Đề Xuất 12/2022 # Phi Điệp Năm Cánh Trắng (5Ct) Phú Thọ – Loài Đột Biến Phổ Biến Nhất Năm 2022 / 2023 # Top 14 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Phi Điệp Năm Cánh Trắng (5Ct) Phú Thọ – Loài Đột Biến Phổ Biến Nhất Năm 2022 / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phi Điệp Năm Cánh Trắng (5Ct) Phú Thọ – Loài Đột Biến Phổ Biến Nhất Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phi điệp năm cánh trắng (5ct) Phú Thọ là một trong những mặt hoa lan phi điệp đột biến được nhiều người ưu chuộng và mong muốn được siêu tầm. Dưới dây Huyền Bùi sẽ chia sẻ những đánh giá về bông lan phi điệp đột biết năm cánh trắng phổ thông nhất này.

1, Xuất xứ

Lan Phi Điệp 5ct Phú Thọ có xuất xứ từ rừng Phú Thọ ( không phải cứ bông năm cánh trắng có nào cũng có xuất xứ theo tên của vùng địa lý).

2, Đặc điểm nhận biết:

phi điệp 5ct Phú Thọ khá phổ biến và được nhận biết khá dễ dàng với các đặc điểm sau:

Về cánh hoa: 5 cánh trắng tinh, khá thuôn chứ không bầu

Về lưỡi hoa: Lưới tròn trịa vừa phải

Về mắt hoa: mắt gọn gàng cân đối hai bên, phân thùy rõ ràng và màu khá đậm chứ không nhạt như 5 ct Bùi Việt, hay 5ct Hòa Binh

Về mũi hoa: Là mũi trắng nhưng vẫn lem ở phần cuống mũi

Về khuông bông: xét về tổng thể khuôn bông nở lúc ban đầu tài miền bắc bông hoa không cân đối các cánh không đều nhau

Mắt đậm là đặc trưng của năm cánh trắng Phú Thọ

Thời gian gần đây 5ct Phú Thọ khá hót trở lại bởi sau khi được bán và nhân giống vào miền nam thì hoa nở khá biến thiên với nhiều khuôn bông khác nhau như lúc nở tại Đà Nẵng thì cánh đều hơn, khuôn bông tròn trịa hơn hoặc ở trong Lâm Đồng thì mắt của nó mờ đi. Những điều trên chưa nói lên điều gì bởi phải nở ổn định vài năm thì mới khẳng định được mặt bông đã biến đổi.

Mặt bông 5 cánh trắng Phú Thọ đã biến thiên nở tại miền nam

3, Cách nhân giống lan phi điệp 5ct Phú Thọ

Vì hiện tại ( tháng 8 năm 2019) dòng lan này đang khá hót giá vào khoảng 800.000đ – 1trđ /Cm nên nhà vườn Rừng hoa Lan sẽ giúp bạn có cách nhân giống lan này nhanh nhất để sớm có một giò lan to chơi cũng như có thể kinh doanh.

Thường các bạn sẽ mua cây giống là những kei nhỏ được nhân ra từ thân hoặc mầm gốc ( nếu bạn mua hàng cấy mô thì không thể đột biến năm cánh trắng được nhé) nếu cây dưới 20cm thì bạn hãy nuôi đến khi nào khoảng 50 – 60cm vào  khoảng tháng 10 hàng năm khi cây đã thắt ngọn dừng phát triển thì bạn băt đầu cắt thân để nhân ( Khi làm như thế này thì bạn sẽ không thể chơi hoa được mà chủ yếu phục vụ mục đích kinh doanh hoặc nhân giò to) trừ lại từ gốc trở lên khoản 20cm bôi keo liền sẹo vào 2 đầu cắt sau đó để nguyên giò lan cất vào nơi thoáng gió tránh mưa.

Phi điệp 5ct Phú Thọ được cắt để nhân giống

Phần thân còn lại chúng ta dùng kei pro để kích kei.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm nhận biết cũng như cách nhân giống lan phi điệp năm cánh trắng Phú Thọ

Phi Điệp Năm Cánh Trắng Phú Thọ / 2023

Phi điệp năm cánh trắng (5ct) Phú Thọ là một trong những mặt hoa lan phi điệp đột biến được nhiều người ưu chuộng và mong muốn được siêu tầm. Dưới dây nhà vườn Rừng Hoa Lan sẽ chia sẻ những đánh giá về bông lan phi điệp đột biết năm cánh trắng phổ thông nhất này.

1, Xuất xứ

Lan Phi Điệp 5ct Phú Thọ có xuất xứ từ rừng Phú Thọ ( không phải cứ bông năm cánh trắng có nào cũng có xuất xứ theo tên của vùng địa lý).

2, Đặc điểm nhận biết:

phi điệp 5ct Phú Thọ khá phổ biến và được nhận biết khá dễ dàng với các đặc điểm sau:

Về cánh hoa: 5 cánh trắng tinh, khá thuôn chứ không bầu

Về lưỡi hoa: Lưới tròn trịa vừa phải

Về mắt hoa: mắt gọn gàng cân đối hai bên, phân thùy rõ ràng và màu khá đậm chứ không nhạt như 5 ct Bùi Việt, hay 5ct Hòa Binh

Về mũi hoa: Là mũi trắng nhưng vẫn lem ở phần cuống mũi

Về khuông bông: xét về tổng thể khuôn bông nở lúc ban đầu tài miền bắc bông hoa không cân đối các cánh không đều nhau

Thời gian gần đây, 5ct Phú Thọ khá hót trở lại bởi khi bán và nhân giống vào miền nam thì hoa nở biến thiên với khuôn bông khác nhau. Như lúc nở tại Đà Nẵng thì cánh đều hơn, khuôn bông tròn trịa hơn. Ở Lâm Đồng thì mắt của nó mờ đi.

Những điều trên chưa nói lên điều gì bởi phải nở ổn định vài năm thì mới khẳng định được mặt bông đã biến đổi.

3, Cách nhân giống lan phi điệp 5ct Phú Thọ

Vì hiện tại ( tháng 8 năm 2019) dòng lan này đang khá hót giá vào khoảng 800.000đ – 1trđ /Cm nên nhà vườn Rừng hoa Lan sẽ giúp bạn có cách nhân giống lan này nhanh nhất để sớm có một giò lan to chơi cũng như có thể kinh doanh.

Cách nhân giống.

Thường bạn sẽ mua cây giống là những kei nhỏ được nhân ra từ thân hoặc mầm gốc. Nếu bạn mua hàng cấy mô hoặc gieo hạt thì khó đột biến năm cánh trắng được. Cây dưới 20cm thì bạn hãy nuôi đến khi nào khoảng 50 – 60cm vào khoảng tháng 10 hàng năm khi cây đã thắt ngọn dừng phát triển thì bạn băt đầu cắt thân để nhân.

Khi làm như thế này thì bạn sẽ không thể chơi hoa được mà chủ yếu phục vụ mục đích kinh doanh hoặc nhân giò to trừ lại từ gốc trở lên khoản 20cm bôi keo liền sẹo vào 2 đầu cắt sau đó để nguyên giò lan cất vào nơi thoáng gió tránh mưa.

Phần thân còn lại chúng ta dùng kei pro để kích kei.

Cách chăm sóc.

Cũng như các loài lan phi điệp khác, phi điệp năm cánh trắng phú thọ cũng cần những điều kiện cơ bản như: ánh sáng, nhiệt đô, độ ẩm, phân bón như vậy. Tuy nhiên, đây là dòng lan đột biện có giá trị cao bạn nên chăm sóc cẩn thận hơn. Đặc biệt chú ý sên ăn ngọn vào buổi tối sẽ làm mất những mầm gốc đang xanh tốt.

Tổng hợp các kiến thức về trồng và chăm sóc hoa lan

Cập nhật các tin tức mới nhất về Hoa Lan

Giới thiệu về nhà vườn Rừng Hoa Lan Phùng Văn Đạt

Bán Phi Điệp Năm Cánh Trắng Phú Thọ / 2023

Hiện tại Huyền Bùi có bán Phi điệp năm cánh trắng Phú Thọ mặt hoa nở tại vườn, cây và rễ đã phát triển ổn định … Hình ảnh chụp trực tiếp tại nhà

3 kei 5ct Phú thọ 3 kei 5ct Phú thọ 5ct Phú Thọ mặt hoa nở tại vườn

Giá bán: 4.500.000 vnd

Lan Phi Điệp 5Ct Phú Thọ / 2023

Nguồn gốc của lan phi điệp 5ct phú thọ

Thông thường một mặt hoa lan phi điệp đẹp, đặc biệt là những mặt hoa 5ct thường được đặt tên theo nơi xuất hiện hoặc từ một kỷ niệm gắn liền sâu sắc của người chủ sở hữu bông hoa. 5ct Phú Thọ cũng vậy, thông tin ban đầu cây phi điệp 5ct này có xuất xứ từ tỉnh Phú Thọ. Vì là mặt 5ct xuất hiện sớm nhất trên thị trường nên ai là người tìm ra vẫn là 1 ẩn số.

Theo lời kể của những người chơi lâu năm thì Cây 5ct PT đầu tiên đươc mọc tự nhiên ở cây đa đình, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Cuối năm 1972 do chiến tranh mở rộng của Mỹ, đoàn xiếc Trung ương sơ tán về đây. Thấy hoa lan trắng nhìn rất đẹp mắt, anh em trong đoàn lấy về trồng ở các hộ mình ở trọ. Hộ ông Đặng Tiến Cương là cán bộ hưu trí ở khu 2 cùng nhiều hộ dân khác ở Cổ Tiết đã trồng và chơi cây 5ct từ đó đến nay.

Nguồn gốc là vậy nhưng về độ đẹp và giá trị thì “ngoại hình” hoa có lẽ sẽ được quan tâm nhiều hơn. Theo đó một bông hoa phi điệp 5ct Phú Thọ sẽ đẹp khi hội tụ các yếu tố như. Chế độ chăm sóc dinh dưỡng tốt, hoa nở tự nhiên và tất nhiên là không dùng thuốc kích thích. Có như vậy khi nở hoa sẽ đẹp và đạt tới sự cân đối hài hòa nhất.

Tổng hợp những mặt hoa 5ct phú thọ đẹp nhất và thân lá chuẩn nhất của 5ctpt

Cách nhận biết 5ct phú thọ

Đây là một giống lan mang đặc trưng nổi bật của dòng phi điệp Phú Thọ với thân thủ to khỏe. Thân 5ct Phú thọ có thể to bằng ngón tay cái và đạt chiều dài từ 1,5 – 2m. Thậm chí dài hơn nếu ta có chế độ chăm sóc tốt. Điều này còn phụ thuộc phần lớn vào sự chăm sóc của từng người trồng và điều kiện khí hậu. Trên thân 5ctpt được cấu thành bởi các đốt với kích thước to, mập mạp. Nhìn cây ai quen rồi thì sẽ biết, cây 5ct pt ở các đốt thường có các sọc trắng nổi rất rõ. Đây chính là 1 đặc điểm được xem là cách nhận biết 5ct phú thọ dễ nhất.

Bên cạnh đó cũng giống như đa số các dòng lan 5ct khác, 5ct phú thọ cũng có thân lá xanh sạch tuyệt đối. Một số cây khi mới ra mầm non có thể có màu tím nhưng sau đó nhạt dần rồi biến mất khi bắt đầu phát triển mạnh. Để hình dung rõ hơn các bạn có thể xem những hình bên dưới. Mình sẽ đưa ra 1 số hình ảnh mang tính đặc trưng của cây lan này xem như tư liệu để các bạn tham khảo.

Về tổng thể khuôn bông 5ct phú thọ

Đây là mặt hoa khá đặc biệt do sự biến thiên về màu sắc cũng như khuôn bông khá đa dạng. Sự biến thiên này sảy ra rõ nhất ở mắt của bông từ đậm đến mờ nhạt dần. Nhưng nhìn chung khuôn bông 5ct Phú Thọ nhìn khá vừa mắt, không to cũng không quá nhỏ. Đặt trong chế độ chăm sóc và dinh dưỡng tốt thì khi nở các cánh hoa sẽ đạt được sự bay bổng hài hòa. Các cánh phân chia đồng đều cánh nọ không che khuất cánh kia. Độ dài của cánh cân đối phù hợp.

5 cánh hoa trắng tinh khôi, kết hợp với mũi trắng đặc trưng của một bông 5ct hoàn hảo. Viền lưỡi hoa có nhiều lông tơ mịn màu trắng không tì vết. Họng hoa phân thùy sạch không bị lem màu. Chính những điều này mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc của bông.

Hiện nay 5ctpt là mặt hoa phi điệp đột biến có giá trị kinh tế cao. Với đặc tính dễ trồng dễ chăm sóc lại dễ nhân giống nên độ phổ biến rất rộng. Có lẽ vì vậy mà 5ctpt còn được người chơi ưu ái gọi thêm với cái tên 5ct Quốc Dân. Cây được đánh giá là cây lan đột biến đẹp cả về mặt hoa lẫn thân lá mầm. Khi sở hữu được 1 cây thì ta vừa được chơi thân thủ vừa chơi hoa rất đẹp. Điều làm nên điểm độc đáo của bông 5ctpt chính là sự biến thiêm mặt hoa trên đôi mắt. Cùng theo dõi sự biến thiên ấy qua những thước hình sau:

Một số câu hỏi thường gặp về lan 5ct phú thọ

Giá phi điệp 5ct phú thọ bao nhiêu?

Hiện nay số lượng cây giống của lan 5ct phú thọ xuất bán ra thị trường khá nhiều. Một phần do đây là cây lan xuất hiện trên thị trường từ lâu. Mặt khác cây 5ctpt lại dễ nhân giống do đặc thù của vùng miền. Tuy nhiên giá của cây không hề rẻ nha các bạn. Ở thời điểm mình viết bài này thì 1 cây 5ctpt trưởng thành có giá khoảng từ 800 ngàn đến 1tr/1 cm. Giá 1 kie 5ct phú thọ được bán thấp nhất là 5tr cho kie.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều người bán 5ct phú thọ. Họ bán cây với giá vài trăm 1 kie thậm chí là vài triệu là có 1 cây lớn… Những cây này khi mua nên cẩn thận kẻo bạn sẻ bị dính 1 cú lừa ngoạn mục đấy! Nhất là những bạn mới chơi. Chúng ta bị đánh vào tâm lý ham rẻ nên sẵn sàng bỏ tiền ra để mua. Nhưng sau này khi chăm được vài năm hoa nở sai vo tình lại rước cục tức vào người. Vì thế nên chọn nơi uy tín hoặc đã có mặt hoa nở từ thân mẹ thì mới chắc chắn.

5ct Phú Thọ theo mình chỉ có 1 loại mà thôi. Lâu lâu ta vẫn bắt gặp nhiều người bán 5ctpt cổ tiết, 5ctpt lá lỗi, 5ctpt mắt mờ… Những loại này có thể bởi khi bán và nhân giống vào miền nam thì hoa nở biến thiên với khuôn bông khác nhau. Như lúc nở tại Đà Nẵng thì cánh đều hơn, khuôn bông tròn trịa hơn. Ở Lâm Đồng thì mắt của nó mờ đi. Tuy nhiên, những điều trên chưa nói lên điều gì bởi phải nở ổn định vài năm thì mới khẳng định được mặt bông đã biến đổi.

Cách trồng và chăm sóc lan 5ct phú thọ ra sao?

Mua phi điệp 5ct Phú Thọ ở đâu uy tín?

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phi Điệp Năm Cánh Trắng (5Ct) Phú Thọ – Loài Đột Biến Phổ Biến Nhất Năm 2022 / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!