Đề Xuất 6/2023 # Phân Bón Bình Điền # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Phân Bón Bình Điền # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Phân Bón Bình Điền mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong những năm gần đây, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung tình hình giá cả một số loại cây trồng chủ lực như: cà phê, hồ tiêu,… liên tục giảm thấp và bấp bênh không đảm bảo thu nhập nên đời sống của nhiều bà con nông dân hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, một số bà con nông dân đã chuyển đổi hình thức canh tác là trồng xen canh một số loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, bơ,… trong vườn cà phê. Bên cạnh đó, ở một số vùng có điều kiện đất đai, khí hậu thích hợp nhiều bà con nông dân cũng chuyển đổi canh tác theo hình thức trồng chuyên canh một số loại cây ăn trái khác có giá trị kinh tế như: macca, mít, bưởi, cam, quýt… nên trong vài năm trở lại đây diện tích cây ăn trái ở Tây Nguyên ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về phân bón chuyên dùng cho các loại cây ăn trái cũng tăng theo. Tuy nhiên, đối với các loại cây ăn trái nhu cầu về dinh dưỡng có sự khác biệt so với các loại cây trồng khác, tùy theo từng thời điểm, giai đoạn sinh trưởng phát triển của cây nhu cầu về dinh dưỡng thường khác nhau.

Nắm bắt được vấn đề này, Công ty cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng đã phối hợp với các nhà khoa học, các Vụ, Viện… không ngừng nghiên cứu, trình diễn, thực nghiệm trên các loại cây ăn trái để sản xuất và cung ứng ra thị trường một số sản phẩm mới chuyên dùng phù hợp cho cây ăn trái.

* Đối với sản phẩm Hữu cơ truyền thống (Phân gà xử lý vi sinh đậm đặc) ngoài việc bổ hàm lượng hữu cơ giúp đất tơi xốp, giúp cây trồng giữ nước, giữ ẩm và tăng khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất lợi còn bổ sung một số vi sinh vật có ích như: Tập đoàn nấm đối kháng Trichoderma spp, vi khuẩn Bacillus subtilis, xạ khuẩn Streptomyces sp và đặc biệt là Nấm tím Paecilomyces có khả năng hạn chế tuyến trùng gây ra các bệnh về rễ với bộ rễ rất nhạy cảm của các loại cây ăn trái.

Hướng dẫn sử dụng:

– Bón lót: 1 – 3 kg/cây (hố), bón trước khi trồng.

– Bón thúc:

+ Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 1 – 3 tấn/ha/lần, bón 1 – 2 lần/năm.

+ Thời kỳ kinh doanh: sau thu hoạch 2 – 3 tấn/ha/lần và nuôi trái 1 – 3 tấn/ha/lần.

* Đối với các sản phẩm NPK ngoài hàm lượng Đạm, Lân, Kali cân đối, phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng phát triển của các loại cây ăn trái còn được bổ sung thêm các chất trung vi lượng thiết yếu như: Canxi, Magie, Bo, Kẽm… và đặc biệt là Kali Sunphat (K2SO4) giúp tăng năng suất và chất lượng các loại cây ăn trái. Chẳng hạn như Sầu riêng: hạn chế sượng trái, chắc cơm (ít bị nhão), tăng vị ngọt, tăng mùi thơm đặc trưng của sầu riêng; cây có múi như (cam quýt, bưởi…): quả to tròn, chắc múi, mọng nước, ngon ngọt…

Hướng dẫn sử dụng:

BLC NPK 16-16-14+TE

(80% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho các giai đoạn thúc ra hoa và nuôi trái)

– Sầu riêng, bơ: 0,5 – 2 kg/cây/lần.

– Cây có múi (bưởi, cam, quýt…): 0,5 – 1 kg/cây/lần.

– Chôm chôm, xoài, mít, măng cụt… : 0,5 – 1,5 kg/cây/lần.

– Thanh long, chanh dây: 0,3 – 0,6 kg/trụ/lần.

BLC NPK 12-12-17+6S+TE

(100% Kali Sunphat)

(Bón thích hợp cho giai đoạn nuôi trái)

– Thời kỳ kiến thiết cơ bản: 0,5 – 1,5

kg/cây/năm, chia ra 2 – 3 lần bón.

– Thời kỳ kinh doanh (bón nuôi trái): 1 – 2

kg/cây/lần/năm, bón 1 – 2 lần.

Chú ý: Lượng bón có thể thay đổi tùy theo loại đất, loại cây và tình hình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Cty Cp Phân Bón Bình Điền

Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Đặc biệt ở khu vực Miền Nam, vựa lương thực chính của cả nước, Công ty luôn lọt vào TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Công ty được hình thành từ những năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau giải phóng Miền Nam 1975, Thataco được chuyển cho Nhà nước và năm 1976 được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Bằng sự phát triển lớn mạnh của mình, đến ngày 6/5/2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II đã được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam) và đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa và có tên gọi Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Trong quá trình phát triển của mình, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành sản xuất phân bón trong cả nước về năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số năm sau cao hơn năm trước, đến năm 2004, Bình Điền chính thức gia nhập những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng. Liên tiếp trong những năm 2007 đến nay, Bình Điền đã đứng đầu về doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ Bình Điền luôn nằm trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu 3 nước Đông Dương: Việt Nam, Lào, Campuchia.

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng “Huân chương lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (15 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, … và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Với các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận; đặc biệt với đội ngũ cán bộ 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng và là nhà tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón “made in Vietnam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp, Công ty cũng quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình. Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v.v làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của Công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của Công ty luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Không ngừng lại đó, công ty đã nghiên cứu và ứng dụng thành công tiến bộ KHKT của các nhà khoa học Mỹ, để cho ra đời dòng sản phẩm Đầu Trâu + Agrotain giúp tiết kiệm lượng bón từ 25-30% (trong khi giá thành chỉ cao hơn phân UREA là 10%) và sản phẩm phân bón Đầu Trâu 46P+ giúp giảm lượng bón từ 40-50% so với DAP. Đây là dòng sản phẩm độc quyền của công ty. Với việc ứng dụng thành công những tiến bộ KHKT trên đã giúp nông dân tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng hàng năm nếu sử dụng sản phẩm của công ty. Và quan trọng hơn, việc sử dụng dòng sản phẩm Agrotain góp phần vào việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với việc sử dụng phân UREA, đồng thời làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Công ty được cấp phép hoạt động trong các lĩnh vực:

– Sản xuất, kinh doanh các loại phân bón vô cơ, hữu cơ, vi sinh, vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng, vật nuôi.

– Kinh doanh xuất nhập khẩu các sản phẩm phân bón, các thiết bị và công nghệ sản xuất phân bón, công cụ máy nông nghiệp, giống, cây trồng và các loại nông sản.

– Liên kết, liên doanh sản xuất phân bón với các đối tác trong và ngoài nước.

– Kinh doanh bất động sản, địa ốc (kinh doanh nhà ở, văn phòng) và cho thuê kho bãi (chỉ thực hiện đối với các dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

– Mua bán, sản xuất, gia công sang chai, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật.

– Sản xuất kinh doanh và dịch vụ những ngành nghề khác theo quy định của pháp luật

Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền hiện có 1 nhà máy chính và 5 công ty thành viên:

– Nhà máy Phân bón Bình Điền – Long An

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Lâm Đồng

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Mekong

– Công ty Cổ phần Bình Điền – Ninh Bình

– Công ty TNHH MTV thể thao Bình Điền Long An

Hiện tại, Công ty sản xuất trên 100 mặt hàng thuộc các loại như: Đầu Trâu Agrotain, phân NPK chuyên dùng, phân NPK TE cao cấp , phân bón NPK thông dụng, phân khoáng hữu cơ và phân bón lá. Các sản phẩm này thuộc các nhóm phân bón dạng hạt, phân bón dạng 3 màu, phân dạng bột và phân dạng nước và thuốc BVTV.

Với việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, tất cả các nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất đều phải qua hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.Từng công đoạn trong quá trình sản xuất cũng được quản lý chất lượng một cách chặt chẽ, chính vì vậy tất cả các sản phẩm phân bón Đầu Trâu đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Tân Tổng Giám Đốc Phân Bón Bình Điền Là Ai?

Người ta biết nhiều về Phân bón Bình Điền và vị Tổng giám đốc Lê Quốc Phong, nhưng chính ông Phong cũng luôn nhấn mạnh về chủ trương của bản thân mình và Bình Điền là luôn xây dựng một đội ngũ lãnh đạo kế thừa, những người sẽ tham gia chèo lái con thuyền Bình Điền tự tin, quyết đoán và hướng về lợi ích của một tập thể vốn đoàn kết và đầy tâm huyết.

Vì lẽ đó, nhà đầu tư và những người biết đến Bình Điền cũng rất quan tâm đến vị Tân Tổng giám đốc sẽ thay ông Lê Quốc Phong tiếp tục chèo lái Phân bón Bình Điền trong giai đoạn mới.

Theo tìm hiểu, ông Ngô Văn Đông sinh ngày 8-8-1967 tại thị trấn Củ Chi, TPHCM. Ông là kỹ sư nông nghiệp, và không ngạc nhiên khi ông từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền trong nhiều năm liền.

Được biết, ông Đông có thời gian dài hơn thập niên gắn bó với lĩnh vực nông nghiệp. Từ năm 1994-2007, ông Đông làm vịêc tại Công ty Cổ phần Vật tư Tổng hơp và Phân bón Hóa Sinh,Tổng Cục Công Nghịêp Quốc Phòng – Bộ Quốc Phòng.

Kể từ giai đoạn 2007 – 2013, ông Đông chuyển ngành sang làm viêc tại Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền và được giao làm Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị.

Từ tháng 3/2013 – 04/2015, ông Đông là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – Giám đốc Công ty Cổ phần Bình Điền – Quảng Trị.

Kể từ tháng 4/2015 đến nay, trước khi trở thành Tổng giám đốc, ông Đông được biết đến là Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền – Giám đốc Nhà máy Phân bón Bình Điền Long An.

Nói về Phân bón Bình Điện hiện nay, lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từng nhấn mạnh, Bình Điền có được cơ ngơi như hôm nay là do sự năng động, sáng tạo của cả tập thể lãnh đạo, quản lý và người lao động. Đến nay, Bình Điền luôn đứng ở top các đơn vị có doanh thu và lợi nhuận cao nhất Tập đoàn.

Đồng thời Bình Điền vẫn giải quyết hài hòa được lợi ích, trước hết cho nguời nông dân với những bộ sản phẩm phân bón chất lượng cao, giá bán hợp lý, lại giúp nông dân tiết kiệm đáng kể lượng bón, công bón, phí lưu kho…tức tiết kiệm được tiền đầu tư sản xuất và cổ đông yên tâm với mức chia cổ tức lên đến 30%.

Với kinh nghiệm nhiều năm công tác trong lĩnh vực nông nghiệp, tham gia điều hành và gắn bó với Bình Điền, khách hàng và cổ đông công ty cùng nhà đầu tư tiếp tục đặt nhiều kỳ vọng vào Bình Điền và vị Tổng giám đốc mới này.

Minh Xuân

Phân Bón Bình Điền Lợi Thế Giá Dầu Thấp

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (BFC) là một trong những thương hiệu lâu đời tại miền Nam, với tên gọi ban đầu là Thataco. Doanh nghiệp này có độ nhận diện thương hiệu lớn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với logo hình đầu trâu rất dễ nhận biết. Các sản phẩm chủ chốt của doanh nghiệp gồm NPK đầu trâu 20-10, NPK đầu trâu 16-16-8, NPK đầu trâu 20-20…

Với vị thế là doanh nghiệp sản xuất NPK lớn nhất Việt Nam, Phân bón Bình Điền có sản lượng lên đến 975.000 tấn mỗi năm, nắm giữ 20% thị phần cả nước. Trong 6 tháng đầu năm, nhờ giá Urea đầu vào thấp, dù doanh thu kém hơn cùng kỳ, nhưng lãi ròng của Phân bón Bình Điền đã đạt hơn 60 tỉ đồng, tương đương mức tăng 565%. Nguyên nhân chính là giá dầu Brent giảm mạnh, kéo thành phần Urea trong phân giảm theo vì Urea được sản xuất chủ yếu từ khí tự nhiên.

Một loạt yếu tố ảnh hưởng tiêu cực khiến “vàng đen” lao dốc như bất ổn địa chính trị, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung và gần đây nhất là cơn ác mộng đối với nền kinh tế thế giới mang tên COVID-19. Những yếu tố này khiến tâm lý người mua, lẫn nhu cầu thật đối với dầu mỏ, lao dốc không phanh. Đầu tháng 8, giá dầu thô trên sàn New York Mercentile Exchange giao tháng 9 đứng ở mức 41,6 USD/thùng. Nếu so với thời kỳ đỉnh cao ở mốc trên 100 USD/thùng trong giai đoạn 2011-2014, ngành dầu mỏ đang trải qua chu kỳ ảm đạm kỷ lục.

Tương tự, nhờ giá dầu giảm mạnh, các nguyên liệu chính khác trong phân như nitrogen, phốt pho và Kali (chiếm 85% chi phí đầu vào) cũng giảm khi nền kinh tế bị giảm phát và nhu cầu thu hẹp. Tất cả các yếu tố này kéo chi phí giá vốn hàng bán của các doanh nghiệp ngành phân bón nông nghiệp như Phân bón Bình Điền giảm xuống, tác động tích cực lên lợi nhuận.

Tuy vậy, theo Ban lãnh đạo của Phân bón Bình Điền, Công ty không thể đạt được mục tiêu doanh thu 6.023 tỉ đồng do ngập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nhu cầu trồng trọt suy giảm do đại dịch COVID-19. Doanh thu nửa đầu năm nay chỉ đạt 43% mục tiêu cả năm nhưng việc ngập mặn đã suy giảm có thể hỗ trợ tăng doanh thu trong nửa cuối năm 2020.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chỉ đạt 2.544 tỉ đồng (trong khi doanh thu cả năm 2019 đạt 6.132 tỉ đồng), gợi ý rằng doanh nghiệp này sẽ khó lòng đạt được doanh thu tương đương trong quá khứ.

“Năm 2019 có những thách thức như tình hình sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn như thời tiết diễn biến phức tạp, bão, lũ liên tục xảy ra, làm ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp, năng suất cây trồng bị sụt giảm; giá một số mặt hàng nông sản như cà phê, hồ tiêu, cao su, lúa… tiếp tục giảm mạnh so với những năm trước, nên nông dân đã cắt giảm đầu tư, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón trong năm”, ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Bình Điền, chia sẻ về những khó khăn chung của ngành nông nghiệp.

Song, dù doanh thu giảm, lãi ròng của Phân bón Bình Điền lại tăng tới 565%. Doanh nghiệp này tin rằng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ giá nguyên liệu đầu vào thấp và lợi nhuận quý III sẽ tiếp tục khả quan trước khi giảm nhẹ trong quý IV do rơi vào mùa khô. Quan trọng là Công ty vẫn sẽ giữ được biên lợi nhuận gộp 12% kể cả khi giá khí tự nhiên tăng, do doanh nghiệp có thể chuyển chi phí cho khách hàng.

Ban lãnh đạo của Phân bón Bình Điền tin tưởng Công ty sẽ dễ dàng vượt kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm. Đến thời điểm này, Phân bón Bình Điền đã đạt 63% kế hoạch đề ra.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam ước tính P/E 2020 của BFC đạt mức 11x dựa vào kế hoạch năm nay. Do Ban lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng lợi nhuận có thể vượt kế hoạch và lợi nhuận quý III tiếp tục khả quan tương tự quý II, P/E forward có thể giảm xuống mức 9-10x dựa vào tiềm năng lợi nhuận có thể vượt kỳ vọng. Mức P/E này có thể thấp hơn P/E 12x kỳ vọng thị trường cho cổ phiếu BFC trong năm 2020.

Dù đơn vị chứng khoán không đưa ra mức giá mục tiêu để tham khảo, song cổ phiếu BFC từ đầu tháng 8 đến nay đã tăng vượt 45%, khi bứt tốc từ 11.000 đồng lên 15.000 đồng/cổ phiếu. Nếu so với giá 33.000 đồng/cổ phiếu, BFC đang giao dịch rẻ hơn 54% so với vùng giá đỉnh. Với việc giá dầu khó có thể bật dậy nhanh chóng do ảnh hưởng bởi tình hình vĩ mô, lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận của Phân bón Bình Điền nhiều khả năng sẽ tiếp tục khả quan.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Phân Bón Bình Điền trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!