Đề Xuất 5/2023 # Rỉ Tai Cách Làm Phân Bón Hữu Cơ Cho Lan Từ Xơ Dừa # Top 8 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Rỉ Tai Cách Làm Phân Bón Hữu Cơ Cho Lan Từ Xơ Dừa # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Rỉ Tai Cách Làm Phân Bón Hữu Cơ Cho Lan Từ Xơ Dừa mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xơ dừa không chỉ được người trồng lan ưa chuộng, sử dụng làm giá thể cho lan mà còn có khả năng làm phân bón hữu cơ kích thích tăng trưởng cho cây.

Công dụng của xơ dừa

Giữ ẩm

Xơ dừa giúp đất cải thiện khả năng giữ nước (trung bình xơ dừa có thể giữ một lượng nước gấp 5 lần khối lượng riêng của nó). Vì vậy, cách làm phân hữu cơ từ xơ dừa chính là giải pháp hoàn hảo đối với những vùng có khí hậu khô nóng thường xuyên.

Tạo độ tơi xốp

Thành phần trong xơ dừa không chỉ giúp phân hữu cơ tăng thêm chất dinh dưỡng mà còn tạo ra độ tơi xốp hợp lý giúp cây phát triển nhanh chóng.

Kích thích nảy mầm

Xơ dừa giúp cải thiện quá trình trao đổi cation trong đất. Tăng cường hoạt động các vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật chuyển hóa ammonia và nitrate nhằm thúc đẩy quá trình nẩy mầm của cây.

Cung cấp dinh dưỡng

Phân hữu cơ làm từ xơ dừa có chứa thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây phát triển đều. Bên cạnh đó những loại chất này có tác dụng kích thích phân chia tế bào mạnh mẽ ở thực vật.

Cách làm phân bón

Để giúp phong lan tăng trưởng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng dừa tươi hoặc khô. Sau đó đem đi b.ăm nghiền qua máy chuyên dụng. Sản phẩm thu được có thể sử dụng để làm giá thể trồng cây hoặc bón trực tiếp lên lan. Nếu có thời gian, hãy ủ xơ dừa đã xay với phân NPK (5-10-3), vôi bột và Supe lân (dạng bột),… để phân bón thêm chất lượng.

Ngoài ra trong nước dừa có chứa Cytokinin. Đây là một chất có tác dụng kích thích phân chia tế bào mạnh mẽ ở thực vật. Từ đó giúp cho lan tăng trưởng nhanh chóng. Bạn có thể pha loãng nước dừa với nước lã để tưới cho lan. Chú ý, sau khi tưới khoảng 2 tiếng thì nên tưới lại bằng nước sạch để phòng trừ nấm.

(Nguồn: Tổng hợp)

Quy Trình Làm Phân Bón Từ Xơ Dừa (Mụn Dừa)

CHẾ PHẨM VI SINH XỬ LÝ XƠ DỪA LÀM PHÂN BÓN

1. Men xử lý:

– Tên sản phẩm: TRICHODERMA (dạng bột) – Thành phần: (vi sinh vật) Trichoderma spp.: 109 CFU/g Và các vi sinh vật có ích khác – Công dụng: Phân hủy các chất hữu cơ từ xơ dừa. Phòng ngừa một số bệnh thường gặp về rễ cây trồng, hạn chết bệnh héo rũ, thối rễ, … Cung cấp hệ vi sinh vật có lợi trong đất giúp đất màu mỡ, tơi xốp. – Hướng dẫn sử dụng: Dùng 1000gr men vi sinh trichoderma cho 1 khối xơ dừa. Cách dùng: Hòa tan chế phẩm với nước sạch và đổ đều khắp bền mặt xơ dừa. Sau đó đảo trộn và ủ kín lại. Chú ý: Không trộn chung với vôi hoặc các chất hóa học có nồng độ cao khác.Khi pha chế phẩmvới nước thì sử dụng liền, khôngnên để quá 2h. – Bảo quản: Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. – Quy cách: 100gr/gói.

2. Công dụng xơ dừa đã qua xử lý hệ vi sinh:

– Dùng làm giá thể trong trồng lan, cây cảnh, trồng nấm bào ngư hoặc có thể dùng trong xử lý nước thải, – Cải tạo đất làm đất tơi xốp, thông thoáng từ đó làm tăng độ phì nhiêu của đất. – Giữ ẩm tốt giúp cây chịu hạng vào mùa khô, – Phòng ngừa các bệnh gây hại thường gặp ở bộ rễ cây trồng như bệnh héo rũ, thối rễ, lở cổ rễ trên một số cây công nghiệp như cà phê, tiêu – Giúp cây sinh trưởng tốt, cho năng suất cao và ổn định góp phần giảm chi phí sản xuất. – Thích hợp với quy trình trồng rau sạch theo VietGAP.

Tìm Hiểu Về Túi Trồng Cây Làm Từ Xơ Dừa Grow Bag

Khái niệm túi trồng cây Grow bag

Túi trồng là một túi nhựa lớn chứa đầy chất trồng (giá thể) và được sử dụng để trồng cây, thường là cà chua hoặc các loại cây salad khác hoặc gần đây được sử dụng để trồng Dâu tây, ớt chuông, dưa leo. Giá thể trồng trọt thường dựa trên vật liệu hữu cơ không chứa đất như than bùn, xơ dừa, chất thải xanh đã ủ hoai mục, vỏ cây ủ hoai hoặc gỗ vụn đã ủ hoai mục, hoặc hỗn hợp của những chất này. Các chất dinh dưỡng khác nhau được bổ sung, đủ cho sự phát triển của một mùa, vì vậy người dùng cuối thường chỉ cần trồng và tưới nước. Việc trồng cây được thực hiện trước tiên bằng cách đặt túi nằm phẳng trên sàn hoặc băng ghế của khu vực trồng trọt, sau đó khoét các lỗ tiếp cận ở bề mặt trên cùng để đưa cây vào.

Túi trồng cây được sản xuất lần đầu tiên vào những năm 1970 để sử dụng trong gia đình, nhưng việc sử dụng chúng đã lan rộng ra thị trường làm vườn và trồng trọt. Chúng có nhiều kích cỡ và công thức khác nhau phù hợp với các loại cây trồng cụ thể.

Trước khi có túi trồng cây, đất trồng trong nhà kính phải được thay thế hoặc khử trùng mỗi mùa giữa các vụ để ngăn ngừa sự tích tụ của sâu bệnh trong đất. Những người trồng thương mại có thể hấp khử trùng mặt đất của họ, nhưng điều này không khả thi đối với những người trồng nghiệp dư, vì vậy các túi trồng đã được giới thiệu. Vào cuối mùa, cây được xử lý và phân trộn rải rác trên các đường biên giới ngoài trời. Không nên tái sử dụng các túi này.

Tìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag

Đây là giá thể phù hợp nhất để trồng những môi trường không có đất hoặc khu vực đất bị nhiễm bệnh với công nghệ mới nhất. Người trồng đang chuyển dần khỏi phương pháp 100% đất và nhu cầu về Mùn nguyên chất và Túi trồng thủy canh chất lượng cao ngày càng tăng.

Chúng lý tưởng cho các vườn ươm thương mại, nhà kính và vườn nhà. Túi giá thể trồng cây nhà kính (grow bag) thường được sử dụng để trồng Dâu tây, Cà chua, Dưa leo, Ớt chuông, hay dưa lưới…

Túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag được chuẩn bị trong túi ép, mật độ cao với khả năng chống tia cực tím (UV).

Một ưu điểm khác là chúng dễ vận chuyển trước khi tái hydrat hóa. Chúng tôi cung cấp lỗ thoát nước, lỗ trồng cây và lỗ nhỏ giọt cắt sẵn theo yêu cầu của khách hàng.

Túi trồng cây có thể được triển khai rất nhanh để trồng, bạn không cần phải chuẩn bị đất hay lên luống, bạn chỉ cần đặt túi trồng cây lên mặt sàn, gieo hạt rồi tưới nước và dưỡng chất cho chúng.

Chúng tôi mong từ bài viết Tìm hiểu về túi trồng cây làm từ xơ dừa grow bag bà con có thể áp dụng trong thực tế.

Tìm hiểu thêm bài viết Triển vọng nền nông nghiệp không sử dụng đất

Tự Làm Phân Bón Hữu Cơ Tại Nhà Từ Rác Thải Nhà Bếp

Khi nói đến làm vườn hữu cơ, các lựa chọn phân bón hoàn toàn tự nhiên thường khan hiếm tại các cửa hàng cung cấp vật tư nông nghiệp. Những loại phân bón hữu cơ được bán thường đắt hơn. Tuy nhiên, giá trị thật sự của nó sau cái mác hữu cơ kia là một dấu hỏi lớn?

May mắn thay, với bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự làm ra phân bón hữu cơ tự nhiên một cách dễ dàng và không tốn kém vì các thành phần được sử dụng để làm phân bón từ lâu đã có sẵn trong mái ấm của bạn rồi. Ngoài ra việc tự làm phân bón hữu cơ từ rác thải và phế phẩm không những tiết kiệm chi phí mà còn tạo ra nguồn hữu cơ dồi dào cho đất trồng , giúp tiêu thụ rác thải và bảo vệ môi trường.

1. Lợi ích của việc tự làm phân bón hữu cơ tại nhà:

Giống như con người cần nhiều protein, chất béo và carbohydrate trong chế độ ăn uống để phát triển,thực vật cũng vậy chúng không thể sinh trưởng mà không được bổ sung các nguyên tố dinh dưỡng thiết yếu đặc biệt là N – P – K và thật tuyệt vời nếu bạn ủ phân bón đúng cách chúng ta sẽ không phải bổ sung bất kỳ loại phân nào nữa.

Phân bón hữu cơ tự làm giúp cải thiện cấu trúc đất, giữ nước và tạo độ tơi xốp đất. Qua đó bổ sung cho mảnh đất của bạn các vi chất dinh dưỡng quan trọng, tăng hoạt động của vi khuẩn trong đất, giúp đất giàu dinh dưỡng và cây phát triển mạnh hơn. Thay vì sử dụng phân bón vô cơ, đất sẽ trở nên nghèo nàn dinh dưỡng sau một thời gian trồng. Bên cạnh đó phân hữu cơ tự làm sẽ đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

2. Các bước cơ bản để tự làm phân bón hữu cơ:

2.1 Chọn dụng cụ chứa phân ủ:

2.2 Chọn vị trí ủ thích hợp:

Bạn nên chọn nơi thoáng khí, có nhiều ánh sáng mặt trời để quá trình ủ phân diễn ra nhanh chóng . Nên bố trí gần nguồn nước để thuận tiện trong việc tạo ẩm cho khối ủ. Trong quá trình ủ có thể tạo ra mùi khó chịu vì thế bạn nên đặt phân ủ cách xa nhà hay ở sân thượng.

2.3 Phân loại rác và chất thải:

Phân bón hữu cơ vi sinh được tạo nên từ 2 loại là phân nâu và phân xanh , qua đó chúng có thể cung cấp được 2 chất rất cần thiết cho cây là cacbon và nitơ.

Cacbon có nhiều trong nguồn chất hữu cơ nâu như lá cây khô, rơm rạ, cỏ khô, mạt cưa, giấy, bã trà, vỏ trứng và chất thải sân vườn.Nitơ có nhiều trong nguồn chất hữu cơ xanh như lá cây tươi, phân động vật đã qua xử lí, bã cà phê, cỏ tươi, hoa quả thừa và các thực vật tươi khác.

Mọi thắc mắc Quý Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua những kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN SẠCH UỐNG SẠCH

Facebook: Ăn Sạch Uống Sạch – Vườn rau tại gia

ADD: 79 Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM

Hotline: 0911 59 49 69 (Mr Ánh) – 0961 59 49 69 (Mr Toàn)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Rỉ Tai Cách Làm Phân Bón Hữu Cơ Cho Lan Từ Xơ Dừa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!