Nguyên Nhân Cây Cảnh Văn Phòng Bị Héo, Dù Tưới Nước Hàng Ngày

Xem 1,386

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Cây Cảnh Văn Phòng Bị Héo, Dù Tưới Nước Hàng Ngày mới nhất ngày 16/06/2021 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,386 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cây Cảnh Bị Héo Lá
 • Bí Quyết Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Không Bị Héo Úa
 • 8 Tuyệt Chiêu Để Chăm Sóc Cây Cảnh Vào Mùa Hè Nắng Gắt?
 • Bán Cây Cảnh Để Bàn Làm Việc Nhỏ Xinh Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh
 • Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Để Bàn Đúng Cách Nhất
 • Lựa chọn cây không phù hợp với nhiệt độ văn phòng

  Trên thực tế cây cảnh phải ở nhiệt độ thích hợp mới có thể phát triển một cách ổn định được. Thậm chí, một số loại cây còn phải nhiệt độ chuẩn mới có thể quang hợp. Rất ít cây có thể sống sót trong môi trường nhiệt độ dưới 20 độ C.

  Tương tự, nhiệt độ trên 24 độ C đối với một vài chủng loại cây cảnh, cây để bàn, cây nội thất trong nhà là con số khá cao. Tuy nhiên với cây ngoại thất con số này không thành vấn đề.

  Chính vì thế dù bạn có tưới nước cho cây hàng ngày thì khả năng cây bị héo hay không sống sót được là rất cao. Vậy nên nếu bạn trang trí cây xanh trong nhà thì cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để tăng khả năng sống sót cho cây.

  Không tưới nước hay tưới quá nhiều nước

  Đối với loại cây cảnh, cây nội thất, cây xanh văn phòng thì bạn cần phải tưới cho cây một lượng nước vừa đủ. Không nên tưới quá nhiều như những cây ngoại thất.

  Khi bạn mới mua cây về, nên xem xét chủng loại của cây là gì và lượng nước dành cho cây là bao nhiêu để tưới cho phù hợp. Hơn nữa, lượng nước ban đầu dành cho cây là rất cần thiết. Giai đoạn này bạn không tưới cây hay tưới quá nhiều cũng làm cho cây dễ bị chết.

  Để biết được lượng nước mà cây cần là bao nhiêu thì bạn nên thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất. Khoảng thời gian hoàn hảo để kiểm tra là khoảng 2-3 lần/tuần. Khi phần đất phía trên 5cm – 10cm hơi khô, bạn nên thêm nước ngay.

  Cách tỉa cây cảnh và chăm sóc chưa hợp lý

  Một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến cây chính là chăm sóc và cách cắt tỉa cây cảnh tại văn phòng của bạn chưa hợp lý. Bạn bỏ bê cây quá mức, không quan tâm thường xuyên khiến tình trạng cây ngày càng tệ hơn.

  Vì thế bạn nên cố gắng dọn dẹp những lá vàng úa, thỉnh thoảng nên lau bụi bẩn cho cây. Nếu được cắt tỉa thường xuyên và đúng cách thì cây xanh sẽ nhanh chóng đâm chồi nảy lộc và phát triển tốt hơn.

  Ngoài ra, những bộ phận như nhánh, lá già bạn nên loại bỏ kịp thời. Bộ phận này sẽ làm cây xấu đi và các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng theo. Hơn nữa, những cành thối chính là địa chỉ hoàn hảo để sâu bệnh trú ẩn, nên đừng vì tiếc mà giữ lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nhân Giống Cây Hoa Sứ Thái
 • Bệnh Chết Nhanh Chết Chậm Trên Cây Hồ Tiêu
 • Bón Phân Cho Cây Hồ Tiêu Những Điều Cần Lưu Ý
 • Bệnh Chết Rạp Cây Con Ở Dưa Hấu Cách Phòng Và Chữa Trị
 • Cần Chú Ý Chăm Sóc Cây Điều Giai Đoạn Rụng Lá, Ra Hoa, Đậu Trái
 • Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Cây Cảnh Văn Phòng Bị Héo, Dù Tưới Nước Hàng Ngày trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!