Đề Xuất 6/2023 # Phi Điệp Năm Cánh Trắng Gieo Hạt (5Ct Gieo Hạt) Có Đột Biến Không? # Top 7 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Phi Điệp Năm Cánh Trắng Gieo Hạt (5Ct Gieo Hạt) Có Đột Biến Không? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phi Điệp Năm Cánh Trắng Gieo Hạt (5Ct Gieo Hạt) Có Đột Biến Không? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phi điệp năm cánh trắng gieo hạt là dòng lan phi điệp đột biến đang hót nhất hiện nay. Với mức giá giao dịch lên đến hàng trăm triệu 1 kei và hàng tỷ một giò nên rất nhiều mong muốn sở hữu giống lan đặc sắc này. Chính vì vậy mà mọi người đã nhân giống bằng mọi cách trong đó có hình thức gieo hạt và bán ra thị trường với mức giá rẻ bèo chỉ từ 80.000vnd – 400.000vnd /kei. Vậy dòng năm cánh trắng gieo hạt (5ct gieo hạt) này có phải là lan đột biến không? hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau:

1, Lan phi điệp đột biến là gì

Theo wikipedia thì Đột biến là những biến đổi bất thường trong vật chất di truyền ở cấp độ phân tử (ADN, gen) hoặc cấp độ tế bào (nhiễm sắc thể), dẫn đến sự biến đổi đột ngột của một hoặc một số tính trạng, những biến đổi này có tính chất bền vững và có thể di truyền cho các đời sau. Đa số là đột biến gen là đột biến lặn và có hại, một số ít có lợi và có ý nghĩa rất lớn đối với quá trình tiến hóa và chọn giống. Những cá thể mang đột biến đã biểu hiện trên kiểu hình của cơ thể gọi là thể đột biến. Như vậy, đột biến năm cánh trắng ở Lan Phi Điệp chính là sự biến đổi gen do tác nhân nào đó mà qui đinh nên bộ gen 5 cánh trắng trên mặt hoa.

top 11 mặt bông Phi điệp đắt nhất năm 2019

2, Phi điệp năm cánh trắng gieo hạt có đột biến không?

Để di truyền đặc tính đột biến của lan phi điệp cần phải đảm bảo các gen đột biết phải kết hợp với nhau. Tuy nhiên, đối với việc nhân giống lan phi điệp bằng hạt không đảm bảo được đặc tính này. Dẫn đến các đời con của thế hệ tiếp theo không được di truyền nguyên mẫu. từ đó mà các bông hoa ở thế hệ tiếp theo vẫn là những mặt bông bình thường.

Để đảm nhân giống lan phi điệp vẫn giữ được các đặc tính năm cánh trắng của mình bạn chỉ có thể nhân giống bằng việc ưu tiên phát triền mầm gốc, kich kei trực tiếp từ thân hoặc để lên kei tự nhiên mà thôi. Điều này cũng lý giải cho bạn tại sao giá lan phi điệp năm cánh trắng qua nhiều năm như vậy vẫn giữ ở mức giá cao.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho các bác khi lựa chọn, cân nhắc mua lan phi điệp

Có Nên Trồng Lan Gieo Hạt Đột Biến Hay Không?

Lan gieo hạt là gì?

Lan gieo hạt chính là sử dụng những hạt hình thành từ quả lan sau quá trình ra hoa kết trái để tạo thành những cây lan mới. Cây lan mới này có thể mang những tính trạng của cả cây bố và cây mẹ hoặc có thể không tính trạng nào từ bố mẹ. Tùy thuộc tính trạng đó là gen trội hay gen lặn mà biểu hiện ra ngoài kiểu hình.

Việc gieo hạt lan cũng giống như bất cứ hình thức sinh sản nào khác của thực vật. Đây là hình thức sinh sản hữu tính mà chúng ta đã được học trong sinh học hồi cấp 2. Hình thức này khác với sinh sản vô tính bằng thân, rễ, lá hoặc bất cứ bộ phận nào khác trên thân lan ngoại trừ hạt.

Có nên trồng lan gieo hạt hay không?

Nên trồng lan gieo hạt

Sử dụng lan gieo hạt là hình thức sinh sản hữu tính tự nhiên của thực vật. Vì thế mà cũng có thể sử dụng hình thức này để phát triển lên thành cây mới. Phương pháp này chỉ phù hợp với những điều kiện sau:

Người chơi là người có thời gian, đam mê và hiểu biết về lan. Vì trồng lan gieo hạt mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn không có đủ thời gian, sự kiên nhẫn để chăm sóc tỉ mỉ thì rất khó có thể thành công được.

Mong muốn cây lan gieo hạt này sinh ra đột biến khác với các đặc điểm thông thường của lan ban đầu. Đặc biệt là dòng phi điệp tím đột biến 5 cánh trắng đang được ưa chuộng. Nếu may mắn sở hữu một cây đột biến 5CT thì chắc chắn sẽ đổi đời. Tuy nhiên hình thức này khá là hên xui sinh ra đột biến hay không. Tỉ lệ khoảng 1 triệu cây sinh ra 1 cây đột biến như vậy.

Nuôi chơi cho biết nên cứ nuôi trồng chơi thôi. Không cần bất cứ lý do gì cả. Đột biến cũng được mà không đột biến cũng được cũng không vấn đề gì.

Không nên trồng lan gieo hạt

Thời gian sinh trưởng phát triển lâu hơn so với cách nhân giống vô tính bằng keiki. Vì thế mà có thể trồng lên cây lan con nhưng gặp đúng lúc giá giảm mất nhiều thời gian, giống, chăm sóc.

Cây lan hình thành từ lan gieo hạt không chắc chắn 100% giống bố hoặc mẹ. Đa phần những người trồng lan gieo hạt đều có mong muốn chúng sẽ sinh ra đột biến 5 cánh trắng đối với phi điệp. Tuy nhiên tỉ lệ này là hên xui và không phải 100% sẽ giống bố mẹ.

Rủi ro khi tìm tới lan gieo hạt

Tỉ lệ lừa đảo cao

Hạt lan phi điệp 5 cánh trắng đột biến không thể có mức giá rẻ như vậy. Các bác nên nhớ 1 keiki lan đột biến giá từ 500 nghìn đồng rẻ nhất và khoảng vài tỉ giá rẻ nhất. Nghĩ sao khi hạt của chúng chỉ có vài trăm nghìn 1 cây mà thôi? Lại toàn là những dòng lan đột biến đắt nhất như 5CT Bảo Duy, 5CT HO và phổ biến như .

Thời gian quá lâu

Hạt của lan được hình thành từ hoa sau đó kết quả sinh ra. Tuy nhiên các bác nên biết rằng nếu sinh ra quả lan thì cây lan sẽ hao tốn rất nhiều lực cho việc này. Những thân lan, rễ lan hoặc keiki cũng sẽ mất nhiều lực. Hơn nữa nếu so sánh với giá bán keiki và thời gian sinh trưởng thì đúng là 1 trời 1 vực. Vậy tại sao họ không bán keiki vừa được nhiều, vừa tỉ lệ thành cây lan cao mà phải bán cây lan gieo hạt tỉ lệ thành công thấp.

Giá trị chuyển đổi thấp

Những người bán hàng này đánh vào lòng tham của mỗi người hoặc do không hiểu rõ kiến thức, cơ chế sinh sản của thực vật. Dẫn tới việc bị mua nhầm phải lan gieo hạt với hy vọng chúng sẽ sinh ra lan đột biến. Điều này vừa đáng thương vừa đáng trách. Thương vì không có kiến thức dễ bị lừa, trách vì quá tham lam không chịu suy nghĩ. Xong đó cũng là bài học đối với mỗi người.

Cần phải biết rằng đa số các nhà vườn, người chơi lan sau khi cây lan đó ra mặt hoa sẽ cắt sau khoảng vài ngày. Thời gian ra nụ và ra hoa đủ để biết cây đó mặt hoa như thế nào? Vừa phát hiện đó có phải lan đột biến hay không vừa có tư liệu để sau này bán hàng. Nếu là lan đột biến họ sẽ cắt để tránh tổn hại lực cho cây. Và giúp lan sinh ra những keiki, mắt ngủ, mắt thứ. Bán những lan giống sinh ra từ đây nhanh, chắc chắn hơn nhiều so với việc đem lan gieo hạt.

Tỉ lệ ra lan đột biến thấp

Tuy rằng được tuyển chọn từ bố mẹ đột biến nhưng khả năng cây lan gieo hạt có thể sẽ không có đột biến giống bố mẹ. Hoặc nếu có thì cũng có thể không biểu hiện ra bên ngoài nếu đó là gen lặn. Như đã nói ở trên thì tỉ lệ lan đột biến khoảng 1 triệu cây mới có 1 cây. Vì thế bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước cho việc này.

Nếu bạn là 1 người có thời gian, có kiến thức và đam mê thì cũng có thể trồng lan gieo hạt. Qua quá trình nhân giống, lai tạo thì có thể tính trạng đột biến có thể xuất hiện ở lan con hoặc cháu của chúng. Tức là đời F2-F3 về sau. Tuy nhiên rất mất thời gian và có thể sau này dòng lan đó không còn giá trị nữa.

Ngoài trồng lan gieo hạt thì có thể sử dụng cách nào?

Trông bằng keiki thông thường

Cách trồng này không quá xa lạ với bất cứ ai chơi lan nữa. Bởi lan là loại cây có thể sinh sản vô tính hoặc hữu tính đều được. Vô tính chính là phát triển cây mới các bộ phận khác trên cây như thân, rễ, lá ngoại trừ hạt và quả. Còn hữu tính là sinh trưởng từ hạt hình thành từ quả.

Cách làm này ưu điểm nhanh gọn và khả năng 100% giống với bố mẹ từ các đặc điểm thân lá, màu sắc. Tùy vùng miền mà những đặc điểm này thay đổi 1 chút. Tuy nhiên mức giá của chúng khá cao. Đối với các dòng lan đột biến có thể lên tới vài tỉ, chục tỉ là bình thường.

Trồng bằng nuôi cấy mô

Phương pháp này khá mới mẻ và chưa được sử dụng nhiều ở Việt Nam đối với dòng lan đột biến phi điệp 5 cánh trắng. Nhưng với nhiều dòng lan khác thì được sử dụng rất nhiều như lan hồ điệp, lan đai châu. Tuy nhiên phương pháp này để trồng lan đột biến không có hoặc chưa có nhiều. Nguồn nguyên liệu thấp và đòi hỏi phải có cơ sở khoa học, kỹ thuật và trình độ nữa nên cũng khá hạn chế.

Cách trồng lan gieo hạt như thế nào?

Nếu bạn chỉ đơn thuần đam mê chơi lan và muốn trồng lan gieo hạt thì cũng không quá khó. Cây giống các bác đã mua thường đã phát triển thành cây non được khoảng 3-5 tháng. Chúng đã hình thành được thân và rễ khá đầy đủ. Vì thế mà việc trồng cũng không khó do lan cũng là loài cây có thể sinh trưởng và phát triển cực tốt.

Về cơ bản cách trồng lan gieo hạt thì nên chú ý tới việc xử lý giá thể trước khi trồng và các điều kiện chăm sóc, tưới bón sao cho hợp lý. Kết hợp với việc phun các loại thuốc kích rễ, kích thích lan phát triển là được.

Cách Nhận Biết Lan Phi Điệp Đột Biến 5 Cánh Trắng

Cách nhận biết lan phi điệp đột biến 5ct đối với người chơi lan lâu năm rất dễ. Tuy nhiên để phân loại lan phi điệp đột biến 5ct khi đã nhận biết được nó có lẽ nhiều người còn chưa để ý.

Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu 3 vấn đề về nhận biết lan phi điệp đột biến 5ct. Cách phân loại và bàn một chút về giá trị của 1 bông phi điệp đột biến đối với người chơi lan.

Với người chơi lan phi điệp hiện nay thì 1 bông hoa lan phi điệp cứ 5 cánh màu trắng thì gọi là đột biến 5ct. Để nhận biết 1 bông lan phi điệp đột biến này bằng mắt thường ta có 3 yếu tố chính gồm: 5 cánh hoa phải trắng, mắt phải gọn và họng thùy phải sạch không được lem màu.

Cách nhận biết lan phi điệp đột biến dễ nhất là đặt bông hoa lan phi điệp đó lên tờ giấy trắng. Nếu cả 5 cánh hoa đều có màu trắng thì đó là dấu hiệu đầu tiên. Tuy nhiên nên kỹ nhìn kỹ từng viền cánh nếu thấy có hiện màu hồng mờ thì không phải rồi. Nhiều bông mép cánh đài thường có viền hồng nhưng hôm sau lại bay hết gọi là ám khói. Bông nào không bay hết của ngày nở thứ hai gọi là ám.

Một điểm để nhận biết lan phi điệp đột biến 5ct nữa là họng và vạch thùy (là vạch kẻ giữa hai mắt) cũng phải sạch. Ta vẫn thường nghe có câu “mắt gọn thùy trơn” là vậy. Nếu 5 cánh trắng mà cái vạch thùy không sạch coi như không đạt. Có chơi cũng chỉ vì nó đẹp nhưng tên nó vẫn là ám thùy.

Cựa là 2 vạch nằm dưới mũi bông, họng là dưới mũi sát trong đôi mắt hoa lan phi điệp. Hai điểm này mà bị màu lem vào cũng gọi là ám họng. Mắt không gọn lem vào thùy, lem màu vào họng gọi chung là ám.

Đây cũng là 1 chú ý nhỏ cho các bạn mới chơi. Nhiều bạn hay nhầm với 1 bông ám khói và 1 bông 5ct.

Hiện nay lan phi điệp đột biến được phân ra làm 2 loại chính: Phi điệp đột biến 5 cánh trắng thường và phi điệp đột biến 5 cánh trắng hoàn hảo. Trong thực tế giá trị giao dịch của một bông 5ct hoàn hảo luôn luôn cao hơn bông 5ct thường.

Hoa lan Phi điệp đột biến 5 cánh trắng thường

Loại này bao gồm những bông hoa lan phi điệp đột biến 5ct có mũi màu hồng, đỏ, hoặc tím. Ví dụ như: 5ct mắt nai, 5ct Việt Bắc, 5ct Lâm Đồng chẳng hạn. Nhiều bạn có suy nghĩ hoa 5ct mũi hồng, mũi đỏ, cựa hồng cựa đỏ hay mắt đậm như vậy là không chuẩn. Đó là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng.

Hoa lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng hoàn hảo

Đối với một bông phi điệp đột biến 5 cánh trắng hoàn hảo ngoài những tiêu chí cơ bản như bông 5ct thường. Một yếu tố không thể thiếu đó là “mũi trắng”. Đây là tiêu chí đầu tiên trong tiêu chí “var” của bông Phi điệp 5ct hoàn hảo.

Tại sao lại như vậy? Vì nói đến 5ct hoàn hảo là nói đến độ thuần khiết và tinh tế của bông. Chính vì vậy khi chơi lan phi điệp dòng này thì tâm bông phải sáng. Mà để tâm bông sáng thì mũi bông phải là điểm sáng nhất. Có thể ví mũi bông như ngọn đèn soi rọi vào sâu trong tâm của bông. Mà mắt và môi phải hướng vào.

Đối với một bông 5ct hoàn hảo ngoài yếu tố mũi trắng thì mắt bông càng nhỏ, gọn, gạch xước nổi rõ trên nền trắng thì độ đột biến càng cao, giá trị càng lớn.

Không biết mọi người có để ý rằng những bông 5ct giao dịch công khai với giá trị lớn đều là bông hoàn hảo theo tiêu chí này. Nhưng nhìn vào thực tế thì Bông 5ct Bạch Tuyết, 5ct Bảo Duy chẳng hạn. Chúng được giao dịch với cái giá mà theo mình đáng đồng tiền bỏ ra.

Nói tóm lại các yếu tố để nhận biết 1 bông lan phi điệp đột biến 5ct hoàn hảo là:

Mắt hoa phải gọn

Mũi hoa, cựa hoa phải trắng

Vạch thùy, họng hoa phải sạch.

Lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng

Phi điệp đột biến vẫn tạo ra hai mặt của một vấn đề. Đột biến đẹp và đột biến thiếu hoàn mĩ. Vì sao mình nhắc đến điều này? Vì người chơi lan còn đa dạng thành phần và không đồng nhất về thời gian tìm hiểu cũng như định hình cho chính cuộc chơi của mình.

Phi điệp 5ct đột biến có đột biến “Hằng Nga” thì tất hẳn sẽ có đột biến”Thị Nở”. Khác ở chỗ là người bán lợi dụng thuật ngữ này để lừa đảo, làm giá, chiếm đoạt tài sản một cách bất minh. Làm theo kiểu lập lờ đánh lận con đen và ngu cho chết.

Lời mình nói sẽ không quá nếu như bạn cố quan sát trên các diễn đàn. Một mặt hoa phi điệp đột biến đẹp dĩ nhiên phải có giá trị xứng tầm. Nhưng những mặt hoa xin lỗi thuộc hàng phế phẩm vẫn hét lên tầm nóc thì bạn cần tỉnh táo. Trong phương diện định hình, cấu trúc luôn là yếu tố tiên phong dẫn góc nhìn vào hành trình khám phá.

Lan phi điệp đột biến đẹp luôn cho ra các yếu tố hài hoà. Sự vượt trội về hình dáng, màu sắc tạo ra xúc cảm hưng phấn cho người chơi lan cũng như cộng đồng tiếp nhận. Bởi Mỹ thuật trước hết phải gây xúc cảm từ trong chớp nhoáng cái nhìn.

Lan phi điệp đột biến hay lan phi điệp thường đều đáng chơi cả. Chúng ta chỉ cần nhớ rằng con đường chúng ta đang đi là hàng trình tìm về cái đẹp. Thế thôi!!

Trung Tâm là nơi lai tạo và bảo tồn các loài Lan Quý của Việt Nam như: Lan phi điệp ( Hoà Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Di Linh,…), Lan ngọc điểm, Địa Lan, Kiều, Lan Hài và nhiều loại Lan khác…

Sản phẩm của Trung Tâm gồm: Cây trong chai, cây giống từ 1 – 8 tháng tuổi…

Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

✔️ Ship cod toàn quốc

✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long,Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Mua hàng ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Trung tâm:

Phi Điệp 5 Cánh Trắng Hòa Bình ( 5Ct Ho) Năm 2022 Đã “Lỗi Mốt” Chưa?

1. Đặc điểm phong lan phi điệp 5 cánh trắng Hòa Bình ( 5ct HO)

Phi điệp 5 cánh trắng là một trong những loài lan phi điệp đột biến gen của dòng lan phi điệp, thuộc chi hoàng thảo. Chúng mang đặc điểm chung của một loài lan phi điệp, tuy vậy điểm khác biệt ở đây chính là sự đột biến trên hoa của chúng.  Phi điệp 5 cánh trắng Hòa Bình có cánh hoa khá bầu, khuôn bông tròn trịa, cánh hoa dày dặn, đầy đặn, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, xếp đều nhau và có màu trắng tinh, họng hoa trắng buốt, hai mắt cân đối có màu hồng nhạt. Đây là sự kết hợp hài hòa, toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng nhưng lại sang trọng, kiêu sa nhưng hút mắt người yêu lan phi điệp. 

Để nói về sự khác biệt của của loài lan phi điệp này thực sự rất khó. Chỉ có những người thực sự yêu thương em nó, ngày nào cũng ngắm và chăm sóc mới nhận ra những sự khác biệt nhỏ nhoi về thân cành lá của loài lan này. Tôi có thể chỉ ra cho các bạn một vài đặc điểm khác biệt như sau: Lá của dòng lan này có màu sậm hơn một chút, lá nhỏ hơn dài và dày hơn một chút. Thân xanh ngọc ngà không tỳ vết từ nhỏ đến lớn, màu xanh của thân cũng có vẻ đậm hơn một chút. Tuy nhiên, những đặc điểm này cũng có thể biến thiên đối với từng nhà vườn bởi nó bị ảnh hưởng do ánh sáng độ ẩm của chỗ mà giò lan đó được đặt vào.

Thân của loài lan phi điệp 5 cánh trắng Hòa Bình có thể có chiều dài của thân từ 1 – 1,2m, thậm chí có những cây cao đến 1,5m, điều đó còn phụ thuộc phần lớn vào sự chăm sóc của từng người trồng và điều kiện khí hậu. Thân lan được cấu thành bởi các đốt và chúng có kích thước to, mập mạp. Màu sắc của thân cây sẽ phụ thuộc vào điều kiện nơi sống có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng, được chăm sóc tốt hay không chăm sóc tốt để thân cho màu sắc xanh vàng hoặc xanh cốm. 

2. 5 cánh trắng Hòa Bình (5ct HO) đã lỗi mốt chưa?

Phải nói đây là một trong những dòng lan phi điệp 5 cánh trắng xuất hiện sớm và được nhiều người ưu chuộng, sở hữu. Có lẽ cũng vì điều này mà nhiều người đang ngần ngại đầu tư về dòng lan này vì sợ xuống giá. Mức giá năm 2017 của dòng lan này chỉ 500k/cm vậy mà đến giữa năm 2018 đã lên đến 2tr/cm. Đầu năm 2019 giá lan này nhảy vọt lên 7tr/cm và hiện tại đang giao dịch với mức giá tầm khoản 3,5 – 4,5tr/cm. Như vậy, đến năm 2019 loài lan này vẫn giữ được phong độ và vẫn đang ở mức giá khá của thị trường chung. Nếu nói dòng lan này đã lỗi mốt thì có lẽ là một nhận định có tính chủ quan không chính xác.

3. Cách trồng và chăm sóc.

Theo kinh nghiệm của nhà vườn Rừng Hoa Lan thì đây là dòng lan khó tính hơn so với những dòng lan phi điệp khác bởi đặc tính đột biến của chúng gây ra những khó khăn trong việc chăm sóc như rất dễ thôi thân, thối lá đọt, và cũng không hiểu sao các chú sên rất thích cắn mầm em nó. Cũng chính vì vậy mà dòng lan này tuy phổ biến nhưng vẫn luôn giữ được mức giá cao. Để tránh những tình trạng trên, mọi người cần phải chú ý từng ly từng tý, nhất là khi mùa mưa về sẽ rất dễ thối, bắt ốc thường xuyên, khử khuẩn giã thể trước khi trồng là điều cần thiết và quan trọng.

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật các tin tức mới nhất về Hoa Lan

Giới thiệu về nhà vườn Rừng Hoa Lan

Phùng Văn Đạt

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phi Điệp Năm Cánh Trắng Gieo Hạt (5Ct Gieo Hạt) Có Đột Biến Không? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!