Đề Xuất 5/2023 # Phân Cá Dạng Lỏng # Top 13 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 5/2023 # Phân Cá Dạng Lỏng # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Cá Dạng Lỏng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá và rong biển thường được sử dụng cùng nhau để làm phân bón, và thực sự là chúng hơi giống nhau. Cả hai đều cung cấp dinh dưỡng phổ rộng, không quá nhiều nhưng hầu hết mỗi thứ đều có một ít. Rong biển tốt hơn ở các chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên, giúp thực vật đối phó với các tác nhân gây căng thẳng khác nhau. Tuy nhiên việc sử dụng phân cá sẽ tốt hơn phân rong biển ở hàm lượng nitơ và phốt pho.

1. Lợi ích của phân cá

Đạm – Nitơ (N) và Lân – Phốt pho (P) là hai nguyên tố quan trọng thường bị thiếu khi đất của chúng ta chưa đạt tiêu chuẩn về mặt hóa học và sinh học:

Nitơ là khối cấu tạo nên protein trong thực vật và cả trong cơ thể chúng ta. Chúng ta có thể không cần quá nhiều nitơ trong vườn, nhưng chúng ta cần một nguồn nitơ chất lượng, và đó sẽ là phân cá dạng lỏng.

Thêm vào đó, nếu bạn có được một sản phẩm cá chất lượng, bạn sẽ nhận được dầu, protein (đạm) và các enzym cung cấp thức ăn cho vi sinh và động vật trong đất. Đó là lý do tại sao tôi cho rằng phân cá dạng lỏng, còn gọi là dịch đạm cá, phân đạm cá hay đạm cá, chính là một sản phẩm dinh dưỡng toàn diện.

Cũng như với rong biển, tôi thường thích dạng phân cá dạng lỏng hơn. Mặc dù phân cá dạng bột chắc chắn mang lại một số dinh dưỡng, nhưng một số lợi ích sẽ bị mất đi trong quá trình chế biến.

2. Cách làm phân cá dạng lỏng

Lấy một ít cá và xay trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Nếu là cá nhiều xương, bạn sẽ cần một chiếc máy mạnh mẻ hơn. Thêm đủ nước để ngập hỗn hợp và sau đó chế thêm một ít nữa cho đến khi tất cả hòa quyện vào nhau. Vậy là xong – bạn đã có một loại phân cá dạng lỏng cơ bản.

Bạn có thể sử dụng nó ngay lập tức bằng cách trộn nó với 10 phần nước và tưới cho cây. Nhưng để thu được nhiều lợi ích hơn, bạn có thể lên men thêm để các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng nhiều hơn.

Để làm được điều đó, tôi sử dụng 1 thìa vi sinh EM cho mỗi ly chứa hỗn hợp nước và cá, tỷ lệ trộn vi sinh 1:50. Nếu bạn không có vi sinh EM, các loại men vi sinh khác cũng có thể sử dụng được.

Sau đó, thêm 1 thìa cà phê đường vào mỗi ly chứa hỗn hợp nước và cá để cung cấp nguồn năng lượng cho vi khuẩn.

Cho toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng có nắp hoặc khăn phủ lên trên, nhưng không vặn chặt nắp vì sẽ có khí sinh ra có thể gây nổ hộp.

Sau một tháng, mùi sẽ giảm nồng độ, có nghĩa là cá đã được tiêu thụ bởi vi khuẩn và phân của bạn đặc biệt hơn và đã sẵn sàng để sử dụng.

3. Cách chọn phân đạm cá chất lượng

Có rất nhiều nhãn hiệu phân cá dạng lòng, thật khó để đánh giá chúng.

Tôi khuyên bạn nên dùng phân cá dạng thủy phân thay vì dạng nhũ tương:

Dạng nhũ tương đã loại bỏ hầu hết chất béo và protein cho các mục đích sử dụng khác. Nó được nấu ở nhiệt độ cao, sẽ phá hủy các vitamin và enzym. Ngoài ra, nước máy được khử trùng bằng clo thường được sử dụng, vì vậy sản phẩm cuối cùng thường có hàm lượng clo cao.

Dạng thủy phân giữ lại chất béo, protein và enzym vì nó được lên men ở nhiệt độ mát. Quá trình thủy phân tốt sẽ được thực hiện trước khi loại bỏ hết xương, dầu… khi cá vẫn còn tươi. Phân cá thủy phân cũng không có mùi hôi như nhũ tương cá.

Tôi không có ý ám chỉ rằng nhũ tương cá là vô dụng – nó vẫn là một loại phân bón đáng giá. Nhưng nói theo cách này – những người chuyển từ việc sử dụng nhũ tương cá sang phân cá dạng thủy phân thường sẽ cảm nhận rõ rệt hiệu quả, trong khi những người chuyển theo hướng ngược lại thì không. Đó là một sự khác biệt đáng chú ý. Nó giống như rau mới hái so với rau trong lon.

Tóm lại, phân cá dạng lỏng này:

Mang lại nhiều lợi ích, nhưng đặc biệt được biết đến với việc cung cấp nitơ và phốt pho thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của cây trồng, cũng như chất béo và protein hoàn chỉnh mà vi sinh vật cần.

Là một sản phẩm thủy phân, xử lý với các enzym ở nhiệt độ mát để giữ lại tất cả các thành phần có lợi.

Là hữu cơ, được liệt kê trong danh sách OMRI, và thậm chí không quá nặng mùi.

4. Cách sử dụng phân cá dạng lỏng

Lắc kỹ trước mỗi lần sử dụng vì đôi khi có một phần đặc bị tách ra và bị lắng.

Sau khi đã pha loãng với nước, hãy sử dụng ngay trong ngày. Tỷ lệ pha loãng có thể từ 1:50 đến 1:100 tức 1 lít thì pha 50 đến 100 lít nước. Tôi sử dụng một bộ bình xịt đầu vòi để phun.

Vì tôi cũng sử dụng phân bón khoáng biển, nên tôi luân phiên sử dụng phân cá dạng lỏng cách tháng (ví dụ: phân cá lỏng vào tháng 3, phân khoáng biển vào tháng 4, rồi phân cá vào tháng 5…). Tôi cũng sử dụng phân rong biển hàng tháng cùng với chúng.

Trong khu vườn của tôi, cứ khoảng 100m2 tôi sử dụng nửa ly chứa phân cá lỏng, 4 lần mỗi năm. Như vậy tính ra gần nửa lít phân cá lỏng cho 100 mét vuông mỗi năm. 

Nếu tôi không sử dụng phân bón khoáng biển, tôi sẽ phun dung dịch pha đạm cá 8 tháng trong năm, tức là 1 lít trên 100 mét vuông mỗi năm.

Nếu bạn muốn phun hàng tuần thì hãy sử dụng 1/8 ly (2 muỗng canh) cho 100 mét vuông.

Cây trong nhà: Sử dụng 1 muỗng canh pha 4 lít nước, phun 1-2 tuần một lần.

Cây ngoài trời: Sử dụng 2 muỗng canh pha 4 lít nước, phun 1-2 tuần một lần.

Bãi cỏ: Sử dụng khoảng 4 lít phân đạm cá, pha tỷ lệ 1:100 cho 8000 mét vuông mỗi tháng.

Hạt giống: Sử dụng 1 thìa cà phê pha vào một cốc nước để ngâm hạt.

Bón phân: bón cho đến khi đất bão hòa hoặc bón lá cho đến khi lá ướt. 

Theo khuyến nghị thì sử dụng khoảng 4 lít phân đạm cá trên 1000 mét vuông đất, 4 lần mỗi năm. Điều đó tính ra khoảng 1 lít trên 100 mét vuông mỗi năm.

5. Giới thiệu phân đạm cá HK Farm

Phân đạm cá HK Farm được sản xuất từ cá biển tươi 100% đánh bắt tại Cà Mau và được xay tại chỗ nên giữ được toàn vẹn các chất dinh dưỡng trong cá. Tinh chất cá sau đó được ủ bằng công nghệ hiện đại, lên men vi sinh vật mật độ cao với hoạt tính sinh học cực mạnh, cho ra chất lượng đạm cá cao nhất.

Đăng ký:

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ ỨNG DỤNG VI SINH MIỀN NAM

Sản xuất:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CMF (CÀ MAU)

Độc quyền Phân phối & Thương hiệu:

CÔNG TY TNHH HK FARM TÂN TRIỀU

Phân cá HK Farm chắc chắn là nguồn dinh dưỡng thiên nhiên tuyệt vời nhất cho đất và cây trồng.

Danh sách các bài viết:

Phân Bón Lá Dạng Lỏng Tradebor

Phân bón lá dạng lỏng Tradebor là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón lá dạng lỏng Tradebor

Phân loại: Phân vô cơ

Doanh nghiệp sản xuất: Côn ty TNHH Thương Mại Lộc Nông

Địa chỉ: Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT – BCT

Cơ quan: Bộ Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %: B: 110.000mg/l

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân bón lá dạng lỏng Tradebor được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón lá dạng lỏng Tradebor để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân bón lá dạng lỏng Tradebor Côn ty TNHH Thương Mại Lộc Nông sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân bón lá dạng lỏng Tradebor ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón lá dạng lỏng Tradebor Côn ty TNHH Thương Mại Lộc Nông trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân bón lá dạng lỏng Tradebor có tốt không?

Phân bón lá dạng lỏng Tradebor do công ty Côn ty TNHH Thương Mại Lộc Nông sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón lá dạng lỏng Tradebor , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Tại Sao Lại Nên Dùng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Dạng Lỏng ?

Nguyên nhân nên dùng phân bón dạng lỏng

Phân bón hữu cơ vi sinh vật dạng (rắn, dạng kg) thường kém hiệu quả do:

– Vi sinh vật có tuổi thọ chỉ có sáu tháng.

– Không chịu được tia UV và nhiệt độ hơn 30 độ.

– Mật độ của các vi khuẩn chỉ là 108 (10 crores) c.f.u / ml tại thời điểm sản xuất. Số này giảm từng ngày. Trong tháng tư, nó làm giảm đến 106 (10 vạn) c.f.u / ml và ở phần cuối của 6 tháng tính là gần như bằng không.

Đó là lý do tại sao các phân bón vi… sinh vật dạng (rắn, dạng kg) là không hiệu quả và không trở thành phổ biến.

Tại sao lại nên dùng phân hữu cơ vi sinh dạng lỏng ?

Những khiếm khuyết này được thay thế hoàn toàn trong trường hợp khi dùng phân bón hữu cơ vi sinh vật dạng chất lỏng:

– Tuổi thọ của các vi sinh vật trong các phân bón hữu cơ vi sinh vật chất lỏng là hai năm.

– Vi sinh vật chịu được nhiệt độ cao (55 độ) và bức xạ cực tím.

– Mật độ vi sinh cao hơn 109 c.f.u / ml, được duy trì liên tục lên đến hai năm.

Vì vậy, việc áp dụng 1 ml chất lỏng phân bón sinh học là tương đương với các ứng dụng của 1 Kg phân bón vi sinh vật dạng kg (1000 lần) . Hơn nữa các chất dạng lỏng ứng dụng trong lĩnh vực này cũng rất đơn giản và dễ dàng. Chúng được áp dụng sử dụng bình xịt tay, bình xịt điện, thùng tưới phân …

– Có chất bảo vệ tế bào đặc biệt hoặc các chất khuyến khích hình thành các bào tử nghỉ ngơi hoặc u nang.

– Có các chất dinh dưỡng đặc biệt để đảm bảo tuổi thọ lâu hơn, sống sót tốt hơn trên hạt giống và đất và khoan dung với các điều kiện bất lợi.

– dạng lỏng đảm bảo rằng sản phẩm rất dễ dàng để xử lý và áp dụng.

– Kể từ khi các sinh vật được ổn định trong quá trình sản xuất phân bón, phân phối và lưu trữ, thì các sinh vật sẽ hoạt động mạnh mẽ ngay sau khi tiếp xúc và tương tác với các loại cây trồng .

– Không có tổn thất chất lượng do lưu trữ lên đến 55 độC.

– Liều là ít hơn so với phân bón hữu cơ vi sinh vật dạng rắn lên đến 1000 lần.

– Hoạt động của enzyme rất cao.

Hội Thảo Về Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi Làm Phân Bón Hữu Cơ Dạng Lỏng

(BGĐT)- Ban quản lý Dự án nông nghiệp các bon thấp (LCASP) tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với UBND xã Tự Lạn (Việt Yên) tổ chức hội thảo tuyên truyền ứng dụng công nghệ xử lý nước thải sau tách phân làm phân bón hữu cơ dạng lỏng phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Cán bộ Ban quản lý Dự án LCASP Bắc Giang trao đổi với các hộ chăn nuôi tại buổi hội thảo.

Tham gia buổi hội thảo có 40 đại biểu là các hộ chăn nuôi tiêu biểu trên địa bàn. Tại đây, các đại biểu đã được cán bộ Ban quản lý Dự án LCASP tỉnh Bắc Giang trao đổi giúp họ hiểu thêm về công nghệ xử lý nước thải sau tách phân làm phân bón hữu cơ dạng lỏng phục vụ sản xuất nông nghiệp; các tác dụng của phân bón dạng lỏng đối với cây trồng; quy trình sản xuất phân bón và một số đặc điểm nổi trội từ phân bón dạng lỏng như các sản phẩm phân bón phong phú, đa dạng về chủng loại với nhiều tính năng khác nhau.

Bản chất dinh dưỡng khoáng của phân bón dạng lỏng được hình thành từ quá trình lên men hữu cơ, có bổ sung một số nguyên tố vi lượng dễ tiêu dạng Chelate. Sản phẩm không sử dụng chất kích thích sinh trưởng ngoại sinh. Chính vì vậy, có thể tưới gốc hoặc phun lên lá để bổ sung nhanh dinh dưỡng dạng dễ tiêu, dễ tan cho cây trồng hấp thụ giúp phục hồi nhanh, sinh trưởng khỏe, năng suất cao, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp…

Thông qua hội thảo, tuyên truyền giúp cho người chăn nuôi ứng dụng mô hình giúp tạo ra nguồn phân bón hữu cơ, giảm nguồn phát thải ô nhiễm môi trường, hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ bền vững.

Dự án LCASP: Kết nối tín dụng đầu tư xử lý chất thải chăn nuôi Tập huấn xử lý chất thải chăn nuôi bằng ủ phân Compost Phương Thảo

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Cá Dạng Lỏng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!