Đề Xuất 2/2023 # Phân Bón Garsoni Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi ‘Vua Cà Phê’ # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Phân Bón Garsoni Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi ‘Vua Cà Phê’ # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Bón Garsoni Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi ‘Vua Cà Phê’ mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cổng chào các thí sinh và bà con nông dân tham dự cuộc thi Vua Cà Phê

Vua Cà Phê là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ý tưởng của những người làm Phân bón Garsoni – Một tập đoàn phân bón đa quốc gia, có mặt trên toàn cầu. Garsoni là thương hiệu phân bón từ nhiều năm qua đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung vì chất lượng ổn định, rất hiệu quả cao cho từng loại cây trồng.

Ông Phan Hoàng Nam, Phó tổng giám đốc khu vực Châu á – Thái Bình Dương, Tâp đoàn Garsoni cho biết: Lễ trao giải “Vua Cà Phê” được Garsoni tổ chức trang trọng, hoành tráng diễn ra trong không khí từng bừng, hào hứng với sự góp mặt của hàng ngàn nông dân tham dự cùng khách mời là các ban chuyên ngành nông nghiệp thuộc địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Trước đó, các thí sinh tham dự chương trình phải trải qua nhiều vòng thi, từ vòng loại tại vườn, tới vòng kiểm tra chất lượng nông sản, đến vòng chung kết về kiến thức nông nghiệp, dưới sự chứng kiến của hơn 500 nông dân thuộc 4 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai và Kom Tum. Nông dân Đặng Văn Dũng ở xã Tân Thành, huyện Krong Nô, Đắk Nông đã xuất sắc đạt Giải Nhất “Vua Cà Phê” lần đầu tiên tại Việt Nam trị giá 50.000.000đ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 01 Giải Nhì trị giá 20.000.000đ, 01 Giải Ba trị giá 10.000.000 và 03 giải Khuyến Khích mỗi giải trị giá 5.000.000đ.

Các thí sinh đã chuẩn bị sẵn sàng sản phẩm cà phê của mình để dự thi

Chia sẻ ý nghĩa của cuộc thi “Vua Cà Phê” ông Ngô Vinh Tân, Phó tổng giám đốc Garsoni Việt Nam cho biết: “Với mục đích nâng cao giá trị thương hiệu cà phê Việt Nam cũng như đồng hành và chia sẻ những khó khăn qua đó tôn vinh công lao của người nông dân trồng cà phê ở khu vực Tây Nguyên trong năm vừa qua. Công ty Garsoni đã tổ chức cuộc thi Vua Cà Phê tạo điều kiện cho bà con nông dân có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, giao lưu cũng như chia sẻ kinh nghiệm cách sử dụng phân bón, kỹ thuật trồng cà phê để ngày càng hiệu quả hơn trên vườn của mình, giúp cho đời sống người nông dân ngày càng giàu có hơn.

Là người đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi “Vua Cà Phê” anh Đặng Văn Dũng chia sẻ kinh nghiệm của mình về trồng cà phê như sau: “Tôi vào Tây Nguyên đã hơn 20 năm, nhà có hơn 14 hecta trồng đủ loại cây trồng; trong đó tôi trồng 4 héc ta cà phê. Ông bà ta nói không sai, Nhất giống Nhì phân. Giống cà phê thì tôi được các trung tâm nghiên cứu cung cấp quá tốt, quá chuẩn rồi. Về phân bón thì gia đình tôi nói riêng và bà con hàng xom nói chung đã dùng phân bón Garsoni ít nhất cũng 4 năm vừa qua rồi. Trong quá trình sử dụng tôi được các cán bộ kỹ thuật của Garsoni tư vấn về chăm sóc dinh dưỡng cho cây cà phê. Tôi có tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng của phân trên bao bì, tờ hướng dẫn và cán bộ kỹ thuật của Công ty Garsoni tư vấn thêm nữa cho vườn cà phê nhà mình. Ngoài vấn đề phân bón thì tôi theo dõi và quản lý bệnh tật rất kỹ. Nhìn chung sản lượng cà phê Tây Nguyên năm nay mất mùa tuy nhiên vườn nhà tôi vẫn đạt năng suất 20 tấn nhân cà phê/4 héc ta.

Đông đảo bà con nông dân trồng cà phê lần đầu tiên được tham dự cuộc thi Vua Cà Phê được Garsoni tổ chức hết sức long trọng và hoành tráng

Ông Phan Hoàng Nam, Phó tổng giám đốc khu vực Châu á – Thái Bình Dương, Tâp đoàn Garsoni cho biết: Chủ nhân của các giải thưởng Vua Cà Phê đã xuất hiện và chương trình đã khép lại trong niềm vui, niềm hân hoan của hàng ngàn bà con nông dân trồng cà phê lần đầu tiên được tham dự buổi lễ. Được biết đây cũng chương trình cuối cùng của năm 2018, mà Garsoni Việt Nam thực hiện trong chuỗi các sự kiện, các cuộc thi về nông sản mà Garsoni đã hết sức tâm huyết cùng phối hợp với các cơ quan, ban ngành lĩnh vực nông nghiệp để thực hiện nhằm tôn vinh cụ thể những người nông dân trực tiếp sản xuất ra nông sản sạch, an toàn, chất lượng như: Vua Thanh Long, Nữ Hoàng Bưởi, Triệu Phú Rau Hoa, Vua Trồng Lúa và Vua Cà Phê. Bước qua năm mới 2019, đại diện ban lãnh đạo Garsoni Việt Nam kính chúc quý bà con một năm mới: An Khang – Thịnh Vượng, Vạn Sự – Như Ý, Được mùa – Được giá.

Ông Ngô Vinh Tân, Phó tổng giám đốc Garsoni Việt Nam trao các giải Vua Cà Phê cho những nông dân xuất sắc đạt giải

Garsoni Việt Nam Và Tập Đoàn Phân Bón Garsoni

Công ty TNHH GARSONI VIỆT NAM là công ty trực thuộc Tập đoàn phân bón quốc tế GARSONI . Tập đoàn phân bón quốc tế GARSONI phát triển trên cơ sở hoạt động nghiên cứu các sản phẩm phân bón công nghệ cao và nguyên liệu sản xuất phân bón cao cấp. Trụ sở chính của Tập đoàn nằm tại California, là trung tâm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm phân bón công nghệ cao tại Mỹ.

Mục tiêu của GARSONI là đạt được vị trí hàng đầu về công nghệ trong lĩnh vực sản xuất phân bón NPK công nghệ cao. Sự am tường trong thương mại và kỹ thuật dựa trên tinh thần trách nhiệm hành động vì lợi ích chung và góp phần vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp bền vững chính là nền tảng của công việc kinh doanh chúng tôi

Nhà tiên phong trong sản xuất phân bón công nghệ cao, tan hoàn toàn trong nước. Các sản phẩm hòa tan trong nước giúp giảm lượng sử dụng khoảng 25%-30%, nâng cao năng xuất cây trồng 20%-35%, nâng cao tỷ lệ sử dụng nước trong đất 70%-80%. Các sản phẩm NPK của tập đoàn GARSONI được sản xuất bằng công nghệ tháp cao tạo hạt, giúp sản phẩm có một số ưu điểm sau:

– Trụ sở chính tại Los Angeles Bang California Hoa Kỳ;

– Hiện Tập đoàn có các chi nhánh văn phòng đại diện nhà máy tại Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Brazil, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam với thị trường tiêu thụ rộng lớn.

– Chúng tôi sản xuất toàn diện các sản phẩm trong công nghiệp phân bón;

– Nhà sản xuất hàng đầu về phân bón hỗn hợp NPK cao cấp, Amonium, và các sản phẩm phân bón đặc biệt khác.

– Tập đoàn hiện đang sở hữu mỏ muối khoáng hơn 200 triệu tấn, 180 triệu tấn than đá, 200 triệu tấn lân các loại;

Thủ Tướng Chỉ Đạo Xử Lý Nghiêm Tổ Chức, Cá Nhân Sản Xuất, Buôn Bán Phân Bón Giả

Xử lý trên 3.000 vụ phân bón giả, kém chất lượng

Thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 11 triệu tấn phân bón và hơn 100.000 tấn thuốc BVTV. Mấy năm gần đây, tình trạng phân bón giả, kém chất lượng đang hoành hành tràn lan, nhất là ở vùng nông thôn. Trung bình mỗi năm, nông dân tiêu thụ trên 10 triệu tấn phân bón với trên 1.000 cơ sở sản xuất, trong đó có từ 30-50% là phân bón giả, kém chất lượng.

Theo báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường, bình quân mỗi năm phát hiện, xử lý trên 3.000 vụ phân bón giả kém chất lượng. Hàng năm, Tổng cục đã kiểm tra hàng ngàn hộ kinh doanh phân bón thì có hàng trăm hộ vi phạm (khoảng 42%). Kiểm nghiệm hàng ngàn mẫu phân bón thì có hàng trăm mẫu (khoảng 31%) không đạt tiêu chuẩn chất lượng….

Còn theo thống kê của Ban chỉ đạo 389 quốc gia, vùng ĐBSCL là nơi tiêu thụ số phân bón, thuốc BVTV nhiều nhất cả nước. Ngoài 3 vụ lúa, người dân còn trồng hoa màu, cây ăn quả. Vì vậy, nhiều đối tượng tìm đến vùng đất này để sản xuất và cung cấp phân bón, thuốc BVTV giả, kém chất lượng.

Trên thực tế, ở nhiều địa phương, lược lượng chức năng đã bắt nhiều vụ phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Cách đây chưa lâu, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Phòng Nghiệp vụ – Tổng hợp tiến hành giám sát các hộ kinh doanh bị xử phạt thực hiện tiêu hủy tang vật vi phạm là 3,2 tấn phân bón giả, tang vật tiêu hủy trị giá 15,84 triệu đồng.

Đội QLTT số 1 đã chuyển hồ sơ trình Cục trưởng Cục quản Lý thị trường ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở với số tiền 40 triệu đồng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là 3,2 tấn phân bón giả.

Tại tỉnh Tây Ninh, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT Tây Ninh đã ra quyết định xử phạt đại lý Nguyễn Thế Tài ở xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành hơn 14 triệu đồng. Cùng bị phạt 14 triệu đồng còn có đại lý Hồ Thị Quý ở xã Long Khánh, (Bến Cầu, Tây Ninh). Hai đại lý này có hành vi kinh doanh phân bón không đạt chất lượng.

Theo Bộ Công Thương, trung bình mỗi năm lực lượng quản lý thị trường bắt giữ khoảng 4.000 vụ phân bón giả. Thực trạng này đang gây thiệt hại tới 2,6 tỷ USD mỗi năm cho cả Nhà nước, doanh nghiệp và bà con nông dân. Mỗi năm cả nước có hàng chục sản phẩm phân bón mới ra đời.

Xử lý nghiêm sản xuất, tiêu thụ phân bón giả

Trả lời công dân về giải pháp chấm dứt tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng giúp người dân an tâm sản xuất, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2020 vừa diễn ra tại Đắk Lắk, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, những năm trước đây, quản lý phân bón còn nhiều vấn đề. Tuy nhiên, sau năm 2016, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải chấn chỉnh, tập trung một cơ quan quản lý.

Sau đó, Thủ tướng ra văn bản, nghị định mới thống nhất một đầu mối là Bộ Nông nghiệp và PTNT là cơ quan trực tiếp quản lý. Đến nay có một tín hiệu rất đáng mừng là Việt Nam đã có gần 4 triệu tấn phân bón hữu cơ, trong khi 4 năm trước có chưa đến 80.000 tấn phân bón hữu cơ. Đó là một sự thay đổi rất lớn về nhận thức. Nông nghiệp hữu cơ trong 4 năm qua có bước phát triển rất mạnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả đã tốt rồi, còn nhiều chỗ cần phải tiếp tục chấn chỉnh, kể cả những đơn vị sản xuất phân bón, kể cả quy trình ứng dụng…

Về vấn đề quản lý phân bón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Chính phủ đề nghị Công an điều tra, truy tố xét xử nghiêm khắc nhất đối với các tổ chức, cá nhân tổ chức sản xuất và các đại lý buôn bán phân bón giả thì mới giải quyết được tình trạng này. Chúng ta phải có thái độ rõ ràng đối với sản xuất phân bón, vật tư giả cũng như cây giống giả.

Tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng đã diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng không chỉ về tiền, bạc của người dân mà còn ảnh hưởng đến đất, nước và nhiều sinh vật có lợi khác trong đất. Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo xử lý nghiêm, xử lý hình sự đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, buôn bán phân bón giả hứa hẹn sẽ từng bước đẩy lùi được “nạn” phân bón giả.

Chuẩn Bị Chu Đáo Điều Kiện Tổ Chức Lễ Hội Hoa Anh Đào

Chuẩn bị chu đáo điều kiện tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử và Triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ 2

Ngày 16-3, Ban tổ chức hội xuân Yên Tử họp giao ban đánh giá công tác tổ chức Hội xuân Yên Tử tính đến ngày 15-3-2018, rà soát tiến độ tổ chức Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử, triển khai kế hoạch triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ 2 năm 2018. Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức Hội xuân Yên Tử chủ trì.

Đồng chí Phạm Tuấn Đạt, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo.

Tính đến ngày 15-3, khu di tích Yên Tử đã đón gần 520 ngàn lượt khách. Tổng thu phí tham quan trên 20,3 tỷ đồng.

Đại diện Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên tử phát biểu.

Tại cuộc họp, BTC Hội xuân Yên Tử đã triển khai kế hoạch tổ chức triển lãm cây cảnh nghệ thuật Yên Tử lần thứ 2 năm 2018. Đây là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử năm 2018. Theo đó, triển lãm sẽ được khai mạc vào 14 giờ ngày 24-3 tại khuôn viên Ban Quản lý Di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử, khu Dốc Đỏ 1, phường Phương Đông. Sẽ có hơn 200 cây cảnh Bonsai, cùng 40 gian hàng thương mại bán sản phẩm hoa, cây cảnh nghệ thuật, thiết bị chăm sóc sinh vật cảnh được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. Đáng chú ý, tại Lễ khai mạc triển lãm, thành phố sẽ phát động mỗi người dân Uông Bí trồng một cây Mai Vàng. Đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu, kết hợp tham quan và giới thiệu các Nhà vườn khu vực phía Bắc. Triển lãm nhằm tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, xây dựng thương hiệu, hình ảnh thành phố Uông Bí giàu bản sắc, điểm đến hấp dẫn. Đồng thời đẩy mạnh xúc tiến thương mại trong lĩnh vực sinh vật cảnh; kết nối giữa người sản xuất, doanh nghiệp, người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đối với công tác tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào – Mai Vàng Yên Tử, đồng chí đề nghị Phòng kinh tế chủ động phối hợp cùng Công ty CP phát triển Tùng Lâm đảm bảo số lượng cũng như chất lượng cây hoa Mai Vàng và Anh Đào trưng bày tại lễ hội; tập trung trang trí khánh tiết; bố trí các gian hành trưng bày sản phẩm OCOP. Giao phòng Văn hóa thông tin phối hợp cùng Công ty Tùng Lâm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, đảm bảo các điều kiện chu đáo tổ chức lễ hội, sự kiện quan trọng hưởng ứng năm du lịch quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh 2018.

Hồng Nhung

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Bón Garsoni Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi ‘Vua Cà Phê’ trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!