Đề Xuất 2/2023 # Lan Thiên Nga Đen Mang Vẻ Đẹp Huyền Bí Vĩnh Cửu # Top 10 Like | Vitagrowthheight.com

Đề Xuất 2/2023 # Lan Thiên Nga Đen Mang Vẻ Đẹp Huyền Bí Vĩnh Cửu # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lan Thiên Nga Đen Mang Vẻ Đẹp Huyền Bí Vĩnh Cửu mới nhất trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan thiên nga đen là một sự tồn tại nổi bật với màu đen quý phái đại diện cho vẻ đẹp huyền bí thu hút và vô cùng quyến rũ. Thiên nga đen là loài lan thuộc dòng lan thiên nga hoa màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, lan cực kỳ đẹp, được nhiều người ưa chuộng và trở thành loài hoa vừa là thú vui.

Tìm hiểu chung về lan thiên nga đen

Tên thường gọi: Lan thiên nga đen

Tên gọi khác: Ngọc trai đen

Tên khoa học: Fredclarkeara After Dark (Fdk. After Dark ‘SVO Black Pearl’ FCC/AOS)

Tên tiếng anh: Cycnoches Black, Black Pearl, 

Lan thiên nga đen còn được gọi là Lan Ngọc Trai Đen, có tên khoa học Fdk. After Dark, là một trong số rất ít các loài phong lan thực sự tồn tại có hoa màu đen. Tuy nhiên độ đậm của màu sắc phụ thuộc vào môi trường sống của cây và điều kiện ánh sáng khi xem hoa, có thể là một màu tím đỏ rất tối hoặc đen tuyền.

Lan thiên nga đen là loài Lan thuộc dòng Thiên Nga rất được ưa chuộng. Đây là loài hoa có màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, huyền bí.

Đặc điểm hình thái nhân biết lan thiên nga đen

Thân: Thân cây sẽ nảy mầm ở gốc, lớn lên phình to nhưng ở giữa phình to hơn. Cây trưởng thành lớn lên và cao nhất khoảng từ 20-40 cm (có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây). Thân cây phình ra rộng khoảng 3-6cm. Thân cây thường có màu xanh tuyền, xanh vàng và có thể có sọc gân trắng mờ dọc theo thân. Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút. Đến khi cây lớn dần thì thân cây mới bắt đầu phình ra.

 

Cây có đủ nắng thì lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng. Thường cây đến gần cuối năm sẽ ngừng phát triển và đợi đến mùa ra hoa. Lá cây thiên nga đen đến cuối mùa thu và đầu mùa đông sẽ ngừng phát triển và thường sẽ rụng lá dần vào những mùa hanh khô này.

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Cây ra rễ ở gốc, rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ, sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Hoa Lan thiên nga đen nở hoa chủ yếu vào từ tháng 10 đến tháng 1 dương lịch.

Cần hoa và bông hoa: Cần hoa ra ở gần trên ngọn và giữa thân. Cần hoa dạng chùm và mọc ra và rủ luôn xuống đất vì bông rất to mà cần thì nhỏ, cần hoa có chiều dài khoảng 20-40 cm và to khoảng từ 0,3-0,5 cm. Cần hoa rất quan trọng vì cây to thì hoa sẽ dài và rất nhiều bông. Độ dày hoa lan thiên nga đen phụ thuộc vào chất lượng cây khỏe hoặc yếu, thường cần hoa ra ở thân tơ và trưởng thành trong năm. Hoa mọc rất đều trên cần, thường mỗi cần sẽ có từ 15-25 bông hoa. Mỗi bông hoa có đường kính từ 4-6cm (có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất ít thấy).

Màu Sắc và Hương Thơm:

Hoa Lan thiên nga đen nở rất thơm vào buổi sáng, đến chiều mùi hương giảm dần và không có hương.

Đặc điểm sinh trưởng trồng lan thiên nga đen

Khi rụng lá các giả hành thường cao 10cm – 15cm. Hoa thường nở vào mùa xuân. Cành hoa Thiên Nga Đen bắt đầu nảy ra từ khi cây bắt đầu rụng 1/2 số lá hoặc khi giả hành gần như trơ trụi. Mỗi giả hành có thể có từ 1-3 cành hoa. Mỗi cành hoa dài khoảng 15-25 cm ,có thể mang 8-25 hoa trên một cành.

Lan ngọc trai đen dễ dàng phát triển và nở rộ khi có nhiều ánh sáng và sau một khoảng thời gian khô hạn.

Cây cần được trồng trong chậu tương đối nhỏ vì loài này ưa thích sự chật chội.

Cây bắt đầu tăng trưởng từ tháng 3 đến tháng 5. Trong thời gian sinh trưởng này cây thích nhiều nước nhưng cần khô giữa 2 lần tưới nước.

Cây trưởng thành vào khoảng tháng 10-11. Vào thời điểm này bạn không nên tưới nước nữa. Khi này những chiếc lá hoàn toàn rụng hết và các giả hành nhăn nheo lại.

Khi giả hành mới mọc cao khoảng 5-8 cm và bắt đầu nảy rễ thì bạn nên bắt đầu tưới nước lại bình thường. Đây cũng thường là thời gian tốt nhất để thay chậu.

Thay chậu khi các rễ con vẫn còn ngắn. Cây phát triển tốt sinh sôi nảy nở và cho hoa đẹp hơn dưới ánh sáng khá mạnh (dưới 1 lớp lưới đen).

Lan Thiên Nga Đen – Quý Phái Và Huyền Bí Giữa Núi Rừng

Lan Thiên Nga đen là một loại hoa độc đáo và đặc biệt bởi loài hoa này là một trong số ít những loài hoa có hoa màu đen. Loài hoa này rất nổi tiếng và quý trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng với màu đen tuyền quý phái và huyền bí khiến bao người mê đắm.

Tên gọi, nguồn gốc của Lan Thiên Nga Đen

Tên gọi: Loài hoa này có tên khoa học là Cycnodes Black, tên  tiếng anh là Fdk. After Dark, ở Việt Nam được gọi với một cái tên huyền bí và kiêu sa là Phong Lan Thiên Nga Đen.

Nguồn gốc, xuất xứ: Thiên Nga Đen mọc nhiều ở nơi có xứ lạnh, xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc và được nhân giống ở Việt Nam. Ở Việt Nam mọc nhiều ở Đà Lạt, SaPa,…

Nhận biết lan Thiên Nga Đen

Thân: Thân cây lớn, phình to rộng ra từ 3-6cm ở giữa thường phình to nhất, thường có màu xanh tuyền, xanh vàng, hoặc có thể có những sọc trắng mờ dọc theo thân, cây ra mầm cây thường mỏng. Cây trưởng thành lớn lên và cao nhất khoảng từ 20-60 cm tùy theo khí hậu vùng miền mà thân lan sẽ cao hơn.

Lá: Lá của Thiên Nga đen tương đối to. Lá cây bắt đầu ra từ khi nảy mầm và ôm sát trên thân. Thường bẹ lá sẽ ôm trọn cả thân cây. Cổ lá dạng hình chữ V đến khi dài thì xòe ngang và thường ngả sang 2 bên. Tùy theo khí hậu, vùng miền sẽ có 1 số dạng lá hơi vặn xoắn . Lá cây  dài từ 30-40 cm, bản lá to rộng khoảng từ 3-6 cm. Lá cây có gân to dài và có những sọc mờ nhỏ dọc theo lá. Lá thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng. Đến mùa hanh khô, cây sẽ rụng lá.

Rễ cây: Rễ Thiên Nga Đen thuộc loại rễ chùm, đầu rễ có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ thường có màu trắng ngà. Cây ra rễ ở gốc, rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ, sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Hoa Lan Thiên Nga Đen:

Vòi hoa thường mọc ra ở gần trên ngọn và giữa thân. Vòi hoa dạng chùm và rủ luôn xuống đất, tương đối dài, vòi hoa Thiên Nga được ví như đường cong của thiếu nữ mềm mại mà huyền bí. Mỗi vòi  hoa có chiều dài khoảng 20-40cm và to từ 0,3-0,5 cm.  Hoa mọc rất đều và dày dặn, thường mỗi cần sẽ có từ 15-25 bông hoa. Mỗi bông hoa có đường kính từ 4-6cm. Cánh hoa màu đen tuyền hoặc đen hơi tím tùy theo khí hậu nơi trồng.

Lưỡi hoa điểm một chút màu phớt hồng hoặc hơi tím tạo nên điểm nhấn cho một bức tranh đen tuyền, huyền bí khiến cho loài hoa này càng trở nên quyến rũ, kiêu sa. Đặc biệt Hoa Thiên Nga còn có mùi hương ngạt ngào vào buổi sáng sớm rồi nhạt dần và biến mất vào ban đêm, có lẽ đây chính là sự độc đáo lạ lùng của loài hoa này. Độ bền của hoa lên đến 15 ngày nếu điều kiện mát mẻ.

Cách trồng và chăm sóc Thiên Nga Đen

Cách trồng lan thiên nga

Chuẩn bị giá thể: Lan Thiên Nga chỉ nên thích hợp trồng trong chậu, giá thể cần chuẩn bị là xơ dừa, vỏ thông, rêu và tất cả đều được xử lý trước khi trồng, nên chọn loại chậu dễ thoát nước bằng sứ, nhựa hay gỗ tùy sở thích từng người.

Cách trồng: Cho phần đất mùn trộn lẫn xơ dừa đã chuẩn bị từ trước vào ⅓ đáy chậu, sau đó đặt cây con chính giữa chậu, nén chặt phần đất xung quanh gốc để cố định cây, vun đất tới đầy chậu. Rải thêm 1 lớp than củi và sỏi, rêu hoặc vỏ thông lên bề mặt chậu để giữ độ ẩm cho cây, tưới nước ngay sau đó cho lan để cây hồi phục.

Chăm sóc Lan Thiên Nga thế nào cho chuẩn?

Ánh sáng: Lan Thiên Nga Đen không ưa sáng quá mạnh vì vậy trong lúc trồng ta nên dùng lưới che màu đen để che nắng cho Lan. Loại lan này chỉ cần 20% ánh sáng là phát triển khỏe mạnh quanh năm.

Độ ẩm và nước tưới: Nên tưới lan mỗi ngày 1 lần vào mùa đông và 2 lần 1 ngày vào mùa hè để cây phát triển tốt. Nên chú ý thoát nước cho cây vào mùa đông để cây không bị ngập úng. Nên thiết kế dàn phun sương để giữ độ ẩm cho lan.

Bón phân: Vào giai đoạn mới trồng, cây đang phát triển rễ,nên hòa tan phân NPK (30:10:10) với nước tưới cho cây 1 tuần/1 lần. Lan thiên nga đặc biệt rất thích phân hữu cơ, vì vậy cứ 1 tháng/1 lần bạn nên cung cấp thêm hàm lượng phân hữu cơ để cây phát triển rễ và hoa khỏe mạnh. Khi cây ra hoa, nên bón thêm phân KCL để giữ hoa bền hơn và giúp hoa có màu sắc đậm hơn. Khi hoa tàn, bón thêm 1 lần phân chuồng ủ mục xung quanh gốc cây để ổn định chất dinh dưỡng trong đất cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: Lan Thiên Nga Đen ít bị sâu bệnh xâm hại, tuy nhiên chúng ta cần phun thuốc khử nấm và phòng bệnh cho lan, mỗi tháng nên phun một lần vào những mùa mưa nên phun 1 tháng 2 lần để phòng trừ sâu bệnh cho lan.

Lan Thiên Nga Đen quý hiếm, độc đao nhưng cách trồng và chăm sóc lại đơn giản. Vì vậy để sở hữu một chậu phong lan màu đen tuyền, huyền bí là không khó phải không nào !

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Khám Phá Bí Mật Của Lan Thiên Nga Đen

VƯỜN LAN TÂY CHI CHIA SẺ THÔNG TIN CÙNG BẠN

 Lan Thiên Nga Đen là loài Lan thuộc dòng Thiên Nga rất được ưa thích. Đây là loài hoa có màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, huyền bí.

Lan Thiên Nga Đen là một trong những giống lan màu đen đẹp nổi tiếng trên thế giới

 Lan Thiên Nga Đen có tên khoa học là Fdk. After Dark, một trong số rất ít các loài phong lan thực sự tồn tại có hoa màu đen. Tuy nhiên độ đậm của màu sắc phụ thuộc vào môi trường sống của cây và điều kiện ánh sáng khi xem hoa, có thể là một màu tím đỏ rất tối hoặc đen tuyền.

 Lan Thiên Nga Đen cho hoa buông thòng, cánh hoa cứng, khiến người thưởng thức phải thương nhớ khôn nguôi.

Lan Thiên Nga Đen cho hoa buông thòng, cánh hoa cứng

 Cây bắt đầu tăng trưởng từ tháng 3 đến tháng 5. Cây trưởng thành vào khoảng tháng 10-11. Cây Phong Lan Thiên Nga Đen trưởng thành có lá dài cao khoảng 20 cm – 25cm. Khi rụng lá các giả hành thường cao 10cm – 15cm. Hoa thường nở vào mùa xuân.

 Cành hoa Lan Thiên Nga Đen bắt đầu nảy ra từ khi cây bắt đầu rụng 1/2 số lá hoặc khi giả hành gần như trơ trụi. Mỗi giả hành có thể có từ 1-3 cành hoa. Mỗi cành hoa dài khoảng 15-25 cm và có thể mang 8-25 hoa trên một cành.

 Nổi bật với màu đen hiếm thấy, có lẽ Phong Lan Thiên Nga Đen là loài hoa có một không hai và khó có thể kiếm được vẻ đẹp quyến rũ này ở các loài hoa khác. Tuy nhiên để trồng và chăm sóc một giống lan quý hiếm như vây chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Thấu hiểu được nỗi lòng đó, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một biện pháp đó là 01 cây Lan Thiên Nga Đen chuẩn giống màu đen (cao 40-50cm) + Giá Thể Dinh Dưỡng, để công việc chăm sóc giống Hoa Thiên Nga Đen của bạn không còn là vấn đề nữa.

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

FREE SHIP

 1 Combo gồm: 01 cây Lan Thiên Nga Đen chuẩn giống màu đen (40-50cm) + 02 Phân Dê Sinh Học Nhật Bản + 100 GRAM RÊU RỪNG

Giá bán: 520.000 VNĐ giảm còn 400.000 VNĐ (FREE SHIP)

Gửi hình khách duyệt trước khi giao hàng 

Cây Con Lan Thiên Nga Đen

Giống hoa lan Thiên Nga Đen nổi bật với màu đen huyền bí, quyến rũ mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cây Phong Lan Thiên Nga Đen trưởng thành có lá dài cao khoảng 20 cm – 25cm. Khi rụng lá các giả hành thường cao 10cm – 15cm, hoa thường nở tầm tháng 10-11 hằng năm. Một năm cây ra hoa khá nhiều lần: lúc còn có lá, lúc lá vàng, lúc rụng hết lá. Một lần có thể có nhiều vòi hoa. Cây ra hoa thường sau tháng 7 – 12. Cây có mùi thơm dễ chịu.

Thiên nga nói chung khá dễ trồng một năm có thể có 3 lần hoa. Hoa thiên nga đen thơm dịu, bông đẹp, lâu tàn nên lan thiên nga được nhiều người yêu thích.

Dễ trồng, dễ thích nghi, đạt năng suất cao

Khả năng kháng bệnh tốt, độ bền của hoa 2 tuần

Giống lan rừng quý hiếm, thỏa mãn nhu cầu chơi lan, có tiềm năng kinh tế cao

Không đòi hỏi nhiều kỹ thuật chăm sóc, sai hoa, mặt hoa đẹp đều nhau

VƯỜN LAN TÂY CHI XIN CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ LAN THIÊN NGA ĐEN

Lan Thiên Nga Đen(Cycnoches) là loài lan thuộc dòng lan thiên nga hoa màu đen đẹp nổi tiếng thế giới, là biểu tượng của sự vĩnh cửu, huyền bí, một trong số rất ít các loài phong lan thực sự tồn tại có hoa màu đen.

Không giống như những loài lan khác, thường có nhị đực và nhị cái ở cùng trong một bông hoa.Loài hoa này lại có hoa đực và hoa cái riêng biệt, có khi cùng một cành,có khi lại ở một cành khác.Thân cây lan tựa như điếu xì gà,dài khoảng 20-40cm,trên ngọn có vài chiếc lá to bả, mỏng và có gân.

Hoa mọc ở gần ngọn có một hoa hoặc rất nhiều hoa.Hoa nở vào mùa thu rất thơm và lâu tàn,to chừng 12-15cm tùy theo giống.

Lan Thiên nga là loại dễ trồng và dễ ra hoa, nó ra theo mùa từ tháng 7- tháng 11. Khi cây con ra rễ nhiều Tưới phân 20 đều 1 tuần 1 lần và phân cá loãng 1 tháng 1 lần.Loại này rất thích phân hữu cơ.

Đến khoảng tháng 7 tháng 8 nó sẽ bắt đầu rụng lá để ra hoa,có loại rụng hết lá rồi ra vòi hoa,có loại thì ra hoa xong rụng lá. Lúc này bạn hơi giảm lượng nước tưới và bón phân.

Hãy thử tưởng tượng một chậu thiên nga cho hoa rủ từ trên cao xuống, mùi thơm thoang thảng nơi ban công mỗi buổi sáng, quả thật dễ chịu làm sao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0979 514 044 để không bỏ lỡ một loài hoa đẹp nhé các bạn.

01 CÂY CON LAN THIÊN NGA ĐEN

1. Điều kiện nhiệt độ

Bạn sẽ thấy rằng cây hoa lan thiên nga thường phát triển rất nhanh ở nhiệt độ từ 24-30 độ và nếu lạnh quá dưới 5 độ thì cây sẽ không phát triển,cây thường phát triển mạnh vào mùa thu và mùa xuân.

2. Độ ẩm

Cây lan thiên nga là giống phát triển nhanh, cây ưa độ ẩm từ 60-70% , với mức độ ẩm đó cây sẽ rất phát triển.

3. Ánh sáng

Cây lan thiên nga là giống câu ưa ánh sáng, nhưng bạn không nên để cây trực tiếp dưới ánh nắng trực tếp từ mặt trời. bạn có thể dùng lưới che nắng cho cây hoặc trồng cây tưới tán cây lớn.

4. Tưới nước

Bạn có thể tưới nước tùy theo thời tiết nơi khu vực bạn sinh sông. Đối với mùa xuân thì bạn nên tưới ít nước . trường hợp cây đang bắt đầy nhú mầm non thì bạn nên hạn chế tưới nước , sau quá trình cây đã mọc mạnh thì bạn có thể bổ sung lượng nước tưới liên tục cho cây.

5. Bón phân

Giai đoạn cây mọc nhanh thì pha phân NPK 20-20-20 với nước theo tỷ lệ 1/2 phân với 4 lít nước tưới mỗi tuần 1 lần, phân cá loãng tưới 1 tháng 1 lần, Có thể bón phân bò hoặc phân ngựa nhưng tưới phân NPK thích hợp hơn phân hữa cơ.

Ngoài Lan Thiên Nga Đen, chúng tôi còn nhiều loại đột biến độc đáo khác như: Giả hạc 5 cánh trắng kim, 5 cánh trắng Hòa Bình, giả hạc di linh xuân, long tu xuân… Do vậy, nếu bạn thật sự là một người đam mê việc trồng và thưởng lãm hoa lan, đặc biệt là dòng giả hạc nói riêng thì hãy bổ sung thêm nhiều dòng lan quý hiếm này bạn nhé!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lan Thiên Nga Đen Mang Vẻ Đẹp Huyền Bí Vĩnh Cửu trên website Vitagrowthheight.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!