Đề Xuất 3/2023 # Mua Hạt Giống Dưa Bở Siêu Thơm Ngon # Top 6 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 3/2023 # Mua Hạt Giống Dưa Bở Siêu Thơm Ngon # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mua Hạt Giống Dưa Bở Siêu Thơm Ngon mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặc điểm: Hạt giống dưa bở da ếch  sinh trưởng khỏe. Quả cao tròn, có hình thức đẹp, vỏ màu cam và đốm xanh, thịt quả màu xanh, bở, thơm , ngon, trọng lượng trung bình mỗi quả dưa nặng 500gam – 1kg, tỷ lệ đậu quả cao, mỗi cây có thể để từ 5 đến 7 quả, quả cho thu hoạch sau khi ra hoa từ 26 – 28 ngày. Trồng trong nhà kính 3200 cây/1000m2, khi ra quả, nên dùng lá che quả và ngừng tưới 5 ngày trước khi thu hoạch.

kỹ thuật trồng dưa bở da ếch

Nhân giống và gây trồng

Dưa lê da ếch được gây giống chủ yếu bằng hạt. Trước khi gieo hạt giống dưa bở da ếch cần tiến hành cày, bừa kỹ, làm sạch cỏ dại và lên luống. Tra hạt theo khóm, mỗi khóm từ 203 hạt, khi gieo phủ lớp đất dày 2-3 cm.

Dưa lê da ếch được nhân giống chủ yếu bằng hạt. Đất cần cày bừa kĩ, làm sạch cỏ và lên luống, cây được trồng theo khóm, mỗi khóm 2-3 hạt, sau đó phủ một lớp đất dày 2-3 cm. Khi hạt nảy mầm tiến hành tỉa thưa, để lại cây to, khoẻ, khoảng cách mỗi cây từ 50-75cm và hàng cách hàng 150-200cm. Mật độ trồng khoảng 10000-15000 cây/ha. Nếu gieo hạt trực tiếp trên đồng ruộng cần 1,5-2kg hạt giống/ha, nếu gieo bầu đất trước cần 0,5kg hạt giống/1ha.

Chăm sóc

Tùy theo độ dinh dưỡng của đất để lựa chọn các biện pháp bón phân phù hợp. Với 20 tấn quả dưa bở đã lấy đi 60-120kg Nitơ, 120-140kg K2O, 20-40kg P2O5, 100-140kg CaO và 20-60kg MgO trong đất.

Lượng phân bón cần thiết cho dưa bở rất cao, lượng phân hữu cơ bón lót cần từ 20-35tấn/ha.Trong quá trình sinh trưởng cần bổ sung them nước phân NBK loãng, phủ rơm rạ quang gốc. Tỉa bớt lá và quả trên cây, mỗi cây chỉ để lại 3-5 quả. 

  

Sâu bệnh

Một số bệnh thường gặp trên dưa bở da ếch như bệnh héo rũ do nấm Fusarium oxysporum chúng tôi melonis gây ra, bệnh bột trắng Sphaerothoca fuliginae và Erysiphe cichoracearum, bệnh mốc lông tơ (pseudoperonospora cubensis), bệnh rỉ dịch nhựa trên cây do Dydimella bryoniae, bệnh muội than Glomerella cingulata và bệnh đốm lá do Pseodomonas syringae, bệnh là rệp, rầy và côn trùng do vi khuẩn gây thối rễ Erwinia tracheipilia. Một số loại virut gây bệnh khác như virut trên đu đủ, virut khảm vàng, virut trên bầu bí, virut trên dưa hấu, cùng do bọ chét Aphis gossipii gây tác hại và ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của dưa bở.

Đối với các loại bệnh trên cần lựa chọn các giống dưa lê da ếch có tính kháng bệnh khỏe, sử dụng các loại thuốc diệt nấm, gieo trồng luân canh với lúa nước và xử lí đất bằng thuốc diệt nấm trước khi trồng dưa bở.

Hạt Giống Dưa Chuột Chùm Siêu Trái

✔️ Dưa chuột là loại rau quả quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của người Việt. Với đặc tính thanh mát, dễ ăn, nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe nên chúng được rất nhiều người lựa chọn gieo trồng.

✔️ Bên cạnh hạt giống dưa chuột truyền thống thì hiện nay có hạt giống dưa chuột chùm siêu trái, xuất xứ từ Nga, đang rất được ưa chuộng. Hạt giống dưa chuột chùm (tên tiếng anh: Cucumber Liliput) cho trái có mô gai nhỏ xíu, cực giòn, nhiều quả một cụm tạo thành chùm lớn, nhiều hoa và nhánh.

✔️ Hạt giống dưa chuột chùm là giống cao sản dễ trồng lại nhanh cho quả. Từ lúc gieo hạt giống dưa chuột chùm đến khi thu hoạch chỉ 35 – 40 ngày. Đây là giống cây siêu năng suất nên còn được gọi là dưa chuột siêu trái.

✔️ Mỗi mắt dưa cho 6 – 10 quả. Một cây dưa chuột chùm siêu trái trồng tại nhà có thể cho thu hoạch 25 kg quả/ đợt. Trọng lượng quả 90-100g, chiều dài quả 10-12cm, đường kính 3-3,5cm. Hạt giống dưa chuột chùm có thể trồng ngoài trời, nhà kính.

GIAO HÀNG THU TIỀN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

ĐIỀN THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

LỢI ÍCH CỦA DƯA CHUỘT ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Hạt giống dưa chuột chùm cho quả chứa nhiều dinh dưỡng như: vitamin A, B1, B2, B6, C, D, Canxi, Kali… mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng:

– Bổ sung nước cho cơ thể

– Loại bỏ độc tố trong cơ thể

– Bổ sung dưỡng chất Vitamin cho cơ thể

– Giúp tiêu hóa tốt và giảm cân

– Cải thiện chứng mỏi mắt, làm sáng mắt

– Phòng ngừa ung thư, kiểm soát bệnh tiểu đường, bảo vệ thận,…

Hiện nay rau củ quả bị phun thuốc hay ngâm trong hóa chất độc hại nhằm kích thích tăng trưởng đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe người tiêu dùng, tại sao bạn không nghĩ tới việc tự trồng hạt giống dưa chuột chùm ngay tại nhà để có nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HẠT GIỐNG DƯA CHUỘT CHÙM

Thời vụ gieo trồng: có thể trồng quanh năm, hạt giống dưa chuột chùm là loại cây ưa nhiệt, nên chọn chỗ trồng có nhiều ánh sáng, trái sẽ nhanh lớn và chất lượng tốt.

Đất trồng hạt giống: rễ dưa chuột chùm yếu và sức hấp thụ kém nên cần trồng hạt giống dưa chuột chùm trong đất giàu dinh dưỡng, đất thịt nhẹ, tơi xốp và màu mỡ, thoát nước tốt. Trước khi trồng nên trộn một ít phân hữu cơ hoặc phân vi sinh vào đất.

Nhiệt độ gieo trồng: cây thích hợp để sinh trưởng ở khoảng nhiệt độ từ 18-35 độ C.

Bước 1: Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 2-3 tiếng, vớt ra ủ với khăn giấy ẩm, khi nào hạt giống dưa chuột nứt nanh, nhú mầm trắng thì đem gieo tại các bầu đất hoặc khay ươm.

Bước 2: Tạo lỗ gieo khoảng 0,5-1cm, gieo 1-2 hạt/lỗ, phủ 1 lớp đất mỏng, tưới phun sương 2 lần / ngày cho đất ẩm. Thời gian nảy mầm hạt giống dưa chuột: 5-7 ngày.

Bước 3: Khi cây dưa chuột chùmcon cao khoảng 10 – 15 cm với hai lá mầm to và chồi lá ở giữa đang chuẩn bị nhú, thì đem tách ra trồng vào luống hoặc chậu lớn hơn.

tách cây vào buổi sáng hay chiều mát khi nắng đã tắt. Cây non rất ưa chuộng nơi râm mát để hồi sức trong một ngày (có thể che phủ cây tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào) rồi cho cây ra nắng từ từ.

HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC DƯA CHUỘT CHÙM SIÊU TRÁI

Tưới nước: 2 lần / ngày vào sáng và chiều. Tăng cường lượng nước tưới và diện tích tưới xung quanh gốc khi cây lớn, nhất là thời kì hạt giống dưa chuột ra hoa trái rộ và cần thoát nước cho cây trong mùa mưa.

Không tưới nước lên hoa và quả non để tránh đui hoa và rụng quả. Cây cần một lượng nước lớn để ra trái to và không bị đắng, tuy nhiên cây cũng không chịu được úng.

Phân bón: Nhu cầu dinh dưỡng của dưa chuột chùm khá cao, hấp thụ mạnh nhất là kali, tiếp đến là đạm. Nên bón thúc nhiều lần cho dưa chuột chùm.

Ở giai đoạn đầu của sự sinh trưởng dưa hấp thụ nhiều đạm hơn các chất khác, tốt nhất sử dụng đạm chiết xuất từ cá, bón 2 lần/tuần vào chiều mát, đến khi dưa phân nhánh và kết trái thì hấp thụ mạnh kali.

Phun thuốc: hạt giống dưa chuột chùm hay gặp các bệnh như: thán thư, đốm phấn, sương mai, khảm do vi khuẩn, chết héo cây con,… nên tới các cửa hàng thuốc trừ sâu nông nghiệp để được tư vấn và sử dụng đúng loại thuốc và liều lượng kịp thời và nhanh chóng.

Lên giàn: lúc cây dưa chuột chùm ra 5-6 lá thật, xuất hiện tua cuốn thì cần tạo giàn cho cây bằng những vật liệu đơn giản như cây tre khô, dây thép gai… Giàn cao từ 1 – 1,6m. Sau khi cắm chắc giàn, dùng dây nilon mảnh buộc cố định ngọn cây.

Sau khi gieo trồng hạt giống dưa chuột khoảng 25-30 ngày ra hoa, 35-40 ngày là có thể thu hoạch quả. Nếu thu hoạch càng nhiều thì cây càng phát triển nhanh hơn. Thu hoạch quả dưa chuột chùm khi vỏ quả xanh mượt, còn lớp phấn trắng, đầu trái còn cánh hoa chưa rụng, sau mỗi lần thu hoạch cần bổ sung thêm mùn giun.

❤️ CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI KHI MUA HẠT GIỐNG HOA ❤️

Hạt Giống Đà Lạt chuyên cung cấp các loại hạt giống cây trồng, hạt giống hoa cao cấp đạt đủ tiêu chuẩn từ các viện nhân giống chất lượng cao.

Bên cạnh đó, những hạt giống hoa từ khắp nơi trên thế giới phù hợp với khí hậu tại Việt Nam cũng được cung cấp tại cửa hàng của chúng tôi.

Khi mua hàng tại cửa hàng của chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

Hạt giống chất lượng, xuất xứ rõ ràng, với giá cả hợp lý, tỉ lệ nảy mầm cao, giống tốt, cây phát triển khỏe mạnh.

Đội ngũ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm.

Bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về gieo trồng, chăm sóc hạt giống, hãy gọi cho chúng tôi , chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất, bất kì quý vị có mua hạt giống ở công ty chúng tôi hay không.

Chúng tôi luôn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về nông nghiệp, gieo trồng, chăm sóc cây trồng, hạt giống. Giúp tư vấn giải đáp mọi thắc mắc cũng như mọi yêu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng lựa chọn hạt giống tốt phù hợp với nhu cầu trồng trọt.

Nhiều ưu đãi: Hạt Giống Đà Lạt thường xuyên tổ chức các đợt khuyến mại cực shock. Tất cả khách hàng sẽ luôn mua được các loại hạt giống với giá rẻ nhất.

GIAO HÀNG THU TIỀN SHIP HÀNG TOÀN QUỐC

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT

ĐIỀN THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

Hạt Giống Đà Lạt chuyên cung cấp hạt giống, cây giống chuẩn F1, tư vấn và hỗ trợ các giải pháp nông nghiệp dành cho quý nhà nông.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về cây giống, hạt giống, giải pháp nông nghiệp, hãy gọi ngay cho Hạt Giống Đà Lạt để được tư vấn tốt nhất ( hoàn toàn free, tổng đài 24/7)

Trung tâm giao dịch & chăm sóc khách hàng:

Nhận hàng mới thanh toán tiền

Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng (sau 07 ngày mua hàng)

Giao hàng miễn phí ship trên toàn quốc

Hạt Giống Hoa Hồng Thơm

Hạt giống hoa hồng thơm

– Với vẻ đẹp, hình dáng và hương thơm – rất thơm nổi bật, Hạt Giống Hoa Hồng Thơm là hoa hồng luôn được chị em phụ nữ yêu thích. Nhiều chị em lại tìm kiếm mua những chậu hồng đẹp về đặt trong phòng khách, ban công… Những bông hoa nổi bật với mùi hương thơm ngát và màu hồng ấm áp đáng yêu.

Tổng hợp hoa hồng thơm

– Đặc điểm nổi bật của hoa hồng thơm mini là thân thấp (30 – 40cm), cây dạng bụi, dễ trồng, phát triển mạnh, nở hoa nhiều, có mùi thơm,.. nên thích hợp trồng chậu cảnh. Cây bắt đầu nở hoa từ mùa xuân đến mùa thu (tùy từng khu vực địa lý), thời gian nở hoa khá dài trong khoảng 6 tuần.

– Trong những năm gần đây hạt giống hoa hồng thơm gieo và nở thành hoa có mùi thơm này đang được rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới ưa chuộng trồng vì những ưu điểm của nó, bạn có thể tỉa bớt cành để chậu hoa hồng đẹp nhất trong mắt bạn.

Trồng hoa hồng thơm

– Ngày nay giống hồng thơm mini này đã được lai tạo với nhiều giống hồng của nhiều quốc gia (Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức,…), một số nơi còn lai tạo với hoa trà nên sẽ có một số hoa rất giống hoa trà (độc đáo) và đều có mùi thơm dịu.

2. Hướng dẫn trồng cây hoa hồng thơm

Chuẩn bị hạt giống cho để gieo

– Ngâm hạt giống 10 – 15 giờ trước khi gieo. Gieo hạt trực tiếp trên đất, phủ một lớp đất mỏng lên hạt giống và tưới nước mỗi sáng để giữ ẩm đất.

Hoa hồng thơm đẹp

b, Lựa chọn đất dinh dưỡng trồng cây

c, Thường xuyên chăm sóc cây

– Thời gian để hạt giống nảy mầm là khoảng 7 – 15 ngày, cho nên khoảng thời gian này bạn cứ đều đặn tưới nước thường xuyên. Từ đó cây mới sinh trưởng tốt được.

Hạt Giống Dưa Lê F1 Siêu Ngọt Tân Ngân Huy (Va.96)

Mô tả

Dưa lê F1 siêu ngọt là một trong những giống dưa mới, có những đặc điểm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng như kích thước quả vừa phải, độ ngọt cao, vỏ xanh da đá hoặc trắng, trắng hơi vàng khi chín, quả cứng, cùi dày, ít hạt, vị thơm đặc trưng.

I. Lợi ích của dưa lê F1 siêu ngọt

Dưa lê cung cấp các loại vitamin và khoáng chất, có tác dụng phòng ngừa bệnh Alzheimer, giúp hạ huyết áp, giúp da sáng đẹp, tốt cho tim mạnh, tác dụng giảm béo, cải thiện mật độ xương…

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g dưa lê quả tươi

II. Kỹ thuật trồng

Dưa lê F1 siêu ngọt là cây trồng nhiệt đới, thích hợp nhiệt độ cao. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển 25 – 30 ºC.

Cây dưa lê F1 siêu ngọt là cây ưa sáng. Quang kì ngắn kết hợp với cường độ ánh sáng mạnh sẽ thúc đẩy cây ra hoa cái nhiều, tăng tỷ lệ đậu quả, quả chín sớm, năng suất cao.

Dưa lê F1 siêu ngọt thuộc nhóm cây trồng chịu hạn nhưng không chịu úng. Ẩm độ thích hợp cho phát triển dưa lê là khoảng 75% – 80%. Thời kỳ cần nước là thời kỳ sinh trưởng thân lá, thời kỳ hình thành thân lá và thời kỳ quả phát triển. Ẩm độ đất cao trong giai đoạn chín sẽ làm giảm chất rắn hòa tan trong quả, dẫn đến chất lượng quả giảm. Ẩm độ đất cao trong giai đoạn phát triển sẽ làm tăng sâu bệnh.

Dưa lê F1 siêu ngọt thích hợp cho loại đất tơi xốp, tầng canh tác sâu, đất phù sa, thịt nhẹ, trong quá trình canh tác cần bón đầy đủ và cân đối NPK và phân chuồng.

Dưa lê phát triển tốt nhất trên đất thoát nước tốt như đất thịt pha cát có độ pH từ 6-6,5. Các loại đất có pH< 6 thì cây bị vàng lá và ít hoa cái.

1. Giống

Hiện nay Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Việt Á cung cấp các giống dưa lê F1 siêu ngọt sau:

Dưa lê F1 siêu ngọt VA. 69 (Ngân Huy VA.69)

Giống bố mẹ có nguồn gốc xuất xứ Đài Loan. Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh lở cổ rễ, thối gốc, chịu nhiệt. Tỷ lệ hoa đậu quả rất cao, trái tròn dẹp, quả đồng đều, khi chín quả chuyển sang màu vàng nhạt, ruột màu trắng xanh, trọng lượng quả trung bình 350-500 g, độ đường 14.5-17 0Bx. Thời gian thu hoạch 55-60 ngày sau gieo Khoảng cách trồng hàng đôi cây cách cây 30 x 40 cm, luống rộng 1.2-1.5 m. Lượng giống cần thiết 20-25 g/1000 m ².

Dưa lê siêu ngọt F1 VA.68 (Ngân Hương VA.68)

Là giống ngắn ngày. Có khả năng kháng bệnh lở cổ rễ, thối gốc, chịu nhiệt, sinh trưởng rất mạnh. Tỷ lệ hoa đậu trái rất cao, trái tròn dẹt, độ đồng đều cao. Khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, ruột màu trắng xanh. trọng lượng quả trung bình 350-400 g. Thời gian thu hoạch 60 ngày. Khoảng cách trồng hàng đôi cây cách cây 30 x 40 cm, luống rộng 1.2-1.5 m. Lượng giống cần thiết 40-50 g/1000 m ².

Dưa lê F1 Nhật Bản VA.75

Là giống dưa có nguồn gốc Nhật Bản, được nhập khẩu từ Đài Loan – Trung Quốc. Cây phát triển rất khỏe, có khả năng kháng bệnh lở cổ rễ, thối gốc, chịu nhiệt. Tỷ lệ đậu quả rất cao, quả dạng oval, khi chín chuyển sang màu trắng ngà. Khoảng cách trồng cây cách cây 40 x 40 cm, luống rộng 1.2-1.5 m. Lượng giống cần thiết 30-40 g/1000 m ².

Dưa lê thơm F1 Hàn Quốc VA.76

Là giống bố mẹ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được chọn tạo, sản xuất để phù hợp với đặc điểm thời tiết, khí hậu, đất đai của Việt Nam. Cây sinh trưởng khỏe, kháng bệnh phấn trắng, lở cổ rễ, thối gốc rất tốt, chịu nhiệt. Tỷ lệ đậu quả rất cao, trái dạng oval, quả đồng đều, mỗi cây để từ 3-4 quả, trọng lượng trung bình từ 0.5-0.6 kg, khi chín chuyển sang màu vàng, ruột màu trắng ngà, độ đường 15-16 0Bx. Mật độ trồng giàn 1.400-1.600 cây/360 m ², trồng bò từ 400-600 cây/360 m ² .Thời gian thu hoạch 60-65 ngày sau trồng. Lượng giống 10-15 g/360 m²tương đương 30-45 g/1000 m ².

2. Thời vụ

Dưa lê F1 siêu ngọt sinh trưởng, phát triển ở biên độ nhiệt rộng (18- 32 ºC), nhiệt độ thích hợp nhất là từ 25-30 ºC. Thời vụ trồng dưa lê F1 siêu ngọt đối với các tỉnh miền Bắc từ tháng 2 đến tháng 9 dương lịch; với dưa lê Xuân Hè gieo trồng thích hợp nhất vẫn là sau tiết lập xuân.

Cần tránh thời gian mưa nắng gay gắt nhất trong năm vào tháng 6 -7 âm lịch và thời kì mùa đông khi thời tiết lạnh sâu ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển khả năng đậu quả cũng như năng suất, chất lượng quả.

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Dưa lê F1 siêu ngọt có thể trồng theo phương pháp truyền thống ngoài đồng ruộng hoặc trồng theo phương pháp hiện đại: tưới nhỏ giọt, có mái che, trồng trong nhà lưới… cũng có thể trồng với số lượng ít trong vườn nhà, trên ban công, tầng thượng… Hạt giống cần được ngâm ủ cho nảy mầm sau đó được ươm trong bầu hoặc khay. Khi cây con có khoảng 1-2 lá thật có thể trồng cây con trên đồng ruộng. Sau khi trồng, cây con cần được tưới ẩm, t heo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển của cây để chăm sóc, bón phân, làm giàn (hoặc bò) phòng trừ sâu bệnh kịp thời. Thu hoạch từ 60-65 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.

Quý khách hàng có thể mua hạt giống dưa lê F1 siêu ngọt trực tiếp tại địa chỉ:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mua Hạt Giống Dưa Bở Siêu Thơm Ngon trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!