Đề Xuất 6/2023 # Nguồn Gốc Lan 5Ct Mắt Trâu # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Nguồn Gốc Lan 5Ct Mắt Trâu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguồn Gốc Lan 5Ct Mắt Trâu mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan 5ct Mắt Trâu hay còn có Tên gọi khác là 5ct Mũi Trắng, 5ct Vũ Tài Anh, 5ct Dũng Phạm 

Sau vài cuộc điện thoại cho anh Dũng ở Bình Phước (fb Dung Pham), anh Tài Anh ở Bắc Ninh (fb Vũ Tài Anh) và anh Lân ở TP Hồ Chí Minh (fb Ng H Lân). Tiểu sử của bông 5ct Mắt Trâu dần được sáng tỏ. Khá thú vị và lôi cuốn trong từng lời kể của các anh, tôi xin tóm tắt lại cho các bạn nắm rõ được tiểu sử của bông hoa quý.

Anh Dũng kể rằng, vào năm 2013 hay 2014 gì đó, cũng lâu rồi, anh ko nhớ rõ. Anh có mua được khóm lan phi điệp (người miền trong gọi là Giả Hạc) này của một người bán lan. Theo lời kể của người bán lan này thì cây này được mang về từ Lào.  Hoa nó khác biệt với các bông phi điệp khác. Anh Dũng mang về nhà chăm. Các năm sau đó cây không cho hoa nên anh Dũng cũng không biết được vẻ đẹp của bông thế nào. Một thời gian sau, anh Dũng có tặng cho anh Tài Anh một ít giống để chơi. Trong quá trình chăm sóc, anh Tài Anh đã để cây chết ko cứu được.

Đầu năm 2016, anh Dũng lại tiếp tục tặng cho anh Tài Anh 1 cái kei của cây này. Anh Tài Anh nâng niu và trân quý món quà của người bạn, quyết chăm sóc cho cây phát triển tốt để ko phụ lòng người tặng.

Quả là cây ko phụ công người chăm sóc. Khoảng tháng 6/2016, cây đã cho hoa tại nhà anh Tài Anh trên cái kei mà anh Dũng tặng. Quá ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bông hoa quý. Anh Tài Anh chia sẻ niềm vui đầu tiên cho anh Dũng. Cả 2 anh đều rất mừng khi công lao chăm sóc đã được đềp đáp xứng đáng. Lúc này, 2 anh quyết định gọi bông hoa quý là 5ct Mũi Trắng. Một cái tên nghe thật mộc mạc và giản dị, nhưng chất chứa bao niềm vui của người nuôi trồng.

Khi chụp ảnh bông hoa quý và đưa lên mạng xã hội. Anh Tài Anh có ghi tên anh lên ảnh hoa. Bạn bè yêu quý, lưu giữ tấm ảnh và kể nhau nghe về bông hoa 5 cánh trắng quý. Lúc này, bạn bè khắp nơi lấy luôn tên của anh Tài Anh ghi trên ảnh hoa để gọi cho bông 5ct đó. Và để thuận tiện trong quá trình trao đổi mua bán. Cái tên 5ct Vũ Tài Anh ra đời từ đó.

Cuối năm 2016, khuất phục trước vẻ đẹp của bông hoa. Anh Lân ngỏ lời với anh Dũng mong được chia sẻ giống hoa 5 cánh trắng quý. Còn gì vui hơn khi đứa con tinh thần của mình được bạn bè đón nhận. Anh Dũng vui vẻ chia cho anh Lân 1 hướng để anh Lân đưa về chăm sóc.

Cùng thời điểm đó, anh Lân cũng mới đi Đắk Lắk mua 1 cây 5ct về. Người bán cây 5ct cho anh Lân gọi cây đó là cây Mắt Bò. Sau khi lấy được giống cây từ anh Dũng, thì anh Lân gọi luôn cây 5ct Vũ Tài Anh là cây Mắt Trâu. Tôi có hỏi anh Lân là vì sao lại gọi là cây 5ct Mắt Trâu? Anh Lân nói rằng cũng ko có ý gì cả. Chẳng qua là anh vừa mua cây Mắt Bò, nên gọi luôn cây này là Mắt Trâu cho đủ cặp Trâu – Bò

Khi biết được thông tin anh Lân gọi bông hoa quý là Mắt Trâu. Anh Dũng và anh Tài Anh nói với nhau là ko đồng ý, vì hoa đã có tên. Thế rồi 2 anh lại quyết định đặt lại tên cho bông hoa 5 cánh trắng quý. Hai anh thống nhất lấy tên của anh Dũng để đặt cho bông: 5ct Dũng Phạm 1. Sau đó 2 anh cũng thông báo cho ae bạn bè đang sở hữu giống cây quý đó có tên mới là 5ct Dũng Phạm 1.

Năm 2018 và 2019, cây cho hoa lại. Vẻ đẹp thuần khiết, cao sang quyền quý của bông hoa đã chiếm trọn trái tim của người yêu lan trên mọi miền đất nước và khẳng định được chỗ đứng nhất định của mình. Và cái tên 5ct Mắt Trâu đã lưu truyền mạnh mẽ trong lòng người yêu lan trên cả nước.

5ct Mắt Trâu là 1 cây rất khó trồng. đỏng đảnh kiêu sa như tiểu thư trong lầu son gác tía. Vì vậy, giống cây hiện nay vẫn rất ít và giá trị kinh tế khá cao. Luôn là nỗi ước ao của biết bao người đam mê mọi miền.

Qua bài viết này, tôi xin gửi tới anh Lân, anh Tài Anh và anh Dũng lời cảm ơn chân thành. Chúc các anh cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và an khang.

Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Kim

Giới thiệu mặt hoa đẹp: 5ct Kim

Xuất xứ: rừng Lào Đầu năm 2017, anh Chung (fb Lê Tiến Chung) ở Đà Nẵng có mua một ít hàng kí về trồng trong vườn nhà, vì diện tích vườn trên sân thượng nhỏ, nên số lượng anh mua về trồng rất ít, chỉ khoảng 20 khóm nhỏ để trồng. Đến mùa hoa, cây ko cho hoa như những cây khác mà chỉ đẻ mầm và phát triển. Khoảng tháng 8/2017, trong những lúc rảnh rỗi, anh mang thuốc ra kick hoa. Thời gian sau, cây cho nụ xanh ngắt, niềm vui lớn dần khi càng lớn thì nụ càng xanh, cảm giác chờ đợi hy vọng một bông hoa đẹp xuất hiện. Đầu tháng 10/2017, những nụ đầu tiên hé mở, cảm xúc như vỡ òa khi nhìn vẻ đẹp của bông hoa mà thiên nhiên ban tặng. Anh quyết định đặt tên bông là 5ct Kim (theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) Đầu tháng 12/2017, anh Chung quyết định chuyển nhượng bản quyền cây phi điệp 5ct Kim cho ae Hội Quán Trà Đá ngoài Hòa Bình với giá 700 triệu đồng, đánh dấu một bước ngoặt lớn về giá trị của cây lan trong giới chơi lan đột biến VN. Năm 2018, lần thứ 2 cây cho hoa tại Hòa Bình, khuôn bông và mắt mũi bông ổn định và đẹp hơn khi hoa xổ do kich (hình 4 và 5) Hiện nay, cây phi điệp 5ct Kim vẫn thuộc quyền sở hữu của ae Hội Quán Trà Đá ở Hòa Bình. Và các anh mới chỉ chia 1 kei duy nhất cho một người bạn trong Sài Gòn. Trên thị trường hoàn toàn chưa có giống, nên các bạn mới chơi chú ý kẻo mất tiền oan.

Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Bảo Duy

Giả Hạc 5ct Bảo Duy: 5ct Bảo Duy.

Nguồn gốc: Campuchia Sau một vài tin nhắn cho anh Hoàng Tuấn (fb Hoàng Tuấn) để tìm hiểu về nguồn gốc của bông Bảo Duy. Anh Hoàng Tuấn rất nhiệt tình kể lại cho tôi nghe nguồn gốc cũng như cái duyên xổ cây Bảo Duy.  Những năm trước, khi mà giá phi điệp hàng kí chưa cao như bây giờ, và hàng kí ko bị trộn cái hàng xổ của năm trước vào như bây giờ…. Ở đâu cũng thấy rộ lên phong trào mua phi điệp về xổ. Người người trồng hàng xổ, nhà nhà trồng hàng xổ. Anh Hoàng Tuấn cũng vậy, a gom rất nhiều từ các đầu mối gom hàng bên Campuchia. Về kick để thẩm hoa mà ko trúng đc cây nào. Dần dần, anh cũng nản, ko còn hứng thú trồng hàng xổ nữa. Niềm vui và những tia hy vọng chợt đến vào dịp gần tết năm 2018 khi có cây cho nụ mang đầy đủ yếu tố xổ một bông 5ct. Nuôi hy vọng từng ngày, ra ngóng, vào trông, hồi hộp, thấp thỏm…. Ngày 5 tết 2018, khi soi nụ thấy “có mắt” thì anh rất vui, tim đập chân run như cái ngày anh tỏ tình với vợ anh ấy. Anh lại hóng, lại chờ…. Cảm xúc vỡ òa trong ngày thần tài năm 2018 khi bông hé nở. Bạn bè nghe tin đến chiêm ngưỡng và chúc mừng anh xổ được bông đẹp. Rất nhiều người đặt vấn đề mua lại nhưng anh ko bán…. Vì là cây đầu tiên xổ trúng trong vườn nhà, anh Hoàng Tuấn muốn lưu giữ lại kỷ niệm, nên anh quyết định lấy tên 2 đứa con trai của mình là Bảo và Duy để đặt tên cho bông hoa. 5ct Bảo Duy ra đời từ đó. Vài tháng sau, nhà có việc nên anh Hoàng Tuấn nhượng lại cây 5ct Bảo Duy cho anh Tấn Sơn ở Bình Dương, sau đó anh Tấn Sơn có nhượng lại cho ae Hội Quán Trà Đá ở Hòa Bình. Thương vụ giao dịch trị giá 2 tỷ 7 lúc đó dậy sóng trong giới chơi lan trên cả nước. Năm 2019, bông 5ct Bảo Duy nở lại đã khẳng định chỗ đứng của mình trong giới chơi lan đột biến, các vụ giao dịch tiền tỷ về 5ct Bảo Duy liên tục diễn ra sau khi bông nở lại. Mới đây nhất, 1 cây 5ct Bảo Duy đã được đấu giá đến mức giá 8 tỷ, và người trúng đấu giá là anh Trương Tấn Lộc (fb Vườn Lan Hai Beo). Hiện tại trên thị trường, số người sở hữu bông 5ct Bảo Duy ko nhiều, các vụ giao dịch về bông này đều là tiền tỷ, nên các bạn mới chơi lưu ý kẻo ăn quả đắng. Qua bài viết này, xin được gửi tới anh Hoàng Tuấn lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc anh cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và an nhiên. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết này ý nghĩa, có thể bạn bè của bạn đang tìm thông tin về bông này đó.

Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Hoà Bình, Hiển Oanh

Giới thiệu mặt hoa đẹp: 5ct Hiển Oanh

Tên gọi khác: 5ct Hòa Bình.

Sau cuộc điện thoại cho chị Oanh chiều hôm qua, ấn tượng đầu tiên của tôi dành cho chị là một con người dễ gần và hiếu khách. Tôi và chị chưa từng biết nhau, chỉ biết qua lời kể của bạn bè, nhưng cách nói chuyện của chị khá cởi mở và chân tình. Sau khi chị biết mục đích của cuộc điện thoại, chị rất nhiệt tình kể lại cho tôi nguồn gốc của cây. Kết thúc cuộc nói chuyện, chị mời tôi và ae Sông Hàn có dịp ra Hòa Bình ghé chị chơi, uống trà và cùng thưởng thức niềm đam mê. Qua bài viết này, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới vợ chồng chị Oanh – anh Hiển. Chúc anh chị cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Lời kể của chị Oanh: Cách đây khoảng 13-14 năm (khoảng năm 2005-2006, lâu quá rồi nên chị ko nhớ rõ), trong những chuyến tầm lan trên bản, chị có mua được 1 bụi lan phi điệp tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình. Mang về vườn nhà trồng khoảng gần 1 năm thì cây cho hoa, nhìn bông hoa, anh chị biết rằng nó là 1 giống lan đẹp và quý hiếm. Từ đó, anh chị gọi đó là bông 5ct Hiển Oanh (tên vợ chồng anh chị).

Những năm đó, phong trào chơi lan đột biến chưa cao nên giá trị kinh tế của bông 5ct Hiển Oanh rất thấp, anh chị có chia giống lại cho bạn bè cùng chơi và vẫn giữ lại 1 giò to trong vườn nhà. Có những lúc ốm đau, gia đình khó khăn về kinh tế, anh chị phải bán đi cả vườn lan nhưng vẫn quyết giữ lại giò 5ct này. Những năm gần đây, phong trào chơi lan đột biến lên cao, bông 5ct Hiển Oanh đã được thị trường đón nhận xứng đáng với vẻ đẹp của nó. Và trong giới chơi lan đột biến gọi đó là bông 5ct Hòa Bình để nhớ về vùng đất đã sản sinh ra bông hoa quý.

Chị cũng kể rằng: Ngày trước, anh chị trồng trong vườn nhà, hầu như ko phân thuốc gì, đến mùa hoa, cây cho rất nhiều hoa. Những năm gần đây, các loại phân thuốc được áp dụng cho cây trồng, anh chị cũng có sử dụng thì thấy cây rất khó cho hoa, hầu như là phải kick thì cây mới cho hoa nhưng số lượng hoa rất ít và khuôn bông ko đẹp như nở tự nhiên.

Theo một vài ý kiến của ace cùng chơi lan đột biến cho biết. Bông 5ct Sông Bôi và bông 5ct Phố Cổ cũng chính là bông 5ct Hiển Oanh vì khi so sánh tổng thể mặt hoa thì giống nhau hoàn toàn. Nhưng ở khía cạnh khác, chủ nhân xổ và đặt tên 2 bông 5ct Sông Bôi và 5ct Phố Cổ lại gặp được cây trong hoàn cảnh khác nên đặt tên. Về vấn đề 3 bông có phải là 1 hay ko thì tôi ko dám khẳng định, đó chỉ là ý kiến của ace đưa ra nên tôi viết lên đây để các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguồn Gốc Lan 5Ct Mắt Trâu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!