Đề Xuất 2/2023 # Lan Vũ Nữ Bút Chì – Vẻ Đẹp Được Lai Tạo Đặc Biệt # Top 9 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Lan Vũ Nữ Bút Chì – Vẻ Đẹp Được Lai Tạo Đặc Biệt # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lan Vũ Nữ Bút Chì – Vẻ Đẹp Được Lai Tạo Đặc Biệt mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có nhiều người ưa thích vẻ đẹp của vũ nữ bút chì bởi màu sắc sặc sỡ và bông hoa không loài lan nào có được. Tại sao lại gọi là vũ nữ bút chì, vũ nữ bút chì khác với những loại vũ nữ bình thường khác như thế nào? Cách trồng và chăm sóc lan vũ nữ bút chì chuẩn nhất như thế nào? Bài viết này tôi sẽ nói tất cả những gì về lan vũ nữ bút chì, bạn hãy để lại câu hỏi nếu có bất kì thắc mắc gì!

Nhận biết phong lan vũ nữ bút chì

Nhận biết lan vũ nữ bút chì qua thân lá

Vũ nữ bút chì có đặc điểm thân lá rất dễ nhận ra và cực kì khác với những loại lan vũ nữ còn lại:

Vũ nữ bút chì là loại lan công nghiệp được lai tạo bằng công nghệ lai tạo gen tiên tiến, chính vì thế mà những mặt hoa lan vũ nữ bút chì cực kì đa dạng, không thể nào đoán được bằng thân lá.

Vũ nữ bút chì không có giả hành mọng nước như các loại vũ nữ bình thường, thay vào đó chúng lại có những chiếc lá nhỏ, mọng nước giúp tích trữ chất dinh dưỡng.

Vũ nữ bút chì có kích thước cực kì nhỏ, so với những loại khác. Ước chừng lá chỉ dài khoảng 5-7cm là cùng. Lá của chúng dày, mọng nước và hình tam giác trụ, không phân nhánh.

Vũ nữ bút chì cũng có bộ rễ chùm nhưng không phân nhánh như vũ nữ thường.

Vẻ đẹp hoa phong lan vũ nữ bút chì

Vũ nữ bút chì mặc dù có kích thước rất khiêm tốn nhưng bông hoa lại khá to so với thân lá và không thua kém gì so với những loại khác. Mặt hoa vũ nữ bút chì rất đa dạng, ước tính lên tới 20-30 mặt hoa cực đa dạng. Chính vì vậy, khi mua lan vũ nữ bút chì, bạn không thể chọn được màu hoa, trừ khi nó đang nở.

Cách trồng lan vũ nữ bút chì

Lan vũ nữ bút chì có cấu tạo lá mọng nước, chính vì vậy chúng có thể chịu được khô hạn trong 1-2 ngày. Trồng lan vũ nữ bằng chậu cũng được, trồng bám vào gỗ cũng được.

Tuy nhiên, cá nhân tôi thích trồng lan vũ nữ bút chì vào chậu hơn bởi kích thước loại lan này khá nhỏ nên khi ghép gỗ khó chăm sóc. Đồng thời vũ nữ có lá tương đối nặng, bộ rễ yếu nên không phù hợp trồng gỗ lắm. Nếu bạn trồng gỗ nên chọn vị trí các hốc cho cây sống bám ổn định nhất.

Chúng ta nên chọn chậu có kích thước nhỏ, đáy nông và có nhiều lỗ thoát khí là được. Hiện nay chậu trồng lan vũ nữ bút chì khá là khó kiếm, chính vì thế bạn có thể sử dụng chậu nhựa loại ươm cây giống cũng có thể trồng được. Bạn có thể sử dụng chậu nhựa để trồng vũ nhữ bút chì. Một chậu nhựa có thể trồng từ 3-5 gốc vũ nữ bút chì cho nó đỡ trơ trọi.

Nếu muốn thẩm mĩ hơn, bạn có thể sử dụng những chậu trồng cây đặt ở văn phòng nhưng phải đảm bảo thoáng gỗ. Cá nhân tôi không cầu kì nên tân dụng vỏ chai coca bằng nhựa loại nhỏ, cắt phần đáy ra để trồng cũng rất ổn, tất nhiên bạn phải khoan lỗ cho nó thoát nước tốt.

Giá thể thích hợp trồng lan vũ nữ thường là vỏ thông và dớn vụn và xơ dừa. Tuy nhiên, trước đó bạn nên xử lý giá thể trước để tránh cây bị bệnh sau này.

Nếu bạn muốn ghép lan vũ nữ vào gỗ, bước đầu tiên bạn phải chọn gỗ phù hợp cho lan và xử lý chúng.

Lưu ý rằng lan vũ nữ nút chì khá nhỏ, vì vậy gỗ cho lan không cần thiết quá to gây mất cân đối cho lan. Sử dụng dây thít nhựa hoặc dây kẽm bọc nhựa để cố định cây vào gỗ, không được lay gốc và treo nơi thoáng mát là cây lan của bạn có thể sống mạnh khỏe rồi!

Cách chăm sóc lan vũ nữ bút chì

Vũ nữ bút chì ưa ẩm, mát và có gió. Bạn đảm bảo các yếu tố trên thì cây vũ nữ của bạn sẽ phát triển tốt thôi. Vũ nữ bạn nên treo thấp để dễ dàng chăm sóc và phát hiện dấu hiệu bệnh kịp thời. Về phân bón, bạn chỉ nên cho chúng một chút phân dê tán nhỏ là được, hoặc có thể dùng phân bón tan chậm giúp nó cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Vũ Nữ Bút Chì Đẹp Lung Linh

Có nhiều người ưa thích vẻ đẹp của vũ nữ bút chì ( Oncidium Tolumnia) bởi màu sắc sặc sỡ và bông hoa không loài lan nào có được. Tại sao lại gọi là vũ nữ bút chì, vũ nữ bút chì khác với những loại vũ nữ bình thường khác như thế nào? Cách trồng và chăm sóc lan vũ nữ bút chì chuẩn nhất như thế nào? Bài viết này tôi sẽ nói tất cả những gì về lan vũ nữ bút chì, bạn hãy để lại câu hỏi nếu có bất kì thắc mắc gì!

Vũ nữ bút chì là loại lan công nghiệp được lai tạo bằng công nghệ lai tạo gen tiên tiến, chính vì thế mà những mặt hoa lan vũ nữ bút chì cực kì đa dạng, không thể nào đoán được bằng thân lá.

Tuyệt chiêu trồng lan vũ nữ bút chì hiệu quả

Lan vũ nữ bút chì có cấu tạo lá mọng nước, chính vì vậy chúng có thể chịu được khô hạn trong 1-2 ngày. Trồng lan vũ nữ bằng chậu cũng được, trồng bám vào gỗ cũng được.

Tuy nhiên trồng lan vũ nữ bút chì vào chậu thích hợp hơn bởi kích thước loại lan này khá nhỏ nên khi ghép gỗ khó chăm sóc.

– Chúng ta nên chọn chậu có kích thước nhỏ, đáy nông và có nhiều lỗ thoát khí là được. Hiện nay chậu trồng lan vũ nữ bút chì khá là khó kiếm, chính vì thế bạn có thể sử dụng chậu nhựa loại ươm cây giống cũng có thể trồng được. Nếu muốn thẩm mĩ hơn, bạn có thể sử dụng những chậu trồng cây đặt ở văn phòng nhưng phải đảm bảo thoáng gỗ.

– Giá thể thích hợp trồng lan vũ nữ thường là vỏ thông và dớn vụn. Tuy nhiên, trước đó bạn nên xử lý giá thể trước để tránh cây bị bệnh sau này.

Bởi đặc điểm ưa ẩm ướt nhưng không thích nước, bạn nên

lót 1 chút than củi đã xử lý xuống đáy chậu,

sau đó rải vỏ thông và dớn vụn lên trên,

đặt vũ nữ lên và trải một lớp mỏng vỏ thông lên là ổn.

– Giữ cố định gốc cây lan lại, tưới ẩm và phun sương cho cây là nó có thể sống tốt! Nếu bạn trồng chúng ở nơi gió to, giá thể nhanh khô có thể rải thêm một lớp dớn chile thật mỏng lên mặt để giá thể luôn giữ được độ ẩm!

Nếu bạn muốn ghép lan vũ nữ vào gỗ, bước đầu tiên bạn phải chọn gỗ phù hợp cho lan và xử lý chúng.

Lưu ý rằng lan vũ nữ nút chì khá nhỏ, vì vậy gỗ cho lan không cần thiết quá to gây mất cân đối cho lan. Sử dụng dây thít nhựa hoặc dây kẽm bọc nhựa để cố định cây vào gỗ, không được lay gốc và treo nơi thoáng mát là cây lan của bạn có thể sống mạnh khỏe rồi!

Chăm sóc lan vũ nữ bút chì

– Vũ nữ bút chì ưa ẩm, mát và có gió. Bạn đảm bảo các yếu tố trên thì cây vũ nữ của bạn sẽ phát triển tốt thôi.

– Vũ nữ bạn nên treo thấp để dễ dàng chăm sóc và phát hiện dấu hiệu bệnh kịp thời.

Nguồn: Chamlan.com

Cách Vẽ Hoa Lan Hồ Điệp Bằng Bút Chì Đơn Giản Mà Đẹp

cách vẽ hoa lan hồ điệp

hình vẽ hoa lan hồ điệp bằng bút chì – Pinterest

23 thg 10, 2014 – cách vẽ hoa lan; vẽ hoa lan; cách vẽ hoa phong lan; cách vẽ hoa lan hồ điệp; cách vẽ hoa đẹp; cách vẽ hoa lan đơn giản; cach ve hoa dep …

Vẽ Lan Hồ Điệp I – Hoa Lan Việt Nam

www.hoalanvietnam.org › hoihoa › Ve-Lan-Ho-Diep-1

và tự nhủ thầm: nếu người ta vẽ được 10 phần, tôi sẽ vẽ được 6-7 phần, chắc chắn là vẽ được. Tuy nhiên … Kiếm tài liệu mẫu, thí dụ bông hoa lan Hồ điệp trong.

5 thg 11, 2020 – vẽ hoa lan bằng bút chì,cách vẽ hoa lan,vẽ hoa lan đơn giản,vẽ hoa lan đẹp, cách vẽ hoa lan hồ điệp,vẽ hoa phong lan,vẽ hoa mộc lan,vẽ …

Cách vẽ hoa phong lan – How to draw an orchid … – YouTube

10 thg 4, 2017 · Tải lên bởi Hachi Le

Cách vẽ hoa phong lan – How to draw an orchid … – YouTube

HowtodrawanOrchid , #Comodibujarunaflorpasoapaso Como dibujar una flor paso a paso Art and design tutorial …

12 thg 11, 2018 · Tải lên bởi Cô Nga Mầm non

Cách Vẽ Mẫu Nail Lan Hồ Điệp – KellyPang Nail

Hướng dẫn vẽ móng Cách Vẽ Mẫu Nail Lan Hồ Điệp Bước 6. Dùng màu sơn cọ vẽ nét đen, xanh lá vẽ cành. Màu vàng trang trí tâm hoa. Sơn nước bóng. 7.

Cách cắm hoa lan hồ điệp xòe đều về nhiều hướng hay cùng xòe về một hướng để tạo nên cảnh tượng “đàn bướm” nhiều màu …

20 thg 11, 2020 · Tải lên bởi Hoa Của Tui

Cách vẽ hoa phong lan – How to draw an orchid: step by step …

28 thg 12, 2020 – Tag: cách vẽ hoa lan hồ điệp, cách vẽ hoa, hướng dẫn vẽ hoa lan, vẽ hoa lan, vẽ hoa lan đơn giản, cách vẽ hoa đơn giản, Cách vẽ Hoa phong …

Hướng dẫn vẽ hoa Lan Hồ Điệp… – Rau câu 3D Phương …

25 thg 11, 2018 – Hướng dẫn vẽ hoa Lan Hồ Điệp …

www.pinterest.es › … › Drawing › Embellishment Drawing

31-05-2017 – Trang thông tin về hoa chia sẻ cùng các bạn các mẫu vẽ cách … Vẽ cách điệu Hoa lan Drawings, Flower Drawing, Pencil Art, Pencil Drawings,.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Tím Vàng Đẹp【đồngGiá 250K/cành】

shophoavip.com › lan-ho-diep

Lan hồ điệp có vẻ đẹp tuyệt vời cuốn hút lòng người và còn chứa đừng nhiều ý … Những chậu lan hồ điệp đẹp màu xanh dương, màu của sự tự do, nhìn lên …

Xếp hạng: 4,9 · ‎23 phiếu bầu · ‎250.000 ₫ – 56.000.000 ₫

Lan hồ điệp – Lưu ý về kỹ thuật trồng hoa lan hồ … – Kim Kỳ Phát

kimkyphat.com › ky-thuat-trong-lan-ho-diep-trong-chau

Sơ lược về hoa lan hồ điệp – Loài hoa của rừng núi: Loài hoa … Việc tưới nước cho cây rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

Lan Hồ điệp – Nữ Hoàng Của Các Loài Hoa Lan – Báo …

baokhuyennong.com › Hoa đẹp

Chuyển đến Hình ảnh đẹp về Lan Hồ Điệp – Lan hồ điệp rừng hay còn gọi là tiểu hồ điệp được mọc tự nhiên ở rừng. Đặc điểm về thân cành lá không có gì …

Cách vẽ hoa lan đơn giản

Vẽ hoa lan

Vẽ hoa lan hồ điệp

Nguồn Gốc, Đặc Điểm Lan Vũ Nữ

Lan Vũ nữ – Oncidium hay Dancing Lady là một loại lan gồm khoảng chừng 600 giống mọc tại các miền thuộc Nam châu Mỹ. Loại lan này có những củ bẹ – pseudobulbs to hoặc nhỏ phía trên có 1 lá – unifoliate hoặc 2 lá – bifoliate. Tùy theo giống có lá dầy và cứng như tai lừa – Mule ear hoặc dài và mềm như nhiều giống khác.

Đặc điểm lan vũ nữ

Hoa có hình dạng gần giống như nhau nhưng khác ở mầu sắc và một vài đặc đỉểm. Dò hoa có thứ dài gần 2 thước như Onc. falcipetalum, Onc. carthagenense, Onc. divaricatum v.v… và cũng có những dò hoa ngắn như Onc. cheirophorum. Mỗi dò mang từ 30 Oncididium ampliatum đến 100 hoa và có nhiều giống hoa lớn đến 4-5 phân.

Mùa đông, các rễ cây trông như rễ chết, chỉ có một vài rễ sống, thời kỳ này cây sống chủ yếu nhờ nước đã được tích trữ sẵn ở củ, thế nên ngưng tưới nước mà thay thế bằng việc phun ít nước lên lá cũng đủ. Một lưu ý nữa về lan vũ nữ là loại lan này thích nhiệt độ ấm áp, nếu bị lạnh kéo dài ngày sẽ không ra hoa.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc lan vũ nữ cơ bản

Lan Vũ nữ cần nhiều ánh sáng và có 1 ít nắng mới ra hoa, dùng lưới 70% che nắng. Những giống lá to và dày cần nhiều ánh sáng hơn là những giống lá mỏng và mềm. Nếu lá cây chuyển sang màu đỏ, có nghĩa là cây bị quá nhiều ánh nắng (cần nhiều nắng hơn Hồ điệp, ít nắng hơn Địa lan).

Nhiệt độ thích hợp cho lan vũ nữ là trung bình (Intermediate = I) hay là ấm (Ưarm = Ư) tức là ban đêm phải từ 55*F trở lên, tuy nhiên nếu nhiệt độ xướng khoản 45*F một vài giờ cây cũng không chết, nhưng kéo dài sẽ không ra hoa. Nếu nhiệt đô lên tới 100*F cần tăng độ ẩm và gió.

Những giống lá dày và cứng không cần tưới thường xuyên như những giống có lá mỏng và mềm. Khi tưới hãy tưới cho thật đẫm sau đó để gần khô hãy tưới tức là vào khoản 4 đến 10 ngày tuỳ theo thời tiết và chậu to nhỏ khác nhau. Mùa đông tưới nước thưa hơn và ít hơn. Cụ thể việc tưới nước cho lan vũ nữ như sau:

Tưới nước 2, 3 lần/tuần vào mùa hè, vào những lúc trời nóng thường xuyên tưới nước.

Trời lạnh, u ám: nên đợi rễ hơi khô ráo mới tưới nước.

Bón với loại phân 30_10_10 hoặc 20_20_20.Khi trời u ám bớt bón phân,bớt tưới nước.

Thường vào mùa xuân khi cây con đã mọc chừng một gang tay là lúc tốt nhất để thay chậu. Khi thay chậu, để 1 ít sỏi dưới đáy chậu cho rễ luôn khô ráo và chậu không bị đổ. Dùng vỏ cây loại nhỏ cho các giống có rễ nhỏ và những giống có rễ lớn dùng vỏ cây loại trung bình. Nén chặt vỏ cây trong chậu cho cây đứng vững, giữ độ ẩm cho cao,ngưng tưới nước đến khi cây ra rễ.

Những loại lá dày, cứng như Oncidium Mule ears hay Oncidium ampliatum v.v… có thể cột vào những miếng vỏ cây(cork bark hay tree fern slab) được. Chú ý cây Oncidium Papilo hay kramẻanum tên mới Psychois Papilo khi hoa đã tàn,hoa khác lại mọc tiếp vì vậy không nên cắt cành hoa đi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lan Vũ Nữ Bút Chì – Vẻ Đẹp Được Lai Tạo Đặc Biệt trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!