Nguyên Nhân Cây Kim Ngân Bị Vàng Lá, Cách Khắc Phục & Phòng Ngừa

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Cây Kim Ngân Bị Vàng Lá, Cách Khắc Phục & Phòng Ngừa mới nhất ngày 16/04/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Đơn Giản, Hiệu Quả
 • # 1 【Chăm Sóc】 Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng
 • Những Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Cây Hoa Xương Rồng
 • Cây Ngũ Gia Bì Và Những Tác Dụng Thần Kỳ
 • Cây kim ngân bị vàng lá sau thời gian mua về trồng khiến người chơi cảnh vô cùng lo lắng. Nhiều cây kim ngân rất đẹp, giá cao nhưng không thể chiêm ngưỡng được lâu khiến tiền mất tật mang.

  Trong bài viết này, Fao sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến cây kim ngân bị vàng lá và chỉ ra những hướng khắc phục tốt nhất.

  Nguyên nhân cây kim ngân bị vàng lá

  Sau một thời gian khiến cây yếu dần và thối, rễ mới không được sinh ra hoặc ít, không hấp thu được dinh dưỡng để nuôi cây nên lá bị vàng dần. Tuỳ theo sức khoẻ của rễ cây mà lá vàng nhiều hay ít.

  Kim ngân vàng lá cũng do không gian trồng thiếu sáng, độ ẩm thấp, thời tiết khô nóng, nước không đủ hoặc chịu nắng quá gắt, đặt ở gần nơi có nhiệt độ cao (bếp lửa, bóng đèn sợi đốt…) khiến đất trồng khô dần.

  Một số nguyên nhân khác như di chuyển thường xuyên qua lại những nơi nhiệt độ chênh lệch (nóng sang lạnh, lạnh sang nóng), bón phân quá ít hoặc quá nhiều…

  Cần phải có những biện pháp chăm sóc cây thật tốt ngay từ thời gian đầu để phòng ngừa chứng bệnh này.

  Cách chăm sóc cây kim ngân bị vàng lá

  Để cây kim ngân không bị vàng lá, cháy lá bạn cần lưu ý đến các yếu tố như chất đất, độ ẩm, ánh sáng, môi trường không khí xung quanh, yếu tố con người, biện pháp phòng và điều trị bệnh cho cây.

  Đất trồng kim ngân bị vàng lá

  Thông thường khi mua cây ở các cửa hàng, họ đã có sẵn loại đất tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, sau vài tháng phải thay đất 1 lần, nếu không có thời gian tự làm bạn nên mua đất ở các cửa hàng cây cảnh là tốt nhất.

  Điều kiện nhiệt độ và ánh sáng

  Cây Kim Ngân có thể sống được ở khoảng nhiệt độ từ 4°C – 40°C, nhưng chỉ thực sự phát triển mạnh ở khoảng 18°C – 26°C.

  Là cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng bình thường ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Bạn có thể đặt ở bất cứ đâu theo ý muốn, như trên bàn làm việc, hành lang… Cũng có thể đặt trước sảnh, bên ngoài trời làm cây ngoại thất.

  Tuy nhiên, nếu đặt trong ở nơi thiếu ánh sáng thì cứ 10 ngày nên mang cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn 1 lần, như vậy sẽ cây hấp thụ đủ ánh sáng và phát triển tốt hơn.

  Nước tưới cho cây kim ngân bị vàng lá

  Mỗi tuần chị cần tưới 1 – 2 lần tùy theo cây nội hay ngoại thất, miễn đủ lượng cần thiết là được, không nên tưới quá nhiều có thể cây thối rễ, chết cây.

  Bạn có thể kết hợp 100g phân NPK 20-20-15 hòa vào 10 lít nước tưới cho cây Kim Ngân chưa ra hoa, quả. Nhớ là quấy đều cho tan rồi tưới từ từ vào gốc. Chu kỳ 20 ngày tưới 1 lần.

  Còn với cây Kim Ngân có hoa, quả nên dùng phân Kali cùng lượng trên, quấy đều với 10 lít nước cho tan rồi tưới.

  Cây Kim Ngân khá ít sâu bệnh, nhưng đôi khi vẫn bị rệp và rầy tấn công. Nếu gặp, có thể dùng thuốc Krate hoặc Diazan để xịt với lượng vừa đủ. Kết hợp thường xuyên lau lá cho thông thoáng, giúp phát triển khỏe mạnh.

  NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc Cây Kim Tiền Bị Vàng Lá, Cháy Lá
 • Nguyên Nhân Cây Kim Tiền Bị Vàng Lá, Cách Khắc Phục & Phòng Ngừa
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Lộc Vừng Cho Ra Hoa Đẹp
 • Chăm Sóc Cây Xương Rồng Bát Tiên
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trạng Nguyên Ra Hoa
 • Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Cây Kim Ngân Bị Vàng Lá, Cách Khắc Phục & Phòng Ngừa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!