Đề Xuất 12/2022 # Phục Hồi Lan Bị Suy Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Phục Hồi Lan Bị Suy Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phục Hồi Lan Bị Suy Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phục hồi lan bị suy, chăm sóc lan bị khô hạn nhăn lá, suy cây. Áp dụng với các loài lan trong chu kỳ sinh trưởng và lan mới mua về. Đặc biệt là đối với lan đơn thân khô hạn nhăn lá nguy cơ vàng rụng lá gốc.

Đối với cây lan. Đầu rễ mà thui và lại đang ra ngồng hoa thì nguy cơ vàng rụng lá gốc là cực cao. Hiện nay thời tiết đang chuyển mùa và hanh khô làm cây bị mất nước nhanh chóng. Thời điểm này cần che gió hướng Đông – Bắc để tránh gió lạnh lùa. Tăng độ ẩm nền, có thể xả nước đẫm nền.

1. Hướng dẫn dùng thuốc:

Nếu thấy lá nhăn, rễ thui lại, lá gốc hơi vàng, thì các bạn Sử dụng hỗn hợp : 1 lít nước + 12 giọt B1 + 7 giọt Atonick + 300g đường kính trắng. Ngâm 30 phút thì vớt ra. (Có thể bổ sung thêm điện giải của gia súc VD: bio-electrolytes)

2. Cách ngâm, phun, kích rễ cho lan

Tuyệt đối không ngâm, phun lên vòi hoa tránh xúc tác bên ngoài gây ra làm thui nụ hoa. (Ngâm 1 tuần 2 lần, khi nào lá căng hết nhăn thì dừng, nên xịt thuốc kiến xung quanh hoặc treo khung mà dưới cột là nước để kiến ko bò lên được)

Cây không có ngồng hoa: ngâm cả cây 30′. Cây đang có ngồng hoa: chỉ ngâm gốc rễ. Lá có thể phun qua nhưng tuyệt đối tránh nụ. (Nếu sợ phun vào nụ làm thui ngồng hoa thì bỏ phun lá chỉ ngâm gốc rễ cũng được)

Cây to quá không ngâm được thì phun qua lá, tuyệt đối không phun ngồng hoa, rồi phun đẫm tập trung vào gốc rễ. Sau 30′ thì dốc ngược để tránh dung dịch đọng bẹ lá. Sau đó khi cây hồi thì vài ngày sau phun kích rễ + NPK 20-20-20+ TE

3. Cách tưới nước chăm sóc cây lan bị suy

Các bạn vẫn tưới ngày 2 lần. Tùy chất liệu giá thể, tuỳ tiểu khí hậu, tuỳ loại lan, tuỳ chu kỳ sinh trưởng… Lưu ý nên tưới lúc thời tiết ấm áp thì tốt. Tiêu chuẩn là 22-26 độ, lạnh dưới 14 độ hay nóng trên 33 độ thì ko được tưới. Lan hoàng thảo cây nào đã rụng lá vào kỳ nghỉ thì tách riêng ra cắt nước, chế độ chăm sóc riêng.

Lúc này độ ẩm tiểu khí hậu còn quan trọng hơn cả nước tưới. Các bạn lưu ý tăng độ ẩm tiểu khí hậu và hạn chế gió lùa nhé!

4. Hướng dẫn cơ chế

Tác dụng ngâm nước đường: Giải nhiệt, chống mất nước, tăng sức đề kháng, chống sốc nhiệt, giải độc, kích thích tăng trưởng , giúp cây hấp thụ Co2 tốt hơn

Với mùa hanh khô cây thường xuyên bị mất nước và hay bị thui đầu rễ. Vậy biện pháp phòng chống là gì: cần bổ sung vi lượng; chất kích thích tăng trưởng; các dinh dưỡng cần thiết cho cây trong thời kỳ này và đặc biệt là trong thời kỳ cây đang cho nụ chuẩn bị hoa. Như vậy cây mới xanh tốt có sức đề kháng và không bị teo tóp lại.

Còn đối với hàm lượng đường thì tuỳ theo các bạn áp dụng khi dùng cho cây. Còn với chúng tôi khi sử dụng là 300_ 400gram / lit nước hòa ra thấy nước sánh vào. Ngâm cây 30′ vớt ra như vậy lượng đường sẽ bám lại vào đầu rễ. Cây sẽ hấp thu và chuyển giao nhanh hơn và hồi phục cũng nhanh hơn.

Độc Chiêu Tưới Nước Dừa Cho Lan Phục Hồi Cây Bị Suy / 2023

Tưới nước dừa cho lan là phương pháp bổ sung dưỡng chất cho cây lan khá hiệu quả. Khi tưới nước dừa cho cây lan thường xuyên kết hợp với nấm Trichodema và Pseudomonas sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa và hạn chế tối đa nấm bệnh.

Nước dừa có chứa những chất dinh dưỡng gì?

Nếu như bạn để ý có thể thấy các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên uống nước dừa thường xuyên. Nguyên nhân là do nó có rất nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần thiết. Không chỉ riêng con người, những cây hoa lan cũng rất cần các dưỡng chất như: đường, kali, nitơ… Các chất trung, vi lượng rất phong phú và một số hormone giúp kích thích sinh trưởng rễ, thân, lá.

Bên cạnh đó Nước dừa là loại có sẵn dễ tìm mua ở bất cứ đâu. Cách xử lý nước dừa trước khi tưới cho cây trồng, cụ thể là phong lan, địa lan rất dễ. Đơn giản chúng ta chỉ cần ngâm chúng cùng nấm Trichodema và vi khuẩn Pseuomonas với nước là dùng được.

Cách pha nước dừa tưới cho lan

Thường thì sau khi trộn nước dừa cùng nấm và vi khuẩn với nước xong nên dùng ngay, không nên để lâu. Sử dụng muỗng cà phê hoặc muỗng sữa chua để định lượng nấm trichodema. 1 muỗng = 1gam. Nước quả dừa non hoặc quả dừa khô đều dùng như nhau.

Tưới nước dừa để phục hồi lan bị suy

Khi bạn thấy lan nhà mình còi cọc, ốm yếu sau thời gian chữa khỏi sâu, bệnh hại. Hoặc cây lan mới được giải độc hữu cơ, hóa học hãy pha nước dừa tưới cho lan theo công thức sau:

Pha 150 – 200 ml nước dừa + 800-850 ml nước + 2gam nấm Trichodema + 2 gam vi khuẩn Pseudomonas. Tất cả lắc đều phun và phun lên toàn bộ thân, rễ lá, giá thể giò lan. Phun 1 tuần 1 lần vào buổi chiều mát. Khi cây xanh mập, đi ngọn lại thì dừng chuyển sang chế độ chăm sóc bình thường.

Tưới nước dừa thường xuyên giúp cho lan tăng trưởng

Pha 50-100ml nước dừa + 900-950 ml nước sạch + 2 Gam nấm Trichodema + 2g vi khuẩn Pseudomonas. Định kỳ 5-7 ngày phun 1 lần cho lan. Phun ướt hết thân, lá rễ, giá thể. Phun vào lúc chiều mát.

Ngoài ra với công thức sử dụng trên mọi người có thể áp dụng tưới cho rau sạch. Tưới cho cây kiểng bong sai rất tốt. Rất an toàn cho sức khỏe của bạn và chính những cây trồng thân yêu của mình.

Lưu ý khi dùng nước dừa tưới cho phong lan

Thứ nhất: Khi Sử dụng phương pháp này với sự có mặt của nấm trichoderma, vi khuẩn pseudomonas sẽ ngăn ngừa và hạn chế tối đa nấm bệnh hại cây phong lan. Tuy nhiên cũng có 1 vấn đề là 2 loại này rất kị thuốc trị nấm và nước vôi trong. Vì vậy Khi đã dùng công thức này thì tuyệt đối không dùng phân thuốc hoá chất.

Thứ 2: Khi xịt hỗn hợp này sẽ sinh ra kiến. Vì vậy đối với lan trồng trên sơ dừa và dớn phải lưu ý kiến làm tổ sẽ hại rễ lan. Khi có kiến chỉ cần dùng hạt tiêu độ 1 ly nhỏ uống trà giã nhỏ pha chung 1 lít nước để 2 giờ lọc lấy nước xịt sẽ hết kiến.

Trên đây là những kinh nghiệm về cách sử dụng nước dừa mà mình đã dùng. Tất nhiên với người mới chơi khi nghe tưới nước dừa cho lan thì sẽ không tin. Mình cũng từng như vậy. Nhưng khi áp dụng thử trên 1 giò lan bị suy thấy cây hồi phục khá nhanh. Cảm thấy rất ok nên chia sẻ. Nếu chưa tin các bạn có thể thử làm trên 1 giò lan như mình đã làm trước khi áp dụng đại trà nhé.

Phục Hồi Lan Hồ Điệp Bị Nhăn Thân Héo Lá / 2023

Khi bạn mua lan về, đặc biệt là khi mua online, cây lan thường bị khô, héo lá ủ rủ, teo tóp. Là vì người ta đã ngắt nước để cây được vận chuyển dễ dàng. Trường hợp này có thể phục hồi cây lại được. Cây có thể khỏe lại được. Chỉ sợ những trường hợp ta mua lan theo kg, nhiều người bán sẽ vì lý do lợi nhuận có thể cho thêm nước vào để tăng trọng lượng cho kiện hàng. Lúc này rất dễ hư các mắt ngủ, cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào gây thối lá, thối nhũn.

Chúng ta có thể phục hồi lại lan hồ điệp bị teo tóp thân, héo lá. Khi bạn mới mua lan về, bạn lấy ra, cho cây lan trở lại môi trường bình thường, thích nghi lại với ánh sáng mặt trời đã. Bạn để ở chỗ mát thôi, tránh đem ra nắng, vì lan đang thiếu nước, để như thế khoảng 2-3 giờ. Chúng ta treo ở cho mát, giữ ẩm cho lan. Sau đó, cắt hết rễ đen, rễ hư, những rễ này đã hết tác dụng đối với lan rồi.

Thuốc Super Thirve của Mỹ

Kế tiếp, ta pha 1 thao nước gồm hỗn hợp Vitamin B1 và Hoocmôn tăng trưởng Super Thrive. Vitamin B1 bạn cho 5 giọt vào 1 lít nước còn Super Thrive bạn pha, 1 giọt cho 1 lít nước. Tùy vào lượng nước bạn dùng, mà bạn tăng tỉ lệ thuốc lên cho thích hợp. Chúng ta ngâm ngập cây trong nước luôn.

Vitamin B1

Khoảng 3 tiếng, bạn lấy ra, treo ngược lên, cho cây khô. Lúc này chúng ta cũng chưa vào chậu, cứ để cây như thế một buổi cho lan quen với điều kiện vườn đã. Đảm bảo sau 1-2 ngày, lan hồ điệp sẽ phục hồi lại, thân căng lên, cứng ra. Lá sẽ tươi lại, không còn ủ rũ nữa.

Lan Hồ Điệp Bắt Đầu Tươi Trở Lại

Khi thấy lan hồ điệp đã thực sự khỏe, thích nghi với tiểu khí hậu nhà bạn rồi, bạn cho lan vào chậu chăm sóc bình thường, dưỡng lan bằng hỗn hợp B1 và Super Thrive trên.

Mẹo Hồi Phục Lan Bị Thối Lá Nhanh Chóng Và Đơn Giản / 2023

Lan hồ điệp bị thối lá, vàng lá là một trong những bệnh thường gặp khiến những ai mới tập tành chơi lan cũng bỡ ngỡ với căn bệnh này. Vậy nên điều trị ra sao và có quá phức tạp không? Cùng Hoalan360 tìm hiểu và giải quyết những băn khoăn lo ngại này ngay bài viết dưới đây nhé.

mục lục

, nhũn lá là những căn bệnh rất dễ gặp kể cả những người mới chơi lan hay những người đã có nhiều năm trong lĩnh vực này. Căn bệnh này tuy đơn giản nhưng nếu không điều trị sớm và kịp thời thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chậu lan của bạn. Vậy bạn đã biết nguyên nhân lan bị thối lá là vì đâu chưa?

Bạn đã biết nguyên nhân vì sao lan bị thối lá?

Một số người cho rằng thừa nước là nguyên nhân khiến lan bị thối lá vì bệnh có một tác nhân gây hại tên là Erwinia Carotovora xâm nhập vào các vết thương của cây. Ở nhiệt độ cao, vi khuẩn này nhanh chóng lây lan cho các bộ phận khác của cây. Nhưng trường hợp này lý giải khó có thể xảy ra hơn, vì trong quá trình vận chuyển vô tình bạn làm lan bị xây xát và dập nát khi đem về trồng vết thương vẫn chưa lành thì đâu chính là điều kiện thích hợp để mầm bệnh phát triển.

Quá trình vận chuyển làm lá lan bị dập nát

Sau một khoảng thời gian, bạn thấy được những dấu hiệu lan bị thối lá như lá bắt đầu xuất hiện một số châm nhỏ như bị bỏng. Dưới điều kiệm ẩm ướt thì những vết chấm nhỏ này sẽ dần là sang thành vàng và nặng hơn là thấy ngọn cây bị thối và nhũn. Rễ cây dần chuyển sang màu vàng nâu, trường hợp nặng có thể dẫn đến thối đen. Những vùng lá bị nhiễm bệnh sẽ luôn thấy có dịch màu nhớt nhớt và có mùi hôi khó chịu.

Để điều trị lan bị thối lá đơn giản, là ngay sau khi bạn phát hiện có mầm bệnh việc đầu tiền cần làm là ngưng việc tưới nước cho cây và tách cây ra khỏi giá thể ngay sau đó.

Đối với hồ điệp nếu đang trồng chậu dớn cần phải tháo bỏ toàn bộ dớn, lấy kéo cắt toàn bộ phần rễ bị bệnh.

Với các loài lan khác cũng cần cắt hết phần rễ và lá bị bệnh đi. Sau đó dùng keo liền sẹo, sơn móng tay hoặc vôi ăn trầu bôi vào vết bệnh. Treo ngược vào chỗ thoáng gió, tránh nắng, tránh nước khoảng 1 ngày cho vết cắt lành lại.

Mẹo chữa lan bị thối lá đơn giản

Lúc này cây đang có nhiệt độ cao, nếu bạn tưới thêm nước vào thì chỉ 1 thời gian sau cây sẽ được đốt nóng dưới ánh mặt trời khác gì luộc lan đâu. Cây tổn thương sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn xâm nhập.

Đừng chăm lan quá tới mức cứ gặp là tưới nhé. Lan ưa ẩm nhưng không phải lúc nào cũng ướt là tốt. Hạn chế tưới vào đêm muộn để tránh cây bị úng nước.

Để phòng tránh lan bị thối lá giá thể trồng lan phải thoáng, cho rễ cây thoát nước và trao đổi khí. Đối với loại lan đơn thân thì giá thể thích hợp nhất là gỗ và lũa. Ngoài ra nếu trồng chậu cần phải để ý giá thể không được giữ nước quá và phải thông thoáng.

Chậu lan hồ điệp xanh tốt

Ở bài viết này của Hoalan360.com chia sẻ về cách hồi sinh lan bị thối lá, hy vọng những kiến thức đã cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn là người yêu thích hoa lan và muốn tìm một địa chỉ mua hoa lan uy tín, về với đội Hoalan360.com ngay nhé. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa lan với các loại hoa như : Hoa lan hồ điệp, hoa lan mini, lan hồ điệp tết, lan hồ điệp giống…

Đội ngũ thợ cắm hoa chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn luôn cập nhật và cho ra những mẫu hoa đẹp và phù hợp với xu hướng thị trường nhất.

Dịch vụ điện hoa toàn quốc, khách hàng có thể đặt hoa ở mọi tỉnh thành trong cả nước. Với vài cú pháp đơn giản dưới đây:

– Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline: 0936 65 27 27 – 0977 301 303 để được nhan viên tư vấn nhiệt tình nhất.

– Truy cập vào trang website: https://hoatuoi360.vn/ để biết thêm nhiều mẫu hoa, kiểu dáng hoa đẹp nhất .

Hoặc đến ngay địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phục Hồi Lan Bị Suy Thế Nào Cho Đúng Cách? / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!