoặc vào mùa mưa nơi có độ ẩm không khí cao thì tưới 1 lần / tuần với lượng nước vừa đủ. Không tưới trực tiếp vào lá , hoặc tưới quá nhiều nước cây có thể bị úng , thối rễ mà chết. Có thể tưới bằng cách hấp thụ ngược, ngâm chậu cây vào thau nước sao cho nước ngập 1/3 chậu trong khoảng 15s rồi lấy ra. Khi cây vừa vô chậu hoặc thay đất không nên tưới nước ngay mà phải để ít nhất 2-3 ngày để ránh bị thối rễ.-Nhiệt độ: sen đá kim cương có thể sống và phát triển tốt ở trong khoảng nhiệt độ từ 15-30 độ C-Độ ẩm: sen đá là loại tương đối dễ trồng nên có thể thích nghi tốt với môi trường có độ ẩm từ 30% – 70 %.-Phân bón : cây sen đá kim cương không cần bón quá nhiều phân, nên chọn loại tan chậm, phân hữu cơ .-Bệnh hại : sen đá ít bị bệnh hại . Chủ yếu một số bệnh như thối lá , úng lá do tưới quá nhiều nước, nếu do bị vi khuẩn tấn công thì ta nên cắt bỏ phần bị bệnh , nếu nặng thì nhổ bỏ để cách chúng tôi đá kim cương là loài dễ trồng nhưng nhiệt độ , và ánh sáng sẽ quyết định vẻ đẹp của cây.

Sen Đá Kim Cương Xanh

có hình dáng nhỏ nhưng lại có sức sống vô cùng kiên cường. Giống sen đá kim cương xanh Cây sen đá kim cương xanh dường như không có thân, hoặc thân rất ngắn và bị che khuất bởi những lớp lá mọng nước, trong veo xếp chồng và bao quanh thân cây. Dưới ánh mặt trời, những chậu sen đá kim cương xanh trông thật lung linh và lấp lánh cùng với vẻ đẹp mong manh, dịu dàng thì không khó để hiểu tại sao hoa đá kim cương xanh lại trở thành nữ hoàng của các loài sen đá!

Biểu tượng cho sự tinh khiết và vĩnh cữu là thông điệp của sen đá kim cương màu xanh. Ngoài ra, cây sen đá này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người trồng. Từ bộ áo tinh khiết với sức sống mãnh liệt, các nhà khoa học đã cho rằng, loài sen đá kim cương xanh có ý nghĩa đem lại tài lộc, may mắn, bình an… cho gia chủ. Hơn thế, cách giúp chúng ta thư giản trong cuộc sống, lại được hòa mình vào thiên nhiên chính là sen đá, hoa sen đá kim cương xanh sẽ đem lại cảm giác tươi mới và thoải mái hơn trong môi trường sống khá căng thẳng của chúng ta ngày nay.

Ở lớp dưới cùng và trên cùng của chậu, nên rãi một lớp sỏi đá để giữ độ ẩm cho cây non. Thời gian đầu chỉ nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng dịu nhẹ, đợi khi cây lớn lên hãy đem cây ra ánh sáng mặt trời để cây hấp thụ ánh nắng.

Nên chọn những lá bánh tẻ hoặc những lá đã trưởng thành, rồi đem đến nơi đất cát ẩm, 1-2 tuần sau, lá cây sẽ nảy mầm từ cuốn lá sen đá kim cương xanh. Sau đó, bỏ đất và khoảng 2/3 chậu rồi đặt cây vào. Cho thêm đất vào miệng chậu và lấy tay ấn nhẹ mặt đất để cây được cố định. Bông sen đá kim cương xanh có màu trắng và việc nở hoa tùy thuộc vào mùa và cách chăm sóc tốt của chúng ta.

Trồng sen đá kim cương xanh không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng nhưng để cây khỏe đẹp và phát triển tốt ta có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm hoặc phân bón qua lá. Và một điều cần lưu ý, không nên tưới quá nhiều nước vào lá cây hoặc ngập chậu cây sẽ khiến cây bị úng nước và chết.

Giải pháp để cứu chữa cho cây là: Sang cây qua chậu mới, dùng dao đã khử trùng cắt bỏ phân thối rửa rồi ươn qua chậu khác. Hoặc đem cây đem đi phơi nắng (tránh những giờ nắng gắt sẽ khiến cây chết khô và tránh nơi có độ ẩm cao). Sau khi cây sen đá đã khô thì đem trồng lại chậu, nên sử dụng chậu mới hoặc vệ sinh chậu cây cũ thật kĩ để tránh vi khuẩn còn xót lại xâm nhập gây hại cho cây.

Nguồn: Sen đá kim cương giá rẻ.

Cây Giống Sen Đá Kim Cương

Sen đá được xem như loài hoa tình yêu bền vững với sức sống mãnh liệt. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Trong phong thủy, chúng tượng trưng cho sự may mắn. Cây Giống Sen Đá Kim Cương – Sen Đá Dạ Quang thích hợp trồng chậu, lọ thủy tinh để bàn trang trí.

Sen đá kim cương và sen đá đá dạ quang có lá mọng nước, các lá xếp thành hình hoa sen rất đẹp. Sen đá có thể trồng từ hạt hoặc cây giống. Nếu không đủ tự tin và kiên nhẫn để ươm mầm, bạn có thể bắt đầu chơi sen đá ngay với cây giống.

SHOP HOA ĐẸP DỄ TRỒNG CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ CÂY GIỐNG SEN ĐÁ VỚI CÁC BẠN

Cây Giống Sen Đá Kim Cương – Sen Đá Dạ Quang rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây phù hợp khí hậu Việt Nam, không kén đất và có thể trồng trên nhiều địa hình như, hộp gỗ, chậu sứ, chậu đất nung, lọ thủy tinh ,…

Trong phong thủy, sen đá được xem là cây may mắn, tài lộc. Chính vì thế, hiện nay rất nhiều người chọn sen đá làm cây cảnh để bàn. Một chậu sen đá còn tượng trưng cho tình cảm bền lâu, nên bạn có dùng nó làm quà tặng, bày tỏ tình cảm.

Sen đá là loài có sức sống mãnh liệt, không cần tưới nước nhiều, không tốn nhiều thời gian chăm bón. Một tuần bạn chỉ cần cho sen đá tắm năng 1 – 2 lần trong vòng 1 tiếng, sen đá cũng cần rất ít nước, tưới đủ ẩm, trung bình chỉ cần 1 tuần 1 lần nên hoàn toàn thích hợp cho những người bận rộn nhưng lại yêu cây cảnh, muốn trồng cây.

Sen đá kim cương

– Sen đá kim cương tên khoa học là Haworthia, những lá sen đá lấp lánh như những viên kim cương, không gì hoàn hảo hơn một chậu sen đá kim cương nơi cửa sổ và bàn làm việc ngược nắng.

– Sen đá kim cương có rất nhiều màu : xanh ngọc, xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, nâu, trắng,… Bạn tha hồ lựa chọn một màu yêu thích để trang trí, hoặc có thể mix màu tạo một tiểu cảnh để bàn rực rỡ.

– Chiều cao trung bình dao động từ 5 – 10 cm , phù hợp phối với hộp gỗ, chậu sứ, chậu đất nung hay lọ thủy tinh. Khi lá rụng sẽ mọc 1 cây con mới.

Sen đá kim cương có rất nhiều màu: xanh ngọc, xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, nâu, trắng,…

Đây là cây lâu năm, có thể trồng quanh năm. Nếu trồng từ hạt thì bạn phải đợi sen đá kim cương nảy mầm trong 30 ngày. Thế nên, tậu ngay một cây giống sen đá kim cương siêu đáng yêu với giá siêu ưu đãi, chỉ 30.000 vnđ/ cây tại Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng.

Cây Sen Đá Kim Cương – Sen Đá Dạ Quang giá gốc 45.000vnđ giảm chỉ còn 30.000vnđ

Liên hệ mua sỉ Mr.Trung 0936 110 044

Sen đá dạ quang (sen ngọc)

– Tương tự như các giống sen đá khác, sen đá dạ quang là cây cảnh để bàn rất dễ chăm sóc , ưa mát và không cần tưới nhiều nước cũng như tốn nhiều công chăm bón. Chúng mang đặc tính ưa mát của cẩm nhung và chịu hạn cực tốt của xương rồng.

– Khi lá dạ quang sẫm màu lại nghĩa là cây đang dư nắng, các bạn cần mang cây vào mát, khoảng 1-2 tuần cây sẽ trở lại bình thường.

– Sen đá dạ quang có thể trồng quanh năm và cũng rất dễ phối chậu , bạn có thể trồng giống cây này trong hộp gỗ, chậu sứ, chậu đất nung hay lọ thủy tinh. Bạn có thể trang trí những chậu sen đá dạ quang nơ bệ cửa sổ, bàn làm việc hoặc phòng ngủ.

Liên hệ ngay với shop để sở hữu cây giống sen đá kim cương và sen ngọc (sen đá dạ quang) với giá ưu đãi, chỉ 30.000 vnđ/ cây. Liên hệ mua sỉ Mr.Trung 0936 110 044.

Cây Sen Đá Kim Cương – Sen Đá Dạ Quang giá gốc 45.000vnđ giảm chỉ còn 30.000vnđ

Liên hệ mua sỉ Mr.Trung 0936 110 044

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY GIỐNG SEN ĐÁ KIM CƯƠNG – SEN ĐÁ DẠ QUANG

Đất, bón phân: Giống sen đá không kén đất và có thể không cần bón phân. Tuy nhiên, để sen đá kim cương và sen đá dạ quang có màu sắc đẹp nhất, mỗi tháng bạn nên bón một chút phân hữu cơ hoặc đất dinh dưỡng để rễ cây cứng cáp hơn, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn có hại cho cây. Loại đất tốt cho sen đá là loại đất thoát nước tốt. Loại đất phổ biến nhất để trồng sen đá là hỗn hợp xơ dừa trộn tro trấu. Bên cạnh đó, xỉ than đập nhỏ ngâm qua nước để loiaj bỏ lưu huỳnh cũng rất tốt cho cây.

Nước: sen đá là cây không chịu được úng nên các bạn chỉ tưới vừa đủ ẩm. Mỗi tuần bạn chỉ nên tưới 1 lần (tưới khoảng 4-5 nắp chai nước suối) là đủ. Tuy nhiên đây chỉ là ước lượng, bạn có thể quan sát cây sen của mình và tưới nước cho phù hợp, vào mùa khô, 4-5 ngày bạn có thể tưới một lần, vào mùa mưa, độ ẩm cao thì đôi khi 10 ngày tưới 1 lần.

Mẹo: nước mưa rất tốt cho sen đá . Tưới nước mưa sẽ giúp cây khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Bạn có thể dự trữ nước mưa để tưới dần cho cây.

Ánh sáng: Một tuần bạn nên cho cây tắm nắng tối thiểu 2 lần, mỗi lần 1 giờ để cây trao đổi chất.

Để được tư vấn và đặt hàng hãy Gọi Ngay 0916 056 189 hoặc để thông tin bên dưới chúng tôi sẽ gọi lại ngay nhằm tiết kiệm chi phí điện thoại cho bạn

+++ ĐẶT NGAY CÂY SEN ĐÁ++

Cungcaphatgiong.com – Shop hạt giống Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp hạt giống hoa, hạt giống rau và các loại cây giống toàn quốc.

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh (Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)

VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

Vườn ươm Di Linh: Thôn Lăng Kú, Xã Gung Ré, Di Linh, Lâm Đồng

Vườn ươm Hóc Môn: 74/5N, Thới Tam Thôn 16, Xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và hoạt động trong lĩnh vực chúng tôi cam kết sản phẩm đúng như mô tả và mang đến quý khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Nếu không hài lòng có thể đổi trả hoàn toàn miễn phí với thủ tục cực kỳ đơn giản.

Hình ảnh thực tế tại cửa hàng của chúng tôi

Với sứ mệnh của mình chúng tôi cùng đồng hành, hợp tác với nhà sản xuất bền vững đưa thương hiệu và sản phẩm chất lượng đến tận tay người tiêu dùng.

Hồ Chí Minh: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline / Zalo: 0916 056 189

Website: chúng tôi

Đại Lý Lâm Đồng: 140A Hùng Vương, Thị Trấn Di Linh, Lâm Đồng

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline/Zalo : 0983.16.0044

Website: chúng tôi

Phát Cuồng Với Loài Cây Sen Đá Kim Cương Siêu Đẹp

Phát cuồng với loài cây sen đá kim cương siêu đẹp

Phát cuồng với loài cây sen đá kim cương siêu đẹp

Sen đá Kim Cương có tên khoa học là Haworthia. Khi cây trưởng thành có hình dáng rất đẹp, những chiếc lá lá mọng nước với đường gân lá thanh mảnh như những vết cắt của viên kim cương xếp khít nhau vô cùng đáng yêu.

Sen đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm. Khi lá rụng có thể nảy chồi mới tạo thành cây mới.

Sen đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu

Cây sen đá kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu và đẹp trong sáng như một viên kim cương lấp lánh dù ở bất cứ đâu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cũng như các loại sen đá khác, sen đá kim cương có sức sống bền bỉ, dẻo dai nên trở thành biểu tượng cho sự bền chặt của các mối quan hệ.

Cây sen đá kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cữu

Từ vẻ ngoài và sức sống cũng như đặc tính của loài cây này, sen đá kim cương mang lại tài lộc, may mắn, sự thăng tiến cho gia chủ sở hữu nó.

Sen đá kim cương phù hợp để trên bàn làm việc hay bàn học, chúng tuy nhỏ bé nhưng chắc chắn sẽ đem đến sự thoải mái tinh khiết cho tâm hồn bạn.

Cách trồng sen đá kim cương bằng hạt giống

Khi ươm hạt giống chỉ nên ngâm từ 2h – 3h, không để hạt tiếp xúc với độ ẩm cao khi chưa gieo trồng. Dùng viên nén kích mầm để trộn với đất ươm hạt giúp mầm cây mau lên nhanh.

Dưới cùng chậu cây trồng nên rải một lớp đá, sỏi, cát để giữ độ ẩm cho cây, trải đất đều lên , tưới nước cho ẩm hết đất. Gieo hạt lần lượt vào chậu, phủ đất kín chậu, ở trên cùng, rắc một lớp mỏng đá, sỏi, cát…

Cách trồng sen đá kim cương bằng hạt giống

Sau khi thực hiện xong công đoạn trồng cây, các bạn bỏ các chậu cây sen đá kim cương vào nơi có ánh sáng dịu, nhẹ nhàng để cây nhanh ra mầm, sau khi ra mầm bạn mới từ từ chuyển chúng tới những nơi có ánh sáng mặt trời.

Đất trồng: Cây sen đá kim cương không kén đất. Do đólLoại đất trồng phù hợp với sen đá kim cương là loại đất dễ thoát nước và có độ mùn cao để dễ cây có thể phát triển.

Ánh sáng: Cây thích ánh sáng buổi sớm nhưng lại không thích ánh sáng có gắt như vào buổi trưa những ngày mùa hè. Cây càng được cung cấp nhiều lượng ánh sáng thì sự phát triển và màu sắc càng đẹp.

Cây càng được cung cấp nhiều lượng ánh sáng thì sự phát triển và màu sắc càng đẹp

Tưới nước: Tùy vào điều kiện môi trường mà bạn điều chỉnh lượng nước cho cây, nhưng bạn nên nhớ sen đá kim cương cần rất ít nước. Bạn chỉ nên tưới ẩm cho cây. Nếu đặt cây nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới thì 2 ngày tưới nước 1 lần. Còn đặt trong văn phòng thì khoảng 3 ngày tưới 1 lần. Lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào loại đất trồng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp là từ 15 -35 độ C.

Để trồng sen đá kim cương ra hoa không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng nhưng để cây khỏe đẹp và phát triển tốt bạn có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hàng tháng.

Cùng ngắm nhin một số hình ảnh đẹp đầy màu sắc của sen đá kim cương:

Sen đá kim cương có nhiều màu sắc vô cùng độc đáo

Sen đá kim cương màu xanh

Sen đá kim cương thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên

Sen đá kim cương có sức sống mãnh liệt, bền bỉ

Sen đá kim cương phù hợp để trên bàn làm việc hay bàn học

Sen đá kim cương chính là món quà tuyệt vời dành cho bạn

Hướng Dẫn Ươm Mầm Hạt Giống Sen Đá Kim Cương

Một loại sen đá khi hình thành có màu trong suốt và khi để dưới nắng nó lung linh, lấp lánh như kim cương, đó là lí do nó có tên là Sen đá kim cương.

 1. Những điều cần thiết cho người trồng sen đá kim cương

– Cây sen đá kim cương đang được bán rất nhiều tại Shop và với hướng dẫn trồng, bạn sẽ thành công khi tự tay trồng cho mình những chậu sen đá nhỏ nhỏ dễ thương.

Sen đá kim cương nhiều màu sắc

– Sen Đá Kim Cương có tên khoa học là Haworthia , khi trưởng thành cây có hình dáng rất đẹp. Cây nhỏ, gần như không có thân, lá mọng nước, lá xếp thành hoa thị. Sen đá rất dễ trồng, nó thích nghi ở mọi khí hậu, mọi địa hình, mọi địa điểm, và sống quanh năm. Khi lá rụng có thể nảy chồi mới tạo thành 1 cây mới.

– Sen Đá Kim Cương mang ý nghĩa như loài hoa tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Ngoài ra sen đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn. 

2. Hướng dẫn các bước trồng cây sen đá kim cương siêu đẹp

a. Xử lý Hạt Giống Sen Đá Kim Cương

– Ngâm hạt giống sen đá kim cương vào nước ẩm 30 Độ C (theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong khoảng 2-3 tiếng. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý là Hạt giống của loại cây sen đá này rất nhỏ ,vì thế khi trồng bạn phải đặc biệt chú ý không làm mất hạt nhé.

– Sau khi đã chuẩn bị đất, bạn dàn phẳng ra, làm ẩm đất sau đó rải đều hạt sen đá lên và phủ 1 lớp đất mỏng lên trên,thường xuyên cung cấp nước ,giữ độ ẩm cho đất để hạt giống thích nước có thể nứt vỏ nảy mầm.Bạn có thể kiểm tra độ ẩm bẳng cách dùng tay nhé.

Sen đá kim cương

b. Điều kiện ánh sáng

– Thích ánh sáng buổi sớm nhưng lại không thích ánh sáng có gắt như vào buổi trưa những ngày mùa hè. Cây càng được cung cấp nhiều lượng ánh sáng thì sự phát triển và màu sắc càng đẹp.

c. Điều kiện nước

– Tùy vào điều kiện môi trường mà bạn điều chỉnh lượng nước cho cây, nhưng bạn nên nhớ Sen Đá Kim Cương cần rất ít nước. Bạn chỉ nên tưới ẩm cho cây.

d. Điều kiện đất trồng

– Loại đất trồng phù hợp với sen là loại đất dễ thoát nước và có độ mùn cao để dễ cây có thể phát triển.

                  

                                   Sử dụng đất trồng phù hợp cho cây sen đá kim cương

e. Điều kiện nhiệt độ

– Nhiệt độ phù hợp là từ 15 -35 độ C. Cây có thể nhân giống, phát triển từ lá hoặc giâm cành.

1/ Bộ Hạt Giống Cà Chua Leo Giàn ( 1 Gói Hạt Giống + 03 viên nén kích thích nảy mầm + 1 Gói Trừ Bệnh)

2/ Hạt Giống Táo Ruột Đỏ RedLove – Cây Táo Ruột Đỏ

3/ Hạt Giống Cây Chuối Đỏ Dacca – Trồng Kinh Tế

Thông tin liên hệ:

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh – khí canh)  

VPGD Hóc Môn: 74/5N Ấp Tam Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn.(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng(Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

Vườn Ươm Đơn Dương: 13 Quảng Lập – Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng

Vườn Ươm Di Linh: xã Gung Ré, huyện Di Linh, Lâm Đồng

Hotline: 0916 056 189

Website : http://cungcaphatgiong.com/

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sen Đá Kim Cương trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!