Đề Xuất 6/2023 # Phân Dơi – Phân Bón Hữu Cơ Dành Cho Mọi Nhà # Top 11 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Phân Dơi – Phân Bón Hữu Cơ Dành Cho Mọi Nhà # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Dơi – Phân Bón Hữu Cơ Dành Cho Mọi Nhà mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân dơi được rất nhiều người chăm kiểng, các bà nội trợ trồng rau sạch tại nhà, các chủ đồn điền,… ưa chuộng sử dụng cho những cây trồng của họ. Đâu là nguyên nhân để họ tin dùng loại phân hữu cơ này như vậy?

Loại phân hữu cơ giàu chất dinh dưỡng

Phân dơi được xem là nguồn dinh dưỡng hợp lý đối với các loại cây trồng vì nó chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Loại phân bón này thực chất là “chất thải” sau quá trình tiêu hóa thức ăn của loài dơi. Dơi đa phần chỉ tiêu hóa côn trùng và các loại trái cây nên thành phần dinh dưỡng của phân dơi rất phong phú, từ các dưỡng chất chính cần thiết cho cây như: Nitơ, Kali, Phốt pho đến các dưỡng chất bổ sung như: Magie, sắt, đồng,… Và nó còn được xem là một trong những phân hữu cơ tốt nhất hiện nay bởi chiếm hàm lượng hữu cơ rất cao.

Đặc biệt, khi so sánh với một số loại phân chuồng hiện có trên thị trường như: phân trùn quế, phân bò, phân gà,… thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng phân từ con dơi này là một trong hiếm những loại phân có tỉ lệ dinh dưỡng cao và ổn định trên thị trường hiện nay.

So sánh với các loại phân hữu cơ khác

LOẠI PHÂN

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG (%)

NITRO

(N)

PHOSPHATE

(P)

POTASH

(K)

Phân dơi

1.0

5.0

0.5

Phân bò tươi

0.6

0.4

0.5

Phân bò khô

1.2

2.0

2.1

Phân gà tươi

0.9

0.5

0.5

Phân gà khô

1.6

1.8

2.0

Phân gà tây

1.3

0.7

0.5

Phân lợn tươi

0.6

0.3

0.4

Phân lợn khô

2.2

2.1

1.0

Phân ngựa tươi

0.6

0.3

0.5

Phân thỏ tươi

2.4

1.4

0.6

Phân trùn quế tươi

0.91

1.44

0.21

Những lợi ích ưu việt

Loại phân bón hữu cơ này thích hợp dùng để bón cho mọi loại cây trồng vào mọi thời điểm. Phân có hàm lượng cao đạm và phốt pho, nó sẽ giúp cho cây trồng phát triển bộ rễ, kích thích cây ra nhiều hoa và trái trong thời kỳ sinh trưởng. Bên cạnh đó, đây là một loại phân có tác dụng cải tạo đất rất tốt mà lại thân thiện với môi trường.

Để xứng đáng với danh xưng “Phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà” thì còn phải kể đến một ưu điểm: rất an toàn đối với người sử dụng và kể cả mọi người xung quanh. Đặc biệt, đây còn là một trong hiếm những sản phẩm phân chuồng (hay phân bón hữu cơ) không gây nên mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, bạn sẽ càng an tâm sử dụng loại phân bón hữu cơ tự nhiên này hơn.

4.8

/

5

(

17

bình chọn

)

Tuyệt Chiêu Dành Cho Người Yêu Hoa Hồng: Bón Phân Gà Hữu Cơ

Đặc điểm của phân gà hữu cơ

Phân gà có tốt không?

Vai trò của phân gà đối với cây hoa hồng

Cách bón phân gà hữu cơ cho hoa hồng

Trải nghiệm sau khi sử dụng phân gà hữu cơ cho hoa hồng

Lời kết

Đặc điểm của phân gà hữu cơ

Phân gà là một loại phân hữu cơ, chứa hàm lượng hữu cơ cao, chứa hàm lượng N-P-K vượt trội hơn các loại phân dê, phân trâu bò, phân trùn quế…. Đặc biệt phân gà có trấu làm tăng độ tơi xốp của đất trồng. Do đó, phân gà được xem là loại phân có chất lượng cao hơn hẳn các loại phân chuồng khác. Các chất dinh dưỡng trong phân gà rất dễ hấp thu.

Tuy nhiên, phân gà thuộc loại phân chuồng nên cũng tồn tại những nhược điểm của nó:

Làm vàng lá, khó hấp thụ: Phân gà thuộc loại phân chuồng nóng nhất nên nếu không được ủ hoai sẽ gây hại cho cây. Tác hại có thể là làm cây nhanh chóng vàng lá, dinh dưỡng trong phân gà khó được hấp thụ.

Gây bệnh cho cây trồng: vì phân gà có chứa các loại nấm bệnh, tuyến trùng nên nếu không được xử lý đúng kỹ thuật sẽ gây nên nhiều bệnh cho cây trồng.

Phá hủy bộ rễ của cây trồng: bộ phận đầu tiên có thể chịu ảnh hưởng nhất từ các mầm bệnh có trong phân gà là rễ cây. Các tuyến trùng, vi sinh vật có hại, nấm bệnh… nếu không được xử lý triệt để sẽ tấn công bám vào rễ, sinh sôi và phát triển mạnh. Rồi nhanh chóng tiêu diệt bộ rễ làm cây chết dần.

Phân gà xếp hàng đầu về khả năng cung cấp dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng và đất nhưng chỉ nên sử dụng khi chắc chắn được xử lý kỹ, tiêu diệt hết các mầm nấm, tuyến trùng, vi sinh vật gây hại cây. Có như vậy thì việc dùng phân gà mới mang lại hiệu quả và năng suất cao cho cây trồng. Nên sử dụng phân gà đã qua xử lý, ủ hoai mục để bón cho hoa hồng, vừa cung cấp dinh dưỡng cho cây, vừa giúp đất tơi xốp, thông thoáng, giúp bộ rễ của cây khỏe, kháng bệnh.

Vai trò của phân gà đối với cây hoa hồng

Với những giá trị dinh dưỡng cao mà phân gà cung cấp cho đất và cây trồng, nên nó có rất nhiều lợi ích:

+ Cải tạo đất: giảm mặn, giảm chua, giữ ẩm tốt

+ Cung cấp hàm lượng hữu cơ, bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đất làm tăng độ phì nhiêu của đất

+ Tăng sức đề kháng cho cây, giảm một số bệnh cho cây trồng: xoắn lá, trùng đọt, vàng lá

+ Làm hoa đậm màu, thơm hương, chuẩn form hoa.

+ Giúp cây cứng cáp, tái tạo rễ nhanh

+ Hạn chế các bệnh trên rễ: trùng rễ, sưng rễ, lỡ cở rễ

+ Tạo điều kiện thuận lợi cho cây hấp thụ các chất vô cơ

Cách bón phân gà hữu cơ cho hoa hồng

Phân gà sau khi ủ hoai mục đem rắc phủ lên bề mặt chậu hoặc trên mặt đất khu vực trồng cây hoa hồng. Làm như vậy vừa giữ ấm về mùa đông, giữ ẩm (chống khô) cho cây về mùa hè, vừa để chất dinh dưỡng hấp thu, thẩm thấu dần xuống dưới, vừa tiện chăm sóc. Khoảng 3 tháng bón 1 lần. Hoặc có thể bón bằng cách xới đất trồng xung quanh gốc hoa hồng, rắc phân gà xuống và lấp đất lên. Cách này kỳ công hơn, cây hấp thu nhanh hơn.

Có thể sử dụng phân gà ủ theo cách là ủ theo phương pháp truyền thống từ phân tươi từ 2 tháng trở lên hoặc có thể mua các loại phân gà hữu cơ đã qua xử lý có bán trên thị trường, dạng bột hoặc dạng viên.

Lưu ý: không được bón phân gà tươi (phân gà chưa ủ hoai mục) vì dễ gây chết cây.

Trải nghiệm sau khi sử dụng phân gà hữu cơ cho hoa hồng

Bản thân thường chỉ sử dụng phân gà đã ủ hoai mục để bón cho cây mà không phải dùng bất kỳ loại phân hóa học nào khác. Cây vẫn đảm bảo phát triển tươi tốt. Hoa rất đậm màu, bông to, sai hoa. Cây không bị bệnh. Đặc biệt, nếu trồng trên chậu, lâu ngày chất dinh dưỡng trong đất đã cạn kiệt, chỉ cần bổ sung thêm phân gà rắc lên trên mặt chậu vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cây phát triển.

Trước đây, bản thân cũng sử dụng phân hóa học bón cho hoa hồng vì sự tiện lợi của nó. Sau một thời gian sử dụng thấy đất bị chai cứng, cây hoa còi cọc, chỉ cảm nhận được cây hấp thu dinh dưỡng trong một vài ngày, sau đó cây chững lại, bông hoa nhỏ và không đậm màu. Sử dụng phân gà hữu cơ giúp cây phát triển đều, bền cây.

Phân gà tốt hơn nhiều so với phân bò và phân dê. Do chất dinh dưỡng trong phân gà cao hơn. Có lần đã mua phân bò tại cửa hàng bán vật tư nông nghiệp về bón cho cây, không hiểu lý do vì sao mà toàn bộ cây bị chết sau đó. Từ đó không dám sử dụng phân bò mua tại cửa hàng nữa. Thời gian sau, nhà ông bà ngoại nuôi gà và có nguồn phân gà đem ủ hoai mục. Sau này chỉ sử dụng nguồn phân này bón cho hoa hồng và nhận thấy không một cây nào bị chết, mặc dùng phân gà bón phủ kín mặt chậu cây.

425 views

Phân Bón Hữu Cơ , Phân Bón Úc

PHÂN HỮU CƠ ĐẬM ĐẶC DẠNG VIÊN RAPID RAISER

+ Mức chất lượng: xem file đính kèm

+ Đặc điểm: Tan chậm trong nước – Không gây cháy lá, ô nhiễm môi trường – Tăng năng suất – Kích thích vi sinh vật – Dễ sử dụng, bảo quản – Đầy đủ dưỡng chất – Không mang mầm bệnh và cỏ dại.

+ Công dụng: Bón lót và bón thúc cho tất cả các loại cây ăn quả, Cây CN, hoa màu, cây lương thực, vườn ươm, bải cỏ, công viên, vườn hoa, lúa, bắp cải, sú, thanh long, sân golf,…

+ Hướng dẫn sử dụng: Cây ăn trái, cây CN, cây LT: 0,5 – 1 kg/cây/năm. Rau, hoa:  500 kgs/ha. Sân golf, công viên 500kgs/ha, hoa 50 – 100gr/bụi. Đào rảnh sau 50 – 100mm, bỏ phân và lấp đất.

+ Cảnh báo an toàn: Rửa sạch tay sau khi sử dụng, không tiếp xúc vết thuong hở – Tránh xa tầm tay trẻ em – Không sử dụng cho người và vật.

+ Ngày sản xuất:

+ Hạn sử dụng: 

Sản xuất tại Úc do Công ty Neutrog Australia Pty. Ltd, 288 Mines Rd., Kanmantoo, South Australia 5252.

+Khối lượng: 5KG

MÔ TẢ VỀ RAPID RAISER

Rapid Raiser is a unique blend of organic materials specially formulated for all your fertilising needs. A highly concentrated natural product, Rapid Raiser also promotes faster, healthier, sustained growth for all plants.

Neutrog Rapid Raiser is widely used by professional horticulturalists throughout Australia in the successful production of commercial crops of vegetables, flowers, fruit and plants.

– plus the full range of secondary nutrients and micronutrients in a natural form.

Rapid Raiser is registered with Australian Certified Organic (ACO). Neutrog have a number of products registered with ACO and its methods and processes for manufacturing are audited to ensure compliance with the strict standards and guidelines set down by the certifying body. Registration ensures compliance with national production standards, including low levels of heavy metals and other residues, and allows for trace back of all raw materials to their origins. All of Neutrog’s products are subjected to the same rigorous quality control procedures.

Phân Bón Hữu Cơ Cho Rau Sạch

Để có thể đảm bảo hiệu quả trồng rau, giúp rau tăng trưởng đạt năng suất cao nhất, việc sử dụng các loại phân bón để giúp cây phát triển là rất cần thiết, đặc biệt là phân hữu cơ, loại phân bón tiện dụng có thể tìm kiếm ngay tại nhà. Bạn nên tìm hiểu cach bon phan cho rau nếu đang muốn sử dụng các loại phan bon rau xanh này.

Các loại phân bón cho rau sạch

Đối với những người trồng rau sạch tại nhà, các loại phân bón cho rau rất nhiều, có thể kể tới 2 loại chính là phân hữa cơ và phân vô cơ. Phân trồng rau như phân hữu cơ có thể dễ dàng tìm kiếm ngay tại nhà, các loại phân bón trồng rau tại nhà có thể kể đến như: Vỏ trứng, vỏ chuối, bã chè, bã cà phê, thức ăn thừa… Vỏ trứng là loại phân bón trồng rau hết sức hiệu quả khi được tạo thành từ hơn 95 khoáng chất, các loại chất hữu cơ như Maggie, Kali, Sắt, Photpho… cùng hơn 37% canxicacbonat nên khi sử dụng vỏ chuối, cây sẽ được cung cấp lượng canxi dồi dào, đất thì được cung cấp dưỡng chất để cân bằng pH, giúp đất trở nên tơi xốp. Với phân hữu cơ là vỏ chuối, trong vỏ chuối cũng có nhiều Kali, để sử dụng vỏ chuối làm phân bón cho rau sạch bạn cần phơi khô vỏ chuối và nghiền nát.

Cách bón phân cho rau sạch

Có 1 số cách để bạn bón phân cho rau, các loại phân bón cho rau sạch đều yêu cầu người sử dụng có hiểu biết nhất định về nó. Bạn có thể tham khảo 2 cách bón phân cho rau sạch sau:

Đầu tiên là bón phân trên bề mặt đất. Phân bón rau cần được rải đều lên bề mặt đất trồng cây rau, bạn nên bón dưới long đất sau đó lấp đất lên hoặc có tể trộn đều với đất trên bề mặt.

Cách thứ hai là bạn bón cho đất. Phương pháp này phù hợp với các loại phan trong rau sach hòa tan như Photpho và Kali. Các làm này, bạn cần đào rãnh quanh cây hoặc đưa phân vào các lỗ nhỏ sau đó dùng nước tưới đẫm để phân ngấm nhanh vào trong đất giúp cây hấp thu nhanh và phát triển tốt. còn 1 cách sử dụng là phun cho lá, loại phân bón cho rau giàu chấ sắt, kẽm hoặc các nguồn có chất đạm ít quan trọng đối với cây là phù hợp nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Dơi – Phân Bón Hữu Cơ Dành Cho Mọi Nhà trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!