Đề Xuất 6/2023 # Phân Bón Hiệu Đầu Bò Giúp Nhà Nông Làm Giầu # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Phân Bón Hiệu Đầu Bò Giúp Nhà Nông Làm Giầu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Bón Hiệu Đầu Bò Giúp Nhà Nông Làm Giầu mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

    Vào thời điểm đó, doanh nghiệp vẫn khẳng định sự quyết tâm vượt qua bằng cách tập trung xây dựng đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp với các cơ quan nghiên cứu khoa học phát triển sản phẩm mới, xây dựng đội ngũ nhân viên thị trường lớn mạnh để giới thiệu sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm phát triển thị trường và cạnh tranh lành mạnh.

    Do nhu cầu đầu tư phát triển sản phẩm và thị trường, để mở rộng quy mô sản xuất. Tháng 04/2002, doanh nghiệp chúng tôi đã xây dựng hoàn chỉnh nhà máy sản xuất mới tại xã Tân Kiên – huyện Bình Chánh – chúng tôi với đầy đủ trang thiết bị và phòng thí nghiệm để phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới. Tại phân xưởng sản xuất này, chúng tôi đã nâng cao công suất sản lượng, làm giảm giá thành sản phẩm, đủ sức cạnh tranh thị trường.

    Từ những ngày đầu thành lập, ban đầu sản xuất và kinh doanh 10 sản phẩm phân bón lá. Sau đó, doanh nghiệp định hướng đầu tư nhiều vào hướng chuyên dùng, nên đã phối hợp với các cơ quan nghiên cứu để sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học nhắm tới mục đích an toàn và bảo vệ môi trường sinh thái.

    Ngoài ra, trong năm 2007 doanh nghiệp còn kết hợp với Viện Khoa học Vật liệu Ưng dụng Việt Nam khảo nghiệm và sản xuất đưa vào sử dụng sản phẩm thuốc diệt ốc bươu vàng “TOB” và nhận được phản ánh tốt từ người nông dân sử dụng.

    Tháng 10/2003, doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng hoàn thành phân xưởng, sản xuất các sản phẩm phân hữu cơ sinh học tại xã Tân Nhựt – huyện Bình Chánh, TP.HCM.

    Dự kiến đến tháng 04/2008, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện đưa vào hoạt động thêm một nhà máy mới tại thị trấn Tân Túc – huyện Bình Chánh để sản xuất sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp, nhằm đáp ứng và cung ứng nhu cầu sản phẩm chất lượng cao và đầy đủ hàng hoá cho khách hàng hơn nữa.

    Cho đến nay, các sản phẩm “Hiệu Đầu Bò” đã có mặt trên thị trường, trải đều từ các tỉnh miền Trung – miền Đông đến khắp các tỉnh miền Tây Nam Bộ, với hơn 200 nhà phân phối cấp I, cùng với hệ thống chăm sóc khách hàng là các nhân viên thị trường ở hầu hết các tỉnh.

    Trong những năm vừa qua, doanh nghiệp đã đạt được những thành tựu đáng kể, sản phẩm phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại và được người dân tin dùng. Đặc biệt, 4 năm liên tiếp doanh nghiệp đạt được Thương hiệu Bạn nhà nông (do nông dân bình chọn trong năm 2004 – 2005 – 2006 – 2007) và đạt nhiều giải thưởng về chất lượng sản phẩm, hoạt động SX-KD do các đơn vị tổ chức uy tín trong nước bình chọn.

    Toàn thể CBCNV đơn vị, với năng lực và lòng nhiệt tình trong công việc, dưới sự lãnh đạo năng động của BGĐ, doanh nghiệp quyết tâm đưa thương hiệu Phân Bón Đầu Bò ngày càng lại gần với người nông dân hơn, song song thực hiện duy trì và cải tiến Hệ thống Quản lý Chất lượng ISO 9001: 2000 với phương châm phục vụ sự thoả mãn của khách hàng, để đáp lại sự tin yêu của người nông dân Việt Nam sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

    Đến nay, đã phát triển trên 180 sản phẩm phân bón lá từ thông thường đến chuyên dùng cho từng loại cây. Hiện nay, doanh nghiệp đã phát triển thêm mảng thuốc Bảo vệ thực vật và phân hữu cơ sinh học cao cấp.

    Doanh số kinh doanh của doanh nghiệp tăng trưởng 20 – 25% qua từng năm.

    Sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng, mẫu mã bao bì, cũng như cải tiến phương thức phục vụ khách hàng.

    Đạt chứng nhận hệ thống QLCL theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2000 do tổ chức DNV cấp ngày 01/10/2005.

    Chủng loại sản phẩm : 155 loại phân bón lá, 23 loại phân hữu cơ, 2 loại thuốc BVTV.

Cách Bón Phân Bò Làm Phân Bón

Phân Một chất ma thuật cho phép bạn để có được sản lượng bất thường. Quý giá trong thời hiện đại, và không thể đạt được với nhiều người vì lý do này. Nhưng hãy tưởng tượng một tình huống: bạn đột nhiên trở thành chủ sở hữu hạnh phúc của một đống lớn mới. Bạn sẽ làm gì? Kéo trên giường. Và điều này là sai. Proc từ hành động như vậy sẽ không. Làm thế nào để áp dụng phân bò làm phân bón? Vì vậy, lợi ích là kết quả nhanh chóng. Hãy tìm ra.

Thực tế là trong trường hợp phân bò tươi nhanh chóng sẽ không hoạt động. Nó chứa quá nhiều nitrat, và mức độ urê trong nó đi qua mái nhà. Tất cả các nhà máy của bạn sẽ nhận được một bỏng mạnh mẽ của hệ thống gốc. Vâng, những gì sẽ là thu hoạch?

Có một lối thoát. Đúng, nó sẽ phải chịu đựng trong một thời gian dài, ít nhất một năm. Để phân bò trở thành phân bón, nó cần được gấp lại thành một đống hoặc một hộp chúng tôi thiết kế không cần gì cả. Nhưng cẩn thận đổ nước là mong muốn. Trong hình thức này, một bó bị lãng quên trong ít nhất 5-7 tháng. Trong thời gian này, phân bò sẽ bắt đầu phân hủy tích cực, giải phóng nitơ.

Bí mật Để quá trình phân hủy tiếp diễn, và nitơ không bay hơi quá nhanh, cần đổ phân bò vào một đống với phân lân-kali.

Sau sáu tháng, phân trong thiết kế này thối đủ để sử dụng nó làm phân bón trên giường.

Tuy nhiên, các hạt cỏ, rơm và ngũ cốc vẫn có thể vẫn còn trong đó. Bạn không nên sợ hãi. Sau khi về mùa làm vườn, sẽ không có dấu vết của chúng. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về sự hiện diện của các hạt nước ngoài trong phân bò, bạn sẽ phải đợi thêm sáu tháng nữa. Vi khuẩn sẽ phân hủy phần còn lại của chất hữu cơ trên một mùn lớn.

Hội đồng Để tăng tốc độ chín phân, nếu có thể đổ trong heap whey, sữa chua hoặc kefir cũ. Chỉ cần không tìm hoặc mua những thùng chất lỏng này. Trên một loạt các kích thước trung bình đủ chỉ 2 lít.

Phân bón vô hại

Nó xảy ra mà mọi người sợ sâu và vi khuẩn gây bệnh. Dung từ chủ sở hữu như vậy nằm trong một đống 4 năm và nhiều hơn nữa. Nói lâu hơn, an toàn hơn. Đây là một quan niệm sai lầm sâu sắc. Trứng giun và vi khuẩn gây bệnh chết trong phân bò từ nhiệt độ cao và không theo thời gian. Ngay cả khi phân chuồng đã mất một cổ áo trong 10 năm, đây không phải là sự đảm bảo an toàn của nó.

Phải làm gì? Tăng nhiệt độ bên trong cọc. Đây là cách duy nhất để chắc chắn rằng tất cả các hạt cỏ dại, trứng giun sán và vi khuẩn gây bệnh đã chết. Để bắt đầu làm ấm phân bò, nó không đủ để tưới nó và bỏ vào hộp. Nó là cần thiết để thêm bất kỳ nhiên liệu sinh học trong tính toán ít nhất 25% tổng khối lượng. Đó là, nếu bạn có một tấn phân bò theo ý của bạn, bạn sẽ phải thêm ít nhất 250 kg chất xúc tác. Trong vai trò này thường hành động:

chất thải thực phẩm

tro

giấy

cỏ ngon ngọt

rơm (hay)

vải tự nhiên (chất thải bông)

mùn cưa cũ hoặc dăm bào

cành nhỏ

Tất cả các vật liệu này được nghiền nát, nếu có thể, sau đó trộn với phân. Nếu một thủ tục như vậy là có vấn đề (bất cứ điều gì có thể xảy ra), thì bạn có thể chỉ đơn giản là lay ra các thành phần trong các lớp, theo nguyên tắc chiếc bánh.

Hội đồngHãy chắc chắn để triệt để đổ từng lớp nước. Đó là độ ẩm cao giúp kích hoạt các vi sinh vật xử lý dư lượng hữu cơ thành phân bón.

Lý tưởng nhất, tỷ lệ phân bò và “chất xúc tác” nên ở tỷ lệ 50 đến 50. Nhưng trên thực tế nó có thể khó làm. Nhưng, nếu bạn quản lý để thực hiện một hoạt động như vậy, sau đó cuối cùng, sau khoảng 8-10 tháng, bạn sẽ nhận được phân bón tuyệt vời từ phân bò. Đồng thời nó sẽ hoàn toàn an toàn về mặt vệ sinh. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là nó có thể được ăn bằng thìa. Nó có thể được thực hiện dưới mọi nền văn hóa mà không sợ hãi. Nhân tiện, rau củ không được ưa chuộng lắm. Nhưng cây trên mặt đất – với niềm vui lớn.

Bí mật Phân bò hoàn toàn bị phân hủy là một chất giống như đất béo hoặc phân hữu cơ. Bằng cách này, trong đó hàm lượng chất dinh dưỡng và chất dinh dưỡng thấp hơn một nửa so với một nửa. Nhưng điều này không làm giảm giá trị của nó như là một loại phân bón phong phú.

Nhu cầu khẩn cấp!

Những chủ sở hữu hạnh phúc của phân bò, những người không có khả năng phân trộn nó? Vâng, bạn không bao giờ biết, “giúp đỡ” để sử dụng hoặc đất trên trang web đã quá nghèo.Vì vậy, các chủ sở hữu sẽ phải nhào mullein. Đây là một dung dịch lỏng, đã sẵn sàng để sử dụng trong 3-7 ngày. Nó chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Lấy một thùng có kích thước bất kỳ. Tốt hơn nhựa, gỗ, nhưng không phải kim loại.

Một phần tư chứa đầy phân bò tươi.

Trên một phần tư của bất kỳ cỏ mới hái. Thích hợp ngay cả từ việc làm cỏ thông thường.

Thêm một ít men và mứt cũ.

Đổ đầy nước ấm, không chạm tới mép của bể khoảng 20-25 cm.

Bây giờ nó là cần thiết để kết hợp với một cây gậy gỗ, bao gồm và quên trong 3 ngày. Hoặc nhiều hơn một chút nếu nó mát mẻ bên ngoài. Sự bắt đầu của quá trình lên men được chỉ định bởi sự xuất hiện của bọt bong bóng trên bề mặt.

Làm thế nào để hiểu rằng mullein đã sẵn sàng để ăn? Mọi thứ đều được xác định một cách trực quan. Bọt biến mất, mùi đặc trưng của phân bò biến mất. Có một mùi mùn và cỏ chịu lửa. Bản thân chất lỏng trở nên đục, nhưng sáng rõ rệt hơn. Và tính năng quan trọng nhất: tất cả các thành phần đều rơi xuống đáy và không nổi trên bề mặt.

Tất cả mọi thứ, phân bò như phân bón là hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng.Trước khi ứng dụng trực tiếp, nó phải được pha loãng với nước sạch với tỷ lệ 1-10. Chất lỏng đậm đặc chứa một lượng lớn nitơ tự do, nó sẽ ngay lập tức đốt cháy rễ thức ăn nhỏ.

Hội đồng Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên nấu hỗn hợp này với số lượng lớn. Đó là thói quen xấu đi rất nhanh. Nhưng phải mất một chút. Để tưới 1 hình vuông. chỉ đủ 2,5-3 lít nước pha loãng.

Một số đề xuất hữu ích

Để tăng tốc độ chín phân bò, bạn có thể sử dụng trợ lý tự nhiên. Giun đất tăng tốc đáng kể quy trình. Nhưng để họ có thể tận hưởng một ngôi nhà như vậy, nó không đủ để mang chúng ra khỏi vườn hoặc từ khu vườn. Ngoài phân trong cổ áo, nên có thức ăn. Với vai trò này, chất thải thực phẩm là tuyệt vời. Đặc biệt:

vỏ chuối

ngủ trà brew

trái cây hư hỏng và hư hỏng, quả mọng

Chỉ cần không đổ một đống nước thông thường đến trạng thái đầm lầy. Giun đất thích ẩm, nhưng không ẩm quá mức. Nhân tiện, họ thực sự không thích vỏ trứng. Và hơn thế nữa. Hãy thử, nếu có thể, để khuấy động một con bò ít nhất một lần một tuần.phân nếu sử dụng phương pháp này. Hoặc poke một thanh dày thông qua. Điều này sẽ cung cấp cho oxy truy cập bên trong. Quá trình mục nát sẽ bị giảm đi vài lần.

Làm thế nào để áp dụng phân bò làm phân bón? Ở đây, một mong muốn truyện tranh, được cho là mượn từ trí tuệ Trung Quốc, sẽ làm: “Đừng toropisa (phân bón nên bị choáng ngợp), không sóng (cây của bạn sẽ có thời gian để điều trị), và nụ cười (vì bạn là chủ sở hữu của cải)!”

Video: phân bò như phân bón

3 Phương Pháp Ủ Phân Bò Đúng Chuẩn Cho Nhà Nông

Phân bò tươi không thể bón trực tiếp cho cây trồng mà cần được ủ đúng cách để giữ được dưỡng chất, vi sinh vật có lợi và tiêu diệt mầm bệnh. Có thể ủ phân bò theo 3 phương pháp chính là phương pháp ủ nóng, phương pháp ủ nguội và phương pháp ủ nóng trước nguội sau.

Tìm hiểu thêm: 5 lợi ích của Phân bò ủ hoai cho vườn rau – hoa – cây kiểng

Với phương pháp ủ nóng, phân bò khi được mang ra khỏi chuồng cần chất theo từng lớp. Chú ý chọn vị trí có nền giữ được nước và không nén phân quá chắc. Độ ẩm của phân lúc này cần được giữ ở mức khoảng 70% và thấp nhất là 60%. Có thể giữ ẩm bằng cách tưới nước trực tiếp lên phân hàng ngày.

Nếu phân có quá nhiều tạp chất (cỏ, rơm, đất, …) thì hãy xử lý bằng cách trộn thêm ít vôi bột (1%). Vì phương pháp ủ nóng sẽ gây thất thoát lượng đạm trong phân nên có thể trộn thêm supe lân (khoảng 2%).

Sau khi ủ khoảng 6 ngày thì phân đã đạt được điều kiện tốt nhất để những loại vi sinh vật tốt hoạt động. Đó là những vi sinh vật háo khí, sinh trưởng tốt khi môi trường có đủ độ ẩm và nhiệt độ khoảng 60 độ C. Lúc này bạn cần giữ phân thật thoáng và đạt độ xốp tốt.

Mặc dù mất nhiều đạm nhưng phân bò ủ nóng lại cho thành phẩm nhanh. Phân sau khi ủ khoảng 30 ngày là có thể sử dụng. Phân bò được ủ nóng có khả năng phòng trừ các loại nấm bệnh và ngăn cỏ dại tốt.

Trái với cách ủ nóng, với phương pháp ủ nguội phân bò cần được nén kỹ sau khi được mang ra ngoài. Cứ một lớp phân chuồng sẽ được rắc thêm phân lân (khoảng 2%). Cuối cùng là thêm đất bùn khô đã được làm nhuyễn (hoặc đất bột) lên trên rồi nén thật chắc.

Dựa theo diện tích của mặt đất mà ụ phân được có chiều rộng và chiều dài khác nhau. Thông thường thì mỗi ụ sẽ rộng tối đa 3m và cao tối đa 2m. Vì bị nén kỹ với diện tích không quá lớn nên phân được ủ sẽ bị mất oxy. Đó là môi trường yếm khí làm tăng CO2, nhiệt độ khoảng 35 độ C là cao nhất nên vi sinh vật cũng hoạt động chậm hơn.

Với phương pháp ủ lạnh, phân được ủ sẽ đạt chất lượng rất tốt với thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, thời gian để ủ phân khá dài, có thể lên đến nửa năm nên tốn không ít công sức.

Đây là cách ủ phân bò kết hợp hai phương pháp ủ nóng và ủ nguội. Theo đó, phân bò tươi vừa lấy về không cần phải nén ngay. Chỉ cần để như vậy khoảng 6 ngày để vi sinh vật trong phân hoạt động. Đợi cho đến khi nhiệt độ bên trong ụ phân đạt móc từ 50 độ C đén 60 độ C thì bắt đầu thực hiện nén chặt.

Bạn có thể xếp thêm lớp phân chuồng tươi khác lên ụ phân đã được nén. Để tiếp đến 6 ngày sau rồi lại nén chặt. Thực hiện như vậy đến lúc ụ phân có được độ cao phù hợp thì bắt đầu dùng bùn đất phủ xung quanh.

Quá trình ủ nóng rồi ủ nguội sẽ giúp rút ngắn thời gian ủ phân mà lại không làm mất đạm. Tuy nhiên, so với cách ủ nóng thì vẫn mất thời gian và tốn nhiều công sức hơn.

– Phân bò khô đạt chất lượng không chỉ phải được ủ đúng cách mà nguồn phân cũng cần đảm bảo. Theo đó, nước rửa chuồng cần đạt độ sạch nhất định, nguồn phân không bị độn quá nhiều tạp chất, ….

– Quá trình ủ phân rất có thể sẽ làm trọng lượng phân thành phẩm thấp hơn ban đầu. Tuy nhiên chất lượng lại tăng lên đáng kể.

– Nên ủ phân cần có độ cao nhất định để không gây ứ đọng nước.

– Nơi ủ phân phải có mái che mưa tốt.

– Nơi ủ phân cần được bố trí thêm hố chứa nước xung quanh để giữ nước chảy ra từ đống phân. Tận dụng lượng nước này để tiếp tục tưới phân để tạo môi trường tốt nhất cho vi sinh vật hoạt động.

Ủ phân bò không quá khó khăn. Chỉ cần có nguồn phân tốt và được ủ theo đúng quy trình thì phân thành phẩm sẽ đạt được chất lượng như ý. Tùy theo nhu cầu sử dụng, thời gian cần dùng,… mà bạn có thể chọn phương pháp ủ phân phù hợp.

Tham khảo sản phẩm Phân bò công nghệ ủ hở (Open Composting Tech – OCT) chuyên cho Cảnh quan – rau màu – hoa kiểng

Phân Bón Giả, Thiệt Thòi Đổ Hết Lên Đầu Nông Dân

(Nguồn: Tuổi trẻ) Chiều 2-7, hội thảo “Phân bón giả – tác hại thật” đã diễn ra tại TP Vũng Tàu. Hội thảo do Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Nông dân Nguyễn Hữu Năm (Bình Phước) bức xúc vì hiện có quá nhiều loại phân bón và phân bón kém chất lượng – Ảnh: Đông Hà

Tại hội thảo, các nhà khoa học lẫn nông dân đều rất bức xúc trước nạn phân bón giả, phân bón kém chất lượng đang hoành hành hiện nay.

Những đề xuất của họ về siết quản lý phân bón rất đáng để các cơ quan quản lý tham khảo và có những chính sách hợp lý để triệt nạn phân bón giả, kém chất lượng.

Mỗi năm 3.000 vụ vi phạm

Ông Đỗ Thanh Lam, phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương), cho biết bình quân hằng năm, các cơ quan quản lý nhà nước phát hiện khoảng 3.000 vụ vi phạm về phân bón giả, kém chất lượng với khối lượng trên dưới 10.000 tấn.

Tuy nhiên theo nhiều nông dân, đó chỉ là con số bề nổi, còn rất nhiều vụ việc vi phạm khác không được phát hiện.

Ông Lam thừa nhận tình trạng phân bón giả, kém chất lượng biểu hiện ở việc ghi nhãn mác mập mờ, “sản xuất bằng cuốc, xẻng mà ghi là công nghệ Mỹ”.

Với tư cách là nhà sản xuất phân bón, đại diện PVFCCo cũng bức xúc nói rằng: phân bón giả, kém chất lượng hoành hành không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp mà còn làm tổn hại đến việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chân chính.

TS Nguyễn Đăng Nghĩa – giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới – cho biết: một trong những nguyên nhân để cho thực trạng phân bón giả hoành hành là do cơ quan nhà nước, cơ quan quản lý chưa có những cải cách triệt để. Ví dụ như chưa quy định cụ thể phân bón kém chất lượng bao nhiêu phần trăm là thành phân bón giả.

Do đó, những người làm phân bón giả sẵn sàng nộp phạt vì tiền thu lợi từ bán phân bón giả cao gấp nhiều lần so với tiền phạt. Và trên thực tế những năm gần đây, qua kiểm tra chất lượng phân bón đang sản xuất và lưu hành trên thị trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phát hiện có đến gần 50% số mẫu phân bón không đạt chỉ tiêu chất lượng như đăng ký và công bố trên bao bì.

Chưa hết, TS Nghĩa cũng chỉ ra một bất cập lớn khác là hiện tại thị trường phân bón ở VN có đến 7.000 chủng loại. “Việc gì chúng ta phải cho tồn tại một số lượng chủng loại phân bón nhiều như vậy? Theo tôi, chỉ cần khoảng 200 loại là đủ. Như vậy dễ quản lý, bà con nông dân dễ chọn” – TS Nghĩa đề nghị. “Với 7.000 loại phân bón thì tôi cũng nhức đầu chứ đừng hỏi vì sao bà con nông dân không hoa mắt vì có búa xua loại phân bón trên thị trường” – TS Nghĩa nói.

Đồng tình với ý kiến của TS Nghĩa, ông Nguyễn Hữu Năm (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) bức xúc nói rằng bản thân ông là nông dân nhưng khi đi mua phân bón cũng chóng mặt vì có quá nhiều loại. Ông Năm đề nghị nên học theo các nước để có cách quản lý phân bón tiên tiến, giúp người nông dân không bị hại, đừng cấp phép lưu hành phân bón tràn lan như hiện nay.

Thiệt hại nặng nề,nông dân lãnh đủ

Tất cả ý kiến tại hội thảo đều khẳng định tác hại của phân bón giả kém chất lượng là rất lớn và “thiệt thòi gì thì cũng đổ lên đầu nông dân”, TS Nghĩa nói. Cũng theo ông, ngoài những thiệt hại thấy được là thất thu mùa vụ còn có những thiệt hại vô hình khác như nước ngầm bị ô nhiễm, sản phẩm xuất khẩu mất uy tín và những thiệt hại này không ai bù đắp được.

Tại hội thảo, một số kinh nghiệm phân biệt phân bón thật – giả cũng được các chuyên gia, nhà quản lý và nông dân chia sẻ. Ông Hồ Quang Thái – phó chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia – khuyến nghị bà con nông dân nên vào trang web của Bộ Công thương để nghiên cứu, tìm hiểu các nhà máy sản xuất, các loại phân bón hoặc trực tiếp liên hệ với nhà máy để tìm hiểu trước khi mua.

Khi mua và sử dụng phải lưu lại hóa đơn, bao bì. Còn TS Nghĩa khuyên bà con nông dân không nên bón hết lượng phân mua mà nên để lại một ít cùng bao bì, nhãn mác để khi xảy ra sự cố có bằng chứng.

“Phòng chống, ngăn chặn phân bón giả cần sự chung tay của các cơ quan quản lý nhà nước, của các doanh nghiệp chân chính, các đại lý phân bón và của chính bà con nông dân” – đại diện PVFCCo chia sẻ.

Phải biết chọn nhãn hiệu uy tín

Ông Trịnh Văn Chương – phó giám đốc PVFCCo khu vực Đông Nam bộ – khẳng định những sản phẩm của nhãn hàng này cung cấp cho bà con nông dân có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và đã có thương hiệu, được bà con nông dân tin dùng nhiều năm qua. Bên cạnh đó, PVFCCo đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp, kịp thời trên cả nước.

Đồng thời tổ chức các hoạt động liên kết 4 nhà: nhà nước – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp và nhà nông nhằm cung cấp thông tin, quy trình canh tác, tiến bộ khoa học kỹ thuật; cung cấp các thông tin hữu ích về phân bón, sử dụng phân bón, góp phần cùng địa phương và bà con nông dân có các vụ mùa bội thu.

ĐÔNG HÀ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Bón Hiệu Đầu Bò Giúp Nhà Nông Làm Giầu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!