Đề Xuất 4/2023 # Lớp Học Trồng Lan Khóa 3 # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 4/2023 # Lớp Học Trồng Lan Khóa 3 # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lớp Học Trồng Lan Khóa 3 mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

LỚP HỌC TRỒNG LAN

TRỒNG LAN KHÓ – CÓ TÁM NGỌC LO 

TRỒNG PHONG LAN NHƯ Ý MUỐN

Lớp Học Trồng Lan KHÓA 3 Do Trung Tâm Dạy Nghề Và Hỗ Trợ Nông dân TP. HCM. Dồng hành cùng Thầy Tám Ngọc Và Nông Nghiệp Đẹp Tổ Chức

Lớp Dạy Trồng Lan Cơ Bản

♥ Phần 1:

– Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và phân tích về Sinh lý. 

– Sinh thái cây Lan.

– Phân tích về Hình Thái như: Thân, Lá, Rễ, Giả Hành, Căn Hành… để HV nhận biết và ứng dụng phân bón,giúp cho Lan phát triển vượt bậc để ra hoa,ra rễ,ra chồi như ý muốn.

♥ Phần 2:

– Cách làm giàn che: HV sẽ biết cách thực hiện giàn che riêng cho mình theo môi trường và cảnh quan. – Lưới che: Chọn lưới che,cách che phủ theo ánh sáng sao cho cây quang hợp tối đa. – Nguồn Nước: Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và hướng dẫn cách xử lý nước và thực hiện làm Bộ Lọc Nước rất đơn giản,sử dụng siêu bền.

– Cách làm giàn che: HV sẽ biết cách thực hiện giàn che riêng cho mình theo môi trường và cảnh quan. – Lưới che: Chọn lưới che,cách che phủ theo ánh sáng sao cho cây quang hợp tối đa. – Nguồn Nước: Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và hướng dẫn cách xử lý nước và thực hiện làm Bộ Lọc Nước rất đơn giản,sử dụng siêu bền.

♥ Phần 3:

– Cách tưới nước. – Cách thực hiện hệ thống phun sương. – Cách sử dụng béc phun.

– Cách tưới nước. – Cách thực hiện hệ thống phun sương. – Cách sử dụng béc phun.

♥ Phần 4:

– Cách làm sạp. – Cách làm luống.

– Cách làm sạp. – Cách làm luống.

♥ Phần 5:

– Cách chọn giá thế sao cho thích hợp với môi trường trồng như:Than củi,xơ dừa,vỏ thông,dớn mềm,dớn cọng..v.v..

Và còn nhiều chiêu hấp dẫn mà Nghệ Nhân Tám Ngọc sẽ trình bày và hướng dẫn trong lớp học trồng lan này  Kính mời các Anh,Chị tham gia.

– Cách chọn giá thế sao cho thích hợp với môi trường trồng như:Than củi,xơ dừa,vỏ thông,dớn mềm,dớn cọng..v.v..

Lớp Dạy Trồng Lan Nâng Cao

♥ Phần 1:Tiếp cận để ứng dụng với 16 nguyên tô Phân Bón,sẽ biết được các chức năng và ứng dụng của từng nguyên tố.

♥ Phần 2:Học được cách phối phân,để mỗi lần phun sẽ đem lại nhiều hiểu ứng cho Lan cùng 1 lúc.

♥ Phần 3:Các bạn có được những công thức tuyệt chiêu như: -Ra chồi,ra rễ cùng lúc. -Kích thích ra hoa cực nhanh với phát hoa dài và nhiều hoa. -Làm cho hoa to và lâu tàn. -Làm cho hoa tăng màu sắc cực nhanh

♥ Phần 4:Các bạn sẽ được hướng dẫn tự làm phân hữu cơ vi sinh,từ động vật và thực vật,cực kỳ đơn giản (Các bạn có thể kinh doanh từ công thức này với hiệu quả kinh tế cao).

♥ Phần 5:Các bạn sẽ được hưởng dẫn cách pha phụ gia khi phun phân,thuốc,tiết kiệm nhất nhưng hiệu quả nhất.

♥ Phần 6:Các bạn sẽ được thực hành trồng và chăm sóc ngay trên Lan Dendro.

♥ Phần 7:Các bạn sẽ được hưởng dẫn trồng và chăm sóc Lan Ngọc Điểm,Vanda,Mokara.v.v..

♥ Phần 8:Các bạn sẽ được hưởng dẫn trồng và chăm sóc Lan Rừng trong đó có cách kích ra Keki. Cách kích thích ra hoa đúng Tết đổi với Lan Ngọc Điểm và Thủy Tiên (Kiều).v.v..

♥ Phần 9:Các bạn sẽ được hướng dẫn để nhận dạng các tác nhân,tác hại của Sâu,Rầy,Nấm,Bệnh. Từ đó để chọn được những thuốc BVTV đặc trị.

Lớp Dạy trồng Lan Chuyên Sâu

Đây là lớp chuyên về Thực Hành:Chuyên về ứng dụng công nghệ cao:Các bạn sẽ có được những Kỹ Thuât-Mỹ Thuật ,sẽ tạo cho các bạn có được những Kỹ Năng – Kỹ Xảo Mà nghệ nhân Tám Ngọc sẽ tung ra hết trong lớp học trồng lan chuyên sâu này

♥ Phần 1:Các bạn sẽ được hưởng dẫn cách uốn cành hoa sao không gãy!Cách trình bày hoa sao cho Nghệ Thuật!Cách ép hoa sao không dập!Cách làm cho hoa to!Cách làm cho nhiều hoa!Cách làm cho hoa lên màu nhanh và cách làm cho hoa lâu tàn!

♥ Phần 2:Cách trồng Lan Rừng như:Thủy Tiên-Giả Hạc-Trầm..v.v.Cách khai thác Keki .Nói chung là giống Dendro thân thòng. Cách trồng Lan Ngọc Điểm,Thủy Tiên,Đuôi Cáo..v.v..

♥ Phần 3:Cách trồng và tách chiết Lan Cattleya (thực hành).Cách tạo chậu Cattleya có nhiều hướng hoa!

♥ Phần 4:Cách chọn giống để lai tạo. Cách thụ tinh cho hoa đậu trái!

♥ Phần 5:Cách ra chai mô (thực hành).Cách trồng và chăm sóc Lan mô (thực hành).Cách thiết kế vườn ươm Lan Mô.

♥ Phần 6:Cách pha chế và ứng dụng các loại hóc môn kích thích và nhiều ứng dụng và kỹ thuật mới để trang bị cho 1 Nghệ Nhân tương lai,đang chờ các bạn ở lớp Chuyên Sâu này

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ HỌC PHÍ LỚP HỌC TRỒNG LAN KHÓA 3

Địa Điểm Học: Số 138 Đường HT13 Phường Hiệp Thành Quận 12 Giảng Viên: Nghệ Nhân  Bùi Văn Ngọc ( Tám Ngọc )

Lớp Cơ Bản 1.500.000/ Học Viên

Lớp Nâng Cao 2.500.000/ Học Viên

Lớp Chuyên Nghiệp 3.500.000. Học Viên

“Nếu Học Viên đóng học phí 1 lúc cho 3 lớp đào tạo thì mức học phí còn lại là 6.000.000/ Học Viên” Học Phí Đóng trực tiếp tại: Số 138 Đường HT13 Phường Hiệp Thành Quận 12 hoặc Chuyển Khoản Về Tài Khoản:

Trung Tâm Dạy Nghề Và Hỗ Trợ Nông Dân TPHCM 6150201015329 Agribank Chi Nhánh Xuyên Á

1 số hình ảnh về lớp học:

: Số 138 Đường HT13 Phường Hiệp Thành Quận 12: Nghệ Nhân Bùi Văn Ngọc ( Tám Ngọc )“Nếu Học Viên đóng học phí 1 lúc cho 3 lớp đào tạo thì mức học phí còn lại làHọc Phí Đóng trực tiếp tại:Chuyển Khoản Về Tài Khoản:1 số hình ảnh về lớp học:

Lớp Học Trồng Lan Nâng Cao

Lớp học “Khóa nâng cao” sẽ được tổ chức vào hai ngày 18,19-06-2016 tại số 116A, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Nhà Bè, chúng tôi Lớp học do ông Bùi Văn Ngọc (Nghệ nhân Tám Ngọc) – người hơn 43 năm kinh nghiệm trong việc trồng lan, hơn 10 năm đứng lớp giảng dạy cho gần 1.000 học viên về các lớp học trồng lan. Hiện tại ông là giảng viên Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân thuộc Hội nông dân chúng tôi Đặc biệt, trong 43 năm chơi lan và tận tụy truyền nghề cho các học viên, ông vinh dự nhận được nhiều bằng khen từ Hội sinh vật cảnh trung ương, Bằng khen của UBND TPHCM, Hội Nông dân TP.HCM,…

“Nếu anh, chị có cây lan cho ra hoa để đi thi mà cây nở hôm nay trong khi đó ngày mai chấm thi là các anh, chị thua. Ngày xưa tôi thắng những cuộc thi hoa lan ở Đầm Sen đạt giải nhất, nhì là nhờ “chiêu” kích lan ra hoa đúng thời điểm. Từ đó danh tính Tám Ngọc của tôi được nhiều người biết đến. Cái này là cái chiêu chứ không phải kĩ thuật mà đó là kĩ xảo” – Nghệ nhân Tám Ngọc chia sẻ tại lớp học “Thế Giới Hoa Lan Tuyệt Vời” – Khóa 10.

Tại sao bạn nên tham giá khóa học này?

Và những tuyệt chiêu dành riêng cho nhà vườn:

Cách trồng lan đốt cháy giai đoạn, thu hoạch sớm nhất.

Cách trồng Mokara, Ngọc điểm đầu năm trồng, cuối năm xuất bán.

Cách trồng Dendro xuất bán ngay mùa Tết.

Tất cả sẽ được giải đáp một cách tỉ mĩ và đầy đủ nhất, kèm theo những “tuyệt chiêu” trồng lan, kích hoa, chăm sóc hoa lan mà hơn 43 năm kinh nghiệm trồng lan của thầy Tám Ngọc tích lũy được sẽ được chai sẻ tại lớp học khóa nâng cao lần này.

Tại lớp học vào ngày 8-5-2016, thầy Tám Ngọc chia sẻ : “Khi học với tôi, tôi hứa sẽ truyền đạt những kinh nghiệm mà gần 43 năm qua tôi tích góp về hoa lan. Bạn sẽ được trang bị những kiến thức mà chưa chắc gì những người chủ vườn lan có kinh nghiệm 20, 30 năm có được. Bản thân người chơi lan phải tự điều khiển cây lan, không để cây lan điều khiển mình. Trồng lan sao cho hiệu quả, cho ra hoa mà hoa lại phải “đỉnh” , chứ còn hoa của người ta trồng rất đẹp trong khi hoa mình ra nhỏ xíu? Không cần ép cây ra bông mà vẫn có cây lan có hoa đều và đẹp. Phải biết cái gì để phân hóa mầm hoa. Đó là điều học viên của tôi phải làm được sao khi được tôi giảng dạy”

Ngoài ra khi bạn đăng ký lớp học này, bạn được tặng quà:

01 Video lớp học NÂNG CAO trị giá 800k (sẽ được gởi khi dựng video xong)

Còn chần chờ gì nữa, HÃY ĐĂNG KÝ NGAY!

Xem thông tin chuyển khoản thanh toán tại link: http://orchidtraining.org/lien-he/

Email: HoaLanOnline@gmail.com

Khóa Học Nuôi Cấy Mô Hoa Lan Bằng Phương Pháp Invitro

Có nhiều phương pháp nhân giống hoa Phong Lan với những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về kỹ thuật nhân giống hoa phong lan bằng phương pháp nuôi cấy mô invitro, là phương pháp nhân giống trong bình thủy tinh vô trùng. Công nghệ nuôi cấy mô này có ưu điểm gì đặc biệt? Vì phương pháp này có thể tạo ra số lương cây giống rất lớn, tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp truyền thống, lại sạch bệnh và thuần chủng giống với cây mẹ.

Ở Việt Nam, loài Phong Lan có màu sắc và kích cỡ rất đa dạng với hơn 900 loài. Đặc biệt là giống lan rừng lại có giá trị kinh tế rất cao, bởi sự đa dạng, quý hiếm và cho ra những cánh hoa rất đẹp. Khi học nuôi cấy mô hoa lan bằng phương pháp cấy mô không những có thể nhân giống những loài lan quý hiếm mà còn vô số loài hoa phong lan quý hiếm khác.

Hình ảnh các kỹ sư thao tác trong tủ cấy. Image By HaiThuong.

Lớp dạy nuôi cấy mô hoa lan sẽ có các nội dung giảng dạy như sau:

Trong khóa học nuôi cấy mô hoa lan bạn sẽ được giới thiệu tất cả các thiết bị, dụng cụ nuôi cấy mô phong lan cần cho sản xuất, nhân giống. Các thiết bị bắt buộc phải có như tủ cấy vô trùng, nồi hấp tiệt trùng, giấy đo pH, bình đong, ống đong, cân kỹ thuật 2 đến 3 số lẻ để cân hóa chất.

Giới thiệu kỹ thuật nhằm đảm bảo cho sự thành công trong quá trình nuôi cấy. Điều kiện vô trùng tuyệt đối. Lựa chọn đúng môi trường dinh dưỡng nuôi cấy mô phong lan, chọn cây giống cấy mô thuần chủng, không nhiễm bệnh. Chọn mẫu cấy và xử lý mẫu cấy thích hợp trước và sau khi cấy.

Học viên sẽ được hướng dẫn các thao tác kỹ thuật vô trùng bao gồm cách sử dụng các dụng cụ thí nghiệm, dụng cụ cấy, thao tác cầm, đóng mở nắp đậy; khử trùng mẫu trước khi đem chúng vào điều kiện vô trùng; thực hiện các thao tác khi đang ở tủ cấy vô trùng.

Chọn môi trường tối ưu cho quá trình nhân giống invitro. Môi trường sẽ chọn muôi cấy là môi trường giàu dinh dưỡng (Murashige and Skoog medium).

Học viên sẽ được hướng dẫn công thức pha chế môi trường nuôi cấy tối ưu, cách pha dung dịch stock và những dịch nào sẽ được pha sẵn để tiện cho công việc nuôi cấy sau này. Học viên sẽ nắm bắt được thành phần trong môi trường pha chế là gì?

Nhân giống Phong Lan invitro được tóm gọn trong 4 bước đơn giản sau.

Bước 1: Chọn mẫu tốt và tiến hành vô trùng mẫu

Bước này đóng vai trò rất quan trọng, vì chúng quyết định đến chất lượng của giống sau khi nhân lên. Nên chọn lựa những cây Phong Lan có tính trạng tốt nhất.

Nếu ta nhân giống Phong Lan bằng đỉnh sinh trưởng, thì ta chọn phần chồi non khoảng 3-5 cm. Bóc vảy hành của chúng, cho đến khi thấy phần đỉnh, cắt chúng ra và tiến hành khử trùng.

Vô trùng mẫu: bằng rửa sơ qua xà phòng loãng để tẩy vi sinh bám trên mẫu, tiếp đến ngâm trong khángsinh tetracyclin khoảng 45 phút, rồi ngâm trong cồn 70° trong 30 giây, rửa sạch bằng nước cất vô trùng ngâm trong dung dịch Javel (1 Javel – 2 nước) 3-5 phút hoặc có thể ngâm trong đồng sunfat trong 1 phút. Mô sau đó được rửa lại với nước cất vô trùng 4 – 5 lần. Quá trình vô trùng phải được tiến hành trong tủ cấy.

Bước 2: Nhân giống invitro

Bước này sẽ làm bạn cảm thấy thích thú, khi chính tay bạn đưa mẫu vào trong bình thí nghiệm trong tủ cấy vô trùng và bạn sẽ chứng kiến chúng phát triển từng ngày.

Ở bước này ta sử dụng môi trường nhân giống Murashige and Skoog medium gọi tắt là MS pha với BAP để nhân giống Phong Lan.

Môi trường nuôi cấy: Có thể nói môi trường nuôi cấy là yếu tố quyết định đến chất lượng của Phong Lan. Ở mỗi vùng, mỗi quốc gia sẽ có công thức cho môi trường nuôi cấy riêng. Ở Đài Loan, Thái Lan người ta tạo ra một loại môi trường có thể giúp cho mẫu ít bị thoái hóa và làm cho cây sinh trưởng rất tốt. Nhưng đa số, người ta thường sử dụng môi trường MS có điều chỉnh một số thành phần để trở nên thích hợp với giống lan đó. Ở một số nơi người ta còn thêm nước dừa, thêm khoai tây, thêm peptone, hoặc cao thịt để bổ sung hàm lượng acid amine.

Nhiệt độ nuôi cấy trong phòng từ 17 đến 27 độ C. Ở những nơi khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Đức Trọng – Lâm Đồng thì không cần phải lắp máy điều hòa nhiệt độ. Nhưng khi nuôi trồng ở những nơi có khí hậu nóng, không thích hợp thì phải lắp máy điều hòa nhiệt độ để bảo đảm điều kiện tối ưu hóa cho cây lan.

Về ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Có thể bật đèn để chiếu sáng 12 giờ/ngày hoặc thiết kế phòng sao cho có nhiều ánh sáng chiếu vào phòng.

Sau khoảng 2-3 tuần thì ta thấy xuất hiện các thể li ti gọi là Protocorm. Chúng là những mầm non sẽ hình thành nên cây mới. Khi Protocorm xuất hiện nhiều thì ta cắt và chia nhỏ ra các bình chứa môi trường nhân giống khác. Từ một mẫu cây ban đầu chúng sẽ hình thành nên rất nhiều thể Protocom. Do đó, mới nói phương pháp nuôi cấy mô có thể nhân lan nhanh với số lượng rất lớn trong thời gian ngắn.

Bước 3: Giai đoạn nhân nhanh

Protocorm được nhân nhanh trong môi trường kích thích sinh trường.

Ở giai đoạn nhân nhanh ta lấy mẫu từ giai đoạn 2 đem qua môi trường mới. Những thể li ti hoặc những cây con nhỏ xíu được cấy chuyền vào các bình môi trường khác. Những bình này có thể thêm hormone nhằm kích thích chúng phát triển phần thân. Hormone ở giai đoạn này là Cytokinins( 6-BAP, TDZ, Kinetin, …) thông thường người ta sử dụng 6-BAP để kích thích ra chồi vì giá thành rẻ hơn so với các chất trong nhóm cytokinins.

Cũng lưu ý thêm là có thể sử dụng thêm Auxin ở giai đoạn này để chúng kích thích ra ít rễ nhằm tạo ra cây con đầy đủ các bộ phận trước khi đem ra vườn ươm.

Bước 4: Đưa ra vườn ươm

Cây hoa phong lan con được đưa ra vườn ươm.

Khi cây con phát triển cao khoảng 5-7cm là có thể đem ra vườn ươm để huấn luyện cây được rồi. Trước khi đem cây con ra ngoài, nên đặt chai mô ra môi trường ngoài tầm 3 ngày để cây con dần quen với môi trường mới. Cây con được đem ra từ bình môi trường, được rửa với nước máy và ngâm trong vài tiếng đồng hồ trước khi đưa vào chậu xơ dừa hoặc dớn đã ngâm ướt. Có thể ngâm thêm với thuốc diệt nấm để tránh tình trạng thối góc khi trồng vào chậu.

Các cây con này một ngày phải được tưới 1 đến 2 lần bằng cách phun sương nhẹ lên trên. Không nên tưới cây con quá ẩm ướt, vì sẽ dễ bị vi sinh và nấm mốc tấn công làm thối góc và thân.

Nói tóm lại, kỹ thuật nhân giống hoa lan bằng phương pháp invitro rất tiện lợi và không đòi hỏi cao về kỹ thuật. Người nông dân nếu có đam mê vẫn có thể tự mình thao tác được và chăm chỉ chỉ trong 1 tuần là có thể thực hành trực tiếp trong phòng cấy. Chỉ cần trang bị đủ phòng nuôi cấy, các thiết bị, dụng cụ, môi trường dinh dưỡng cần thiết và thao tác cơ bản khi cấy là có thể bắt đầu quá trình nhân giống.

Dạy nuôi cấy mô hoa lan ở đâu chất lượng?

Khóa học nuôi cấy mô hoa lan chúng tôi sẽ dạy học viên kỹ thuật cách vô trùng, kỹ thuật nhân giống, cấy chuyền mẫu để học viên có thể nắm rõ nhất toàn bộ quá trình nuôi cấy. Nếu bạn có đam mê và phát triển với nghề nuôi cấy mô lan cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau.

Thông tin liên hệ:

Zalo: 0904 543 808 – 039 9236 853

Hotline: 0976 634 733 – 0927 527 417

Email: htcordyceps@gmail.com.

Khu nuôi cấy: Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM

Giải Bài Tập Hóa Học Lớp 9

TÓM TẮT LÝ THUYẾT 1. Những nhu cầu của cây trồng:

Thành phần của thực vật chủ yếu là nước. Thành phần còn lại là chất khô. 2. Những phân bón hóa học thường dùng:

– Phân bón đơn thường dùng là phân đạm, phân lân, phân kali. – Phân bón kép thường là phân NPK, KNO3, (NH4)2HPO4, … – Phân bón vi lượng có chứa một số nguyên tố hóa học như: bo, kẽm,

mangan, … II. GIẢI BÀI TẬP SGK (trang 39) Bài 1.

Có những loại phân bón hóa học: KCl, NH4NO3, NH4Cl, (NH4)2SO4, Ca(H2PO4)2, (NH4),HPO4, KNO3. a) Hãy cho biết tên hóa học của những phân bón nói trên. b) Hãy sắp xếp những phân bón này thành 2 nhóm phân bón đơn và

phân bón kép. c) Trộn những phân bón nào với nhau ta được phân bón kép NPK?

Giải a) Tên hóa học của những phân bón KCl : Kali clorua;

NH4NO3 : Amoni nitrat; NH4Cl : Amoni clorua; (NH4)2SO4 : Amoni sunfat; Ca3(PO4)2: Canxi photphat; Ca(H2PO4)2 : Canxi đihiđrophotphat; (NH4)2HPO4 : Amoni hiđro photphat;

KNO3 : Kali nitrat. b) – Nhóm phân bón đơn: KCl; NH4NO3, NH4Cl; (NH4)2SO4;

Ca(H2PO4)2; Ca3(PO4)2. – Phân bón kép: (NH4)2HPO4; KNO3 L. c) Phân bón kép: NPK

Có 3 mẫu phân bón hóa học không ghi nhãn là: phân kali KCl, phân đạm NH4NO3 và phân supephotphat (phân lân) Ca(H2PO4)2. Hãy nhận

biết mỗi mẫu phân bón trên bằng phương pháp hóa học.

Giải Để nhận biết KCl, NH4NO3 và Ca(H2PO4)2 ta lấy mẫu thử từng chất trên. – Đun nóng với dd kiềm, chất nào có mùi khai đó là phân bón NH4NO3. – Cho dung dịch Ca(OH)2 vào, chất nào tạo ra kết tủa trắng là phân

bón Ca(H2PO4)2. – Chất còn lại là phân bón KCl. Bài 3.

Một người làm vườn đã dùng 500 g (NH4)2SO4 để bón rau. .. . a) Nguyên tố dinh dưỡng nào có trong loại phân bón này? b) Tính thành phần phần trăm của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón. c) Tính khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau.

Giải a) Nguyên tố dinh dưỡng có trong loại phân bón này là đạm (Nitơ)… b) Ta có: (NH4)2SO4 có 2N

132 kg – → 2.14 kg 0,5 kg – → x? kg.

0,5.2.14 – 0.106 (kg) Khối lượng nitơ có trong(NH4)2SO4; x = –

132 Thành phần % của nguyên tố dinh dưỡng trong phân bón: 3 0,106.100

c) Khối lượng của nguyên tố dinh dưỡng bón cho ruộng rau: 0,106 kg = 106 (g) đạm (Nitơ).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lớp Học Trồng Lan Khóa 3 trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!