Đề Xuất 6/2023 # Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng giống như Cần sa, Aloe Vera là một loại cây tươi tốt và mạnh mẽ đã được trồng và sử dụng trong hàng ngàn năm trong y học trên toàn thế giới. ‘Giấy cói Ebers’ được mô tả là tài liệu lâu đời nhất về y học giải thích một số công dụng của Aloe Vera. Loài cây tuyệt vời này có thành phần 99% là nước nhưng sự thật không thể tin được là 1% còn lại có thể hoạt động rất nhiều phép thuật. Điều này là do nó chứa một lượng lớn khoáng chất, axit amin và vitamin. Tất cả những thứ này được nhúng trong gel của Aloe Vera. Trong hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm bổ sung sức khỏe, Aloe Vera là thành phần cốt lõi. Điều này là do da, lá và gel của cây Aloe Vera chứa khoảng 75 thành phần hoạt động như axit hữu cơ, polysacarit, enzyme, saponin, vitamin và khoáng chất, vv Nó cũng được sử dụng như một chất chữa bệnh và tái tạo. Nếu chúng ta là con người có thể hưởng lợi từ Aloe Vera, thì nó cũng có thể nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của chúng ta.

Cho đến hôm nay, đã có rất nhiều chiến dịch cho người trồng cần sa chuyển sang phương pháp hữu cơ trong việc trồng hạt giống của họ. Chiến dịch này hoạt động khi người trồng hiện đang tập trung vào việc sử dụng các phương pháp hữu cơ hơn để cải thiện thu hoạch, sức khỏe của đất, tăng đa dạng sinh học trong vườn và cũng chữa lành môi trường. Các phương pháp hữu cơ bao gồm việc sử dụng các đồng minh thực vật khác nhau để ngăn chặn sâu bệnh, tạo phân trộn, thu hút các sinh vật có lợi, các dòng vô tính và thậm chí là bón phân cho cây trồng. Aloe Vera là một lớp lót phía trước trong các loài được sử dụng trong sự hình thành hữu cơ này. Các thành phần của Aloe Vera có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cho cây cần sa theo nhiều cách tuyệt vời. Nhưng nhiều người trồng cần sa thậm chí không có quyền truy cập vào kiến ​​thức này. Miễn phí, Aloe Vera có thể giúp nhân bản cây cần sa của bạn một cách hữu cơ. Nó là một loại cây chứa nhiều hợp chất sẽ nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của bạn. Nếu ưu tiên của bạn là người trồng đang phát triển chồi hữu cơ thơm ngon, thì Aloe Vera là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Lợi ích của cây lô hội đối với cây cần sa

1. Nó phục vụ như là một sự thúc đẩy để nhân bản, root và phát triển tăng trưởng.

Aloe Vera là một chất bổ sung chất lượng cho sự nhân bản, tăng trưởng và phát triển rễ của cây cần sa do thành phần dinh dưỡng to lớn của nó. Nó tăng tốc phân chia tế bào, kích thích sự phát triển của rễ và thậm chí làm tăng sự hấp thu nước và chất dinh dưỡng. Sự kích thích của sự phát triển của rễ cho phép cây cần sa có khả năng phục hồi trước các tác nhân môi trường như gió khắc nghiệt và hạn hán. Nó hỗ trợ hạt nảy mầm và cũng ngăn ngừa hoặc giảm sốc cấy ghép. Trong quá trình nhân bản và nhân giống, Aloe Vera có thể được sử dụng như một loại hormone kích thích ra rễ. Thành phần dinh dưỡng tự nhiên của Aloe Vera làm cho nó trở thành một loại phân bón mạnh cho cây cần sa và đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tốt nhất trong việc tăng cường sức mạnh tế bào của cây cần sa và sự phát triển của rễ.

2. Sử dụng nó như một bình xịt lá

Người trồng hữu cơ có thể sử dụng Aloe Vera dưới dạng phun qua lá. Bản chất của việc phun qua lá là do cây cần sa có xu hướng hấp thụ các enzyme và vi chất dinh dưỡng nhanh hơn qua lá của chúng so với rễ. Các vi chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, mangan và magiê được cung cấp cho cây trong quá trình phun qua lá. Phun qua lá với cây lô hội hiệu quả nhất khi bạn muốn giúp cây cần sa của bạn phục hồi sau khi bị bệnh hoặc thiếu hụt. Quá trình này cũng giúp tăng cường đa dạng sinh học của đất và thu hút các vi sinh vật có lợi như nấm mycorrhizal giúp hấp thụ chất dinh dưỡng trong cây cần sa. Áp dụng Aloe Vera dưới dạng phun qua lá nên là một nghi thức hàng tuần cho đến khi cây cần sa của bạn bắt đầu ra hoa. Bạn có thể sử dụng Aloe Vera dưới dạng xịt qua lá bằng cách trộn 4 lít nước với hai muỗng cà phê gel lô hội tươi.

3. Nó bảo vệ chống lại căng thẳng và bệnh tật môi trường

Nha đam chứa hàm lượng saponin cao, giúp hồi sinh đất và cho phép nước xâm nhập vào rễ. Saponin cũng bảo vệ chống lại các mối đe dọa như nấm và vi khuẩn gây hại. Nó cũng giúp tránh sự xâm nhập của sâu bệnh và gây độc cho côn trùng. Aloe Vera cũng tăng cường hệ thống miễn dịch thực vật thông qua một thành phần gọi là axit Salicylic. Chất này không kích hoạt phản ứng trong cây cần sa được gọi là kháng thuốc có hệ thống (SAR). Axit salicylic bảo vệ cây và tăng cường sức đề kháng của nó đối với các mối nguy môi trường như nhiệt độ, căng thẳng thẩm thấu và hạn hán.

Trồng và chăm sóc cây lô hội của bạn

Cây lô hội là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Nó có thể nở hoa cho dù bạn trồng nó bên trong hay ngoài trời trong điều kiện khí hậu ấm áp vì ánh sáng mặt trời định kỳ rất quan trọng để giúp cây phát triển phù hợp. Chăm sóc cho Aloe Vera của bạn luôn ở mức bảo trì thấp và nó là rẻ đáng kể. Bạn không cần phải bắn phá Aloe Vera của bạn với nhiều nước hoặc chất dinh dưỡng, nhưng bạn cần cho Aloe Vera của bạn bằng phân bón hữu cơ để tăng cường gel. Aloe Vera của bạn sẽ sản xuất gel hữu cơ tốt nhất để làm thức ăn cho lá và nhân bản cây cần sa của bạn nếu nó được trồng trong đất thoát nước tốt.

Tác dụng của Aloe Vera đối với cây cần sa là rất lớn, mối quan hệ giữa chúng là độc nhất. Tất cả những người trồng cần sa nên nuôi dưỡng thói quen sử dụng Aloe Vera để nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của họ.

CÂY CẠNH TRANH CANNABIS, ĐỌC THÊM ..

CÂY CẠNH CHO TĂNG TRƯỞNG MARIJUANA? BẠN CÒN!

HOẶC LÀ..

LÀ PEPPERMINT NHÀ MÁY CÔNG CỤ TỐT NHẤT CHO CANNABIS?

Nguồn: http://cannabis.net/blog/opinion/aloe-vera-to-nourish-and-protect-your-cannabis-crop

Cây Nha Đam Có Tác Dụng Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nha Đam?

Không chỉ là vị thuốc quý chữa bệnh cứu người, cây Nha Đam còn được biết đến như một cây cảnh đẹp và có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành đối với những người yêu cây cảnh.

Mỗi chúng ta chắc không còn xa lạ với cây Nha Đam – một loại cây quý với rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống như làm thuốc chữa bệnh, làm đẹp da, thuốc sơ cứu,…. Và gần đây, khi các loại cây cảnh để bàn được ưa chuộng thì loại cây này lại có thêm một nhiệm vụ nữa đó là làm đẹp và là thanh lọc không khí cho không gian nhà bạn.

Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu về loại cây trồng đa năng này nhé!

Nguồn gốc và lịch sử phát triển của cây

Cây Nha Đam còn có tên gọi là cây Lô Hội ( tên khoa học: Aloe Vera). Từ thời xa xưa, nhiều người đã tự hỏi: Cây Nha Đam có tác dụng gì mà được các vua chúa tin dùng đến thế?

Theo truyền thuyết Ai Cập, Nữ hoàng Cleopatra đầy quyền lực đã dùng chính Nha Đam để chế tạo ra một loại mỹ phẩm tự nhiên giúp cho làn da thêm mịn màng, tươi tắn. Còn theo thần thoại Hy Lạp, Đại đế Alexanderos đã chọn loại cây này làm dược phẩm chữa vết thương cho các binh lính trong các cuộc chinh phục của mình.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện những dòng chữ tượng hình còn lưu lại ở những ngôi đền Ai Cập cách đây hơn 3000 năm là vẽ về cây Nha Đam thần kỳ. Những minh chứng trên cho thấy loại cây này đã xuất hiện và được ưa chuộng trên thế giới từ rất lâu.

Nhưng chỉ đến cuối thế kỷ 13, khi một du khách người Ý trên hành trình đi khám phá châu Á của mình đã mang theo cây Nha Đam tới Trung Quốc, điều đó giúp cho loài cây này được sử dụng rộng rãi và phổ biến cho đến tận bây giờ.

Ngày nay, tại Việt Nam cây được trồng rất nhiều ở các vùng Phan Thiết, Phan Rang thuộc tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và có mặt ở khắp nơi trên đất nước.

Những đặc điểm hình thái của cây

Vẻ ngoài gai góc đầy thú vị

Cây có gốc và thân hóa gỗ, ngắn, thường mọc thành bụi lớn với chiều cao từ 30 – 60cm.

Lá cây dạng bẹ, không có cuống và mọc thành cụm sát nhau, có màu trải đều từ đậm dần đến xanh nhạt. Mép lá của loài cây này có răng cưa thô nhọn, phần thân của lá mọng nước, bên trong chính là các dưỡng chất làm nên giá trị y học cho cây.

Nha Đam có hoa, hoa của cây Nha Đam mọc ra từ nách lá, có thể phát triển đến độ dài tối đa vài mét với chùm hoa to mọc rủ xuống. Hoa có sáu cánh dính nhau ở phần gốc và sáu nhụy nhỏ cùng tập trung vào giữa bông.

Tuy nhiên, những cây ra hoa chủ yếu là được mọc ở rừng hoặc trong điều kiện môi trường tự nhiên thuận lợi, ta rất hiếm khi thấy hoa của loài này khi được trồng trong nhà.

Những thành phần dưỡng chất tuyệt vời trong lá cây

Chất nhựa trong suốt bên trong lá Nha Đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen, chứa các dưỡng chất như: 23 loại acid amin, các loại vitamin rất cần thiết (B1,B6, B12, acid folic, …), khoáng tố vi lượng (Na, K, P, Fe, Mg, …). Cách sử dụng cây Nha Đam rất quan trọng, nếu bạn sử dụng đúng sẽ mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời.

Ngoài ra cây còn có các chất kháng virus và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như các Monosaccharid hay nhóm chất giúp tiêu sưng, giảm dị ứng và làm vết thương mau lành như Prostaglandin và các axít béo chưa bão hoà. Một số enzym trong lá cây còn mang lại cảm giác ăn ngon, chống oxy hóa tế bào, nhuận trường, giải độc, chống táo bón.

Nên đặt cây Nha Đam ở đâu là phù hợp nhất?

Một chậu Nha Đam nhỏ xinh có thể được trồng dưới dạng cây thủy sinh hay trồng đất và được đặt ở trên ban công, đặt trên bàn làm việc hay bất cứ nơi đâu trong nhà của bạn đều được. Bởi Nha Đam là loại cây không cầu kỳ về ánh sáng, chỉ cần thi thoảng cho cây ra ngoài để cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên, giúp cây có màu xanh đậm, khỏe khoắn hơn.

Đặt cây gần nơi làm việc sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng, giúp công việc suôn sẻ, đầu óc thoải mái hơn. Do màu xanh mát mắt của loài cây này và những chiếc lá nhọn, cứng cáp mang ý nghĩa của sự kiên cường, mạnh mẽ của con người.

Bạn cũng có thể đặt cây ở phòng ngủ hay trên kệ sách của mình. Đặt ở những vị trí này, cây sẽ giúp không gian của bạn trở nên trong lành hơn, do tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Hơn nữa, với hình dáng độc đáo, cây cũng dễ kết hợp với nhiều đồ đạc trong nhà tạo nên những góc nhỏ dễ thương vô cùng.

Tác dụng tuyệt vời của cây Nha Đam

Là cây cảnh lọc không khí tuyệt vời

Nha Đam được biết đến như một cây lọc không khí hiệu quả, giúp giải phóng oxy và hút một số loại khí có hại cho cơ thể con người. Cây cũng có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không gian sống của bạn. Nếu nhà bạn có trẻ con, lại càng nên đặt một chậu cây này trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính vì cây có khả năng khử được từ tính phát ra từ các thiết bị điện tử trên.

Cây Nha Đam trong phong thủy

Với màu xanh lá tươi tắn, Nha Đam giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trong phong thủy, màu xanh của cây mang lại sự thư thái, nhẹ nhàng và khiến cho người tiếp xúc trở nên bình tĩnh xử lý các công việc hơn.

Ngoài Nha Đam, cây Dương Xỉ, cây Cau Tiểu Trâm hay cây Hạnh Phúc cũng đều là những cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Với các hợp chất có trong thành phần lá cây vừa đề cập ở trên, loại cây này chữa được rất nhiều bệnh cho con người. Nha Đam có thể dùng làm thuốc sát khuẩn, kháng viêm trong những tình huống khẩn cấp. Nhựa cây có tính sát khuẩn và gây tê cao, có thể làm êm dịu vết thương khi bị bỏng nhẹ, khi bị các con côn trùng cắn.

Cây chữa bệnh dạ dày cũng rất hiệu quả. Bài thuốc uống nhựa tươi của lá nha đam có thể trị chứng bệnh viêm loát dạ dày. Khi bị bệnh này, cứ vài giờ uống một thìa canh nhựa tươi Nha Đam lúc bụng không có thức ăn sẽ làm lành vết viêm loét dạ dày một cách tự nhiên.

Tinh chất từ phần thịt của nha đam còn giúp làm lành vết thương, trị các bệnh ngoài da, phòng ngừa sỏi niệu, bệnh xơ gan cổ trướng, tiểu đường và cao huyết áp.

Cách trồng và chăm sóc cây Nha Đam tốt nhất

Khi chăm sóc cây Nha Đam, nhiều người sẽ có câu hỏi: tại sao cây Nha Đam bị vàng lá? Đó là vì đây là loại cây không ưa tích nước, nên nếu bạn trồng cây trong đất có khả năng thoát nước kém, cây sẽ dễ bị khô héo, lá sẽ vàng và dễ sẽ bị thối, cây dần sẽ chết.

Cây ưa ánh sáng nhẹ nên có thể đặt trong nhà, tuy nhiên khoảng 3 – 5 ngày cần cho cây ra ngoài ánh sáng để cây quang hợp tốt hơn.

Cây không chịu được lạnh và sương nên nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của cây là 15 – 35°C.

Nha Đam là một loại cây trồng trong nhà rất quý với nhiều tác dụng tuyệt vời cho cuộc sống của con người. Để sở hữu cho mình hoặc tặng bạn bè, người thân một chậu cây xinh xắn và hữu ích này, đừng ngần ngại liên hệ với Cây Xinh để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

I. CÁCH THỨC ĐẶT HÀNG

1. Đặt hàng qua điện thoại

– Tra cứu sản phẩm trên website : chúng tôi – Gọi điện thoại trực tiếp hoặc nhắn tin đến số Hotline: 096 596 2586 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 094 822 5678 và cung cấp thông tin cho chúng tôi: + Tên sản phẩm cần mua (hoặc mã sản phẩm), số lượng mà quý khách cần + Địa chỉ nhận hàng : nhà riêng, công ty… + Tên người nhận và số điện thoại để liên hệ + Phương thức thanh toán ( chuyển khoản , thanh toán trực tiếp )

2. Cách thức đặt hàng qua Email

– Đặt hàng bằng cách gửi đơn hàng quý khách cần lấy qua email : cayxinh.vn@gmail.com bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hoặc mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách. – Sau khi kiểm tra email, Cây Xinh sẽ chủ động liên hệ trực tiếp với bạn để hoàn tất đơn hàng.

3. Cách thức đặt hàng qua mạng xã hội Facebook

– Đặt hàng bằng cách inbox đơn hàng quý khách cần lấy qua Fanpage: chúng tôi bao gồm các thông tin sau tên sản phẩm (hay mã hàng) và số lượng quý khách cần lấy, địa chỉ và số điện thoại liên hệ của quý khách. – Cây Xinh sẽ chat trực tiếp với bạn và hoàn tất đơn hàng của bạn trên Fanpage.

II. CÁCH THỨC THANH TOÁN

1. Thanh toán bằng tiền mặt

– Chúng tôi sẽ thu tiền trực tiếp sau khi đã giao hàng cho quý khách (đối với khách hàng trong nội thành hà nội)

2. Thanh toán chuyển khoản

Thanh toán chuyển khoản ngân hàng, quý khách có thể thanh toán cho chúng tôi qua các tài khoản sau:

1. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – VietComBank – Chi nhánh Thanh Xuân Chủ TK: PHAM VAN TUYEN Số TK: 0711000318479

2. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV – Chi nhánh Thanh Xuân Chủ TK: PHAM VAN TUYEN Số TK: 22210003906265

3. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank – Chi nhánh Đống Đa Chủ TK: PHAM VAN TUYEN Số TK: 1504205352810

5. Ngân hàng Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – TCB – Chi nhánh Hai Bà Trưng Chủ TK: PHAM VAN TUYEN Số TK: 19030238791021

*Sau khi thực hiện xong hình thức chuyển khoản, quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi qua Điện Thoại: 096 596 2586 (có hỗ trợ Zalo) hoặc 094 822 5678 với tin nhắn xác nhận sau theo mẫu sau: ” Nguyen Van A da chuyen khoan 650k vao tai khoan Vietcombank mua don hang 011, giao hang den dia chi so 123 đuong abc quan xyz – tp.Hà nội ” Sau khi nhận được tin nhắn chúng tôi sẽ liên lạc lại với quý khách xác nhận và tiến hành thủ tục giao hàng cho quý khách trong thời gian ngắn nhất.

III. GIAO HÀNG

1. Chính sách giao hàng:

– Hàng được đóng gói cẩn thận trong thùng giấy hoặc xốp mềm. – Chúng tôi trực tiếp giao hàng với những đơn hàng có địa chỉ ở nội thành Hà Nội trong khoảng 6h đồng hồ kể từ khi Quý khách hoàn thanh toán cho đơn hàng. Tuy nhiên tùy vào từng đơn hàng cụ thể, chúng tôi có thể giao hàng sớm hơn hoặc muộn hơn..

2. Đối với khách hàng ở ngoại thành Hà Nội:

– Quý khách vui lòng thanh toán giúp chúng tôi 100% giá trị đơn hàng và phí vận chuyển qua tài khoản ngân hàng. – Quý khách vui lòng thông báo cho chúng tôi sau khi thanh toán thành công. – Chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng ngay khi nhận được thông báo của quý khách – Thời gian nhận hàng sẽ tùy thuộc vào khoảng cách từ chúng tôi đến địa điểm giao hàng (Chậm nhất là 48 tiếng kể từ khi giao hàng , đối với trường hợp quá 48h mà chưa nhận được hàng quý khách vui lòng thông báo cho shop qua số điện thoại 096 596 2586 hoặc 094 822 5678)

IV. QUY ĐỊNH TRONG VIỆC GIAO HÀNG

Chính sách trả hàng, đổi hàng:

Ngoại trừ lỗi do nhà sản xuất hoặc khác mẫu yêu cầu, những trường hợp còn lại Quý khách không được đổi-trả hàng.

Điều kiện trả hàng – Đổi hàng:

– Chỉ áp dụng đổi trả hàng với các loại sản phẩm: chậu cây cảnh, đất, cát, phụ kiện trang trí tiểu cảnh Terrarium. – Không đổi trả hàng với các loại cây cảnh mà quý khách đã đặt mua.

Mách Bạn Cách Trồng Cây Nha Đam Từ Lá Tại Nhà

Nha đam hay lô hội có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Với cách trồng cây nha đam từ lá sau đây bạn có thể dễ dàng trồng ngay tại nhà.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây nha đam từ lá tại nhà.

1. Cách chọn giống cây nha đam.

Giống cây nha đam hiện nay gồm hai loại, loại nha đam Mỹ lá dài, bẹ to nặng ký và nhiều gai nhọn trên cạnh lá, phía sau lá có lớp phấn trắng, đây là giống nha đam được mọi người ưa trồng vì có năng suất và dễ trồng.

Ngoài ra còn có loại nha đam mà người dân địa phương hay trồng từ trước còn gọi là giống nha đam Việt Nam, lá nhỏ hơn, bẹ mỏng hơn, lá có ít gai và màu xanh không có lớp phấn trắng.

Bà con có thể nhân giống cây nha đam bằng cách chọn cây nha đam khỏe mạnh mập mạp, tách ra một lá từ thân cây chính.

2. Đất trồng cây nha đam yêu cầu thế nào?

Hãy chuẩn bị một chậu cây có lỗ ở phía dưới để thoát nước cho cây. Trộn đều đất mùn với phân trùn quế, bỏ vào chậu, hỗn hợp đất vừa đủ không cần nhiều quá.

3. Cách chọn chậu trồng cây nha đam.

Có thể chọn chậu nhựa hay sành có đường kính miệng chậu từ 25 – 30 cm, chiều cao chậu 30 – 40 cm để cây nha đam phát triển lâu dài cho ra lá lớn. Vì cây lô hội rất dễ bị úng và rụng lá nếu đất quá ẩm nên chậu trồng cần có lỗ thoát nước lớn.

Để tránh đất trồng bị trôi ra ngoài, lấy mảnh gốm hoặc giấy lọc cà phê để lót dưới đáy chậu. Sau đó đổ đất pha cát vào đầy chậu (cách miệng khoảng 2cm).

Đặt ngang lá cây lô hội trên nền đất, rồi dùng tay vun một chút đất để che khoảng một nửa lá lô hội.

Tiếp theo, đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng nhưng cần lưu ý tránh bị mưa hắt quá nhiều.

Sau đó tưới nước cho ẩm hết đất xung quanh lô hội. Hàng ngày, theo dõi nếu đất quá khô thì tưới thêm chút nước cho cây.

5. Chăm sóc cây nha đam

Nha đam khá dễ sống nên không cần quá lo lắng vẫn đề chăm sóc cho cây. Chỉ cần thỉnh thoảng tưới cho cây một chút nước và để nơi có ánh sáng. Sau 2 tháng, nha đam sẽ mọc lên thành bụi.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội.

Cách Trồng Nha Đam &Amp; Trồng Nha Đam Trong Thùng Xốp

Nha đam thì cực kỳ quen thuộc đối với tất cả chúng ta rồi, thịt cây nha đam được dùng để chế biến rất nhiều thực phẩm có lợi cho cơ thể như giải nhiệt và thanh lọc, ngoài ra nha đam còn được sử dụng như một loại thuốc trị bỏng, mỹ phẩm dưỡng da vô cùng hiệu nghiệm. Tại bài viết này hội nuôi trồng sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng cây nha đam tại nhà

Cách trồng Nha Đam & Trồng nha đam trong thùng xốp

Cây nha đam còn gọi là cây lô hội, hiện nay có nhiều loại giống nha đam, phổ biến nhất là giống cây nha đam có lá xanh thẫm, bẹ lá to dày. Nha đam có thể trồng quanh năm, thời vụ tốt nhất để trồng lô hội là vào mùa xuân và mùa thu, thời điểm này sẽ giúp cây lô hội phát triển tốt nhất.

Nha đam là cây rất dễ trồng vì có khả năng thích nghi với các điều kiện đất đai, nhiệt độ khá tốt. Cây nha đam có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt nhẹ, đất pha cát, đất tơi xốp thoát nước và giữ ẩm tốt.

Cây nha đam nếu trồng trong chậu hay thùng xốp vừa có thể làm cảnh, vừa có nha đam tươi để ăn và cây nha đam còn có tác dụng đuổi côn trùng, điều hòa không khí. Cây nha đam, lô hội trồng một lần có thể thu hái lâu dài.

Hướng dẫn cách trồng nha đam, lô hội

Nha đam có thể trồng từ lá và từ cây con một cách dễ dàng

Làm đất

Cây nha đam là cây ưa ánh sáng, chịu được khô hạn nhưng không chịu được ngập úng, vì vậy cần lưu ý trồng nha đam trên loại đất tơi xốp dễ thoát nước.

Nếu trồng nha đam trong thùng xốp thì chọn loại thùng, chậu có chiều sâu và rộng để trồng cây nha đam, ở đáy thùng phải đục lỗ thoát nước. Trộn đất mùn, mùn cưa và trùn quế vào thùng hoặc chậu. Cây nha đam cần có nhiều đất mới phát triển tốt vì vậy cần cho hỗn hợp đất vào đầy thùng cách miệng thùng 2cm.

Nếu trồng nha đam ngoài ruộng thì chú ý chọn địa điểm trồng nha đam phải là vùng đất cao ráo, đất có thể giữ ẩm và dễ thoát nước. Đất trồng cây nha đam, lô hội cần phải được xới kỹ, làm sạch cỏ rác, bón lót vôi bột, phân chuồng ủ hoại trộn vào đất để phơi đất trong vòng 10 ngày để diệt mầm bệnh. Sau đó san phẳng đất, lên luống cao 20cm, rạch hàng trồng mỗi hàng cách nhau 70 – 80cm, mỗi cây cách nhau 40cm.

Nhân giống trồng nha đam từ lá

Cây nha đam được trồng từ cây con hoặc bằng lá rất dễ dàng, vì vậy chúng ta sẽ tiến hành nhân giống từ lá cây nha đam.

Chọn những bảng lá nha đam già, to và khỏe. San phẳng mặt đất rồi đặt lá nha đam nằm ngang, đặt lá nha đam xuống dưới chú ý để phần gân xương lá hướng lên trên, sau đó lấp một lớp đất mỏng lên che khoảng 1/2 lá.

Sau đó tưới nước tạo ẩm xung quanh mặt đất và đặt chậu cây ở nơi có ánh nắng nhẹ. Sau khoảng 2 tuần, mầm non nha đam sẽ nhú dần lên.

Khi cây con lớn chừng 15 – 20cm, tiến hành tách cây con trồng sang các chậu khác để tạo diện tích rộng rãi cho cây nha đam phát triển tốt.

Chăm sóc cây nha đam, lô hội

Trồng nha đam trong chậu và thùng xốp tại nhà đơn giản thuận tiện

Ở giai đoạn đầu khi nhân giống nha đam từ lá cần thường xuyên tưới phun sương tạo ẩm cho lá nảy mầm con, trong thời gian cây con mọc nhô khỏi mặt đất cần chú ý giữ cho cây con mọc thẳng đứng, không để đất lấp lên ngọn cây sẽ khiến cây con bị úng thúi.

Cây nha đam lô hội có thể thiếu nước nhưng nếu ngập úng thì cây sẽ chết thối ngay, vì vậy khi trồng cây nha đam cần chú ý đến vấn đề tưới nước, chỉ cần tưới nước giữ độ ẩm cho đất. Vào mùa khô nên tưới nước cách 3 – 5 ngày tưới một lần, nếu mùa mưa thì cần chú ý vun xới đất tránh để cây bị ngập úng.

Trồng nha đam cần thường xuyên vun xới gốc cây, nhổ cỏ dại, đặt cây ở vị trí đón ánh nắng nhẹ. Cây nha đam trồng lấy lá vì vậy muốn nha đam cho bẹ lá to, mọng nước thì phải chú ý đến việc bón thúc cho cây, bón thúc phân NPK cho cây nha đam định kỳ 1 tháng một lần, bón phân vào gốc cây rồi tưới nước kết hợp với xới xáo đất để rễ cây dễ hấp thụ phân bón.

Lá cây nha đam có lớp giáp cứng nên khó bị côn trùng hay sâu bệnh hay hại, tuy nhiên nếu trồng nha đam quá sát nhau và gặp điều kiện nhiệt độ ẩm thấp thì cây rất dễ xuất hiện bệnh đốm đen trên lá gây ảnh hưởng đến chất lượng nha đam. Nếu xuất hiện dấu hiệu bệnh thì cần cắt bỏ những lá có bệnh để tránh lây lan cho các lá khác.

Thu hoạch nha đam

Nha đam trồng khoảng 2 tháng là có ngay những chậu nha đam tươi tốt cho hái lá mỗi ngày

Tìm hiểu thêm

Copyright @hoinuoitrong.com

Tìm hiểu thêm cách trồng nha đam cách trồng nha đam tại nhà cách trồng nha đam trong thùng xốp kinh nghiệm trồng nha đam bằng lá trồng nha đam, lô hội từ bẹ lá

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!