Đề Xuất 12/2022 # Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn / 2023 # Top 19 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 12/2022 # Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn / 2023 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta ngày càng trở nên bận rộn với cuồng quay công việc, những lo toan về cơm áo gạo tiền. Nhiều lúc, chỉ muốn có một vài cây xanh trồng trong vườn nhà để thanh lọc không khí; tạo không gian gần gũi với thiên nhiên nhưng lại ngại không có thời gian để chăm sóc chúng.

Đối với cây bóng mát bạn nên chọn các loại cây như: cây sứ đại, lộc vừng… vì là những cây dễ dàng chăm sóc và ít sâu bệnh.

Lộc vừng là loại cây thuộc một trong bốn loại cây quý: sanh, sung, tùng, lộc; mà theo quan niệm nhân gian là sẽ đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con người.

Sứ Đại là cây dễ trồng, phát triển nhanh, dễ chăm sóc, tán lá tốt. Cây lại cho hoa đẹp, thơm nên được trồng rất nhiều làm cây cảnh quan sân vườn và cũng là cây bóng mát trong nhiều công trình công cộng.

Cây Sứ Đại có tốc độ sinh trưởng nhanh. Đây là cây ưa sáng, phát triển tốt trên đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây còn có thể trồng trên đất cát, đất sỏi vì Sứ Đại có khả năng chịu hạn cao. Cây được nhân giống từ giâm cành là chính. Vào mùa mưa, những cành Sứ Đại giâm rất nhanh ra rễ và mọc khỏe.

Chiều tím mọc khỏe, tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây ưa sáng và bóng bán phần. Cây phát triển tốt ở khí hậu bình thường; rất dễ trồng và chăm sóc. Để trồng cây mới, chỉ cần cắt cành và giâm vào đất; một thời gian cây sẽ bén rễ và phát triển.

Cây chiều tím được trồng làm cảnh; bồn hoa trong công viên; đường phố; nhà ở. Cây là một trong những loài cây bụi thích hợp trồng dưới gốc cây để tô điểm thêm cho mỹ quan .

Cây hoa sam dễ trồng, dễ chăm sóc, cây phát triển nhanh.

Cây trầu bà xanh là một loài cây dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn (cây trầu bà xanh để bàn), chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo (cây trầu bà xanh leo).

Cây dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc. Cây lưỡi hổ là cây nội thất trong nhà hay được chọn làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác để chúc may mắn, mừng tân gia, mừng gia chủ tài lộc.

Hoa tigon có vẻ đẹp thu hút nên thường được yêu thích trồng hàng rào ( đặc biệt hàng rào nhà phố có màu trắng rất bắt mắt); leo cổng thành vòm hoặc thành giàn che mát hoặc che khuyết điểm của những vị trí không thuận mắt. Trong nhiều mẫu thiêt kế sân vườn thì hoa tigon được sử dụng như một cây trang trí và làm cây bóng mát cho các hàng rào, cổng trước nhà làm cho không gian đó thơ mộng và sinh động hơn.

Ti gôn ưa nắng, trồng nơi đất giàu dinh dưỡng phát triển cực nhanh. Tuy nhiên tigon cũng có thể trồng nơi đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng, hay bất kỳ loại đất nào, không gian hẹp hay nới thiếu anh sáng cây vẫn sống tốt. Dây tigon ưa đất ẩm thoát nước tốt nhưng vẫn có thể chịu được khô hạn.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Để Bàn Cho Người Bận Rộn / 2023

Đối với không gian sống và làm việc, cây cảnh để bàn không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn giúp thanh lọc không khí cũng như mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Tuy nhiên, bất cứ loại cây cảnh để bàn nào cũng cần được chăm sóc đúng cách.

Sử dụng que cấy dinh dưỡng cho cây trồng

Để có thể phát triển, dù là cây cảnh để bàn cũng cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy việc bón phân là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn việc tưới cây thì có thể, song việc bón phân định kỳ thường trở nên khá khó khăn. Bạn có thể sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng. Đây là giải pháp vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả chăm sóc cao.

Các loại que cấy dinh dưỡng được tích hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển tốt mà không cần bón phân thường xuyên. Thêm vào đó, cách sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng rất đơn giản:

Bước 1: Tạo một lỗ trong đất ẩm ở vị trí giữa gốc cây và viền chậu bằng dụng cụ đi kèm.

Bước 2: Cố định que cấy dinh dưỡng xuống mỗi lỗ nhỏ và ấn xuống cho đến khi que được bao phủ bởi đất.

Thời gian sử dụng của que cấy dinh dưỡng từ 1-2 tháng, giúp người bận rộn có thể không cần quan tâm đến việc bón phân cho cây trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên theo nhu cầu của từng loại cây cảnh là có thể hoàn toàn yên tâm cây sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển tốt.

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Ngoài việc quan tâm đến việc cung cấp dinh dưỡng cho cây thì việc dưới nước đầy đủ cũng rất quan trọng. Nếu bạn là người thường xuyên phải đi công tác ngoài việc sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng, thay vì lựa chọn trồng cây trong chậu, bạn có thể chọn cách trồng thủy sinh.

Ngoài ra, người trồng phải luôn chú ý đến tình trạng của cây, nếu có thể. Điều này giúp người trồng biết được tình trạng thực sự của cây, từ đó có các biện pháp chăm sóc, giải quyết đúng cách.

Với những loại cây cảnh để bạn, dù là người bận rộn đến đâu, hãy nhớ những lưu ý sau:

Kịp thời có biện pháp chăm sóc: Dựa theo loại cây cảnh để bàn mà mình trồng, bạn cần có được cách xử lý với đất và nước. Chẳng hạn như: thay nước, bón phân…

Không để ánh nắng gay gắt chiếu vào cây: Cây cảnh để bàn thường có sức đề kháng và quang hợp yếu, nên cần tránh nguồn sáng quá nóng.

Để cây ở nơi mát mẻ, thoáng khí, tránh gió mạnh: Chọn được một vị trí thích hợp sẽ giúp cho cây luôn xanh tươi và tăng sức đề kháng trước mầm bệnh tấn công.

Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn dễ trồng, dễ chăm sóc

Cây Kim Tiền nổi tiếng là loại cây rất dễ sống mà không đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng. Đặc biệt, giống cây này còn có sức chống chịu tốt, ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Cây thường được lựa chọn dùng làm cây cảnh để bàn. Gia chủ không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn có thể sinh trường tốt.

Đây cũng là một loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt phù hợp cho người bận rộn. Cây Kim Ngân có thể thích nghi và phát triển được ở mọi thời tiết cả nóng và lạnh. Không những vậy, cây này còn có thể sinh trưởng tốt trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng lạnh.

Trầu Bà Đế Vương là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà có cách chăm sóc cực kì đơn giản, phù hợp với ngay cả những ai thường xuyên đi công tác xa nhà. Chi cần tưới cho cây 1-2 lần/tuần là cây có thể xanh tốt quanh năm.

Một trong những loại cây có sức sống mạnh mẽ và sức chống chịu cao bậc nhất đó chính là Xương Rồng. Đây là loại cây sinh sống ở những vùng đất khô cằn, không cần nhiều nước và phân bón mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ.

Ngoài những mẫu cây được kể trên, Cây Xinh còn cung cấp rất nhiều mẫu cây cảnh để bàn dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, cách chăm sóc đơn giản và phù hợp với người bận rộn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi mà vẫn muốn trồng các loại cây xanh để trang trí cho không gian sống và làm việc, hãy liên hệ với Cây Xinh qua Hotline 096.596.2586 để được hỗ trợ tốt nhất.

Sân Vườn Theo Phong Thủy Những Điều Kiêng Kỵ Luôn Đúng / 2023

Sân vườn theo phong thủy là việc sắp đặt tiểu cảnh sân vườn, hồ cá, hòn non bộ, hoa, các loại cây xanh phong thủy sẽ mang lại may mắn và cảm giác thư thái cho gia chủ. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe. Việc sắp đặt cảnh quan sân vườn theo phong thủy vì thế mà rất nhiều bạn rất quan tâm tìm hiểu.

“Phong” tức là gió và các tác động của gió, trạng thái thời tiết. “Thủy” là nước, ao, hồ, sông, rạch và tác động của nó đến môi trường. Phong thủy là cách sắp xếp mọi thứ chung quanh để tạo nên môi trường sống hài hòa “âm – dương, ngũ hành”. Phong thủy sân vườn giúp điều khiển sự lưu thông của khí để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện trong mọi ngóc ngách của vườn.

Hướng vườn được xác định là hướng chính chủ nhân thường xuyên đi vào vườn. Mỗi hướng vườn lại thu hút năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn mà nói hướng tốt nhất theo phong thủy phương Đông là hướng Nam.

Hướng sân vườn tốt xấu về khí

Hướng Nam được xem là hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương. Sân vườn theo phong thủy hướng Nam sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Vườn trước nhà theo hướng Nam nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này.

Khu vườn hướng Đông hút khí lành. Tại hướng này, sân vườn theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có nguồn sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật, gia đạo phát triển. Ở những sân vườn có hướng mặt trời mọc này bạn nên trồng các loài cây mọc theo khóm như tre trúc, để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết, nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình. Bạn có thể bố trí thêm thác nước phong thủy ngoài trời, hoặc hồ cá … để tăng khả năng thu nguồn năng lượng vừ vũ trụ.

Hướng Tây được xem là hướng mang khí dữ đến cho khu vườn. Nếu đang có một khu vườn phía Tây bạn hãy để khu vực này tĩnh. Nên lựa chọn cây thì nên chọn cây tăng trưởng chậm.

Vườn hướng Bắc cũng là hướng khá chậm và nặng nề. Đối với vườn phương vị này bạn nên xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá… quay ra phía trước vườn sẽ mang lại vận khí tốt.

Thiết kế sân vườn tạo không gian mở mở cho phép năng lương lưu chuyển dễ dàng. Đặc biệt là khu vực phía trước của cửa ra vào.

Không trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Cây to ngoài chắn Tài thì lá rụng nhiều cũng tạo điều kiện cho khí âm phát triển.

Sân vườn trang trí đơn giản, thoáng mở sẽ tốt về mặt phong thủy.

Tường rào bằng đá giúp ngăn những năng lượng tiêu cực và giúp bảo vệ ngôi nhà.

Đừng quên trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh thác nước trong sân vườn. Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu.

Tạo phương án để thoát nước được tốt. Khoảng sân đón Tài kỵ nhất tù đọng hay bị rêu mốc, không thông thoáng. Bạn phải nhớ điều này.

Kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Cổng vườn không được chọn cổng quá rộng. Vì cổng rộng sẽ làm khí vào và ra quá nhanh, không tụ khí được. Mà cổng quá hẹp khí sẽ bị quẩn lại và tù túng. Vì vậy, nên làm cổng vừa phải tùy vào diện tích khu vườn để cân đối cho hợp lý.

Khi làm cổng nên sử dụng loại song thưa để khí được luân chuyển tốt. Chủ nhà chỉ nên dùng loại cổng nan kín khi bên ngoài có luồng khí độc cần ngăn chặn. Ví dụ như vườn trước cống rãnh hôi.

Nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cổng nên mở hướng vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách.

Không nên sử trồng quá nhiều cây leo bám lên trên cổng. Chúng ta chỉ cần vừa đủ, nhìn đẹp, thoáng mát là được. Vì nếu như để rậm rạp quá sẽ che khuất cổng, cũng như hạn chế sự lưu thông của nguồn sinh khí.

Không để cổng kêu cót két hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn ảnh hưởng đến gia chủ.

Nhà ở hướng Đông, Đông Nam tương ứng với hành Mộc. Gia chủ nên dùng cổng gỗ, sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lá đều được.

Nhà ở hướng Tây, Tây Bắc tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng

Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy nên dùng cổng kim loại màu xanh, trắng

Nhà ở hướng Tây Nam, Đông Bắc tương ứng với hành Thổ. Nên dùng cổng kim loại màu vàng, nâu đất

Nhà ở hướng Nam tương ứng với hành Hỏa nên dùng cổng gỗ màu đỏ, xanh lá

Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan. Việc bài trí phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Phong thủy hướng cổng chính

Hướng cổng chính hướng Nam

Cổng chính có ảnh hưởng khá nhiều đến thiết kế sân vườn đẹp đơn giản. Theo phong thủy, hướng Nam hay còn gọi là Cát khí ào ạt. Do đó cần lối đi thông thoáng. Tuy nhiên cũng không quá rộng sẽ phản tác dụng do dòng khí ùa vào mạnh mẽ sẽ khiến sức khỏe của người trong nhà suy yếu.

Cổng chính hướng Tây

Nếu hướng cổng là hướng Tây thì đây đúng là một điều bất lợi. Nên trồng các cây cản luồng khí hoặc đổi hướng cổng chính để thay đổi hướng phong thủy sân nhà.

Cổng chính hướng Bắc

Hướng khí từ phương Bắc vốn dĩ rất chậm và nặng nề. Do đó cần thiết kế rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong để đẩy nhanh luồng khí vào nhà.

Cổng chính hướng Đông

Đây là hướng khí vô cùng tốt lành. Nên cầm làm lối vào sân nhà rộng rãi, thông thoáng, hài hòa.

Cách bố trí lối đi vào sân vườn theo phong thủy

Năng lượng tốt sẽ đi qua cổng chính của vườn nhà. Tuy nhiên để luồng năng lượng đó lan tỏa ra khắp khu vườn và có sự lưu thông, luân chuyển hài hòa thì phải lưu ý khi làm lối đi từ cổng vườn vào các góc của khu vườn.

Lối đi vào nhà đồng thời cũng là đường lưu thông ra vào của nguồn sinh khí. Bởi nguồn năng lượng tốt đi theo đường uốn khúc, quanh co. Đi theo dạng uốn lượn tạo cho bạn có cảm nhận khu vườn rộng ra, có chiều sâu tạo nên cảm giác thư thái, dễ chịu.

Bạn nên tránh sử dụng lối đi thẳng tắp trong vườn. Lối đi thẳng sẽ khiến cho luồng sinh khí vào nhà quá mạnh, dẫn đến việc mất cân bằng ở các khu vực xung quanh. Bạn hãy hóa giải lối đi thẳng bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi để che đường thẳng.

Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính.

Nên trồng hoa hai lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho sân vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho bạn.

Trên đường đi cần được làm bằng phẳng, cũng như sử dụng các chất liệu chắc chắn

Hàng rào sân vườn hợp phong thủy

Hàng rào không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Cao quá sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí.

Hàng rào sân vườn theo phong thủy nên có chiều cao đồng đều. Những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà sẽ tạo nên nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống của bạn.

Vật trang trí sân vườn theo phong thủy

Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Đặt những biểu tượng mang tính thọ cao như sếu, hươu hay rùa trong vườn để đem đến sự trường thọ và sức khỏe cho gia đình. Đặt những vật trang trí hay những bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.

Đối với những hành lang lộ thiên và sân thượng: Trang trí thêm giàn dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với thiết kế khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế một hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí đem lại may mắn cho gia chủ. Vì thế trong khoảng sân vườn chúng ta nên lắp đặt và bố trí các bình gốm có kích thước lớn phù hợp, tạo thêm sức mạnh phong thủy cho sân vườn trước nhà. Bình gốm giành cho sân vườn có rất nhiều kích thước, cũng như hoa văn. Nó tạo lên vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi với văn hóa nước ta mà phong thủy lại tốt.

Trồng các loại cây hợp phong thủy trước nhà để có thể mang may mắn đến cho gia đình. Nên trồng những loại cây hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia chủ. Những cây sau đây sẽ bổ trợ cho sân vườn của bạn thêm dương khí.

Cây phong thủy trước nhà nên trồng

Cây trúc: Sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ

Tre trúc: Dùng để trang trí nhà cửa cực đẹp, đem lại nhiều may mắn, phú quý, no đủ và làm ăn thuận buồm cho gia chủ.

Cây tùng: Có chức năng thanh lọc không khí và tạo luồng không khí trong lành. Mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình.

Hoa: Các loại hoa cảnh sẽ mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ.

Cây chanh, cam: Đem lại sự thuận lợi trong việc kinh doanh và làm việc

Cây lựu: Biểu tượng cho sự no đủ, quây quần và hạnh phúc.

Loài cây thông: Có sức sống mãnh liệt và sinh trưởng tốt. Thể hiện sự mạnh mẽ và kiên cường của gia chủ.

Bạn có thể lựa chọn cây trồng sân vườn tiểu cảnh khô như: Cây dương xỉ, cỏ lan chi, cây trầu bà, phong lan, thường xuân, kim phát tài, xương rồng. Đối với sân vườn tiểu cảnh ướt gia chủ có thể trồng sen, rêu, cây thủy sinh, súng….cho mình.

Các bạn cần quan tâm : Trồng Cây Phong Thủy Trước Nhà Để Thêm Phúc-Lộc-Thọ

Không nên lựa chọn trồng một số loại cây mang tính âm khí. Như cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu….thuộc họ quyết và họ cát đằng bởi chúng thường mang lại điềm xui xẻo đến cho gia chủ.

Đặc biệt tránh những cây có gai nhiều như xương rồng. Vì năng lượng từ những vật nhọn đó hoàn toàn không tốt.

Cách bố trí cây xanh trong vườn là không nên trồng cây đơn độc trước nhà mà hãy trồng cây theo cặp cân đối. Hoặc theo số lẻ khoản 3 – 5 – 7 cây.

Những phong thủy sân vườn cần biết

Phong thủy tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy ngủ hành

Cách bố trí phong thủy sân vườn với sự kết hợp của nước và núi. Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Theo phong thủy, nước thu hút năng lượng, mang tiền vào nhà của bạn. Do vậy nước là một biểu tượng của sự giàu có. Một hồ bơi hay ao cá, một đài phun nước, thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.

Tiểu cảnh hình kim:

Tiểu cảnh hình kim sẽ chủ về việc có quý nhân mang lại quan vị. Thuận lợi cho công nhân viên chức hay nhân viên hành chính. Đặc biệt có lợi cho phát triển công việc xe hơi, đồ vật bằng kim khí, khai thác mỏ bằng kim loại, máy móc cơ giới, chuyên viên về biển, thủy sản, du lịch, vận chuyển, âm nhạc.

Tiểu cảnh hình Mộc

Tiểu cảnh hình Thủy

Tiểu cảnh hình thủy thì chủ về người trong nhà có trí tuệ, được quý nhân mang lại tài phú. Rất thuận lợi cho người làm việc bằng trí óc, mua bán cổ phiếu, y khoa, chế tác đồ gỗ, văn học, xuất bản, thuốc men, trồng trọt, giấy…

Tiểu cảnh hình Thổ

Tiểu cảnh hình thổ thì chủ về người trong nhà có quý nhân phù trợ mang lại tài lộc. Rất thuận lợi cho các công việc xây dựng nhà cửa, đất đai, vật liệu kiến trúc, khai thác quặng mỏ, môi giới

Tiểu cảnh hình Hỏa

Tiểu cảnh hình hỏa thì chủ về bất lợi với tài vận, tiền bạc không tích tụ. Hoặc vì tiền bạc mà xảy ra tranh chấp, bị thi phi và kiện tụng. Nói chung là núi hình hỏa thì rất hung, không nên ở gần núi hình hỏa. Loại núi này bất lợi cho các công việc điện khí, điện tử, đồ trang sức, xây dựng, bất động sản…

Trong các thế núi thì có núi hình hỏa là nguy hiểm và hung nhất. Còn lại các thế núi với ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Thổ thì lại rất tốt cho gia trạch.

Chúng ta cần thường xuyên vệ sinh để đảm bảo tốt phong thủy hồ nước trước nhà. Nước trên thác nước hay đài phun nước phải luôn trong sạch. Như thế mới có tác dụng tốt nhất việc thu hút và sản sinh ra nguồn năng lượng tốt. Còn nếu nguồn nước bị bẩn sẽ sinh ra tà khí cho gia chủ và cả gia đình

Cách tạo thế “Huyền vũ”

Để tạo thế ‘huyền vũ’ với những căn nhà không có đất làm sân vườn thì bạn có thể đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Cũng có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa. Bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá, bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ. Và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Bạn cũng nên quan tâm: Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy- Những Điều Cơ Bản Nhất

Kết luận cách bố trí sân vườn theo phong thủy trước nhà

Cách bố trí sân vườn theo phong thủy trước nhà luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Bởi nó vừa mang lại vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh vật sống động … Nhưng cùng với đó thì sân vườn theo phong thủy còn là nơi để thu hút sinh khí từ trời đất, điều hòa và cân bằng năng lượng âm dương cho mỗi gia đình. Từ đó giúp mang lại sức khỏe, sinh lực, tài lộc và an lành.

Công ty HTK

“Sân Chơi” Cho Những Người Yêu Thích Hoa Lan / 2023

“Sân chơi” cho những người yêu thích hoa lan

Ở Thành phố Nam Định đến nay đã có nhiều CLB, hội hoa lan được hình thành. Các CLB, hội hoa lan trở thành “sân chơi” tao nhã cho người yêu hoa được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc sưu tầm, chăm sóc, bảo tồn hoa lan.

Các hội viên CLB Hoa lan Nam Định trao đổi cách chăm sóc hoa lan.

Đã thành lệ, cứ vào chủ nhật đầu tiên của tháng mới, các hội viên của Hội Hoa lan Nam Định lại tập trung đông đủ để cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm hoa lan. Có mặt ở một buổi sinh hoạt thường kỳ của Hội, chúng tôi bất ngờ trước sự chuẩn bị kỹ càng của từng hội viên. Người chuẩn bị tài liệu để bàn về kỹ thuật mới chăm sóc hoa lan; người mang giống lan mới phát hiện để giao lưu cùng các hội viên… Bà Mai Thị Nhẫn (TP Nam Định), Chủ nhiệm Hội Hoa lan Nam Định cho biết: Hội Hoa lan Nam Định được thành lập năm 2015 đến nay, có 20 hội viên với độ tuổi trung bình từ 40-60 tuổi, công tác ở nhiều ngành nghề khác nhau. Từ khi đi vào hoạt động, Hội Hoa lan Nam Định có nhiều hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm về những giống lan quý, giúp đỡ về kỹ thuật cho các hội viên phát triển nhà vườn. Nhiều người trước đây đam mê trồng lan nhưng chưa hiểu hết đặc tính và cách chăm hoa, khi vào Hội đã được bồi dưỡng kiến thức, kỹ thuật chăm sóc lan đạt hiệu quả cao nhất. Từ năm 2015 đến nay, các hội viên của hội đã tham gia nhiều triển lãm, các cuộc thi lan ở nhiều cấp độ. Tiêu biểu như hội viên Thanh Hoàng đạt giải nhất với tác phẩm lan Hải Yến tại triển lãm hoa lan tổ chức ở quận Hà Đông (Hà Nội); hội viên Trần Văn Quân tham gia triển lãm hoa lan Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội đạt giải khuyến khích với tác phẩm lan Cattleya… Đặc biệt đầu năm 2018, tham gia hội thi lan Mộc Châu (Sơn La) bà Mai Thị Nhẫn, Chủ nhiệm Hội Hoa lan Nam Định đạt giải nhì với tác phẩm lan “Tuyết hoa”. Năm 2016, Hội Hoa lan Nam Định đã tổ chức giao lưu, triển lãm hoa lan Nam Định mở rộng lần thứ I thu hút hàng chục CLB, hội hoa lan trên khắp cả nước về dự. Trong Hội, có nhiều hội viên có nhiều kinh nghiệm chơi lan như chị Nguyễn Thị Lan, các ông: Trần Quang Minh, Vũ Đình Hưng, Trần Văn Quân, Hoàng Văn Thanh… Ông Trần Quang Minh, chủ trung tâm hoa lan Minh Tùng (TP Nam Định) là hội viên tích cực của Hội Hoa lan Nam Định. Từng là lính vận tải nên ông Minh có điều kiện đi nhiều đến các tỉnh rừng núi. Mỗi chuyến đi sau khi hoàn thành nhiệm vụ ông Minh lại gặp những người dân bản địa để tìm hiểu về đặc tính các dòng hoa lan rừng. Từ năm 1995 đến nay, ông Minh đã sở hữu 2 vườn lan lớn ở xã Lộc An, xã Nam Phong và một vườn ở gần NVH thiếu nhi Thành phố Nam Định với hàng trăm giống lan. Trong bộ sưu tập của ông Minh có đủ các loại địa lan và phong lan, trong đó có những dòng địa lan quý như: Hoàng Vũ, Hoàng Thanh Ngọc, Cẩm Tố, Lan Mạc được mệnh danh là “tứ đại mỹ nhân” trong các loại hoa lan. Ông Vũ Đình Hưng (TP Nam Định) có biệt danh là Hưng Cát bởi chuyên chơi dòng hoa Cattleya đồng thời cũng là người đang lưu giữ nhiều giống Cattleya độc đáo, quý hiếm. Hiện nay ông có trên 100 giỏ hoa lan Cattleya có giá trị kinh tế cao. Ông Trần Văn Quân có 21 năm gắn bó với niềm đam mê yêu hoa lan. Bộ sưu tập của ông hiện có trên 150 tác phẩm, trong đó chủ yếu là các giống của dòng địa lan như: Hoàng Phi, Thanh Ngọc, Chiều Châu, Tô Hà… Từ ngày tham gia Hội Hoa lan Nam Định, ông đã bổ sung được kiến thức và hiểu biết về nhiều loại hoa lan, từ đó tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Anh Trần Xuân Hòa, phường Bà Triệu (TP Nam Định) là người nổi tiếng trong giới chơi lan cả nước với mô hình trồng phong lan đai châu nghinh xuân. Từ năm 2005, thú chơi lan đã đến với anh Hòa như một cái duyên, trải qua nhiều dòng hoa, anh Hòa đã chuyên tâm nghiên cứu phát triển dòng lan đai châu bởi độ quý hiếm. Đến nay, vườn lan đai châu của anh có 400 giỏ, trong đó có nhiều cây quý hiếm với độ to của lá, màu sắc đẹp, phom hoa chuẩn.

Các CLB hoa lan ở Thành phố Nam Định đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho những người có cùng đam mê. Hoạt động của các CLB hoa lan là duy trì thú chơi tao nhã từ nghìn xưa của các bậc tiền nhân, bảo tồn và phát triển các giống lan quý hiếm của dân tộc./.

Bài và ảnh: Viết Dư

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Cây Trồng Sân Vườn Luôn Đẹp Cho Người Bận Rộn / 2023 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!