Đề Xuất 3/2023 # Những Điều Cần Biết Về Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng # Top 4 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Điều Cần Biết Về Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều cần biết về hoa hồng phấn nữ hoàng

Hoa hồng phấn nữ hoàng được nhiều người ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng vô cùng tinh tế của nó. Nhiều năm nay cây được trồng rất nhiều đặc biệt là miền Bắc, chủ yếu được mua để cắm trong nhà hay trồng ngoài sân vườn.

Thuộc loại thân thấp, dạng bụi. Cây chiều cao tối đa chỉ tới 70cm, tán cây rộng, cây cho nhiều nụ và lượng hoa đậu khá lớn.. Lá cây màu xanh đẫm, có các đường răng cưa xung quanh.

Bông hoa hồng phấn nữ hoàng to, nhìn đã mắt, đường kính hoa trung bình khoảng từ 9 – 11cm. Hoa có cánh to và khá nhiều, cánh hoa dày, nhìn khá đẹp. Hoa hồng có đường kính to tương đương với loài hoa hồng bụi Senorita.

Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, cần trồng cây nơi thoáng đãng và đúng hướng nắng giúp cho cây được cung cấp đủ ánh sáng cây mới có thể cho hoa to và đẹp được. Ánh sáng chiếu đủ cho cây không những hoa to đẹp mà nó còn có thể hạn chế được các mầm mống bệnh phát triển ở cây.

Cây hoa hồng phấn khá khỏe mạnh, dễ chăm sóc thích nghi với loại đất dễ thoát nước tốt, nhiều dinh dưỡng, độ pH từ 5,5 – 6. Cây cũng có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt.Hai mùa quan trọng để cây phát triển nhanh nhất là mùa xuân và mùa thu. Thời điểm này thời tiết hài hòa, mát mẻ rất thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt cũng như việc ra nhiều hoa và chất lượng hoa tốt.

hồng cổ SaPa

hoa hồng văn khôi

Trong thời gian đầu khi mới trồng cây do bộ rễ cây còn khá yếu, cần chú ý tỉ mỉ trong việc chăm sóc cây giúp cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng bằng cách tỉa cành và lá nhằm tránh được sự thoát hơi nước của cây.

Sau khi trồng hồng phấn khoảng 2 tháng cần bổ sung phân bón và các hợp chất hữu cơ cùng phân vi sinh nhằm cung cấp thêm chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình cây phát triển tốt.

Cây cũng có một vài các bệnh hại như: Bệnh đốm đen, gỉ sắt, bệnh phấn trắng, nhện đỏ,………… Biện pháp phòng trừ là hường xuyên chú ý cắt tỉa cành lá cây đồng thời sử dụng Sutin 5EC hay Sokupi 0,36AS…để phun cho cây. Các loại rầy, rệp hại cây sử dụng thuốc Aciara 25EC để phun. Bệnh thán thư hoặc bệnh sương mai thường hại cây ở lá, thân cành cần loại bỏ bệnh bằng cách dùng thuốc Alpine 80WP để phun.

Cần chú ý về việc thu hoạch hoa, nên thu hoạch hoa vào hai thời điểm trong ngày tốt nhất là vào chiều mát hoặc sáng sớm. Hai thời điểm này tốt bởi vì trong cây còn chứa nhiều nước, nhiều nhựa làm cành cắt và hoa được bệnh, lâu tàn, lâu héo. Trước khi cắt cần tưới một lượng nước nhiều hơn mọi ngày cho cây giúp cành hoa giữ nhiều nước hơn.

Những Điều Cần Biết Về Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm

Bông lan mang 3 sắc màu tuyệt đẹp là trắng, tím và vàng. Những cách hoa có lông mềm mịn màu trắng tím và lưỡi hoa mang màu vàng tươi như nghệ. Đây có lẽ là lý do mà loài lan này có tên là Hoàng Thảo Nghệ Tâm.

Tên gọi, nguồn gốc của lan Nghệ Tâm

Hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm có tên khoa học là Dendrobium Loddigesii. Ở nước ta, ngoài cái tên Nghệ Tâm. lan còn được gọi là thạch hộc duyên dáng hay là hoàng thảo xinh xinh.

Lan có nguồn gốc từ rất nhiều nơi. Đặc biệt là vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam, lan mọc rải rác từ Bắc vào Nam dọc theo dãy Trường Sơn giáp với Lào, Campuchia và Thái Lan. Ở nước ta chủ yếu xuất hiện tại các tỉnh như Hòa Bình, Thái Nguyên, Lâm Đồng…

Hình dáng cây

Thân

Phong lan thân thòng. Lan có thân nhỏ và ngắn thường mọc hướng lên trên hướng ánh nắng sau đó dài ra và rủ xuống. Thân cây dài, có thể lên đến 40 cm, đường kính thân nhỏ khoảng 0.2-0,3 cm. Thân cây thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng. Trên thân cũng có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Thân cây có những đốt ngắn,mỗi đốt sẽ có 1 lá. Cây nảy mầm và ra lá từ gốc vào dịp đầu năm đến cuối năm thì thường sẽ ngừng phát triển.

Nghệ Tâm ra rất nhiều lá. Lá mọc trên thân cây,lá dạng so le cách nhau khoảng từ 1-2 cm. Lá dài từ 2-3cm và rộng khoảng 1,5-2 cm. Lan có đuôi lá nhọn, dáng lá giống hình thoi. Màu của lá thường có màu xanh đậm tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng. Ở cổ lá có những khấc màu xanh trắng. Trên lá cây có thể sẽ có nhiều gân và có thể có sọc trắng mờ dọc theo lá. Cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia. Đến cuối năm lá sẽ bắt đầu rụng để chuẩn bị cho những nụ hoa hé nở vào cuối mùa xuân.

Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng, Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ky con mọc ra trên thân cây cũ. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm. Còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ. Sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Đặc điểm sinh học

Mùa nở hoa

Mùa Hoàng Thảo Nghệ Tâm nở hoa thường vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Lan ra hoa vào khoảng từ tháng 2 đến tháng chúng tôi nở rải rác và dựa theo vùng miền nuôi trồng cây.

Cần hoa và bông hoa

Hoa dạng chùm, cần mọc ra ngay ở mắt thân cây có chiều dài khoảng 2-3cm, thường mỗi cần sẽ có từ 1-3 bông hoa. Độ dày hoa phụ thuộc vào cây to hay nhỏ, thường cần hoa ra ở mỗi mắt của thân cây. Hoa mọc rất dày trên thân,thường mỗi thân sẽ có hoa khoảng 1/3 chiều dài của thân. Mỗi bông hoa có đường kính từ 2-3 cm.

Màu sắc và Hương thơm

Màu sắc của hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm chỉ có là màu trắng tím vàng (cánh hoa màu trắng tím và lưỡi màu họng vàng viền trắng,màu 5 cánh trắng họng vàng (hoa đột biến semi alba rất hiếm) và có màu trắng tuyền (hoa đột biến var alba rất hiếm).

Hoa lan Nghệ Tâm rừng cánh hoa rất đa dạng như cánh sen, cánh bay.. cánh hoa rất đa đạng làm cho người sưu tầm rất lâu mới có thể khám phá hết. Hơn nữa một số cây cũng mùi hương rất nhẹ nhàng và đầy quyến rũ. Độ bền của hoa khoảng 3-5 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hơn 5 ngày nếu thời tiết mát mẻ.

Hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

Cách trồng lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm

Khi mua cây lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm về cần làm những bước sau:

1.Chuẩn bị giá thể trồng cây: Giá thể trồng cây nên dùng cục gỗ,dớn miếng,chậu các loại,rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

2.Cách tách cây ra khỏi chậu: Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây. Sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và c.ắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh, rồi chuyển sang giá thể mới.

Chú ý: Nếu trồng lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm hàng rừng mới khai thác: Khi mang về bạn nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh. Sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

3.Trồng và ghép cây: Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt. Như vậy còn giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ. Thường thì trồng vào gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này bạn nên trồng vào gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió, nắng.

Cách chăm sóc lan Nghệ Tâm

Lượng sáng:

Vì lượng ánh sáng cần cho hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm là khoảng 20%-50% nên để cây phát triển tốt nhất chúng ta dùng lưới che nắng. Hiện nay có rất nhiều loại lưới dùng để che nắng cho hoa lan được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu như của Đài Loan,Thái Lan,Trung Quốc…

Tưới nước

Quan trọng nhất là tưới nước tưới thể nào để cây đủ ẩm vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt. Như vậy giá thể sẽ thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh. Đối với cây lan ghép trực tiếp vào gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 độ C và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 độ C.

Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

Chú ý: Không nên tưới mạnh quá khiến lá cây, thân cây và rễ bị d.ập hoặc tổn thương.Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

Điều kiện để cây Hoàng Thảo Nghệ Tâm ra hoa

Dòng cây này thường đến cuối năm sẽ rụng hết lá. Lá rụng hết sẽ đạt được lượng hoa nhiều nhất. Dù cây trồng đã thuần hay chưa thì chỉ cần đáp ứng đủ độ ẩm, ánh sáng, lưu thông gió để rễ cây phát triển tốt. Và đặc biệt đến cuối mùa đông khi cây đã chậm phát triển hơn thì nên để cây ra chỗ thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh nắng để năm tới cây ra hoa bình thường.

Thời điểm bón phân cho lan là khi đã và đang phát triển bộ rễ. Bạn có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bạn bón phân cho cây quanh năm. Vào dịp đầu năm chúng ta nên bón phân đều đặn. Như vậy cây sẽ tích trữ đủ lực để phát triển tốt và năm tới cho hoa đẹp. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón. Vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh là vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Cách giữ hoa chơi lâu

Hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm muốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa. Và kín gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển. Bạn để cây vào chỗ có độ ẩm lớn tránh mưa, làm giảm ánh sáng, tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc. Đặc biệt khi tưới nước tránh tưới vào hoa, để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.

Những Điều Cần Biết Về Hóa Chất Amoniac

1. Amoniac là gì và các đặc trưng cơ bản

Amoniac là một hợp chất vô cơ được cấu tạo từ 3 nguyên tử nitơ và 1 nguyên tử hidro tạo thành liên kết kém bền. Amoniac thường tồn tại ở dạng khí, không màu, có mùi hôi khó chịu. Nồng độ Amoniac lớn có thể gây chết người.

2. Tính chất của amoniac

2.1. Tính chất vật lý

– Ở điều kiện tiêu chuẩn, nó là một chất khí độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước (ở điều kiện thường 1 lít nước hòa tan được 800 lít amoniac) do hình thành liên kết hidro với phân tử nước.

– NH3 có độ phân cực lớn do phân tử NH3 có cặp electron tự do và liên kết N–H bị phân cực. Do đó NH3 là chất dễ hóa lỏng.

– NH3 là dung môi hoà tan tốt: NH3 hoà tan các dung môi hữu cơ dễ hơn nước do có hằng số điện môi nhỏ hơn nước. Kim loại kiềm và các kim loại Ca, Sr, Ba có thể hòa tan trong NH3 lỏng tạo dung dịch xanh thẫm.

2.2. Tính chất hóa học

– Tính khử mạnh (do N trong NH3 có mức oxi hóa thấp nhất -3)

– Kém bền bởi nhiệt, nó có thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao theo phản ứng hóa học:

– Amoniac tác dụng với ion kim loại chuyển tiếp tạo ion phức: 2NH3 + Ag+ → [Ag(NH3)2]+

– Amoniac nguyên tử hidro trong amoniac có thể bị thế bởi nguyên tử kim loại kiềm hoặc nhôm:

– Amoniac tác dụng với muối: 3NH3 + AlCl3 +3H2O → Al(OH)3 + 3NH4Cl

– Tính bazo yếu: Trong nguyên tử nitơ của amoniac có cặp electron tự do nên có tính bazơ yếu.

– Khi tác dụng với nước, dung dịch amoniac làm chuyển xanh quỳ tím và chuyển hồng với phenolphtalein không màu. Để nhận biết khí amoniac, người ta dùng quỳ tím ẩm.

– Amoniac tác dụng với axit tạo thành muối amoni.

– Khi để 2 bình đựng dung dịch HCl và NH3 đặc cạnh nhau, khí thoát ra từ 2 bình dễ dàng kết hợp lại tạo khói màu trắng. Đó chính là những hạt tinh thể muối amoni clorua nhỏ li ti.

– Phản ứng này được sử dụng để nhận biết khí amoniac.

NH3 (k) + HCl (k) → NH4Cl (khói trắng)

– Phản ứng với dung dịch muối của các kim loại mà hidroxit không tan tạo thành bazơ và muối: 2H2O + 2NH3 + MgCl2 → Mg(OH)2 + 2NH4Cl

– Dung dịch amoniac có khả năng tạo kết tủa nhiều hidroxit kim loại khi tác dụng

3.1 Trong phòng thí nghiệm

2NH4Cl + Ca(OH)2 → NH3 + CaCl2 + H2

3.2 Trong công nghiệp

NH3 được cấu tạo từ Azot và hidro liên kết với nhau. Azot được thu từ không khí còn hydro được tạo thành từ nước. Sau khi được sấy khô, hâm nóng và nén ở 530oC, hỗn hợp này (Azot , hydro) được cho qua các liên kết muối khác nhau để tạo thành amoniac

Nguyên liệu đầu vào là khí thiên nhiên (phần lớn là metan), khí hóa lỏng có chứa propan và butan, hoặc naphtha, than đá sẽ được chuyển thành khí tổng hợp có chứa hidro và cacbon monooxit.

CH4 + H2O CO + 3H2 (xúc tác Ni, nhiệt độ cao)

Sau khi chuyển cacbon monoxit thành cacbon dioxit, người ta loại bỏ khí này chỉ thu hydro.

Nitơ lấy từ không khí sau khi trải qua quá trình khí hóa nguyên liệu chứa cacbon và loại bỏ hết oxy.

Amoniac được tổng hợp bằng quá trình Haber – Bosch theo phản ứng

N2 + 3H2  2NH3 (ΔH = –92 kJ/mol)

4. Ứng dụng của amoniac trong đời sống thực tế

– Hợp chất của nitơ được sử dụng rộng rãi để sản xuất thuốc nhuộm, chất dẻo, thuốc chữa bệnh,…

– Amoniac được coi như một thành phần của phân bón. Bằng cách hòa với nước, amoniac có thể được tưới trực tiếp lên ruộng đồng. Amoniac tác dụng với axit (HCl, HNO3 …) tạo muối amoni, thành phần chính trong phân bón. Hai muối nổi bật là amoni sunfat- một loại phân bón rất tốt và amoni nitrat- không chỉ là phân bón mà nó còn như một dạng thuốc nổ.

– Điều chế axit nitric

– Trong công nghệ làm lạnh amoniac là chất thay thế CFCs, HFCs vì chúng ít độc và ít bắt cháy hơn.

– Amoniac là hỗn hợp khí chuẩn cho việc kiểm soát phát thải môi trường, kiểm soát vệ sinh môi trường,các phương pháp phân tích dạng vết trong phòng thí nghiệm.

– Amoniac  được dùng trong công nghệ nghệ sản xuất chất bán dẫn và một số vật liệu cao cấp khác thông qua sự ngưng tụ silicon nitride (Si3N4) bằng phương pháp ngưng tụ bốc hơi hoá học.

5.1 Tác hại

– Người hít phải khí amoniac sẽ bị bỏng niêm mạc mũi, cổ họng, phổi. Điều này làm tổn thương nghiêm trọng đường hô hấp.

– Nếu không may nuốt phải amoniac đậm đặc, nạn nhân có thể bị bỏng miệng, cổ họng, dạn dày,…Nếu các vết bỏng nặng có thể dẫn tới tử vong.

5.2 Cách xử trí khi phát hiện nhiễm độc amoniac

– Khi phát hiện ở trong môi trường nhiễm độc amoniac, cần nhanh chóng di chuyển khỏi nơi nhiễm amoniac. Nếu amoniac xuất hiện ở khu vực trong nhà, hãy đi ra ngoài. Nếu xảy ra ở bên ngoài thì cần đi vào trong nhà, đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ. Nếu đang sử dụng điều hòa thì cần tắt ngay.

– Nếu đã tiếp xúc trực tiếp với amoniac, cần nhanh chóng rửa sạch amoniac dính trên da với xà phòng và nước, rửa mắt sạch với nhiều nước. Nếu mang kính sát tròng thì tháo bỏ, rửa kính sạch với xà phòng và nước trước khi đeo lại. Không dùng chất tẩy để rửa amoniac trên da. Cần nhanh chóng cởi bỏ quần áo dính amoniac.

– Nếu là áo chui đầu nên cắt bỏ, tránh cởi qua đầu để hạn chế tiếp xúc với hóa chất. Cho quần áo vào túi nhựa và cột kín miệng để tránh gây nhiễm thêm cho nạn nhân và người khác. Sau đó, cần để các túi này ở nơi an toàn, tránh xa mọi người, nhất là trẻ em.

– Trong trường hợp nạn nhân nuốt phải NH3 cần nhanh chóng cho nạn nhân súc miệng nhiều lần bằng nước lạnh và nhổ đi. Nạn nhân có triệu chứng nghiêm trọng như ho nặng, kéo dài, phỏng họng… cần đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay để không nguy hiểm tính mạng.

– Không được gây nôn và không cho nạn nhân uống dầu. Nếu nạn nhân nôn thì phải để đầu thấp hơn chân để tránh vật nôn lọt vào phổi. Sau đó, đưa nạn nhân đến trạm y tế hoặc bệnh viện để cứu chữa. Nếu nạn nhân hôn mê cần làm hô hấp nhân tạo đến khi tỉnh. Trường hợp bệnh nhân không tỉnh, cần tiếp tục hà hơi thổi ngạt cho tới khi có nhân viên y tế tới hỗ trợ.

6. Mua Amoniac ở đâu uy tín chất lượng?

Hiện nay, Công ty Cổ Phần Thiết Bị Khoa Học Kỹ Thuật và Hóa Chất Thí Nghiệm Đệ Nhất đang cung cấp sản phẩm amoniac chất lượng, giá tốt cho thị trường trong cả nước.

Khi bạn tìm đến Đệ Nhất bạn sẽ nhận được những lợi ích vượt trội hơn hẳn so với các đại lý khác như có giấy phép kinh doanh, chứng từ, chứng nhận loại mặt hàng Amoniac này với chất lượng đảm bảo tốt nhất hiện nay, đặc biệt giá cả là điều bạn không phải lo lắng.

Liên hệ ngay với Đệ Nhất để biết thêm thông tin và nhận được chính sách ưu đãi

Tel: 028 710 79599

Email: info@first-labs.com

Những Điều Cần Biết Về Hoa Lan Cửu Bảo Tiên

Đăc điểm hình thái của hoa

Màu của lá thường có màu xanh đậm,màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng,cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia.Thân cây thường có màu xanh trơn hoặc xanh vàng có thể có chấm tím nhỏ tùy vào xuất sứ của cây.

rễ cây thuộc loại rễ gió thường mọc quanh năm,cây ra rễ ở giữa thân và ở nách lá.Đầu rễ thường có màu xanh tím,xanh trắng,tím đậm.Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác.Rễ cây bắt đầu ra sẽ rất to ra 1 mầm rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và phân nhánh ra nhiều rễ con để đi tìm hơi ẩm.

Hoa dài và rủ xuống khoảng 40-80 cm phụ thuộc vào tình trạng cây to hoặc nhỏ,nuôi thuần hay chưa nuôi thuần. Hoa mọc dầy và nhiều,đường kính cần hoa khoảng 4-6cm,1 bông hoa to 1.5-3cm, nở vào cuối mùa hè và đầu mùa thu,mỗi cần hoa chứa khoảng 10-60 bông hoa phụ thuộc vào tình trạng cây.

Màu sắc của Hoa Lan Cửu Bảo Tiên rất phong phú. Cây có nhiều màu,1 loại màu trắng tím,1 loại màu hồng và 1 loại màu trắng tuyền(hoa đột biến màu-var alba).Cây thường cánh hoa rất khác nhau và hoa có mùi thơm dịu dàng, ngọt ngào và đầy quyến rũ rất dễ chịu.

Cách trồng hoa lan Cửu bảo tiên

Tiến hành tách cây ra, sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và chuyển sang chậu mới.

Khi mang cây về nên bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh xong treo lên

Khoảng 2-3 ngày thì ghép hoặc ghép luôn nhưng quan trọng cần để khô.

Trồng cây vào chậu hay vào gỗ cũng phải ghép thẳng để ngọn cây hướng ánh nắng để quang hợp tốt. Giữ cho gốc cây thật chắc để khi ra khi chạm vào gỗ không bị lung lay khiến trường hợp bị thui rễ

Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì sẽ không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nên những vườn ở trên cao khô thoáng thì nên trồng vào chậu sẽ hợp lí hơn. Còn những vườn nhà dưới mặt đất thì thuận lợi hơn rất nhiều, bạn trồng vào chậu hay gỗ cũng vẫn rất tốt.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa

Đối với cây trong chậu thì trung bình cũng tưới như loại ở cục gỗ nhưng khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi 1 chút.

Quan trọng nhất khi tưới vừa là đủ độ ẩm, vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt, và cũng làm cho giá thể thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh. Nhưng cũng không nên tưới mạnh quá làm cho có thể dẫn đến lá cây, thân cây và rễ bị dập sước…sẽ dễ gây ra bệnh cho cây.

Nên dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ,độ ẩm cho vườn.

Cây thường sống trong vùng có độ ẩm cao và thoáng gió cây sống và phát triển tốt độ ẩm ở trong không khí là 70%-80%.

Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển để cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn là vào dịp đầu năm. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Hoa lan Cửu Bảo Tiên muốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Điều Cần Biết Về Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!