Đề Xuất 2/2023 # Phát Triển Đa Dạng Lan Rừng Đà Lạt # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Phát Triển Đa Dạng Lan Rừng Đà Lạt # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phát Triển Đa Dạng Lan Rừng Đà Lạt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với diện tích từ hàng chục mét vuông trong nhà đến hàng ngàn mét vuông ngoài vườn, nhiều hộ gia đình ở Đà Lạt đã phát triển đa dạng các loại lan rừng có giá trị khá cao về vật chất cũng như tinh thần. 

Anh Nghiêm Xuân Sơn (89, Đồng Tâm, Đà Lạt) với cây phong lan sưu tầm được các nhà nghiên cứu châu Âu vinh danh gắn vào tên của mình

Cùng “cộng sự” chăm sóc lan lọng khá nhiều năm với anh Nghiêm Xuân Sơn có anh Phan Trọng Quyết ở số 2, đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt. Khuôn viên nhà lưới của Quyết chỉ hơn 20 m2 ở một góc sân thượng trên nhà, nhưng đã thu gọn như một quần thể phong lan rừng với những loài cây đặc hữu của cả vùng Tây Nguyên thay nhau đua nở các màu hoa đặc sắc. Đó là hoa dù màu hồng tím, hoa yến đuôi vàng, lọng tím trắng, lọng vàng múi đỏ, lọng mây bạc lá to, lọng củ lép… khá lạ mắt và lôi cuốn đối với phóng viên lần đầu trông thấy. Quyết nói về mục đích chăm sóc lan lọng của mình: “Xây dựng vườn phong lan nho nhỏ trên sân thượng nhà giúp người chăm sóc có đời sống tinh thần thoải mái sau những giờ công việc bận rộn, căng thẳng. Đặc biệt, gắn bó với phong lan đặc hữu Lâm Đồng nói riêng, Tây Nguyên nói chung, người nhà đều cảm thấy luôn gần gũi và thân thiện nhiều hơn với các loài thực vật đa dạng trong thiên nhiên”…

Kết quả nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc phong lan, chủ nhân Nghiêm Xuân Sơn và Phan Trọng Quyết đã nhân giống thành công nhiều giống, loài quý hiếm bằng phương pháp chiết tách củ, nhánh. 

Đáng nói việc nhân giống này chủ yếu để trao đổi, cung cấp cho nhu cầu chăm sóc của các “cộng sự” với nhau, nhằm góp tay lưu giữ và làm phong phú thêm các giống, loài phong lan đặc hữu của Đà Lạt, Lâm Đồng và của cả nước. 

 Nhưng với anh Nguyễn Quang Trí, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Lan hài Đà Lạt (Hội Sinh vật cảnh Đà Lạt) thì trong 7 năm qua, vườn ươm diện tích 200 m2 của hộ gia đình ở đường Nguyễn Siêu, Phường 7, Đà Lạt mỗi năm nhân giống lan hài hàng ngàn cây có nguồn gốc nhập về từ khu vực các nước châu Mỹ, châu Á, bán ra từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/cây. Trong đó phần lớn giống bằng gieo hạt tự thụ phấn. Quy trình trồng, chăm sóc cây con lai hài chừng một năm sau bắt đầu thụ phấn lấy hạt. Đưa ra gieo ươm 1 năm sau chuyển sang khu vực chăm sóc đến 3 năm sau sẽ cho hoa liên tục. “Hiện trong Câu lạc bộ chúng tôi có hơn 10 người chăm sóc hàng trăm loài lan hài với các sắc màu chủ đạo như vàng, đỏ, hồng, xanh, nâu đất… Kỹ thuật chăm sóc lan hài trên giá thể vỏ thông, đá núi lửa, dớn đen… Cá biệt có cây tuổi từ 5 năm trở lên phát triển thành từng cụm lớn có giá bán cao nhất lên đến 20-25 triệu đồng/chậu… Một số vườn lan hài của thành viên Câu lạc bộ chúng tôi trong năm qua đạt doanh thu bán ra đến 400 triệu đồng”, Chủ nhiệm Nguyễn Quang Trí cho biết. 

Đáng kể hơn, phóng viên đã tìm đến nơi quy mô sản xuất, kinh doanh lan giả hạc diện tích khoảng 4.500 m2 nhà kính dưới chân đèo Mimosa Đà Lạt. Mới xây dựng 2 năm, khu vườn lan giả hạc có tên Hoàng Lan nơi đây chuẩn bị vài tháng tới xuất vườn bán đợt 2 với 30.000 cây theo đơn đặt hàng trước của khách hàng trong nước, giá bán từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/cây với 2 màu chủ đạo là màu tím và màu trắng. Anh Nguyễn Hoàng Nam, phụ trách kỹ thuật ở vườn lan Hoàng Lan cho biết, kỹ thuật nhân giống giả hạc chiếm tỷ lệ 3/4 gieo hạt tự thụ phấn và còn lại tỷ lệ 1/4 chiết tách thân, cành. Đợt 1 xuất bán cùng kỳ năm ngoái ở vườn là hơn 20.000 cây, cũng với giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/cây. 

Cũng theo phụ trách kỹ thuật Nguyễn Hoàng Nam, đặc trưng khí hậu “đất lành” Đà Lạt là lợi thế để phát triển, nhân giống đa dạng các loài lan rừng, trong đó có loài lan giả hạc. Đặc biệt, giống cây lan giả hạc sản xuất tại Đà Lạt với số lượng đại trà khi đưa về chăm sóc ở những vùng đồng bằng trong cả nước đều đạt chất lượng hoa tươi dài ngày, hoa nhiều cánh, thời gian sinh trưởng lâu dài nếu chăm sóc đúng kỹ thuật hướng dẫn của Vườn lan Hoàng Lan nơi này.

VĂN VIỆT

Hoa Lan Hồ Điệp Đà Lạt Đa Sắc 3 Tầng

Description

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa, thành phố gây thương nhớ cho biết bao nhiêu người bởi vẻ đẹp của muôn hoa đem lại. Có nhiều người bảo với tôi rằng, nếu không tìm thấy loài hoa yêu thích, hãy đến Đà Lạt, quả thật vậy ở Đà Lạt không thiếu một loài hoa gì từ hoa rừng nhiệt đới cho đến các loài hoa phương Đông, phương Tây. Đặc biệt các loài lan ở Đà Lạt thường rất phát triển, rất đẹp, có rất nhiều loài lan mới được lai tạo tại nơi đây.

Vườn lan Hà Nội là đơn vị chuyên nhập trực tiếp hoa từ Đà Lạt ra thủ đô Hà Nội nhằm phục vụ nhu cầu chơi hoa ngày Tết của quý khách.

Với chiếc chậu hình tròn nhỏ xinh kết hợp cùng 15 cành hoa lan hồ điệp được tuyển chọn kỹ lưỡng nhất, chất lượng cao nhất nhằm mang đến cho khách hàng những chậu hoa ưng ý nhất.

Gửi tặng chậu hoa lan hồ điệp Đà Lạt đa sắc 3 tầng tới người thương, bạn bè, đồng nghiệp của bạn như một lời chúc mừng năm mới thì còn gì tuyệt vời hơn.

Hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội để trải nghiệm cũng như được tư vấn phong thủy, cách chăm sóc lan hồ điệp. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế chậu lan hồ điệp theo yêu cầu với đủ hình dáng, màu sắc khác nhau.

Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp

Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13-18 độ C.

Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80%

Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần

Việc bón phân cho cây nên được tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn.

Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây. Có thể thay chậu 1 năm 1 lần, thích hợp nhất là mùa xuân

Nếu bạn thuê Hoa lan hồ điệp Đà Lạt đa sắc 3 tầng thì hãy để nhân viên kỹ thuật tự chăm sóc theo lịch của họ.

Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc Hoa lan hồ điệp Đà Lạt đa sắc 3 tầng cơ bản như sau:

không đổ bã chè, bã café vào chậu cây, luôn giữa mặt chậu cây thoáng. Mỗi tháng một lần nên mang chậu cây ra ngoài trời một tuần.

Không đặt chậu cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.

Hãy đến trực tiếp của hàng tại: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội check in để được giảm giá và nhận nhiều quà tặng ý nghĩa

Comments

Chợ Lan Rừng Đà Lạt Đẹp Và Độc

Bạn đến với Đà Lạt để du lịch, tham quan hay có nhu cầu sở hữu những giỏ lan vừa ý. Điểm dừng chân giúp du khách tìm kiếm được những giỏ lan đúng yêu cầu của mình chính là chợ lan rừng. Ở đây có những loại hoa lan gì? Giá có đắt không?

Hãy theo chân chúng tôi để đến với chợ lan rừng Đà Lạt vừa đẹp, độc mà lại khiến người xem không thể cưỡng lại được.

Đôi nét về thành phố Đà Lạt thơ mộng:

Đà Lạt được ví như là thành phố ngàn hoa. Khách du lịch đến đây vừa để tận hưởng khí hậu vô cùng dễ chịu và cũng để thư giãn ở chốn ngàn hoa đua nhau khoe sắc. Đặc biệt loài hoa khiến mọi người say đắm đó chính là Phong lan rừng.

Hoa phong lan chiếm được cảm tình của nhiều người đặc biệt là những người yêu thiên nhiên và có thú vui tao nhã. Phong Lan rừng được các nghệ nhân săn lùng nhiều tại chợ lan rừng Đà Lạt.

Chợ lan rừng – nơi khám phá lan rừng của bạn

Chợ lan rừng Đà Lạt nằm ở trước cổng chợ Đà Lạt. Nơi đây không chỉ diễn ra hoạt động mua bán hoa phong lan mà còn là khu vui chơi, giải trí và mua sắm lớn nhất tại Thành phố Đà Lạt. Đến với chợ Đà Lạt du khách sẽ được cùng với người dân nơi đây giao dịch các loại hoa lan rừng.

Hoa lan rừng được bán bởi người phụ nữ đồng bào dân tộc các huyện miền núi. Trông họ thật chất phác cầm những giỏ hoa rất đẹp. Chợ lan rừng Đà Lạt đông nhất vào dịp cuối tuần, khách du lịch hay người dân tìm đến đây với mong muốn được sở hữu những giỏ lan rừng mà mình yêu thích nhất.

Tại đây, người mua và người bán trao đổi giá cả, sản phẩm với nhau. Cả 2 bên đều có thể thương lượng thoải mái đến khi nào cảm thấy hợp lý thì thôi. Điều thú vị tại chợ lan rừng Đà Lạt là hoa lan được bán theo cân hoặc lạng, bó tùy vào yêu cầu của người mua.

Một số loại lan rừng được bán nhiều nhất tại chợ là: lan hoàng thảo, lan gấm thượng hải, lan huyết nhung, lan cattleya,…đặc tính nổi bật của những loài này là rất dễ trồng và chăm sóc, có mùi thơm rất dễ chịu và đặc biệt là giá của nó không quá cao.

Người dân ở đây phải mất rất nhiều thời gian để lên rừng săn lùng các loại hoa lan rồi đem xuống chợ bán. Khi có quá nhiều người đi tìm kiếm và khai thác sẽ dẫn đến việc rừng bị xâm hại bởi lan thường mọc trên cây gỗ. Mà muốn lấy được lan thì phải chặt cây đi vì vậy đó cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Để có cơ hội tận hưởng khung cảnh và cảm nhận rõ nhất phiên chợ lan rừng Đà Lạt thì bạn nên đặt khách sạn gần với chợ. Khách sạn Thu Hà Đà Lạt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách. Bạn cũng có thể ngắm nhìn những giỏ hoa lan ở các vườn hoa phong lan tại Đà Lạt. Chúng cũng mang vẻ đẹp của núi rừng nên rất đẹp và tự nhiên.

Lan rừng đẹp là vậy nhưng giá của nó không quá đắt đỏ. Mọi người đều có thể dễ dàng sở hữu những giỏ lan tuyệt đẹp theo sở thích của mình. Các loài hoa đua nhau khoe sắc tạo nên bầu không khí vô cùng vui tươi và rực rỡ. Đó cũng chính là điểm ấn tượng của chợ lan rừng Đà Lạt.

Để có được những trải nghiệm tuyệt vời tại chợ lan rừng bạn hãy liên hệ tới khách sạn Thu Hà Đà Lạt để có thêm thông tin về chợ. Đồng thời hãy nhanh tay đặt phòng để được ưu đãi tốt nhất khi đến du lịch Đà Lạt.

Chúng tôi luôn mang những điều tốt đẹp nhất đến với du khách!

Rate this post

Sự Đa Dạng Của Hoa Lan Hồ Điệp Rừng Bạn Cần Tìm Hiểu

Trong họ nhà lan chúng ta biết đến vô số các loại lan khác nhau. Tuy nhiên lan hồ điệp rừng chính là nhóm có nhiều chi nhất. Và hiện nay cũng là loại lan được chơi nhiều nhất. Bởi sự sang trọng cũng như vẻ đẹp hiện đại của chúng.

Thế giới lan hồ điệp rừng rất đa dạng

Bạn yêu thích hoa lan? Vậy bạn đã hiểu biết gì về nó chưa? Nhất là lan hồ điệp rừng chẳng hạn?

Lan hồ điệp rừng là loài lan đa dạng trên thế giới ghi nhận có khoảng hơn 60 loại lan hồ điệp khác nhau. Các loại lan này có nguồn gốc từ Đông Nam Á như các nước Malaysia, Việt Nam, Philippines,….

Lan hồ điệp là loài đơn thân, mọc rất gần nhau, lá của nó cũng rất dày và thân thì ngắn. Loài hoa này chủ yếu sống ở độ cao từ 1000m những nơi có độ ẩm cao, nhiều độ thích hợp trong khoảng 20 đến 27 độ C. Và không ưa sáng.

Lan hồ điệp rừng ở Việt Nam hiện nay ghi nhận có khoảng 6 loài khác nhau. Màu sắc của loài hoa này rất đa dạng phong phú. Bạn có thể biết đến lan hô điệp vàng, lan hồ điệp trắng, và hồ điệp tím,… Hiện đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Lan hồ điệp rừng đẹp không tì vết

Nhắc đến hoa lan hồ điệp rừng là nhắc đến loài hoa đẹp nhất trong họ nhà lan. Lan hồ điệp rừng có lá nhỏ, cánh hoa cũng rất dày màu sắc đa dạng được rất nhiều người ưa chuộng.

Một đặc điểm phổ biến là dùng để chơi thì rất sang trọng và có tuổi thọ rất dài trung bình một chậu hoa lan hồ điệp rừng bạn có thể chơi được 2 đến 3 tháng. Lan hồ điệp cũng rất ưa khô hạn nên bạn không cần tưới nước nhiều hay liên tục.

Như một thói quen một nét văn hóa vào dịp tết đến xuân về người ta thường chọn hoa lan hồ điệp rừng như một loại cây phổ biến để trong nhà. Bởi theo quan niệm thì lan hồ điệp tượng trưng cho vẻ đẹp kiêu sa, quý phái.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phát Triển Đa Dạng Lan Rừng Đà Lạt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!