Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Và Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Hồng # Top 12 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Và Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Hồng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Và Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Hồng mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân dơi là gì

Phân dơi có khả năng cải thiện kết cấu đất. Nếu đát quá lỏng, phân dơi sẽ thắt chặt đất lại và tăng khả năng giữ nước. Nếu đất quá dày đặc, phân dơi sẽ nới lỏng kết cấu và để nước thâm nhập hiệu quả hơn.

Trong phân dơi có hàm lượng NPK khá lớn với tỉ lệ là 6:9:3. Đây là phân có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại phân hữu cơ hiện nay. 

Hàm lượng N giúp phát triển các mô sống cây,  giúp lá và mầm, nhánh cây ra nhiều. Kích thích quá trình quang hợp cho cây.

Hàm lượng P cần cho sự phát triển của hệ rễ và quá trình ra hoa kết trái. Nếu bón cây trong giai đoạn bón lót phát triển bộ rễ cứng cáp, còn nếu bón thúc thì cây sẽ ra nhiều hoa và kết trái.

Hàm lượng K sẽ giúp thân cứng chống ngã đổ, tránh lá bị vàng đỏ.

Phân dơi có thể giúp loại bỏ các nguyên tố độc hại khỏi đất mà vẫn bảo vệ bộ rễ và không gây ảnh hưởng đến đến sự sinh trưởng của cây. CÓ thể tăng cường chất dinh dưỡng, điều chỉnh độ pH, kiểm soát tuyến trùng. Và là một loại thuốc diệt nấm tự nhiên chống chitin (từ vỏ côn trùng). Nó giữ đất ổn định và hoạt động như một chất điều hòa đất. Ngoài ra phân dơi còn bổ sung enzyme và vi sinh vật có lợi cho đất. Khi được bón dưới đất, các enzym này sẽ kết hợp với các chất có sẵn trong đất như giun đất, tạo ra hệ sinh thái lành mạnh hoạt động tại gốc cây. Khi bón phân dơi cho cây không chỉ mình cây được cung cấp chất dinh dưỡng mà đất cũng được cải tạo mới.

Lợi Ích Bón Phân “4 Đúng”

Bón phân theo phương pháp “4 đúng” là dựa trên cơ sở hiểu cây cần gì, vào lúc nào? Đất có khả năng cung cấp cho cây được chất gì và bao nhiêu? Và ta cung cấp cho cây bằng cách nào thì có lợi?

Tuy năng suất lúa hàng năm vẫn tăng đều, nhưng chi phí đầu tư ngày càng cao, giá bán lại thấp. Nghe các nhà khoa học nói, bón phân theo nguyên tắc “4 đúng” sẽ giúp làm giảm chi phí, năng suất lúa lại cao nên thu được lợi nhuận cao hơn, nhiều nông dân muốn tìm hiểu rõ hơn về nguyên tắc này.

Nông dân Võ Thanh Trung ở Ấp Hoàng Việt – Tân Phước – Tân Hồng – Đồng Tháp (ĐT: 0983247509) hỏi:

Hiện thời tiết bất lợi, sâu bệnh tấn công liên tục, giá lúa ở ĐBSCL thấp, chi phí tăng cao, các nhà khoa học khuyến cáo nông dân bón phân theo phương pháp “4 đúng” để hạn chế sâu bệnh, giảm chi phí.

Xin cho biết cách áp dụng phương pháp này để có lời? Đối với đất màu mỡ, đất phèn và đất bình thường, Cty CP Phân bón Bình Điền có loại phân bón nào thích hợp?

Bón phân theo phương pháp “4 đúng” là dựa trên cơ sở hiểu cây cần gì, vào lúc nào? Đất có khả năng cung cấp cho cây được chất gì và bao nhiêu? Và ta cung cấp cho cây bằng cách nào thì có lợi?

Còn bón phân theo cách của bà con thường là có phân gì bón phân nấy, coi phân nào cũng như nhau, nên thường dùng phân đạm nhiều và bón kéo dài nên vừa gây lãng phí phân, tiền của mà không đáp ứng được yêu cầu của cây, lại làm tăng thêm sâu bệnh nên tăng chi phí thuốc và công phun xịt thuốc. Ngược lại năng suất giảm nên hiệu quả kinh tế thấp mà môi trường thêm bị ô nhiễm.

Mỗi loại cây có nhu cầu phân cho các giai đoạn khác nhau, mục tiêu thu năng suất khác nhau thì liều lượng và tỷ lệ các loại phân cung cấp cũng khác nhau. Vì vậy, bà con cần hiểu 4 đúng trong việc sử dụng phân bón sẽ góp phần làm giảm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư.

Vậy “4 đúng” là thế nào?

1/ Đúng lúc: Nghĩa là bón phân vào những giai đoạn quan trọng của cây để giúp cây hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, tránh gây lãng phí. Chẳng hạn đối với lúa thì có 3 giai đoạn quan trọng cần phải cung cấp dinh dưỡng kịp thời là giai đoạn bén rễ, giai đoạn đẻ nhánh và giai đoạn đón đòng.

2/ Đúng loại: Mỗi giai đoạn phát triển thì mỗi loại cây cần dinh dưỡng khác nhau, vì vậy cũng phải chọn và sử dụng đúng loại phân bón thì mang lại hiệu quả cao. Chẳng hạn như đối với cây lúa cần lân nhiều vào giai đoạn bén rễ, đẻ nhánh; kali cần nhiều vào giai đoạn đón đòng, vì vậy cần chọn phân bón phù hợp để tăng năng suất và chất lượng.

3/ Đúng liều lượng: Nghĩa là chỉ bón đủ nhu cầu của cây đảm bảo đủ năng suất mà khả năng giống cây trồng đó mang lại. Chẳng hạn đối với các giống lúa ngắn ngày OM 6976, OM5451, OM 4218 vụ ĐX ở ĐBSCL để đạt năng suất 8 tấn/ha thì chỉ cần bón phân dao động với công thức N (100-110); P 2O 5 (50-30); K 2 O (30-40) là đủ.

4/ Đúng cách (đúng phương pháp): Mỗi loại phân bón khi sử dụng bà con cần đọc kỹ hướng dẫn cũng như cần biết thêm bản chất của loại phân đó. Chẳng hạn như phân lân Văn Điển, lân Ninh Bình thì cần phải bón lót trước khi gieo cấy.

Phân bón lá thì chỉ nên sử dụng để phun qua lá hiệu quả cao hơn. Khi bón phân cho lúa thì nước trong ruộng vừa phải, nhưng không được khô, đất phải đủ ẩm để cây hấp thu dinh dưỡng tốt tránh việc mất phân bón… Vì lẽ đó, nếu bà con hiểu được cơ bản các yếu tố đó thì sẽ giảm chi phí rất lớn cho ruộng của mình mà năng suất vẫn đạt.

Ví dụ, một nông dân ở xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng luôn ham áp dụng khoa học kỹ thuật và sử dụng phân bón theo cách riêng. Ông đã bón 556kg phân NPK 5-10-3, phối hợp với 139kg urê và 139kg kali/ha.

Tính ra nguyên chất là 92kg N + 56kg P 2 O 5 và 100kg K 2 O /ha. Bón lót toàn bộ 556 kg NPK cộng thêm kali. Còn phân urê bón rải ra 4 lần cho đến sau trổ bông. Kết quả ông thu được năng suất lúa là 6,31 tấn /ha. Năng suất này là khá cao ở Tiên Lãng.

Song để so sánh với công thức và cách bón phân Đầu Trâu của nông dân khác cũng ở huyện Tiên Lãng, bón 292kg Đầu Trâu TE+Agrotain, 111kg Đầu Trâu L2. Số phân Đầu Trâu TE+Agrotain chia ½ bón lót và ½ bón thúc đẻ nhánh, và đón đòng toàn bộ phân Đầu Trâu L2.

Tính ra nguyên chất là 90kg N + 62kg P 2 O 5 và 48kg K 2 O /ha, lúa thu được năng suất 7,57 tấn/ha. Số thóc này cao hơn ruộng đối chứng của nông dân nói trên là 1.260kg thóc/ha, và có tiền lời cao hơn ruộng của ông là 5.909.000 đồng.

Trong trường hợp này, tuy lượng N ở ruộng nông dân bón không cao hơn trường hợp dùng phân Đầu Trâu bao nhiêu (chỉ 2kg N), nhưng tổng lượng NPK lại cao hơn đến 48 kg/ha, tỷ lệ các chất cũng như cách bón chưa phù hợp, dẫn đến chi phí cao hơn, mà năng suất lại thấp.

Trường hợp khác ở ĐBSCL: Tổng kết 4 điểm làm ruộng theo VietGAP ở Sóc Trăng, Kiên Giang (huyện Hòn Đất và TX Rạch Giá) và Bạc Liêu, năm 2012, cho thấy nông dân bón phân N ở 4 vùng này cao hơn dùng phân Đầu Trâu 19% N, và 19% tổng NPK mà năng suất lúa cả 4 điểm của nông dân vẫn thấp hơn sử dụng phân Đầu Trâu là 455 kg/ha, lợi nhuận thu được cũng cao hơn ruộng của nông dân là 4.585.000 đ/ha.

Đấy là một số dẫn liệu để bà con hiểu rõ, bón phân theo nguyên tắc “4 đúng” đã mang lại lợi ích như vậy.

Hiện tại, Bình Điền có nhiều chủng loại phân bón chuyên dùng cho từng loại cây, từng giai đoạn sinh trưởng và cho từng vùng khác nhau. Đối với lúa, ở các chân đất khác nhau thì dùng chủng loại khác nhau và tỷ lệ khác nhau.

Bà con có thể áp dụng sản phẩm mới nhất tiên tiến nhất là Đầu Trâu TE A1 và Đầu Trâu TE A2 để bón cho lúa theo hướng dẫn có ghi trên bao bì, bón theo hướng dẫn như vậy là bón theo nguyên tắc “4 đúng”, sau đó bà con rút kinh nghiệm cho các loại đất khác. Bón theo “4 đúng” lợi phân, tiết kiệm đầu tư, tăng năng suất và chất lượng nông sản, an toàn cho môi trường sống, được khách hàng ưa chuộng.

Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Lan Hiệu Quả

Cách bón phân dơi cho hoa lan hiệu quả

Có 2 cách để bón cho hoa lan khi dùng phân dơi: bón thúc và bón lót. Tùy theo điều kiện cá nhân mà bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách hoặc cả 2 cách đều được.

Bón lót cho hoa lan

Bón lót cho cây lan bằng cách trộn phân dơi ngâm rã cục trước, rồi trộn với vào giá thể trồng lan. Trong phân dơi có chứa các lợi khuẩn tiêu diệt các loại côn trùng nấm gây hại cho Lan, giúp hệ vi sinh vật trong đất phát triển tốt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng khoảng 50 gram phân dơi bổ sung cho đất hàng tháng (với chậu khoảng 40cm) hoặc 25 gram bón nửa tháng một lần để tiếp thêm các chất dinh dưỡng để nuôi cây.

Bón thúc cho lan

Nên áp dụng cho lan đang trong giai đoạn sinh trưởng, cần nhiều dinh dưỡng.

Áp dụng bón thúc phân dơi bằng cách ngâm phân dơi vào nước qua đêm, sau đó tưới lan. Cách này thì mùi phân dơi sẽ khai hơn, cả chậu hoa của bạn sẽ có mùi phân dơi, tuy nhiên ưu điểm là phân sẽ dễ thấm vào đất hơn. Cây sẽ dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn và sinh trưởng tốt hơn.

Phân dơi là loại phân hữu cơ có nguồn gốc từ động vật chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hơn hẳn các loài động vật khác. Đặc biệt, nếu là loài dơi săn muỗi thì phân có chất lượng tốt nhất.

Bên trong phân dơi cũng có chứa các loại vi sinh có lợi cho đất, giúp cũng cố bộ rễ cho lan phát triển. Ngoài ra, một số loài côn trùng khác cũng tránh xa phân dơi.

Ngoài ra, trong phân dơi có chứa đa lượng, vi lượng, trung lượng và các thành phần như N-P-K, trong đó lượng Photpho cao nhất trong các loại phân hữu cơ hiện nay. Do có Photpho cao nên bà con hạn chế bón trực tiếp vào cây với lượng lớn, đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chết cây.

Mua phân dơi ở đâu tại Cần Thơ?

Để mua phân dơi nguyên chất 100% chất lượng, bà con vui lòng liên hệ 09382 09381 gặp anh Thuận để đặt hàng.

Lời kết

Việc chăm sóc hoa lan bằng phân bón cần một quá trình dài theo dõi, tuy nhiên để hiệu quả bà con cần nắm các nguyên tắc cơ bản sau:

Dựa theo từng tuổi của lan và nhu cầu dinh dưỡng của mỗi giai đoạn.

Áp dụng nguyên lý “Ăn ít nhưng ăn thường xuyên, đều đặn”.

Dựa theo mùa vụ, thời tiết trong ngày.

Dựa vào hướng dẫn sử dụng trên nhãn bao bì của từng loại phân.

Tuỳ theo tính chất của giá thể để lựa chọn loại phân bón rễ cho phù hợp.

Chúc bà con thành công.

Hoa Hồng Leo Trồng Ban Công Và Những Lợi Ích

Trang chủ

Nổi bật, độc đáo, đa dạng chủng loại và màu sắc khác lạ của hồng leo sẽ làm nên không gian thơ mộng cho ban công nhà bạn.

Hoa hồng leo được ứng dụng để trang trí ở ban công, ngoại cảnh vườn nhà với các loại hồng leo có màu sắc tươi mới giúp cho không gian nhà bạn thu hút hơn. Tuy nhiên, không phải ai khi trồng hồng leo cũng biết được hết những ưu điểm của loại hoa này để có cách chăm sóc phù hợp. Cây cảnh Thăng Long sẽ bật mí cho bạn những ưu điểm khi trồng hoa hồng trên ban công để bạn yên tâm sở hữu loại hoa hồng ngoại tinh tế này.

Hồng leo có thể sử dụng để trang trí trong không gian đứng giúp làm giảm độ chói sáng của nhà. Với khả năng leo cao, hồng leo thích hợp cho ban công nhà cao tầng với khả năng phủ bóng mát rộng làm không gian vườn nhà thêm xanh mướt và điều hòa nhiệt độ cho cả tòa nhà.

Hoa hồng trồng ban công , tùy theo sở thích của từng người, bạn có thể trồng ở ban công tầng cao cho cây rủ xuống dưới, hoặc đặt chậu hoa hồng ở bên ngoài thềm cửa cho cây leo lên ban công tạo nên màu sắc độc đáo cho ngoại cảnh nhà bạn. Tùy vào từng loại kiến trúc và màu sắc ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn loại hoa phù hợp với cảnh quan nhằm tôn lên vẻ sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Việc trang trí các bụi cây ban công lớn có tác dụng khỏa lấp bớt khoảng trụ hay những mảng tường lớn, nét mềm mại của hồng leo khi vươn lên tạo điểm nhấn tràn ngập năng lượng cho không gian.

Hồng leo ngắn với ưu thế của loại thân mềm mại, dáng nhỏ, bạn có thể tận dụng trồng cài vào lan can ban công, tạo điểm nhấn đầy gợi cảm cho không gian sống hiện đại.

Có thể thấy, giống hồng ngoại khi trồng trên ban công sẽ đem lại nhiều ưu điểm giúp cải thiện tối đa không gian sống nhà bạn. Không chỉ đem lại vẻ tươi mát mà hoa hồng leo còn giúp nhà bạn tỏa hương thơm ngát đầy say mê.

Cây cảnh Thăng Long sở hữu bộ sưu tập hoa hồng trên 300 giống khác nhau đã được nhiệt đới hóa ổn định và phân thành nhiều bộ sưu tập nhỏ như – Bộ sưu tập hoa hồng đỏ – Bộ sưu tập hoa hồng vàng – Bộ sưu tập hoa hồng cam – Bộ sưu tập hoa hồng màu hồng – Bộ sưu tập hoa hồng trắng … hoa hồng david austin, hoa hồng siêu leo, hoa hồng buông rủ ban công….

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Và Cách Bón Phân Dơi Cho Hoa Hồng trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!