Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Từ Phân Bón Thông Minh Chậm Tan Trong Canh Tác Lúa # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 6/2023 # Lợi Ích Từ Phân Bón Thông Minh Chậm Tan Trong Canh Tác Lúa # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Từ Phân Bón Thông Minh Chậm Tan Trong Canh Tác Lúa mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lợi ích từ phân bón thông minh chậm tan trong canh tác lúa

Ngày 28/8, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh kết hợp với Trạm Khuyến nông huyện Trà Cú, UBND xã Tân Sơn tổ chức hội thảo tổng kết mô hình canh tác lúa sử dụng phân bón thông minh chậm tan.  

Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn, so sánh

Mô hình được triển khai tại ấp Bến Thế, xã Tân Sơn với 12 hộ tham gia, qui mô 8,2 ha, ứng dụng các phương pháp sạ hàng, sạ thưa với 100kg lúa giống/ha. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 50% từ giống lúa và vật tự nông nghiệp từ nguồn vốn sự nghiệp năm 2020 của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Trà Vinh. 

Đặc biệt, mô hình có hơn 01ha sản xuất giống OM5451 của hộ ông Nguyễn Thanh Long đang trong giai đoạn thu hoạch để trình diễn, so sánh với các hộ trong mô hình và ngoài mô hình. Báo cáo mô hình cho thấy, lúa sử dụng phân bón thông minh chậm tan ít đổ ngã, ít sâu bệnh, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm ngày công lao động; hạ giá thành sản xuất xuống còn 2.443 đồng/kg, giảm 620 đồng so với bón phân thông thường và năng suất ước đạt 07 tấn/ha, tăng 0,7 tấn so với ngoài mô hình. Theo báo cáo hạch toán, lợi nhuận từ mô hình sản xuất lúa sử dụng phân bón thông minh chậm tan ước đạt gần 25 triệu đồng/ha, cao hơn 6,3 triệu đồng so với bón phân thông thường.

ông Nguyễn Thanh Long thay mặt các hộ trong mô hình nói về lợi ích từ sử dụng phân bón thông minh chậm tan

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết, sau khi xới đất, ông tiến hành bón 32 kg phân chậm tan của Công ty phân bón Mỹ Lan cho 01 công đất rồi trục nhận và gieo sạ. Tiện lợi của việc sử dụng loại phân này là giảm số lần bón phân, không sợ lạm phân nên ít sâu bệnh hại; không cần canh thời gian bón phân rước đòng cho lúa, cây lúa được cung cấp dinh dưỡng đúng với thời gian sinh trưởng nên phát triển tốt; chất lượng hạt lúa đẹp và năng suất cao.

Ngoài hiệu quả của mô hình mang lại, nhiều đại biểu kiến nghị Công ty phân bón Mỹ Lan cần giảm giá phân bón vì giá bán tương đối cao nên người dân chưa dám đưa vào sản xuất.

                                                                Tấn Tài

                                                   

Phân Bón Tan Chậm Thông Minh 220 Npk 12

Phân Bón Thông Minh 220 được sản xuất theo công nghệ phân tan chậm có kiểm soát. Bằng cách bọc các hạt phân trong một lớp bọc polyme, các nhà kho học đã giải quyết được các vấn đề phân tan nhanh trong khi cây sử dụng không hết. Giúp cây tròng sử dụng một cách tối đa dinh dưỡng có trong phân và hạn chế được sự ảnh hưởng của phân bón đến môi trường.

Phân bón thông mình gồm 2 thành phần chính: Lớp vỏ là lớp popyme dễ thấm nước và phần lõi là các khoáng chất cần thiết cho cây.

Sau khi bón phân vào đất, nước sẽ thấm qua vỏ và hòa tan các thành phần dinh dưỡng có trong phân. Trong khi đó các chất khoàng sẽ được luân chuyển theo dòng nước từ trong hạt phân ra ngoài môi trường và cây sử dụng. Với công nghệ này, dinh dưỡng được giải phòng một cách từ từ và có kiểm soát theo lượng nước tưới vào đất.

Phân bón thông minh vừa cung cấp dinh dưỡng một cách tối đa và hạn chế được sự thất thoát dinh dưỡng trong đất. Thời gian sử dụng của phân dài, hạn chế công sức bón phân cho người trồng. Đặc biệt giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Đóng gói theo hủ, khối lượng: 150g

Thành phần dinh dưỡng cung cấp cho giai đoạn lan ra nụ và phát triển hoa

Với thành phần đạm, lân, kali và các chất vi lượng đúng với nhu cầu của cây trong giai đoạn cây ra hoa. Giúp cây ra nhiếu hoa, hoa đẹp màu, lâu tàn.

Cây sử dụng lượng phân triệt để, giảm ô nhiểm môi trường.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Tan Chậm Thông Minh 220:

Bón Rynan Flowermate 220 vào giai đoạn Lan bắt đầu nảy mầm hoa và trong quá trình lan ra nụ, nở hoa.

Đối với phong lan đặt túi lọc vào chậu cây cách gốc 5cm, hoặc mắc túi lưới vào giò Lan, tưới nước chăm sóc bình thường.

Sau 4 tháng (khoảng 120 ngày) thì bón lặp lại.

Phân Tan Chậm Thông Minh Hàn Quốc Agrolife 20

CSV Agrolife 20-10-10+TE là dòng phần thông minh giúp nhã chậm hàm lượng NPK để phù hợp cho cây hấp thụ tốt không bị ngộ độc.

– Thành phần: Đạm tổng số (Nts): 20%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 10%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 10%; Sắt (Fe): 50ppm; Mangan (Mn): 50ppm; độ ẩm: 5%

– Công dụng:

+ Phân bón phân giải chậm, cung cấp dưỡng chất cho cây trồng trong suốt 60 – 90 ngày

+ Cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu, hàm lượng cao và cân đối, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt

+ Hàm lượng đạm cao, kích thích cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, thúc đẩy đâm chồi, để nhánh nhanh và giúp cây trồng phục hồi sau thu hoạch.

+ Giúp lá cây phát triển xanh, dày, mướt.

+ Tăng đề kháng của cây trồng trước bất lợi của thời tiết và các sâu bệnh hại.

+ Đặc biệt thích hợp với các loại hoa lan, cây kiểng, bonsai: bón từ 1 – 4g/cây tuỳ theo tuổi cây trồng, sau 2 – 3 tháng nên thay phân mới.

– Hướng dẫn sử dụng:

+ Cây ăn trái: Bón 300 – 450kg/ha/lần, 2 – 3 năm/lần, bón giai đoạn cây con và sau thu hoạch.

+ Cây công nghiệp: Bón 250 – 400kg/ha/lần, 2 – 3 năm/lần, bón giai đoạn cây con và sau thu hoạch.

+ Cây rau màu: Bón 300 – 450kg/ha/lần, 2 – 3 năm/vụ, bón giai đoạn cây con.

+ Cây cảnh, Hoa Lan, Bonsai: Bón 1 – 4 g/cây tuỳ theo tuổi cây trồng và kích thước chậu, sau 2 – 3 tháng nên thay phân mới.

+ Cây lương thực: Bón 250 – 400 kg/ha/lần, 2 – 3 năm/vụ, bón giai đoạn cây con.

– Phân bón tan chậm thông minh đặc biệt cho hoa Lan ,hoa Hồng ……

– Cảnh báo an toàn: Để xa tầm tay trẻ em, nguồn thực phẩm, nguồn nước, nguồn gia súc, gia cầm.

– Bảo quản: để nơi khô ráo và thoáng mát.

Gía sỉ liên hệ

Liên hệ (028) 2247 1488 để được tư vấn cụ thể hơn

Hiệu Quả Từ Việc Sử Dụng Phân Bón Thông Minh Cho Lúa

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC SỬ DỤNG PHÂN BÓN THÔNG MINH CHO LÚA

Nông dân trong mô hình sử dụng phân thông minh thu hoạch lúa Đông Xuân

Vụ Đông Xuân 2019 – 2020, thị xã Long Mỹ bắt đầu triển khai thực hiện thí điểm mô hình sử dụng phân thông minh RYNAN NPK 20 – 15 – 15 để bón cho lúa. Hiện, sau khi thu hoạch lúa Đông Xuân, nhiều bà con nông dân trong mô hình này rất phấn khởi vì những hiệu quả tích cực từ phương pháp này.

Bán lúa Đông Xuân 2019 -2020, ông Trần Văn Thum rất phấn khởi vì 6 công ruộng sử dụng phân bón thông minh của gia đình ông cho năng suất 1 tấn/ công. Bán cho thương lái với giá 5.200 đồng/kg. Sau khi trừ chi phí sản xuất còn lời hơn 3 triệu đồng/công. Vụ này, do sử dụng phân thông minh trong canh tác lúa nên ông Thum đỡ vất vả hơn do tiết kiệm công lao động trong khi năng suất và chất lượng hạt lúa đảm bảo.Ông Thum nói: phân thông minh và phân thông thường thì lợi nhuận cũng như nhau nhưng phân thông minh mình rải 1lần cả vụ. Phân thông thường rải 3 lần, có cái giảm công rải phân, giảm sâu bệnh, cứng cây, ít đổ ngã

Theo tính toán của nông dân, 1 công tầm lớn thì cần rải 25 kg phân thông minh với giá bán trên thị trường hiện giờ là 22.000 đồng/kg. Nông dân chi số tiền khoảng 700.000 đồng. không chênh lệch nhiều so với cách bón phân truyền thống; trong khi sử dụng phân bón thông minh chỉ cần vùi trong đất trước khi gieo sạ 1 ngày hoặc cùng ngày xuống giống để cung ứng dinh dưỡng cho cây lúa suốt cả vụ. Sử dụng cách bón phân 1 lần cũng giúp nông dân tránh được tình trạng dư lượng phân đạm cho cây lúa từ đó sẽ giúp lúa cứng cây, ít bị đổ ngã, sâu bệnh; tiết kiệm được chi phí đầu tư, không làm ảnh hưởng môi trường đất, nước và không khí, bảo vệ sức khỏe nông dân… Ông Phạm Văn Tài, xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ nói: Đối với phân thông mình này bà con nào nóng tánh thì làm không được vì dang phân này cây lúa phát triển từ từ chứ mình nóng vội dặm phân thêm thì không hiệu quả. Xịt thuốc giảm, phân thông thường 4,5 cữ còn phân thông minh 3 cữ là xong

Vụ Đông Xuân 2019 – 2020, nông dân thị xã Long Mỹ thực hiện mô hình bón phân thông minh trên diện tích hơn 20 ha. Từ những lợi ích mang lại từ việc dùng phân thông minh bón trong canh tác lúa, sẽ giúp cho nhiều nông dân ở thị xã Long Mỹ có thêm sự lựa chọn để mang lại hiệu quả sản xuất trong thời gian tới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Từ Phân Bón Thông Minh Chậm Tan Trong Canh Tác Lúa trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!