Đề Xuất 3/2023 # Ngọc Điểm Thái Chai Mô. # Top 3 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngọc Điểm Thái Chai Mô. # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngọc Điểm Thái Chai Mô. mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cung cấp giá sỉ chai mô, cây con ngọc điểm thái đủ màu nhiều màu.

Lan ngọc điểm hay còn được gọi lan đai trâu, tai châu, nghinh xuân. Lan ngọc điểm rừng có màu hoa truyền thống là trắng đóm tím li ti và được thái lan nhân giống cấy mô lai tạo ra thành nhiều màu sắc hoa rất đẹp cho anh chị em có nhiều sự chọn màu hoa mình thích. Nay ngọc điểm rừng giá thành khá cao ngang tầm ngọc điểm thái, nên chúng tôi sẽ cho về ngọc điểm thái chai mô và để cung cấp cho nhà vườn và anh chị em chơi giá thành rẻ và nhiều màu sắc để lựa chọn.

Lan ngọc điểm khi nói đến giới chơi lan thì ai cũng biết đến, vì là hoa đẹp có mùi hương rất thơm, cây to, bảng lá dày xếp tầng, hoa nở đúng vào dịp tết nguyên đán nên được giới chơi lan rất thích loại lan ngọc điểm này. Thông thường như lan rừng ngọc điểm được trưng bài cảnh quan, sân vườn hoa nở chỉ có 1 màu là trắng đóm tím, Nên được thái lan nhân giống và lai tạo ra cây lan ngọc điểm có nhiều màu màu sắc để người chơi có nhiều lựa chọn màu cho phù hợp cảnh quan người thích đủ màu.

Hoa lan ngọc điểm chai mô nhiều màu được nhập từ thái lan về việt nam có nhiều màu để anh chị em lựa chọn. (Lan chai mô bên thái về thùng =24 chai)

Cách Đập chai bỏ cây vô thùng nước rửa nước sạch chuẩn bị ghép (trồng).

-Cách 1: dùng tất cả giá thể = xơ dừa. cách này thì anh chị em trồng và tưới nước lưu ý độ ẩm nước quá nhiều thì sẽ rất dể thối nhũn cây (nhất là mùa mưa) nhưng rất tiện lợi là không phải tưới nước nhiều và tốn công tưới. Dùng hết xơ dừa làm giá thể trồng thì giúp cây phát triển rất nhanh, giữ được phân bón trên giá thể cho cây hấp thụ và hiệu quả nhanh chống, nhanh lớn. (phun xịt thuốc trừ bệnh nấm định kỳ)

Sau khi ghép lên chậu xong tưới thuốc nấm và trừ vi khuẩn 2 loại này: ridomil gold 68wg và starner 20wp phòng trừ nấm bệnh cho cây.

-Cách 1 hoặc 2 ngày sau tưới phân kích rể N3m + b1 thường xuyên 3 hoặc 4 ngày. khi đã ra rể mới thì dùng phân hữu cơ và phân NPK 30-10-10 và những loại phân khác tùy mỗi người mỗi ý. (phân bón tưới định kỳ 5 đến 7 ngày/lần thì cây sẽ phát rất nhanh)

Phòng nuôi cây con cây mô mới cấy ấn xem bên dưới:

-A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng chỉ gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm )

-Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Lan Ngọc Điểm Thái Cấy Mô

Lan ngọc điểm thái cấy mô hiện nay được nuôi trồng nhiều trong các nhà vườn và hộ dân chơi lan.

Ngọc điểm thái cấy mô có ưu điểm cây khỏe, sức sống mãnh liệt.

So với hàng cấy mô tại Việt Nam thì ngọc điểm thái cấy mô có kích thước cây trong chai thường sẽ lớn hơn. Cây có kích thước đồng đều nhau. Sự chênh lệch không quá lớn. Cây lan ngọc điểm thái cấy mô sẽ có số lượng cây trong chai từ 30 cây/ chai.

Khi mua chai lan ngọc điểm thái cấy mô về các bạn để chai mô ở khu vực mà bạn dự định trồng cây. Để cây tại khu vực đó trong thời gian từ 2-3 hôm rồi tiến hành khui cây ra khỏi chai.

Tiến hành rửa sạch thạch bám trên rễ cây lan ngọc điểm thái. Trong quá trình rửa phải thao tác nhẹ nhàng. Tránh làm hư rễ cây, rửa cây trong 2-3 lần nước sạch.

Khi rửa cây xong không tiến hành trồng cây ngay mà ta nên để cây trên giá có lót giấy báo. Tiến hành phun ẩm cho cây hàng ngày. Để cây trên giá trong vòng 5-7 hôm rồi mới tiến hành trồng cây vào giá thể. Giá thể dành cho cây lan ngọc điểm thái cây mô có thể là gỗ khô cắt thành từng khúc hoặc sơ dừa, rêu, vỏ thông. Tuy nhiên rêu ít được xử dụng do giá thành. Đồng thời rêu là giá thể giữ nước rất tốt nên dễ gây thối cho cây lan ngọc điểm nếu không kiểm soát vấn đề tưới nước được tốt.

Trong giai đoạn cây lan ngọc điểm chưa ra rễ mới thì không nên tiến hành bón phân cho cây. Chỉ sử dụng nước và B1+ các chất kích thích sinh trưởng.

Giai đoạn cây con bắt đầu nhú rễ mới thì tiến hành bón phân cho cây. Sử dụng các loại phân bón lá hoặc phân tan chậm cho cây lan ngọc điểm đều được. Lưu ý về nồng độ phân bón để tránh làm sót cây lan con.

Chai mô lan ngọc điểm thái

Phân Biệt Lan Ngọc Điểm Rừng Và Ngọc Điểm Thái

Lan Ngọc Điểm rừng khác với lan Ngọc Điểm Thái ở 1 số chi tiết. Nếu như khách hàng chưa có kinh nghiệm rất dễ mua nhầm với mức giá cao. Đặc biệt là những khách hàng mới chơi và đang bước vào quá trình tìm hiểu. Nhận thấy vấn đề như vậy Vườn lan Huyền Vinh sẽ giúp khách hàng cách phân biệt lan Ngọc Điểm rừng và Ngọc Điểm cấy mô công nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Lan Ngọc Điểm rừng là gì?

Ngọc Điểm rừng là những thân lan, giò lan được khai thác trong quá trình tự nhiên tại các vùng khác nhau của nước ta. Chúng có thể sống trên cây, trên vách núi được những người tầm lan tìm và bán lại cho những người đam mê về chăm sóc.

Ngoài tên gọi lan Ngọc Điểm chúng còn có các tên gọi khác là lan Nghinh Xuân, Đai Châu ở từng vùng khác nhau.

Lan Ngọc Điểm Thái là gì?

Chúng còn được biết tới với tên gọi Ngọc Điểm cấy mô hoặc Đai Châu Thái, Đai Châu công nghiệp. Được nhân giống số lượng lớn bằng phương pháp cây mô công nghiệp trong các phòng thí nghiệm. Vì thế số lượng của chúng là không giới hạn so với Ngọc Điểm rừng.

Phân biệt Ngọc Điểm Rừng và Ngọc Điểm Thái như thế nào?

Tên gọi – nguồn gốc

Ngay từ tên gọi đã thấy sự khác biệt khi 1 bên là hàng rừng 1 bên là hàng Thái công nghiệp, cấy mô. Những cây hàng rừng được khai thác trong tự nhiên còn hàng Thái cấy mô khai thác từ phòng thí nghiệm. Ở Việt Nam chưa có nhiều công trình nghiên cứu nhân rộng các dòng lan như thế này.

Màu sắc hoa, thân lá

Những bông hoa lan rừng của dòng Ngọc Điểm có màu trắng là phổ biến nhất. Tiếp sau đó là màu sắc tím nhưng đốm trắng hoặc trắng nhưng đốm tím. Đây là 2 gam màu nổi bật và duy nhất của dòng khai thác từ rừng. Ngược lại những sản phẩm từ phòng thí nghiệm lạ mang tới khá nhiều những màu sắc đa dạng khác nhau. Vì thế nếu thấy Ngọc Điểm có 1 màu khác 2 màu trắng và đốm tím thì chắc chắn đó là hàng Thái, cấy mô công nghiệp.

Phần thân và lá cũng giúp phân biết lan Ngọc Điểm rừng và Ngọc Điểm Thái hiệu quả. Sống dưới những tán cây nên thường thiếu ánh sáng dẫn tới lá Ngọc Điểm rừng thường không được xanh thẫm. Thay vào đó là màu hơi chuyển sang vàng nhiều hơn. Ngược lại dòng công nghiệp thì vừa xanh vừa to nhìn rất ưng mắt.

Sự hoàn hảo của thân và lá

Hàng rừng khai thác khó khăn trên những núi cao, cây cao và qua nhiều bước vận chuyển mới đến được tay người mua. Vì thế chúng không thể giữ được độ hoàn hảo trong thân lá. Trên đó cũng sẽ có những khuyết điểm, sẹo khi vận chuyển hoặc quá trình sinh sống trong tự nhiên gây ra. Nhận thấy dễ dàng bề ngoài không được hoàn hảo và mỹ miều như hàng Thái.

Ngược lại hàng Thái quanh năm ở trong phòng thí nghiệm, các vườn kính được chăm sóc từ A-Z với nhiệt độ, ánh sáng lý tưởng. Chúng phát triển hoàn hảo và không có nhiều những khuyết điểm trên thân và lá.

Nói nôm na đơn giản thì lan Ngọc Điểm rừng là con nhà nghèo vất vả còn Ngọc Điểm Thái là con nhà giàu nuôi công nghiệp trong khu vực được bố mẹ chăm sóc.

Kích thước thân và lá

Trong điều kiện tự nhiên sinh sống khó khăn phải kiếm ăn chất dinh dưỡng không dễ dàng gì nên thân lá thường dạng dài, thon. Nó giống như con nhà nghèo quanh năm thiếu ăn thiếu mặc thì lấy đâu có béo tốt, béo phì được. Ngược lại hàng Thái thì xanh tươi, lá to và mơn mởn như lá mít. Độ hoàn hảo như vậy ai cũng thích. Nhưng chỉ những người chơi lâu, biết giá trị thì lại chọn hàng rừng.

Cách bán giữa lan rừng và lan thường

Với hàng rừng thường là khai thác theo từng cây, từng nhánh. Đa phần họ sẽ bán theo kg là chủ yếu. Tuy nhiên hiện nay số lượng ít nên cũng bán theo từng cây với vẻ ngoài xơ xác khá xấu. Hàng ngọc điểm ít khi bán theo trọng lượng mà họ bán lẻ theo từng cây. Vẻ ngoài đẹp mắt nên việc bán theo trọng lượng sẽ không hiệu quả

Nếu xét về mức giá thì Ngọc Điểm Thái Lan khó mà so sánh được với hàng rừng. Tất cả những đồ công nghiệp có giá trị không lớn bằng hàng tự nhiên. Mức giá của chúng chỉ bằng 1/3 cho tới 1/2 giá của hàng rừng. Đây cũng là cách phân biệt Ngọc Điểm rừng và Ngọc Điểm Thái hiệu quả.

Giá Ngọc Điểm rừng bao nhiêu hiện nay

Có nhiều khung giá cho các sản phẩm hàng rừng này. Phổ biến nhất là bán theo từng cây chứ không bán theo kg nữa. Hàng rừng chuẩn giá khoảng từ 300 nghìn cho tới 600 nghìn cho 1 giò lan nhỏ khoảng 10-15cm. Kích thước càng lớn thì mức giá của chúng càng cao. Có những giò lan khủng có giá vài chục triệu cho tới hàng trăm triệu là hết sức bình thường.

Yếu tố ảnh hưởng tới mức giá lan Ngọc Điểm rừng được thể hiện ở bên dưới

Kích thước giò lan càng lớn thì mức giá càng cao. Điều này là điều dễ hiểu cho bất cứ dòng lan nào.

Hàng thuần hay hàng mới khai thác. Hàng mới khai thác có thể giá rẻ hơn vì chưa được thuần và nhìn kém đẹp mắt. Hàng thuần dễ nuôi hơn và trông ưng mắt hơn.

Từng vùng địa lý sẽ có những mức giá khác nhau. Chúng có màu hoa khác biệt 1 chút nên cũng được đánh giá cao hơn.

Khách hàng mua số lượng hay mua nhỏ. Nếu như mua số lượng vài kg cho tới chục kg sẽ giá khác so với việc mua lẻ.

Cách Trồng Ngọc Điểm Thái Con Đơn Giản Tại Nhà

Cách trồng Ngọc Điểm Thái con không khó. Thậm chí khá dễ bởi đây là loại cây nhiều sức sống. Chúng được tạo ra trong phòng thí nghiệm nên có sức chống chịu tốt hơn so với hàng rừng. Nếu như bạn đang tìm kiếm 1 loại lan dễ trồng thì đây là một trong những dòng lan cho bạn tham khảo tốt.

Lan Ngọc Điểm Thái là gì?

Ngọc Điểm Thái là dòng lan được sinh ra từ phòng thí nghiệm qua hình thức cấy mô công nghiệp. Chúng được sử dụng các loại thuốc để kích thích đột biến và tạo ra dòng mới khác với hàng rừng. Nếu như hàng rừng chỉ có những màu trắng, điểm tím thì Ngọc Điểm Thái có đầy đủ những màu sắc mà khách hàng yêu thích như đỏ, hồng, tím….

Vì sao Ngọc Điểm Thái ngày càng phổ biến

Nếu bạn để ý thì đang có nhiều người bắt đầu chơi dòng Thái này. Còn những người chơi lâu năm lại chủ yếu hàng rừng. Vậy lý do cho việc này là gì?

Giá thành rẻ là yếu tố đầu tiên kéo khách hàng mới. Những khách hàng này chưa biết nhiều về lan nói chung nên cứ thấy rẻ là mua. Giá không cao như hàng rừng nên phổ biến hơn.

Dễ chăm sóc hơn do sức chống chịu của chúng cũng cao hơn. Thậm chí không cần nhiều công sức chúng vẫn sống bình thường.

Đẹp với nhiều màu sắc đa dạng và phong phú nên trang trí tốt cho nhiều không gian khác nhau.

Cách trồng lan Ngọc Điểm Thái con đơn giản nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu trồng loại lan này hãy chuẩn bị cho mình vài chậu lan giống nhỏ. Một chút giá thể cần thiết để bắt đầu tiến hành ghép dòng lan này vào nơi mà mình yêu thích.

Chuẩn bị

Chậu Ngọc Điểm Thái con giống

Cây gỗ ghép hoặc chậu tùy ý

Bình xịt nước dạng sương, B1, Atonik

Kéo, kìm bấm rễ chuyên dụng

Giúp lan thích nghi môi trường mới

Chúng ta tiến hành để Ngọc Điểm Thái con thích nghi với môi trường của nhà bạn bằng cách phơi chúng lên vào chỗ râm mát khoảng vài tiếng cho tới 1 ngày. Không nên lo lắng chúng sẽ bị héo chết bởi lan là loài sinh trưởng và dự trữ nước khá tốt. Phơi trong bóng râm mát chứ không phải phơi dưới ánh nắng mặt trời.

Như vậy cũng vừa giúp lan có thể giảm bớt 1 chút nước vừa giúp thích nghi khi thay đổi môi trường từ khu vực cũ sang khu vực mới

Loại bỏ rễ hỏng, thối

Thường thì lan con mới mua sẽ ít khi có rễ hỏng, rễ thối nhưng vẫn phải kiểm ra kỹ càng. Loại bỏ những rễ cũ bị thối hỏng bằng cách cắt chúng đi. Sử dụng kéo chuyên dụng không bị rỉ sét hoặc đã được ngâm nước vôi xử lý. Với những vết cắt trên rễ thì sử dụng keo dán chuyên dụng hoặc vôi bôi vào để tránh mất nước.

Ngâm B1, Atonik và phơi tiếp

Sau khi đã xử lý phần rễ xong thì chúng ta tiếp tục ngâm và phơi tiếp bằng dung dịch Atonik, B1. Công dụng của chúng là kích thích cho rễ phát triển để có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Đi kèm với đó có thể phun các dung dịch chống nấm, virut gây bệnh thối nhũn như physan. Chúng ta nên sử dụng liều lượng thấp nhất bằng cách pha loãng chúng.

Xử lý giá thể trồng

Thông thường để trồng lan Ngọc Điểm Thái con thì thường chọn giá thể gỗ hơn là chậu. Bởi như vậy cây mới có thể phát huy hết vẻ đẹp của mình. Nếu trồng giá thể gỗ thì chúng ta làm như sau:

Lựa chọn giá thể gỗ là gỗ nhãn là tốt nhất vì loại gỗ này lâu mục mà tốt. Làm giá thể cũng được vài năm,

Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đem ngâm với nước vôi trong để xử lý nấm mốc. Nếu giá thể nhỏ có thể đem chọn cách luộc để đảm bảo.

Rửa sạch phơi khô để loại bỏ hết những chất vôi còn xót lại

Ghép lan vào giá thể

Tùy theo kích thước của Lan Ngọc Điểm thái nhỏ đó như nào mà tùy chọn số lượng và vị trí. Những số lượng đẹp như 1-3-5-6-8-9 đều là những con số đẹp. Nhiều người không thích các con số 4 – tử hoặc 7 – thất.

Đóng đinh vào các vị trí muốn ghép để tạo điểm bấu víu. Sau đó sử dụng dây thít nhựa để có thể cố định các thân lan vào các vị trí này. Chú ý là sử dụng dây nhựa chứ không nên sử dụng thép hoặc kim loại. Rất dễ bị lằn hoặc gây ra thối nhũn tại vị trí đó.

Phun kích rễ, chống thối nhũn

Chăm sóc lan Ngọc Điểm Thái nhỏ như thế nào?

Thật ra việc chăm sóc cũng hết sức đơn giản đảm bảo các yếu tố ánh nắng, nhiệt độ, độ ẩm cho lan là đã giúp lan sống cực tốt rồi. Chú ý những điểm sau đây:

Ánh nắng nên giảm đi cường độ còn khoảng 60-70%. Sử dụng lưới đen che bớt ánh sáng hoặc đặt trong khu vực râm mát nhưng vẫn nhận được ánh nắng mặt trời. Không treo dưới nền là bê tông hoặc bên trên là mái tôn

Tưới nước dạng hơi sương cho giò lan vào buổi sáng hoặc chiều mát. Không nên tưới buổi tối hoặc đêm lạnh rất có thể sinh ra ẩm vừa sinh nấm mốc vừa hại cho cây.

Khu vực đặt cây cần độ thông thoáng tốt để hạn chế bị úng ngập và cung cấp nhiệt độ khoảng từ 27 cho tới 31 độ C là hợp lý.

Trồng lan Ngọc Điểm Thái con bao lâu ra hoa?

Với những cây con thì ít nhất khoảng 1 năm mới có thể sinh trưởng và ra hoa tốt. Tùy theo lực và cách chăm sóc của từng người mà quyết định. Nếu cây còn yếu thì không nên cho chúng ra hoa mà nên để chúng nuôi thêm thân và lá. Để cho ra hoa từ năm thứ 2 trở đi là đẹp nhất. Vì thế trong thời gian này nếu thấy lan bắt đầu lên mầm hoa thì chúng ta tiến hành cắt bỏ cũng được.

Lan Ngọc Điểm Thái ra hoa tháng mấy?

Thời điểm ra hoa của chúng bắt đầu từ tháng 9 là phát triển hệ thống hoa bao gồm nhụy và nhũ. Loại hoa này nở vào đầu xuân nên cơ bản không cần làm gì chúng cũng gần như nở vào dịp tết. Vì thế không cần quá lo lắng để suy nghĩ để chúng ra hoa như thế nào cho đúng dịp.

Kích hoa phun cho lan Dekamon hoặc phân bón HVP 905S siêu sắc màu.

Muốn hoa lâu tàn thì dùng phân bón tên 901.

Khi thấy vòi hoa tầm 5cm vào cuối tháng 11 âm lịch thì khả năng cao chậu hoa lan đai châu ra hoa trước tết. Vì thế nên tìm cách kìm hãm bằng cách giảm ánh sáng, nhiệt độ xuống.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngọc Điểm Thái Chai Mô. trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!